ว่าด้วยเซ็กส์ไม่ได้ช่วยในการเลือกซื้อรองเท้า
"ถ้าการไม่มีเซ็กซ์ก่อนแต่งงานนั้นเป็นการกระทำอันถูกต้องดีงาม แล้วทำไมการซื้อรองเท้าโดยไม่ลองใส่ดูก่อน กลับกลายเป็นการลงทุนอันสุ่มเสี่ยงและสะเพร่า?"คำถามแรกของนักเขียนที่ผมชื่นชอบและเป็นแฟนผลงานคนหนึ่ง คุณผาด พาสิกรณ์ ใน "คำถาม 13 ข้อเกี่ยวกับเซ็กซ์ที่ผมไม่รู้จะถามใคร" (October 11 Sex Issue) ถึงแม้คุณผาดจะเรียบเรียงทั้ง 13 ข้อในรูปแบบคำถาม แต่ใครอ่านก็คงรู้ว่าจุดประสงค์ของแกไม่ใช่การถามตามอักษรที่ปรากฎอยู่ในคำถาม คำถามชุดนี้เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขันและเสียดสี แต่เดี๋ยวผมจะลองตอบโดยตีหน้าซื่อ แสร้งเป็นไม่ขำด้วย ขอให้เข้าใจว่าเรา "เก็ต" ประเด็นที่ซ่อนอยู่หลังคำถามนี้เหมือน ๆ กัน และยอมรับตรรกะของการเปรียบเทียบที่ไม่สมน้ำสมเนื้อว่าเป็นสิ่งที่มองข้ามได้ (กระนั้น ก็อย่าลืมว่าผมกำลังจะตีหน้าซื่อ จึงทำเป็นไม่มองข้าม)

ตอบ

1. เวลาคุณซื้อรองเท้าคุณจำเป็นต้องลอง เพราะว่าหลังจากซื้อไปแล้ว รองเท้ามันปรับตัวเข้าหาคุณไม่ได้ รวมถึงคุณคงไม่ปรับตัว (ตีน) ให้เข้ากับรองเท้า แต่เซ็กส์ปรับได้ คงไม่ใช่เอากันแล้วไม่มันแล้วฉันไม่แต่ง เซ็กส์ก่อนแต่งจึงไม่บอกอะไรเกี่ยวกับเซ็กส์หลังแต่ง ยกเว้นเรื่องขนาด

2. รองเท้ามีฟังก์ชั่นเดียว คุณจึงทดสอบมันได้ และถ้ามันผ่านการทดสอบ (เช่น ใส่เดินดูความสะดวกสบาย และให้เพื่อน ๆ ช่วยกันมอง) มันก็เป็นรองเท้าที่เหมาะกับคุณ แต่การเป็นผัวเป็นเมียกันมันมีหลายฟังก์ชั่น คุณจะทดสอบว่าที่เมียโดยบอกว่าก่อนแต่งงานกันนะ เธอต้องผ่านด่านการให้นมลูกด้วยคะแนนเพอเฟ็ก หรือทดสอบผัวด้วยโจทย์เปลี่ยนผ้าอ้อมเด็ก คงไม่ได้ การทดสอบเซ็กส์ก่อน (ไม่ว่ามันจะดีหรือไม่ดี) จึงเป็นเพียงการทดสอบเล็ก ๆ ที่แทบไม่ได้ช่วยให้ได้คู่ที่เหมาะสม

3. ข้อนี้อ่อนไหว :P เวลาเลือกรองเท้าเบอร์ 7 ซึ่งฟิตไปนิด ขอขยับไป 7.5 หลวมไปหน่อย กลับมาลอง 7 ใหม่อีกที แล้วลอง 7.5 อีกรอบ ไม่มีปัญหาอะไร ทีนี้ลองนึกถึงแฟนเก่า ถ้าคุณเข้าไปสะกิด "ขอเค้าลองเอาอีกทีสิ" คุณคิดว่าจะเกิดอะไร?Create Date : 07 มกราคม 2555
Last Update : 7 มกราคม 2555 1:50:42 น.
Counter : 701 Pageviews.

1 comments
ทีวีอนิเม หน่วยผจญคนไฟลุก ประกาศผู้ที่มารับบทเป็น Joker iamZEON
(12 ก.พ. 2562 16:25:58 น.)
บันทึกน้องหนาม ... รีบูเทีย (Rebutia) ดอกขาว ฟ้าใสวันใหม่
(18 มี.ค. 2562 09:43:26 น.)
++++ มามะมาพาไปชิม ร้านโอ้กะจู๋ กับ โป่งแยงแอ่งดอย ที่เชียงใหม่ รวม2ร้านไปเลยค่ะ ++++ life for eat and travel
(18 มี.ค. 2562 21:45:57 น.)
跟老婆打架了 วิวาทกับภรรยา Kavanich96
(5 ก.พ. 2562 02:37:33 น.)
  
ฮ่าๆๆๆๆ
ได้เลยพี่ มะ มา

โดย: sticker-dicut (เสี่ยวเฟย ) วันที่: 17 มกราคม 2555 เวลา:12:16:08 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Zol.BlogGang.com

ศล
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 85 คน [?]

บทความทั้งหมด