แนะนำเว็บ
หวัดดีครับ
เว็บที่ 1
วันที่ 8/9/50 ขอแนะนำเว้บประเดิมเว้บแรก เป็นเว็บเกี่ยวกับบริการจัดทัวร์ท่องเที่ยวในประเทศจีน เน้นด้านตะวันตกของประเทศ เนื้อหายังไม่ค่อยละเอียดเท่าไร ลองคลิกไปตามลิงค์
//www.silkroadcn.com/
เว็บที่ 2
วันที่ 10/9/50 ขอแนะนำเว็บทัวร์ขี่มอเตอร์ไซด์บนเกาะ borneo มีภาพแกลเลอรี่ให้ดูด้วย ถนนบนเกาะวิวสวยดี จ๊าบ ๆ ภาพตัวอย่างจากเว็บ ลองคลิกไปที่ลิงค์ข้างล่าง
//www.borneobikingadventures.com/BBA/public/home.asp

เว็บที่ 3
วันที่ 15/9/50 แนะนำเว็บ nordictravel.ru เว็บนี้เขาจะเน้นพาไปเที่ยวด้านตะวันตกเฉียงเหนือของรัสเซีย อย่างเช่น คาบสมุทร kola , พื้นที่ทางด้านเหนือของส่วนที่เป็นทวีปยุโรปของประเทศรัสเซีย ลึกลับดีนะพื้นที่ทางแถบนี้ และก็มีพาไปแถบ kamchatka ด้วย ลองคลิกไปที่ลิงค์ข้างล่าง
//www.nordictravel.ru/index.shtml
เว็บที่ 4
ขอแนะนำอีกอันนึง เป็นเว็บอย่างเป็นทางการของเส้นทางรถไฟสาย tibet - qinghai ชื่อเว็บจำง่าย chinatibetrain.com เป็นเว็บภาษาอ้งกฤษ มีรายละเอียดขบวนรถไฟที่เปิดบริการเดินรถเข้าไปยัง lhasa , มีข่าวต่าง ๆ เกี่ยวกับเส้นทางรถไฟ , วีดีโอเส้นทางรถไฟ อย่างเช่นข่าวที่ทำลิงค์ลงไว้ก็มีชายวัย 75 ปี ได้เสียชีวิตเป็นคนแรกบนรถไฟที่แล่นจาก lhasa ไปยังเมือง xining ชายคนนี้มีปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว ทาง ร.พ.ที่กรุง lhasa บอกให้พักอยู่ก่อนสัก 2 อาทิตย์ แต่ชายคนนี้ยืนยันที่จะเดินทางกลับไปเมือง xining ไม่นอนพักที่ ร.พ. และได้เสียชีวิตขณะที่เดินทางไปกับขบวนรถไฟ รูปที่เว็บนี้ก็มีให้ดูนะ แต่รูปส่วนใหญ่มันจะเล็กไปหน่อยนะ
//www.chinatibettrain.com/index.html

เว็บที่ 5
ขอแนะนำต่อ เว็บนี้เป็นเว็บขายนิตยสาร overland journal เป็นนิตยสารเอ๊าะ ๆ เพิ่งตีพิมพ์มาแค่ 2 ฉบับเอง เป็นนิตยสารเกี่ยวกับการขับรถเดินทางไกล ทั้งรถยนต์ และก็มอเตอร์ไซด์เหมาหมด เป็นเนื้อหาเรื่องราวจากทั่วโลก ยกตัวอย่างเช่น ฉบับ ใบไม้ผลิ 2007 เป็นเรื่อง เดินทางเข้าไปใน death valley รัฐแคลิฟอร์เนีย , เทคนิคการเดินทางในประเทศลิเบีย ฉบับหน้าร้อน 2007 เดินทางไปทางเขตปกครองด้านตะวันตกของประเทศมองโกเลีย ( ออกล่ากับนกอินทรีย์ ) , ข้อมูลการเดินทางทางด้านใต้ของรัฐยูทาห์ ลองคลิกไปที่ลิงค์ข้างล่าง

//www.overlandjournal.com/
เว็บที่ 6
วันที่ 18/9/50 แนะนำเว็บ เกาะ south georgia มหาสมุทรแอตแลนติกตอนใต้ เป็นเกาะของประเทศอังกฤษ มีข่าวประจำเดือนให้อ่านด้วย ภาพตัวอย่าง นักท่องเที่ยวกำลังเยือน สุสาน grytviken บนเกาะนี้ เป็นที่ฝังศพของ Sir Ernest Shackleton

//www.sgisland.org/pages/sghome.htm
วันที่ 20/9/50 ขอแนะนำเว็บที่ 7 scarboroughreef.com เว็บนี้สุดยอด เป็นเว็บติดตั้งอุปกรณ์วิทยุสื่อสารบนแนวประการัง scarborough ตำแหน่งของ scarborough reef Latitude: 15° 07' N. , Longitude: 117° 45' E. เป็นแนวประการังและโขดหินขนาดเล็ก ๆ วางเป็นแนวรูปสามเหลี่ยมด้านละ 55 ก.ม. พื้นที่ของสามเหลี่ยมประมาณ 150 ตร.ก.ม. มีพื้นที่ของทะเลที่อยู่ในสามเหลี่ยมนี้ประมาณ 130 ตร.ก.ม. ที่มีน้ำลึกประมาณ 10-20 เมตร พวกโขดหินมีความสูงตั้งแต่ 0.5 - 3 เมตร ใกล้บริเวณปากทางเข้าพื้นที่ 130 ตร. ก.ม. ที่ว่ามานั้น จะมีซากหอคอยเหล็กสูง 8.3 เมตร ก่อสร้างโดยกองทัพเรือฟิลิปปินส์ในปี 1965 พื้นแผ่นดินที่อยู่ใกล้มากที่สุดคือ palauig , zambales บนเกาะ luzon ประเทศฟิลิปปินส์ อยู่ห่างออกไป 221 ก.ม. เว็บนี้เข้าเดินทางออกจากฮ่องกงเข้าไปยัง scarborough reef แล้วก็ไปขึ้นฝั่งที่ฟิลิปปินส์ เว็บนี้ห้ามก๊อปปี๊รูป เอารูปจาก oceandots.com มาให้ดู มีปากทางเข้าอยู่ทางด้านขวา
//www.scarboroughreef.com/

วันที่ 24/9/50 ขอแนะนำเว็บที่ 8 เว็บอย่างเป็นทางการของเขต arunachal pradesh , อินเดีย ลงภาพประกอบแผ่นที่เขตนี้ให้ก็แล้วกัน แบ่งเป็นเขตย่อยอีก 16 เขต ให้คลิกไปที่ at a glance แล้วก็ดูหัวข้อที่ 21 มันจะมีลิงค์เชื่อมไปยังเขตย่อยอีก 10 เขต ส่วนอีก 6 เขตย่อยไม่รู้ว่ามันมีเว็บหรือเปล่า ? เขาไม่ได้ทำลิงค์ไปให้ เอาไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าเด้อ

//arunachalpradesh.nic.in/
วันที่ 26/9/50 แนะนำเว็บที่ 9 //www.60kph.com ( 60 ก.ม./ช.ม.) เป็นเว็บขี่มอเตอร์ไซด์ลุยประเทศอินเดีย บทความมีไม่กี่เรื่อง มีภาพ wall papar สถานที่ในประเทศอินเดีย , ภาพถ่ายก็มีเยอะแต่รูปไม่ค่อยใหญ่ มีวอลเปเปอร์ช่องเขา bum เชื่อม arunachal pradesh เข้ากับธิเบตด้วย 15000 ฟุต งามหลายสุดยอด น้ำลายไหลเห็นแล้วอยากไปเที่ยว สมัยก่อนปี 1962 กองทัพของประเทศจีนบุกเข้ามาทางช่องเขานี้เข้าไปเมือง tawang ( arunachal pradesh ) บุกเลยไปถึงชานเมือง tezpur , เขตอัสสัม ช่องเขานี้น่าสนใจต้องติตต่อขออนุญาติเป็นพิเศษในการมายังช่องเขานี้ ไม่รู้มันมีถนนเชื่อมจากช่องเขานี้ไปลาซ่า ได้หรือเปล่า ? ถ้ามีผมว่าจากประเทศไทยผ่านเมือง putao , พม่า เข้าไปยัง arunachal pradesh แล้วก็เข้าอัสสัมแล้วก็เข้า arunachal pradesh อีกที เส้นทางมันน่าจะลัดกว่าเข้าไปทางยูนนานนะ ต้องคอยติดตามต่อไปว่าเว็บนี้มันจะพัฒนาไปในรูปแบบไหน รูปภาพในแกลลอรี่เซฟไม่ได้
//www.60kph.com/

วันที่ 28/9/50 เว็บที่ 10 แนะนำเว็บไซด์ขายเรือ nordic tug //www.nordictugs.com เรือออกแบบงามหลายเด้อ ให้คลิกไปที่ owners แล้วก็คลิกไปที่ association จะมีลิงค์ของสมาคมเจ้าของเรือ nordic tugs แยกออกไปอีก 3 สมาคม 3 พื้นที่ของแดนมะกัน ได้แก่ ตะวันออกเฉียงเหนือ , อ่าวซานฟรานซิสโก , ตะวันออกเฉียงใต้ ตอนนี้ก็มีเรือขายอยู่ทั้งหมด 4 รุ่น มีวีดีโอให้ดูประกอบด้วย ให้ลองคลิกไปที่ลิงค์ของสมาคมทางด้านอีสาน เขาจัดล่องเรือเส้นทาง great loop ตั้งแต่เดือน ม.ค. 50 ตอนนี้ยังล่องไม่เสร็จเลย อะไรจะอืดขนาดนั้น เอาไว้เจอกันใหม่กับเว็บที่ 11 เว็บเกี่ยวกับ great loop ภาพประกอบเรือรุ่น 32 รุ่นเล็กสุด

//www.nordictugs.com/index.cfm
วันที่ 29/9/50 ขอแนะนำเว็บที่ 11 เป็นเว็บเกี่ยวกับการล่องเรือเส้นทาง great loop ในเว็บไม่ได้บอกว่าเส้นทาง great loop มันลัดเลาะไปอย่างไร ถ้าอยากรู้ลองเข้าไป google แล้วก็พิมพ์ great loop wiki เข้าไปจะเจอข้อมูล great loop ของ wikipedia อยู่อันแรกเลย ส่วนเว็บนี้จะมีภาพให้ดูนิดเดียวเอง แต่ว่ามีลิงค์เกี่ยวกับการล่องเรืออยู่เยอะเลย ให้คลิกที่ affiliate member links และก็ cruising websites เว็บนี้เนื้อหาไม่ค่อยเด่นแต่พวกลิงค์ที่เชื่อมไปน่าสนใจดีเหมือนกัน ลองคลิกสุ่มไปที่ greatcircleloop.blogspot.com จะเจอภาพการล่องเรือ great loop ตอนนี้กำลังล่องอยู่แถวรัฐมิชิแกนภาพใหญ่สะใจ ชัดแจ๋ว ลิงค์ของเรือ crazy eights ก็กำลังเส้นทางนี้ ภาพสวยดี เอาไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าครับ
//greatloop.com/topic.asp?pid=1

วันที่ 2/10/50 แนะนำเว็บที่ 12 เป็นเว็บขายหนังสือนิตยสาร waterway guide และก็สื่อสิ่งพิมพ์เกี่ยวกับการเดินเรือ ซ็อตเด็ดยั่วใจของเว็บนี้ก็คือ ให้อ่านนิตยสาร waterway guide เล่มล่าสุดในเว็บฟรี ๆ เป็นนิตยสารแนะนำเส้นทางเดินเรือในแดนมะกัน , มีเว็บแคมจากท่าเรือให้ดูด้วย , มีข่าวเส้นทางการเดินเรือทั้วประเทศสหรัฐ มีข่าวจากเว็บส่งให้ทางอีเมล์ เป็นเว็บที่ข้อมูลละเอียดดี

//www.waterwayguide.com
วันที่ 20/10/50 แนะนำเว็บที่ 13 เป็นเว็บเส้นทางเดินเรือ tennessee - tombigbee เป็นเส้นทางเดินเรือขุดเชื่อมระหว่างแม่น้ำ tennessee กับแม่น้ำ tombigbee ใครสนใจลองคลิกไปที่ลิงค์ข้างล่างครับ เอาไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าครับ

//www.tenntom.org/MAINPAGES/ttwhome.html
วันที่ 22/10/50 ขอแนะนำเว็บที่ 14 globebusters.com เป็นเว็บจัดทัวร์ซิ่งมอเตอร์ไซด์ มีโปรแกรมได้แก่ ขี่จาก alaska ไป patagonia , ขี่ในทวีปอเมริกาเหนือ , กลาง, ใต้ , ขี่ในทวีปอาฟริกาเหนือและตะวันตก โปรแกรมที่เด่น ๆ ของเว็บนี้ก็คือ ขี่จากอลาสก้ามา patagonia ให้ภาพประกอบจากเว็บ เป็นภาพจากการหยุดแวะซิ่งในโปรแกรม alaska - patagonia ปี 2007 กบพิษลูกศรทอง จากประเทศ คอสตาริก้า

//www.globebusters.com/
วันที่ 26/10/50 แนะนำเว็บที่ 15 driveindochina.com เว็บจัดทัวร์ขับรถเดินทางระยะไกล ขับจากเมืองไทยไป ประเทศจีน ได้แก่ มณฑลยูนนาน , guangxi , guang dong , ธิเบต หรือบินไปหารถเช่าลุย แอฟริกาใต้ - บอสซาวันนา - ซิมบับเว แล้วก็มีโปรแกรม kenya - tanzania หรือโปรแกรมที่กำลังจะเกิดขึ้นก็คือ ขับรถลุยกรุงเทพ - hong kong ฉลองปีใหม่ 2008 ระหว่างวันที่ 20/12/07 - 5/1/08 ให้ภาพประกอบ เส้นทางซิ่งรถไปฮ่องกง อันนี้ผมเดาว่าเค้าคงจะใช้เส้นทางผ่านเข้าไปมณฑล guizhou ในช่วงขาไป พอขากลับใช้เส้นทางผ่าน jianshui โปรแกรมนี้น่าสนใจระยะเวลาไม่นานเกินไป

//www.driveindochina.com/
วันที่ 27/10/50 เว็บที่ 16 เว็บนี้เป็นเว็บที่เจอในเน็ตโดยบังเอิญ เว็บ aconcagua-express.com เว็บนี้ใช้ได้เลย เป็นเว็บจัดทัวร์ยอดเขา aconcagua ( ยอดเขาสูงที่สุดของทวีปอเมริกาใต้ ) มีโปรแกรมปีนยอดเขานี้ 4 เส้นทาง ครบเครื่องต้มยำ เส้นทางที่น่าสนใจได้แก่ Aconcagua Guanacos & Traverse Route โปรแกรมที่เด็ดอีกอันก็คือ ปีนยอดเขาสูงที่สุดของประเทศชิลี Volcano Ojos del Salado 6893 เมตร แล้วก็มีเดินเขาที่ patagonia แล้วก็โปรแกรมทีเด็ดอีกอันก็คือ ปีนยอดเขาสูงที่สุดของภาคกลางประเทสชิลี ยอดเขา tupungato 6560 เมตร ยอดเขานี้ก็สวยเหมือนกันนะ น่าลอง

//www.aconcagua-express.com/
วันที่ 29/10/50 แนะนำเว็บที่ 17 เป็นเว็บข่าวสารจากรัฐ rakhine หรือเรียกอีกอย่างว่า รัฐ arakan, ประเทศพม่า เป็นอีกรัฐหนึ่งของพม่าที่ผมสนใจ รัฐนี้กำลังจะเชื่อมถนนกับประเทศบังคลาเทศในเร็ว ๆ นี้ ไม่รู้สร้างถนนเสร็จหรือยัง ? มีลิงค์เชื่อมไปยังเว็บข่าวสารจากรัฐ rakhine อีกอันนึง เป็นเว็บ arakanese information มีสมัครรับข่าวทางอีเมล์ด้วย

//www.narinjara.com/
วันที่ 31/10/50 แนะนำเว็บที่ 18 เป็นเว็บจัดทัวร์เดินยอดเขา mt.victoria และก็ยอดเขา phongkan razi ในประเทศพม่า ข้อมูล national park ในเว็บก็ดี และก็มี link เว็บต่าง ๆ ของพม่าอีกเพียบเลย ให้ภาพประกอบจากปี 2004 จากรายงานการเดินทางไปยอดเขา victoria สามแยกถนนที่มาจาก Seik Pyu, Saw และก็ Pakokku มาเจอกัน

//www.asterism.info/index.html
วันที่ 31/10/50 แนะนำเว็บที่ 19 เป็นเว็บของ Yangon Universities Hiking & Mountaineering Association มีบทความการปีนยอดเขาต่าง ๆ ในรัฐต่าง ๆ เพียบเลย เช่น ยอดเขา saramati น่าสนุกดีเว็บนี้ น่าลองหัดแปลดู คลิกไปที่ลิงค์ข่าวก็มีบทความเกี่ยวกับการเดินทางเยอะเลย รูป gallery ก็มีภาพเยอะพอสมควร ตัวอย่างภาพจากการเดินทางไปยอดเขา lon gru mardin
//www.yuhm.org/index.php?option=com_frontpage&Itemid=1


วันที่ 10/11/50 วันนี้ขอแนะนำเว็บที่ 20 เป็นเว็บจัดทัวร์ปีนยอดเขา mont blance ( ยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขา alps 4,808 เมตร ) เว็บนี้ภาพสวยบาดใจ โปรแกรมปีนยอดเขานี้ก็ประมาณ 6 วัน ให้ภาพประกอบจากเว้บนี้ สันเขายอดสูงสุดของยอดเขานี้ ใช้กล้อง canon ถ่าย
//www.montblancguides.com/index.php


วันที่ 10/11/50 วันนี้ขอแนะนำเว็บที่ 21 เป็นเว็บที่เจอโดยบังเอิญในขณะที่กำลังค้นหาภาพยอดเขา gasherbrum 4 เป็นเว็บภาพถ่ายจาก ประเทศ namibia และก็ภาพถ่ายจากการเดินเขาในเทือกเขาหิมาลัย และก็เทือกเขา karakoram เป็นเว็บของ ดร. KLAUS DIERKS ภาพมีเยอะแยะ ให้ภาพประกอบจากเว็บ น้ำตก epupa จากประเทศ นามีเบีย ภาพบางภาพจาก namibia เป็นเก่าตั้งแต่สมัยยุคทศวรรษ 1970

//www.klausdierks.com/

วันที่ 10/11/50 ขอแนะนำเว็บที่ 22 เป็นเว็บของนาย valery babanov คนที่ขึ้นถึงยอดสูงสุดของยอดเขา jannu ได้ในปี 2007 เป็นนักปีนเขาชาวรัสเซีย ผลงานปีนเขาที่น่าสนใจได้แก่ 1997 - Lhotse ascent (8 516m). Himalaya , First ascent Mt.Nuptse East (7804m) Sout East pillar. With a partner. Himalaya. และในปี 2006 ปีนยอดเขา chomo lonzo ยอดด้านเหนือ 7200 เมตร แบบฉายเดี่ยว ปีนด้านตะวันตก เป็นเส้นทางใหม่ด้วย ภาพถ่ายสวยมาก นักเดินทางจากไทยแลนด์น่าจะลองไปเยือนนะยอดเขานี้ chomo lonzo ( ยอดเขาสูงอันดับที่ 24 ของโลก ) ตอนแรกเขากะจะมาปีน chomo lonzo ยอดเขาหลักแต่ทำไม่สำเร็จ เลยมาปีนยอดเขา chomo lonzo ยอดเหนือแทน และก็ได้มาปีนยอดเขา khunyang chhish east ในปี 2007 ด้วย ( 7400 เมตร แต่ทำไม่สำเร็จ ) ยอดเขา khunyang chhish เป็นยอดเขาสูงอันดับที่ 21 ของโลก แบ่งเป็นยอดด้านตะวันออกซึ่งก็คือยอดที่เขามาปีน ภาพประกอบเส้นทางปีนยอดเขา chomo lonzo ยอดด้านเหนือ ( 7200 เมตร ) เป็นการปีนแบบลุยเดี่ยว เป็นยอดเขาที่สวยมากในเขตธิเบต

//babanov.com/eng/
วันที่ 26/12/50 ขอแนะนำเว็บที่ 23 เว็บขับรถท่องเที่ยวประเทศออสเตรเลีย เว็บนี้ทีเด็ดภาพถ่ายสวยมาก เขาจะมีขับรถตระเวนรอบประเทศออสเตรเลียในปี 2004 , 2006 มีรายงานการเดินทางในปี 2006 ตั้งแต่ต้นจนจบ มีภาพถ่ายจากทุกรัฐของออสเตรเลีย ภาพคมชัดมากแจ่มเลยสีสวยดี ไม่รู้ใช้กล้องยี่ห้อ , รุ่นอะไร
แล้วก็มีแนะนำข้อมูลลักษณะธรรมชาติ , พืช ,สัตว์ ,เมือง , อุตสาหกรรมของประเทศออสเตรเลีย ถือว่าเป็นเว็บที่ดีอีกเว็บนึง เมนูใช้งานง่าย หวังว่าคงมีเรื่องจากปี 2007 เอามาลงอีก ภาพตัวอย่างเส้นทางขับรถปี 2006

//www.travelling-australia.info/Start.htm
วันที่ 16/1/51 แนะนำเว็บที่ 24 เป็นเว็บข้อมูลพื้นที่เขตอนุรักษ์แม่น้ำสาละวินในเขตประเทศจีน เว็บ chinarivers.com ได้ชื่อเว็บดีซะด้วยเว็บนี้ ที่น่าสนใจในเว็บก็มีรายงานการพายเรือล่องแม่น้ำสาละวินหมายเลข 1-4 เนื้อหาในเว็บรู้สึกว่ามันจะนิ่ง ๆ ไม่มีการลงข้อมูลใหม่ ถ้ามีการปรับปรุงเนื้อหาในเว็บเรื่อย ๆ ผมคิดว่ามันคงเป็นที่ดีแน่ ๆ เลย

//www.chinarivers.com/
วันที่ 23/1/51 แนะนำเว็บที่ 25 เว็บ nickrice.us จำชื่อง่าย ๆ nickข้าว.us เป็นเว็บของนักปีนเขาสหรัฐ นาย nicholas ในเว็บก็มีภาพจากการปีนยอดเขา broad peak , shishapangma และทีเด็ดในปี 2008 จะมีการปีนเอเวอร์เรสต์ทางด้านเหนือโดยไปแจมกับทีมปีนเขาสเปน มีภาพให้ดูเยอะแยะ มีการบอกรายละเอียดการถ่ายภาพด้วย และทีเด็ดปี 2009 ที่พลาดไม่ได้เลย จะมีการปีนยอดเขา makalu ขอให้เฮง ๆ บนยอดเขา makalu ก็แล้วกันเด้อ

วันที่ 11/3/51 แนะนำเว็บที่ 26 เว็บปีนยอดเขา makalu ปี 2008 จากประเทศอังกฤษ เนื้อหาที่เด่น ๆ จะมีการแบ่งทีมปีนยอดเขานี้เป็น 2 ทีม ทีมแรกปีนยอดเขานี้ทางสันเขาตะวันออกเฉียงเหนือ ( เส้นทางปกติ ) ส่วนทีมที่ 2 จะเป็นสันเขาตะวันออกเฉียงใต้ แล้วก็จะปีนลงทางสันเขาตะวันออกเฉียงเหนือ ถ้าทีมที่ 2 ทำสำเร็จจะเป็นการปีนแบบ traverse ครั้งแรกของยอดเขานี้ ( ท่าทางจะโหดมากสำหรับทีม 2 ) แต่ก่อนจะปีนยอดเขานี้ จะมีการวอร์มอัพปีนยอดเขา Pethangtse 6739 เมตร กันก่อนแล้วค่อยไปปีน makalu เป็นการปีนยอดเขา Pethangtse ครั้งแรกของประเทศอังกฤษ แต่ตอนนี้เว็บกำลังก่อสร้างอยู่ มีให้อ่านแค่หน้าเดียว
//www.makalu2008.org/#
วันที่ 14/3/51 แนะนำเว็บที่ 27 เป็นเว็บการปีนยอดเขา annapurna ช่วงใบไม้ร่วง ปี 2008 มีหัวหน้าทีมปีนเขาเป็นผู้หญิง ชื่อ tonya riggs เคยขึ้นถึงยอดสูงสุดเอเวอร์เรสต์ช่วงใบไม้ผลิปี 2006 มาแล้ว ใครสนใจยอดเขานี้ก็ลองคลิกติดตามข่าวไปเรื่อย ๆ ก็แล้วกันครับ
//www.daretodream2008.com/expedition.html
วันที่ 17/4/51 แนะนำเว็บที่ 28 เป็นเว็บภาษาอังกฤษแนะนำข้อมูลเมือง mawlamyine , พม่า ในเว็บจะแนะนำ ข้อมูลจะไปที่นั้นได้อย่างไรบ้าง , สถานที่พัก, ร้านอาหาร , สถานที่ท่องเที่ยว , ยังไม่มี gallery ให้ดู เป็นเว็บที่ดีอีกเว็บนึง แต่ข้อมูลยังไม่ค่อยเยอะเท่าไร ภาพประกอบสถานีรถไฟเมือง mawlamyine

//www.mawlamyine.com/
วันที่ 26/4/51 แนะนำเว็บที่ 29 เป็นเว็บการเดินทางของเรือ egret ออกเดินทางจากเมือง gibraltar , สเปน ในวันที่ 17/9/2006 เดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกผ่านจุดใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้แล้วก็จะเดินทางข้ามมหาสมุทรแปซิฟิคไปยังประเทศนิวซีแลนด์ มีกำหนดเดินทางถึงนิวซีแลนด์ในเดือน 12/2008 ตำแหน่งล่าสุดของเรืออยูที่ S31 16.17 W91 55.08 กำลังเดินทางไปยังเกาะ easter เว็บนี้เนื้อหาละเอียดมากให้คะแนน 5 ดาวเลยครับ มีภาพให้ดูเพียบเลยภาพที่เป็นสไลด์โชว์เซฟเก็บไว้ไม่ได้นะครับ เว็บนี้เป็นเว็บที่ทำลิงค์มาจาก nordhavn.com อีกทีนึง

//www.nordhavn.com/egret/index.php4


วันที่ 26/6/51 จากการเปรียบเทียบ โปรแกรม v tuner plus กับ โปรแกรม noxon player เล่นสถานีวิทยุ happy new age radio electro จากประเทศเกาหลี พบว่า โปรแกรม v tuner plus จะเปิด real player ขึ้นมาไม่มีเสียงกระตุก แต่โปรแกรม noxon player จะไม่ยอมเปิด real player ขึ้นมา ให้เสียงขาดตอนค่อนข้างเยอะCreate Date : 08 กันยายน 2550
Last Update : 26 มิถุนายน 2551 20:23:21 น.
Counter : 1034 Pageviews.

1 comments
  
เดี๋ยวตามไปดู
โดย: maxpal วันที่: 8 กันยายน 2550 เวลา:21:05:38 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

kangchenjunga
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]