12 ขวบ 1 เดือน : ผ่อนคลายเรื่องสอบมาทำกิจกรรมสนุกๆ

ความจริงเรื่องสอบก็ยังไม่จบหรอกค่ะ หลังจากจบ O-net แล้ว ทีนี้ก็เหลืองานช้าง นั่นก็คือการสอบเข้าโรงเรียนมัธยมนั่นเอง เด็กยังต้องไปติวทุกสัปดาห์กับติวเตอร์ แล้วยังต้องติวที่โรงเรียนอีก ป้าโน้ตก็เลยพาพวกเราไปผ่อนคลายกับกิจกรรม Staff Party ที่ Hanuman World กัน งานนี้ผู้ใหญ่หวาดเสียว แต่เด็กๆ สนุกสนานกันมาก มันเป็นกิจกรรมแนวผจญภัยที่ต้องปีนป่าย โหนสลิง สนุกดีค่ะ

ให้เด็กๆ อยู่กับธรรมชาติบ้างก็ดี จะได้รู้ว่ามนุษย์เราน่ะตัวเล็กนิดเดียว
มีควันหลงจากงานวันเกิดนิดหน่อยด้วยครับ ปีนี้พ่อกับแม่พาไปทำบุญ ถวายสังฆทานที่วัดป่าท่าศักดิ์ น้องทัณฑ์ไปวัดนี้ตั้งแต่ยังอยู่ในท้องจน 12 ขวบเลย ชอบความร่มรื่นของที่นี่มาก ทั้งที่ไกลจากบ้านประมาณ 30 กม.ก็ยังขับรถไปทันถวายเพลจนได้


ปีนี้แม่มีของขวัญพิเศษให้ อายุครบรอบ 12 ปีแล้วก็เลยต้องพิเศษให้นิดนึง รอนาฬิการุ่นใหม่ลงมาภูเก็ตจนเลยวันเกิดไปหลายวันเลย


สัปดาห์ก่อนมีการแข่งขันทางวิชาการที่โรงเรียน ได้รางวัลเหรียญทองวิชาสุขศึกษามาฝากแม่ด้วย แม่ยิ้มหวานเลย


แต่ถ้าอยู่ดีๆ ขอถ่ายรูปก็จะหน้านิ่งนิดนึง เขาว่าแบบนี้เขาหล่อแล้วอะ


ทุกคนในบ้านลงความเห็นว่าช่วงนี้น้องทัณฑ์เครียดเรื่องสอบมาก ดังนั้นมีอะไรที่จะตามใจกันได้ก็ตามใจกันไป เพื่อรักษาจิตใจให้อยู่ในภาวะปกติ เมื่อปลายสัปดาห์ก่อนอายอดกับอาต่ายมาเยี่ยมก็เลยชวนกันไปเล่นน้ำที่หาดกะตะซะเลย


แล้วก็ไปเดินเล่นกันที่สะพานหิน เดินไปถ่ายรูปไป หลังจากไปกินโรตีเจ้าฟ้ากันมาแล้ว ภาพทั้งหมดในเซ็ตนี้น้องทัณฑ์ใช้มือถือของตัวเองถ่ายออกมาค่ะ แม่ว่าเขามีมุมมองของศิลปินดีเลยเก็บมาฝาก
ถ่ายดอกกุหลาบที่ป่าป๊าให้หม่าม๊าเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์รู้สึกว่ายิ่งโตก็ยิ่งฉายชัดความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น นอกจากภาพวาดที่มองออกทันทีว่าเป็นฝีมือเกาทัณฑ์แล้วก็ยังมีเรื่องของดนตรีด้วย เมื่อตอนต้นเดือนที่ผ่านมาเราได้ใบแสดงความคิดเห็นจากครูฝรั่งที่มาสอบเปียโนน้องทัณฑ์ อ่านแล้วก็ปลื้มใจว่ามีหลายอย่างที่เป็นพัฒนาการที่ดี แต่มีอย่างหนึ่งที่โดดเด่นและเป็นเกาทัณฑ์มากๆ ก็คือไม่ว่าจะเรียนอะไร คุณครูมักจะบอกว่าเขามีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของตัวเองและกล้าที่จะแสดงสิ่งเหล่านั้นออกมา พ่อแม่ก็ปลื้มใจมากจริงๆ ตอนนี้ก็ได้แต่รอใบประกาศนียบัตรฉบับจริงอยู่ครับ


คุณลุงช่วยถอดรหัสลายมือของครูมาให้ หมอมักจะอ่านลายมือยากๆ ได้ดีครับ เพราะตัวเองก็เขียนอ่านยากเหมือนกัน 5555 ซึ่งน้องทัณฑ์บอกว่าเหมือนลายมือของมักกอนากัลที่ใช้ปากกาขนนกเขียน อิอิ

"This was stylishly presented. The fingerwork was accurate and mostly rhythmically controlled. Tempo was good and many of the details were communicated with vividness and confidence.

Efficiently performed with secure notes but the rhythmic framework was slightly hurried on occasion. The charm of the folksong would be even more effectively portrayed with greater sensitivity in the melodic shaping.

The performance was full of well manages detail and had a good feel to the style despite any small uneven moments. Notes were accurate. Tempo could be even more energetic to show real assurance and finesse.

The requirement were securely known. Fingerwork was reliable but more even control of the flow and tone needed.

Confident and shapely. The reading was fluent with some of the detail. Tempo and pulse were convincing.

Errors in placement of main beats in clapping and rhythmic placement in sung echoes. Other tests were correct apart from articulation detail.

Performance confidence added stylishness to your pieces. Well Done."

หวังว่าจะพัฒนาฝีมือขึ้นไปเรื่อยๆ นะครับ อย่าเพิ่งเบื่อไปก่อนน้า
Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2561
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2561 10:25:24 น.
Counter : 1097 Pageviews.

0 comments
มื้อเช้านอกสถานที่ โฮมสเตย์ริมน้ำ
(9 ก.ย. 2566 08:09:55 น.)
แฟชั่นนิส ของ(แม่)ฉัน tanjira
(23 ส.ค. 2566 14:04:35 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ 333 "หลงทาง"  kae+aoe
(22 ส.ค. 2566 06:47:51 น.)
15 ก.ค. 66 วันแรกกับการมีแมว kae+aoe
(14 ส.ค. 2566 05:34:42 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tiara.BlogGang.com

tiara
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 398 คน [?]

บทความทั้งหมด