เอิ๊กส์...งานหนังสือครั้งแรกของชีวิต
สวัสดีค่ะ

เขียนบล็อกใหม่ๆ หลังจากหายหัวไปเมืองบางกอกนานเก้าวัน เป็นการพักงานที่ยาวนาน ก่อนจะกลับมาทำงานที่พักไว้จนเหนียงจะยานอยู่แล้ว งานยังรออยู่จม นิยายยังไม่เดินหน้าค่ะ ดำน้อยลูกรักไม่มีอะไหล่ ช่างบอกสองปีแล้วมันตกรุ่น ก็ต้องรอกันต่อไป กำลังเริ่มแต่งนิยายในสมุดค่ะ คอมพ์น้องสาวไม่ไหวค่ะ หลังเลิกงานให้นั่งอยู่ชั้นล่างคนเดียวตีหนึ่งตีสองมันรู้สึก

มีดำน้อยถ้าเหนื่อยก็ยังได้กลิ้งเกลือกไปมาบนที่นอน ได้ฟุบหลับกับหมอนได้

เข้าเรื่องๆ ออกเดินทางจากบ้านนอกวันที่ 31 มีนา ไปถึงปทุมราวๆ บ่ายสองกว่าๆ ก็เลยไปร่อนที่ฟิวเจอร์เพื่อหาของกิน ได้ไดฟุคุของโปรดมาโซ้ยนิดนึงพออิ่มท้อง เห็นร้านหนังสืิอก็อดจแถเข้าไปไม่ได้ ไปดูนิยายตัวเอง อยู่ไหนๆ นั่นไงๆ วิ่งตรงเข้าไปลูบๆ คลำๆ ก่อนเดินออกมา

วันที่ 1 เมษา น้องสาวพาไปแพลทตินั่ม เดินไปเดินมา ไหงได้แต่เสื้อผ้าหลานๆ เราได้กางเกงมาสองตัว กับเสื้อยืดใส่เล่นๆ อีกสามตัวมั้ง อ้อๆๆ รองเท้าจากเกาหลีที่น้องถอยให้มันกัด สุดท้ายข้ามไปอืมมม เราเรียกมาบุญครองหรือเปล่าหนอ ได้รองเท้ามาหนึ่งคู่ ผ้าใบคงเหมาะกับเราที่สุดแล้ว

วันที่ 2 ไปที่งานหนังสือ โห...คนเยอะ ด้วยความไม่เคยไป ก็เดินหลงทางไปมาสองคนกับคุณแม่ของน้องเขย แบกของเยอะแยะอย่างบ้านนอกเข้ากรุง เอาขนมไปฝากคนนั้นคนนี้ ก็ไม่รู้เขาจะรำคาญเราหรือเปล่านะ ประมาณว่าไปซื้อหนังสือนะคะ ไม่ได้มาแบกขนมน่ะ

ได้เจอน้องสาวที่เป็นนักเขียนฝีมือดี กรี๊ดดดด อุตส่าห์หลอกน้องว่าเราผมยาว ขาวสวย สวมกระโปรงบาน แต่น้องไม่เชื่อ โทรเข้ามือถือหลอกเราให้ออกมาหน้าบูธ 555 กะรัตมาอย่างแมน ดีใจที่ในที่สุดก็ได้พบหน้าน้องสาวที่คุยกับเรามานานกว่าหนึ่งปีแล้ว น้องสาวที่มีมุมมองแง่คิดดีๆ มอบให้เราเสมอ จะจิตตกดำดิ่งน้องก็คอยให้กำลังใจ ขอบคุณน้องฟ้ามากมายเน้อ น้องสาวกำลังจะมีผลงานในแนวจีนวางตลาดราวๆ ต้นเดือนนี้ ระบำเหมันต์ กับ ห้วงเวลาแห่งรัก ปกเป็นอย่างไร มีการเปลี่ยนชื่อหรือไม่ จะมาแนะนำกันอีกทีนะคะ เอาหัวเป็นประกันว่าน้องฝีมือดี พล็อตเยี่ยมไม่เป็นสองรองใคร

ได้เจอพี่สาวที่พบปะพูดคุย ปรึกษาระบายปัญหาในหลายๆ เรื่องอีกหนึ่งคน นั่นคือพี่มูนนี่ นักเขียนมือโปร มีผลงานเขียนตีพิมพ์แล้ว 11 เรื่อง น้องสาวขอคารวะในความมุมานะค่ะ แลกนิยายตัวเองกับนิยายพี่สาวไปหนึ่งเล่ม ได้นักล่าแห่งรัตติกาลมาเชยชม งานหนังสือเดือนตุลาจะไปสอยเล่มหนึ่งมา ถึงจะได้อ่านพร้อมๆ กัน

และแล้วก็ได้เจอน้องสา่วอีกสองคนที่อยู่เป็นเพื่อนใจกับพี่คนนี้มานานเกือบสองปีแล้วเนอะ น้องข้าวสวยและน้องกฐินนั่นเองๆๆๆๆ อดเจอน้องมินนี่เลยอ่ะ ขอบคุณหลายๆ ที่อุดหนุนนิยายพี่ค่ะ สองวันในเวลาสี่ชั่้วโมงที่ไปยืนที่บูธสนพ. พี่ขายหนังสือได้ 6 เล่ม ขอบคุณคุณคนอ่านที่มองเห็นคุณค่าและสนใจในงานเขียนของกะรัตทุกคนนะคะ

ความรู้สึกดีๆ ในระหว่างยืนที่บูธสนพ.ก็มีมาก แต่ที่แย่ๆ ก็มากมีอยู่ เป็นอันว่าไม่เอาไม่พูดดีกว่า เก็บไว้ๆ ในซอกหลืบของหัวใจ รอให้มันตกตะกอนไปตามกาลเวลา(มั้ง) 555 ความรู้สึกกระแทกใจจนลืมถ่ายบรรยากาศงานหนังสือเลยเอ้า เรานี่ช่าง...

เท่านั้นยังมิพอ ภูมิแพ้เจ้ากรรมมันดันขึ้น ออกจากศูนย์สิริฯ รถติดมาก เหนื่อยจนหลับคารถ ตื่นขึ้นมาเมื่อถึงร้านอาหารที่น้องเขยทำงาน โฮะๆๆ ผื่นเต็มแขนเต็มขา ต้องดึงแขนเสื้อลง แต่ก็ัยังไม่กินยา จนวันที่ 3 ระหว่างทางไปหัวหิน ในที่สุดก็ต้องกิน ไม่้งั้นทำท่าว่าจะไม่ไหวง่ะ

วันที่ 3 และ 4 ไปหัวหินค่ะ วันที่ 3 นอนที่เพลินวาน ห้องพัีกสวยดี วันที่ 4 จำต้องระเห็จไปนอนที่ปราณบุรี ตื่นมาเช้าวันที่ 5 ก็ลัลล้าอยู่หาดหน้าห้องพัก วิ่งไล่ปู เก็บหอยไปตามเรื่องราว ทำเดินนวยนาดเป็นนางเอกนิยาย

วันที่ 6 ไปงานหนังสืออีกหน ก็ไม่รู้ไปทำไมเนาะ ได้น้องฟ้ามาอยู่เป็นเพื่อนใจกันอีกที สงสารน้องจัง วันนี้ได้เจอคุณสาิลิกาด้วย ปลื้มมากค่ะ อิอิ ก็เป็นนักเขียนที่เราติดตามผลงานอยู่นี่นา รอนางบำเรอหลวงเล่มต่อๆ ไปอยู่นะคะ

วันนี้ได้เจอน้องเซด้วย น้องอุตส่าห์แวะไปหาที่บูธด้วยเช่นกัน ไปงานหนังสือได้กอดสาวไปสองคน หื่นมากเรา555

หมดเงินกับหนังสือไปพันกว่าบาท ก็ซื้อๆ จะมีเวลาได้อ่านเมื่อไหร่ก็ยังไม่รู้เลยค่ะ ซื้อไว้ก่อน ก็มันถูกไง

พบกันใหม่ในงานหนังสือเดือนตุลา แต่หนนี้จะไม่ไปในฐานะคนแต่งนิยาย จะไปร่อนในฐานะพี่สาว น้องสาว เพื่อนสาวของใครอีกหลายคนแทน แล้วเจอกันนะคะ

น่าเสียดายเพราะสถาณการณ์บ้านเมืองทำให้อดเจอน้องสาวไปหลายคน เืพื่อนหนุ่มหนึ่งคนก็ไม่ได้พบหน้ากัน ขนมที่ขนไปกลายเป็นหม้ายซะงั้นCreate Date : 10 เมษายน 2553
Last Update : 10 สิงหาคม 2553 11:25:25 น.
Counter : 553 Pageviews.

9 comments
: แสงสุดท้าย : กะว่าก๋า
(21 ก.ค. 2564 06:22:59 น.)
คุยกันน้อย แต่คุยทุกวัน comicclubs
(21 ก.ค. 2564 22:59:50 น.)
ความรู้สึกลบๆกับการเอาชนะตัวเอง TuUmMeng
(20 ก.ค. 2564 00:10:48 น.)
อัพบล็อกความงามอีกครั้งในรอบหนึ่งปี โอพีย์
(19 ก.ค. 2564 01:30:00 น.)
  
โดย: thanitsita วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:16:50:47 น.
  
สวัสดีปีใหม่คร๊าบผม...เพลินวานนี่ที่หัวหินใช่ป๊าว...กำลังหาวันว่างไปอยู่เหมือนกันเลยอิอิ
โดย: phaclam วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:9:20:14 น.
  
สวัสดีค่ะคุณ thanitsita และคุณ phaclam ค่ะ

มีความสุขในวันหยุดยาวๆ นะคะ สาดน้ำให้สนุกในวันสงกรานต์ค่ะ
โดย: อิมาอิซัง วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:11:06:27 น.
  
สวัสดีวันสงกรานต์ค่ะคุณพี่
รอบนี้ไม่เป็นไร รอบหน้าไปเจอกันได้ หุหุ ซียูรอบเดือนต.ค.นะคะ จะไปซื้อเล่มสอง ออกช่วงนั้นใช่เปล่า? ^^
โดย: minnie_RR IP: 124.120.160.36 วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:15:57:02 น.
  
สวัสดีวันสงกรานต์ค่ะน้องมินนี่

จะพยายามเข็นต้นฉบับให้ทันค่ะ จะได้มีเหตุผลของการไปแอ่วเมืองกรุงได้ไงค่ะ ึหึหึหึ

จะพยายามๆ สู้ๆๆๆๆ ค่ะ คราวหน้าจะได้เอาขนมไปฝากด้วยค่ะ
โดย: อิมาอิซัง วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:18:01:45 น.
  
หวัดดียามบ่ายครับ
อย่าคร่ำเคร่งมากไปนะครับ...
เดี๋ยวลืมenjoy life
โดย: Dingtech วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:17:22:19 น.
  

โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:15:16:52 น.
  
ไปเดินงานหนังสือ เจอ "บัลลังก์เสน่หา" ผลงานของคุณอิมาอิซังด้วยค่ะ เป็นหนังสือขายดีทีเดียว ปกก็ design ได้ดี

ยินดีกับก้าวแรกของถนนสายนักเขียนที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามด้วยนะคะ ดีใจจริงๆ ยังชีให้แฟนดูเลยว่าเพื่อนบลอกเราเป็นคนเขียนนิยายเรื่องนี้
โดย: ThE BooK@HoLiC วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:17:42:47 น.
  
สวัสดีค่ะ ขอบคุณคุณหวานเย็นฯและคุณTBH มากค่ะที่แวะมาเยี่ยมกัน

555 ขายพอได้ค่ะ ไม่ึถึงกับขายดีหรอกค่ะ ยังมือใหม่ สนพ.ก็เอาป้ายขายดีมาติดไว้อย่างนั้นแหละค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ
โดย: อิมาอิซัง วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:22:30:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Viromrada.BlogGang.com

นางสาวอ้วนจัง ตังค์มากมี
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด