ใครที่ชื่นชอบ "Bidam : พีดาม" จนลามไปหลงรัก "Kim Nam Gil :คิมนัมกิล" เชิญทางนี้ได้เลยค่า http://www.KimNamGil-FC.com
Group Blog
 
All blogs
 

พีดาม (Bidam) ใน "ซอนต๊อก" ตอนที่ 49

"พีดาม" ใน ซอนต๊อก ตอนที่ 49


KimNamGil-FC.blogspot.com-BidamEP49-06


       ซอนต๊อกในตอนที่ 49 นี้ พีดามเริ่มเกิดสับสนในใจระหว่างความภักดีที่มีต่อต๊อกมาน กับ ความรักที่ลูกมีต่อแม่ ความดีใจจนลิงโลดเมื่อได้ยินต๊อกมานเอ่ยว่า "ไว้ใจเจ้าที่สุด" พลันสลายไปเมื่อได้พบกับจดหมายสั่งประหารชีวิตมีซิล ผู้เป็นแม่ ที่ต๊อกมานสั่งให้ไปเอามาให้


KimNamGil-FC.blogspot.com BidamEP49-1 KimNamGil-FC.blogspot.com BidamEP49-2 KimNamGil-FC.blogspot.com BidamEP49-3  KimNamGil-FC.blogspot.com BidamEP49-4


KimNamGil-FC.blogspot.com BidamEP49-5 KimNamGil-FC.blogspot.com BidamEP49-7


KimNamGil-FC.blogspot.com BidamEP49-8


       "พีดาม" ยังคงมีความหวังว่า "มีซิล" จะยอมรับตนเป็น "ลูก" เขาถึงกับบุกเข้าป้อมแทยา ที่มีการคุ้มกันอย่างแน่นหนา    สถานที่ที่มีซิลใช้ในการลี้ภัยการเมือง กระนั้นก็ตาม สิ่งที่อยากได้ยินเพียงสักครั้งในชีวิตกลับกลายเป็นคำว่า "ผิดพลาด"


       พีดาม ได้แต่รู้สึกตอกย้ำในจิตใจ ตนเองเป็นเพียงความผิดพลาดที่เกิดมาอย่างนั้นหรือ ในตอนนี้เขาเองสับสน มืดมน ไม่สามารถแม้แต่จะเอ่ยปากปรึกษากับใคร


  KimNamGil-FC.blogspot.com BidamEP49-9


KimNamGil-FC.blogspot.com BidamEP49-11


       เมื่อพีดามกลับมาหาต๊อกมาน ต๊อกมานได้รับสั่งถามถึง "จดหมาย" ที่นางให้พีดามไปนำมาด้วยความ "ไว้ใจ" ซึ่งพีดามนั้นแสนจะกล้ำกลืนฝืนตอบต๊อกมานอย่างสับสนว่า "ไม่มี" ไม่มีจดหมายใดๆ ทั้งสิ้น..


       ต๊อกมาน ยังคงย้ำความไว้ใจ แม้พีดามจะตอบกลับมาเช่นนั้น การตอบคำถามนี้จะมีผลกับความสัมพันธ์ในอนาคตระหว่างเรา ซึ่งพีดามเองก็ยังคงยืนยันในคำตอบเดิม สิ่งที่ต๊อกมานได้รับในตอนนี้คงมีแต่ความสงสัยในความสัมพันธ์ระหว่าง "พีดาม" กับ "มีซิล"


KimNamGil-FC.blogspot.com BidamEP49-10


        จากบทสนทนาของต๊อกมานและพีดามในตอนที่ 49 นี้ บ่งบอกได้ชัดเจนถึงความในใจของทั้งสอง แต่อย่างไรก็ตามที สิ่งนี้อาจเป็นสิ่งที่พีดามยังไม่ได้คาดคิดถึง ตอนนี้เขายังคงสับสน และวุ่นวายใจกับจดหมายฉบับนี้และคำพูดของมีซิลที่ตอกย้ำความรู้สึกที่เขาไขว่คว้าตามหามาตลอดชีวิต นั่นก็คือ "ความรักจากแม่"


KimNamGil-FC.blogspot.com-BidamEP49-12Thank you : MBC Korea / Capture and Edit by Webmaster
 

Create Date : 08 สิงหาคม 2553    
Last Update : 8 สิงหาคม 2553 21:32:58 น.
Counter : 2429 Pageviews.  

พีดาม (Bidam) ใน "ซอนต๊อก" ตอนที่ 38

    สำหรับ “ซอนต๊อก” ตอนที่ 38 นี้ ใครดูก็เหมือนได้เข้าคอร์สเรียน “เศรษฐศาสตร์” ยังไงยังงั้นเลยทีเดียวค่ะ เป็นการขับเคี่ยวกันด้วยมันสมองระหว่างเซจูมิชิลกับองค์หญิงด๊อกมัน ที่โตมาท่ามกลางการค้าขายที่ทะเลทราย ซึ่งเต็มไปด้วยพ่อค้าต่างชาติมากหน้าหลายตา กลยุทธ์การค้าที่หาจากที่ไหนไม่ได้ นอกจากประสบการณ์จริง ศึกครั้งนี้จะเป็นอย่างไร มาชมกันเลยค่ะ


     เริ่มต้นตอน ชุนชูก็ได้พบกับคู่ปรับที่น่ากลัว นั่นก็คือ “พีดาม” ผู้ที่ฆ่าไม่นับ สับไม่เลี้ยงWinking ชุนชูลองดี เอาหนังสือแผนที่ 3 แคว้น ที่พีดามรักดุจดวงใจ ฉีกมาพับลูกเต๋าเล่น ก็เลยโดนพีดามฟาดซะน่วมเลยทีเดียว…ฮ่า    แล้วใครว่า ชุนชู จะเจ้าสำราญเป็นเพียงอย่างเดียว จากการที่เรียงแผนที่กลับเป็นแบบเดิมตามความทรงจำนี่ ก็ทำให้พีดามอึ้งตะลึงงันไปเหมือนกัน และทำให้พีดามได้รู้ว่า เจ้าเด็กคนนี้..คงจะไม่ธรรมดาแล้วกระมัง


    หลังจากนั้น พีดามก็ลาก ยอมจง มาเพื่อหวังจะสังหารให้หายแค้น แต่ยอมจงก็ยอกย้อน ให้พีดามฆ่าตัวตายตามด้วย เพราะลำพังฝีมืออย่างเค้าคงไม่สามารถสังหารยอดฝีมืออย่างมุนโนได้ ถ้าไม่ได้ลูกศิษย์ที่กำลังต่อสู้กับอาจารย์อย่างดุเดือด ดังนั้น ถ้าอยากล้างแค้น ฆ่าเขาเสร็จ ก็ควรฆ่าตัวตายตามด้วย ถึงจะเรียกว่า ล้างแค้นได้สำเร็จ


    พีดามเองก็ตระหนักดีว่า ที่ยอมจงพูดมาก็ถูกส่วนหนึ่ง จึงให้ยอมจงยกเหตุผลมาอีก 3 ข้อมาว่า ทำไมจึงไม่ควรฆ่ายอมจง


ยอมจงได้ให้เหตุผล 3 ข้อ ที่พีดามไม่ควรฆ่าเขาไว้ดังนี้
1. ข้าก็ร่วมทำหนังสือ ใช้เวลาตั้ง 20 ปี ใช้ลูกน้องตั้งมากมาย
2. มุนโนจะมอบหนังสือให้ยูชิน ข้ารู้จักซะที่ไหนกันเล่า
3. ข้าเป็นหัวหน้าสายลับ ข้าจะช่วยเจ้าต่อติด เอามั๊ย


    ด้วยหวังประโยชน์จากยอมจงในภายภาคหน้า พีดามจึงไว้ชีวิตยอมจง แต่ก็ยังฝากแค้นไว้ด้วยการกรีดหน้ายอมจง เพื่อให้ระลึกไว้เสมอว่า “เจ้าเป็นหนี้การไว้ชีวิตของข้า”     เมื่อยูชินรับตำแหน่งพุงวอลจู ก็เริ่มงานด้วยการแต่งตั้งตำแหน่งใหม่ โดยให้ วอลยา รับหน้าที่ฝึกสอนฮวารังแทนตัวเค้า และยังได้มอบตำแหน่ง “แทนัมโพ” ให้กับจุ๊กบัง


     องค์หญิงด๊อกมันเองก็เริ่มเดินหน้าการพัฒนาชิลลา โดยต้องการเปลี่ยนแปลงเครื่องมือที่ใช้ในการเพาะปลูกให้มีความแข็งแรง ผลิตจากเหล็กกล้าชั้นดี ชนิดเดียวกับที่ใช้ในการผลิตอาวุธ และแน่นอน ยูชินรัง ย่อมไม่เห็นด้วย     แทนัมโพ จุ๊กบัง พาลูกน้องไปตลาดเพื่อเลี้ยงฉลองการรับตำแหน่งใหม่ แต่กลับพบว่า ในตลาดมีพ่อค้าคนหนึ่งถูกฆ่าตาย เพราะไม่ยอมขายเมล็ดพันธุ์ธัญพืชให้กับลูกค้ารายหนึ่ง เดือดร้อนต้องรีบไปตามยูชินรังมาแก้ไขสถานการณ์


     ชุนชูได้โอกาสหนีการฝึกสอนที่แสนน่าเบื่อของยูชิน แต่ก็ต้องหลบซ่อนเพราะกลัว “พีดาม” ที่เค้าหวาดกลัวมาพบเข้า


     ยูชินพาฆาตกรที่ฆ่าพ่อค้าในตลาดมาสอบสวน แล้วก็ต้องถึงกับอึ้งกับเหตุผลของการกระทำครั้งนี้ ด้วยพ่อค้าปฏิเสธที่จะขายเมล็ดธัญพืชให้กับเค้า แม้จะมีสินค้าอยู่ก็ตามที โดยให้เหตุผลว่า สินค้าเหล่านี้มีคนสั่งจองไว้หมดแล้ว และสินค้าก็ราคาสูงจนไม่น่าเชื่อ ผู้ชายที่ฆ่าพ่อค้า ขอให้ฆ่าตัวเค้าเสียเถิด เพราะถึงอย่างไรถ้ายังเป็นอย่างนี้อยู่ต่อไป ยังไงก็ต้องอดตายอยู่ดี


     ด๊อกมัน ถึงกับต้องตกตะลึงกับเหตุการณ์ฆาตกรรมในครั้งนี้ จึงได้เรียกประชุม โดยพีดามอาสาจะไปสืบเรื่องนี้จากพ่อค้า และด๊อกมันจะเดินทางไปสำรวจตลาดด้วยตัวเอง


     ด๊อกมันได้เห็นกับตาตัวเองว่า ถึงแม้จะเพิ่มราคาให้กับพ่อค้า ก็ไม่มีทางซื้อได้ เพราะสินค้าถูกสั่งจองไว้ทั้งหมดแล้ว จุ๊กบังจึงอาสาตามไปดูว่า ใครคือคนสั่งจองเมล็ดธัญพืชเหล่านี้ (เพื่อโชว์พาวให้..โซฮวา..ได้เห็น :D) และก็ได้พบว่า เป็นบรรดาเหล่าขุนนางนี่เองที่เห็นคนกว้านซื้อเมล็ดธัญพืชเหล่านี้


      โพจงและซอลวอน ต่างก็เห็นพ้องว่า องค์ชายชุนชูนั้นชอบพอกับ โพยาง เสียเหลือเกิน น่าจะเกิดงานแต่งงานขึ้นในไม่ช้า     ด๊อกมัน ปรึกษาฝ่าบาท ถึงอดีตที่ผ่านมาว่าเคยมีเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นหรือไม่ ซึ่งฝาบาทเองก็โทษว่าเป็นเพราะความอ่อนแอของตัวเอง ปกครองบ้านเมืองไม่ดี จึงเกิดปัญหาแบบนี้ขึ้น ไม่เหมือนกับตอนที่พระเจ้าจินฮึงปกครอง ราษฎรมีความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้มาก แต่ด๊อกมันไม่เห็นด้วย เหตุการณ์นี้ต้องมีอะไรอยู่เบื้องหลัง และทำไมขุนนางที่กักตุนเมล็ดธัญพืช เมื่อถึงคราวที่ประชาชนแล้นแค้นจริงๆ ก็จะนำเมล็ดธัญพืชนี้มาแจกจ่าย…สิ่งนี้จะทำไปเพื่ออะไรกัน?


      ยูชินถอนตัวจากการเป็นอาจารย์ของชุนชู และมอบหมายให้..พีดาม..ทำหน้าที่แทน ซึ่งถึงเวลาที่คู่ปรับจะเจอกันสักที Winking      ด๊อกมันเก็บความสงสัยไว้ไม่อยู่จนต้องไปพบกับมิชิล เพื่อขอคำตอบ แล้วมีรึที่มิชิลจะตอบ นางเพียงแต่ตั้งคำถามกลับไปเท่านั้น แต่ก็ทำให้ด๊อกมันเข้าใจความหมาย ว่าการที่ขุนนางกักตุนสินค้าไว้ ก็เพื่อให้ประชาชนอดอยาก จนไม่มีอะไรจะกินก็ต้องขายที่ดินให้กับเหล่าขุนนาง จากนั้นขุนนางก็จะปล่อยสินค้าออกมาเพื่อบรรเทาทุกข์และเป็นการสร้างภาพ ซึ่งถือเป็นการยิงกระสุนนัดเดียว แต่ได้นกหลายตัวเลยทีเดียว      ด๊อกมัน เริ่มวางแผนแก้เกม ด้วยการเสบียงของราชสำนักออกมาขายให้กับประชาชน โดยให้พีดามติดต่อพ่อค้าแล้วปล่อยของออกไป เพื่อทำให้สินค้าในตลาดมีมากขึ้น จนราคาสินค้าต้องผันต่ำลง       เป้าหมายของพวกขุนนาง คือ ต้องการยึดครองที่ดินของชาวบ้าน
       ตอนนี้ก็เลยยังซื้อต่อไป จนถึงจุดหนึ่ง ก็จะรู้ตัวว่า ตัวเองซื้อด้วยราคาที่สูงเกินไป.....ฮ่าฮ่าฮ่า องค์หญิงให้ยูชินมาปล่อยข่าวว่า เอาข้าวในยุ้งฉางของราชสำนักออกไปขาย พวกเหล่าฮวารัง เิริ่มฉุกคิดแล้วว่า ถ้าสินค้าล้นตลาด ราคาก็จะถูกลงเป็นไป ตามกลไกการตลาด...     ไม่เพียงแต่เสบียงของราชสำนัก ด๊อกมันยังปล่อยข่าวว่าจะนำเสบียงของทหารออกมาขายอีกด้วย เรื่องนี้ทำให้กลุ่มของมิชิล ต้องออกมาโต้ตอบกับด๊อกมันว่าไม่มีสิทธิ์ทำอย่างนี้


บทสนทนาระหว่างมิชิลและด๊อกมัน


ด๊อกมัน : การที่ราคาผันผวน เป็นเพราะสินค้าขาดตลาดอย่างเดียวหรือเปล่า ไม่ใช่ว่าเป็นเพราะขุนนาง ต้องการยึดครองพื้นที่ของชาวบ้านไม่ใช่หรือ


มิชิล : การที่องค์หญิง เอาเสบียงทหารมาปล่อยขาย ก็เพื่อช่วยชาวบ้าน แต่นี่แก้ปัญหาได้เหรอ แ้ล้วถ้าแพคเจมาบุกหล่ะ จะทำยังไง?


ด๊อกมัน : จริงๆ แล้วจะเอามาปล่อยขาย หรือไม่ก็ได้ แค่ปล่อยข่าวออกไป พวกขุนนางก็รีบกว้านซื้อสินค้าเอาไว้
แล้วหลังจากนั้น เมื่อสินค้าล้นตลาด ราคาก็จะตกลงต่ำกว่าครึ่งนึงของราคาที่เคยซื้อ
ถึงตอนนั้น ก็แ้ล้วแต่ว่าใครจะอดทน กอดสินค้าราคาสูงนั้นไว้ ก็แล้วแต่

    ซอนต๊อก ตอนที่ 38 นี้ ถ้าไม่ตั้งใจดู อาจจะดูไม่รู้เรื่องได้นะคะ โปรดติดตามตอนที่ 39 ต่อไปค่ะ Smug
 

Create Date : 11 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 11 กรกฎาคม 2553 23:36:07 น.
Counter : 1071 Pageviews.  

พีดาม (Bidam) ใน "ซอนต๊อก" ตอนที่ 37

   เรื่องราวของ “ซอนต๊อก” ในตอนที่ 37 นี้ ก็ได้เดินมาถึงจุดเปลี่ยนที่สำคัญอีกครั้งหนึ่ง กับการจากไปของใครบางคน ที่ทำให้ “Bidam : พีดาม” ได้เรียนรู้ว่า อย่างน้อยก็มีคนที่รักเค้าอยู่จริง รวมทั้ง “องค์หญิงด๊อกมาน” เองก็ต้องสูญเสียชายอันเป็นที่รักให้กับหญิงอื่นไปอย่างไม่มีทางเหนี่ยวรั้งไว้


บทสนทนาที่บาดใจขององค์หญิงด๊อกมานกับท่านยูชินรัง


องค์หญิงด๊อกมาน : หัวใจข้า...หัวใจข้าไปอยู่ตรงไหน
ยูชินรัง : "องค์หญิง...ความเชื่อมั่น ระหว่างนายกับบ่าว
เทียบกับความรัก ระหว่างชายกับหญิง ยิ่งเปราะบางกว่าหลายเท่า
เส้นทางที่เราเดินมันเป็น..ทางวิบาก และความเืชื่อมั่นระหว่างเรา..ก็จะถูกทดสอบอยู่เรื่อย"    ท่านมุนโนแจ้งความประสงค์ให้กับ ยอมจง ว่าจะมอบหนังสือแผนที่ 3 แคว้นให้กับยูชินรัง เป็นเหตุให้ “พีดาม” น้อยใจอย่างยิ่ง ในขณะที่ฝ่ายมิแซง ก็ให้ซอลวอนและโพจง จัดแจงแต่งองค์ทรงเครื่องให้ “โพยาง” (ลูกสาวโพจง) ใส่พานให้กับ “องค์ชายชุนชู”   พีดาม..เดินทางมาพบมุนโนเพื่อขอโอกาสกลับตัว เพราะอยากจะให้อาจารย์มอบหนังสือแผนที่ 3 แคว้น คืนให้กับตน ซึ่งอาจารย์เองก็ยึดมั่นแน่วแน่ จะมอบให้กับคนที่เหมาะสม นั่นก็คือ “ยูชิน”    ท่านอัลชอนได้รับมอบหมายให้สอนหนังสือ องค์ชายชุนชู..ซึ่ง “เกรียน” เหลือเกิน นอกจากจะไม่ตั้งใจอ่านแล้ว ยังฉีกหนังสือมาพับเป็นลูกเต๋าเล่นซะอีก…ด๊อกมานจะสั่งสอนในฐานะน้าสาว ก็ถูกตอกกลับซะหงายหลังเลย ((ดูแล้วน่าตบกบาลเสียเหลือเกินค่ะ Angry))       และแล้วจุดเปลี่ยนที่กล่าวไปตอนต้นอีกอย่างหนึ่งก็มาถึง ..เมื่อยูชินต้องแต่งงานกับหลานสาวของมิชิล ทำให้องค์หญิงด๊อกมาน หัวใจแตกสลายในที่สุด Crying((แต่ว่ายูชินเป็นเจ้าบ่าวที่ทำหน้าพะอืดพะอมสุดๆ เลยนะคะ..ฮ่า))    หลังจากผิดหวังที่อาจารย์ไม่เห็นตัวเองสำคัญแล้ว พีดาม ก็มานั่งใคร่ครวญ ((พร้อมปิ้งไก่ไปพลาง)) และแล้วก็ตัดสินใจไปคุยกับอาจารย์ให้รู้แล้วรู้รอดอีกครั้งหนึ่ง       และนี่คือ บทสนทนาอันแสนจะปวดร้าวของ “พีดาม” เมื่อร้องขอหนังสือเล่มนั้นจากอาจารย์คืนอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งอาจารย์ก็ยืนยันว่า “พีดาม…ไม่มีสิทธิ์”


พีดาม : "สิทธิ์เหรอ...ใครมีสิทธิ์ขึ้นอยู่กับอาจารย์ตัดสินใจทั้งนั้น
ข้าไม่..หลีกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก"มุนโน  : ความโอหังของเจ้า เหมือนกระบี่ที่ไม่มีด้ามจับ
ถ้าใครคิดจะจับเจ้าไว้ ความคมของกระบี่ก็จะบาดถูกมือ


ข้าเคยคิดว่าตัวเองจะเป็นด้ามจับ เพื่อควบคุมทิศทางของกระบี่ได้
แต่ถึงวันนี้ก็ยังทำไม่ได้ ข้าคงต้อง .. หักกระบี่ทิ้งด้วยตัวเอง
เจ้าคิดว่า อยากจะให้ข้าทำแบบนั้นมั๊ย"พีดาม : "ถ้าหากนี่เป็นความประสงค์ของท่านจริง.......
ก็เชิญมาหักได้เลย คำสอนของอาจารย์ ชาตินี้ ข้าจะไม่มีวันลืมเลย" Crying       แต่แล้ว…เหตุการณ์ที่ศิษย์ อาจารย์ ไม่คาดคิด ก็เกิดขึ้น มุนโน ถูกลูกศรอาบยาพิษยิงเข้าให้ที่ต้นคอ และนี่คือ จุดเปลี่ยนที่สำคัญของ..พีดาม


(Webmaster : ถึงท่านจะเป็นอาจารย์ที่ไม่ได้เรื่อง แต่ท่านก็เป็นคนที่จิตใจดี
ถ้าไม่มีท่าน ป่านนี้..เด็กที่ถูกทอดทิ้งอย่างพีดาม ก็อาจไม่ได้โตมาเป็นผู้ใหญ่ก็เป็นได้
)มุนโน : "ข้าไม่สมควรเป็นอาจารย์เจ้า ข้าขอโทษเจ้าด้วย
ไม่นึกว่าตอนนี้ ข้าเพิ่งเห็นน้ำใจที่แท้จริงของเจ้า แต่มันก็สายไปแล้ว แต่ว่า..ข้า ต้องขอบใจเจ้า
กลับไปอยู่กับยูชิน ไปช่วยองค์หญิงด๊อกมานทำงาน
ไม่ว่าใครจะพูดอะไร..เจ้าก็คือ...ลูกศิษย์ข้า"


พีดาม : “อาจารย์ ... อาจารย์ครับ ลืมตาสิครับ    อาจาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาารย์ “ Crying   ยูชินได้รับหน้าที่ให้เป็นอาจารย์สอนองค์ชายชุนชู ที่แสนจะเกรียนมากมาย เรียนก็ไม่ตั้งใจเรียน แถมยังยอกย้อน ต่อปากต่อคำกับอาจารย์เหลือทน แต่แทนที่ยูชินจะโกรธ กลับขำที่ ..ลูกถอดแบบแม่มายังไงยังงั้นเลย Rolling on the floor       ในขณะที่ที่ประชุมเหล่าฮวางรัง พุงวอลจู ยูชิน ได้มีมติให้เพิ่มคนของฮวารังทุกหน่วย และพีดามก็ปรากฎตัวขึ้น พร้อมกับจดหมายรับรองการเป็นลูกศิษย์ที่จะให้สืบทอดเจตนารมณ์ของมุนโน โดยชิซูและองค์หญิงต่างก็แปลกใจที่ไม่เห็นกุ๊กซอนมุนโนมา แต่ก็ไม่ได้ติดใจสงสัยในจดหมายแต่อย่างใด เพราะชิซูเองก็มั่นใจว่า นี่คือลายมือของมุนโนแน่นอน


พีดาม เดินทางมาหา “ยอมจง” เพื่อที่จะแก้แค้นให้กับอาจารย์ เพราะเค้ารู้ดีว่า มีเพียงตัวเอง อาจารย์และ ยอมจง เท่านั้น ที่รู้เรื่องของหนังสือแผนที่ 3 แคว้นนี้ ดังนั้น คนที่จะฆ่าอาจารย์จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ยอมจง..((ที่ควรฆ่าให้ตายเสียแต่ตอนนี้ Angry))


  


    ยอมจง พ่อค้าเล่ห์เลี่ยมแพรวพราว ถึงแม้นจะหวาดกลัวคมกระบี่ของพีดาม แต่ก็ใจกล้า ถกเถียงถึงเรื่องการแก้แค้นของพีดามว่า “ถ้าเจ้าฆ่าข้า เจ้าก็ต้องฆ่าตัวเองตายตามด้วย” เหตุเพราะ ถ้าพีดามไม่โกรธหน้ามืดจนไปต่อสู้กับอาจารย์ คนอย่างยอมจงจะไปสามารถฆ่ายอดฝีมืออย่างมุนโนได้อย่างไร และยังกล่าวอีกว่า “เจ้าเองก็อยากฆ่าอาจารย์เหมือนกันไม่ใช่เหรอ” ซึ่งนั่นทำให้พีดามถึงกับสะอึกไปเลยทีเดียว


((ถึงแม้พีดามจะนับถือ มุนโน เสมือน “พ่อ” แต่ก็อดน้อยใจในความหมางเมินของอาจารย์ไม่ได้ หรือในใจลึกๆ พีดามเองก็ต้องการให้มันเป็นแบบนี้เช่นกัน))   แล้วพีดามก็ได้มาพบกับ เกรียนตัวลูก ((จากที่ยกให้ ยอมจง..เป็น เกรียนตัวพ่อ)) ความเย่อหยิ่ง อวดดีของชุนชู ทำให้พีดามอดโมโหกับไอ้เจ้าเด็กคนนี้ไม่ได้ ถึงแม้จะรู้ว่าชุนชูคือใคร แต่พีดามก็ไม่ได้สนใจ ก็ในเมื่อชุนชูถึงกับเอาหนังสือล้ำค่า ที่พีดามเคยแลกกับชีวิตคนนับสิบเพื่อปกป้องมันมาฉีกพับลูกเต๋าเล่น แล้วมีรึ…พีดามจะยอมโปรดติดตามตอนที่ 38 กำลังเข้มข้นเลยค่ะ Clown
 

Create Date : 10 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 10 กรกฎาคม 2553 21:55:48 น.
Counter : 1703 Pageviews.  

พีดาม (Bidam) ใน "ซอนต๊อก" ตอนที่ 36

         ซอนต๊อก ตอนที่ 36 นี้ ถือเป็นอีกหนึ่งตอนที่สนุก และเป็นจุดเปลี่ยนของท่านยูชินตอนหนึ่งในซีรีส์ กับการพลิกเกมเพื่อให้ได้มาซึ่งตำแหน่ง “พุงวอลจู” ก็ต้องแลกกับอะไรบางอย่าง ซึ่งองค์หญิงด๊อกมานเองก็เข้าใจจุดนี้ดี แต่ก็รับไม่ได้ที่จะต้องสูญเสียคนรักไป โดยฉากที่ Webmaster ชอบในตอนที่ 36 นี้ เป็นฉากที่ พีดามเข้าไปปลอบใจองค์หญิงด๊อกมาน เพียงแค่แตะที่ไหล่เบาๆ แค่นี้ ก็แทนคำพูดได้นับล้าน.. Love Struck
“พีดาม
“พีดาม
“พีดาม
“พีดาม
“พีดาม
“พีดาม
“พีดาม
“พีดาม
“พีดาม
“พีดาม
“พีดาม
“พีดาม
“พีดาม
 

Create Date : 05 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 5 กรกฎาคม 2553 0:04:03 น.
Counter : 513 Pageviews.  

พีดาม (Bidam) ใน "ซอนต๊อก" ตอนที่ 35

 
 

Create Date : 04 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 4 กรกฎาคม 2553 19:53:00 น.
Counter : 1098 Pageviews.  

1  2  

น้องขนม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ น้องขนม หรือ ชื่อเล่นว่า "นุช" ค่ะ
ชื่นชอบ "Kim Nam Gil" หรือ "พีดาม" จากซอนต๊อกมากมาย ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่า ^O^


Love Struckอยากทราบข่าวคราวความเคลื่อนไหวของผู้ชายคนนี้ มาเป็น "Kim Nam Gil Fan Club" กันค่ะ Click!


Friends' blogs
[Add น้องขนม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.