ChErRyHiP `•.¸¸.•´´¯`••.¸¸.•´ Highly Individual Person
 
พฤษภาคม 2552
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
23 พฤษภาคม 2552
 
 

Update ศิลาณี เชอร์รี่รับปรึกษาปัญหาความรัก (23 May 09)

วันนี้จะขอตอบปัญหาต่างๆที่เคยทิ้งไว้ใน Blog
และ Review ข้อปฎิบัติเวลาอกหักแล้วกันนะคะ


คนแรกเลยนะคะ

1. คุณ เป้

Q: แอบชอบแฟนเพื่อนเรียกว่าเพื่อนตัวเองก็ได้จะทำยังงัยอยากรู้ว่าเค้าคิดกะเรายังงัยเพราะโทรคุยกันทุกวันศิลานีช่วยทีคะ
A: เชอร์ว่า มีทางเลือก 2 ทาง คือ แอบรักต่อไปโดยไม่บอก กับ บอกรักออกไป
วิธีแรก แอบรักต่อไป เราจะอึดอัดมั้ย เมื่อไหร่ที่เพื่อนคนนั้นมีแฟน เราจะรู้สึกอย่างไร แล้วเราจะทนได้อีนานแค่ไหน
วิธีที 2 บอกรักออกไป ไม่มีใครเกลียดคนที่รักเราหรอกนะคะ อย่างมากก็รักกัน แต่อย่างน้อยก็ยังเป็นเพื่อนกันต่อไป แต่ถ้าไม่บอกเนี่ยบ เพื่อนคนนั้นจะไม่มีทางรู้เลยนะคะ คุณเป้จะยอมเสี่ยงมั้ยคะ

หรือวิธีสุดท้ายคือ เลิกชอบ เลิกรัก แล้วกลับมารู้สึกเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมค่ะ (แต่วิธีนี้จะหักดิบหน่อยนะคะ)


2. คุณ เปี้ยว

Q: ทำไงดีอ่ะคะ เครียดมากเลย รักใครทีละสองคน เลือกไม่ถูกอ่ะค่ะ ช่วยหน่อยนะคะ
A: อืมมม เรื่องอย่างนี้ก็พูดยากนะคะ เหมือนเพลงของ TATA อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน ฮู้ฮู คนนึงก็มีในสิ่งที่อีกคนนึงไม่มี คนนึงก็ขาดในสิ่งที่อีกคนนึงขาด แหม ยากนะคะ แต่คุณเปี้ยวคะ เป็นไปไม่ได้ที่จะมีทีละสองคน คุณเปี้ยวลองเอาใจเค้ามาใส่ใจเรานะคะ ถ้าคนนึงในสองคนนั้นคือ คุณเปี้ยว แล้วคุณเปี้ยวจะรู้สึกอย่างไร เชอร์ว่า เลือกคนที่คุณรัก และก็รักคุณนะคะ แต่ถ้ารักทั้งสองคนเท่ากัน ก็ต้องดูว่าคุณเปี้ยวรับกับข้อเสียของคนไหนได้มากกว่ากันค่ะ ถึงจะอยู่กันรอด เพราะบางทีคนนึงดี๊ดี แต่มีข้อเสียข้อเดียว แต่เป็นข้อที่เรารับไม่ได้เลย ก็ยากที่จะอยู่ด้วยกันค่ะ

3. คุณ ใหม่

Q: อายุสิบหกเด็กเกินไปไหมคะสำหรับการมีความรัก
A: คนทุกวัยมีความรักได้หมดค่ะ แต่ความรักมีหลายรูปแบบ ไม่ใช่แค่แบบแฟนอย่างเดียวนะคะ แต่คุณใหม่น่าจะสื่อมาทาง แฟนใช่มั้ยคะ
ซึ่งเชอร์จะตอบว่า ไม่เด็กเกินไปค่ะ ความรัก ไม่เคยทำร้ายใคร ถ้าคนๆนั้นเข้าใจถึงความรัก แล้วมีมันอย่างถูกต้อง อายุ 16 เรียนอยู่ มีแฟน มีความรัก ก็ใช้ความรักผลักดันกันไปในทางที่ดี ช่วยกันเรียน ช่วยกันติว ไม่ใช่ ดึงกันโดดไปดูหนัง อันนี้ก็ไม่เรียกว่าความรักนะคะ เพราะ "ความรักคือการอยากเห็นคนที่เรารักได้ดี แล้วเราก็มีความสุขนะคะ"


4. คุณ Toon

Q: สวัสดีครับ...คือเพื่อนผมเค้าเลิกกับแฟนเก่าได้ซักพักแล้ว...แล้วก็มาคบกับอีกคน
แต่ว่าแฟนเก่าเค้าบอกว่าถ้าไม่กลับไปหาเค้าเค้าจะทำลายแฟนเค้าครับ....ผมไม่รู้จะช่วยเพื่อนไงดี
เลยลองมาขอคำปรึกษาครับ....

A: คุณ Toon คะ ทำลายแฟนเค้าหมายความว่า แฟนใหม่เค้าเป็นเพื่อนกับคุณใช่มั้ยคะ
ถ้าใช่เชอร์จะตอบให้นะคะ คือ ถ้าคุณ Toon กลับไปหาเค้า คุณจะรักเค้าเหมือนเดิมหรอคะ แล้วแฟนปัจจุบันคุณล่ะ เค้ามีความผิดอะไรที่คุณ Toon จะทิ้งเค้าคะ แล้วอีกอย่าง แฟนเก่าคุณถ้าเค้าจะทำลายแฟนปัจจุบันเค้าลงคอ แปลว่าเค้าไม่ได้รักแล้วล่ะค่ะ ทางที่ดีคุณเตือนเพื่อนของคุณดีกว่านะคะ
ส่วนคุณ Toon ดูแลความรักปัจจุบันให้ดีนะคะ เป็นกำลังใจค่ะ


5. คุณ เด็กมีปัญหา

Q: หนูแอบชอบคนๆหนึ่งอยู่ค่ะ
เค้าเป็นคนที่รู้จักตอนเข้าค่ายและเป็นหัวหน้ากลุ่มด้วย
เค้าเป็นผู้นำที่ดีประทับใจมากค่ะ
แล้วยังเป็นนักกีฬาโรงเรียนด้วยเท่ห์อ่ะ
มีวันหนึ่งหนูดูเค้าซ้อมเค้ามองมาที่หนูบ่อยๆด้วยหนูนั่งกับเพื่อน3คนเค้ามองบ่อยมากหนูตื่นเต้นมากแต่ก็ทำเป็นเก็บอาการ(หนูว่าหนูมะได้หลงตัวเองแต่เค้ามองจิงๆนะ)
หนูอยากรู้ว่าจะทำอย่างไรให้เค้ามาสนใจหนูดีคะ
หรือว่าหนูควรเลิกหวังลมๆแล้งๆดี
มีคนปลื้มเค้าด้วยอ่ะน่ารักดูดีกว่าหนูอีก
หนูท้อจังเลยค่ะTT0TT

A: อืมมม คุณเด็กมีปัญหาคะ นู๋ก็ลองเริ่มคุยกับเค้าเป็นแบบ เพื่อน พี่ชายไปก่อนมั้ยคะ ที่นู๋บอกว่า นู๋เก็บอาการน่ะดีแล้วค่ะ อย่ากะโตกกะตาก แต่ถ้าเค้ามองนู๋จิงๆ นูก็แค่ส่งยิ้มหวานๆกลับไปดีมั้ยคะ เป็นการสานสัมพันธ์ที่ดี เพราะ "รอยยิ้มเป็นการเปิดมิตรภาพนะคะ" อย่าเพิ่งรีบร้อน นู๋อยู่ในวัยเรียนใช่มั้ยคะ ค่อยๆเป็นค่อยๆไปนะคะ มีอะไรปรึกษาพี่เชอร์ได้อีกค่ะ คืบหน้ายังไงรายงานเชอร์นะคะ

6. คุณ ju

Q: แฟนผมบอกเลิกโดยมีเหตุว่าไม่อยากเลิกกับแฟนเก่าต่อมา4วันโทรมาหาผมให้ผมไปรับไปส่งทำงานหมายความว่าไงเธอชอบหรือหลอกใช้คับ
A: คือ ถ้าเข้าใจไม่ผิด คุณ ju เป็น มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟนหรอคะ (ถ้าไม่ใช่ขอโทษด้วยนะคะ แต่คำถามไม่ค่อยเข้าใจค่ะ) ถ้าเป็นตามคำถาม ก็คือ ถ้าเค้าเป็นของเรา เค้าก็จะเป็นของเรา ถ้าเค้าไม่ใช่ ก็จะไม่ใช่นะคะ ถ้ายังไงรบกวนขอรายละเอียดมากกว่านี้นะคะ เชอร์จะมาตอบให้ค่ะ

7. คุณ jj

Q: ดิฉันอายุ 27 ปี ส่วนแฟนอายุ 34 ปี คบกับแฟนมาประมาณ6-7ปีแล้วค่ะ เค้าเป็นคนดีมากค่ะ ดูแลเอาใจใส่ดิฉันดีค่ะ แต่เค้าไม่เคยพาดิฉันไปแนะนำให้พ่อแม่เค้ารู้จักเลยค่ะ ดิฉันรู้สึกขัดแย้งกํบการกระทำของเขามากค่ะ และเขาก็ไม่เคยพูดเรื่องแต่งงานกับดิฉันเลยค่ะ แต่สิ่งที่เขาปฏิบัติกับดิฉัน ดิฉันรู้สึกเหมือนเขาแคร์ดิฉันมากนะค่ะ
ใน1 อาทิตย์เราจะเจอกันวันเว้นวันเลยค่ะ
เขามาหาดิฉันตลอด และตลอดระยะเวลา7 ปีที่คบกันมาดิฉันไม่เคยจับได้เรื่องผู้หญิงอื่น ๆ เลยค่ะ แสดงให้เห็นว่าเขาก็ไม่มีผู้หญิงคนอื่นที่คบอยู่ แต่ทำไมเขาถึงไม่พาดิฉันไปแนะนำให้ผู้ใหญ่รู้จักเลย
ทำให้ดิฉันไม่มั่นใจกับความรักครั้งนี้ค่ะ

A: เชอร์ตอบเข้าเมล์ให้แล้วนะคะ เพราะคำถามนี้ คุณ jj ขอ Private ค่ะ

8. คุณ nitty เข้ามาอ่าน Blog ข้อปฎิบัติเวลา"อกหัก" แล้วทิ้งข้อความไว้ว่า

Q: อยากคุยกับพี่เชอรี่จัง พี่มีเบอร์โทรไหม
A: ถ้าอยากคุยกะเชอร์เข้ามาที่ mail: cherrypink132@hotmail.com นะคะ คุณ nitty

Review ข้อปฎิบัติเวลาอกหัก

1. เข้านอนเร็วก่อนเที่ยงคืน (ก่อน 4 ทุ่มได้ยิ่งดี)

Reason: เพราะช่วงหลังเที่ยงคืนไปแล้ว อากาศ+บรรยากาศ+ร่างกายเราจะผลิตฮอร์โมน(อะไรซักอย่าง) ทำให้เราเหงา เศร้าและโหยหา จนทำให้ต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดเบอร์ แกรกๆๆ (เสียงกด หรืออะไรวะนั่น!!!) โทรหาเค้าคนนั้น หรือส่ง SMS ไป แล้วพอเค้าไม่มี response ใดๆ เราก้อจะเศร้า และร้องไห้อยู่คนเดียว เฮ้อๆๆ
พอตื่นมา...เราก้อจะรู้สึกว่า โอ๊ยยยย!!! ชั้นไม่น่าโทรเล้ยยยยยย เสียself เสียform ไปตามๆกัน

2. อย่าอ้วน!!! เด็ดขาด!!!!

Reason: จะทำให้เรารู้สึกว่า เราไม่เห็นมีไรดีเล้ยยย ถ้าเครียดอยากกิน ให้ไปออกกำลังกายแทน ให้สารEndorphine (สารแห่งความสุข) มันหลั่งออกมา
(หุ่นดี มีคนมาจีบ มีแฟนใหม่ ลั่นล้า)

3.อย่าอยู่คนเดียว (เลยคืนนี้ ฮู้ฮู อ่ะ!!ไม่ช่ายย)

Reason: เพราะจะทำให้เราฟุ้งซ่าน คิดนู่คิดนี่ และอาจจะคิดสั้นทำร้ายตัวเองได้ ไปอยู่กะเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ครอบครัว เราจะรู้สึกว่าตัวเองมีค่า มีคนรักเราอีกเยอะ

4.อย่าอยู่ว่างๆ พยายามทำตัว busy เข้าไว้

Reason: เป็นข้อต่อเนื่องจากข้อข้างบน เพราะถ้าเราอยู่คนเดียว เราก้อจะรู้สึกว่าเราว่างมากกกกกกก เหมือนชีวิตว่างเปล่า รู้สึกเหมือนว่า ชีวิตที่ไม่มีเค้าคนนั้นมันช่างว่างเปล่าซะจิงจิงเลย เพราะฉะนั้นเราต้องหาอะไรทำ เพื่อให้เราไม่ว่าง ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ แล้วเราก้อจะรู้สึกว่าเรามีคุณค่า

5.อย่าทำตัวเหลวแหลกหรือคิดทำร้ายตัวเองเพื่อประชด

Reason: เพราะถึงเราทำไป เค้าคนนั้นก้อไม่มาสนใจเราอยู่ดี คนที่เสียใจคือคนรอบข้างเรา พ่อแม่ พี่น้อง ญาติๆ เพื่อนๆ

6. ต้องรักตัวเองให้มากๆ (ข้อนี้สำคัญที่สุด เหมือนสรุปทุกๆข้อไว้ด้วยกัน)

Reason: เพราะถ้าเรารักตัวเองได้ไม่ดี แล้วเราจะไปรักใครให้ได้ดี ลองคิดดูนะ ถ้าเราไม่รักตัวเอง ทำร้ายตัวเอง คิดหรอว่าเค้าคนนั้นจะกลับมาหาเรา เค้าก้อต้องมองว่า ขนาดตัวเราเองเรายังกล้าทำร้ายเลย ซักวันเราก้อคงกล้าทำร้ายเค้าได้

*รักตัวเอง ทำตัวเองให้มีคุณค่า สักวันก้อจะมีคนที่เห็นค่าในตัวเรา*


 

Create Date : 23 พฤษภาคม 2552
20 comments
Last Update : 23 พฤษภาคม 2552 14:29:17 น.
Counter : 6846 Pageviews.

 

เคยเล่นแต่แฟนกันเนี่ย555555555555555

 

โดย: น่ารัก IP: 203.172.221.209 27 พฤษภาคม 2552 14:53:31 น.  

 

แวะมาทักทายจ้า

 

โดย: valika 9 มิถุนายน 2552 4:24:19 น.  

 

เรามีความรักที่อยากจะให้คุณช่วยตอบปัญหาคือฉันรักคนเป็นเพื่อนกับเรา

 

โดย: ศิลานี IP: 192.168.3.151, 61.19.236.186 10 กรกฎาคม 2552 11:56:49 น.  

 คือผมแอบชอบเพื่อนคนนึงที่เรียนพิเศษด้วยกัน (แบบว่าติวเข้ามัณฑนศิลป์อ่าคับ) ตอนช่วงเดือนแรกๆ ตอนที่ผมเจอเขาใหม่ๆผมก้อให้เขาเปนที่ปรึกษาเรื่องต่างๆโดยเฉพาะเรื่องความรัก (ตอนนั้นผมแอบชอบรุ่นน้องคนนึงอยู่) ตอนแรกผมก้อไม่ได้คิดอะไรกะเค้าหรอกครับ แต่เค้าเปนคนที่นิสัยดีมากๆ เปนห่วงเพื่อนๆทุกคน และเพราะนิสัยนี้ของเขานั่นแหละครับที่ทำให้ผมเริ่มชอบเค้า มีอยู่ครั้งนึงผมกะเพื่อนๆได้ไปวาดรูปนอกสถานที่กัน แล้วทุกคนก้อแยกย้ายกันไปวาดรูปตามที่ต่างๆ จนกระทั่งตอนช่วงกลางวัน พอผมกลับมาที่จุดนัดพบ ปรากฏว่า เพื่อนๆผมทุกคนไปกิงข้าวกันหมดเลย (ทิ้งผมอยู่คนเดียว -_-") ผมก้อเลยรู้สึกแย่มากๆเลยอ่าคับ (พอดีผมเปงคนค่อนข้างขี้น้อยใจอ่างับ -_-") ผมก้อเลยเดินหายไปเลยแบบว่าไปนั่งสงบสติอารมณ์อ่าคับจนกระทั่ง 1 ชั่วโมงผ่านไปจนผมรู้สึกว่าเพื่อนๆน่าจะกลับมากันแล้ว ผมก้อเลยลองอธิษฐานเล่นๆว่า "ถ้าเกิดผมมีเพื่อนที่จริงใจต่อผมและเป็นเพื่อนที่ดีต่อผมจริงๆ ขอให้เค้ามาตามหาผมด้วยเถิด" ตอนนั้นผมไม่ได้คิดอะไรมากหรอกครับเพราะยังไงผมก้อกะว่าจะเดินกลับไปเองอยู่แล้ว แต่ตอนผมเดินกลับไปแค่นั่นแหละครับ เพื่อนของผมคนนี้ก้อเดินมาตามหาผมจริงๆ!! แถมยังมาคนเดียวด้วย ตั้งแต่นั้นผมก้อเลยชอบเค้ามาตลอดเลยอ่าคับ หลังจากนั้นประมาน เดือนก่าๆผมก้อเลยตัดสินใจว่า "เอาวะ!!บอกรักเขาไปเลยดีกว่า" วันนั้นผมก้อเลยไปคุยกะเค้าแล้วบอกกะเค้าว่า "รู้ป่าว....คนที่กรุชอบอ่ะ......คือเทอนั่นแหละ....." เท่านั้นล่ะครับเค้าก้ออึ้งไปพักนึงแล้วก้อขำ (เขาคงคิดว่าผมล้อเล่งมั๊ง) แล้วผมก้อบอกกะเขาว่าตอนนี้ก้อเปงเพื่อนดูใจกันไปก่อนก้อได้ ซึ่งเขาก้อบอกว่าขอเปงเพื่อนกะผมดีก่า (แล้วเขายังบอกอีกด้วยว่านายอ่ะชอบน้องเขามากก่า เชื่อดิ + เขาบอกผมอีกว่าผมอ่ะชอบคนง่ายไปเลยดูไม่จริงใจ)....หลังจากนั้นอีกประมาน เดือนนึงผมก้อเริ่มรู้ว่าเค้าคนนี้มีคนที่แอบชอบอยู่ เปงรุ่นพี่คนนึง แต่เผอิญรุ่นพี่คนนี้เค้ามีแฟนแล้ว และโอกาสที่เขากะพี่คนนี้ได้รักกันแทบจะเปนติดลบเลย(อันนี้รู้) บางครั้งเขาก้อชอบทำหน้าเศร้าๆ บางครั้งก้อน้ำตาคลอ จนกระทั่งผมทนไม่ไหวก้อเลยใช้วิธีนี้ครับ คือผมใช้เพลง "แชร์" ของโปเตโต้แทนความรู้สึกของผมอ่าคับ แล้วก้อเขียนจดหมายไปปลอบใจเค้าด้วย (ซึ่งเค้าก้อมาขอบคุนผมด้วย) ต่อมาเขาก้อบอกว่าเขาทำใจได้แล้วไม่เปนอะไรแล้วล่ะ....................................หลายเดือนผ่านไปผมกะเค้าก้อเปงเพื่อนกันอยู่ จนกระทั่งวันนึง ผมกะเค้าก้อคุยโทรศัพท์กันแล้วเขาก้อบอกกะผมว่า ตัดใจจากเค้าเถอะ ความรักของเราและเทอมานเปนไปไม่ได้หรอกเพราะเราไม่ได้รักเทอ แล้วเทอลองคิดดูนะถ้าเราเปนแฟนกันจิงๆแล้วจะมีความสุขรึเปล่า......ผมอ่ะพูดไม่ออกเลยครับเพราะตอนนั้นผมเศร้ามากๆ........แต่เค้าก้อยินดีที่จะเปนเพื่อนกะผมต่อไป......ซึ่งพอมาถึงตอนนี้ผมก้อยังเปนเพื่อนกะเค้าอยู่อ่ะครับ แต่ช่วงนี้ผมจะโทรไปคุยกะเค้าบ่อยครับ แบบว่าโทรไปคุยเรื่อยเปื่อยอ่ะคับ.....ซึ่งเค้าก้อคุยกะผมนะ แต่บางครั้งเค้าก้อรำคาญผมบ้าง สงสัยผมโทรไปบ่อยเกินมั๊ง -_-" (คือเขาเปงคนพุดตรงๆอ่าคับ) แต่ผมก้อยอมรับนะครับว่าตอนนี้ผมยังรักเขาอยู่และจะขอรักเค้าตลอดไปด้วย (ไม่น้ำเน่านะครับแต่ผมรักเขาจริงๆ) แต่ดูเหมือนเขาจะไม่ได้คิดอะไรกะผมเลย.....อาจเปนเพราะเขาคงเครียดเรื่องสอบตรงในช่วงนี้อ่าคับ ส่วนฝ่ายผมก้อหวังว่าจะรอให้สอบเข้ามหาลัยให้ได้ก่อนแล้วค่อยคิดอีกที....................................

แล้วผมควรจะทำยังไงต่อไปดีครับ คือใจนึงผมก้ออยากให้เขาหันมาชอบผมบ้างซักนิดก้อยังดี ใครเปงกูรูช่วยให้คำตอบทีครับ ตอนนี้กลุ้มใจมากเลย

 

โดย: POSSIBILITY IP: 125.27.210.224 18 กรกฎาคม 2552 19:34:33 น.  

 

ดิฉันมีปัญหาต้องการแก้ไขคือดิฉันมีความรักแต่พ่อแม่ไม่ยอมรับเพราะแม่ของฉันเรียกสินสอด200,000แต่ตอนนี้ดิฉันและแฟนยังไม่มีและต้องการให้ฉันเลิกกับแฟน แม่รู้เรื่องทั้งหมดแต่พ่อของดิฉันไม่รู้ ว่าดิฉันมีแฟนแล้วและมีอะไรกันแล้ว ตอนนี้ดิฉันย้ายมาอยู่บ้านเดียวกับแฟนแล้วแต่แม่ยังไม่รู้ และตอนนี้แม่กำลังจะขึ้นมาเยี่ยมดิฉัน ดิฉันควรจะบอกความจริงกับแม่อย่างไรดี และจะแก้ปัญหาตรงนี้ได้อย่างไร ดิฉันไม่อยากให้แม่เสียใจและไม่ต้องการเลิกกับแฟน

 

โดย: NARUK IP: 125.27.57.96 25 กันยายน 2552 8:06:02 น.  

 

หนูรักเพื่อนคนนึงที่เล่นกันตั้งแต่เด็กอ่ะค่ะแล้วก็รักกันด้วยน้านิตยาแม่ของชินจัง(คนที่หนูชอบชื่อชินจังห้ามหัวเราะนะพี่เชอรี่)แต่ตอน ป.6 ปัจจุบันเขามีแฟนแล้วเศร้าจังค่ะ

 

โดย: นัท IP: 118.174.34.1 13 ตุลาคม 2552 13:54:48 น.  

 

พี่แอนอกหักมาก อายุเยอะแล้ว ยังพลาดอีก ไปเรียนต่อ ป.โท เพื่อนๆเชียร์ให้เป็นแฟนกับพี่เอ ไอ้เราตอนนั้นแค่ยิ้มๆ แอบแซวๆพี่เอ พี่เขาบอกว่าอย่ามาชอบเค้าเลย เค้ามีแฟนแล้ว คราวนี้เวลาเพื่อนๆแซว พี่แอนก็บอกเขาไปว่าอย่ามาเชียร์เลย พี่เขามีแฟนแล้ว แต่ ทุกคนบอกว่ายังไม่มีไม่มีใครเคยเห็น เรื่องเป็นอย่างนี้มาเป็นปี จนพี่แอนแอบรักพี่เอแล้วล่ะ จนกระทั่งเรียนจบแยกย้ายกัน แต่พี่แอนก็ยังคุยกับพี่เอ และเพื่อนๆเรื่อยๆ เพื่อนก็ยังเชียร์เหมือนเดิม พี่เอยังบอกว่ามีแฟนแล้วเหมือนเดิม จนเพื่อนๆใน SET บอกให้จัดการเสียเลย(คงเข้าใจนะ) พี่แอนก็ทำตามเพื่อนบอก แต่พี่เอยังเฉยเหมือนเดิม คราวนี้พี่แอนเลยเครียดปรึกษาหน่อยเถอะทำไงดี

 

โดย: พี่แอน226 IP: 202.12.118.61 21 ตุลาคม 2552 10:45:00 น.  

 

จะทำอย่างไงดีแฟนหนูขี้น้อยใจมากบางทีไม่เคยทะเลาะกันแต่เข้าคิดมากบางทีไม่คุยและไม่ตอบอะไรเลย บางทีไม่รับโทรศัพ์และก็ปิดเครื่องหนี้โดยที่เข้าน้อยใจตัวของเขาเองเขาชอบพูดว่าเขาไม่ดีทำอะไรให้ลำบากใจตลอดทำอย่างไงดีค่ะ

 

โดย: โมนา IP: 203.172.185.105 10 พฤศจิกายน 2552 12:11:48 น.  

 

 

โดย: สิบเบี้ย 27 สิงหาคม 2553 3:41:33 น.  

 

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะคุณเชอรรี่

เพิ่งเข้ามาครั้งแรก...ช่วยตอบทางเมลล์ไดไหมค่ะ
tukky-jan@hotmail.com ขอบคุณนะคะ


ตอนนี้ฉันมีปัญหาหนักใจมากค่ะสงสัยว่าแฟนแอบไปมีคนอื่นซึ่งเป็นเด็กอีกตั้งหากฉันคิดหนักมากเลยน้อยใจเสียใจมากสงสัยเพราะว่าตอนแรกเราเคยทะเละกันเรื่องนี้แล้วแต่พอตอนหลังเขาลบเบอร์คนนั้นออกแต่รู้สึกว่ายังโทรคุยกันอยู่เกือบทุกวันทำมัยต้องโทรคุยกันทุกวันค่ะมีความจำเป็นอะรัยกันหนักหนาและทำไมต้องทำลับลมคมในลบเบอร์ทิ้งด้วยค่ะยิ่งวันหยุดเสาร์อาทิตย์ด้วยอะเพราะฉันทำงานวันเสาร์แต่เขาหยุดเสาร์อาทิตย์..ฉันเหมือนคนบ้าต้องเช็คโทรศัพท์เขาตลอดอะค่ะเขาปิดบังฉันเพราะเวลาเขาโทรหรือคนนั้นโทรมาเขาจะลบทิ้ง มีการส่งข้อความหากันด้วยค่ะ แต่ที่ฉันรู้เพราะโทรศัพท์เขาสามารถเช็คได้ถึงแม้จะลบรายการโทรออกโทรเข้าค่ะ หรือลบการส่งข้อความค่ะเพราะเวลาเราพิมพ์เบอร์ไปมันจะโชว์ขึ้นมาอัติโนมัติว่าได้ทำรายการโทรออกโทรเข้า..
และยิ่งวันอาทิตย์เขาจะไปโบสถ์ไม่เอาโทรศัพท์ไปคนนั้นมันเหมือนรู้เพราะไม่ยอมโทรมาที่เบอร์เขาแต่โทรไปเบอร์พี่ชายเขาค่ะ..เป็นอย่างนี้มาเกือบเดือนแล้วและฉันเช็คโทรศัพท์เขาทุกวันค่ะก็จะมีเบอร์นี้ทุกวันค่ะ..แต่เขาเคยบอกว่ามันชอบเขาแต่เขาก็บอกมันไปว่ามีแฟนแล้วอะค่ะ
..ให้คำแนะนำหน่อยนะค่ะฉันแค่อยากรู้ว่าคนนั้นเขามีความสัมพันธ์ยังงัยกันคุณเชอร์รี่ว่าฉันควรถามเขาตรงๆดีไหมแต่ฉันกลัวเขาโกรธเพราะเราเคยทะเลาะกันมาครั้งหนึ่งแล้วเรื่องนี้ค่ะ..งัยคุณเชอร์รี่ช่วยให้คำแนะนำเรื่องนี้ด้วยนะค่ะ..ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะช่วยตอบทางเมลล์ที่เขียนให้ข้างบนนะค่ะแต่ใจจริงฉันอยากคุยหลังไมค์กบคุณจังค่ะต้องทำอย่างไรค่ะ

 

โดย: aa IP: 192.168.200.120, 58.9.196.189 7 กันยายน 2553 12:31:38 น.  

 

เรื่องบาดใจที่สุดของชีวิตคู่เห็นทีจะหนีไม่พ้น เรื่องแฟนเราแอบไปปันใจให้กับคนอื่นนี่แหละ หลายคนตั้งคำถามว่าจะรู้ได้อย่างไรล่ะว่าเขามีกิ๊ก... ลองสังเกตดูสิว่าเค้าเข้าข่ายพฤติกรรมน่าสงสัยเหล่านี้หรือไม่...

แย่งรับโทรศัพท์บ้าน

สังคมดิจิตอลทุกวันนี้ จะเห็นได้ว่าโทรศัพท์ถูกจัดให้อยู่ในฐานะอุปกรณ์หลักของทุกปัญหาเลยล่ะ ไม่เว้นแม้แต่ปัญหาความรัก สมัยก่อนไม่มีโทรศัพท์มือถือ และคู่รักบางคู่อยู่ในที่ทำงานเดียวกันมีโต๊ะทำงานใกล้ ๆ กัน และใช้โทรศัพท์ติดต่องานเครื่องเดียวกัน รวมถึงคู่ที่แต่งงานอยู่ด้วยกันแล้วเห็นได้ชัดเจนเลยว่าเมื่อไหร่ที่เสียง กริ่งโทรศัพท์ดังขึ้นเขามักแย่งรับโทรศัพท์ทุกครั้งไป มีน้ำใจอย่างน่าประหลาดใจ

หวงโทรศัพท์มือถือ

แต่ยุคนี้ทุกคนต่างก็มีโทรศัพท์มือถือ คงเดาได้นะว่าอาการหวงโทรศัพท์มือถือนั้นเป็นอย่างไร สำหรับชายหนุ่มนักรักโทรศัพท์มือถือจะอยู่ใกล้ตัวตลอดไม่เว้นแม้แต่เวลาเข้า ห้องน้ำ แถมเวลารับสายสีหน้าเขาจะเปลี่ยนไป น้ำเสียงก็เปลี่ยนตาม บางทีพูดเบามากพอเราแกล้งไปยืนใกล้ ๆ กะแอบฟังสักหน่อย ปรากฏว่าเขากลับคุยแบบไม่มีสรรพนามซะอีก ไม่เอ่ยชื่อ ไม่มีหางเสียง เดาไม่ได้เลยว่าใครอยู่ปลายสาย

ไม่ค่อยมีเวลา

หมู่นี้ไม่รู้เป็นอย่างไร เศรษฐกิจอยู่ในช่วงขาลง แต่งานยุ่งเหลือเกิน เดี๋ยวประชุม เดี๋ยวกินข้าวกับลูกค้า เดี๋ยวเร่งผลิตเต๊นท์ผ้าใบ เลยต้องอยู่โยงเฝ้าโรงงาน . . ไม่ค่อยมีเวลาให้เรานี่รวมถึงผิดนัดบ่อย ๆ ด้วยนะ

เงินไม่พอใช้

มีผู้หญิงหลายคนช่องทางการไหลของเงินก็ย่อมมีหลายช่องเป็นธรรมดา ถ้ายังเป็นแค่คู่รักคู่ควงอาจเห็นไม่ชัด นอกจากรู้สึกสงสัยว่าทำไมหมู่นี้เขาไม่ค่อยแฟร์ แต่ถ้าแต่งงานกันแล้วล่ะก็สามารถหาหลักฐานใบเสร็จมาประกอบการสืบสวนได้เลย เช่น สลิปบัตรเครดิต หรือบิลอื่น ๆ ที่ส่งมาเก็บตังค์ที่บ้านนั่นแหละ

หล่อขึ้น
จากที่เคยเสื้อตัวกางเกงตัว บางทีออกเดทกับเราไม่อาบน้ำอีกต่างหาก หมู่นี้กลับมาแปลก เริ่มพิถีพิถันกับการแต่งกายมากขึ้น บางเวลานึกครึ้มยังไงไม่รู้ ใช้น้ำหอมด้วย น้ำหอมผู้ชายนี่เป็นเรื่องได้นะ เพราะหากเขาไม่ซื้อเองเผลอ ๆ กิ๊กซื้อให้ นั่นแปลว่าเขาสนิทกันแล้วจ๊ะ

หงุดหงิดผิดปกติ
เวลาคนรักนอกใจ นอกจากการเปลี่ยนแปลงของเวลาและพฤติกรรมส่วนตัวของเขาแล้ว อารมณ์ของเขาก็เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียว ขวางหู ขวางตา เรียกได้ว่าทำอะไรก็ผิดหมด

น่ารักผิดปกติ
ในทางกลับกัน เมื่อเขารู้สึกผิดกับรักนอกใจ เขากลับดีกับเรา อย่างโอเวอร์หาสาเหตุไม่ได้ แต่ขอเตือนก่อนนะถ้าเขาดีมาก เราก็ต้องเป็นนางเอก เก็บงำความสงสัยเอาไว้ อย่าปล่อยนางร้ายออกมาทีเดียวเชียว

อ้างเพื่อนที่เรารู้จัก
วันหยุดนี้ต้องไปต่างจังหวัด ขัดไม่ได้จริง ๆ ไปเป็นกลุ่มนะผู้ชายหมดเลย แต่ถ้ามีผู้หญิงไปด้วยก็มักอ้างชื่อเพื่อนผู้หญิงที่เรารู้จัก แก่ อ้วน ไม่สวย แต่งงานแล้วไม่มีอะไรน่ากังวลเลยหายไปแค่สองคืนเอง!. .

ทำอย่างไรให้เขากลับมา
คำตอบง่ายมาก ทำใจค่ะ ทำใจก่อนเลย . . อย่าตั้งคำถาม อย่าคาดคั้น อย่ากระแนะกระแหนประชดประชันแบบโยนก้อนหินถามทาง อย่าหาเรื่องทะเลาะกัน

แล้วมีทางอื่นอีกไหม ถ้าตอบว่าไม่มี ป้องกันไม่ได้ แก้ไขไม่ได้ ก็ออกจะเป็นคำตอบที่โหดร้ายเกินไป แต่ความจริงแล้วมันเป็นอย่างนั้นจริง ๆ ไม่มีคู่ความสัมพันธ์คู่ไหนในโลกใบนี้ที่ห้ามคนรักนอกใจได้ . . สิ่งที่ดีที่สุดที่ทำได้ก็คือ สร้างสิ่งแวดล้อมที่เกื้อหนุนต่อความสัมพันธ์ให้ดีที่สุด ทำตัวเอง ทำบ้าน ทำบรรยากาศให้เขารู้สึกว่าเราเป็นผู้หญิงที่ดีที่สุด อยู่ใกล้ๆ เราแล้วมีความสุขกายสบายใจที่สุด

เมื่อใช้เครื่องมือดักจับสัญญาณทุกชนิดจนมั่นใจแล้วว่าเขากำลังหักหลังเรา อยู่แน่ ๆ สิ่งแรกเลยก็คือการย้อนกลับมาสำรวจคุณค่าของตัวเอง มีสิ่งใดบ้างที่เราต้องพัฒนา แต่จงพัฒนาอย่างเป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องเลียนแบบวิ่งตามกิ๊กใหม่ . . แล้วถ้าเขาไม่กลับมา จงล้างเขาออกไปจากใจให้เกลี้ยง เพราะนั่นเป็นสูตรลับของการแสวงหารักใหม่ ซึ่งหากขยะยังอยู่เต็มไปหมด ย่อมจะไม่มีพื้นที่เหลือให้คนดีคนใหม่เข้ามาจริงไหม?

 

โดย: เอื้องศาลา 9 กันยายน 2553 9:00:47 น.  

 

ฉันอายุ 20ปีคบกะแฟนมา 4ปี(ไม่ได้อยู่ด้วยกันเดือนไหนเจอกันที)ตลอดเวลาที่ผ่านมาเค้าบอกว่ารักตลอดมาแต่ไม่เคยทำให้เห็นเค้าไม่ค่อยโทรหา ไม่มีของพิเศษให้ ชอบด่า สัญญาอะไรก็ทำไม่ได้ซักอย่าง ขอไรก็ไม่เคยได้แต่ฉันก็รักเค้าให้อภัย เสียใจบ้างแต่เค้าก็ไม่แคร์ว่าเราเสียใจเค้าเคยแอบมีผู้หญิงคนหนึ่งฉันจับได้เค้าก็เลิกไปแล้วกว่าเรื่องจะจบก็เกือบ5เดือนแต่ก็ให้อภัยและคบกันเหมือนเดิมและล่าสุดฉันโทรไปหาเค้าโทรเท่าไหร่ก็ม่ายมีคัยรับและพอมีคนรับกลับเป็นเสียงผู้หญิงฉันถามอี่หน้าด้านนั้นว่าเป็นไรกะแฟนฉัน คบกันมานานรึยัง ชื่ออะไร แล้วรู้ไหมว่าเค้ามีฉันอยู่แล้วคำตอบที่ได้คือ ก็ไปถามเค้าเอาสิ แล้วซัก 1 ชั่วโมงต่อมาแฟนฉันก็โทรมาและฉันก็ถามเค้า เค้าตอบว่าเป็นผู้หญิงของเพื่อนถ้าเป็นของเค้าจะให้รับเหรอ เพื่อนเอามานอนที่ห้องของเขา(เพื่อนมันมีเมียอยู่แล้วเอาผู้หญิงอื่นมานอน)แต่ฉันก็ไม่เชื่อและบอกให้เอาผู้หญิงมาเคลียร์มีสิทธิ์อะไรมารับมือถือผัวคนอื่นหรือไม่ก็เอาเพื่อนมาคุยแต่เค้าบอกว่าเรื่องที่เค้าพูดจริงๆนะเค้าสัญญาแล้วไงว่าจะไม่ทำอีกแต่ถ้าม่ายมีอะไรจริงๆทำไมไม่เอามาเคลียร์ใช่ไหมค่ะ
เค้าก็บอกว่ากลัวคนอื่นหาว่ากลัวเมีย(แบบว่ากลัวเสียหน้า)ฉันก็บอกเลิกเค้าแต่เค้าก็ง้อๆๆๆๆๆๆๆแต่ฉันก็บอกไปเอาอี่นั้นมาเคลียร์เค้าก็ม่ายยอมอยู่ดีฉันร้องไห้เป็นอาทิตย์แต่ก็ไม่สามารถเลิกกะเขาได้ก็ได้แต่ช่างเถอะทำใจเลยให้อภัยแต่ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมถึงไม่กล้าเอาใครก็ได้มาเคลียร์ฉันก็หวังว่าถ้าเค้ามีคนอื่นจริง ๆ ซักวันอะไรที่เค้าทำไว้กะฉันก็จะกลับไปหาเค้าไม่ช้าก็เร็ว

ใครที่อ่านช่วยเป็นคำตอบหน่อยได้ไหมว่าทำไมถึงไม่ยอมให้ใครมาเคลียร์และที่เค้าพูดจริงรึป่าว
chuthathiplovely@hotmail.com

 

โดย: ผึ้ง IP: 125.24.173.64 28 กันยายน 2553 17:16:33 น.  

 

จะทำยังไงดีคะอีกคนก็รักมากถ้าขาดเทอคนนี้ก็ขาดใจส่วนอีกคนก็ชอบถ้าขาดเขาคนนี้ก็เหงาไม่รู้จะทำยังไงแล้วคะช่วยบอกหน่อยคะขอคำตอบด่วนนะคะรอไม่ไหวแล้วคะ

 

โดย: คนเศร้า IP: 182.232.83.40 6 มิถุนายน 2554 20:51:52 น.  

 

แง้งง ช่วยหนูด้วยยย คือว่าหนูเพิ่งอยู่ ม.1 แล้วไม่กี่วันมานี้ ที่ ร.ร. มีการแข่งกีฬาสีด้วยยค่ะ คือว่า หนูแอบชอบพี่คนหนึ่งที่เค้าเป็นนักกีฬาอ่ะค่ะ แต่ว่าหนูยังไม่รู้จักพี่ชื่อเลยย แล้วตอนนี้ก็อยากรู้จักพี่เค้ามากกเลยค่ะ ใจจริงก็อยากเข้าไปถามนะค่ะ แต่มันติดอยู่ที่ว่า หนูเป็นคนไม่ค่อยยกล้า เพราะความรักครั้งก่อนนั้นแหละค่ะ ทำให้ความกล้าของหนูหายไป หนูควรทำยังไงดีค่ะ หนูรู้สึกว่าตอนนี้หนูอึดอัดใจมากเลยย ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ

 

โดย: น้ำแข็งที่พร้อมละลาย IP: 1.2.190.99 31 กรกฎาคม 2557 21:39:29 น.  

 

Hello,

Download MP3/FLAC https://0daymusic.org
Label, LIVESETS, Music Videos, TV Series.
Download Dance, Electro, House, Techno, Trance, Pop, Rock, Rap...

Best regards,
0day MP3s

 

โดย: MolellaJok IP: 190.2.133.230 13 มิถุนายน 2564 12:01:32 น.  

 

Hey,

Club new music scene releases https://europesmusic.blogspot.com/

Best regards, Joseph

 

โดย: JosephOxich IP: 190.2.130.167 11 พฤศจิกายน 2564 21:16:10 น.  

 

Hello,

Indie Music: https://indie2019.blogspot.com/
Ambient, Industrial Music: https://ambient-2019.blogspot.com/
Europe Music Promo Only: https://europesmusic.blogspot.com/
Italodance Music: https://webidc.blogspot.com/
Alternative Rock, Punk Rock: https://alternativesrock.blogspot.com/

Downloads made through our private server by simple use of FTP (File Transfer Protocol) program. fresh music categorized by genres! (Genre: House, Progressive House, Electro House, Tech House, Deep House, Soulful House, Nu-Disco, Techno, Minimal, Djs Chart and EXCLUSIVE ALBUM & TRACKS, )

Best regards, Walter

 

โดย: Walterembex IP: 89.38.97.125 10 ธันวาคม 2564 22:12:42 น.  

 

Hello,

FTP service is a community for DJs & fans that helps you gain full access to exclusive electronic music various artists, singles trax. //0daymusic.org

Best Regards, DJGianko

 

โดย: DJGiankoJek IP: 46.166.182.65 8 กุมภาพันธ์ 2565 6:00:04 น.  

 

Hello,

Download MP3/FLAC FTP full access to exclusive electronic music. https://0daymusic.org
Private FTP Music/Albums/mp3 1990-2022 List: https://0daymusic.org/FTPtxt/

Best regards, 0daymusic Team.

 

โดย: Jeffreytrady IP: 213.159.38.90 15 พฤษภาคม 2565 13:33:10 น.  

 

Download FLAC/MP3/Labels/Clips: https://0daymusic.org/premium.php

* Reseller payment method: Neteller, Bitcoin, Skrill, Webmoney, Perfect Money
* Server's capacity: 186 TB MP3/FLAC, Label, LIVESETS, Music Videos.
* More 15 years Of archives.
* Support for FTP, FTPS, SFTP and HTTP, HTTPS.
* No waiting time, no captcha, no speed limit, no ads.
* Files that are never deleted, save time and money.
* Overal server's speed: 1 Gb/s.
* Updated on daily scene music releases: 0day and old music.
* Easy to use: Most of genres are sorted by days.

 

โดย: Patricksoymn IP: 89.39.106.222 20 มกราคม 2566 2:56:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

 

cherryhip
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
++ นู๋เชอร์รี่ ++
เด็กขี้เหงา เอาแต่ใจ
ไม่มีเหตุผล คนขี้งอน
.............................
..............................


Get Your Own Chat Box! Go Large!
Free Cherry MySpace Cursors at www.totallyfreecursors.com
[Add cherryhip's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com