bloggang.com mainmenu search
เมื่อค่ำวันที่ 17 ม.ค. ช่อง 7 และสก๊อต รังนกแท้ รอเยล พรีเมี่ยม ไซลิทอล พร้อมด้วย 6 ผู้สนับสนุนหลัก จัดการประกวด “ไทยซูเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2011” ในแนวคิด “แฟชั่น เอ็กซ์เพอริเมนทัล” โดยมีสัญญา คุณากร ทำหน้าที่พิธีกรภาคภาษาไทย และรฐกร สถิรบุตร พิธีกรภาคภาษาอังกฤษ ที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
การประกวดเริ่มต้นด้วยการเปิดตัวผู้ผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ด้วยแฟชั่นโชว์ชุด “เยาวชนแห่งคนรุ่นใหม่ สีสันแห่งชีวิต” ก่อนจะนำเข้าสู่ช่วงที่ 2 ใน “โมนูเมนทัล ออฟ แบงค็อก” สื่อให้เห็นถึงความเป็นกรุงเทพฯ เมืองแฟชั่น จากนั้นประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

การประกวดเวทีนี้ยังเปิดให้ผู้ชมร่วมตัดสินตำแหน่งโฟโต้จีนิค โมเดล ด้วยการส่งคะแนนโหวตผ่านเอสเอ็มเอส รายได้หลังหักค่าบริการระบบเครือข่ายนำมาสมทบทุนโครงการ “7 สี ช่วยชาวบ้าน” เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยต่อไป ผู้ได้รับตำแหน่งดังกล่าว ได้แก่ น.ส.อุไรศรี วัตรสังข์

ส่วนผู้ชนะตำแหน่งไทยซูเปอร์โมเดล 2011 ได้แก่ หมายเลข 10 น.ส.ปีย์วรา เรืองอร่าม 16 ปี เจ้าของส่วนสูง 174 ซ.ม. ศึกษาชั้นม.4 โรงเรียนเซนต์ปอลคอนแวนต์ จ.ชลบุรี ได้รับเงินรางวัล 5 แสนบาท รถยนต์โตโยต้าพริอุส มูลค่า 1.28 ล้านบาท พร้อมของรางวัลจากผู้สนับสนุน

น.ส.ปีย์วรา เรืองอร่าม ชื่อเล่น น้องเพียว กล่าวว่าตื่นเต้นและตกใจมาก เป็นเวทีแรกในชีวิต การเป็นนางแบบเป็นความใฝ่ฝันและตอนนี้ก็เป็นจริงแล้ว อนาคตจะพยายามพัฒนาตนเองและทำให้ดีที่สุด อยากเป็นเหมือนพี่สิ น.ส.พิชญ์สินี ตันวิบูลย์ ไทยซูเปอร์โมเดล 2006 ซึ่งเป็นคนไทยที่ได้ไปเดินในเวทีแฟชั่น วีกในต่างประเทศ แรงบันดาลใจในการเข้าประกวดคือการค้นพบตัวเองจากการดูแฟชั่นในทีวี โดยชอบศึกษาเรื่องแฟชั่นดีไซน์

“สิ่งที่คิดว่าชนะใจกรรมการคือความมั่นใจ เพราะเป็นสิ่งแรกที่ต้องมี รวมถึงความเป็นตัวของตัวเอง อย่างไรก็ตามยังต้องพัฒนา ฝึกฝน ตั้งใจและทำให้ดีกว่านี้ ถ้ามีโอกาสเข้าสู่วงการนางแบบจะทำให้ดีที่สุด

การประกวดครั้งนี้ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ในอาชีพนางแบบ ก่อนมาประกวดเข้าใจว่านางแบบเพียงแค่ใส่ชุดแล้วมาเดินเท่านั้น เมื่อได้มาประกวดทำให้รู้ว่าการเป็นนางแบบต้องมั่นใจ มีทักษะการเดิน ไม่ใช่ว่าใครจะเดินก็ได้” ไทยซูเปอร์โมเดล 2011 กล่าว

สำหรับ 6 รางวัลพิเศษในการประกวด ได้แก่
รางวัลเอดิเตอร์ ช้อยส์ น.ส.ปีย์วรา เรืองอร่าม
เพอร์เฟค บาย สก๊อต รังนกแท้ รอเยล พรีเมี่ยม ไซลิทอล น.ส.วโรชา ภัทรโชคชัย
สาวผมสวยสุขภาพดี โดย แพนทีน โปร-วี น.ส.นิธินันท์ คูณสินศรันย์
นางแบบผิวเนียนนุ่มบาย ลักซ์ น.ส.รรจมาภรณ์ อัตถศาสตร์
สาวผิวขาวกระจ่างใสทั่วเรือนร่าง โดย นิเวีย บอดี้ ไวท์ เซรั่ม เอฟพีเอฟ 22 น.ส.สุกัญญา หวายสันเทียะ
สาวสดใสมั่นใจ สไตล์ โมเดส น.ส.อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์

Create Date :18 มกราคม 2555 Last Update :19 มกราคม 2555 0:54:22 น. Counter : Pageviews. Comments :3