Group Blog
 
All blogs
 

ที่มาที่ไป Thai Blood Database

ที่มาที่ไป Thai Blood Database

จากข่าวต่างๆและสภาพความวุ่นวายภายในประเทศที่เกิดขึ้น รวมถึงการที่ได้พบเห็นกระทู้ขอรับบริจาคเลือดตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ทำให้เราคิดว่า น่าจะเตรียมการจัดทำข้อมูลกรุ๊ปเลือดของคนในสังคม เริ่มจากสังคมออนไลน์เล็กๆในห้องสวนลุม พันทิพดอทคอม

เผื่อเกิดภัยพิบัติ กรณีฉุกเฉินใดๆ หรือคนไข้โรคต่างๆต้องการเลือด จะได้ติดต่อกันได้สะดวก ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ได้ทันท่วงที ไม่จำกัดว่า เชื้อชาติไหน อยู่ประเทศใด ไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นผู้ที่ให้เลือดได้เท่านั้น สมาชิกที่เป็นโรคประจำตัวให้เลือดไม่ได้ ก็บอกกรุ๊ปเลือดได้ หากหมายเหตุโรคไว้ด้วยยิ่งดี เพื่อความไม่ประมาท วันไหนมีเหตุฉุกเฉิน ข้อมูลนี้อาจเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง

กระทู้

//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L6956202/L6956202.html

@@@(ไม่ติดเรท แต่เร้าใจ ^^) มาทำ Database กรุ๊ปเลือดช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ รวมข้อมูลกรุ๊ปเลือดไว้ในพันทิพกันเถอะค่ะ @@@ นี้จึงเกิดขึ้น

หนึ่งอาทิตย์ผ่านไป กระแสธารน้ำใจยังคงหลั่งไหล มีสมาชิกและผู้ที่สนใจ ตั้งใจบริจาค ยินดีให้ข้อมูล พร้อมเสนอแนะแนวคิดอันเป็นไปในทางสร้างสรรค์ ช่วยโหวต ประชาสัมพันธ์ จัดลำดับ ตรวจทานข้อมูล ตลอดจนจัดทำฐานข้อมูลอย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น...มากขึ้น

จากแนวคิดเล็กๆ...จากความเสียสละของทุกคน สามารถต่อชีวิตให้ผู้ตกทุกข์ ร่วมแรงร่วมใจเพียรสร้างเป็นผลงานเพื่อสังคม เพื่อคุณภาพชีวิตของเราทุกคน

ในที่สุด วันนี้...(09/09/51)ฐานข้อมูลเลือด

//thaiblooddatabase.blogspot.com/


พร้อมเปิดให้ทุกคนเข้าไปกรอกข้อมูล พูดคุยเสนอแนะ ขอความช่วยเหลือได้แล้ว... (ขอบคุณ คุณ -=นามไร้ชื่อ=- ที่ช่วยจัดทำแบบฟอร์ม และอีเมลกรุ๊ป Thai Blood Database ค่ะ)

ในอนาคตเราจะพัฒนาฐานข้อมูลไปเรื่อยๆ เพื่อสะดวกต่อการค้นหา นอกจากจุดประสงค์หลักในการเป็นสื่อกลางช่วยกระจายข่าวขอรับบริจาคเลือดแล้ว อาจมีข้อมูลเกี่ยวกับหมู่เลือด การบริจาคเลือด โรคเลือดต่างๆ สเต็มเซลล์ และเวบบอร์ดประกาศหรือข่าวสารอัพเดตเรื่องเลือด ตอบปัญหาเกี่ยวกับเลือด (โดยแพทย์) และความรู้อื่นๆเกี่ยวกับเลือด นี่เป็นแนวคิดขั้นต้น หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบเป็นระยะ โปรดติดตามค่ะ

ใครมีข้อคิดเห็น คำแนะนำ หรือพร้อมช่วยเหลือ ประการใด ami ยินดีและเต็มใจค่ะ เชื่อมั่นในศักยภาพ กับสมองและสองมือของทุกคน ความมีน้ำใจไม่ทอดทิ้งกัน จะทำให้สังคมไทยน่าอยู่ยิ่งขึ้น

ขอบคุณทุกคนอีกครั้ง...จากใจ...


amitambien ^^

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


สุดท้ายก่อนจาก อย่าลืมความจริงที่ว่า ธนาคารเลือด, สภากาชาดไทย ขาดเลือดทุกกรุ๊ปแหละค่ะ โดยเฉพาะกรุ๊ปที่หายาก ไม่ค่อยมีในหมู่คนไทย ใครมีญาติหรือคนรู้จักเป็นฝรั่ง ลองชักชวนเค้าไปบริจาคเลือดนะคะ มีโอกาส มีความพร้อม ร่างกายแข็งแรง ก็แวะไปบริจาคเลือดกันเถอะค่ะ


อนุโมทนาสาธุค่ะ


e-mail


amitambien
ami.amitambien@googlemail.com


Thai Blood Database
thaiblooddatabase@gmail.com
 

Create Date : 09 กันยายน 2551    
Last Update : 9 กันยายน 2551 14:09:50 น.
Counter : 887 Pageviews.  


amitambien
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add amitambien's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.