ปี2562 ที่จะผ่านไปนี้

            ปี2562 ที่จะผ่านไปนี้ที่ผ่านมาก็เรื่อยๆนะ เพียงแต่ว่าเป้นปีที่แปลก เพราะเป็นปีที่กล้าทำอะไรที่ไม่เคยทำ  เจอกับอะไรที่ไม่เคยเจอ.  ในการที่ลงสู่การเมืองเพราะเราหวังว่าตัวเราเชื่อมั่น ในการผลักดันและนโยบายของพรรคที่จะทำให้ประเทศผ่านพ้นก้าวจากหล่มในการไม่พัฒนาของประเทศ  
เพราะเราไม่อยากจะได้ชื่อว่า คนในรุ่นเรา ทำไมไม่มีการพัฒนา แข่งกับต่างประเทศยังแพ้เวียดนาม เหมือนๆ คนรุ่นก่อน ที่แพ้เกาหลี แพ้สิงค์โปรมาแล้ว เราอยากให้ประเทศเรามีความสามารถสูง เพื่อที่จะให้ลูกหลานเราสบาย แต่ด้วยข้อจำกัดและ กฏของผู้ที่ร่างกฏเกณท์ และลงมาแข่งขันเสียเอง ยังไงเขาก็ร่างให้พรรคพวกตัวเองชนะอยู่แล้ว
อีกทั้งประชาชนอีกครึ่งประเทศยังยึดติดในตัวบุคคล และ การให้ตอบแทน ยังคงมีอยู่   แต่ปีนี้เป็นปีที่เราภาคภูมิใจในการแสดงออกทางการเมืองที่ เรามิได้แค่วิภาควิจารย์ แต่ในเฟสบุ๊ค แต่เราก้าวออกมาเพื่อให้มันเป็นจริง   นี่จึงเป็นความภาคภูมิใจครั้งหนึ่งในชีวิตของเราในปีนี้.
             ในด้านการทำงาน เราผ่านการทำงานในฟิวส์นี้มาเกือบ20ปี เพิ่งจะเคยเจอที่บริษัทผุ้รับเหมาถูกเจ้าของงานและคอลเซ้าท์ไล่ออกจากไซท์ เพราะงานล่าช้า ซึ่งถ้าปล่อยไว้ย่อมเกิดความเสียหายต่อไปในอนาคต   ปกติสถานการณ์แบบนี้จะหาได้ค่อนข้างยากในงานก่อสร้างinfrastructure ขนาดใหญ่แบบนี้ นี่จึงเป็นอีกประสบการณ์แปลกๆ
ที่เราได้พบเจอในปีนี้ 
             ในด้านสุขภาพ ในช่วงท้ายปีรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกายอย่างรู้สึกได้ชัดว่า เราแก่ขึ้น!!! รู้สึกได้ชัดเจนว่า สุขภาพแย่ลง ไม่เหมือนๆปีที่ผ่านมา ทำให้ในปีหน้าเราคงต้อง เปลี่ยนแปล่งบางอย่างเพื่อให้สุขภาพดีขึ้น


สุดท้ายนี้  หวังว่าในปีหน้า อะไรๆคงจะดีขึ้น หวังว่า รัฐบาลคงจะทำอะไรที่มันดี ขึ้น และไม่ควรภาคภูมิใจกับบัตรคนจนที่มีจำนวนสามชิกเพิ่มขึ้น ขอให้ คนที่มีความสามารถจริงๆ ขึ้นมาบริหารประเทศให้คนไทยหลุดพ้นจากการหลอกตัวเองซะที

Create Date : 31 ธันวาคม 2562
Last Update : 31 ธันวาคม 2562 19:08:03 น.
Counter : 182 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

หมาเห่าดาวเทียม
Location :
  Laos

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]~ แม้นหนทางข้างหน้าดูว่างเปล่า แดดจะเผาผิวผ่องดูหมองไหม้ ที่ตรงนั้นมีหุบเหวหรือเปลวไฟ หากหวั่นไหวจะก้าวไปอย่างไรกัน ~
All Blog
  •  Bloggang.com