คนท้องไม่สมควรออกกำลังกาย
คุณแม่มีครรภ์มือใหม่มักอยากคำเสนอแนะสำหรับการดูแลร่างกายของตัวเองแล้วก็ลูกน้อยในท้อง อีกทั้งจากคนสนิท คนที่เคยผ่านการท้อง รวมทั้งสื่อต่างๆหลายวิถีทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกสื่อออนไลน์ แต่ว่าคำพูดจากบุคคลรวมทั้งสื่อพวกนั้นบางทีอาจไม่เป็นความจริงเสมอ เจอหมอได้เก็บ 10 ความเลื่อมใสของการตั้งท้องที่คนท้องมักรู้ผิดพร้อมคำชี้แจงมาเอาไว้ในเนื้อหานี้ !!

คนท้องไม่สมควรออกกำลังกายนอกเหนือจากการมีครรภ์จะมีผลให้แม่เคลื่อนทุกข์ยากลำบากจนถึงบางทีอาจไม่ต้องการขยับเขยื้อนตัวหรือลุกขึ้นยืนไปไหน คนท้องคนไม่ใช่น้อยยังรู้ผิดมีความรู้สึกว่าการบริหารร่างกายจะกระทบต่อลูกน้อยในท้องด้วย แม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้วการบริหารร่างกายเบาๆนั้นกลับกลายคุณประโยชน์ต่อม่าม้ามีครรภ์หลายประการ ทั้งยังช่วยลดความเมื่อยล้า ลดความเคร่งเครียด ลดลักษณะของการปวดข้างหลัง รวมทั้งช่วยทำให้สรีระและก็ตระเตรียมร่างกายให้พร้อมต่อการคลอดลูกด้วย นอกจากนั้น ยังมีงานศึกษาเรียนรู้วิจัยที่ค้นพบว่า การบริหารร่างกายอย่างเหมาะควรระหว่างมีครรภ์ บางทีอาจช่วยคุ้มครองเบาหวานขณะมีท้องได้อีกด้วย

คนท้องไม่สมควรมีเซ็กส์

คนสามัญบางทีอาจมีความรู้สึกว่าการมีเซ็กส์ระหว่างตั้งท้องจะก่อให้เกิดผลกระทบต่อเด็กในครรภ์ แม้กระนั้นความเชื่อถือนี้ไม่เป็นความจริงเสมอ ถ้าเกิดหมอมิได้เสนอแนะให้หลบหลีกการมีเซ็กส์ หรือคนที่ท้องมิได้ถูกจัดให้อยู่ในกรุ๊ปเสี่ยงที่ห้ามมีเซ็กส์ระหว่างมีครรภ์ การร่วมเพศระหว่างมีท้องนั้นก็นับว่ายังไม่มีอันตรายอีกทั้งต่อแม่รวมทั้งเจ้าตัวน้อย

คนท้องจำเป็นต้องรับประทานข้าวมากยิ่งขึ้นเป็น 2 เท่า

คือเรื่องปกติที่คนท้องบางทีอาจรู้สึกหิวบ่อยครั้งกว่าธรรมดา แม้กระนั้นม่าม้ามีท้องควรจะจำกัดจำนวนการบริโภคของกินของตนให้พอดี และไม่จำเป็นจะต้องบริโภคของกินมากขึ้นเป็น 2 เท่า เนื่องจากหญิงมีท้องนั้นปรารถนาพลังงานมากขึ้นจากเดิมเฉลี่ยเพียงแค่วันละ 300 แคลอรี่แค่นั้น นอกจากนั้น การกินของกินมากจนเกินไปอาจจะส่งผลให้น้ำหนักตัวมากขึ้นจนถึงก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายท้องได้ โดยทั่วไปแม่ตั้งท้องจำนวนมากจะมีน้ำหนักตัวมากขึ้นราวๆ 12-16 กิโล ซึ่งขึ้นกับดัชนีมวลร่างกายก่อนมีท้องด้วย

คนท้องควรจะทานอาหารเพียงแค่ 3 มื้อเพียงแค่นั้น

แม่มีครรภ์บางทีอาจมีความคิดว่าตัวเองควรจะรับประทานอาหารให้ครบ 3 มื้อตามธรรมดาก็พอเพียงแล้ว รวมทั้งไม่สมควรรับประทานอาหารว่างระหว่างมื้อเนื่องจากจะมีผลให้อ้วนง่าย แม้กระนั้นที่จริงแล้ว คนท้องบางทีอาจทานอาหารโดยแบ่งเป็นมื้อเล็กๆวันละ 6-7 มื้อ โดยเลือกทานอาหารให้นานัปการรวมทั้งรับประทานแม้กระนั้นของที่มีคุณประโยชน์ ซึ่งการกินของกินวันละหลายมื้ออาจมีส่วนช่วยทำให้ปรับระดับน้ำตาลในเลือดให้สมดุล ซึ่งเกิดผลดีต่อตลอดตัวแม่และก็ทารกในท้อง

คนท้องไม่สมควรรับประทานขนมหวาน

อาหารหวานทั่วๆไปเป็นสิ่งที่คนท้องควรจะหลบหลีก แม้กระนั้นในขณะนี้มีงานศึกษาเรียนรู้วิจัยพบว่าเด็กที่เกิดขึ้นมาจากแม่ที่รับประทานช็อกโกแลตทุกเมื่อเชื่อวันระหว่างมีท้อง มีลัษณะทิศทางยิ้มรวมทั้งหัวเราะได้ง่ายดายยิ่งกว่าเด็กทั่วๆไป นอกนั้น ยังมีอีกหนึ่งการค้นคว้าวิจัยที่ศึกษาค้นพบว่าการกินช็อกโกแลตระหว่างท้องไตรมาสที่ 3 อย่างต่ำ 5 หน่วยบริโภค/อาทิตย์ บางทีอาจช่วยลดช่องทางการเกิดสภาวะท้องเป็นพิษลงถึง 40 เปอร์เซ็นต์

คนท้องไม่สมควรทานอาหารสมุทร

ถึงแม้อาหารทะเลบางทีอาจมองเป็นของเป็นพิษสำหรับคนท้อง แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วการกินปลาที่เป็นแหล่งโอเมก้า 3 ในจำนวนที่สมควร บางทีอาจเป็นผลดีต่อแม่แล้วก็ลูกน้อยในท้องได้ ซึ่งในขณะนี้มีงานศึกษาค้นคว้าวิจัยที่ค้นพบว่าเด็กที่เกิดขึ้นจากแม่ที่หรูหราโอเมก้า 3 ในเลือดสูง มีทิศทางมีสมาธิใส่ใจกับบางสิ่งบางอย่างได้เป็นเวลานานกว่าเด็กที่เกิดขึ้นจากแม่ที่หรูหราโอเมก้า 3 ในเลือดน้อยกว่า อย่างไรก็แล้วแต่ การค้นคว้าทางด้านนี้ยังมีอยู่ออกจะจำกัด ก็เลยจึงควรรองานวิจัยช่วยเหลือเสริมเติมในอนาคตที่ช่วยทำให้รู้ผลอย่างแน่ชัดถัดไป ยิ่งไปกว่านี้ ทั้งคนท้องและก็ลูกค้าทั่วๆไปทุกคนควรที่จะเลือกซื้ออาหารทะเลจากแหล่งที่น่าไว้ใจ ด้วยเหตุว่าอาหารทะเลนั้นมีโอกาสเสี่ยงต่อการแปดเปื้อนโลหะหนักอย่างปรอท ทั้งควรที่จะทำการเลือกทานอาหารสมุทรที่ใหม่ สด สะอาด และก็ผ่านการปรุงสุกแล้วเท่านั้น เพื่อคุ้มครองป้องกันปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจากสิ่งแปดเปื้อนในของกิน

คนท้องห้ามดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน

ปกติคาเฟอีนที่คนท้องได้รับสู่ร่างกายสามารถส่งผ่านเกลื่อนกลาดไปยังทารกในท้องได้ ซึ่งบางทีอาจไปกระตุ้นให้เด็กแรกเกิดรู้สึกตื่นตัว มีผลกระทบต่อการนอน รวมทั้งการเคลื่อนไหวร่างกายด้านในท้องได้ อย่างไรก็แล้วแต่ การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนอย่างชาหรือกาแฟในจำนวนที่สมควรนั้นปลอดภัยต่อลูกน้อยในท้อง ม่าม้ามีครรภ์ก็เลยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องงดเว้นเครื่องดื่มประเภทนี้ไปอย่างสิ้นเชิง แต่ว่าให้จำกัดจำนวนการได้รับคาเฟอีนไม่ให้เกินวันละ 200 มก. อย่างไรก็ดี เครื่องดื่มแต่ละประเภทมักมีจำนวนคาเฟอีนนานับประการ ลูกค้าจำเป็นที่จะต้องพิจารณาจำนวนคาเฟอีนให้ดีก่อนดื่มทุกหน

คนท้องสามารถดื่มแอลกอฮอล์จำนวนน้อยได้

ทราบไหมว่า แอลกอฮอล์ที่ม่าม้ามีครรภ์ได้รับจะถูกส่งผ่านไปยังทารกในท้องรวมทั้งนำไปสู่ความเสื่อมโทรมต่อสมอง หัวใจ รวมทั้งอวัยวะต่างๆของเด็กอ่อนได้ โดยเรียกความไม่ปกตินี้ว่า กรุ๊ปอาการแตกต่างจากปกติของลูกในท้องจากการดื่มแอลกอฮอล์ของแม่ (Fetal Alcohol Spectrum Disorder; FASD) นอกเหนือจากนี้ ด้านการแพทย์ยังไม่อาจจะระบุจำนวนแอลกอฮอล์ที่คนท้องดื่มแล้วไม่เป็นอันตราย หรือช่วงขณะมีครรภ์ที่คนท้องดื่มแล้วไม่เป็นอันตรายได้อย่างแน่ชัด ด้วยเหตุดังกล่าว ถึงแม้เป็นการดื่มแอลกอฮอล์ในจำนวนเพียงนิดหน่อยก็บางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบต่อลูกน้อยในท้องได้ แม่ท้องหรือคนที่คิดแผนท้องควรต้องงดเว้นดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด

ความตึงเครียดทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อสุขภาพท้องเพียงแค่นั้น

ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจมีความรู้สึกว่าความเคร่งเครียดหากแม้เพียงนิดหน่อยนั้นเกิดอันตรายต่อการมีครรภ์ แม้กระนั้นโดยความเป็นจริงแล้ว ความเคร่งเครียดในระดับที่ไม่มากเกินความจำเป็นบางทีอาจเป็นผลดีต่อระบบประสาทของทารกในท้องด้วย ดังนี้ เดี๋ยวนี้มีงานค้นคว้าวิจัยที่ค้นพบว่า แม่ที่รู้สึกเครียดบ้างน้อยระหว่างมีครรภ์ บางทีอาจให้กำเนิดลูกที่มีการดำเนินการของระบบประสาทดียิ่งกว่าเด็กแบเบาะทั่วๆไป แม้กระนั้น งานศึกษาเรียนรู้วิจัยที่ศึกษาเล่าเรียนในด้านนี้ยังคงมีอยู่ค่อนข้างจะจำกัด ก็เลยควรต้องค้นคว้าทดสอบเพิ่มอีกในอนาคตตราบจนกระทั่งจะปรากฏผลสรุปที่กระจ่างในด้านนี้ ซึ่งในระหว่างนี้ แม่ควรจะดูแลรักษาสุขภาพร่างกายท้องรวมทั้งสุขภาพทางร่างกายดวงใจของตัวเองให้ดีไว้เสมอ เพื่อคุ้มครองป้องกันการเสี่ยงรอบด้านที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้

ลักษณะท้องของแม่ช่วยเจาะจงเพศของเด็กแรกคลอดได้

คนสมัยเก่าเช้าใจกันว่ารูปแบบของท้องสามารถชี้เพศของเด็กแรกคลอดได้ ดังเช่นว่า ถ้าท้องกลมแล้วก็อยู่สูง มั่นใจว่าจะได้บุตรสาว แต่ว่าแม้ท้องแหลมแล้วก็อยู่ต่ำ มั่นใจว่าจะได้ลูกชาย ฯลฯ ซึ่งความเชื่อถือดังที่กล่าวมาข้างต้นเป็นสิ่งที่ผิดต้องตามวิธีการหมอ ด้วยเหตุว่าโดยความเป็นจริงแล้วรูปร่างและก็ความสูงต่ำของท้องนั้นไม่เกี่ยวกับเพศของเด็กแรกเกิดอะไร แต่ว่าขึ้นกับความตึงตัวของกล้าม ความตึงตัวของมดลูก น้ำหนักตัวของคนท้องที่มากขึ้น และก็ตำแหน่งของลูกในท้องด้วย โดยยิ่งใกล้ระบุคลอดมากมายเยอะแค่ไหน ตำแหน่งของเด็กแรกเกิดก็จะยิ่งลดลดลงมาอยู่ใกล้อุ้งเชิงกรานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแค่นั้น ดังนี้ การอัลตราซาวด์นับว่าเป็นแนวทางที่หมอนิยมใช้เพื่อเดาเพศของทารกในท้อง แต่ว่าขั้นตอนการดังที่กล่าวมาแล้วก็ยังไม่สามารถที่จะกำหนดเพศของทารกในท้องได้อย่างเที่ยงตรง 100 เปอร์เซ็นต์
 

สนใจร่วมลงทุนกับเราได้ที่:>>> @ufa-thai
ดูบอลสด>>>> @duball90min
Create Date : 18 พฤษภาคม 2562
Last Update : 18 พฤษภาคม 2562 21:14:09 น.
Counter : 163 Pageviews.

0 comments
รีวิวบริการนวดที่บ้าน Orease Massage Delivery สบายตัวมากสุด ๆ Tisiny
(25 มิ.ย. 2563 05:23:35 น.)
25 มิย 63 ตะพาบ 255- สุดสายตา mcayenne94
(25 มิ.ย. 2563 19:05:41 น.)
เมนูสุขภาพของอ้อมแอ้มส่ง"Food For Fun : #48 : เมนูเป็นเหตุ..."ซุปไก่ใส่ฟักตุ๋นเครื่องยาจีน" คนผ่านทางมาเจอ
(7 มิ.ย. 2563 12:14:48 น.)
สัญญาณการมาเยือนของ "โรคเบาหวาน" หนึ่งเสียงในกทม.
(4 มิ.ย. 2563 09:50:13 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ufabetuser.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5298518
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด