รักSunny ขี้ช้อป ชอบกิน ฟินเที่ยว
<<
สิงหาคม 2564
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
7 สิงหาคม 2564

ประกันภัยรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันภัยรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันภัยรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง?

ปัจจุบันเรื่องของประกันภัยรถยนต์ ประกันชั้น 2+ กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากราคาเบี้ยค่อนข้างมีราคาถูกกว่าประกันชั้น 1 หลายคนที่กำลังทำประกันรถยนต์มีความกังวลทุกครั้ง เพราะราคาประกันรถยนต์นั้นค่อนข้างแพง จึงมีประกันภัยรถยนต์ 2+เข้ามาช่วยในส่วนนี้ ประกันภัยรถยนต์ 2+ มีความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองบุคคลภายนอก ความคุ้มครองด้านภัยพิบัติ น้ำท่วม แผ่นดินไหว หรือในกรณี ไฟไหม้ รถยนต์สูญหาย แต่ก็มีความแตกต่างกับประกันชั้น 1 เช่นกัน

 • ซ่อมเขาซ่อมเรา ในกรณีรถชนรถ
 • ชดเชยเมื่อรถยนต์สูญหาย
 • ชดเชยเมื่อรถยนต์ถูกไฟไหม้ และน้ำท่วม
 • คุ้มครองเช่นเดียวกับประกันชั้น 1 เช่น อุบัติเหตุส่วนบุคคล ค่ารักษาพยาบาล ประกันตัวผู้ขับขี่

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ 2+

 • คุ้มครองอุบัติเหตุรถชนรถ ไม่ว่าเราจะเป็นฝ่ายผิดหรือคู่กรณีเป็นฝ่ายผิด ประกันภัยรถยนต์ 2+ ก็จะเคลมให้ทั้งสองฝ่ายตามเงื่อนไขทุนประกันที่เราได้ทำประกันรถยนต์ไว้ ทำให้เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นจะสามารถคุยกันได้ง่ายและหายห่วง เพราะประกันภัยรถยนต์ 2+ ให้ความคุ้มครองทั้งสองฝ่ายที่ขับรถ ไม่ว่าจะเป็นกรณีใดก็ตาม
 • คุ้มครองรถยนต์สูญหาย ที่รถถูกโจรกรรมประกันรถยนต์ ก็จะเข้ามาช่วยคุ้มครองในส่วนนี้และชดเชยตามทุนประกันที่เราเลือกไว้ หากเราตั้งใจจอดรถไว้ในที่ปลอดภัยแล้ว ประกันรถยนต์ยินดีจ่ายค่าชดเชยในส่วนนี้ให้แน่นอน
 • คุ้มครองรถยนต์ถูกไฟไหม้ เมื่อเกิดอุบัติเหตุทำให้รถยนต์ของเราถูกไฟไหม้ ประกันภัยรถยนต์ 2+ ก็จะเข้ามาคุ้มครอง
 • คุ้มครองรถยนต์น้ำท่วม เมื่อเกิดอุทกภัยที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ประกันภัยรถยนต์ 2+ จะเข้ามาคุ้มครองและชดเชยให้เช่นเดียวกัน
 • ความคุ้มครองอื่นๆที่คุ้มครองเช่นเดียวกับประกันชั้น 1 เช่น อุบัติเหตุส่วนบุคคล ค่ารักษาพยาบาลประกันตัวผู้ขับขี่ ความเสียหายต่อทรัพย์สินจากอุบัติเหตุ เป็นต้น

ประกันภัยรถยนต์ 2+ เหมาะกับใคร

เนื่องจากเป็นประกันรถยนต์ที่ราคาถูกและให้ความคุ้มครองทั้งสองฝ่ายเฉพาะในกรณีรถชนรถเท่านั้น การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ 2+ จึงเหมาะกับรถที่มีอายุมากกว่า 5 ปีและผู้ขับขี่มีพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่ประมาทและมีความเชี่ยวชาญในการขับรถ จึงจะคุ้มค่าและประหยัดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ไปได้กว่าครึ่ง แต่หากเป็นกังวลว่ารถยนต์ของเราจะไปชนสิ่งของต่างๆ จนทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนรถ เช่น เฉี่ยวประตูหน้าบ้าน ชนกระถางต้นไม้ ความคุ้มครองของประกันชั้น 1 จะคุ้มค่ากว่า เนื่องจากเป็นชั้นประกันที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุด

วิธีลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ 2+ ให้ถูกลง

 1. เลือกประกันที่มีค่าเสียหายส่วนแรก จะทำให้ค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ 2+ ของคุณถูกลง ค่าเสียหายส่วนแรกนี้ เราจะต้องจ่ายเมื่อมีการแจ้งเคลมและกรณีที่เราเป็นฝ่ายผิด จึงเหมาะกับผู้เชี่ยวชาญในการขับขี่รถยนต์อย่างไม่ประมาท หากคุณไม่ค่อยมั่นใจในการขับรถของตนเอง แนะนำให้เลือกแบบไม่มีค่าเสียหายส่วนแรกดีกว่า แพงกว่านิดหน่อยแต่สบายใจกว่าเยอะ
 2. ติดกล้องติดรถยนต์ หากรถของคุณติดกล้องติดรถยนต์จะได้รับการลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ลงไปอีกและยังช่วยเป็นหลักฐานเพื่อคุ้มครองรถของเราเมื่อเกิดเหตุขึ้น

สรุปใจความสําคัญ

 • ประกันภัยรถยนต์ 2+ ซ่อมเขา ซ่อมเรา กรณีรถชนรถ คุ้มครองสูญหาย รถไฟไหม้
 • เลือกแผนประกันที่มีค่าเสียหายส่วนแรกและติดกล้องติดรถยนต์ จะช่วยลดค่าเบี้ยประกันชั้น 2 พลัสให้ถูกลงไปอีก
 • คุ้มครองเกือบเทียบเท่าประกันชั้น 1 แต่เบี้ยประกันถูกกว่าครึ่ง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7844 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ 2+ หรือประกันภัยรถยนต์แบบอื่นๆ ก็คลิ๊กแบนเนอร์ด้านล่างได้เลย

ประกันภัยรถยนต์
Create Date : 07 สิงหาคม 2564
Last Update : 7 สิงหาคม 2564 21:13:46 น. 0 comments
Counter : 513 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แมวอ้วนชวนกันกิน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บล็อคเวิ่นเว้อของแมวอ้วน
[Add แมวอ้วนชวนกันกิน's blog to your web]