bloggang.com mainmenu search
ชุดนอน ถือเป็นเครื่องแต่งกายสำหรับคุณผู้หญิง นอกเหนือจากการใส่ชุดทำงาน ชุดอยู่บ้าน ชุดไปเที่ยว หรือชุดราตรีแล้ว เมื่อพูดถึงเรื่องความพิถีพิถันในการเลือกเครื่องแต่งกายสำหรับคุณผู้หญิงนั้นถือเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสำคัญมาก โดยเฉพาะ ชุดนอน ผู้หญิงที่ออกแบบมาเพื่อการนอนที่ดี ซึ่งการนอนที่ดีก็คือการนอนพักผ่อนอย่างเต็มที่และเพียงพอ เพราะในแต่ละวันหลายคนใช้เวลาในการทำงานมากและเกิดอาการเหนื่อยล้า ดังนั้นการนอนจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ สำหรับเคล็ดลับในการเลือก ชุดนอน ผู้หญิงด้วยตัวเองมีดังนี้

เนื้อผ้าดี
สำหรับการเลือก ชุดนอน ของคุณผู้หญิงสามารถทำได้โดยการเลือกจากเนื้อผ้า เพราะ ชุดนอน เป็นชุดที่ต้องอยู่กับผู้สวมใส่ตลอดการนอน ดังนั้นจึงควรเลือกเนื้อผ้าที่ดี ไม่หนาจนเกินไป เพราะเนื้อผ้าที่ดีจะช่วยทำให้คุณผู้หญิงที่ได้สวมใส่ไม่ระคายเคืองผิว และช่วยทำให้นอนหลับได้สบายขึ้นด้วย

บางเบา
เนื้อผ้าที่บางเบาเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนำมาทำเป็น ชุดนอน เพราะด้วยอากาศของเมืองไทยที่ร้อนอบอ้าว ดังนั้นคุณผู้หญิงจึงควรเลือกชุดที่สวมใส่ในเวลานอนที่มีเนื้อผ้าบางเบา เย็นสบาย ซึ่งอาจเป็นผ้าฝ้าย ผ้าซาติน ที่สามารถระบายอากาศได้ดี และไม่ทำให้ร้อนอบอ้าวเวลานอนด้วย

เลือกสีอ่อน
การเลือก ชุดนอนผู้หญิง นอกจากการเลือกเนื้อผ้าที่มีคุณภาพดีแล้ว การเลือกสีสันของชุดก็เป็นเรื่องสำคัญ หากเลือกชุดสีอ่อนก็จะช่วยทำให้ร่างกายไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ต้องนอนในห้องพัดลม หรือห้องที่ไม่ได้ใช้เครื่องปรับอากาศในการนอน

เลือกสีเข้ม
การเลือก ชุดนอน สีเข้มเหมาะอย่างมากสำหรับคุณผู้หญิงที่นอนในห้องที่มีการเปิดเครื่องปรับอากศ เพราะสีเข้มและมีเนื้อผ้าที่ค่อนข้างหนาจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายของคุณผู้หญิง เพราะเชื่อว่าในปัจจุบันนี้คุณผู้หญิงหลายๆ บ้านเลือกที่จะนอนในห้องปรับอากาศ

แบบกางเกง
การเลือกใส่ ชุดนอน แบบกางเกงจะช่วยทำให้คุณผู้หญิงนอนไม่โป๊ อีกทั้งการเลือกชุดแบบกางเกงยังช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายอีกด้วย อีกทั้ง ชุดนอน ยังช่วยคลุมร่างกายโดยเฉพาะส่วนแขนและขา ซึ่งหากคุณนอนในห้องปรับอากาศก็จะมีผิวที่แห้ง ดังนั้นการเลือกชุดแบบกางเกงจะช่วยทำให้ผิวไม่แห้งตึงจนเกินไป เพราะการนอนเครื่องปรับอากาศติดต่อกันเป็นเวลานานอาจจะทำให้ผิวแห้งกร้าน และแห้งเป็นขุยได้อีกด้วย

แบบกระโปรง
สำหรับการเลือก ชุดนอน แบบกระโปรงถือเป็นอีกแบบหนึ่งที่นิยมสำหรับคุณผู้หญิง แต่ข้อควรระวังในการใส่ชุดแบบกระโปรงนี้คืออาจจะทำให้โป๊ได้ ดังนั้นจึงเหมาะกับการใส่เพื่อนอนคนเดียว หรือเลือกใส่ชุดแบบกระโปรงโดยสวมกางเกงข้างในเพื่อป้องกันการนอนโป๊ ดังนั้นการเลือกใส่ชุดแบบกระโปรงจึงเหมาะกับคุณผู้หญิงที่นอนไม่ดิ้น

มีลวดลาย
การเลือก ชุดนอน แบบมีลวดลายก็ถือว่าเป็นชุดอีกแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ชอบลวดลายการ์ตูน หรือลายพิมพ์ต่างๆ เพื่อช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับชุด อีกทั้งยังเหมาะกับผู้ที่ขาย ชุดนอน เพื่อเพิ่มช่องทางการขายให้มากขึ้น และยังช่วยขยายกลุ่มลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

มีการตกแต่ง
การเลือก ชุดนอน สำหรับคุณผู้หญิงอีกแบบหนึ่งที่ควรเลือกคือแบบมีการตกแต่งด้วยริบบิ้น หรือลูกไม้เพื่อเพิ่มความน่ารักสดใส แต่สำหรับการตกแต่งนี้จะต้องไม่เลือกที่มีการตกแต่งด้วยลูกปัดหรือเชือก เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายในขณะที่นอนหลับได้ แต่สำหรับชุดในแบบนี้จะช่วยทำให้สามารถขายได้ในราคาที่สูงขึ้น เพราะมีกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบในการสวมใส่ ชุดนอน 

การนอนเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ต้องทำงานในเววลากลางวันติดต่อกันเป็นเวลานาน สำหรับการเลือก ชุดนอน สำหรับผู้หญิง โดยมีวิธีเลือกง่ายๆ ด้วยตัวเองคือเลือกเนื้อผ้าที่ดี มีเนื้อผ้าบางเบา เลือกสีอ่อนสำหรับหน้าร้อน เลือกสีเข้มและเป็นแบบกางเกงสำหรับการนอนในเครื่องปรับอากาศ เลือกแบบกระโปรง เลือกแบบมีลวดลายหรือการตกแต่งเพื่อความสวยงามน่าสวมใส่ และช่วยเพิ่มความน่าสนใจด้วย

Create Date :06 พฤศจิกายน 2558 Last Update :6 พฤศจิกายน 2558 20:07:52 น. Counter : 2098 Pageviews. Comments :0