โป๊คลาสสิก


(ลอกมาจากที่เคยเขียนไว้เมื่อต้นปีที่แล้ว)

1. เล่มเล็กไปนิด และถ้าได้ภาพสีประกอบก็ยิ่งเจริญตา

2. สาวๆ ของแอนดรู เบลคนี่ภาพประกอบเยอะเชียว ทีตอนรู้จักหนุ่ม "โคตรใหญ่" ในโลกหนังเอ็กซ์ ไยไม่มีสักรูป ไม่เปนธรรม

3. พูดถึง Hentai ก็น่าจะเอาเกมมาพูดถึงด้วยสักนิด สื่อโป๊ที่ดุเดือดไม่แพ้หนังสือ หนัง การ์ตูน ก็เป็นเกมนี่แหละ

4. สำคัญมาก โป๊คลาสสิกอย่าง Pink Narcissus ที่สุดแห่งความอาร์ตหนังโป๊เกย์ ทั้งแสง สี ฉาก ตัวแสดง น่าจะมีสัก 2-3 หน้า (พิมพ์ครั้งต่อไปขอนะครับ) พอพูดถึงหนังฮ่องกง Happy Together ของหว่องกาไวแกก็ไม่เป็นสองรองใคร ทั้งในแง่คลาสสิก และอิโรติก

ข้อ 1-4 ผมก็ว่าไปงั้นแหละครับ หนังสือโป๊คลาสสิกเล่มนี้ ของเค้าดีจริง ในแง่หนึ่งเป็นการรวมรวมจากบทความที่เขียนลงนิตยสาร โดยปกติแต่ละบทก็ถูกจำกัดโดยพื้นที่ และเอ็นดู เบลคใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามาก ยิ่งชื่นชมเป็นพิเศษในแง่การวิจารณ์เจาะลึกประเด็นของหนังโป๊ แต่แปลกใจหน่อยเดียว ตรงที่ทำไมบอกว่า แอนดรูว์ เบลค ...หวงอี้แห่งวงการหนังเอ็กซ์ ผมว่าน่าจะกลับกันมากกว่า มันควรจะเป็น หวงอี้ ...แอนดรูว์ เบลคแห่งวงการวรรณกรรมจีนกำลังภายใน

โดยตัวของหวงอี้เอง ถ้าจะจัด ผมว่าก็จัดลงมาในโป๊คลาสสิกได้เหมือนกัน กับเรื่อง "ฟู่หวี่ฟานหวิน" ฉบับพิมพ์การ์ตูนใช้ชื่อกระบี่พลิกเมฆา แต่ฉบับแปล น.นพรัตน์ใช้ชื่อว่าเทพมารสะท้านภพ ครึ่งหลังของเล่มนั้นเอ็กซ์เซ็กกามสุดบรรยาย แยกวิทยายุทธกับเรื่องบนเตียงไม่ค่อยออก หวงอี้สร้างตัวละครมามากมายเพื่อให้ฟันกันนัวเนีย

ในโป๊คลาสสิกภาคแรก เอ็นดู ยกอนาอิส นิน นักเขียนชาวฝรั่งเศสขึ้นมา เขาพูดปิดท้ายว่าลองหางานของเธอมาอ่านสิ "โดยเฉพาะถ้าต้องการความเสียวซ่านผ่านตัวหนังสือในคราบผู้ดีทุกกระเบียดนิ้ว"

ถ้าพูดถึงความเสียวซ่านผ่านตัวหนังสือในคราบผู้ดีนี่ผมนึกได้อีกหลายชื่อเลยครับ ชื่อแรกขอเอ่ยก่อนเพื่อน หลายคนรู้จักดีคือ D H Lawrence นักเขียนเรื่องสั้นชั้นครูอย่าง อ.อุดากร เคยยกชื่อนักเขียนชาวอังกฤษท่านนี้มาอ้างตอนถูกวิจารณ์สัญชาตญาณมืดหนักๆ เอาเข้าจริงผมชอบนะ อย่างอุษณา เพลิงธรรม (อ.ประมูล) ของไทยผมว่าก็ใช่หลายเรื่อง แม่เบี้ยของวาณิชก็จัดลงได้ แต่หนังสือที่เปลือยด้วยตัวอักษรสุดๆ อ่านจบแล้วหัวใจถูกกระชากวูบไปจากร่างกายเลยนี่คือเรื่อง "ไหม" หรือ Seta เขียนโดย Alessandro Baricco ทั้งๆ ที่เรื่องนี้ไม่ใช่นิยายมุ่งเสพสังวาส แต่การบรรยายความบางตอนนั้นยิ่งกว่าหนังสือโป๊เสียอีก อย่างเช่น "ข้าจะยอมให้เพศของท่านเผยอแย้มปากของข้า ผ่านริมฝีปากของข้าเข้าใจ และเคล้าเคลียกับลิ้นของข้า..." "นิ้วของท่านในเพศของข้า ลิ้นของท่านในริมฝีปากของข้า ท่านเลื่อนกายลงใต้ข้า จับเอวของข้า ยกข้า ปล่อยให้ข้าเลื่อนกายขึ้นเหนือเพศของท่าน เนิบช้า ใครกันจะอาจลบสิ่งนี้ได้..." อ่านเล่มนี้ฉบับแปลภาษาไทยแล้วอยากลงเรียนภาษาอิตาลีเหลือเกิน ทำผมอึ้งไปหลายชั่วโมงหลังอ่านจบ

คราวที่มีคนชวนให้ไปเป็นกรรมการคัดเลือกหนังสือดีสำหรับเด็กและเยาวชน ผมชั่งใจจะเสนอชื่อเรื่องนี้ดีหรือเปล่า (สำหรับเด็กโต ม.ปลาย-มหาวิทยาลัย) นอกจากบทบรรยายโป๊เปลือยแบบที่ยกมาเป็นตัวอย่างแล้ว ที่เหลือมันคืองานเขียนระดับปรมาจารย์ ทั้งตัวละคร ฉาก โครงเรื่อง ประเด็นเรื่อง และสีสันทางวรรณศิลป์ แถมเรื่องนี้ยังเป็นเรื่องในดวงใจของหนุ่มสาวชาวอิตาเลียนซะอีก แต่กลัว อ. ถนอมวงศ์จะกระโดนเอาตีนหนีบคอผมออกจากห้องประชุมจึงมิได้เสนอ หลังเสนอหนังสือไปเกือบ 40 เล่ม แล้วก็โดดประชุมแทบทุกงวด ป่านนี้คงถูกอัปเปหิออกมาจริงๆ แล้วมั้งครับ

ไม่รู้นอกเรื่องมาถึงนี่ได้ไง

ผมให้Create Date : 14 ตุลาคม 2550
Last Update : 13 กันยายน 2552 12:38:50 น.
Counter : 1947 Pageviews.

2 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - มังกรเซน :: กะว่าก๋า
(17 ม.ค. 2564 06:09:09 น.)
ชวนอ่าน--ผม แมว และการเดินทางของเรา-- มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(14 ม.ค. 2564 16:15:38 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 269 :: กะว่าก๋า
(13 ม.ค. 2564 06:58:46 น.)
002 :: จุดโคมรอท่านนับพันปี เล่ม 1-4 by Bai Lu Wei Shuang polyj
(13 ม.ค. 2564 19:49:51 น.)
  
แค่หน้าปกก็สยิวกิ้วแล้วครับ
โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:16:11:39 น.
  
จำได้ อ่านตึกกรอสส์จบ ปวดหัวไปครึ่งวัน แต่อ่าน ไหม ไม่เห็นอีโรเลยค่ะ กลับไปอ่านใหม่
โดย: อั๊งอังอา วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:11:43:25 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Zol.BlogGang.com

ศล
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 85 คน [?]

บทความทั้งหมด