All Blog
หมู่บ้านโตเกียวเยอรมัน จิบะ
เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาไป หมู่บ้านโตเกียวเยอรมันมาค่ะ 
 
เนื่องจากป้าและน้องมาเยี่ยม1วัน บ้านเราเลยชวนกันไปดูไฟที่จังหวัดจิบะคะ
 
 ใก้ลๆโตเกียวนี่เองค่ะ บ้านเราขับรถลอดอุโมงค์ใต้ท้องทะเลข้ามอ่าวโตเกียวค่ะ จากคาวาซากิไปโผ่ลจิบะคนนั่งอย่างดิฉานไม่รู้สึกไรอะไรเลย เพราะมันเป็นอุโมงค์ทึบอะ แต่อีสามีคนขับสิคะ จะรู้สึกดีเลยค่ะ ว่าทางมันลาดลงไปนะ เนี่ยรถมันอืดนิดหน่อย เรากำลังขึ้นนะ แต่คนนั่ง รู้อย่างเดียวมันตรงค่ะ 5555 จิงๆก้ไม่รู้อะไรเท่าไหร่หรอกค่ะ แต่พอสามีอธิบายนะคะ โอโห....มันเจ๋งอะ555 มุดอุโมงค์นานมาก มันยาวถึง15.1กิโลเมตรเชียวนะค่ะ พอโผล่ออกมาเจอแต่ความมืด มีแต่ท้องนา บ้านนอกมากก ยิ่งตอนนี้ หน้าหนาว5โมงก็มืดสนินแล้ว เส้นทางมืดใช้ได้เลยค่ะ 
 
 
แต่พอถึงเท่านั้นค่ะ พูดคำเดียวสวยงามเวอร์วัง และใหญ่มาก เค้าใช้ไฟประดับถึงสามล้านดวงเลยนะคะ ประดับเป็นเรือโนอาร์ ไดโนเสาร์ อวกาศ แพนด้า ม้าหมุน รถเอ๋ย สารพัด จนป้าดิฉาน พูดเลย สวยมากใหญ่มาก จากตอนแรกๆดูไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ อารมณ์ประมาณจะมาก้อได้ไม่มาก้อได้แท้ๆ คนพาอย่างดิฉานก็ปลื้มสิคะ ป้าน้องสาวและลูกแฮปปี้ อิอิ 
นอกจากเดินชม ถ่ายรูป เค้ายังมีรถบริการนั่งชมรอบๆด้วยค่ะ แต่เราว่ามันแอบแพงอะ ราคารอบละ2000เยนแหน่ (ผู้ใหญ่นั่งได้สี่คนและเด็กอีกสองคนค่ะ) พอนั่งจบ เออ! มันก็โอเคนะ ถ้ามีลูกๆไปด้วย รถจะวิ่งไปตามราง พร้อมมีเสียงสารสัตว์ร้องประกอบเป็นช่วงไปๆ เพลินดีค่ะ
นั่งเสร็จ ค่อยเดินตามเก็บถ่ายรูปเอา เดินขึ้นไปเรื่อยๆ จะเจอร้านอาหารด้านข้างและด้านบน มีร้านของฝากด้วยค่ะถ้าอยากชมวิวจากมุมสูง ก็มีชิงช้าสวรรค์ให้นั่งอีก (วันไปฝนตกเลยไม่ได้นั่งอะ)

ที่นี่นะคะ ถ้ามา อยู่ได้ทั้งวันเลยค่ะ กลางวันเดินชม สวนไป ดอกไม้มี
เปลี่ยนตามฤดูกาลไป มีฟาร์มสัตว์ มีน้องกระตายน้องเม่น น่ารักมาก และยังมีสวนสนุกให้เล่นอีก ส่วนไฟประดับมีตั้งแต่28สิงหา ถึง 19มีนา เท่านั้นนะคะ 
ค่าเข้า ชอบมาก คิดเป็นคันรถค่ะ รถเก๋งคันละ3500เยนจ้า เห็นว่าข่วงมีไฟเท่านั้นนะคะ ถึงคิดราคาเหม่าคัน เห็นมกราไปราคาจะถูกลงอีกเหลือคันละ3000เยนเองค่ะ ) 
 
ถ้าไม่เอารถมา คิดค่าเข้าคนละ500เยนเองค่ะ (ต่ำกว่าสี่ขวบเข้าฟรีค่ะ) 
 
โซนสวนสนุก ของเล่นก้อเยอะอยู่นะคะ อยู่นะคะ ราคาเครื้องเล่นราวๆ400เยนค่ะ แต่ก็มีตั๋ววันเดย์ โนริโอะไดอยู่นะคะ เล่นไม่อั้น 2000เอง หรือจะซื้อคูปองชุด1500เยน แต่เราได้ถึง2000เยนก็มี(ได้100เยนยี่สิบใบ)
นอกจากนี้โซนฟารม์สวนสัตว์เข้าฟรี มีน้องๆแพะ วัว แกะ กระตาย หนู วอลลาบี้(น้องจิงโจ้) หมู ประมาณนี้อะคะให้ ให้ชมอีกค่ะ เค้าร้องๆคุ้นคนมาก เด็กเล็กๆสามารถให้อาหารน้องๆได้อีกนะคะ
ถ้าอยากจับเล่นน้อง เค้ามีโซนคล้ายคาเฟสัตว์น่ารักให้ได้เล่นกับน้องๆด้วยมีน้องเม่น ลูกเจี๊ยบ กระต่าย หนูแฮมสเตอร์ เต่า นกหงส์หยก ราคาค่าเข้า1000เยนค่ะ แล้วยังมีโซนแมลงอีก มาเนี่ยกิจกรรมเยอะ แต่ยัวไม่เคยมากลางวันเลย ขอหมุดไว้ก่อนนะคะ ใครสนใจลองเข้าเวบ อินสตราแกรม เฟสบุช ของ 東京ドイツ村ดูค่ะ แต่นะคะ
 
นอกจากนี้ สามีว่า อาหารที่นี่อร่อย เมนูน่าทานมาก ถ้ามีเวลานะคะ ลองทานบาบีคิวค่ะ เค้าว่าไส้กรอกที่นี่อร่อยค่ะ ต้องลอง ค่ะ 
เปิด9.30ถึง20.00ค่ะ แต่ขายบัตรถึง19.30เท่านั้นนะคะ 
 
วิธีการไปแอบไกล 
https://t-doitsumura.co.jp/access/
 
เราชอบทัวร์รถบัสญี่ปุ่นมาก คือแวะหลายที่แต่ไม่อัดเกินไป แล้วก้อคุ้มค่ะ 
ตอนแรกคิดจะมารถบัส แต่ติดที่ว่าบ้านช่วงเช้าบ้านเรายุ่ง เลยตัดสินใจขับรถไปเองละกัน 
เคยดูทัวร์ผ่านเค้ามีไป outletที่ใหญ่ที่สุดในคันโต แล้วมาดูไฟที่นี่ ไรแบบนี้ มันมีหลายโปรแกรมมาก อย่างไปดูโลมาแล้วค่อยมานี่ ไรประมาณแบบนี้อะคะ ราคา7-8-9พันเยน ดูอาจแพงนะคะ แต่เอาจิงๆคือสบายอะ ไม่ต้องห่วงหลงทางดี ตอนเที่ยวทัวร์รถบัสแรกๆก้อกลัวเหมือนกัน เราเป็นต่างชาติกลุ่มเดียวจะรอดมั้ย แต่กลับตกใจ ไกด์พูดอังกฤษได้ค่ะ ถ้าไม่ได้เค้าก็พยายามสื่อให้เรารู้จนได้ค่ะ
 
เนื่องจากบ้านเราอยู่ใก้ลโยโกฮาม่า วายแคทโยโก ก้อมีรถวิ่งตรงมาที่นี่เลยนะคะ เที่ยวละ2000นิดๆค่ะ 
 
ตอนนี้ตอนเย็นๆอากาศหน้ามาก ยิ่งที่นี่มีลมค่ะ ถ้าไปนะคะจัดเต็มได้จัดเต็มเลยค่ะ ใส่ให้อุ่นเข้าไว้ ถ้ามีถุงอุ่นพกไปด้วยดีเลยค่ะ
 
วันฝนตกไม่แรงที่ก้อยังดูได้นะคะ คนน้อยดีแต่หนาวมาก หนาวมือมาก 
 
เวบ tokyodoitsumura ค่ะ 
https://t-doitsumura.co.jp/
 
เวบทัวร์
https://t-doitsumura.co.jp/access/#anc_bus
 
ร้านอาหาร
https://t-doitsumura.co.jp/parkguide/restaurant_shopping/
 
ช่วงดอกไม้บาน
https://t-doitsumura.co.jp/flowernews/

​​​​​


Create Date : 20 มกราคม 2566
Last Update : 20 มกราคม 2566 23:48:53 น.
Counter : 266 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณโฮมสเตย์ริมน้ำ, คุณ**mp5**, คุณtoor36

  
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ
โดย: **mp5** วันที่: 23 มกราคม 2566 เวลา:10:19:35 น.
  
สวยน่าไปมาก อยากไปดูเองเหมือนกันครับ แหะๆ
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 31 มกราคม 2566 เวลา:16:57:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

yoyos
Location :
川崎  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]อยู่ญี่ปุ่น เลี้ยงลูกค่ะ เลี้ยงตามตำรา
ไม่ตี พูดด้วยเหตุผล ผลคืออีแม่จะบ้า555
ต้องมาระบายออกบ้าง เลยกลับมาเล่นในพันทิปอีกครั้ง หลังจากหายไปนานมาก
ใครหลังไมค์มา ไม่ค่อยได้มาดู ตอบช้าถึงช้ามากนะคะ