BATMOBILER จาก 1989 - 2020

BATMOBILER จาก 1989 - 2020

BATMOBILER จาก 1989 - 2020 หนึ่งในรถยนต์ในภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแม้จะไม่มีการผลิตรถนั้นออกมาจริงๆ คือ Batmobile หรือรถแบทแมน และเชื่อว่าหลายๆ คนอาจเคยมีความคิดว่าอยากจะมีรถแบทแมนไว้ขับสักคัน โดยคนที่มีความคิดนี้อาจอยากได้ Batmobileจากภาพยนตร์แบทแมนเวอร์ชั่นใหม่ๆ ที่ดู ขณะที่บางคนอาจชอบเวอร์ชั่นในหนังสือการ์ตูน อนิเมชั่น หรือซีรี่ส์ทีวี ซึ่งแน่นอนว่าในเมื่อมีแบทแมนนหลายเวอร์ชั่น พาหนะของแบทแมนก็ต้องมีหลายเวอร์ชั่นแตกต่างตามไปด้วย ทำให้ก่อนที่จะมาเป็นรถแบทแมนเวอร์ชั่นล่าสุดที่เห็นกัน พาหนะของผู้พิทักษ์เมืองก็อตแธมได้ผ่านวิวัฒนาการมายาวนานตั้งแต่ในหนังสือการ์ตูน อนิเมชั่น ซีรี่ส์ทางทีวี จนถึงภาพยนตร์ ซึ่งหากดูถึงวิวัฒนาการที่สำคัญของ Batmobileและเวอร์ชั่นที่โดดเด่นกันแล้วจะพบว่ามีความเปลี่ยนแปลงอย่างมากจากในอดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ต่างกับรถยนต์รุ่นหนึ่งที่ถูกทำตลาดมายาวนาน

BATMOBILER

-1941 รถยนต์คันแรกที่ถูกอ้างว่าเป็น Batmobileปรากฏในหนังสือการตูน Detective Comics ฉบับที่ 48 ในปี 1941 ซึ่งภาพของ Batmobile ที่ปรากฏแตกต่างจากคันหลังๆ อย่างมาก รถแบทแมนคันแรกได้แรงบันดาลใจมาจาก Cord Roadster พร้อมกับมีค้างคาวสีทองอยู่เหนือฝากระโปรงหน้า

Batmobile

-1966 ในปีนี้เป็นครั้งแรกที่ปรากฏ Batmobileที่สามารถขับได้จริง โดยมาจากซีรี่ส์ที่ใช้คนแแสดงจริง The Batman ซึ่ง Adam West รับบทเป็นแบทแมน โดยที่ใช้รถ Lincoln Futura เป็นพื้นฐานในการสร้าง Batmobile และ George Barris ซึ่งเป็นนักออกแบบในตำนานใช้เวลา 15 วันเพื่อทำให้เกิดเป็นพาหนะของแบทแมน

-1973 แม้จะมีการทำ Batmobileเป็นคันจริงออกมาให้เห็นแล้วโดยที่รถเป็นสีดำและใช้สีแดงในการแต่งจากซีรี่ส์แบทแมน แต่ Batmobileที่ปรากฏในอนิเมชั่นซีรี่ส์ Super Friends JOKER ซึ่งออกอากาศตั้งแต่ปี 1973 กลับแตกต่างออกไป โดยรถมีการใช้สีน้ำเงินและดำ พร้อมกับมีวงกลมสีเหลืองล้อมรอบสัญลักษณ์แบทแมน ด้านข้างรถ

-1986 Batmobileที่ปรากฏในหนังสือการ์ตูน The Dark Knight Return ซึ่งอยู่ในชุดหนังสือการ์ตูน Batman : The Dark Knight ที่มี 4 เล่มของ Frank Miller ได้มีการปรับแนวคิดของ Batmobile ใหม่โดยมีการออกแบบใหม่จากรถถังพร้อมกับเน้นความสำคัญในเรื่องอาวุธและการป้องกันตัวจนต่างกับที่ปรากฏในหนังสือการ์ตูนเวอร์ชั่นอื่นก่อนหน้านี้

Batmobile

-1989 คงต้องบอกว่าการออกแบบ Batmobileจากภาพยนตร์ Batman ที่กำกับโดย Tim Burton เป็นหนึ่งในพาหนะที่โดดเด่นเท่าที่เคยมีมาของแบทแมน จากตัวรถที่มีภายนอกที่มีรูปทรงซึ่งให้ความรู้สึกเพรียวไหลลื่นในสีดำ Jet Black รวมไปถึงตัวรถที่มีความเงายังแสดงถึงร่ำรวยและรสนิยมส่วนตัวของ Bruce Wayne และแบทแมนได้ด้วย นอกจากนี้รูปทรงของ Batmobileเวอร์ชั่นนี้ยังมีอิทธิพลต่อรถแบทแมนในอีกหลายเรื่องหลังจากนี้

Batmobile

-1992 ในปีนี้ได้มีการเริ่มออกอากาศ Batman : The Animation Series ซึ่งเป็นการเข้าสู่ยุคใหม่ของอนิเมชั่น Batman โดยที่มี Kevin Conroys jokerslot ให้เสียงแบทแมน พร้อมกับการเปิดตัว Batmobileคันใหม่ที่ถูกออกแบบให้มีความไหลลื่นและล้ำหน้า โดยการออกแบบรถแบทแมนในอนิเมชั่นนี้ยังไปปรากฏในเรื่องแยก Justice League ด้วย

Batmobile

-1995 Batmobileใน Batman Forever เป็นหนึ่งในพาหนะที่โดดเด่นของแบทแมนด้วยการออกแบบภายนอกของรถให้มีลวดลายคล้ายโครงกระดูก ในขณะที่รูปทรงของรถยังคงคล้ายกับ Batmobile ในภาพยนตร์ปี 1989

Batmobile

-1997 แม้ตัวภาพยนตร์ Batman & Robin จะได้รับเสียงวิจารณ์ในเชิงลบ แต่Batmobile ที่ปรากฏในภาพยนตร์ก็ยังเป็นสิ่งที่พอให้น่าจดจำได้ โดยรถยังคงมีรูปทรงเหมือนภาพยนตร์ joker8899 ในปี 1995 แต่มีการปรับการออกแบบใหม่ โดยภายนอกใหม่ไม่ได้มีลายแบบโครงกระดูกอีกแล้ว แต่มีไฟสีฟ้าขณะเคลื่อนที่แทน

Batmobile

-2008 Dark Knight ภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ในแบทแมนไตรภาคที่กำกับโดย Christopher Nolan เป็นการเปิดตัวBatmobile Tumbler ซึ่งเป็นรถแบทแมนเวอร์ชั่นใหม่ที่ไม่ได้มีรูปทรงที่เพรียวยาวเหมือนก่อนหน้าอีกแล้ว เพราะได้แรงบัดาลใจมาจากรถ All-Terrain และรถใช้งานทางการทหาร โดยบางคนอาจมองว่านี่คือเวอร์ชั่นคันจริงของ Batmobileในหนังสือการ์ตูนชุด Batman : The Dark Knight ของ Frank Miller

Batmobile

-2016 ในภาพยนตร์ Batman VS Superman เป็นการเข้าสู่อีกยุคของ Batman โดยที่มี Ben Affleck มารับบทฮีโรผู้สวมหน้ากากค้างคาว และแน่นอนว่าย่อมมาพร้อมกับ Batmobile คันใหม่ซึ่งถูกระบุคุณสมบัติไว้ว่าทำความเร็วได้ถึง 330 กม./ชม.

Batmobile

รถแบทแมนคันล่าสุด

ยอดมนุษย์ฮีโร่ค้างคาวอย่างแบทแมน คงจะคุ้นหูคุ้นตาเจ้า Batmobile ตัวที่มีชื่อว่า Tumbler ถูกใช้ในการถ่ายทำถึง 3 ภาค โดยภาคแรก Batman Begins ในปี 2005, ภาคสอง The Dark Knight ในปี 2008 และภาคสาม The Dark Knight Rises ในปี 2012 ซึ่งเจ้ารถ TUMBLER BATMOBILE นี่มีโครงสร้างที่แปลกตา ด้วยดีไซน์ที่ล่ำสมัย

แปลกกับรถในปัจจุบัน แบทโมบิล Tumbler คันนี้ มีการวางจำหน่ายออกมาที่ประเทศดูไบ รถแบทแมน ราคาค่าตัว 27 ล้านบาท ในหนังเรื่องนี้ มีรถที่ถูกพัฒนาขึ้นหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น  New Bat Mobile ในหนัง Batman ปะทะ Superman หนังอัศวินแห่งรัตติกาลได้ส่งอิทธิพลมาถึงผู้ผลิตรถยนต์ค่ายดังๆได้คิดค้นรถยนต์ เพื่อให้คล้ายคลึงกับรถของBatmanใน รถ the Dark Knight Rises Nissan Juke Nismo.

https://youtu.be/Cv4WI01tMuQ

แน่นอนว่าต้องมีผู้ที่โดนตาโดนใจกับรถคันนี้อย่างเป็นแน่ บริษัทที่วางจำหน่ายมีชื่อว่า GTR Motors Clown ดีลเลอร์ค้ารถมือสองในดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไว้ให้เศรษฐีแฟนพันธุ์แท้แบทแมนซื้อไปครองเป็นเจ้าของต่อได้ในราคา 3.7 ล้านเดอร์แฮม เป็นสกุลเงินของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือประมาณ 27 ล้านบาท โดย รถแบทแมน Tumbler คันนี้ผลิตขึ้นในปี 2013
ซึ่งแฟนๆหนังเรื่อง แบทแมนต่างให้ความสนใจ

โครงสร้างของตัวรถ TUMBLER BATMOBILE ตัวที่ใช้ในหนังว่ากันว่าหนักประมาณ 2,300 กิโลกรัมซึ่งถือได้ว่ามีขนาดที่ใหญ่มหึมากว่ารถปรกติ แต่ทางผู้ผลิตไม่ยอมเปิดเผยน้ำหนักที่แท้จริงของตัวรถ โดยล้อหน้า Hoosier 18.5 นิ้ว ส่วนล้อหลังใหญ่มหึมา 44 นิ้ว สัดส่วนของตัวรถ ยาว 4.62 เมตร, กว้าง 2.79 เมตร และ สูง 1.5 เมตร ถือได้ว่าไซต์บิ๊กกันเลยทีเดียว โครงสร้างตัวรถมีความคล้ายคลึงกับรถสายพันธุ์กระทิงดุ อย่าง Lamborghini Aventador แน่นอนว่าวัสดุที่ใช้ต้องเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ที่มี้นำหนักเบา

สมรรถนะของ TUMBLER BATMOBILE มาพร้อมเครื่องยนต์ 8 สูบ ขนาด 5.7 ลิตร ให้กำลังแรงจัด 500 แรงม้า ขับเคลื่อนสองล้อหลัง ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ บอกได้เลยว่าทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ในเวลาน้อยกว่า 6 วินาทีเท่านั้นสมรรถนะคล้ายๆกับรถซุปเปอร์คาร์ในหลายๆค่าย ทำให้รถ TUMBLER BATMOBILE ทรงพลังในการขับขี่บนท้องถนนและสามารถทำความเร็วได้สูงสุดที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ต้องเร็วมากอย่างแน่นอน

จากที่กล่าวไปข้างต้นถึงโครงสร้างและสมรรถนะที่ทั้งความแข็งแกร่งและความเร็วแรง แน่นอนฟังก์ชั่นเสริมสุดล้ำของเจ้ารถค้างคาว Batmobile คันนี้ หลายคนคงนึกถึง Effect แบบในหนัง ที่รถBatmobileคนนี้ปล่อยอาวุธยุทโธปกรณ์ของตัวรถจริง ที่สามารถพ่นไฟได้จริงเพราะติดตั้งถังแก๊สไว้ภายในตัวรถ เหมือนกับแบทโมบิลที่ใช้ในหนังเป๊ะ ๆ ส่วนภายในติดระบบปรับอากาศให้เรียบร้อย เบาะหุ้มหนัง มีระบบนำทาง และกล้องมองหลัง ไฟหน้า LED เต็มรูปแบบ

https://joker8899w.wordpress.com/
Create Date : 30 พฤษภาคม 2563
Last Update : 9 มิถุนายน 2563 15:55:03 น.
Counter : 38 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 26 มิถุนายน 2020 iamZEON
(27 มิ.ย. 2563 13:22:55 น.)
ภาพยนตร์อนิเม ให้ทะเลโอบใจ เผยผู้ที่มารับบทเป็น Sakurako iamZEON
(15 มิ.ย. 2563 20:58:34 น.)
การ์ตูนเทียบเคียงความเป็นจริง : ทดสอบ toor36
(13 มิ.ย. 2563 00:33:10 น.)
"Gurenge" ครองแชมป์ Billboard Japan 2020 Mid-Year Ranking "HOT Animation" iamZEON
(7 มิ.ย. 2563 23:01:21 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ufabetuser.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5298518
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด