สด...แบบข้ามวัน เมื่อหมอดูลายมือตามห้างชี้ชะตะชีวิตฉัน...เอิ่มๆๆ
เมื่ือวาน(2 พฤษภาคม 2553) กะรัตไปแถที่ห้างในตัวจังหวัดมา หลังจากกรำงานหนัก(เหรอ)

ปิดร้านสองวัน ท่านแม่พาไปกินข้าวที่ศูนย์อาหารในห้าง โอ้วววว...กินฝีมือตัวเองเบื่อแล้วนั่นแหละ 555

หลังจากหม่ำข้าวพออิ่มหนำ (แน่ใจว่าแค่พออิ่มหนำ เอิ๊กส์! อิ่ม) เราก็ไปเดินเล่นที่ร้านนายอินทร์ ไปสำรวจแผงหนังสือว่านิยายเรามันมีวางขายกับเขาหรือเปล่า เดินวนมันทั่วชั้นนิยาย หนึ่งรอบผ่านไป...สองรอบผ่านมา รอบที่สาม เห็นแล้ว! มันอยู่นั่นๆ ซุกอยู่เกือบชั้นล่างสุด โถๆๆ เราใฝ่สูงเกินศักดิ์มองแต่ชั้นวางระดับสายตาสองสามชั้นบน ที่ไหนได้หนังสือเราจะเห็นได้คุณต้องนั่งมอง ผ่างๆๆๆ มีอยู่ตั้ง 4 เล่ม!!!!!!!!!!! หรือถ้าคิดในแง่บวก โห...ขายดีเหลือแค่4 เล่มเอง 555(แต่อย่างหลังนี่ทำท่าว่าจะไม่เป็นจริง)

เคยถามความคิดเห็นและแอบอ่านเว็บนั้นเว็บนี่ เขาบอกว่าหนังสือบางไป ไม่อยากอ่าน เราอยากจะตะโกนเหลือเกิน แม้หนังสือนิยายอิชั้นจะบางนะคะ แต่หนึ่งหน้ากระดาษมาตรฐานมันถูกยัดด้วยตัวอักษร 29 บรรทัด มากเท่าที่จะมากได้ (ยังแอบมีไปนับ...นั่นๆๆ มีนักเขียนอยู่คนนิยายเขามีตั้ง32บรรทัด) หากว่านิยายเรามันมี 24 บรรทัด หรือ 25 26 27 อย่างคนอื่น นิยายเรามันจะหนาขึ้นไหมหว่า ซิกๆๆ 256 หน้าแบนๆ พอเล่มบางราคาหน้าปกก็ถูกกว่าใครเขา ก็หวังว่าจะชักเงินจากกระเป๋าคนอยากจะอ่านมันได้บ้าง(บ่นอะไรว่ะเรา วอนอีกแล้ว) อย่าตัดสินว่านิยายจะสนุกไม่สนุกอ่านจุใจหรือไม่จากความบางของรูปเล่มเลยค่ะ เสียเวลาลองนับบรรทัดดูสักหน่อยก็ได้ หากคุณสงสัยใคร่รุ้น่ะ

กลับมาๆ ออกจากร้านหนังสือด้วยหัวใจร้าวระทม ไปเดินซื้อของ ผ่านแม่หมอพ่อหมอนั่งหน้าสลอน สบตากับท่านแม่ เอาไหม? แม่บอกลองดูลูก แค่เราสบตาเขา เอาแล้วเว้ยยยยย นี่คุณๆๆๆ ฉันเห็นบลาๆๆๆๆ เอิ่ม...ไม่ดูกับแม่คนนี้หรอก

เดินมาอีกฟาก เห็นป้ายดูลายมือ 49 บาท นั่นแน่อย่างนี้ต้องลอง!
นั่งลงปุ๊บก็มาเป็นชุด ชิงถามเราก่อนว่าโสดหรือแต่งงานแล้ว มือแบบนี้มือใหญ่จะได้เป็นเจ้าคนนายคน (แต่ใครๆ ก็่ว่ามือเรามันเล็กขัดกับตัวนี่นา) มือทำมาหากินเก่งรับราชการก็ดี ทำงานส่วนตัวก็เจริญ แม่มๆๆ ตกลงจะให้กรูว์ทำงานด้านไหน แม่มบอกดีหมดทุกด้าน

ทีนี้ดูเนื้อคู่จะได้คู่ต่างชาตินะ เบสิกจริงนะแก เคยไปไหมประเทศลาวน่ะ อ้าวววบ้านอยู่หนองคายไม่เคยข้ามไปฝั่งกระนู้นมิเสียชาติแย่หรือแม่คุณ ฉันจะหัวหงอกแล้วนา อาจจะได้คนฝั่งนู้นเป็นเนื้อคู่นะ
หากินใกล้จริงน่ะกรูว์นี่ หัวเราะในใจ

นี่ถ้าได้แต่งงานนะ จะมีลูกสามคนนะ เส้นข้างลายมือมันบอก เราก็ในใจ"ทฤษฎีนี้ข้าน้อยรู้ตั้งแต่ขึ้นป.1" แล้วแม่หมอก็เปิดหนังสือของเธอ ปฏิบัติการโน้มน้าวให้ซื้อแพ็กเก็ทของคุณเธอก็เิริ่มต้น

นี่ๆๆ พี่หมอนะ คิดค่าดูให้ถูกๆ ดูให้ฝรั่งนะ 499 ดูให้คนไทยนักเรียนนักศึกษา 299 สำหรับน้องน่ะพิเศษเลย 199

เราก็อ้าวววววว ไหนว่า 49 บาท เธอก็บอกว่า49บาทน่ะดูแึ้ึ้ค่เผินๆ ดูให้เด็กๆ ในใจเราก็เอาแล้วหลอกลวงกรูว์เห็นๆ ที่เข้ามาดูนี่ก็เพราะลายมืออิฉันน่ะมันรกโคตรๆๆๆๆๆ เคยยื่นมือให้คนทรงเจ้าคนนึงดูให้(อันนี้ไปลองของหนแรกในชีวิต) เขายังบอกเลยว่าลายมือหรือนี่ แต่เขาเดาหรือดู? แล้วถามเราว่า ทำงานอะไรอยู่ ตัวหนังสือไหงมันลอยเต็ม แม่นอยู่นะ ก็เร่งต้นฉบับตาจะฉีกก้นจะเหน็บกินนั่นแหละก่อนยื่นมือให้คุณดูน่ะ แต่ก็ครึ่งๆ อันไหนดีฉันรับ อันไหนร้าย ฉันไม่อาวววววววว(ความสามารถส่วนตัวอย่าได้เลียนแบบค่ะ...จริงง่ะ)

เราก็บอกเลยอ้าวววหลอกกันนี่นา เธอก็บอกว่าถ้าดูไพ่ยิปซีและเลขเจ็ดตัวเก้าตัวจะแม่นกว่านี้ เราก็ในใจอีกหน กรูว์นะดูลายมือไง ลายมือมันของเฉพาะคนนะเว้ย เขา็ก็บอกเอาวันเดือนปีเกิดมาจะดูให้ 199 บาท ยังมิวาย เราก็เอาเลย งั้นคนเกิดวันเดือนเดียวกันนี่มันก็ชะตาเหมือนกันหมดดิ ดูแบบนี้ดูในเน็ตก็ได้นะ ฟรีด้วย เขาก็คงอยากจะเอาสำรับไพ่ตบหัวเราแล้วล่ะตอนนั้นน่ะ

ในความคิดเรานะ ดูวันเดือนปีเกิดน่ะ ดุได้ฟรีๆ ทางเน็ตเลยเอ้า และก่อนที่เราจะมีเน็ตให้ดูน่ะ กะรัตซังคนนี้ก็เป็นแม่หมอมาก่อนนะคะ อยากรู้อยากเห็นไปถอยตำราดูดวงมาเองเลยนะเออ สำรับไพ่ยิปซีข้าน้อยก็มีสองสำรับ จำไำด้หมดความหมายของไพ่น่ะ ดูแบบรายวัน อาทิตย์ รายเดือน สี่ใบ สิบใบฉันก็เป็น คล่องด้วยนะเออ(ณ ปัจจุบันร้างห่างไกลค่ะ เก็บตำราและไพ่ไว้ไม่ได้แตะเลย) แต่ไม่กล้าดูให้ใครนักหรอกนะ เพราะการตีความหมายของไพ่นั้นมันต้องอาศัยประสบการณ์หลายอยู่ เราไม่แน่นในศาสตร์ด้านนี้ก็เลยไม่ดูให้ใครนอกจากคนในบ้านและตัวเอง แต่การดูลายมือนั่นมันส่วนตัวสุดๆ ไง เมื่อคุณขึ้นป้ายว่าหมอดูลายมือแล้วทำไมมาชักชวนอะฮั้นดูไพ่และเลขเจ็ดตัวเก้าตัวกันเล่า

เราก็บอกว่าไม่ดูหรอกวันเดือนปีเกิดน่ะ (ดูเองก็เป็นจะเอาตำราพม่าหรืออินเดียก็มี ยังไม่มีโอกาสถอยตำราพรหมชาตินะ) เขาก็บอกฉันเป็นศิษย์มีครูนะ เราก็เอิ่มมมมกรูว์ก็มีเว้ย หนังสือเป็นครูได้อย่างดี แล้วครูเธอสอนจั่งใด๋ฉันจะดูลายมือแต่ไม่สามารถดูให้ได้น่ะ

เราก็ทำท่าจะลุกนะ จ่ายไป100 ทอนมา 50 ก็ให้ๆ เขาไปหนึ่งบาทน่ะ แต่เขาก็ยังคะยั้นคะยอจะให้เราดูไพ่อีก ทีนี้ก็ต้องบอกไปตรงๆ ว่า ที่บ้านมีสองสำรับค่ะ ห่อไว้ในผ้าแดง ศักดิ์สิทธิ์น่าดูชม

จบประสบการณ์ดูหมอนะห้างสรรพสินค้า เข้าข่ายหลอกลวงนะนี่ ปากก็บอกมีครูมีครู แต่ก็อะนะลองพิจารณากันดูก็แล้วกันค่ะ หากมีครูจริงทำไมพวกเขาทำแบบนี้กันหนอ มิกลัวครูท่านโกรธแล้วองค์ลงหรืออย่างไร

หมูอย่างกะรัตเซ็งCreate Date : 03 พฤษภาคม 2553
Last Update : 10 สิงหาคม 2553 11:24:45 น.
Counter : 852 Pageviews.

12 comments
... 21 กรกฎาคม...วันคล้ายวันเกิดอุ้มสี... คนผ่านทางมาเจอ
(21 ก.ค. 2564 22:39:26 น.)
❤สุขอยู่บ้าน พักรักษาดวงตา : ภาวะม่านตาอักเสบ และความดันตาสูง กับมุมสวนแคคตัส Tui Laksi
(17 ก.ค. 2564 18:48:46 น.)
No. 1004 ไม่พูดกับใคร ไม่คิดหลายวัน ผลเป็น...? ไวน์กับสายน้ำ
(16 ก.ค. 2564 05:47:53 น.)
ป้าร้านข้าว จันทราน็อคเทิร์น
(16 ก.ค. 2564 13:54:34 น.)
  
หนังสือคุณพี่มีขายที่นายอินทร์เซ็นทรัลบางนาด้วยนะเออ ไปด้อมๆมองๆมาแล้ว เห็นแล้วปลื้มแทนเลย อุอุ

ไม่ค่อยได้แวะมาเยี่ยมหน้าบ้านเลย ไว้คุยกันหลังบ้านเช่นเคยนะคะ

โดย: xinru IP: 111.84.82.95 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:27:45 น.
  
ทักทายยามดึกค่ะคุณหาแฟนตัวเป็นเกลียว

น้องสาวคนงาม ไม่มาหน้าบ้านไม่เป็นไรค่ะ คุยกันหลังบ้านตอบfwกันก็ได้ค่ะ แค่รู้ว่ายังอยู่สบายดีก็พอค่ะ

พี่สาวเคยเจอครั้งแรกที่ซีเอ็ดตอนอยู่เมืองกรุงค่ะ แวะไปลูบคลำ ก่อนไปรับเล่มจริงที่งานหนังสือน่ะค่ะ

พี่ก็ดีใจและปลื้มค่ะที่สำเร็จเป็นรูปเล่มซะที แต่ก็เสียใจที่คนอ่านและเพื่อนฝูงบางคนก็ว่าไม่น่าอ่านเพราะเล่มมันบางไง เขาว่ามันคงจะจบห้วนๆ ซะงั้น ถือเป็นจุดบอดของหนังสือพี่เลยนะ เพราะหลายเสียงแล้วค่ะ เล่มบางก็ลดต้นทุนการพิมพ์ คนอ่านก็ซื้อได้ในราคาถูก คนแต่งก็ได้ค่าต้นฉบับถูก เอ็ยยยยยยยไม่ใช่ๆ แต่มันก็คล้ายดาบสองคมซะงั้น กลายเป็นว่าหนังสือบางไป ไม่น่าสนุก แป่วๆๆๆๆ ก็หนึ่งหน้า 29 บรรทัดน่ะ ลองถ้าเป็น 25 บรรทัดแบบคนอื่นเขาน่ะมันจะหนาให้ดูกันเไหม มันจะอ่านสนุกเพิ่มขึ้นหรือเปล่า น้อยใจค่ะ

ขอบคุณที่แวะมาฟังพี่บ่นค่ะ บ่นหน้าบ้านซะเคยตัว เขาเรียกหมูไม่กลัวน้ำร้อนมั้ง
โดย: อิมาอิซัง วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:51:51 น.
  
เคยเจอเหมือนกันค่ะ เค้ามาจ้องหน้าเราแล้วบอกว่าเราจะมีเคราะห์ อย่างนั้นอย่างนี้ ตอนนั้นเราไม่เคยเจอ เลยเสียให้เค้าไป 199
โดย: Scorchio วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:37:16 น.
  
สวัสดีค่ะคุณ Scorchio ก็กะรัตอยากจะลองดูค่ะว่าจะอย่างไร แล้วก็นั่นๆๆๆ มีแบบ 199 299 499 คิดว่าคือการหลอกลวงเห็นๆ ค่ะ บางคนก็กลืนไม่เข้าคายไม่ออกนั่งลงไปแล้วก็ต้องยอมเสียเงินต่อเพราะโดนแรงโน้มน้าว การพูดจาของพวกเขาพวกเธอนี่สุดยอดค่ะ ต้องเด็ดขาดเท่านั้นแหละถึงจะถอยออกมาแล้วจ่ายค่าหลงเชื่อคนง่ายไป 29 หรือ 49 น่ะค่ะ
โดย: อิมาอิซัง วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:08:20 น.
  
โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:41:24 น.
  
สู้ สู้ ค่ะ คนเราก็หาเรื่องติได้ทุกเรื่องแหละค่ะ อันไหน ติเพื่อก่อ ก็รับไว้ อันไหน ติเพื่อทำลายกำลังใจ ก็จะได้รู้ว่าแข็งแกร่งแค่ไหนกับการติเนอะ
โดย: peepin (tangkaw ) วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:03:38 น.
  
พี่ดูให้ม่ะ บอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน สามตัวหลังงมา จะลองทายให้นะ
โดย: เอื้องผึ้งจันทร์ผา วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:52:57 น.
  
พี่ทายอนาคตไม่ได้นะคะ ทายได้แต่นิสัยของน้อง ถ้าอยากรู้ต้องไปดูกับอาจารย์ นะคะ https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=songklot&group=1

อาจารย์จะดูคราว ๆ ก่อนก็ได้ เขาไม่คิดกะตังนะ แต่มีข้อแม้ว่าดูฟรีนี้ห้ามถามแค่นั้น บอกไปว่ารู้จากพี่น้องในบล๊อกแก๊งค์นะคะ

พี่จะดูให้คราว ๆ ก่อนก็ได้ แต่ไม่ลึกนะ เพราะบางทีดวงมันคือความลับ ดังนั้นจึงขอพูดแค่นิสัยโดยรวมนะคะ ที่เหลือให้น้องไปดูฟรีตามหมายเลขที่พี่ให้ไป

956
นิสัยรวม ๆ เจ้าชู้ เจ้าเหล่ นักเลง ความสามารถไม่คงที่เดี๋ยว ๆ ก็ทำได้ เดี๋ยว ๆ ก็ทำไม่ได้ ชีวิตขึ้นสูงสุดได้ แต่อยู่ ๆ ก็ตกลงต่ำสุดได้ ....เอาแค่นี้นะคะ ที่เหลือ ไปฟังจากปาอาจารย์นะ ดูฟรีก่อนก็ได้ โดยบอกว่า ได้ข้อมูลมาจากพี่น้อง นะคะ
โดย: เอื้องผึ้งจันทร์ผา วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:23:27 น.
  
956 รวมกันแล้วยังได้ 20 มันคือหมายเลขของความบ้าเพื่อน....แต่เพื่อนส่วนใหญ่เป็นเพื่อที่นำความเดือดร้อนมาให้เสมอ แต่ด้วยความรักเพื่อน บ้าเพื่อน เราเลยยอมตลอด
โดย: เอื้องผึ้งจันทร์ผา วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:55:44 น.
  
กะรัตมาแล้วค่ะคุณนนนี่

สู้ค่ะพี่ำพิน(สะกดถูกไหมนี่)

พี่เื่อื้องฯ 555 กะรัตเป็นคนเจ้าชู้ กิ๊วๆๆ จะมีใครกล้าเข้าใกล้เราอีกไหมนี่ ส่วนเรื่องบ้าเืพื่อนนั่น ตรงค่ะ รักมาก เอาใจเราไปยัดให้เขามากจนคนเขาจะรำคาญกันหมดแล้วค่ะ ต้องปรับปรุงตัวๆ
โดย: อิมาอิซัง วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:44:31 น.
  
ขอบคุณมากนะคะที่ไปอวยพรให้หายจากอาการ ลิงขบ 555

ตุ๊กตาเสมือนจริงอะ มีจริง ๆ นะ พี่มีวิธีทำด้วย น่ารักมา ๆ เป้นของญี่ปุ่น แต่ก็อยากมาก ๆ เช่นกัน เลยลองทำดูนะคะ แต่ได้แบบงู ๆ ปลา ๆ นานแล้วหละคะ แต่ออกมาเป้นพวกกุญแจแบบนี้ซะงั้น https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=songklot&month=09-06-2009&group=3&gblog=25
โดย: เอื้องผึ้งจันทร์ผา วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:33:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Viromrada.BlogGang.com

นางสาวอ้วนจัง ตังค์มากมี
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด