Welcome's To Aom's World...มามะ มามะ
Group Blog
 
All blogs
 

My Seoul...My Soul (13-17 Feb,08)...เที่ยวหมู่บ้านนัมซาน...เดินเล่นที่อินซาดง...Bye Bye Korea

เช้าวันสุดท้ายของทริปเกาหลีแบบ Winter Winter แล้วค่ะ

ตอนแรกเขาว่าจะพาไปเที่ยววัง แต่ทำไมไปโผล่ที่หมู่บ้านนัมซาน(น่าจะเรียกว่างี้นะ)ได้ คงเป็นเพราะอยู่ใกล้ๆ ที่พักมั้ง ไม่เป็นไรๆ เรายังไม่เคยมา มีบ้านโบราณๆ สไตร์เกาหลีให้เห็นนิดหน่อย ไม่มากมาย เดินแป๊ปเดียวก็ทั่วละ
ติดใจที่สามารถมองเห็น นัมซานทาวเวอร์ ได้ไกลๆ และที่นี่เมื่อปี 2000 (ไม่แน่ใจนะคะ) เขาได้มีการฝัง Time Capsule กันไว้ที่นี่ด้วย เหมือนว่าอีก สิบปีให้หลังเขาจะมาเปิดกันค่ะ ว่าสมัยก่อนฝังอะไรไว้กัน แต่ที่เราไปเห็นจะเป็นพื้นที่โล่งๆ ไม่มีอะไรเลย (ก็เขาฝังไว้ใต้ดินนี่นา -_-!) ถ้าไม่รุมาก่อนคงไม่น่าสนใจอย่างแรง...หลังจาก หมู่บ้านนัมซานแล้ว เราไปต่อกันที่ตลาดอินซาดงเพื่อซื้อของที่ระลึกกันค่ะ มีเราเป็นผู้นำเลย ก็เคยมาที่นี่แล้วนี่นา มุ่งหน้าตรงไปที่ร้านที่หนที่แล้วเคยซื้อเลยค่ะ มั่นใจว่าถูกที่สุดในย่านนั่นละ
ก็เลือกซื้อของฝากกันไป เดินเล่นถ่ายรูปกันไป ชิล...ชิลเดินเล่นกันพักนึง ได้เวลากลับละ ออกจากอินซาดง แวะกินไก้ต้มโสมสักหน่อย...ร้านนี้อร่อยมากๆ เลย ท่าทางจะขึ้นชื่อและขายดีซะด้วย คนแน่นเต็มร้านเลย แถมยังมีคนมายืนรอหน้าร้านมากมาย
โชคดีที่เรามาถึงก่อนเที่ยงเลยไม่ต้องรอนาน

ไก่ต้มโสม ชามเท่าหม้อ...กินไม่หมดสักที เหลือบไปเห็นโต๊ะข้างๆ กินซะเกลี้ยงชามเลย ทำได้ไงเนี่ย...มันอร่อยจิงๆ น้า แต่มันเยอะไปอ่า...

และแล้วก็ได้เวลากลับบ้านละค่ะ ความรู้สึกเหมือนยังเที่ยวไม่จุใจเลย ระหว่างทางกลับโรงแรม เลยรัวกดถ่ายรูปเก็บบรรยากาศที่เกาหลีไปแทน...

กลับมาโรงแรมเพื่อมาเอากระเป๋าที่ฝากไว้ พร้อมกับร่ำลาคุณคิมที่พาเที่ยวในวันนี้ด้วย เขาไม่สามารถไปส่งที่หนามบินได้เนื่องจากกระเป๋าพวกเรามีมากเกินไป 555
เลยได้กลับรถโค้ชของสนามบินถึงสนามบินยังไม่จบค่า...ยังไม่วายอยากจะช็อปต่อ ...แวะร้านซีดีด้วย เล็งๆ จาซื้อซีดีฝากให้น้า แต่ไม่รู้ว่าต้องเอาชุดไหน เลยเลือกไม่ถูก ได้แต่เล็งๆ เหอเหอ


ได้เวลาต้องกลับกรุงเทพฯ จิงๆ แล้วล่ะค่ะ ไม่อยากกลับอีกละ การมาเที่ยวต่างบ้านต่างเมือง มักจะให้ประสบการณ์ดีๆ กลับไปเสมอ และให้เก็บเป็นความทรงจำที่ดีตลอดไป

กลับมาถึงเมืองไทย ... โอย...ร้อนๆๆๆ ใส่เสื้อมา 3 ชั้น กางเกงอีก 2 ชั้น ขึ้นรถปุ๊ปถอดปั๊บ ร้อนมากๆๆ คิดอยากกลับไปหาอากาศเย็นๆ ที่เกาหลีต่อเลย อิอิอิ

My Seoul...My Soul (13-17 Feb, 08)
 

Create Date : 19 มีนาคม 2551    
Last Update : 19 มีนาคม 2551 13:27:48 น.
Counter : 287 Pageviews.  

My Seoul...My Soul (13-17 Feb,08)...เที่ยว Everland...ชม "JUMP" show...ช็อปปิ้งๆ

แม้ว่าเมื่อวาน จะโดนกำชับว่าให้แต่งตัวให้อุ่นเข้าไว้ แต่อุตส่าห์เตรียมชุดสวยมาตั้งแต่กรุงเทพฯนี่นา เลยยอมทนหนาวซะหน่อย จะได้สวยเฉิดฉาย 555555
แต่ได้ข่าวว่า ตื่นไม่ทันตลอด หน้าตาเลยไม่ได้แต่งเลย...

กินข้าวเช้าที่โรงแรมนั่นละ พิเศษหน่อยที่ผลไม้เป็นสตอร์เบอร์รี่ลูกโตๆ ให้กินได้ไม่อั้น ดีจางงงง...

ออกเดินทางไป Everland กันแต่เช้าเลย

ถึงแล้วค่า... Everland...รอบนี้แตกต่างจากเดิมที่ฟักทองสีส้มๆ หายไปหมดแล้ว ได้บรรยากาศแบบหนาวๆ เหงาๆ มาแทนมาหนนี้ได้บัตรแบบเล่นได้ไม่อั้นด้วย แต่เนื่องด้วยอากาศที่หนาวมากๆ เลยทำให้เล่นเครื่องเล่นแบบหวาดเสียวได้ไม่เยอะ เพราะมันหนาวจนแก้มชาเลยน่ะสิ หนาวจิงๆๆ
โชคดีที่มาทันเขาเริ่มแสดงโชว์กันด้วย สวยมากเลย...

ส่วนใหญ่เลยเป็นการเดินเก็บบรรยากาศ พร้อมกับถ่ายรูปแทน
มาหนนี้กล้าช็อปมากขึ้น เห็นอะไรน่ารักก็ซื้อมาหมด เพื่อนๆ เห็นแล้วตกใจเลย เหอเหอ ก็รู้สึกว่าเสียดายนี่นา มาตั้งสองครั้งแล้ว ถ้าไม่ได้อะไรติดมือกลับไปอีกละก็เสียดายตายเลย

มื้อเที่ยงวันนี้ จำไม่ได้ว่ากินอะไรเข้าไป หรือไม่ได้กินหว่า...นึกไม่ออก แต่จำได้ว่าได้กินของทอดเสียบไม้รสชาติคล้ายๆ ลูกชิ้นเนื้อปลา และได้ของหวานเป็นโกโก้ร้อนด้วย อร่อยจัง...


ช่วงบ่ายไปช็อปปิ้งต่อจากเมื่อวาน ที่ได้แต่เดินชม วันนี้จะมาสอยแล้วค่ะ พี่ๆ น้องๆ ฝากดูกันใหญ่ ให้ซื้อกลับมา สักตัวสองตัว เลยเอาวะ...ซื้อก็ซื้อ...ตั้งใจจาใช้เงินที่แลกมาซื้อให้หมดเลย
เดินขึ้นๆ ลงๆ ในตึก Doota พร้อมกับเดินมุดลงทางลงรถไฟใต้ดินไปโผล่อีกฝั่งที่เหมือนเคยได้ยินมาว่าจะมีของขายถูกๆ และมากมาย แต่ไม่ยักจะมีอะไรแฮะ ที่เห็นน่าซื้อคงจะเป็นร้านที่อยู่ใต้ดินนั่นล่ะ แต่ราคาก็รับไม่ไหวเหมือนกัน แพงอีกละ...เฮ้อ...

ถึงเวลานัดก็ออกมาเจอกัน แต่ดันนึกได้ว่าอยากจะซื้อเครื่องสำอางค์ ETUDE...อีกละ...ขาดไม่ได้ ก็กลับเข้าไปหาร้านใหม่ โอ๊ะ...เสียง ภาษาคุ้นๆ ทำไมฟังแล้วเข้าใจ เหอเหอ คนไทยเต็มร้านเลย ไม่น่าเชื่อ...
ของหลายอย่างไม่มีด้วย หมดแล้ว คาดว่าสาขานี้จะขายดีสุดเพราะมีแต่คนไทยที่เหมาไปหมด 555

ต้องทำเวลาอีกแล้ววันนี้ กินข้าวเย็นที่ Food court ชั้นบนสุดของห้าง Doota นั่นละ เร็วดี...เพราะเดี๋ยวเราต้องไปดูโชว์ต่อสำหรับคืนนี้
ระหว่างที่กินข้าว พยายามชักจูงให้เขาพาไปเดินช็อปปิ้งต่อที่เมียงดงหลังจากที่ดูโชว์จบแล้ว เพราะเห็นว่าน่าจะมีเวลาเหลือ แต่เขายืนยันว่าร้านค้าปิดตอน สี่ทุ่มครึ่งกัน เราก็..จิงเหรอ..เหมือนหนที่แล้วไกด์เขาว่า ที่นี่เปิดดึกอยู่นา
ตื้ออยู่นานจนเขาคงเริ่มรำคาญเลยว่าจะพาไปให้ แต่ถ้าร้านปิดต้องกลับนะ เราก็โอเคๆ ไปดูก่อนละกัน


คืนนี้ไปดู "JUMP" กันค่ะ โชว์นี้ก็สนุกมากๆ เหมือนกัน แต่แอบหลับไปช่วงนึง เหอเหอ คาดว่าจะเป็นเพราะเหนื่อยจากตอนเช้าและมื้อเย็นที่กินเข้าไปเยอะ หุหุหุ
แอบถามเพื่อนๆ เขาก็ว่าง่วงๆ เหมือนกัน เราไม่แปลกใช่มะ? โชว์มันสนุกจิงๆ น้า แต่เราง่วงอ่า....

หลังจากโชว์จบ เราก็เดินไปเมียงดงกันค่ะ ไม่ไกลเท่าไร เดินผ่านคลองชองเกซอง ที่อยากมาเห็นด้วย ตอนแรกตั้งใจจะลงไปเดินเล่นด้วย แต่อากาศคงไม่เอื้อ และไม่มีหนุ่มข้างกายให้เดินโอบกันแก้หนาวด้วย อิอิ เดินผ่านเอาบรรยากาศก็พอเนะมาถึงเมียงดงยังคึกคักอยู่ ดีใจๆ แวะเข้าร้านกาแฟ แก้หนาวซักหน่อย ออกมาได้มาคนละถ้วย อุ่นดี...

ร่ำลากะพี่เขาละ พร้อมกะถามทางกลับโรงแรม เรียบร้อย...สาวๆ ลุย...

ขาดไม่ได้กะเครื่องสำอางค์...เจ้าประจำ เข้าไปใหม่ ไปเก็บตกของที่ยังไม่ได้...เสียเวลาน่าดูเลย ออกมาร้านก็ปิดจาหมดละ
พยายามเดินหาร้านที่ยังเปิดอยู่ เพราะยังได้ของฝากไม่ครบเลย ร้าน Skin Food ร้านนึงใจดีมาก ให้เราเข้าไปซื้อได้ ทั้งๆ ที่เขาปิดร้านไปแล้วน้า...เลยเข้าไปรีบๆ คว้ามา ขอบคุณร้านนั้นมากเลยนะคะ ซึ้งใจมากมาย คัมซาฮัมนีดา....

หิ้วของพะรุงพะรังกลับโรงแรมไป วางของแล้วออกมาใหม่ 0_o! เข้ามินิมาร์ทเพื่อซื้อขนม นม เหล้า ไปเป็นของฝาก...

นอนดึกอีกละ คืนสุดท้ายที่กาหลีเนี่ย...ของเยอะจัด ใส่ซะแน่นเลย กลัวกระเป๋าจะนำหนักเกินด้วย เลยต้องแบ่งออกมาเผื่อจาหิ้วขึ้นครื่องเองเลย

เฮ้อ...นึกแล้วเหนื่อย แต่สนุกจัง ได้ช็อปสมใจ...
 

Create Date : 19 มีนาคม 2551    
Last Update : 19 มีนาคม 2551 13:10:45 น.
Counter : 238 Pageviews.  

My Seoul...My Soul (13-17 Feb,08)...เที่ยวเกาะนามิ...ชม NANTA show

เช้าวันที่สองละนะ เตรียมตัวเก็บของเข้ากรุงได้...

แต่ก่อนที่จาเข้ากรุง เราจะไปเที่ยวเกาะกันค่ะ ไม่ใช่เกาะอื่นไกล แต่ป็นเกาะเจ้าประจำที่ถ้ามาเกาหลี จะต้องมาที่นี่ตลอดเลย...เกาะนามิ หรือนามิซอม ค่า...

บนเกาะแม้จามีแสงแดด แต่อากาศและลมพัดทำให้หนาวสุดๆ เลย หนาวๆๆๆ อุปกรณ์ที่เตรียมมาเลยได้เอาออกมาใช้ซะ

วันนี้เปลี่ยนใช้ผ้าพันคอผืนใหม่ละ เพราะมะวานตอนเล่นสกีดันใช้ผ้าพันคอแบบถัก ลมมันเลยลอดผ่านเข้ามาโดนหน้า หน้าชาไปหมดเลย วันนี้เลยไม่พลาด...อุ่นดี

ระหว่างทางมาที่เกาะได้ความรู้เรื่องเยอะแยะ เพราะพี่ที่ไปด้วยเป็นคนชักคุย เลยมีเรื่องถามเขาได้ตลอดเวลา ไอ้เราเลยได้ความรู้แปลกๆ เต็มเลย

อ้อ...ขอเล่าเรื่องรถที่ใช้ในเกาหลีหน่อย เราได้เห็นตัว GPRS ติดรถที่เขาใช้กันด้วย เกือบทุกคันจะติดไอ้ตัวเนี้ยกัน ไฮโซมากมาย
ประโยชน์มากมายตอนเอาไว้ใช้เวลาเดินทาง สามารถบอกได้ว่า เราจาไปถึงที่หมายในระยะทางเท่าไร ภายในเวลาเท่าไรด้วย มีบอกเตือนเวลารถวิ่งด้วยความเร็วเกินขนาดด้วย...ดีชะมัดเลย อยากให้บ้านเรามีอย่างนี้ใช้จัง จอโทรทัศน์ที่เอาไว้ดูหนังอย่างเดียว จะได้เอามาใช้แบบนี้มั่ง

กลับมาที่เรื่องเกาะนามิต่อ ออกนอกเรื่องไปไกลเชียว...

เกาะนามิก็ยังเป็นเกาะนามิเหมือนเดิม เว้นแต่บรรายากาศที่เปลี่ยนแปลกตาไป ต้นไม้ที่สีเขียวๆ ก็กลายเป็นสีน้ำตาล และ ร่วงหายไป พร้อมกับร่องรอยของหิมะตามพื้นหญ้ายังคงเหลือให้เห็นอยู่

หนนี้ได้ไกด์ดี อิอิอิ...ขอบคุณมากนะคะ ที่ทำให้หนูได้เดินเจอโต๊ะ ที่นางเอก พระเอกเรื่อง Winter Love Song เขามานั่งเข้าฉากกัน เอ...ทำไมหนที่แล้วหาไม่เจอหว่า

เดินถ่ายรูปจนมือชา เพราะหนาวมากกก และคนที่พามาก็คงหนาวจะแย่ เห็นหลบไปผิงไฟได้พักใหญ่ละ เกรงใจจัง...ออกจากเกาะ ไปกินข้าวเที่ยงดีกว่า


ข้าวเที่ยงวันนี้ ไก่ย่างบาบีคิว ที่หนแล้วได้กินย่างในกระทะใหญ่ๆ ไป หนนี้มาลองกินแบบย่างด้วยเตาถ่านดู หอมอร่อยไปอีกแบบ...
ตบท้ายด้วยหมี่เย็นชามเท่ากะละมัง รสชาติแปลกๆ แต่ก็อร่อยดี อิ่ม...เอิ๊กกกก

ตอนอากาศหนาวๆ นี่ ได้กาแฟร้อนๆ ซักถ้วยจะรู้สึกดีมากเป็นพิเศษ จิงๆ น้า เลยทำให้หลังมื้ออาหาร หรือเดินเล่น ต้องมีกาแฟร้อนด้วยทุกครั้ง ขนาดเราไม่ค่อยกินกาแฟร้อนนะ ยังชอบกินเลย อุ่นมื้อ และ อุ่นท้องดี...หลังจากเกาะนามิ เราก็กลับเข้าเมืองกันค่ะ เพราะว่าเป็นวันศุกร์ละมั้ง รถเลยติดมากเป็นพิเศษ แย่จัง...หงุดหงิดๆ นึกว่ารถจะติดเฉพาะกรุงเทพฯ ซะอีกนะเนี่ย

แวะเข้าโรงแรมไฮโซเพื่อเก็บของก่อน มีเวลาล้างหน้าตาเล็กน้อย พร้อมกับชมวิวกรุงโซลในมุมสูง ว้าว... ก่อนที่จะออกไปกินข้าวเย็นกัน วันนี้ไปกินกันที่ Food court ในห้าง Lotte

เดินงง งง ใน Food court เขาตั้งนาน ไม่รุจะเริ่มยังไงดี คนที่พามาเลยว่าไปนั่งซะ แล้วรอจะดีกว่า... 555

ระหว่างที่นั่งรอ ก็ได้สังเกตระบบการซื้ออาหารของเขา ถ้าเข้าใจถูกนะ บ้านเขาจะซื้ออาหารพร้อมกับจ่ายเงินที่เคาท์เตอร์เลย เขาจะมีเมนูอยู่ว่าร้านไหนขายอะไร
หลังจากจ่ายตังค์เสร็จก็จะได้ใบเสร็จมาพร้อมกับหมายเลขลำดับที่ กลับมานั่งรอที่โต๊ะซะ เพื่อไม่ให้เมื่อย ส่องสายตามองหาจอโทรทัศน์ที่บอกหมายเลขคิวเอาไว้ ตัวเลขของเราโชว์เมื่อไร ก็เดินไปรับอาหาร ณ ร้านที่เราเลือกไว้ แล้วกลับมานั่งกินได้...โอ้ว...ไฮโซอีกแล้ว!!!

มื้อนี้ต้องกินแบบเร่งทำเวลานิ้ดนุง เพราะตอนสองทุ่ม (ถ้าจำไม่ผิดน้า) จะต้องไปดูโชว์ NANTA กันแว้บแรกก็ว่าชื่อคุ้นๆ นา แต่ยังนึกไม่ออก จนกระทั่งมาถึง เลยทำให้ถึงบางอ้อด้วย อืม...เหมือนจะเคยเห็นในหนังสือ หรือรายการในโทรทัศน์บ้านเราเอามาให้ดู ที่เป็นโชว์ที่ใช้หม้อ กระทะ กะละมัง มีด ตะหลิว มาเคาะให้เป็นจังหวะ ไอ้เราก็ว่าแบบนี้มันจะสนุกได้ยังไง...

แต่ไม่น่าเชื่อ...

พระเจ้าจอร์ช มันสนุกมากๆๆๆ เราชอบสุดๆๆๆ ถึงว่าว่าโชว์นี้ไปดังในต่างประเทศด้วย
แม้ว่าโชว์ของเขาจะใช้ภาษาอังกฤษ บวกกับภาษาที่ไม่เข้าใจ แต่ท่าทางการแสดงของเขาทำให้สามารถเข้าใจเรื่องนี้ได้ไม่ยาก และตลอดการแสดงเขายังได้ให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมสนุกด้วย เลยทำให้โชว์นี้ประทับใจสุดๆ เลย

(โชว์นี้เขาห้ามถ่ายรูปนะคะ เราก็รู้อยู่น้า แต่มันก็อด)


หลังจบโชว์ยังพอมีเวลาเหลือนิดหน่อย เลยได้ไปนั่งรถชมกรุงโซลยามค่ำคืนเล่น และต่อด้วยเดินช็อปที่ตึก Doota ในทงแทมุน เขาให้เวลาเรานิดเดียวเอง ตอนแรกก็ว่าจะแค่เล็งๆ ไว้ก่อน แต่ดันได้ถุงมือและหมวกไหมพรมติดมาด้วย หุหุหุ มาได้ไงเนี่ย 555


กลับมาถึงโรงแรมตอนเกือบเที่ยงคืน โดนกำชับนักหนาว่าพรุ่งนี้จะไปเที่ยว Everland นะ อย่าลืมแต่งตัวให้อุ่นสุดชีวิต เพราะเป็นที่โล่งอากาศจะเย็นเป็นพิเศษ บรื๋ออออ...กลัวหนาวนะนั่น
 

Create Date : 19 มีนาคม 2551    
Last Update : 19 มีนาคม 2551 13:04:59 น.
Counter : 160 Pageviews.  

My Seoul...My Soul (13-17 Feb,08)...หนาวนี้... สกี และหิมะ

อิอิอิ...ข้าพเจ้าไปเกาหลีมาอีกละ...เหอเหอ ภายในสี่เดือน ไปมา 2 รอบ อะไรจะขนาดน้านนนนน...

เก็บกระเป๋าแบบด่วนๆ เพราะรู้ว่าจะได้ไปล่วงหน้าแค่สองอาทิตย์เท่านั้น ทำไงดีล่ะ.. ได้ข่าวว่าหนาวขั้นติดลบ เสื้อกันหนาวก็ม่ายมี...ถุงมือ...ผ้าพันคอ...หมวก... ไม่มีทั้งนั้น ต้องไปหาใหม่ (ขอยืมนั่นล่ะ) ทุกอย่างเลยยยยย

เอาละ เตรียมพร้อมเดินทาง หนนี้ มะได้ไปกะทัวร์ละ ถึงหนามบินเลยต้องเช็คอินเอง

โอ้ว...เช็คอินช้า ที่นั่งหมด นั่งคนเดียวซะงั้น เอาวะ...ขำขำ
โชคดีของเราที่ได้นั่งติดหน้าต่าง แต่เพื่อ...มืดดดด มากกก มองไม่เห็นไรเลย กรรม -_-!!

ระหว่างกึ่งหลับกึ่งตื่น ต้องมากรอกเอกสารเพื่อเข้าประเทศ ตายละหว่า...จำไม่ได้ว่าต้องกรอกไง เพื่อนที่มาด้วยกัน นั่งไหนก็ไม่รุ เลยกรอกมั่วๆ ไปซะ

หุหุหุ บนเครื่องคุณแอร์คิดว่า เราเป็นคนเกาหลีด้วย ยื่นเอกสารภาษาเกาหลีให้เฉยเลย...หนูอ่านไม่ได้น้าาาาา แถมฟังคุณแอร์พูดอังกฤษสำเนียงเกาหลีไม่ได้อีก ฟังมะรุเรื่องคร้าาาาา เฮ้อ...กว่าจะคุยกันรุเรื่อง

ลงเครื่องมา ต้องมาเขียนเอกสารใหม่หมดเลย ดันเขียนไม่เหมือนเพื่อนที่มาด้วยกัน ว่าแล้วเชียววว เดี๋ยวโดนตม.ไม่ให้เข้าประเทศล่ะยุ่งเลย....แก้ๆๆๆ

หนนี้ มั่นใจอย่างมากในการยื่นเอกสารกะ ตม. ขอเพื่อนยื่นก่อนคนแรกเลย แล้วก็เป็นไปตามคาด โป๊ะ...ปั๊มเรียบร้อย...

เกาหลีจ๋า...ชั้นมาหาอีกแล้วววววว


ออกมายืนรอกระเป๋ากันปาย ใบที่ หนึ่ง สอง สาม สี่... อ้าว!! กระเป๋าชาวคณะหายไปใบนึง เดือนร้อนเจ้าหน้าที่ให้ตามหากัน ทันทีที่แจ้งเขา กระเป๋าเจ้ากรรมก็ออกมาพอดี ซะอย่างนั้นน้า...

เดินออกมาเจอคนที่มารับ เขาก็มารอตั้งชาติเศษละ เราก็ไม่ออกมาสักที จนเขาว่ากะลังจะโทรหาเจ้าหน้าที่ข้างในแล้ว เพราะนึกว่า พวกราโดนตม.กักอยู่ 555 ระดับไหนแล้ว เหอเหอเหอ

เดินทางมุ่งหน้าออกนอกเมือง เพื่อไปสกีรีสอร์ทที่ชื่อว่า Vivaldi Resort เก็บกระเป๋า ออกมากินข้าวซะ ก่อนต้องเสียพลังบนกองหิมะ...

มาเกาหลีหนนี้ เรากินแบบง่ายๆ เที่ยวก็ง่ายๆ อยู่ก็ยังง่ายๆ อีก แต่แฝงไว้ด้วยความไฮโซ... หุหุหุ
ถึงเวลาเล่นสกีละนะ...เปลี่ยนชุดกันซะหน่อย...

ก่อนอื่นเราชาวคณะโดนจับฝึกขั้นพื้นฐานก่อน ต้องมาหัดล้ม หัดลุก หัดเดินด้วย
โอย...มะไหร่จาได้ไถลลงมาเนี่ย ... ตะคริวจะกินขาแล้วน้า

และหลังจากที่ครูฝึกจำเป็นเล็งเห็นว่าเราๆ คงจาเบื่อหัดเดินละ อนุญาตให้เราขึ้นกระเช้าไปไถลลงมาได้...เย้ๆๆ

อืม...ไม่ยากเท่าไรแฮะ สบาย...สบาย แต่น่าจามีเวลามากกว่านี้หน่อยอ่ะ...ยังเล่นได้ไม่จุใจเลย
หลังจากเล่นเสร็จก็ได้เวลากินข้าว เพื่อชดเชยพลังงานที่สูญเสียไป เหอเหอ...กินอีกแล้วววว
มื้อเย็น เป็นหมูย่างเกาหลี พร้อมกะซุปสองสามอย่าง อย่างนึงที่เราได้ชิมเป็นซุปถั่วเน่า รสชาติสุดจาบรรยายเลย...ไม่อร่อยอย่างแรง...แหวะ แต่คนเกาหลีเขาว่า น้อยคนนักที่จาชอบ อืมมม...เราก็ไม่แปลกละเนอะ

อิ่มอร่อย พร้อมกึ่มๆ ได้ที่ เหอเหอเหอ รู้สึกว่าดื่มเยอะไปนิดนึง แต่ก็หายมึนเร็วเหมือนกัน ยังสามารถมาเดินเล่นต่อได้

เลยได้โอกาสแวบไปถ่ายรูปที่ลานสกีอีกซักรอบ... บรรยากาศตอนกลางคืนสวยดีน้า หนาวได้ใจดีด้วย น่าจาได้มาเล่นสกีอีกรอบนะเนี่ย...
ได้เดินเล่นที่ซุปเปอร์ฯ ที่อยู่ใต้ดินด้วย แวะหยิบนมกล้วย (ของโปรด) และนมสตอร์เบอร์รี่ (ที่น้องสาวว่ามันอร่อยมากๆ ขนาดฮยอกแแจต้องกินวันละ 2 กล่อง)

กลับขึ้นห้องพักด้วยอาการง่วงเต็มที่ แต่ไม่ลืมที่จะอาบน้ำ เหอเหอ หนาวชะมัด...

พื้นที่ห้องเป็นแบบอุ่นๆ อากาศในห้องเลยอุ่นได้ใจ จนตอนดึกๆ รู้สึกร้อนจาแย่ ต้องลุกมาแง้มหน้าต่างให้กว้างๆ เพื่อรับลมเย็นซะ

หมดไปวันนึงละ เวลาผ่านไปเร็วมากๆ เลย และพรุ่งนี้ เราจาไปเที่ยวเกาะกัน
 

Create Date : 19 มีนาคม 2551    
Last Update : 19 มีนาคม 2551 12:57:25 น.
Counter : 180 Pageviews.  

Sparkling KOREA (3-7 Oct, 07) ... ลาล่ะนะ เกาหลี...

วันสุดท้ายกับการโกอินเตอร์ครั้งแรกแล้วล่ะค่ะ

มื้อเช้า ทางไกด์พาไปกินอาหารเช้าแบบบุฟเฟท์ เห็นมีทัวร์มาลงมากมาย คงจะเป็นเจ้าประจำของทัวร์ละมั้ง แต่อาหารที่นี่แปลกๆ และไม่อร่อยเลย ...

เช้าวันนี้ตามตารางจาพาเราไป(ผ่านหน้า)บ้านบลูเฮ้าส์ และ พระราชวังเคียงบกกุง มีชมหมู่บ้านเกาหลีแบบจำลองด้วย
เมื่อถึงหน้าบ้านบลูเฮาส์เราชาวคณะก็ลงไปถ่ายรูปกันตามระเบียบ แชะ แชะ แชะ กลับขึ้นรถเดินทางต่อไปยังพระราชวังเคีบงบกกุงค่ะ

ในบริเวณพระราชวัง ไกด์เขาพาไปชมหมู่บ้านโบราณที่เขาจำลองวัฒนธรรม และ รูปแบบในการใช้ชีวิตของคนเกาหลีด้วย ไม่ว่าจะเป็น การกิน การอยู่ การแต่งกาย และ การดำเนินชีวิต อืม...น่าสนใจดีนะ...

ตัวอาคารพระราชวังเขามีสถาปัตยกรรมที่ดูคุ้นตาดีค่ะ ออกเป็นแนวจีนๆ แต่อาเราว่า ถ้าได้ไปเห็นที่เมืองจีนจะอลังการกว่านี้ เอ...เราว่าที่นี่ก็ดูยิ่งใหญ่แล้วนา

และในวันนี้เขามีการซ้อมอะไรกันสักอย่าง มีคนใส่ชุดเกาหลีโบราณกันมากมาย เดินกันขวักไขว่ แต่ก็สวยแปลกตาดี เหมือนเข้าไปอยู่ในละครเลย แต่ไม่ยักมีหนุ่มหล่อๆเข้าฉากอ่ะ มีแต่ผู้สูงวัยไปนี้ดนุง 555เนื่องจากเราทำเวลาได้ดีมาก เลยได้เดินตลาดตั้งแต่ก่อนเที่ยงเลย ตลาดที่ว่าคือ อินซาดง มันเหมือนเป็นถนนสายวัฒนธรรมเก่าๆ ของเกาหลี เราชอบบรรยากาศที่นี่นะ มันคลาสสิคมากๆ เลย เหมือนไม่ใช่เกาหลี รู้สึกไปเองด้วยมั้งว่าที่นี่คล้ายๆ ญี่ปุ่นเลย (ทั้งๆ เราไม่เคยไปญี่ปุ่นสักหน่อย ทำไมถึงคิดแบบนั้นก็ไม่รุ)
ที่นี่ได้กิน จาจังเมียน ด้วย ที่เป็นบะหมีสีดำๆ อ่ะ อยากกินตั้งแต่วันแรกแล้ว พอได้มาชิม ไม่ยักอร่อยแฮะ แต่ก็รสชาติไม่แย่ เท่ากะกินจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เคยลองมาก่อนหน้านี้ ทำไมดูในละครแล้วท่าทางนางเอก พระเอกกินได้อย่างอร่อยมากกกกกกก แต่พอเรากินแล้วมันจืดๆ แปลกๆ อ่ะ บอกไม่ถูก

สถานที่ตามโปรแกรมลำดับต่อไป ตึก 63 ไปตามรอยซีรี่ย์ My Girl กัน

ที่นี่ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ละคร สามารถทำให้ตึกๆ นึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้ เราได้ขึ้นไปบนชั้นสูงสุดของตึกนี้ในเวลาไม่กี่วินาทีเอง ข้างบนนั้นมองเห็นวิวแม่น้ำ และบ้านเรือนเขาในมุมกว้างด้วย เราชอบการวางแปลนตึก (คอนโด) ที่เขาจะวางไว้อย่างเป็นระเบียบมาก ยิ่งมองจากมุมสูงนะ เหมือนเป็นบ้านของเล่นเลย

ที่นี่เราทำเวลาได้ดีอีกละ และขณะที่กะลังจาเตรียมตัวกลับไปสนามบิน.. เราก็ได้รับข่าวดีก็เข้ามา เมื่อไกด์เราแจ้งว่า เครื่องบินดีเลย์ (เย้ๆๆ) ต้องกลับช้าไปเกือบสองชั่วโมง โหย...ทำอะไรดีละเนี่ย???
ไกด์เลยว่าจะพาไป สนามกีฬาสักแห่งนึง (จำชื่อไม่ได้อีกละ..แหะๆ) ที่เขาเอาไว้แข่งบอลโลกเมื่อครั้งเกาหลีเป็นเจ้าภาพนั่นล่ะค่ะ เหมือนไปเดินเล่นสนามกีฬาที่ธรรมศาสตร์เลย ก็เดินๆ ถ่ายรูปๆ ปายยยยยย ตามระเบียบ...
ดูเหมือนที่นี่ก็มีคนไทยมาเที่ยวกันเยอะอยู่นา สังเกตได้จากบอร์ดที่มีคนมาเขียนลงลายมือไว้เป็นที่ระลึก เห็นมีภาษาไทยอยู่มากมายเลยล่ะค่ะและแล้วเวลาแห่งความสุขก็ต้องหมดลงจิงๆ แล้วล่ะค่ะ ทางไกด์ก็ได้พาพวกเรามาส่งที่สนามบิน ต้องอำลากันจริงๆ แล้วล่ะ

ลาละนะ กรุงโซล...เกาหลี เหอเหอ... ยังไม่อยากกลับเลย เฮ้อ...ไม่รุว่าเมื่อไรจะได้มาอีก

และก็ไม่รุว่าทำไมถึงชอบประเทศนี้มาก เพราะละคร บรรยากาศ หรือเสน่ห์ของที่นี่กันนะ ที่ทำให้อยากกลับมาที่นี่อีก ดังนั้นถ้ามีโอกาส (และตังค์ในกระเป๋าอำนวย) จะต้องมีชื่อประเทศเกาหลีอยู่ในสถานที่ที่อยากไปอีกแน่นอน...

BYE BYE...SPARKLING KOREA...
(Trip on 3-7 Oct, 07)
 

Create Date : 13 มีนาคม 2551    
Last Update : 13 มีนาคม 2551 10:08:42 น.
Counter : 215 Pageviews.  

1  2  

< AbOut Me >
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เจ้าของบล็อกเป็นหญิงนะคะ
มีชีวิตอยู่เพื่อ กิน.. เที่ยว... และช็อปปิ้ง...
รักบ้าน ครอบครัว เพื่อนๆ และน้องหมามากๆ

ขอบคุณผู้เข้ามาเยี่ยมชมบล็อกทุกท่านนะคะ สัญญาว่าจะตามกลับไปเยี่ยมบล็อกท่านทุกครั้งเมื่อมีโอกาสนะคะ...Friends' blogs
[Add < AbOut Me >'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.