ใครที่ชื่นชอบ "Bidam : พีดาม" จนลามไปหลงรัก "Kim Nam Gil :คิมนัมกิล" เชิญทางนี้ได้เลยค่า http://www.KimNamGil-FC.com
Group Blog
 
All blogs
 
พีดาม (Bidam) ใน "ซอนต๊อก" ตอนที่ 38

    สำหรับ “ซอนต๊อก” ตอนที่ 38 นี้ ใครดูก็เหมือนได้เข้าคอร์สเรียน “เศรษฐศาสตร์” ยังไงยังงั้นเลยทีเดียวค่ะ เป็นการขับเคี่ยวกันด้วยมันสมองระหว่างเซจูมิชิลกับองค์หญิงด๊อกมัน ที่โตมาท่ามกลางการค้าขายที่ทะเลทราย ซึ่งเต็มไปด้วยพ่อค้าต่างชาติมากหน้าหลายตา กลยุทธ์การค้าที่หาจากที่ไหนไม่ได้ นอกจากประสบการณ์จริง ศึกครั้งนี้จะเป็นอย่างไร มาชมกันเลยค่ะ


     เริ่มต้นตอน ชุนชูก็ได้พบกับคู่ปรับที่น่ากลัว นั่นก็คือ “พีดาม” ผู้ที่ฆ่าไม่นับ สับไม่เลี้ยงWinking ชุนชูลองดี เอาหนังสือแผนที่ 3 แคว้น ที่พีดามรักดุจดวงใจ ฉีกมาพับลูกเต๋าเล่น ก็เลยโดนพีดามฟาดซะน่วมเลยทีเดียว…ฮ่า    แล้วใครว่า ชุนชู จะเจ้าสำราญเป็นเพียงอย่างเดียว จากการที่เรียงแผนที่กลับเป็นแบบเดิมตามความทรงจำนี่ ก็ทำให้พีดามอึ้งตะลึงงันไปเหมือนกัน และทำให้พีดามได้รู้ว่า เจ้าเด็กคนนี้..คงจะไม่ธรรมดาแล้วกระมัง


    หลังจากนั้น พีดามก็ลาก ยอมจง มาเพื่อหวังจะสังหารให้หายแค้น แต่ยอมจงก็ยอกย้อน ให้พีดามฆ่าตัวตายตามด้วย เพราะลำพังฝีมืออย่างเค้าคงไม่สามารถสังหารยอดฝีมืออย่างมุนโนได้ ถ้าไม่ได้ลูกศิษย์ที่กำลังต่อสู้กับอาจารย์อย่างดุเดือด ดังนั้น ถ้าอยากล้างแค้น ฆ่าเขาเสร็จ ก็ควรฆ่าตัวตายตามด้วย ถึงจะเรียกว่า ล้างแค้นได้สำเร็จ


    พีดามเองก็ตระหนักดีว่า ที่ยอมจงพูดมาก็ถูกส่วนหนึ่ง จึงให้ยอมจงยกเหตุผลมาอีก 3 ข้อมาว่า ทำไมจึงไม่ควรฆ่ายอมจง


ยอมจงได้ให้เหตุผล 3 ข้อ ที่พีดามไม่ควรฆ่าเขาไว้ดังนี้
1. ข้าก็ร่วมทำหนังสือ ใช้เวลาตั้ง 20 ปี ใช้ลูกน้องตั้งมากมาย
2. มุนโนจะมอบหนังสือให้ยูชิน ข้ารู้จักซะที่ไหนกันเล่า
3. ข้าเป็นหัวหน้าสายลับ ข้าจะช่วยเจ้าต่อติด เอามั๊ย


    ด้วยหวังประโยชน์จากยอมจงในภายภาคหน้า พีดามจึงไว้ชีวิตยอมจง แต่ก็ยังฝากแค้นไว้ด้วยการกรีดหน้ายอมจง เพื่อให้ระลึกไว้เสมอว่า “เจ้าเป็นหนี้การไว้ชีวิตของข้า”     เมื่อยูชินรับตำแหน่งพุงวอลจู ก็เริ่มงานด้วยการแต่งตั้งตำแหน่งใหม่ โดยให้ วอลยา รับหน้าที่ฝึกสอนฮวารังแทนตัวเค้า และยังได้มอบตำแหน่ง “แทนัมโพ” ให้กับจุ๊กบัง


     องค์หญิงด๊อกมันเองก็เริ่มเดินหน้าการพัฒนาชิลลา โดยต้องการเปลี่ยนแปลงเครื่องมือที่ใช้ในการเพาะปลูกให้มีความแข็งแรง ผลิตจากเหล็กกล้าชั้นดี ชนิดเดียวกับที่ใช้ในการผลิตอาวุธ และแน่นอน ยูชินรัง ย่อมไม่เห็นด้วย     แทนัมโพ จุ๊กบัง พาลูกน้องไปตลาดเพื่อเลี้ยงฉลองการรับตำแหน่งใหม่ แต่กลับพบว่า ในตลาดมีพ่อค้าคนหนึ่งถูกฆ่าตาย เพราะไม่ยอมขายเมล็ดพันธุ์ธัญพืชให้กับลูกค้ารายหนึ่ง เดือดร้อนต้องรีบไปตามยูชินรังมาแก้ไขสถานการณ์


     ชุนชูได้โอกาสหนีการฝึกสอนที่แสนน่าเบื่อของยูชิน แต่ก็ต้องหลบซ่อนเพราะกลัว “พีดาม” ที่เค้าหวาดกลัวมาพบเข้า


     ยูชินพาฆาตกรที่ฆ่าพ่อค้าในตลาดมาสอบสวน แล้วก็ต้องถึงกับอึ้งกับเหตุผลของการกระทำครั้งนี้ ด้วยพ่อค้าปฏิเสธที่จะขายเมล็ดธัญพืชให้กับเค้า แม้จะมีสินค้าอยู่ก็ตามที โดยให้เหตุผลว่า สินค้าเหล่านี้มีคนสั่งจองไว้หมดแล้ว และสินค้าก็ราคาสูงจนไม่น่าเชื่อ ผู้ชายที่ฆ่าพ่อค้า ขอให้ฆ่าตัวเค้าเสียเถิด เพราะถึงอย่างไรถ้ายังเป็นอย่างนี้อยู่ต่อไป ยังไงก็ต้องอดตายอยู่ดี


     ด๊อกมัน ถึงกับต้องตกตะลึงกับเหตุการณ์ฆาตกรรมในครั้งนี้ จึงได้เรียกประชุม โดยพีดามอาสาจะไปสืบเรื่องนี้จากพ่อค้า และด๊อกมันจะเดินทางไปสำรวจตลาดด้วยตัวเอง


     ด๊อกมันได้เห็นกับตาตัวเองว่า ถึงแม้จะเพิ่มราคาให้กับพ่อค้า ก็ไม่มีทางซื้อได้ เพราะสินค้าถูกสั่งจองไว้ทั้งหมดแล้ว จุ๊กบังจึงอาสาตามไปดูว่า ใครคือคนสั่งจองเมล็ดธัญพืชเหล่านี้ (เพื่อโชว์พาวให้..โซฮวา..ได้เห็น :D) และก็ได้พบว่า เป็นบรรดาเหล่าขุนนางนี่เองที่เห็นคนกว้านซื้อเมล็ดธัญพืชเหล่านี้


      โพจงและซอลวอน ต่างก็เห็นพ้องว่า องค์ชายชุนชูนั้นชอบพอกับ โพยาง เสียเหลือเกิน น่าจะเกิดงานแต่งงานขึ้นในไม่ช้า     ด๊อกมัน ปรึกษาฝ่าบาท ถึงอดีตที่ผ่านมาว่าเคยมีเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นหรือไม่ ซึ่งฝาบาทเองก็โทษว่าเป็นเพราะความอ่อนแอของตัวเอง ปกครองบ้านเมืองไม่ดี จึงเกิดปัญหาแบบนี้ขึ้น ไม่เหมือนกับตอนที่พระเจ้าจินฮึงปกครอง ราษฎรมีความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้มาก แต่ด๊อกมันไม่เห็นด้วย เหตุการณ์นี้ต้องมีอะไรอยู่เบื้องหลัง และทำไมขุนนางที่กักตุนเมล็ดธัญพืช เมื่อถึงคราวที่ประชาชนแล้นแค้นจริงๆ ก็จะนำเมล็ดธัญพืชนี้มาแจกจ่าย…สิ่งนี้จะทำไปเพื่ออะไรกัน?


      ยูชินถอนตัวจากการเป็นอาจารย์ของชุนชู และมอบหมายให้..พีดาม..ทำหน้าที่แทน ซึ่งถึงเวลาที่คู่ปรับจะเจอกันสักที Winking      ด๊อกมันเก็บความสงสัยไว้ไม่อยู่จนต้องไปพบกับมิชิล เพื่อขอคำตอบ แล้วมีรึที่มิชิลจะตอบ นางเพียงแต่ตั้งคำถามกลับไปเท่านั้น แต่ก็ทำให้ด๊อกมันเข้าใจความหมาย ว่าการที่ขุนนางกักตุนสินค้าไว้ ก็เพื่อให้ประชาชนอดอยาก จนไม่มีอะไรจะกินก็ต้องขายที่ดินให้กับเหล่าขุนนาง จากนั้นขุนนางก็จะปล่อยสินค้าออกมาเพื่อบรรเทาทุกข์และเป็นการสร้างภาพ ซึ่งถือเป็นการยิงกระสุนนัดเดียว แต่ได้นกหลายตัวเลยทีเดียว      ด๊อกมัน เริ่มวางแผนแก้เกม ด้วยการเสบียงของราชสำนักออกมาขายให้กับประชาชน โดยให้พีดามติดต่อพ่อค้าแล้วปล่อยของออกไป เพื่อทำให้สินค้าในตลาดมีมากขึ้น จนราคาสินค้าต้องผันต่ำลง       เป้าหมายของพวกขุนนาง คือ ต้องการยึดครองที่ดินของชาวบ้าน
       ตอนนี้ก็เลยยังซื้อต่อไป จนถึงจุดหนึ่ง ก็จะรู้ตัวว่า ตัวเองซื้อด้วยราคาที่สูงเกินไป.....ฮ่าฮ่าฮ่า องค์หญิงให้ยูชินมาปล่อยข่าวว่า เอาข้าวในยุ้งฉางของราชสำนักออกไปขาย พวกเหล่าฮวารัง เิริ่มฉุกคิดแล้วว่า ถ้าสินค้าล้นตลาด ราคาก็จะถูกลงเป็นไป ตามกลไกการตลาด...     ไม่เพียงแต่เสบียงของราชสำนัก ด๊อกมันยังปล่อยข่าวว่าจะนำเสบียงของทหารออกมาขายอีกด้วย เรื่องนี้ทำให้กลุ่มของมิชิล ต้องออกมาโต้ตอบกับด๊อกมันว่าไม่มีสิทธิ์ทำอย่างนี้


บทสนทนาระหว่างมิชิลและด๊อกมัน


ด๊อกมัน : การที่ราคาผันผวน เป็นเพราะสินค้าขาดตลาดอย่างเดียวหรือเปล่า ไม่ใช่ว่าเป็นเพราะขุนนาง ต้องการยึดครองพื้นที่ของชาวบ้านไม่ใช่หรือ


มิชิล : การที่องค์หญิง เอาเสบียงทหารมาปล่อยขาย ก็เพื่อช่วยชาวบ้าน แต่นี่แก้ปัญหาได้เหรอ แ้ล้วถ้าแพคเจมาบุกหล่ะ จะทำยังไง?


ด๊อกมัน : จริงๆ แล้วจะเอามาปล่อยขาย หรือไม่ก็ได้ แค่ปล่อยข่าวออกไป พวกขุนนางก็รีบกว้านซื้อสินค้าเอาไว้
แล้วหลังจากนั้น เมื่อสินค้าล้นตลาด ราคาก็จะตกลงต่ำกว่าครึ่งนึงของราคาที่เคยซื้อ
ถึงตอนนั้น ก็แ้ล้วแต่ว่าใครจะอดทน กอดสินค้าราคาสูงนั้นไว้ ก็แล้วแต่

    ซอนต๊อก ตอนที่ 38 นี้ ถ้าไม่ตั้งใจดู อาจจะดูไม่รู้เรื่องได้นะคะ โปรดติดตามตอนที่ 39 ต่อไปค่ะ Smug
Create Date : 11 กรกฎาคม 2553
Last Update : 11 กรกฎาคม 2553 23:36:07 น. 11 comments
Counter : 734 Pageviews.

 
ชอบพีดามค่า
หล่อ~~~~~


โดย: YuYohzo IP: 61.7.150.170 วันที่: 12 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:27:38 น.  

 
คุณนุช .. ตามมาอ่านค่ะเพราะเมื่อวานพี่ไม่ได้ดูตอนนี้ .. มัวแต่ดูดีวีดีตอนห้าสิบกว่าๆ ดูถึงแค่ตอนยอมจองไปเจอสัญญา (ก่อนสมรส?!) ที่พีดามทำไว้ให้คนละฉบับกับเพฮา .. ไม่อยากดูต่อเพราะจะเศร้าอ่ะค่ะ ..


โดย: พี่มารูน Devonshire IP: 202.129.57.21 วันที่: 12 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:11:38 น.  

 
ขอภาพพีดามให้มากกว่านี้


โดย: น้อง IP: 119.46.63.141 วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:33:02 น.  

 
หลงรักพีดามมากมาย น่าสงสาร


โดย: ae IP: 118.172.10.3 วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:18:21 น.  

 


โดย: veerar วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:0:35:59 น.  

 


โดย: panwat วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:19:51 น.  

 


โดย: จีนี่ในกระจกแก้ว วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:20:34 น.  

 


ป้าเชิญนางฟ้า...มาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
และเหตุการณ์ดีๆรวมทั้ง...
ความรักที่ดีที่สุดในชีวิตนะคะ
หวังว่าคงจะไม่ช้าไปนะคะ
*********
*******
*****
***
*

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:32:26 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะ


โดย: north_star224 วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:59:36 น.  

 
comments for myspaceสุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ ทำสิ่งใดก็ขอให้ประสบความสำเร็จทุกประการค่ะ


โดย: แม่น้องแปงแปง วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:26:03 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดด้วยคนนะค่ะ..

วันนี้ก็เป็นวันเกิดของอ้อมแอ้มด้วยค่ะ

วันนี้ไปทำบุญและทำความดีเยอะมากค่ะ

แบ่งบุญมาฝากให้เพื่อนๆด้วยนะค่ะ..ขอให้มีแต่ความสุข-ความเจริญนะค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:05:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

น้องขนม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ น้องขนม หรือ ชื่อเล่นว่า "นุช" ค่ะ
ชื่นชอบ "Kim Nam Gil" หรือ "พีดาม" จากซอนต๊อกมากมาย ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่า ^O^


Love Struckอยากทราบข่าวคราวความเคลื่อนไหวของผู้ชายคนนี้ มาเป็น "Kim Nam Gil Fan Club" กันค่ะ Click!


Friends' blogs
[Add น้องขนม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.