bloggang.com mainmenu search
เป็นที่ผู้เขียนได้ชมคอนเสิร์ตนั้นแต่เป็นชมทางแผ่นดีวีดี ถูกล่อลวงให้ไปนัดพบกินข้าว คิลรอย ที่เคยเขียนบล็อกในโอเคเนชั่น กูรูเรื่องสาว สาว สาว สื่บเนื่องจาก ตอนนั้นช่องมะจัง ของทรูวิชั่น เป็นเทปรายการโลกดนตรีเก่าๆมารีรันซ้ำ เผอิญตอนนั้นมีเทปของสาว สาว สาว ในยุคที่ดังใหม่ๆสืบว่าช่วงที่พวกเธอก้าวย่าง ถนนสายดนตรีเป็นช่วงที่ตีโจทย์ ตลาดเพลงวัยรุ่นในยุคแรกๆเลยทีเดียว ไม่เคยมีกลุ่มนักร้องเพลงหญิงวัยรุ่น พวกเธอแต่ละคนก็อายุยังวัยทีนกันอยู่ พี่แอม(17ปี),พี่ปุ้ม(18ปี),พี่แหม่ม(15ปี) มีแต่กลุ่มนักดนตรีที่เป็นผู้ชาย จะออกในแนวของกลุ่มสตริงคอมโบ เสียมากกว่า

โดยคอนเสิร์ตครั้งนั้นถือว่ามาจากการประสบความสำเร็จจากสองเพลงจากชุดประตูใจซึ่งเป็นอัลบั้มชุดที่สอง ทั้งประตูใจ และ รักคือฝันไป ภาพและเพลงถูกนำเสนอในสื่อต่างๆ แอม-แหม่ม-ปุ้ม เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างกว่าเดิมมากเมื่อเปรียบเทียบกับงานชุดก่อนหน้า วัยรุ่นมองว่าพวกเธอเปรียบเสมือนตัวแทนของคนรุ่นเดียวกันจริงๆ ที่ได้มีโอกาสแสดงออก

วันที่ 8 พฤษภาคม 2526 สาว สาว สาว แสดงสดครั้งแรกในรายการโลกดนตรี โดยมีวงบาราคูดัสเป็นแบ็คอัพให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ โดยคอนเสิร์ตในครั้งนั้นจัดที่ห้องส่งสนามเป้า ช่อง5

และแล้วก็เริ่มแรกก็ประเดิมเพลงด้วยรักปักใจซึ่งเป็นอัลบั้มแรกของพวกเธอ พอจบปั๊ปต่อด้วยเพลงอย่าโกธรกันเลย ซึ่งก็เป็นเพลงหนึ่งในชุดประตูใจเหมือนกัน แล้วเจ๊แอม เจ๊ปุ้มหยดมุกกับแฟนๆเพลง ใครที่โกรธกันคืนดีกันซะนะ

ต่อด้วยประเพณีของสาว สาว สาว จะชอบเอาเพลงญี่ปุ่นมาร้องคอนเสิร์ตมาทุกครั้ง โดยเธอบอกว่า เพลงนี้แปลกว่า น้ำตา น้ำค้าง น้ำฝน และคนๆนั้น เธอร้องเพลงไปโดยที่ไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นเลยซึ่งเพลงนี้ก็ได้บันทึกเสียงในอัลบั้มBecause I love you ปี2530 มีชื่อเพลงว่า"Ameto Namida Kahito (Chi Chi) "

เมื่อเพลงเร็วเพลงเร็วผ่านไปแล้ว ปรับโหมดไปที่เพลงช้า ซึ่งพี่แอมเป็นคนแต่งเพลงนี้ขึ้นมาเอง เพลงนี้ชื่อว่า เพลง มิอาจรัก ซึ่งเป็นอัลบั้มแรกที่แอมแต่งเพลงโดยในคอนเสิร์ตครั้งนั้นพี่แอมร้องเพลงคนเดียว ต่อมาพี่แอมแต่งเพลงทุกอัลบั้มของสาว สาว สาว

ต่อมาสาว สาว สาว ก็เล่นดนตรีเอง เพื่อเป็นการตอบแทนแฟนเพลง ตอนแรกๆ ให้ทายว่าชื่อเพลงอะไร แล้วจะเฉลยชื่อเพลงหลังจากเพลงจบ โดย พี่แอมดีดกีตาร์ พี่แหม่มเล่นเปียโน ส่วนพี่ปุ้มก็โชว์พลังเสียงหวานๆ โดยการร้องเพลงประกอบละครเก่า ชื่อว่าเพลง "คลื่นสเน่หา" ต่อมาเพลงนี้ได้ บันทึกในอัลบัมเป็นแฟนกันได้ยังไง ปี2527

พอจบเพลงคลื่นสเน่หาแล้ว แบ็คอัพกลับมาอีกครั้งเล่นดนตรีต่อเพลง"แฟนฉัน "ในอัลบั้มรักปักใจ ซึ่งเป็นอัลบั้มแรกของพวกเธอ เป็นแนวเพลงป๊อบๆสนุกสนาน แล้วงมีแซวพี่แหม่มว่าไมค์แซวคนเตี้ย มาปรับโหมดมาฟังเพลงร็อคมันส์ๆ โดยพวกเธอเลือกเพลงสากล ชื่อว่า "One way or anothe" ของวงBlondie 1979

พักเบรคแล้วมาปรับโหมดเพลงช้าๆซึ้ง ด้วยเพลงสากล ที่มีชื่อว่าHere I Am ของวงAir Supply แล้วพวกเธอถามว่าซึ้งมั๊ย แล้วข้างนอกซึ้งหรือเปล่า แสดงว่ามีผู้ชมล้นทะลักออกไปข้างนอกห้องส่งเป็นจำนวนมาก

พอเพลงพวกเธอกล่าวอะไรแซวๆแฟนเพลง แล้วก็ขอบคุณทุกคนที่เคยหนุนหลังพอเธอมาตลอด ทั้งในการเริ่มร้องเพลงขอบคุณแม่เมาท์_แม่แดงที่ให้สิ่งดีๆแก่พวก แฟนเพลงทั้งห้องส่งและที่บ้านที่เป็นกำลังใจตลอดมา และ วงแบล็คอัพ อย่างบาราคูดัส ไม่มีพอเราก็เหมือนร้องในโอ่งที่บ้าน แล้วมีแอบแซววงแบล็คอัพด้วย

เมื่อกล่าวขอบคุณเสร็จแล้ว พวกเธอ ก็มาร้องเพลงยำยำ ม่าม่า เฮ๊ย เพลงรวมมิตร ก็เพลงเมดเลย์ แหละ ซึ่งมีรักคือฝันไป รักทำไม แรกสาว อยากลืม ด้วยแรงแห่งรัก แพะยิ้ม สุดก็ ลาล๊าลาลั่นลาลั่นลาๆๆๆๆๆๆ

สุดท้ายท้ายสุด ปิดท้ายแล้วเพลง มาสเตอร์พีชของพวกเธอ ก็คือเพลงงงงงง ประตูใจ ก๊อกๆเปิดประตูกันบ้านแล้วสินะ พอจบจากคอนเสิร์ตทำให้โลกดนตรีจำต้องย้ายไปจัดฟรีคอนเสิร์ตนoutdoor ใหม่ที่ลานช่องห้า เพื่อให้แฟนเพลงได้ดูกันจุใจ

คลิปนี้ไปแอบจิ๊กมาจาก saosaosaovideo


Create Date :18 กุมภาพันธ์ 2554 Last Update :18 กุมภาพันธ์ 2554 3:56:32 น. Counter : Pageviews. Comments :1