Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2549
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
15 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 

ไปดูมาแล้ว กับ AF3 School Bus Concert

ในชีวิตเกิดมา ก็เคยดูคนเสิร์ตใหญ่ ๆ 2 ครั้งเองค่ะ คือ AF1+2 The Battle of Dream Concert กับ AF Dreamteam Concert .... ที่ไปดูก็เพราะมี พี่เค ไง ซึ่งสนุกสุด ๆ และคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ที่เสียเงินไป 2000 ทุกรอบ

เป็นแฟนคลับพี่เคค่ะ และตามประสาคนติด AF1 ก็จะรู้ข่าวคราวของ Af ทั้ง 2 และ 3 มาตลอด ซึ่ง AF3 นั้น ได้ดูน้อยกว่า AF2 อีกซะด้วย แถมยังแทบไม่มีใครให้ติดใจเลย แม้แต่ af2 ยังแอบเชียร์ น้องออฟ อยู่บ้าง ....

จึงไม่น่าแปลกใจที่คอนเสิร์ตครั้งนี้ ได้ไปดูก็เพราะ พี่บี ชวนไปดูฟรีนั่นเอง ...บัตร 500 บาท ...ตื่นเต้นมาก ๆ ไม่เคยดูคอนเสิร์ตอื่นมาก่อน และนั่งสูงด้วย --จะตกมาตายมั้ยเนี่ย คอนเสิร์ตออกจากบ้านครั้งแรก ของ 13 นักล่าฝัน ..ที่เพลงโปรโมทออกมา 3 เพลงแล้ว ทั้ง มือใหม่ by ตูน , ยิ่งร้ายยิ่งรัก by เพชร และ ....(จำชื่อเพลงไม่ได้)... by ตุ้ย ...ชอบเพลงของตูนมากสุดเลย รู้สึกว่าดนตรีมันน่ารักดี แล้วก็ติดหูพอสมควร

มาถึง อิมแพค อารีน่า บ่ายโมงตรงค่ะ เดินดูซุ้มขายของต่าง ๆ กะจะตื่นตาตื่นใจเต็มที่ แต่ผิดหวังมาก ๆ คนเงียบเหงากว่าที่คาดไว้เยอะ ไม่ครึกครื้นเลย เจอซุ้มที่แฟนคลับตั้งไว้ 3 คลับ คือ ตุ้ย พี่โด่ง --คนนี้แอบฮานะเนี่ย และตูน ..คนน้อยกว่าที่คิดจริง ๆ พี่บีบอกว่า แฟนคลับเค้าคงมารอบค่ำกันมากกว่า นึกว่าแฟนคลับเค้าต้องดูทั้ง 2 รอบซะอีก !!

ประตูเปิด บ่ายโมงครึ่ง เข้าไปนั่ง ที่นั่งสูงอย่างที่คิด ...ตอนเดินขึ้นไปห้ามมองลงมา ไม่งั้นตกลงมาแน่ ๆ อ่ะค่ะ แล้วก็ไกลดีจริง ๆ ในบัตรเขียนว่าเวลาแสดง บ่าย 2 โมงตรง .....บ่าย 2 แล้ว ผ่านไป 5 นาที... 10 นาที .... คนยังไม่ถึงครึ่งฮอลล์ ..พระเจ้า !! นี่มันคอนเสิร์ต เอเอฟจริงป่ะเนี่ย ...งงมาก ที่นั่ง 2000 ข้างล่าง ...หงอยเหงา ...เกือบครึ่งชั่วโมงคนค่อยเข้ามากันเกินครึ่งแล้ว .... รอนานมาก ....เล่นสักทีเหอะ ...ที่นั่ง 2000 ข้างหลังเหลือเต็มเลย บัตร 1500 ก็ไม่เต็ม บัตร 1000 นึงก็โหรงเหรง 700 กับ 500 ที่เรานั่งไม่ต้องพูดนึง มีคนนั่ง 5% เท่านั้นเองมั้ง ......คงมีการเกณฑ์คนเข้ามาถมที่กันบ้าง เพราะสักพักนึง ..ก็มีสตาฟท์เดินมาบอกว่า ให้ที่นั่ง 500 ตรงกลุ่มเรา ลุกมารอหน้าประตู เพราะจะพาไปนั่งข้างล่างตรง 1000 ไม่ต้องกลัวความสูงแล้ว เย้ !! ดีใจกันใหญ่ วิ่งเข้าไปแย่งที่นั่งกันอุตลุต ขนาดแย่งกันแล้ว ...ยังเหลือที่นั่งให้เราเดินเลือกได้ตามสบาย ....เห็นใจคนร้องเพลงมั่ก ๆ

เวลาผ่านไปอีกนาน ...แสนนาน ... คอนเสิร์ตถึงได้เริ่มขึ้น ...ขอบอกว่า ชอบฉากบนเวทีมาก ๆ เค้าจำลองโรงเรียนมาเลย มีรถโรงเรียนน่ารัก ประตูรั้ว เสาธง แล้วนักล่าฝันทั้ง 13 คนก็ออกมาในชุดนักเรียนญี่ปุ่น โทนฟ้า-ขาว ผู้หญิงใส่กระโปรงสีฟ้า ....ชุดน่ารักอ่ะ กรี๊ดดดดดดด ...เมดเล่ย์เพลงเร็ว 3 เพลง .... ที่มันร้อง เราเรียนอยู่ในโรงเรียน คุณครูอยู่ในโรงเรียน อ่ะค่ะ เพลงของ ลิฟท์ออยง่ะ ...ดู ๆ ไป โชว์ชุดนี้ เลยเหมือนเป็นอัลบั้มนึงของลิฟท์ออยเลย ที่เกี่ยวกับ โรงเรียน แต่ก็น่ารักดี เปิดตัวมามันส์กำลังดีเลย

แล้วเค้าก็เปลี่ยนฉาก ....ใช้เวลาประมาณ 5 นาที แล้วก็เป็นเพลงอะไรไม่รู้จำไม่ได้แล้ว คือ...โชว์หลังจากนั้นทั้งหมด ....ไม่เด่นเลย ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม แดนเซอร์ ...ยูบีซี ทำไม่ดีเอาซะมาก ๆ เค้าทิ้งช่วงระหว่างเพลงนานมากกกกกก ....แล้วก็เน้นเพลงเต้นซะส่วนใหญ่ เรารู้สึกว่า ทั้ง 13 คนนี้ เรื่องเต้นยังไม่เฟิร์มเลย คือมันไม่พร้อมเพรียง และไม่มีใครเด่นออกมา ยกเว้นพี่โด่ง 555 แต่พี่โด่งก็เต้นผิดบ่อยมาก ... มีอีกคน ที่เราว่าเต้นเท่ห์ดี คือ ตูน เพลง คุณครูครับของน้องพลับ ...เป็นการร้องของ ตุ้ย ตูน และก้อ ....เพลงนี้จะมีชอทเต้นแต่ละคน ตูนเต้นทำเอาตะลึงไปเลย

ฝ่ายผู้หญิง แน่นอน ว่าหนูซาร่าต้องเด่นสุด ๆ อยู่แล้ว มีเพลง เอลนินโญ่ ที่เค้าให้ซาร่าร้องเดี่ยว แต่เพื่อนสาวอีก 6 คน ก็มาเต้น ๆ อยู่ข้างหลังด้วย ....ก็สวยดี ... ทั้งคอนเสิร์ตลิปซิงค์ทั้งหมด น่าเสียดายมาก ๆ ทั้งที่เพลงช้า น่าจะได้โชว์เสียงกันบ้าง ...รวมถึง เพชร นึกว่าจะมีเพลงช้า เพลงอื่น นอกจากในอัลบั้มให้ได้ร้องโชว์เสียงบ้าง ...

อีกเพลงที่ประทับใจอย่างไม่คาดคิด ก็คือเพลง อกหักแทนเธอ ของ ก้อ ...เรารุ้สึกว่า เพลงที่มันจะดูสนุกในคอนเสิร์ต ถ้าไม่ดูที่พลังเสียงการร้องที่ดีแล้ว คงต้องดูที่ความร่วมมือของคนดูในฮอลล์ ... เพลงนี้ เราว่าก้อเอาอยู่ คือคนดู เฮ ตามไปด้วยมากกว่าเพลงอื่นเลยทีเดียว ...(นี่ไม่นับ ตุ้ย แชมป์ ประจำซีซั่น ที่ต้องได้รับเสียงกรี๊ดถล่มตั้งแต่ยังไม่ได้ร้องอยู่แล้วนะคะ) ..อีกเพลงคือ มือใหม่ ของ ตูน ...เค้าทำได้ดีเลย ...มีพลังพอ ที่จะดึงความสนใจไปอยู่บนเวทีได้ ... สำหรับ เพชร ได้รับเสียงปรบมือ แค่ต้นเพลงเท่านั้น ...จากนั้น ก็ ..เปาะแปะ เหมือนเพลงอื่น ๆ ....ส่วนของตุ้ย ทุกชอทที่มีตุ้ย ได้รับเสียงกรี๊ดชื่นชมดังสุดตลอดคอนเสิร์ต

เซอร์ไพรซ์ ...คือ นักล่าฝันมีก๋วยเตี๋ยวมาแจกให้ บัตร 2000 กินกันฟรี ๆ ในขณะที่ บอย ร้องเพลง ก๋อวยเตี๋ยวหน้าใสกับใจโทรม ...เพลงนี้ก็เลยมี เฮ กันไป ชุลมุนนิดหน่อย ..

ที่เราไม่ชอบที่สุด นอกจากแดนเซอร์ที่เต้นไม่มันส์ ไม่พร้อมกันแล้ว ก็คือ เค้าเอาคนมานั่งบนเวที ตรงบันไดสโลป ทำเป็นเหมือนกองเชียร์ขึ้นแสตนด์อ่ะค่ะ แล้วก็แปลอักษรมั่ง เชียร์มั่ง ...พร้อมกับที่นักล่าฝันร้องเพลง ประมาณ 2-3 เพลงมั้ง ....ภาพมันเหมือนกองเชียร์แฟนคลับ เอฟ 1 และ 2 ที่เวลาเค้าไปเชียร์คอนเสิร์ตอ่ะ จองบัตรติดกันบนแสตนด์อ่ะค่ะ ทำท่าทางเหมือนเลยนะ มีจุดไฟเย็นด้วย ....คือไม่เข้าใจ ว่าจะเอาคนเยอะแยะมาเพื่ออะไร มันไม่ได้ช่วยให้สวยงาม หรือน่าสนใจขึ้นมาเลย ก็เข้าใจสคริปต์คอนเสิร์ต ว่าคอนเซปต์เป็นโรงเรียน ...แต่จำลองกองเชียร์ขึ้นมา...เนี่ยนะ ...nonsense มาก ๆ ...


เสียดายที่ไม่มีรูปอะไรมาลงให้ดูเลยค่ะ แต่ว่าเป้นอีกประสบการณ์ที่แปลกใหม่ทีเดียว ไม่โทษนักล่าฝันทั้ง 13 คนเลย ยกความผิดทั้งหมดให้คนทำคอนเสิร์ตมากกว่า .....

ลืมไป อีกอย่างนึงที่เราชอบเสมอมา กับการจัดคอนเสิร์ต ของ ยูบีซี แฟนเทเชีย ก็คือการเอาเพลงอื่น ๆ มา ทำดนตรีใหม่ ....มันเพราะทุกเพลงเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ดนตรีมันส์ แน่น ......แต่เครื่องเสียงไม่ดีนะคะ ... 555 --ด่าอีกแล้ว

เท่านี้ก่อนละกัน จ้า สรุปว่าคอนเสริ์ตครั้งนี้ น่าเบื่อไป 70% เลย ...ลองคิดแล้วล่ะ ว่าเป็นเพราะ เราไม่ได้เชียร์ใครเป็นพิเศษรึเปล่า ...แต่มันไม่ใช่เลย เรารอดู พี่โด่ง และบอย เหมือนกัน แต่ไม่มีตรงไหน ประทับใจติดตากลับมาบ้านเลยสักอย่างเดียว ...

ยังไง ก็ต้องขอบคุณพี่บีมากนะคะ ที่ชวนไป ....เสียดายที่ไม่ได้ดูรอบค่ำ เลยไม่ได้เห็นพลังกองเชียร์ เอเอฟ3 ว่ามันส์กันขนาดไหน รอบบ่ายนี้ มีของตุ้ย ที่ดูครึกครื้น นอกนั้น ก็อาจจะนั่งไกล ๆ มั้ง เลยไม่ค่อยได้ยินเสียงกรี๊ดเลย .....สนุกกับนักล่าฝัน แต่ไม่ชอบคอนเสิร์ตเอาซะเลย ค่า
 

Create Date : 15 ตุลาคม 2549
1 comments
Last Update : 15 ตุลาคม 2549 0:55:47 น.
Counter : 1050 Pageviews.

 

หวัดดีค่ะ มาอัพบล็อครวดเร็วทันใจมากเลย

เราไม่ได้ไปค่ะ แต่จะรอดูที่ขอนแก่นวันเสาร์หน้า

ดีใจจัง ที่คุณเลือดสีเหลือง บอกว่า โด่งเด่น กรี๊ดๆ เราเป็น FC เค้าน่ะค่ะ โฮ่ๆๆๆ

ตอน AF1 เราก็ชอบเคนะคะ แต่ชอบที่สุดคือพี่จิ้มคนสวย

 

โดย: ด้วยรักและปลาทู 15 ตุลาคม 2549 7:54:29 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


เลือดสีเหลือง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Pumping with higher pressure .. I've got yellow in my vein
Friends' blogs
[Add เลือดสีเหลือง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.