หมีขั้วโลก น่ารัก

หมีขั้วโลกเป็นหนึ่งในสัตว์นักล่าที่ดุร้ายและน่ากลัวที่สุดในอาณาจักรของสัตว์ แต่สำหรับหมีขั้วโลกน้อยตัวนี้ ทำให้ทุกคนอยากกอดมากกว่าวิ่งหนี

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 หมีขั้วโลกน้อยที่ชื่อว่า Nora เกิดในสวนสัตว์ Columbus Zoo โชคร้าย มันถูกแม่ปฏิเสธและทอดทิ้ง มันจึงต้องอยู่ในการดูแลของพนักงานสวนสัตว์

 

 

แต่เชื่อว่ามั้ยว่า มันกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารักที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในสวนสัตว์ดังกล่าว จริงอยู่ที่ Nora เป็นสัตว์ชนิดที่ขึ้นชื่อว่าน่ากลัว แต่มันก็เป็นสัตว์น้อยขนปุยผู้น่ารักเช่นเดียวกัน

Nora เป็นหมีที่พิเศษ เพราะมันเป็นหมีตัวแรกที่เกิดในสวนสัตว์ Columbus Zoo ที่มีชีวิตรอดมากกว่า 2 วัน จริงๆ แล้ว มันเกิดพร้อมพี่ชายอีกตัว แต่พี่ของมันตายหลังจากคลอดเพียงไม่นาน

 

 

ผู้ดูแลสวนสัตว์กังวลมากๆ ตอนที่รู้ว่าแม่หมีขั้วโลกปฏิเสธลูก และทิ้ง Nora ตอนที่มันอายุได้เพียง 6 วันเท่านั้น แม้หมีน้อยจะร้องเรียกหาแม่แค่ไหน แม่หมีก็ไม่เคยตอบกลับเลย

ทุกคนรู้ว่านี่เป็นสถานการณ์ที่น่ากลัว  สล็อต  เพราะลูกหมีขั้วโลกบอบบางมาก พวกมันมักจะป่วยง่ายและขาดสารอาหาร ทั้งยังไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิร่างกายได้

 

 

นอกจากนี้ พนักงานสวนสัตว์ยังรู้อีกว่า หากแม่หมีกับลูกหมีแยกกันอยู่เกิน 2 ชั่วโมง พวกมันจะไม่สามารถกลับมาอยู่ด้วยกันได้อีก

สัตวแพทย์ Priya Bapodra บอกว่า “ฉันคิดว่าตอนนั้นทุกคนกลัวมาก เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าแม่หมีจะยอมให้เราเข้าไปเอาลูกของมันหรือไม่ ดังนั้น ในการช่วยเหลือหมีน้อย เราต้องอาศัยองค์ประกอบหลายอย่างก่อนตัดสินใจลงมือ”

 

 

แม้จะอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ แต่ทุกคนรู้ดีว่ามีโอกาสสูงที่ Nora อาจจะไม่รอด อย่างไรก็ตาม เจ้าหมีน้อยกลับเติบโตขึ้นอย่างไม่มีปัญหา แถมยังโตเป็นหมีสาวที่มีสุขภาพดี

Nora ทำทุกอย่างที่ลูกสัตว์ทั่วไปทำ มีวิธีรวย มันดื่มนมจากขวดนม เล่นกับผู้ดูแล ซุกซน และชอบกอดตุ๊กตาที่มีหน้าตาเหมือนมัน

 

 

ยิ่งนับวัน Nora ก็ยิ่งมีความน่ารักมากขึ้น มันกลายเป็นขวัญใจของพนักงานทุกคน และแน่นอนว่ามันได้รับคำชื่นชมจากผู้ที่เข้ามาชมสัตว์ในสวนสัตว์ด้วย

 

 

เมื่ออายุได้ 10 เดือน Nora ได้ย้ายไปอยู่ในสวนสัตว์ Oregon Zoo ที่นั่น มันสามารถปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ได้เป็นอย่างดี ตอนนี้ มันดูเหมือนหมีผู้ใหญ่แล้ว แม้ความจริง มันยังเป็นเพียงหมีน้อยที่ยังมีความซุกซนอยู่

บางครั้ง Nora ก็เผยสัญชาตญาณธรรมชาติ เช่นการเคี้ยวของเล่น หรือดำลงไปในน้ำ ทำให้ผู้ดูแลอุ่นใจที่มันยังคงมีทักษะ แม้จะถูกเลี้ยงโดยมนุษย์

 

 

กระทั่งอายุเกือบ 2 ปี ได้ Nora ได้ย้ายไปอยู่ในสวนสัตว์ Hogle Zoo และมันยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยิ่งไปกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นอยู่ที่ไหน มักมันจะขโมยหัวใจของผู้ดูแลที่นั่นเสมอสนใจร่วมลงทุนกับเราได้ที่:>>> @ufa-thai
ดูบอลสด>>>> @duball90min
    
Create Date : 01 มิถุนายน 2562
Last Update : 1 มิถุนายน 2562 20:17:50 น.
Counter : 644 Pageviews.

0 comments
ทาสแมวผู้ไม่มีแมว nonnoiGiwGiw
(29 มิ.ย. 2563 11:06:39 น.)
ครบรอบปีพวกเราก็จะต้องมาพบกัน"ณ.ต้นไทรแห่งนี้"โจทย์โดยคุณ toor36 ธนูคือลุงแอ็ด
(7 มิ.ย. 2563 04:35:23 น.)
มาอวดภาพแมวที่รัก (ตัวผู้) พันธุ์อเมริกันช็อตแฮร์ ความรู้นำชีวิต
(24 พ.ค. 2563 19:52:34 น.)
🐾เพื่อนร่วมโลก🐾 โอน่าจอมซ่าส์
(26 พ.ค. 2563 21:15:45 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ufabetuser.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5298518
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด