ชีวิตนี้ถ้าเลือกได้.................กรูไปโลด ก้อมันเลือกไม่ได้ ก้อเลยไปเรื่อย ๆ
 

…ที่ดินรัชดา ประสาชาวบ้าน…

…ที่ดินรัชดา ประสาชาวบ้าน…
.
.
ชาวบ้านในที่นี้ ก็คือชาวบ้าน ไม่ใช่ชาวอื่น เช่นชาววัด หรือชาววัง หรือแม้แต่วังน้อยก็ตาม มีพฤติกรรมทำมาหากินตามปกติธรรมดา ซื้อเหล้า ซื้อเบียร์มากินเองบ้างในบางโอกาส แต่ถ้าเป็นเหล้าฟรี เบียร์ฟรีจะยิ่งชอบมาก มักจะไปร่วมกินด้วยในทุกโอกาส ไม่ว่าใกล้ ไกลเพียงใด ถ้ารู้จะรีบไปทันใด ประเภทรายได้ต่ำ รสนิยมสูง รัศมีการกิน-เที่ยวกว้างไกล แต่ไร้ยานพาหนะ
.
ผมไม่ใช่ทนาย ไม่มีความรู้เรื่องกฎหมายเชี่ยวชาญเหมือนพรรคประชาธิปัตย์เขา ที่เก่งกาจในชั้นเชิงของกฎหมายทุกชนิด จนนำพาประเทศไปสู่ความเจริญฮวบๆทุกๆคดีที่ผ่านมือ ไม่ว่าจะเป็นคดีเขาพระวิหารที่ศาลโลก หรือคดียึดเครื่องบินพระราชพาหนะที่เยอรมัน ประชาธิปัตย์ไม่เคยทำให้คนไทยผิดหวัง
.
ชาวบ้านอย่างผม ฟังมาว่าทักษิณติดคุก 2 ปี ในคดีที่ดินรัชดา โดยความผิดนั้นก็คือยอมเซ็นซื่อให้คุณหญิงพจมานผู้เป็นภรรยาไปซื้อที่ดินได้ แหละที่ต้องเซ็นนั้น ก็เพราะกฎหมายไทยที่บอกให้สามีหรือภรรยา ถ้าจะทำนิติกรรมใดๆก็แล้วแต่ ต้องให้อีกฝ่ายเซ็นยินยอมด้วยเสมอ ไม่งั้น เจ้าหน้าที่ของไทยจะไม่ยอมเด็ดขาด เพราะเจ้าหน้าที่ไทยนั้น รักษากฎหมายยิ่งกว่าชีวิตทีเดียว
.
ชาวบ้านอย่างผมฟังต่ออีกว่า คนซื้ออย่างคุณหญิงก็ไม่ผิด คนขายอย่างกองทุนฟื้นฟูฯอะไรนั่น ก็ไม่ผิดอีก แต่คนเซ็นชื่ออย่างทักษิณซึ่งเป็นบุคคลที่ 3 กลับมีความผิดติดคุก 2 ปี จึงเกิดความสงสัยว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น คล้ายกับว่า เมื่อไม่มีการสืบพันธุ์ของเพศผู้-เพศเมียเกิดขึ้น แล้วจะมีเกิดทารกขึ้นมาได้อย่างไร ?
.
ชาวบ้านอย่างผมฟังต่อมาอีกว่า ในคำตัดสินนั้น เบื้องต้น ศาลฯ ท่านไม่เชื่ออยู่แล้วว่าทักษิณร่วมรู้เห็นกับคุณหญิงพจมานในการซื้อ-ขายด้วย เพราะไม่มีหลักฐานปรากฏ ศาลยังให้เครดิตอีกว่าคนรวยระดับนี้จะซื้ออะไรสักอย่างก็ไม่จำเป็นต้องมานั่งสุมหัวกันคิดแล้วคิดอีก จะซื้อดี ไม่ซื้อดีอย่างเราๆท่านๆ แต่ศาลฯท่านก็บอกต่อว่า ” แต่เมื่อคุณหญิงไม่สามารถนำหลักฐานที่ว่าทักษิณไม่เกี่ยวข้อง ซึ่งศาลก็เชื่อว่าไม่มีอยู่แล้วนั้น มาแสดงให้ศาลฯเห็นได้ จึงมีความผิด”
.
ชาวบ้านอย่างผมฟังต่อไปเรื่อยๆว่า ในศาลฎีกาฯ มีองค์คณะผู้พิพากษา 9 คน ผู้พิพากษาเจ้าของสำนวนจะเป็นผู้ไปถามความเห็นผู้พิพากษาจำนวน 8 คนก่อน ว่าใครคิดเห็นอย่างไรในคดีนี้ โดยที่เจ้าของสำนวนเองจะยังไม่ลงความเห็นใดๆ จนกว่าจะฟังความคิดเห็นผู้พิพากษาอื่นๆจบเสียก่อน
.
ตามกฎหมาย บอกกันว่า ถ้าความเห็นของผู้พิพากษา ออกมาก้ำกึ่งกันแล้ว ประเภทครึ่ง-ครึ่ง ประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 184 บัญญัติไว้ว่า “ถ้าปัญหาใด มีความเห็นแย้งกันเป็นสองฝ่าย จะหาเสียงข้างมากมิได้ ให้ผู้พิพากษาที่เห็นเป็นผลร้ายแก่จำเลยมากกว่า ยอมเห็นด้วยผู้พิพากษาซึ่งมีความเห็นเป็นผลร้ายแก่จำเลยน้อยกว่า”
.
ชาวบ้านอย่างผมฟังต่อไปเรื่อยๆอีกว่า คดีนี้ ผู้พิพากษาทั้ง 8 คน โดยยังไม่นับเจ้าของสำนวนซึ่งถือเป็นประธาน ตัดสินออกมาเท่ากัน คือ 4 คนบอกผิด แต่อีก 4 คนบอกไม่ผิด ซึ่งถ้ามองตามรูปการนี้ ทักษิณต้องรอดแหงๆ เพราะมาตรา 184 ที่บัญญัติไว้ในประโยคที่ว่า “ให้ผู้พิพากษาที่เห็นเป็นผลร้ายแก่จำเลยมากกว่า ยอมเห็นด้วยผู้พิพากษาซึ่งมีความเห็นเป็นผลร้ายแก่จำเลยน้อยกว่า”
.
ชาวบ้านอย่างผมฟังแล้วฟังอีกว่า เมื่อออกมา 4 ต่อ 4 อย่างนี้ ถือว่ายังมีความเคลือบแคลงสงสัยอยู่ จะผิดหรือไม่ผิด เพราะผู้พิพากษาเองก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ซื้อ-ขายที่ดินกับเขาด้วย จึงต้องยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้กับจำเลยคือคุณทักษิณไป ฉะนั้น ผู้พิพากษาเจ้าของสำนวน ต้องยอมเห็นด้วยกับผู้พิพากษาซึ่งมีความเห็นเป็นผลร้ายแก่จำเลยน้อยกว่า ตาม ป.วิ.อาญา มาตรา 184 นี้
.
ทักษิณ ต้องชนะจุดโทษในการเตะครั้งนี้ 5 ต่อ 4 แต่ทำไมกลายเป็นว่าทักษิณกลับเป็นฝ่ายแพ้จุดโทษ 4 ต่อ 5 ไปได้ ซึ่งก็ยังสงสัยกันอยู่
.
เมื่อต่อมาเมื่อไม่นาน ศาลแพ่งฯ ตัดสินสั่งให้คุณหญิงคืนโฉนดที่ดินให้กับกองทุนฯเขาซะ และให้กองทุนคืนเงินให้คุณหญิงไปพร้อมดอกเบี้ย ถือว่า การซื้อ-ขายไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นิติกรรมใดๆที่ทำกันมาถือว่าเลิกล้มหมดสิ้นกันไป เริ่มต้นกันใหม่
.
แต่ชาวบ้านอย่างผม ก็ยังเห็นมีคนบอกว่าทักษิณผิดต้องกลับมาติดคุก 2 ปีอยู่อีก โดยเฉพาะนักกฎหมายขั้นเทพอย่างประชาธิปัตย์ และนักวิชาการทั้งหลายแหล่ที่บอกเป็นเสียงเดียวกัน
.
มันเป็นไปได้หรือว่า ในเมื่อเสมือนไม่มีความผิดใดๆเกิดขึ้นในเรื่องนี้เลย กับทั้งคุณหญิงและกองทุนฯ ที่เป็นต้นเรื่อง ทุกอย่างกลายเป็นศูนย์ไปหมดแล้ว แต่กลับยังส่งผลให้คนที่ 3 ซึ่งไม่ได้รับรู้เรื่องราวมาแต่ต้น ยังทนหน้าด้านถูกคนกล่าวหาเป็นนักโทษหนีคดีอยู่ได้อีก
.
ชาวบ้านอย่างผม จึงสงสัยไม่หายมาจนทุกวันนี้ สงสัยจนไม่เป็นอันกินอันนอน พูดไม่ออก บอกไม่ถูก ไม่รู้จะบอกลูกบอกหลานอย่างไรดี เมื่อถูกลูกหลานถามว่า “ทักษิณติดคุกเพราะอะไร” เมื่อตอบว่า “เพราะที่ดินรัชดา” ก็จะถูกถามต่อไปว่า “แล้วทำไมเมียกับกองทุนฯถึงไม่ติดด้วย เพราะเป็นคนก่อเรื่องตั้งแต่ต้น” ผมคงต้องตอบว่า “นอนเถอะลูก ดึกแล้ว พรุ่งนี้ต้องไปเรียนนะ”
.
ชาวบ้านอย่างผมไม่ได้มีเจตนาหมิ่นศาล หรือใครทั้งสิ้น แต่มันเป็นข้อสงสัยที่ยัง “คาใจ”อยู่ไม่รู้หาย ผมเองก็ไม่ได้รักทักษิณมากมายอะไรนัก แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับทักษิณนั้น ผมไม่สามารถอธิบายกับใครได้จริงๆ หรือว่าผมอาจจะโง่เกินไป
.
ใครก็ได้ครับ ช่วยอธิบายให้ชาวบ้านอย่างผมได้เข้าใจอย่างแจ่มแจ้งบรรเจิดกว่านี้หน่อยเถอะ ว่าทำไมทักษิณยังคงผิดและมีโทษติดคุกอยู่อีก เพราะที่ผมยกตัวอย่างกฎหมายแบบงูๆปลาๆมาอ้างนั้น ก็เป็นกฎหมายไทยที่ใช้กับคนไทยทุกคนมิใช่หรือ และแม้แต่คนต่างชาติถ้ามากระทำผิดในเมืองไทย ก็จะได้รับอานิสงค์จากกฎหมายที่ไม่ต่างกับคนไทยเหมือนกันใช่หรือไม่ ?
.
ก็หรือว่าพวกท่านทั้งหลาย ได้สืบทราบในทางลับโดยผมไม่รู้ว่า “ที่แท้ ทักษิณมิใช่มนุษย์ในโลกนี้ แต่เป็นมนุษย์ต่างดาวปลอมตัวมา จึงต้องใช้กฎหมายวิธีพิเศษที่ไม่เหมือนกับมนุษย์ในโลกนี้”
.
อย่างนั้นหรือเปล่าครับ !

//news.mthai.com/politics-news/130183.html/comment-page-10#comments
โดย : เหยี่ยวเวหา (#2375204) เมื่อ : 8 September 2011 เวลา : 19:59 น. IP : 58.11.128.xxx
 

Create Date : 09 กันยายน 2554    
Last Update : 9 กันยายน 2554 9:53:06 น.
Counter : 899 Pageviews.  

”ก-ฮ ฉบับแมลงสาป”

”ก-ฮ ฉบับแมลงสาป”
.
ก – กู้มากที่สุด ในประวัติศาสตร์ชาติไทย
ข – ไข่ชั่งกิโล คิดได้ไง
ค – คอมพิวเตอร์โรงเรียนเครื่องละ60000
ฆ – ฆ่าประชาชนตาย91ศพ
ง – งบประมาณขาดดุลติดลบ สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย
จ – จีที 200 เครื่องปาตู๊ด่ ชี้ระเบิดไม่ได้
ฉ – โฉนดเขาแพง
ช – ใช้สื่อของรัฐไปในทางหาเสียงโฆษณาพรรคตัวเอง
ซ – ซื้อขายตำแหน่ง ตั้งแต่ผู้ว่าฯ รองผู้ว่าฯ นายอำเภอ
ญ – ญาติกูต้องมาก่อน กอร์ปศักดิ์ ตั้งน้องมาโกง
ฐ – ฐานะพรรคอันดับ 2 หน้าด้านตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร
ฒ – เฒ่าหัวงู ตีหน้าเศร้า เล่าความเท็จ ตู๊ดเมียเพื่อน
ด – เด็กเกิดใหม่ เป็นหนี้ทันที 70,000 บาท ต่อหัว
ต – ต่อแถวซื้อน้ำมันปาล์ม กักตุนน้ำมันปาล์ม
ถ – ถนนปลอดฝุ่น โกง3.4หมื่นล้านบาท
ท – ไทยเข้มแข็ง โกงทุกโครงการ
ธ – ธงนำ คือ ไล่บี้ทักษิณ
น – นมโรงเรียน ยังโกง
บ – บางปะอิน-โคราช แอบเพิ่มงบมอเตอร์เวย์ จาก 2 หมื่น เป็น 5.9 หมื่น ล้านบาท
ป – ปลากระป๋องเน่า ข้าวสารบูด
ผ – ผู้ว่าฯ รองผู้ว่าฯ ก็ต้องซื้อตำแหน่ง
ฝ – ฝากความเลวร้ายไว้บนแผ่นดิน
พ – พูดใส่ร้ายป้ายสีคนอื่น
ฟ – ฟันข้าราชการดี ๆ ออกนอกเส้นทางโกง
ภ – ภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน งบ ….. ล้านบาท ทำไม่ได้จริง
ม – เมียใคร ไม่สน มั่วทั้งพรรค
ย – ยาเสพติดระบาด หาซื้อง่าย
ร – รถเมล์ 4,000 คัน ตั้งป้อมโกง
ล – ล็อบบี้ศาลรัฐธรรมนูญ
ว – วิดีโอคลิป 9 คลิป ปริศนา
ศ – ศิริโชค ใส่ร้ายบู้ท
ส – สปก.4-01 ยังไม่เคลียร์ เสาธง 5แสน
ห – หนี้สาธารณะสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ 41 ปี ถึงใช้หนี้หมด
อ – เอาดีใส่ตัว เอาชั่วให้คนอื่น
ฮ – เฮี้ย … ไม่มีที่สิ้นสุด
—————————————
สุดยอดเลยลูกพี่คิดได้ไง Credit By นักบุญ
 

Create Date : 05 สิงหาคม 2554    
Last Update : 5 สิงหาคม 2554 11:28:51 น.
Counter : 469 Pageviews.  

ทักษิณ...น่าจะผิดทุกเรื่อง

จากคุณ : SS
ขียนเมื่อ : 3 พ.ย. 52 12:33:04
ความคิดเห็นที่ 13
//www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P8502831/P8502831.htmlท่านนายกฯทักษิณ...น่าจะผิดทุกเรื่อง เป็นเรื่องที่น่านำมาขบคิดให้เข้าใจ ขอใช้ 4 ข้อกล่าวหาจากครูบาอาจารย์ที่ไร้เมตตาธรรม เป็นทาสของ
ความเลว ที่ตั้งโดยคมช -บังว่าไว้ 4 ข้อคิดที่หลัง ทำรัฐประหารไปก่อนโดยคำสั่งจากป๋า โปรดอย่าทวงหาหลักฐานจะเจ็บหนักกันอีก เกรงใจจริงๆ
เป็น 4 ข้อหลักซึ่งคือ ทุจริตคอร์รัปชั่น, แทรกแซงองค์กรอิสระ, ทำให้สังคมไทยแตกแยก และหมิ่นเหม่เบื้องสูงซึ่งไม่จริง ขอแสดงความเห็นดังนี้...

1. ทุจริต ปัจจุบัน 3 ปีผ่านมา ไม่พบการทุจริตใดๆ มีเพียงการรับรองการประมูลซื้อที่ผิด ที่สามารถถกเถียงเรื่องความเป็นธรรมได้
อย่างที่ประวัติศาสตร์วงการตุลาการบ้านเราจะต้องบันทึก และใช้สอนผู้มาใหม่ ชนิดเด็กนิติ...แทบร้องไห้ในความอยุติธรม ไร้เกณฑ์
แทบเปลี่ยนไปเรียนนิเทศน์การแสดงกัน นี่ศาลหรือโรงละคร ทุกบททุกตอนล้วนมีธง ศาลสถิตยุติธรรมหรือศาลการแสดง แสลงทุกหัวใจ
ผู้รักความเป็นธรรม พจนานุกรมเป็นมุกตลกระดับศาลโลกน้ำตาซึม ตัดสินโคตรเร็วเพื่อเปิดสนามบินขนาดศาลเจ้าเล่นงิ้วยังอาย เปาปุ้นจิ้น
ยัง แต่งหน้าไม่เสร็จ พี่ล่อเรียบแล้วสามพรรค น้ำตาสาวหัวหน้าพรรคยังไม่แห้งสนิท น้ำลายหัวหน้าพรรคอีกคนยังชื้นอยู่บนลิ้มฝีปาก เปาปุ้นจิ้น
ได้แต่ร้องคราง ไอ้หย๋า..อาจม ศาลรัฐธรรมนูญคือศาลสำคัญในการนี้ ศาลต่างๆล้วนเข้าเกี่ยวข้องด้วยจากคำพูดของเจี๊ยบ ศาลใหญ่สุด คุมหมด
และ เป็นหนึ่งเดียว (พี่บ้าหรือเปล่า) จรัลพันบาทพูดทีเดียวก็เสียวแล้ว จรัลคือสุด


ยอดแห่งความอคติที่เป็นข้อห้ามสำคัญของผู้ตัดสินที่สังคมต้องจดจำ

ระบบตุลาการล่ม...คนในระบบจะสามารถกอบกู้ระบบได้หรือไม่ เป็นสิ่งที่คอยเฝ้าจับตา ได้บันทึกไว้ให้ลูกหลานอ่านกันอย่างเป็นระบบตลอดมา

2. แทรกแซงองค์กรตามรัฐธรรมนูญ ไหน...หลักฐาน สามปีไม่มีสักชิ้นเดียว มีแต่ลมปากลิ้ม สื่อฯเครือเนชั่น ( หลังวิกฤติจะไปเยี่ยมขอคืนดีด้วย
- สักสี่ห้าปีที่แล้วไปเยี่ยมมาที ไปกินข้าวที่โรงอาหาร ไม่เคยลืมไมตรีเดิมๆดีๆมีมีให้แก่กัน ) สื่อฯเครืออื่นๆไม่ปรากฎชัดถึงการใส่ร้าย อาจด้วยเพราะ
ดี หรือเล็กไปอย่างใดอย่างหนึ่ง แทรกแซงสื่อฯ...ก็ไม่ปรากฎชัด มีเจิมเป็นหลักคนเดียว แต่พี่เจิมก็ปชป.เต็มตัว รวยทุกทีที่มีปชป.-เป็นสโลแกนชีวิตเจิม

ในทางตรงกันข้าม...รัฐบาลปัจจุบัน และรัฐบาลขิงแก่ แทรกแซงหรือไม่ ในใจสื่อฯทุกท่านรู้ดี มีคำตอบอยู่แล้ว กรุณาอย่าโกหกตนเอง ได้โปรด

สื่อ ทางเลือกใหม่อินเทอร์เน็ตเข้าช่วยสร้างสมดุลระบความจริงที่ผิดเพี้ยนได้ อย่างทันการณ์ ระยะยาวไร้ข้อสงสัยใครไป-ใครอยู่ ระยะนี้สู้กันดู
โปรดอย่างได้เกรงใจออมมือ สาดมาอย่ายั้ง ต้องการบททดสอบที่หนักที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ต้องการทราบเวลาการคืนสู่ระบบปกติของความจริง
อยาก รู้ว่าที่คำนวนไว้ถูกต้องหรือไม่ สาดมาทางนี้ตรงๆ ได้อย่างไม่ต้องปรานี ทำใจรับผลเลวร้ายที่สุดไว้แล้ว และจะใช้เพียงความจริงเป็นอาวุธ
ทำงานตาม หน้าที่คืนสู่ระบบความจริงปกติ ใช้ความบริสุทธิ์ใจเป็นเกราะ และใช้ความเข้าใจชีวิตเป็นหลัการสำคัญคุมการคืนความจริงนี้ ไม่มีอื่นใด

( เอาการแทรกแซงสื่อฯเข้าข้อนี้...ด้วย เพราะแทรกแซงเหมือนกัน - สื่อฯอาจเข้าใจได้ดีกว่าใครในเรื่องนี้ เพราะเป็นทุกตัวละครในการนี้ ดี-ร้าย-โดน-ทำ )

3. ทำให้สังคมไทยแตกแยก ทำอย่างไร ทำไมวันนี้จึงแตกกว่าเก่า ท่านนายกฯทักษิณ...ทำให้แตกแยกในฐานะนายกรัฐมนตรี หรือทุกสถานะก็ทำได้
ท่าน ทำอะไรแน่...คนส่วนใหญ่จึงรัก และต้องการให้ท่านกลับมาบริหารประเทศชาติ ตามการสำรวจวิจัยแทบทุกครั้ง ( ครั้งล่าสุดเมื่อวานยังไม่เห็น-ถ้ามี )
ลิ้ม... คือคนที่ทำให้สังคมแตกแยก คือความเป็นจริง ยุทธ...คือผู้ต้องการเติบโตอย่างป๋า นักวิชาการที่เป็นใบ้ไปแล้ว-พูดไม่เป็น ไม่เห็นหัวคือแรงโง่เสริม
( ไม่เห็นหัว...มิได้หมายถึงเสียชีวิต หมายถึง...หายไปไหน ทำไมไม่มาสู้กันอย่างเดิม สู้ๆกันอยู่หายไปไหน นี่สู้มาสี่ปี ไม่เคยหายไปไหน ยังมีจุดยืนเดิม )

เน้น...ใครกันแน่ทำให้สังคมไทยแตกแยก มองที่ระบบน่าจะเป็นเพราะระบอบอำมาตยาธิปไตย มองที่คนก็ลิ้ม-ปชป.-ป๋า-ยุทธ-และใครที่หายไป ฯลฯ

เรื่อง ใครกันแน่ทำให้สังคมไทยแตกแยก...สามารถถกเถียงกันได้อย่างน่าสนุก ต้องการแสดงความเห็นบันทึกไว้ด้วยในโอกาสที่เหมาะสม ให้เชัดเจน
ด้วยหลัก ฐาน มีขั้นตอนสร้างความเข้าใจอย่างต้องใช้เวลา ใช้พื้นที่มากพอ ต้องการผู้คิดต่างที่มีศักยภาพพอมาโต้เถียง ซักค้านด้วย โง่อย่ามา ไม่อยากต้อน
อาจารย์ท่านใดที่หายหัวไปสงสัย นี่คือคำท้าทาย ไม่เว้นท่านใด ขอล้างครูสักครั้งให้สังคมตัดสิน และบันทึกไว้ให้ลูกหลานเรียนรู้เท่านั้น โดยไม่หวังในชัยชนะ

4. หมิ่นเหม่เบื้องสูง...ไม่จริงเพราะไม่มีหลักฐาน ไม่มีคดีความใดๆ

ในทางตรงกันข้ามท่านายกฯทักษิณ...ได้เข้ากอบกู้สถาบันในด้านความมั่นคงทางด้านฐานะการเงินด้วย

ปู พื้นก่อน...สถาบันมีมาช้านานมิได้เคยว่างเว้นเคียงคู่กับชาติ เป็นความจริงที่ถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ชาติไทย ช่วงโลกเปลี่ยนเพราะสงคราม
ที่รุนแรง-กว้างขว้างขึ้น เกิดความตกต่ำทางเศรษฐกิจโยงใยพร้อมกันทั่วโลก ความรู้ไหลเวียนทั้งโลกในช่วงนั้น เกิดความคิดเฉลี่ยทรัพยากรด้วยนักคิด
หัว ก้าวหน้า ต่างมองมาที่ระบบปกครอง สรุปเสรีประชาธิปไตย หรือ เท่าเทียมในลักษณะอื่นๆดี หลังรัสเซียล่มสลาย เสรีประชาธิปไตยคือคำตอบเดียว

ประชาธิปไตย ภายใต้สถาบัน...เป็นทางที่ไทยเลือกใช้ ดีไม่ดีอย่างไร ไม่ขอกล่าวถึง ขอบอกเพียงว่ารักในหลวงสุดหัวใจอย่างคนไทยธรรมดา เป็นแฟน
พันธุ์แท้ ในหลวงคนหนึ่ง ชอบร้องเพลงพระราชนิพนธ์ (เกะประจำ) สนใจฝนเทียม แก้มลิง ถนนจตุรทิศ ฯลฯ สามารถไขข้อสงสัยได้อย่างทุกเรื่องตามที่เข้าใจ
ดูสารคดี ช่อง true vision เฉลิมพระเกียรติมาก งาน 60 ปีที่อิมแพ็คก็พาแม่ไป เพราะแม่อยากดู อยากรู้เรื่องราวของในหลวง ได้ดูละครพระมหาชนกด้วย
เพราะ ไปวันแรกๆเลย ทุกวันที่ 4 ธค. สี่โมงเย็นจะฟังวิทยุในรถยนต์เป็นส่วนใหญ่ สองทุ่มดูและฟังอีกครั้งทางทีวี บันทึกไว้ฟังซ้ำด้วย เป็นปกตินิสัยชอบฟัง
ไม่ รักกันจริงคงไม่ทำอย่างนี้...สงสัยอย่างไร ถามมา...น่าจะตอบได้เป็นส่วนใหญ่ เหมือนตอบเรื่องที่สนใจและเข้าใจทุกๆเรื่อง คงรู้ทางกัน รักจริงๆ

แต่... สถาบันเป็นองค์กรใหญ่ มีทรัพยากรมาก ทั้งคน ของ เครื่องจักร โครงการเพื่อประชาชนตั้งแต่โรงนม จนถึงเย็บถักจักรสาน ซึ่งมีอยู่ในวังสวนจิตรฯ
- เป็นวังเดียวในโลกที่เป็นอย่างนี้ เพราะเป็นคนธรรมดาเห็นในทีวี อยากเห็นกับตาตนเอง แต่คงไม่มีโอกาสแล้ว ชาตินี้ระดับไม่ถึงจะได้ดู ชาติหน้าว่าอีกที

องค์กรใหญ่มีทรัพยากร มาก จึงต้องมีระบบเข้าจัดการทรัพยากรมากมายนั้น จึงมีสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ที่มุ่งมั่นบริหารจัดการ
ทรัพย์สิน ในความรับผิดชอบของสถาบัน เพื่อให้เกิดประโยชน์ที่ยั่งยืนต่อชุมชนและผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ และสังคมโดยรวมเป็นหลัก สำนักพระราชวังก็ใช่
ทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ก็ ด้วย มูลนิธชัยพัฒนา มูลนิธิสายใจไทย จนถึงโครงการศิลปชีพ ล้วนเป็นองค์กรภายใต้สถาบันทั้งสิ้น ล้วนยังประโยชน์
ไปที่ประชาชนส่วนใหญ่ที่ด้อยโอกาสเป็นสำคัญ โดยการยังประโยชน์เพื่อองค์กรเองด้วย เพื่อพัฒนาสถาบันให้สามารถการดำเนินงานได้เท่าทันโลก

สำนัก งานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์...เปรียบเป็นท้อง กองทัพเดินด้วยท้องฉันใด สถาบันก็ดำเนินงานด้วยสำนักงานทรัพย์สินฯฉันนั้น ในส่วนแทรกนี้
แสดงถึง ความจงรักภักดีที่ท่านนายกฯทักษิณ...มีต่อสถาบัน สถาบันจะมีท่าทีอย่างไรต่อท่าน เมื่ออ่านจบ ทบทวนดู คงรู้แก่ใจทุกท่านที่รักความเป็นธรรม

-----------------------------------------------

* แทรก...

นอกจากนี้...คุณ อชิรวิชย์ ได้เล่าเรื่องสำคัญ ทรัพย์สินฯขาดสภาพคล่อง ทักษิณแก้โดยการ
ให้รัฐฯซื้อที่ทรัพย์สินฯ เสริมสถาพคล่อง และทรัพย์สินได้หุ้นปตท.ช่วย สรุปไม่ต้องเสียแบงค์ไทยพานิชย์
ให้ต่างชาติไป ในหลังวิกฤติต้มยำกุ้ง ( ย่อ...จะได้อ่านเร็วๆ ง่ายๆ ) ทักษิณ...ดีใจมาก ส่วนทรัพย์สินฯสามารถ
กลับมาอยู่ในสถานะที่สมศักดิ์ศรีได้ อย่างที่คนไทยไม่รู้ในรายละเอียดเลย ไม่เคยรับรู้ว่ามีเรื่องอย่างนี้ด้วยซ้ำ

จำเรื่องคนไทยรวยมี Asset มาก แต่ไม่มี Cash Flow คนจีนอาจไม่รวยกว่าแต่มีธุรกิจมี Cash Flow ได้หรือไม่

คล้ายๆเรื่องนี้

เรื่องนี้สามารถชี้ความสัมพันธ์ระหว่างสถาบันกับท่านนายกฯทักษิณ...ได้อย่างดี
ซึ่งท่านนายกฯทักษิณ...คงไม่ต้องการผลของความดีนี้ด้วยการโฆษณาตนเอง
และท่านพลตำรวจเอก อชิรวิชย์...ก็คงไม่สามารถมาเน้นย้ำได้บ่อยๆ

แต่ผู้เขียนทำได้ เพราะใช้หลักบริสุทธิ์ใจและพลังอำนาจของความจริงเท่านั้น เพื่อการเรียนรู้ของสังคม อย่างอื่นไม่มีเลย
( หาฟังคุณ อชิรวิชย์ พูดเมื่อ 30 ตค. 52 ได้ไม่ยากในยุคสมัยนี้...ท่านขึ้นทำเนียบผู้รู้ในดวงใจของผู้เขียนไปอีก หนึ่งราย 3-4ปีนี้อันดับเคลื่อนไหวมากจริงๆ )

-----------------------------------------------

เนื่อง จากยาวกว่าที่ตั้งใจ...ไปมาก อยากได้ชี้อีกหลายเรื่องเกี่ยวกับสถาบัน เช่นการที่บริษัทยักษ์ใหญ่ต้องมี royalty partner ( อาจใช้คำผิดได้ ) ด้วย
เหตุผล ทางความมั่นคงของบริษัทเองอย่างไร ความใหญ่ขององค์กรสถาบันมีปัญหาอุปสรรคอย่างไร ดีหรือไม่อย่างไร (ใบ้ให้... Asset กับ Cash Flow)
ความเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นควรวาง ไว้อย่างในทันที (ถ้ามีต้องการจากสถาบันเอง) หรือวางแผนทยอยเปลี่ยนแปลงในสักหนึ่งรุ่นคนดีเพื่อให้สอด
คล้องกับโลก (รุ่นเกิดใหม่เปลี่ยน...เกิดมาแล้วไม่เปลี่ยน-เป็นความต้องการจากสถาบันเอง ด้วย) และอีกหลายๆเรื่องน่าคุย ยาวแล้ว...จึงขอจบเลย

สรุป พี่หว่อง...พี่แจ๋วว่ะ ท่านนายกฯทักษิณ...มิได้ทำผิดอะไรตามเหตุผลที่ให้มา 4 ข้อมั่ว เรื่องสถาบันสังคมยังขาดความเข้าใจอย่างตรงกับยุคสมัยจริง
( สังคมขาดความคิดแบบมีพลวัต (dynamic) ในเรื่องสถาบัน ไม่คลั่ง...ก็ต้าน...หรือใช้เป็นเครื่องมือ รักจริงและพิสูจน์ได้มีน้อยราย ) คนร้ายใช้สถาบัน
รังแกคนดีตลอดปีตลอดชาติ ครั้งนี้มีคนรักประชาธิปตยที่แท้จริงไม่ยอม คนรักความเป็นธรรมต้องการคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างก่อน 19 กย. 49 กลับมาด้วย

แสดงความคิดเห็นมาด้วยความบริสุทธิ์ใจ เจตนาเพื่อการเรียนรู้ของสังคมและเจตนาบันทึกไว้ด้วยไมตรีเดิมๆ
 

Create Date : 03 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2552 19:18:52 น.
Counter : 493 Pageviews.  

[ ที่ดินรัชดา ] มาปรับความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมาย ปปช. มาตรา 100 กันหน่อยครับ...{แตกประเด็นจาก P849256

จากคุณ : SaVor
เขียนเมื่อ : 31 ต.ค. 52 17:16:23
//www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P8494208/P8494208.html

เห็นหลายคนพยายามพูดกันเหลือเกินว่า คดีนี้ทักษิณโกงอย่างนู้นอย่างนี้

ไม่ว่าจะเป็น...

การแก้ผังเมืองให้สร้างตึกสูงได้ ( โดยที่ขณะนั้นผู้ว่า กทม. ชื่อว่า อภิรักษ์ )

การ ล็อคสเปคให้เมียเข้าประมูล กดราคาเอกชน ฯลฯ ( โดยที่กรรมการกองทุนอยู่ห่างจากอำนาจสั่งการนายกไปประมาณ 4 ทอด และสานก็ไม่เคยเรียก บ. ที่เข้าร่วมประมูลมาชี้แจง )

การเลื่อนวันหยุดปีใหม่ ( โดยที่ขณะมีมติ ครม. ออกมา กองทุนยังไม่ประกาศเงื่อนไขการประมูลเลย )

ผม บอกไว้เลยครับ ต่อให้ ทักษิณ ทำทั้งหมดที่ว่ามานี่จริง เช่น อาจต่อรองกับ อภิรักษ์ ว่าให้ช่วยแก้ผังเมือง แลกกับ BRT นะ ( เรื่องบ้าๆแบบนี้คงหาเชื่อได้ยากหน่อยนะครับ ฮ่าฮ่าฮ่า )

คุณก็อาจเอาผิด ทักษิณ ตามกฎหมาย ปปช. มาตรา 100 ไม่ได้ครับ !!!


อ้าว... แล้วที่มันว่า ทักษิณ ผิดกัน ผิดเพราะอะไรล่ะ...

คำตอบอยู่ภายหลังการประมูลครับ

เมื่อหญิงอ้อแบกกระบังลมหนาๆไปโอนที่ และพบว่าการทำสัญญาซื้อขายต้องได้รับการยินยอมจากคู่สมรส

นี่คือประเด็นครับ...

ทักษิณ ถูกตัดสินว่าผิด เพราะเซ็นชื่อในสัญญาซื้อขายให้เมีย พร้อมแนบบัตรประจำตัวไปด้วย

เพราะกฎหมาย ปปช. มาตรา 100 (1) มีใจความว่า

" ห้ามเจ้าหน้าที่รัฐ เป็นคู่สัญญากับหน่วยงานที่ตนเองมีอำนาจ ควบคุม ดูแล ตรวจสอบ ดำเนินคดี "

และ ท่านคณะ ตลก. ผู้ยิ่งใหญ่ ก็ตีความไปว่า " สัญญาที่ทำกับรัฐ หมายถึง สัญญาทุกชนิด ไม่ใช่แค่สัญญาที่มีผลผูกพันและเปิดโอกาสให้แก้ไขได้ "

ซึ่ง จะเป็นบรรทัดฐานที่เลวร้ายมาก เพราะแสดงว่าต่อไป นายก , รองนายก ก็จะไม่สามารถทำกิจการอะไรกับรัฐได้เลย แม้แต่เรื่องที่เบสิกสุดๆ เช่น ขอน้ำ ขอไฟ ขอโทรศัพท์ ( เพราะมันต้องทำสัญญาเช่นกัน )


ทักษิณ จะไม่ผิดตามกฎหมาย ปปช. 100 เลยครับ ถึงแม้จะไปแทรกแซงกองทุนจริง ไปฮั้วกับอภิรักษ์จริง หรือแม้จะทำเลวทรามต่ำช้าอะไรกว่านี้ก็ตาม

เพียงแค่ กรรมการกองทุนบอกกับ หญิงอ้อ ในวันนั้นว่า " โอนเงินมาเลยละกัน... ไม่ต้องทำสัญญาซื้อขายหรอก ขี้เกียจ... "

คุณเอาผิดอะไร ทักษิณ ตามกฎหมายนี้ไม่ได้แม้แต่ปลายเล็บครับ...

เพราะกฎหมายเขาห้าม " เป็นคู่สัญญา " ไม่ได้ห้าม " เข้าประมูล "


นี่ล่ะครับ คือความจริงที่น่าอัปยศอดสู

คดีเซ็นชื่อให้เมียแล้วติดคุก พบได้ที่เดียวที่สารขัณฑ์แลนด์แห่งนี้...
 

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2552 20:42:55 น.
Counter : 533 Pageviews.  

ลำดับขั้นตอน ความจริง ที่ คนไทยต้องยอมรับ

ความคิดเห็น โดย: c4c (#440353) เขียนเมื่อ วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2009 เวลา 15:44 IP: 202.129.204.xxx
ตั้งเมื่อ: 15:57 น. 26 ต.ค. 2009
//talk.mthai.com/topic/80520ลำดับขั้นตอน ความจริง ที่ คนไทยต้องยอมรับ
อ่านได้ สำหรับคนที่มีความยุติธรรม และ ความเท่าเทียมกัน จะถุูกหรือผิด เพื่อนๆช่วยกันแนะนำด้วย
ทหารยึดอำนาจทักษิณ โดย คมช อ้างว่า คนสองกลุ่มจะปะทะกัน และ ทักษิณโกง
คมช แต่งตั้ง คตส กกต ปปช ปัจจุบัน ปปช ไม่ได้รับการโปรดเกล้า ตั้ง เพื่อ หาความผิดทักษิณ ปัจจุบัน
ได้คดี ที่ดินรัชดา คดีเดียว
ศาลตัดสิน ยุบ พรรคไทยรักไทย ตัดสิทธิ์ สส 111 คน ประชาธิปัตย์รอด ตุลาการบางท่านบอกมีใบสั่งยุบพรรคจริง
ร่างรัฐธรรมนูญ โดย คมช แต่งตั้งคนที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามทักษิณ ขึ้นมาร่าง
แล้วบอกว่า ถ้าลงมติไม่ผ่าน จะนำ รัฐธรรมนูญ ฉบับ คมช ร่างเองมาใช้ แล้วให้มีเลือกตั้งโดยเร็ว เพื่อให้ทหารออกไป แก้กันที่หลังได้
เนื้อหาในรัฐธรรมนูญ 50 สว. ส่วนหนึ่งต้องมาจาการแต่งตั้ง ลูกผิดทำผิดจะต้องยุบพรรคหมด เขตเลือกตั้งเอื้อประโยชน์ เช่น สระบุรี ไป รวมกับระนอง
พรรคการเมืองอ่อนแอ บริหารประเทศลำบาก เขียนมาเพื่อตามล่าทำลายคนคนเดียว
ลูกพรรคทำผิด ต้องถูกยุบ เหมือนกับ สส เป็นเด็ก ไม่ให้เกียรติ สส เลย ท่านก็เป็นผู้ที่ประชาชนคนไทยในพื้นที่เลือกเข้ามา
ทำให้รัฐธรรมนูญผ่านไป แบบ คะแนนไม่ต่างกันมาก
มีการเลือกตั้ง ภายใต้ คมช ทหาร แต่ พรรค พลังประชาชน ดันชนะ สมัครเป็นนายก
พันธมิตรชุมนุม บอกว่า ซื้อเสียง นอมินี ทั้งที่เลือกตั้ง ภายใต้ ทหาร และ กล่าวหา ล้มสถาบัน ตลอดเวลา
พันธมิตรยึด ทำเนียบ Nbt ขโมยปืน เอกสาร ของสำคัญของประเทศในทำเนียบหายไป สมัครประกาศ พรก ทหารไม่ทำอะไร
แต่ ตำรวจ ออกหมายยึดทำเนียบ จับ แค่ ข้อหา บุกรุก 3 ปี ปรับไม่กี่หมื่น สนธิก็เข้า มอบตัวอย่างรวดเร็ว
ส่วนเสื้อแดง ชุมนุมด้านนอกทำเนียบ ถูก สั่งจำคุก 7 ปี สมชื่อที่ว่าม็อบมีเส้น

สมัคร ถูก ปลด จากนายก ข้อ หาทำกับข้าว โดย ระบบที่ คมช ตั้งขึ้นมา ทั้ง กกต ปปช
สมชายเป็นนายก วันแถลงนโยบาย พันธมิตร ปิดล้อมรัฐสภา ขัง สส ไว้ มีทั้งระเบิด ปืน
จนระเบิดรถตัวเอง ยิงตำรวจหน้าทำเนียบ
ยิงคนถนนวิภาวดี ขับรถชนตำรวจ รุมตีตำรวจ ระเบิดปิงปองถูกกันเองจนตาย ตอนเย็นจะบุกยึด บชน
ตำรวจสลายการชุมนุมโดยยิงแก๊สน้ำตา
ปัจุุบัน ปปช ที่ยังไม่ได้รับการโปรดเกล้า ตัดสิน ตำรวจผิด เพราะ พธม ชุมนุมโดยปราศจากอาวุธ
พธม ยึดสนาม สุรรณภูมิ ดอนเมือง หาดใหญ่ ภูเก็ต สมชายประกาศ พรก ฉุกเฉิน ทหารก็ไม่ทำอะไร
สมชาย ถูกปลด ยุบพรรค 4 พรรค ตัดสิทธิ์ สส 222 คน กลุ่มเนวิน เข้าพบทหารในค่าย
ต่อมา สส บางกลุ่ม ย้ายไปสนับสนุน อภิสิทธิ์
และได้ กระทรวงที่ สำคัญ ไป ทั้ง มหาดไทย กลาโหม ฯ แกนนำพันธมิตรเป็นรัฐมนตรี
และ ตำแหน่งสำคัญของรัฐวิสาหกิจ
เกิดเสื้อแดง ขับไล่ อภิสิทธิ์ จนเกิด สงการนต์เลือด ปัจจุบัน สุเทพยอมรับ มีมือที่ 3 คอยป่วนเสื้อแดง
โดย รถแก๊สที่จอดหน้าคิงเพาเวอร์ของกลุ่มเนวินที่ไว้ป่วนก็ไม่มีข่าว เผารถเมล์
ยิงคน ก็ อ้างเสื้อแดง จะระเบิดธนาคาร ทะเบียน บุรีรัมย์ ก็จับได้แล้วก็ปล่อย
ใคร เสื้อน้ำเงิน ยิงแท็กซี่ จนล้มประชุมอาเซียน ขวางเสื้อแดง โดยมาจากบุรีรัมย์ทั้งสิ้น ก็ไม่มีใครตรวจสอบ
อภิสิทธิ์ ประกาศ พรก ฉุกเฉิน ครั้งนี้ ทหาร ออกมา ไล่ยิงเสื้อแดง ถ่ายรูป ทำประวิติ แกนนำถูกจับ ต่างจากเสื้อเหลืองโดยสิ้นเชิง
ทั้ง คดี พันธมิตร แต่งตั้ง ผบ ตร โกงชุมชนพอเพียง ซื้ออาวุธ ของทหาร ปราสาทพระวิหารที่
ปัจจุบันไทยแทบกราบเขมร ซึ่ง เขมรไม่เคยมาเจราจากับเราเลย
ทหาร ส่งจดหมายให้กษิต 9 ฉบับ เรื่อง เขมร แต่ กษิต กลัวฮุนเซนไม่มาประชุม จนปัจจุบัน
ยังไม่ทำอะไร จนเขมร ตัดถนนเสร็จแล้ว ไว้เพื่ออ้างยึด พื้นที่ได้ต่อไป
พันธมิตร ชุมนุม ที่เขาพระวิหาร ไล่ฆ่าชาวบ้านที่เค้าอยู่ที่นั่น อภิสิทธิ์ ส่งคนเจรจากับแกนนำ พธม ในกทม
แทบกราบเท้า แต่เสื้อแดง ยังไม่ชุมนุม ออกกฏ เอาทหาร ไว้ปราบ มันก็ต่าง กัน เห็นๆ ว่า มีเส้นจริงหรือเปล่า
คดีกล้ายาง แก้วสรรเคย ยื่นฟ้องเนวิน แต่เนวิน ย้าย ข้าง แก้วสรร ก็กลับมาเป็นพยานให้เนวิน จนหลุดคดีกล้ายาง
รู้ล่วงหน้าผลตัดสิน 8 ต่อ 1 ก่อนเป็นเดือน
โกงชุมชนพอเพียง ทั้งปลากระป๋องเน่า ตู้น้ำฝังเพชร เสาไฟฝังทอง ปลอมปนพันธ์ข้าวแจกชาวนา เรื่องก็แดง ตั้งคนพรรคตัวเองตัดสินเอง จนบัดนี้ก็เงียบไป
แซกแซงสื่อทั้ง ช่อง 11 และ ช่อง 9
ทั้ง รถเมล์ ขสมก NGV 4000 คัน เช่า 4380 บาท/วัน /คัน 6 หมื่น 3 พันล้าน
ยังไม่รวม ค่าแก๊ส ค่าที่จอด พนักงาน ต้องมีผู้โดยสาร 3 ล้าน คน/วัน ถึงไม่ขาดทุน แต่ ปัจจุบัน ขสมก มีแค่ไม่ถึง ล้าน คน / วัน
รถวิ่งวันแรกก็เสียค่าซ่อมแล้ว เอกชนบอกเช่าไม่เกิน 2500 /คัน/วัน เช่า 10 ปี ตกคันละ 14 ล้าน จาก ราคารถแปค่ 2-3 ล้าน จะขาดทุนหรือไม่ ต้องหาผู้โดยสาร จาก ไม่ถึงล้านเป็น 3 ล้านคนให้ได้ คิดไป ก็ยังมองไม่เห็น
6 หมื่นกว่าล้าน + กับ ต่อเนื่อง รวม แสนกว่าล้าน สร้าง รถไฟฟ้าได้ 4 สาย แต่ไม่คิด ซื้อไปได้รถเมล์ จะเอาถนนที่ไหนมาวิ่ง
ปชป เคยคัดค้านโครงการรถเมล์ นี้ สมัย สมัคร แต่ ตอนนี้เงียบหมด
จัดซื้ออาวุธ หมื่นกว่าล้าน จากภาษีประชาชนทั้งสิ้น บอกว่าพัฒนากองทัพ แต่ซื้อ กระบอง โล่ ไว้ปราบม็อบ ฯ เฮลิคอปเตอร์ ปราบเรื่อดำน้ำ ก็ซื้อ รุ่นที่เค้าเลิกใช้กันแล้ว
ซื้อ กระสุน 105 มม จาก 20,000 แต่ ซื้อ 2 แสน และพิเศษคือไม่มีการซื้อแบบรัฐต่อรัฐที่เคย ประชุม ครม ไว้ ให้กองทัพจัดซื้อเองเลย
ภาคใต้ ซื้อ รถกันกระสุน CRV เพื่อใช้งาน แต่ปัจจุบัน นายทหารใช้วิ่งอยู่ใน กทม ก็ไม่เห็นมีใครตรวจสอบ CCTV สั่งซื้อ รัฐบาลสมัย คมช
ปัจจุบัน ก็ยังติดไม่เสร็จ ก็ไม่มีใครตรวจ เอาแต่ทหาร ชั้นผู้น้อยส่งลงไปภาคใต้
ยศ สูงๆ แทบไม่มีเลย เอาแต่เงินไปลงเป็นแสนล้าน จ้างแต่ คน ยุทโธปกรณ์แทบไม่มี ฯลฯ อีมากมาย ก็ไม่มีองค์กร หน่วยไหน ตรวจสอบ นี่แหละ ประเทศไทย
ไทยเข้มแข็ง ซื้อเครื่องมือแพทย์ โดยที่โรงพยาบาลไม่ได้ขอ แพทย์ออกมาแฉ ลาออกแต่ไม่มีใครรับผิดชอบ ยังมีอีกหลายรายการ ทั้งโกงพันธ์ข้าว ก็ไม่เห็นมีใครค้าน สักคน
และล่าสุด 300 ล้านที่ สนับสนุน ช่องภาษาอังกฤษของ ASTV ที่ นายกอภิสิทธิ์ ไปเปิด สถานี ก็ไม่มีใครตรวจสอบ
สั่ง ปิด วิทยุคนแท็กซี่แล้ว แต่ ช่อง ของ พันธมิตร ทั้ง วิทยุ และ ดาวเทียม สนันสนุนเต็มที่
ใช้งบเป็น พัน ล้าน กับ ประกาศ พรบ ความมั่นคง ต่อ กลุ่มเสื้อแดง 2-3 ครั้ง แค่นำ ทอแป๊ปวางหน้า ปปช วันต่อมา ก็ประกาศ พรบ แล้วผาญงบ ไม่รายงานต่อ รัฐสภา ตามกฎหมาย แล้วหายไปไหน ไม่มีใตรตรวจสอบ
ทั้งโกง ทั้งแซกแทรงสื่อ เอาทุกอย่าง ทั้งตอบแทนกองทัพ ตอบแทนพรรคร่วม ทุกอย่าง แต่นักวิชาการ องค์กรอิสระ
ที่เคยออกว่าทักษิณโกง หายหัวหมด หรือว่าได้รับอนิสงกันหมดแล้ว
ล่าสุด อภิสิทธิ์ จะ แก้รัฐ ธรรมนูญ แต่ ต้อง ลงประชามติ ถ้า ทำจริง ก็ยืดอายุรัฐบาลได้อีกนาน
พันธมิตรชุมนุมลำลึก 7 ตค.รัฐบาลไม่ใช้ พรก ต่างจากเสื้อแดง ยังไม่ชุมนุมประกาศใช้แล้ว
เสื้อแดงถวาย ฎีกา รัฐบาล ดึงเวลาไว้ บอก อยู่ที่ กระทรวงยุติธรรม ถาม ที่ กระทรวงยุติธรรม บอกอยู่ที่ รัฐบาล
เหมือนเด็กเล่นขายของ

ความเป็นธรรม การทำลายซึ่งคนคนเดียว ไม่เคยเห็นความรู้สึกของ คนไทยด้วยกัน เอากฎหมายเล่นงานอีกฝ่ายจนหน้าเกียจทุกอย่าง
ได้คดี ซื้อที่ดิน คดีเดียว ส่วน อีกฝ่าย ข้อหา ถึงขั้นประหาร ไม่มีแม้ออกหมายจับ จะให้ทักษิณ มามอบตัว คงยาก เพราะอีกฝ่าย ไม่ทำอะไรเลย ผิดเป็นถูกหมด
คนที่รักความยุติธรรม เหตุ ต่างๆ นาๆตั้งแต่ ยึดอำนาจ จนถึงปัจุุบัน มี คน นอกกฎหมาย ที่สามรถทำทุกอย่างเพื่อ ให้รัฐบาลนี้ อยู่รอดและไปได้
โดยไม่สนความรู้สึกของ ปชช เลย ว่า ที่ทำ เหยียบย่ำแค่ไหน คนไทยที่ เสียเวลา เสียสละไปเลือกตั้ง เลือกมาก็ถูก พธม บอกว่าถูกซื้อเสียงมา ขนาดยังไม่เลือกตั้ง พธม ก็บอกซื้อเสียงอีกแน่นอน
ดูถูกคนไทยด้วยกันเอง โดยเฉพาะพีน้อง ชนบท ชาวบ้าน พธม ดูถูกตลอด ว่าขายเสียง ร่วมชุมนุมเสื้อแดงถูกจ้างไป ใส่ความทุกอย่าง ดูถูกไม่พอเหยียบย่ำศักดิ์ศรี ของคนไทยด้วยกันตลอด
ขอแค่ กฏหมาย ศักดิ์สิทธิ์ เท่าเทียมกัน ทำอไระกับอีกฝ่ายบ้าง แล้ว อีกฝ่ายก็จะมอบตัวเอง ไม่ใช่ ออกทีวีเอาแต่ให้คนไทยสามัคคี แต่ กับเล่นฝ่ายเดียว ตลอด มันผิดกับคำพูดและพฤติกรรม
เลือกตั้งใหม่ ใครชนะ ก็ ชนะ ใครแพ้ ก็ยอมรับ ไม่ใช่เล่นกฏหมู่เหนือกฎหมาย เหนือ ความรู้สึก ปชช แล้วทั่วโลกจะมีประชาธิปไตยไว้ทำไม และจะมีเลือกตั้งทำไม
ถ้าชนะ แล้ว คนแพ้ไม่แพ้ ต้องกับไปเป็น คอมมิวนิวส์ ดีกว่า ความยุติธรรมใไม่มีความสามัคคีไม่เกิด

ตอนนี้ การปกครองประเทศ อยู่ภายใต้ฝ่าย คนนอกรัฐธรรมนูญ คือ ป๋าคนนั้น ก็ดูเหตุ ต่าง ๆ นาๆ ที่ เกิดมาตั้งแต่แรก และ มายุ่งกับการเมืองอีก
ฉบับ ปี 50 ก็ เขียน เรื่อง สำเร็จ ราชการแทน อีก ต่างหาก
ประชาชนคนไทย จะอยู่ ภายใต้ คนนี้ หรือ จะเป็น ประชาธิปไตยอันมีเจ้าอยู่หัวเป็นประมุข เลือกเอาเอง
ตอนนี้ ป๋า คนนั้น
ใครจะเข้าพบต้องมอบกราบ (ถาม กกต คุณ สดศรีดูได้ รอเข้าพบป๋า บอกต้องมอบกราบ คุณ สดศรี กลับบ้านเลย )
รถขบวนผ่านที่ไหน ถนน ที่มีสะพานลอย ต้องมีตำรวจเฝ้า ห้ามคนขึ้นสะพาน ตอนนั่งรถผ่าน (ถามสื่อโคราชดูได้)ทำอย่างนี้ได้ มีแต่ ราชวง พระสังขราช เท่านั้น แล้วป๋าเป็นใคร
ทักษิณ เป็น นายก จะทำอะไรไม่ปรึกษา ป๋า เลยโดนสังเก็บ จนต้องอยู่นอกประเทศ ทุกวันนี้
ตาม รัฐธรรมนูญ 50 ผู้สำเร็จราชการแทน คือ ประธาน องคมนตรี เลยต้องห้ามแก้รัฐธรรมนูญ

คนทำผิดก็ต้องรับโทษ ก่อนให้มารับโทษ แต่ คนที่ทำผิดถึงขั้นประหาร ยังไม่ออกแม้หมายจับ ข้อหาจะเป็นอย่างอื่นไม่ได้ คนไทย ทั่วโลกก็เห็น และจะให้อีกฝ่ายมารับโทษ ยุติธรรมหรือเปล่า
 

Create Date : 26 ตุลาคม 2552    
Last Update : 26 ตุลาคม 2552 21:17:32 น.
Counter : 493 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  
 
 

ไม้โมก
Location :
นครปฐม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยังคงมี.............ความรักจะมอบให้
ยังคงมี.............หัวใจที่เปี่ยมฝัน
ยังคงมี.............ความหมายความผูกพันธ์
ยังคงมี.............ความหวานแม้นานเนาว์
[Add ไม้โมก's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com