ออกสำรวจ วิทยุอินเตอร์เน็ต
หวัดดีครับ
บล็อคนี้จะเป็นบล็อคที่ตั้งมาเพื่อ ออกสำรวจดูว่ามันมีคลื่นวิทยุอินเตอร์เน็ตของสถานีไหนที่อยู่ในเว็บ live-tv-radio.com , live-radio.net ที่มันสามารถฟังในอินเตอร์เน็ตได้ คลื่นไหนที่ฟังไม่ได้จะไม่เอามาลง ยกตัวอย่างเช่น คลื่นหินโสโครก ( reef radio ) , ประเทศ belize ฟังผ่านเน็ตไม่ได้

สถานีแรกที่ลองเล่นดูในวันนี้ ก็คือ คลื่นจูบ 97.7 เอฟเอ็ม , ประเทศ guatemala , อยู่ที่ guatemala city , คลื่นนี้เปิดเพลงภาษาอังกฤษ ดีเจพูดภาษาอังกฤษ คำขวัญของคลื่นก็คือ the real american radio มีเพลงกับเนื้อเพลงให้ดาวน์โหลดด้วย , แล้วก็มีเพลงให้เราคลิกเล่นเพลงที่เค้าเลือกมาโดยตรง

คลื่นที่ 2 cbc radio one 570 AM , อยู่ที่เมือง whitehorse , yukon territory , แคนาดา เป็นคลื่นข่าว ภาษาอังกฤษล้วน ๆ

oman radio ความถี่ของคลื่นแปลก ๆ ลองอ่านจากต้นฉบับดูก็แล้วกัน These programmes may be heard through receiver setting frequency 4140 MHz, audio frequency 7.74 MHz, analogue reception system ดีเจจัดรายการเป็นภาษาอังกฤษ , เปิดเพลงภาษาอังกฤษ ชอบเปิดเพลงผู้หญิงร้องเป็นส่วนใหญ่ เพราะดีเหมือนกัน


radio okapi ชื่อเทห์ดี , ประเทศ democratic republic of congo อยู่ที่เมือง kinshasa เว็บของสถานีเดาว่าน่าจะเป็นภาษาฝรั่งเศล เปิดเพลงสไตล์อาฟริกา จ๊าบดี คลื่น 103.5 fm หรือเปล่าไม่แน่ใจ

mangembo fm , จากเมือง kinshasa , ประเทศ drc เสียงไม่ค่อยดีเท่าไรมีเสียงกระตุกบ่อย เป็นคลื่น 99.7 fm เปิดเพลงสไตล์อาฟริกา เว็บของสถานีเป็นภาษาฝรังเศล

คลื่นนี้จ๊าบสุดยอด radio dzair , เมือง algeirs , ประเทศ algeria เซอร์ไพรส์ทดลองฟังเพลงแรกเป็นการแสดงสดเลยครับ เป็นดนตรีสไตล์ algerian ไม่รู้คลื่นอะไร เปิดเพลงดีใช้ได้ น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบดนตรีสไตล์อาฟริกาแล้วก็น่าจะเหมาะกับนักศึกษาทางด้านดนตรีเข้ามาศึกษาสไตล์ดนตรี


คลื่นต่อไปเป็น aden radio เมือง aden , เยเมน ส่งเข้าประกวด ถือได้ว่าเป็นคลื่นวิทยุชายแดนทวีปเอเชีย อยู่ไม่ไกลจากประเทศ djibouti ทวีป อาฟริกามากนัก เปิดเพลงสไตล์พื้นเมือง เว็บของสถานีไม่ใช่ภาษาอังกฤษ ลักษณะการจัดรายการจะเป็นการพูดสลับกับการเปิดเพลง แต่จะพูดนานหน่อยกว่าจะเปิดเพลง

tv 5 fm จากเมือง ulan bator , มองโกเลีย เปิดเพลงภาษาพื้นเมือง ไม่มีเสียงกระตุก เว็บของสถานีเป็นภาษารัสเซีย ระบบเสียงปานกลาง เปิดเพลงน้อยหนักไปทางพูดซะมากกว่า

cbc radio 1 eastern arctic จากเมือง iqaluit , เขตปกครอง nunavut , เกาะ baffin แคนาดา ที่ตั้งของเมืองอยู่ที่อ่าว frobisher มีลักษณะเป็นเกาะขนาดเล็กหลายเกาะวางตัวจากด้านหนึ่งของอ่าวมายังอีกด้านหนึ่งของอ่าว เปิดเพลงมันส์ดีทั้งภาษาพื้นเมืองและก็ภาษาอังกฤษ มีข่าวภาคภาษาอังกฤษ เว็บของสถานีเป็นภาษาอังกฤษ มี web cam จากเมืองนี้ให้ดูด้วย

สถานี kgrg จากเมือง auburn , รัฐ washington เหมาะสำหรับขาร็อค ไม่มีเสียงกระตุก 89.9 fm เดาว่าน่าจะเป็นพวกวงอินดี มีเพลงร็อคแนว death ด้วย


สถานีเด็ดจากเกาะ terceila , เขตปกครอง azores , โปรตุเกส เป็นเกาะอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก จ๊าบเลย เสียงดีไม่มีกระตุก ชื่อสถานี radio clube de angra เว็บไม่ใช่ภาษาอังกฤษ รู้สึกว่าสถานีนี้เสียงมันจะออกแหลม ๆ ไปหน่อย


คลื่น radio silver rain ( ฝนเงิน ) จากเมืองมอสโค , รัสเซีย เปิดเพลงดีเหมือนกัน เปิดเพลงสไตล์นิ่ม ๆ , บางครั้งก็เป็นเพลงเก่า ๆ เว็บเป็นภาษารัสเซีย

คลื่น nile fm ฟังผ่าน reciva.com เปิดเพลงภาษาอังกฤษ 104.2 fm จากรุงไคโร , อียิปต์ เปิดเพลงของ r.e.m ด้วย

คลื่น radio sibir จากเมือง tomsk , เขตปกครอง tomsk , รัสเซีย ฟังผ่าน reciva ได้ แต่เสียงกระตุกเพียบเลย เว็บเป็นภาษารัสเซีย เปิดเพลงภาษาอังกฤษ, รัสเซีย

คลื่นเด็ด african internet radio ฟังผ่าน reciva.com จากประเทศ democratic republic of congo ส่งเข้าประกวด เว็บสถานีเป็นภาษาอังกฤษ เปิดเพลงภาษาท้องถิ่น แนวเพลงทันสมัย

hrvatski radio 1 คลื่นนี้เปิดเพลงดี เพลงสไตล์อคูสติกเศร้า ๆ รู้สึกว่ามันจะเป็นศิลปินคนเดียวกันแล้วก็เปิดหลาย ๆ เพลง สถานีจากประเทศ โครเอเชีย

aahaa fm chennai คลื่นวิทยุชื่อแปลกจากเมือง chennai , อินเดีย เปิดเพลงภาษาอินเดีย เป็นเพลงสไตล์สมัยใหม่ ระบบเสียงดี 91.9 fm เว็บเป็นภาษาอังกฤษ -- ฟังผ่าน reciva --

สถานีวิทยุจากรัฐ pohnpei , micronesia ฟังผ่าน reciva ได้ เปิดเพลงพื้นเมือง ระบบเสียงทึบ ๆ แจ่มเลย

คลื่น 24 คูณ 7 จากประเทศ estonia เปิดเพลงภาษาอังกฤษน่าจะมาจากทางฝั่ง usa คลื่นนี้น่าจะเหมาะกับคนชอบฟังเพลงออกไปทางร็อคไม่ค่อยหนักมาก ไม่มีเสียงดีเจพูด

คลื่น 101 ru experimental จากรัสเซีย , เปิดเพลงแนว experimental เสียงกระตุกเยอะเลย แนวเพลงน่าสนใจ

amc love radio 90.7 fm จากเมือง tirana , ประเทศ albania เปิดเพลงภาษาอังกฤษจาก usa เปิดเพลงฮิตไม่มีเสียงดีเจ , ฟังผ่าน reciva

วิทยุ la metro radio fm จากเมือง santa fe , อาร์เจนติน่าฟังผ่าน live-radio.net ได้ สัญญาณเสียงค่อยไปหน่อย เปิดเพลงไม่ใช่ภาษาอังกฤษ

วิทยุ bbs thimphu , ฟัง่ผ่าน reciva ได้ จากเมือง thimphu , ประเทศ bhutan จัดรายการเป็นภาษาพื้นเมือง สัญญานเสียงไม่ค่อยดัง ไม่มีเสียงกระตุก

klass 92.9 fm , ประเทศ anguilla เปิดเพลงคันทรีนิ่ม ๆ ฟังผ่าน reciva
ได้

anhui music radio จากมณฑล anhui , ประเทศจีน ส่งเข้าประกวด ลักษณะการจัดรายการจะเป็นดึเจผู้หญิงพูดพร้อมกับดีเจผู้ชาย ยังไม่เคยฟังรายการเพลงแบบเต็ม ๆ

angham radio , จาก west bank , palestine ไม่มีเสียงกระตุก เปิดเพลงสไตล์ตะวันออกกลาง เพลงทันสมัย สไตล์เพลงไม่เหมือนกับทางอาฟริกาตอนเหนือ

คลื่นเด็ดมาก cbc radio one inuvik , จาก northwest territories , แคนาดา อยู่ที่เมือง inuvik ละติจูด 68 กว่า arctic circle 66 กว่า ไม่มีเสียงกระตุก , รายการข่าวพูดยาวเลยครับ จัดรายการเป็นภาษาอังกฤษ

china national radio จากประเทศจีน ไม่รู้อยู่ที่เมืองไหน ไม่มีเสียงกระตุก china national radio มีทั้งหมด 9 สถานี สถานีอันนี้เป็นอันที่ 1 ยังไม่มีโอกาสได้ฟังรายการเพลง

hrvatski katolicki radio จากประเทศโครเอเชีย เปิดเพลงภาษาอังกฤษ ไม่มีเสียงกระตุก

NRK Alltid Klassisk เปิดเพลงคลาสสิคจากประเทศนอร์เวย์ ระบบเสียงดี ไม่มีเสียงกระตุก

1-one nation fm.com gospel radio จากประเทศสหรัฐ มีเสียงกระตุกเพียบเลย ระบบเสียงคมชัดดี เปิดเพลง r แอนด์ b

abs radio live , จากประเทศ antigua and barbuda จ๊าบดี คลื่นนี้ ไม่มีเสียงกระตุก ผ่านฉลุย สงสัยจะเป็นฝีมือการจัดทำโดยบริษัท antigua computer technology เปิดเพลงคึกคักใช้ได้

romantica คลื่นจากประเทศชิลี เปิดเพลงช้า ๆ เพราะดี , เพลงไม่ใช่ภาษาอังกฤษ ไม่มีเสียงกระตุก

br2 radyjokanal kultura จากประเทศ belarus , เปิดเพลง classic สไตล์ลึกลับ จ๊าบเลยคลื่นนี้ ไม่มีเสียงกระตุก

คลื่น 95.2 fm ortm chaine 2 คลื่นนี้เสียงชัดแจ๋ว จากประเทศมาลี ไม่มีเสียงกระตุก มีคุยโทรศํพท์กับแฟนรายการด้วย

สถานีวิทยุเปิดเพลงไม่สด จากพื้นที่เกาะ south geogia and south sandwich islalnd เปิดเพลงหลายแนว , เสียงชัดแจ๋ว มีแต่เพลงไม่มีเสียงดีเจ ชื่อสถานี a net station


radio moris จากประเทศ mauritius , ไม่มีเสียงกระตุกเลย เปิดเพลงภาษาพื้นเมือง , เว็บของสถานีไม่ใช่ภาษาอังกฤษ

เว็บท่าสำหรับวิทยุอินเตอร์เน็ต ที่น่าสนใจมีดังนี้
1. live-radio.net
2. live-tv-radio.com
3. reciva.com
4. radio-locator.com

koku hit radio 100.3 fm , จากเมือง hagatna , guam , เปิดเพลงดีเหมือนกัน ระบบเสียงชัดดี

โปรแกรม noxon player version 1.0.15 ฟังสถานีวิทยุจากทวีปต่าง ๆ ได้ ไปหาโหลดได้ที่ terratec.net/en คุณภาพก็พอใช้ได้นะ มีสถานีค่อนข้างเยอะที่ฟังไม่ได้

สถานี kwaw magic 100.3 fm จากเมือง saipan , จาก northern mariana islands เสียงดีใช้ได้ ไม่มีเสียงกระตุก เปิดเพลงฮิตจาก usa ห่างจาก northern mariana islands ไปทางด้านตะวันออกประมาณ 180 - 200 ก.ม. ก็จะถึง mariana trench ถ้าคนว่ายน้ำไม่เป็นจมน้ำใน mariana trench --- สยอง ---

สถานี radio fusion 95.3 fm , martinique ( เขตปกครองของฝรั่งเศล ) เสียงดีจ๊าบเลย ไม่มีเสียงกระตุก เปิดเพลงฟังเพลินดี

เว็บท่าสถานีวิทยุเพิ่มเติม
5 radiostationworld.com
6 radiopaq.com
7 musicgoal.com
8 surfmusic.de
9 sradio.tv
10 mikesradioworld.com
11 shoutcast.com
สถานีวิวสวยจากเมือง innisfail , รัฐ queenland , ออสเตรเลีย คลื่น 4 kz 531 am รูปนี้มองจากหน้าต่างของสตูดิโอสถานีนี้ มีแม่น้ำอะไรไม่รู้อยู่ด้านหน้า ระบบเสียงก็พอใช้ได้ ไม่มีเสียงกระตุก ระยะครอบคลุมการกระจายเสียงน่าสนใจ จากเมือง townsville ไปถึง carins , จากเมือง karumba ไปถึง normanton ( เมืองใกล้ชายฝั่งด้านตะวันตกของรัฐนี้ ) กระจายเสียงโดยใช้เครื่องส่ง 10,000 วัตต์

12 radios.pt
13 cosmosradio.com
14 //www.myspainradio.blogspot.com

คลื่น paisa estereo , ประเทศ colombia เปิดเพลงดี มีหลายแนว ไม่มีเสียงขาด , 56 kbps

15 radio.itbox.ro เว็บรวมวิทยุ จากประเทศโรมาเนีย


radio kamek , เมือง kuching , มาเลเชีย เปิดเพลงของ ไมเคิล learn to rock เปิดเพลงภาษามาเลเชีย ผสม ภาษาอังกฤษ ส่วนใหญ่จะเปิดเพลงภาษามาเลเชียประมาณ 95 เปอร์เซ็นต์

คลื่น eritrea d hafash จากประเทศ eritrea ฟังผ่าน reciva ได้แล้ว เด็ดเลย ไม่มีเสียงกระตุก เป็นรายการสด เปิดเพลงภาษาพื้นเมือง

เว็บท่าวิทยุ internet-live-radio.blogspot.com เว็บนี้น่าสนใจ แต่ลิงค์สำหรับฟังเพลงใช้ไม่ได้เลยสักอัน

เว็บท่าวิทยุ //guzei.com/online_radio เน้นของประเทศรัสเซีย แล้วก็ประเทศใกล้ มีเป็นหลักพันสถานี

คลื่น kabriolet 96 kbps อยู่ใน reciva ไม่มีเสียงขาด รัสเซียส่งเข้าประกวด

คลื่นจาก turks and caicos islands มีอยูใน reciva แล้ว เป็นคลื่น am ชื่อ radio vision critina internacional 530 khz ไม่มีเสียงขาด

เว็บท่าวิทยุ eradioportal.com รวมคลื่นวิทยุจาก ฟิลิปินส์

คลื่นเด็ด อ.ส.ม.ท. จังหวัด พิจิตร107 .75 fm , เข้าไปตามที่อยู่ของเว็บ //radio.mcot.net/pichit เว็บนี้ดีมาก พอเข้าไปในเว็บแล้ว มันจะ connect วิทยุออนไลน์ให้โดยอัตโนมัติ , 64 kbps โฆษณาแป้งเย็นเภสัช มีเสียง เสนาลิง พูดสปอต 2 ตัวติดกันเลย สถานีเดาว่าน่าจะอยู่ที่ อ.วชิรบารมี ตอนกำลังพิมพ์อยู่ ดีเจ ฮาร์ทกำลังจัดรายการอยู่ เพลง แฟนเก็บ ของ ตั๊กแตน ขึ้นอันดับ 1 แล้วก็ มีคนเหงารออยู่เบอร์นี้ , ตั๊กแตน อยู่ที่อันดับ 6

คลื่น อ.ส.ม.ท. 99.5 fm อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเพลงไม่ใช่ภาษาไทย สไตล์เพื่อชีวิต 64 kbps เสียงดี ไม่มีกระตุก ดีเจบางคนก็พูดไทย บางคนก็ไม่พูดไทย

เว็บท่าวิทยุทุกทวีป realradios.com มีคลื่นจากลาวให้ฟัง คลื่น lao national radio 103.7 fm จากเมือง เวียงจัน เสียงดีเจพูดจะค่อยไปหน่อย ต้องปรับเสียงให้ดังหน่อย

//www.radio-station-directory.com เว็บวิทยุจากทั่วโลก

เว็บเด็ด iheard.com รวมคลื่นวิทยุจากทั่วโลก มีเครื่องเล่นให้เลือก พร้อมทั้งลิงค์สถานี ยกตัวอย่างเช่น ultra dark radio จากเยอรมันมีเครื่องเล่นให้เลือก 3 แบบ

kiaratech.com รวมคลื่นวิทยุจากอินโดเนเชีย คลิกฟังง่าย

thcradio.net รวมคลื่นวิทยุจากประเทศเซ็ค

watnakprok.org คลื่น 107.70 fm คลื่นจากวัดนาคปรก ก.ท.ม. ใครสนใจก็ลองคลิกเข้าไปฟังได้นะจ๊ะ โปรโมตให้หน่อย เรียนจบ ป.6 จากที่นี่ เสียงก็ดีนะ ไม่มีสะดุดเลย ผ่านฉลุย

radiophayul.com เสียงดี ไม่มีเสียงขาด , ลองฟังผ่าน shoutcast.com ดูก็ได้ เป็นเพลงสไตล์ธิเบต บอกรายชื่อเพลงที่เปิดด้วย ไม่มีเสียงดีเจ ไม่มีโฆษณา

ฉลองคลื่นใหม่ต้อนรับวันพ่อ 99 fm maputo จากโมซัมบิค อยากจะอัดตั้งนานแล้ว คลื่นจากโมซัมบิค ไม่ได้อัดซะที แนวเพลงแดนช์มันส์ คลิกไปที่ 99fm.co.mz

คลื่นมะนาว 24 ช.ม. lemon24.com จากบังคลาเทศ เสียงดี เปิดเพลงภาษาบังคลาเทศ ฟังเพลินดีเหมือนกัน

fleet fm , new zealand เสียงดี ใช้แผ่นเสียงเปิดอย่างน้อย 50 เปอร์เซ็นต์ เปิดเพลงภาษาอังกฤษหลายแนว สุดยอด ไม่มีเสียงขาดเลย

web-radio.fm เว็บท่าวิทยุอินเตอร์เน็ต มีแยกหลายประเทศทั่วโลก ยกตัวอย่างเช่น rthk จากฮ่องกง จัดรายการเป็นภาษาอังกฤษ

onlineradiostations.com เว็บท่าวิทยุอินเตอร์เน็ต มีแยกประเภทของเพลง , แยกประเทศ

bluebeat.com ฟังเพลงฟรี หลายแนว เสียงคมชัด ไม่ใช่สถานีวิทยุนะครับ

canadianwebradio.com รวมคลื่นในประเทศแคนาดา คลื่นเพียบเลย

คลื่นเด็ด เมือง bakau , ประเทศ gambia มันจะอยู่ในเว็บ africaindependence.com ไม่มีเสียงขาด

worldliveradio.com รวมคลื่นจากทั่วโลก แต่สถานียังไม่ค่อยเยอะ
เท่าไร

94.5 fm africa no1 , ออกอากาศที่เมือง bengui , central african republic แล้วก็เมือง n' djamena , chad เป็นคลื่น 103 fm เสียงดี, คมชัด ไม่มีเสียงขาดกระตุก

คลื่นเด็ด 91 fm ออกอากาศที่เมือง mata'utu ประเทศ wallis & futuna หาฟังได้ที่ radiotime.com ชื่อคลื่น wallis futuna rfo เสียงนิ่งผ่านฉลุย แต่ว่าล่มไปซะแล้ว

streema.com รวมคลื่นวิทยุจากทั่วโลก ยกตัวอย่างที่ลองเล่น radio foorti 88 fm เมือง dhaka

คลื่น 98.0 fm , dr p2 จากเมือง nuuk , กรีนแลนด์ เปิดเพลงคลาสสิค เสียงไม่กระตุก

รวมคลื่นจากทั่วโลก medinalia.com เลือกที่วิทยุ มีหลายประเทศให้เลือกฟัง

คลื่น 98.0 dr p2 จากเมือง nuuk , greenland เปิดเพลงคลาสสิค เสียงนิ่งดีมาก


คลื่น 104.2 fm จากเมือง pontianak , อินโดเนเชีย เมืองที่เส้นศูนย์สูตรลากผ่าน เสียงนิ่งไม่กระตุก

เว็บรวมคลื่นวิทยุ จาก usa + canada ยกตัวอย่าง 91.7 fm , the bounce เมือง edmonton เชิญคลิกเข้าไปที่ thestreamcenter.com


คลื่น eagle country 103.9 fm , Astoria , oregon , usa เสียงดีใช้ได้Create Date : 29 พฤษภาคม 2551
Last Update : 23 ตุลาคม 2554 23:35:58 น.
Counter : 632 Pageviews.

1 comments
  
เป็น blog เกี่ยวกับภาษารัสเซีย และการแปลภาษารัสเซียที่ดีจริงๆครับ
โดย: คุณ โตน วันที่: 11 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:49:25 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

kangchenjunga
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]