บ้านบ้าน ต้องการให้เรื่องบ้านเป็นเรื่องง่าย และ เป็นเพื่อนคู่คิดของคนหาบ้าน

โคราชในวันนี้ วันท้องฟ้าโปร่ง กับสายไฟที่ลงดินแล้วบางส่วน ไปดูบรรยากาศกันเถอะ

ขอเสียงชาวโคราชหน่อยเร็ววว เพื่อน ๆ คนไหนที่อยู่จังหวัดโคราช หรือมีแพลนจะไปโคราชกันบ้างไหมครับ ในส่วนของทัศนียภาพในมุมมองด้านบนของเรา โคราชคงเป็นภาพจำที่ไม่น่าจำเท่าไหร่ เนื่องจากสายไฟที่พันรุงรังตั้งแต่ในอดีตที่มีมานาน ทำให้การสัญจร และบรรยากาศในตัวเมืองไม่น่าสันทัดสักเท่าไหร่ 

แต่ในปัจจุบันโคราชของเราได้เปลียนไปแล้ว เนื่องจากได้มีโครงการให้ปรับทัศนียภาพโดยการนำสายไฟลงดินนั่นเองครับ ทีนี้ บ้านบ้าน จะพามาดูรายละเอียดโครงการสายไฟลงดินกันคร่าว ๆ ก่อนจะพาไปชมภาพบรรยากาศกันครับผม


โครงการสายไฟฟ้าลงดิน

โครงการใหญ่อีกหนึ่งโครงการของคนโคราช กับการจัดระเบียบสายไฟลงใต้ดิน หลังอนุมัติงบกว่า 2,434 ล้านบาท เพื่อพัฒนาปรับปรุงสายไฟบนถนน 19 เส้นรอบเมืองโคราช บ้านบ้าน พามาทำความรู้จัก และศึกษาหลายเรื่องที่น่าสนใจของการนำสายไฟลงดิน ตอบหลายคำถามที่หลายคนอยากรู้

เสาไฟฟ้า มีสายอะไรบ้าง ? เราชินกับสายไฟรุงรังจำนวนมากที่ห้อยบนเสาไฟฟ้า บางต้นสายเยอะจนห้อยโตงเตงลงมาลากพื้น เกิดอุบัติเหตุ และภาพที่ไม่สวยงาม ว่าแต่เสาไฟต้นหนึ่งทำไมมีสายเยอะจัง ความจริงแล้วเสาไฟมีสายหลักๆ อยู่ 3 ประเภท คือ

• สายไฟฟ้าแรงสูง : 69,000 & 115,000 โวลต์ และ 12,000 & 24,000 โวลต์
• สายไฟฟ้าแรงต่ำ : 230/400 โวลต์
• สายสื่อสาร : สายโทรศัพท์ และสายอินเทอร์เนต

ข้อแนะนำ : สายไฟฟ้าลงใต้ดิน ดีกว่า สายไฟบนอากาศ อย่างไร ? , เอาสายไฟลงดินได้แบบไหนบ้าง ? , TIMELINE โครงการสายไฟลงดินโคราชทั้งหมด 
 

เข้าเรื่องกันเลย เพื่อน ๆ บางคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าโครงการสายไฟลงดิน ส่งผลให้กับจังหวัดนครราชสีมาของเราอย่างไรบ้าง และถ้าเกิดว่าโครงการนี้สำเร็จ คงจะดีไม่ใช่น้อย ทั้งเรื่องทัศนียภาพ การจราจร การค้า การคมนาคม รวมไปถึงแก้ปัญหาเรื่องไฟฟ้าลัดวงจร หรืออันตรายจากสายไฟที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ 

ไปที่ภาพแรกกัน มาถึงโคราช ไม่มาย่าโม ก็เหมือนมาไม่ถึงว่าไหมครับ : )ถัดมาอีกหน่อย ก็เดินเล่นกันสักนิดกับรอบคูเมือง


โดยโครงการนำสายไฟฟ้าลงดิน คาดว่าน่าจะนำจากส่วนของตัวเมืองออกก่อน และค่อยทยอยขยายไปรอบ ๆ ตัวเมือง เพื่อความสะดวกในการการจราจรช่วงรอบเมือง แต่ก็ยังเจอปัญหารถติด ต้องเปลี่ยนเส้นทางเดินรถอยู่บ้าง
ข้อแนะนำ : ทำไมโคราช ถึงเป็นเมืองน่าอยู่ ?ถึงจะมีปัญหาตามมานั่นก็ตือเรื่องของ ถนน ที่ชำรุดในบางเส้นทาง และเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นทำให้คนในพื้นที่ไม่ค่อยพอใจกับเรื่องนี้สักเท่าไหร่ แต่ บ้านบ้าน รับรองว่า หากโครงการนี้สำเร็จลุล่วงเมื่อไหร่ ทางเทศบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะสามารถแก้ปัญหาที่ตามมาได้ได้อย่างดีแน่นอนครับ และจะทำให้เป็นเมืองที่มีศักยภาพสำหรับการอยู่อาศัยมากขึ้นตามมาอีกด้วย 

ติดตามอัปเดตข่าวสาร ความรู้เรื่องบ้านได้ทุกเรื่องที่ : https://baanbaan.co/story/

 


Create Date : 20 ตุลาคม 2564
Last Update : 20 ตุลาคม 2564 17:34:05 น. 1 comments
Counter : 190 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96


 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 21 ตุลาคม 2564 เวลา:4:31:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 6427080
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
baanbann เพื่อนรู้ใจคนอยากมีบ้าน ที่มาแชร์ข้อมูลที่ "คนหาบ้าน" จำเป็นต้องรู้ 🔎🏠 รวบรวมมาให้หมด โครงการฯน่าอยู่ โปรโมชั่นฮอต อัปเดตดอกเบี้ยสินเชื่อสำหรับยื่นกู้ รีวิวย่าน ทำเลที่อยู่ และโครงการที่คุณสนใจ มองหาบ้าน ค้นหา " baanbaan.co " ครบทุกเรื่องที่ "คนหาบ้าน" ต้องรู้
[Add สมาชิกหมายเลข 6427080's blog to your web]