สิ่งดีดีในชีวิต

อวดอีกแล้ว งานถักล่าสุด

หายไปตามสมควร ได้พักสายตาบ้าง เจ็บปวดเหลือเกินแล้ว แต่จริงๆก็ฝืนทำอยู่ ตามประสาคนเสพติดงานถัก ไม่ได้ทำพาให้หงุดหงิดงุ่นง่าน เลยได้มาเบาๆเท่านี้เอง ลองดูกัน จากหนังสือคุณนัท อีกแล้ว เห็นเค้าอวดกันขอประจานงานตัวเองบ้าง

ตัวนี้ของน้องที่ทำงาน สั่งให้เพื่อนอีกที เร่งทำสุดชีวิตตัวนี้ของลูกชาย ทำๆทิ้งๆ ว่างถึงทำตัวนี้เพื่อนของเพื่อนสั่งมา ให้ทำตุ๊กตาแต่งงาน มีเวลาน้อยเลยเลือกทำหมี ความจริงแล้วชอบทำคนมากกว่า มีของให้เล่นเยอะตกแต่งได้มาก จึงออกมาเป็นเช่นฉะนี้และอยากลองทำกับถุงเท้าบ้าง มองดูมาหลายเดือนแล้ว เค้าทำกันจนเบื่อ เราเพิ่งเริ่ม ออกมาประมาณนี้ อนุบาลมาก อายจังมีคำสั่งให้ทำหมาพันธุ์บางแก้ว บ้าไปแล้ว คิดว่าเราทำได้ทุกอย่างหรือไร แต่เอาเหอะ จะพยายาม ให้เวลาตั้ง 2 เดือน ก็ลองดูแล้วกันว่าจะออกมาเป็นพันธุ์อะไร ^-^

ทีนี้ก็ตามวาระ เชิญอภิปรายกันตามสบาย ขอบคุณที่เยี่ยมชม เจอกันอีก 2 เดือนเน้อ
 

Create Date : 06 มิถุนายน 2554   
Last Update : 6 มิถุนายน 2554 15:10:36 น.   
Counter : 764 Pageviews.  

จากหนังสือคุณนัท แต่ไม่น่ารักเท่า

ว่าจะหยุดพักสายตาบ้าง แต่เพราะหนังสือคุณนัทที่ซื้อมาแอบซ่อนไว้มันยั่วยวน เลยต้องลุกมาทรมานตัวเองอีก เลือกตัวเล็กๆ กะว่าเสร็จไว จะเอาเป็นของขวัญรับปริญญาน้องที่ทำงาน 2 คน ขออภัยถ่ายรูปไม่ค่อยชัดเลย ใช้กล้องจากมือถือ สงสัยต้องซื้อกล้องใหม่ซ่ะแระ

ตัวแรก เลือกควาย มันต้องคิดว่าเราด่ามันแน่ แต่ก็เป็นดังที่มันคิดเลยใส่หมวกวิทยฐานะให้ซักหน่อย สีดำ กลืนกับคีย์บอร์ด เลยมองไม่ค่อยเห็นตัวที่ 2 เลือกทำแรด เช่นกัน อยากจะด่ามันตัวนี้ใช้ไหมค๊อตต้อน เส้นเล็กกว่าไหมพรม แต่ก็ไม่น่ารักเท่าต้นแบบอยู่ดี หวังว่าคงชอบน่ะ บัญฑิตใหม่ทั้ง 2 นาย
 

Create Date : 10 พฤษภาคม 2554   
Last Update : 10 พฤษภาคม 2554 10:10:32 น.   
Counter : 763 Pageviews.  

ส่งงานถัก

จากคราวที่แล้ว ที่มีคำสั่งทำรอส่งงานอยู่ วันนี้ก็ทยอยเสร็จทยอยส่งกันถึงมือผู้สั่งไปบ้างแล้ว โอย เร่งรีบมากวันๆอยู่กับไหมกับเข็ม จนไม่ได้ไปสอบแข่งขันเข้ารับราชการหน่วยงานหนึ่ง(ลืมส่งเอกสารและใบสมัคร) แต่ถึงอย่างไรก็คงอ่านหนังสือไม่ทันอยู่ดี ตอนนี้ตัวหนังสือในหัวมีแต่ X V W C มาดูผลงานกันดีกว่า
อันนี้ชิ้นส่วนหมาปั๊ก ตัวสุดท้ายที่ค้างอยู่ มีคนชอบกันเยอะ(ชอบก็สั่งสิจ๊ะ)เป็นตัวเป็นตนแล้ว น่ารักเช่นเคย สูง 1 ฟุตต่อมาเป็นเซตสวมชุดครุยของราชภัฎพระนคร แต่ตอนทำครุยเสร็จครบทุกตัวก็ 5 ทุ่มแล้ว แสงไม่พอ ตาลาย และง่วงนอน จึงไม่ได้ถ่ายรูปไว้ กะว่าจะมาถ่ายที่ทำงานตอนเช้า ก็ถูกเจ้าของฉกไปซ่ะก่อน

และเจ้าอุลตร้าแมนกะเขาบ้าง ตามหาแพทเทิร์นจากที่นี่แหละ ขอบคุณเจ้าของแพทเทิร์น และขออภัยที่จำชื่อมิได้แล้วเพื่อนเห็นเข้า ความอยากได้เข้าจับ เลยสั่งต่อให้ทำกล่องทิชชูเพิ่มเติมแล้วเอามาแปะเข้าด้วยกัน

จะเอามันไว้ตรงไหนดี ข้างบนหรือข้างๆดี..สรุปเพื่อนบอกว่าให้แปะด้านข้าง มีปูรินหมูอวกาศและหมีข้อต่อเป็นกำลังใจ
และต่อมา หมีตัวนั้นก็ได้ใส่ชุดครุยของราชภัฎสวนสุนันทาเฮ้อ จบล๊อตนี้ขอพักสายตา 3-4 วัน ก่อนเริ่มงานใหม่ ปุ๊กกา 5 ตัว แต่ไม่รู้จะได้พักหรือป่าว เพราะไปซื้อหนังสือคุณนัทเล่มล่าสุดมา จะอดใจไหวเร้อ
 

Create Date : 06 พฤษภาคม 2554   
Last Update : 6 พฤษภาคม 2554 12:33:55 น.   
Counter : 1097 Pageviews.  

กระเป๋าถัก

วันว่างๆชอบไปเดินดูสินค้ามือสอง ไปเจอกระเป๋าใบนี้ กองรวมอยู่กับประเป๋าสารพัด เห็นแล้วชอบ สอบถามราคาใบละ 100.- ต่อรองลดเหลือ 80.- บาท เลยซื้อมาเป็นตัวอย่าง จะได้ถักใช้บ้าง กะว่าจะใช้วัสดุที่แข็งกว่านี้จะได้อยู่ตัว ของเค้าใช้ไหมพรมธรรมดาที่ใช้ถักตุ๊กตานั่นแหละ มันนิ่มไป แล้วจะเป็นขุยเวลาใช้ไปนานๆ มาดูรูปกัน เผื่อเพื่อนที่สนใจจะถักไปใช้บ้าง

ด้านหน้า สายเป็นหนังแก้ว ปากกระเป๋าติดกระดุมแม่เหล็ก ตกแต่งด้วยโลหะด้านหลังด้านข้างข้างใน บุซับในสีขาว มีช่องเล็กติดซิบอีกใบที่ซื้อมาพร้อมกันเป็นผ้า ชอบทรงของมันที่จุของได้เยอะ หูเป็นหนังแท้ อันนี้ถูกกว่าใบละ 60.- แต่มันเปื้อนเป็นรอยสีฟ้าๆตรงมุมล่างกระเป๋า มีเวลาว่าจะถักโคร์เชต์เป็นลูกไม้ปิดบังอำพราง ทำเสร็จจะมาอวดจ้า
 

Create Date : 02 พฤษภาคม 2554   
Last Update : 2 พฤษภาคม 2554 11:07:33 น.   
Counter : 739 Pageviews.  

ถักเรื่อยๆ เมื่อยก็ไม่ได้พัก(งานเร่ง)

ไม่ได้เอาอะไรมาโชว์หลายเพลาแล้ว เหตุเพราะมัวสนใจแต่บล๊อคคนอื่น ซึ่งนำเสนอผลงานดีๆมากมาย ดูจนเพลิน เติมเต็มไอเดีย วันนี้จึงขอนำเสนอบ้าง เบาๆ ..

น้องหมี 2 ตัวนี้ ขอขอบคุณแพทฯคุณนัทค่ะ (หนังสือเล่มใหม่งานสวยๆมากมาย ไม่พลาดที่จะเป็นเจ้าของแน่นอน)
บรรดาปุ๊กกาทั้งหลาย ก็คุณนัทอีกล่ะค่ะ มาปรับแต่งให้เล็กลงมีโดเรมอนขอแจมด้วย
มีน้องปั๊ก มาอีก 2 ตัว ไม่ได้จดแพทเทิร์นไว้ ตัวที่ 2 นี้แทบกระอัก เพราะตัวแรกทำห่างกันเป็นเดือน ดูรูปที่ถ่ายเก็บไว้แล้วถักตามแบบอันนี้ล่าสุด จะส่งให้ลูกค้าเย็นนี้


เบาๆ เอาแค่นี้ก่อน ยังมีอีกที่ยังไม่ได้ทำ ปั๊กอีกตัว ปุ๊กกาอีก 2 สติช อุลตราแมน คิตตี้ หมีพูห์ ทั้งหมดนี้ต้องเสร็จตอนต้นเดือน พ.ค. โอย.. ทำเรื่อยๆ เมื่อยก็ไม่ได้พักเจงๆ
 

Create Date : 18 เมษายน 2554   
Last Update : 18 เมษายน 2554 15:34:30 น.   
Counter : 726 Pageviews.  

1  2  3  

poopattama
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add poopattama's blog to your web]