เพียงหนึ่งใจ
ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ


เพียงหนึ่งใจ
ผู้แต่ง : เซินไป๋เซ่อ
ผู้แปล : เฉินซี
จำนวนหน้า : 888
ราคา : 579

โปรย...
นางคือ ‘เมิงซังอวี๋’ผู้มีฐานะเป็นเต๋อเฟย หนึ่งในสี่ราชชายาที่ได้รับความโปรดปรานจากฮ่องเต้มากที่สุด ทว่าหาได้มีใครล่วงรู้ไม่ว่าทุกอย่างเป็นแค่ภาพลวง นางเพียงถูกใช้เป็นโล่กันธนูให้สตรีที่ฮ่องเต้ทรงรักและทะนุถนอมอย่างแท้จริง

เขาคือ ‘กู่เซ่าเจ๋อ’ฮ่องเต้ผู้ปรีชาชาญ รูปโฉมสง่างาม หลักแหลมฉลาดเฉลียว แม้ภายนอกเขาจะแสดงท่าทีว่าโปรดปรานเต๋อเฟยอย่างยิ่งยวด แต่แท้จริงแล้วนางกลับเป็นสตรีที่เขาเกลียดชังไม่อยากข้องเกี่ยว ด้วยเพราะนางหยิ่งผยอง วางอำนาจและโหดเหี้ยมเย็นชา

ทว่านางและเขาไม่เคยรู้เลยว่าสุดท้ายแล้วทั้งสองกลับต้องมาพบกันในสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน
นาง...จากสตรีเย่อหยิ่งไร้ความสามารถกลายเป็นหญิงสาวที่เฉียบแหลม เปี่ยมความรู้ สดใสและน่ารัก
เขา...จากฮ่องเต้ผู้สูงศักดิ์กลายเป็นสุนัขที่แสนจะน่าเกลียดและอ่อนแอตัวหนึ่ง!

รีวิวหลังอ่าน
คิวอ่านลัดก็มาเพราะเสียงลือเสียงเล่าอ้างแท้ๆ เรื่องนี้ซื้อมือสองในราคา 430 บาท สภาพดีเลยทีเดียว
มาเข้าเรื่องกันดีกว่า
แรกๆ ฮ่องเต้น่าตบไปบ้าง หลอกใช้นางเอกเป็นโล่กันธนูให้คนรักตัวจริง ที่เกลียดเลยคือให้นางเอกกินน้ำแกงคุมกำเนิดโดยไม่รู้ว่านางเอกมองแผนออกทุกอย่างแต่ก็ทำตามไม่ออกเสียงใดๆ พีคสุดคือเรื่องนี้ฮ่องเต้ไปอยู่ในร่างหมาพุดเดิ้ล สัตว์เลี้ยงตัวโปรดของคนที่ตัวเองเกลียด(นางเอกนั่นล่ะ) ทำให้รู้ว่าคนที่ไว้ใจคิดคดไปหมด ส่วนคนที่ระแวงกลับซื่อสัตย์อย่างคิดไม่ถึง #ฮ่องเต้สุนัข

แต่ให้อภัยได้เพราะหลังจากรู้ความจริงเปย์เมียหนักมากข่าา #ฮ่องเต้ทาสภรรยา แอบสงสารฮีเล็กๆ เพราะเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดกับนางเอกตั้งแต่เข้าวังเป็นสนมจนเป็นถึงเต๋อเฟย->หวงกุ้ยเฟย->ฮองเฮา นางเอกยอมรับชะตากรรมจนเย็นชากับฮีมาก ระแวงฮีไปหมดเพราะจู่ๆ ฮีก็มาทำดีด้วย 555 กว่าจะบอกรักก็หลังจากแต่งตั้งฮองเฮาไปสิบกว่าปี มีลูกสามคนไปล่ะ

โดยรวมเป็นเรื่องนึงที่ชอบ ควรค่าแก่การสะสม...แต่ตอนจบออกจะห้วนไปนิดนึง น่าจะให้ฮ่องเต้ดีใจกว่านี้อีกหน่อย สงสารฮี รอนางเอกบอกรักมานมนาน บอกทีก็ไม่โรแมนติกเลย 555

#เพียงหนึ่งใจ 2 เล่มจบCreate Date : 22 มกราคม 2561
Last Update : 22 มกราคม 2561 22:37:03 น.
Counter : 1236 Pageviews.

1 comment
กลรักดอกท้อ


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

"กลรักดอกท้อ"  (2 เล่มจบ) 
ราคา 359 บาท
ผู้แต่ง : โม่เหยียน
ผู้แปล : ปินปิน
จำนวนหน้า : 440


โปรย...

‘ต้วนฉางยวน’ประมุขแห่งปราสาทเขาชิงอวี้จะรับอนุภรรยา!
เพียงข่าวแค่นี้ก็ทำให้สตรีทั่วหล้าใจสลาย ด้วยต้วนฉางยวนนั้นนับเป็นยอดบุรุษในฝัน
แต่ที่ทำให้ผู้คนโกรธเป็นฟืนเป็นไฟก็เพราะอนุภรรยาที่ว่า
เป็นแม่นางอัปลักษณ์ที่บังอาจใช้ชีวิตน้องสาวท่านประมุขมาข่มขู่ขอตำแหน่ง!
แต่ใครจะก่นด่าอะไรก็ช่าง ‘อวี๋เสี่ยวเถา’ คร้านจะใส่ใจ
ในเมื่อนามนี้เป็นนามปลอม
ใบหน้าอัปลักษณ์นี้ก็ไม่ใช่โฉมหน้าที่แท้จริงของนาง
หากมิใช่เพราะเผชิญภัยร้ายเหมือนตายทั้งเป็น มีหรือนางจะยอมเป็นอนุใคร!
แต่สำหรับต้วนฉางยวน นางเป็นใครไม่สำคัญ
ให้ยอมนิ่งเฉยยอมถูกลูบคมเพียงฝ่ายเดียวงั้นหรือ ไม่มีวันเสียล่ะ
หากมีบุญคุณ เขาย่อมตอบแทนด้วยชีวิต หากคิดข่มขู่ อย่าหวังจะอยู่เป็นสุข!

รีวิวหลังอ่าน...

                เรื่องนี้เป็นเรื่องจากปลายปากกา“โม่เหยียน” โปรยเล่มนี้ค่อนข้างที่น่าสนใจค่ะพล็อตเริ่มแรกเปิดมาคือพระเอกของเราต้องรับคำแต่งงานโดยไม่เต็มใจแน่นอนค่ะ...การแต่งงานเป็นไปไม่ราบรื่นนักเพราะพระเอกเกลียดการบังคับที่สุดรวมไปถึงจังหวะที่เจอกันนางเอกหน้าตาอัปลักษณ์เพราะถูกพิษราคะอันเนื่องจากความงามดั่งดอกเถาในยุทธภพเป็นเหตุจนตัวเองต้องใช้พระเอกเป็นยาถอนพิษนี่แหละค่ะสรุปกลายเป็นว่าพระเอกก็ร้ายใส่นางเอกเราตลอด แต่ๆๆเรื่องนี้ไม่ได้ดราม่าชีวิตรันทดนะคะ เพราะนางเอกเราไม่ได้โศกเศร้าอะไรเลยค่ะนางรอให้ตัวเองหายดีเพื่อจะไปจากพระเอก แถมนางยังแอบออกไปเที่ยวนู้นดูนี่เอาคืนพระเอกเราเจ็บแสบเช่นเดียวกัน 555

เรื่องนี้จุดพีคอยู่ที่พระเอกเห็นนางเอกในหน้าตาจริงๆอาบน้ำ หลังจากนั้นมารยาชายก็รุกค่ะ พยายามพิสูจน์ให้ได้ว่านางเอกคือคนๆเดียวกับคนที่เห็นตอนอาบน้ำวันนั้น แต่จะมีรึที่จะรับง่ายๆจนในที่สุดยังไม่ทันจะเข้าใจกันดีก็มีตัวร้ายเข้ามาแทรกกลางฝ่ายนางเอกนู้นก็ใช่จะร้องห่มร้องไห้เสียใจที่ไหน ไปเลยค่ะ...หนีไปง่ายๆอย่างนั้นเลย เอาพระเอกไปต่อไม่ถูก 555 ถึงฝ่ายพลิกบทบาทตามง้อสาวบ้างก็คราวนี้แต่ก็งานหนักหน่อยนะคะ ก็ใครใช้ให้ไปกลั่นแกล้งคุณเธอตอนที่ยังเป็นอนุภรรยาอยู่ล่ะฮิฮิ

สรุปเรื่องนี้นางเอกค่อนข้างน่าเห็นใจนิดหน่อยค่ะเพราะทุกคนที่เข้ามาล้วนแต่เข้ามาเพราะความงามอ่านจบแล้วก็ยังคิดอยู่เลยว่านี่ถ้าพระเอกไม่ไปเห็นตอนอาบน้ำนั่นแล้วจะยอมใกล้ชิดนางขนาดนั้นหรือเปล่านะ?แต่เป็นข้อติที่ให้อภัยได้ เพราะตอนหลังพระเอกน่ารักมากๆเอาเป็นว่าเรื่องนี้ดราม่าในระดับกลางๆ ในช่วงแรกช่วงหลังจะค่อนข้างมุ้งมิ้งเยอะเพราะพระเอกหลงใหลชนิดที่เสนอตัวเข้าอ่อยแบบเนียนๆเต็มที่ ทำทุกอย่างให้นางเอกเห็นว่ารักนางเอกเพราะเป็นนางไม่ใช่เพราะเป็นสาวงามเทพธิดาดอกเถาค่ะ อ่านได้เรื่อยๆแต่ไม่ขนาดอยากกลับมาอ่านซ้ำ เหมือนจะไม่ใช่แนว ไม่ชอบที่พระเอกมองและทำท่ารังเกียจนางเอกในรูปอัปลักษณ์ในตอนแรกทำนองตบหัวแล้วลูบหลังอะไรแบบนี้
Create Date : 19 ธันวาคม 2560
Last Update : 21 ธันวาคม 2560 0:14:07 น.
Counter : 723 Pageviews.

2 comment
จอมใจนายทัพ


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ จอมใจนายทัพ

    เขาคือขุนศึกผู้กล้าหาญที่พิชิตศัตรูนับร้อยพัน เพื่อนางอันเป็นที่รักผู้เป็นยอดดวงใจ "ซาคัง" แม่ทัพใหญ่ผู้มีผลงานดีเลิศ เป็นที่โปรดปรานของจักรพรรดิ และไม่เคยเพลี่ยงพล้ำศัตรูหน้าไหน กลับต้องมาพลาดท่าเสียที ถูก "หลอก" ให้กลับมาเข้าพิธีแต่งงานกับ "ซย่าเอ๋อร์" ท่านหญิงจากแดนไกลที่เขาไม่เคยเห็นหน้าค่าตา มิหน้ำซ้ำเธอเพิ่งจะอายุแค่สิบสามปีเท่านั้น

    ดูท่าว่าชีวิตคู่ของเขาชักจะเริ่มส่อเค้าวุ่นวายซะแล้ว เหมือนสวรรค์จะยิ่งซ้ำเติม! ยังไม่ทันที่คู่บ่าวสาวจะได้พูดคุยกันเท่าไหร่ ซาคังก็ต้องรีบเก็บข้าวของขี่ม้ากลับไปที่ชายแดนในคืนวิวาห์ โดยที่เขาและเธอต่างไม่รู้เลยว่าจะต้องพลัดพรากจากกันไปนานถึงห้าปีเต็ม นานจนถึงขนาดทำให้ลมหายใจของซาคังต้องสะดุด เมื่อเขาได้พบซย่าเอ๋อร์ที่เติบโตกลายเป็นสาวงามอีกครั้ง

รีวิวหลังอ่าน

เรื่องนี้เคยได้อ่านตัวอย่างทดลองอ่านเมื่อเกือบสิบปีมาแล้ว แต่ยังไม่เคยอ่านฉบับเต็มเลยสักครั้ง นี่แหละเพิ่งได้อ่านจริงจังสักที 555

เรื่องนี้เป็นเรื่องของแม่ทัพซาคังที่ถูกหลอกมาแต่งงานกับซย่าเอ๋อร์ค่ะ เนื้อเรื่องดำเนินไปเพลินๆ ดี พระเอกแอบหื่นตั้งแต่ช่วงกลางเรื่องเป็นต้นไป นางเอกอ่อนต่อโลกไปหน่อย จนบางทีรู้สึกรำคาญไปนิดนึง แต่ก็เหมาะกับพระเอกดีค่ะ ^__^ ฝ่ายนู้นเขาชอบปกป้อง ถ้านางเอกแข็งแกร่งคงไม่ฟินเนาะ

เนื้อเรื่องไม่ค่อยมีจุดพีคมากนะคะ พระนางรักกันดี ไม่มีพ่อแง่แม่งอนอะไร แต่รวมๆ แล้วละมุนค่ะ อ่านเพลินๆ จนจบ ไม่เบื่อจนต้องวางก่อน ใครชอบแนวพระเอกรักนางเอกมากกก และฟินๆ ไม่ควรพลาดค่ะ แต่ตอนจบนี่เหมือนดูรวบรัดไปหน่อยนะคะ เหมือนจบแบบไม่จบอ่ะ 555 คือมันฟินแบบไม่สุดค่ะ ให้ 8.5/10 แล้วกันค่ะ หักตอนจบกับที่ต้องตามหานานกว่าจะได้อ่านCreate Date : 03 ธันวาคม 2560
Last Update : 3 ธันวาคม 2560 23:11:29 น.
Counter : 371 Pageviews.

1 comment

ธรรมชาติบำบัด
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments
Group Blog