ทำบุญปีใหม่กับเด็กชายมังกร & ผักHydroponics!!
สวัสดีปีใหม่2552ค่า..ขอให้ทุกท่านมีความสุข สมหวังในสิ่งที่ตั้งใจ สุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ มีเบบี๋แล้วก็ขอให้เลี้ยงง่ายๆ ที่ยังไม่มีก็ขอให้ได้มีสมใจ เพี้ยง!!

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตที่Zantikaด้วยนะคะ
รู้สึกเสียใจจริงๆ ยิ่งได้ดูข่าวยิ่งรู้สึกหดหู่มากๆ..วันปีใหม่แท้ๆ ทุกคนน่าจะมีความสุขกัน ไม่ใช่เหรอ??..ตอนแรกเห็นข่าวไม่อยากจะเชื่อว่าเกิดขึ้นจริงๆ[ข่าวไทยรายงานช้ากว่าCNNเยอะมากเลยค่ะ] พอได้ดูเบรคกิ้งนิวส์แล้วรู้สึกช็อกมาก..RIPนะคะ

มาเรื่องดีๆกับดีกว่าเนอะ..^^

หลังจากมังกี้หายหวัดแล้ว ก็เล็งๆกันอยุ่ว่าจะพาไปฉีดวัคซีนวันไหนดี เอาวันว่างๆ
แต่ต้องก่อนปีใหม่[ป๊าเค้าว่า ไม่อยากให้ลูกเจ็บตัวรับปีใหม่อ่ะนะ]ก็เลยตกลงเป็นวันที่30ละกันเนอะ หมอว่าเราว่างพอดีแหละ..ดูรูปเด็กดี๊ด๊า นึกว่าจะได้ไปเที่ยว ไม่ได้รู้ตัวเล้ยยยยย
ตั้งแต่มังกรเป็นหวัดต้องไปหาหมอ2-3รอบ[ด้วยความกังวลไปเองของป๊ามี๊]ก็เลยกลายเป็นว่า ทีนี้เห็นหน้าคุณหมอปุ๊บ แหกปากลั่นโรงบาลปั๊บ-*-เฮ้ออออออ
รอบนี้ไปฉีดวัคซีนเฉยๆ เนื่องจากเป็นเด็กจำแม่น ชั่งน้ำหนัก สัดส่วนสูงแค่นั้นแหละ แหกปากซ้าโรงพยาบาลแทบแตกอ่ะ โนบิก็แบบนะ ลูกร้องไม่ได้ วีนทันที
หันขวับจะไปกัดหัวพยาบาล"แล้วคุณจะจับหัวลูกผมทำไม เค้าไม่ชอบให้ใครมาจับหัว!!" เอาเข้าไป- -'อุ้มเลยบอกว่ามันเป็นหน้าที่เค้า ป๊านึกว่าเค้าอยากจะมาทำลูกชาวบ้านร้องเหรอ??..งอนอุ้มอีก เออเอาเข้าไป จะบ้าตาย-*-..เข้าไปจิ้มจึ๊กเรียบร้อย[มังกี้ร้องประมาณ3วิ หลอกล่อด้วยลูกโป่งก็หาย]อากาศดีมากๆเลยแว่บไปหาที่นั่งเล่นกันต่อ ก็ใกล้ๆอ่ะแหละthe avenueเดิมๆ[เริ่มเบื่อละ]มังกี้ก็หม่ำๆบัตเตอร์สโคนไป2ชิ้น ป๊ามี๊กาแฟคนละแก้ว เค้กคนละชิ้น แล้วก็จรลีกลับบ้านกัน

ผ่านไปเรียบร้อย เข้าสู่วันปีใหม่..มีแต่เรื่องดีๆจริงแฮะปีนี้

เริ่มแรก คืนวันที่31 อยู่ดีมังกรก็ปรับเวลานอนตัวเองซะงั้นแหละจากนอนเช้าตื่นบ่าย กลายเป็นเหมือนก่อนป่วย นอน2ทุ่ม-ตื่นตี5!!..เย้ เย้ เย้..ดีใจที่สุด..อีกเรื่องก็ น้ำหนักที่หายไปตอนป่วย2-3ขีด กลับมาครบแล้วจ้า[ชั่งวันที่30 ตอนไปจิ้มจึ๊ก] แล้วเดี๋ยวนี้กินเก่งมากกกกกกกกกกกก มากกว่าเดิม คือ คุณหมอบอกให้กินวันละ3มื้อ+นม..มังกรกิน5-6มื้อใหญ่ แล้วก็มีแถมกินจุ๊บจิ๊บไม่เป็นมื้อ แต่ทั้งวัน-*-แต่ก็ยังไม่ยอมกินนมกล่องอยู่ดีอ่ะ

เช้าวันที่1เราไปตักบาตรกัน ที่วัดใกล้ๆบ้าน คนเพียบบบบบบบบบบ..นึกว่าจะไม่ค่อยมีคนไปซะอีก ปีนี้คนไปตจว.น้อยมากเลยเนอะ สงสัยจะเซฟๆไว้เผื่อปีหน้า ที่เค้าว่าจะ"เผาจริง"แล้วอ่ะนะ[น่ากลัวเหมือนกันว่า ปีนี้แค่เผาหลอก ถ้าเผาจริงจะแย่ขนาดไหน..ที่แน่ๆตอนนี้มีคนตกงานเพิ่มแล้วร่วมล้านคน!!]ดูข่าวแล้วก็เสียวๆเหมือนกัน..โชคดีหน่อยที่งานการของบ้านเรา ไม่ค่อยจะโดนผลกระทบอะไรกะเค้าหรอก เลยโล่งไป ดูข่าวฟังข่าวแล้วก็แค่ ระมัดระวังเวลาออกนอกบ้าน..กลัวโดนปล้่นจี้อ่ะ-*-
นอกเรื่องไปตั้งไกล..กลับมาเรื่องไปตักบาตรดีกว่า คนล้่นมากๆจนโนบิบอกว่า มี๊เอาอาหารเข้าไปใส่แทนป๊ากะลูกด้วยนะ คนเยอะ ไม่อยากให้ลูกเข้าไปกลัวเชื้อโรค..โอเค อุ้มเลยเข้าไปตักบาตรคนเดียวซะ..คนเยอะขนาดไหนลองดูปริมาณรถกับคนดูละกันค่ะ
รู้สึกดีใจที่อย่างน้อยก็ยังมีคนกลุ่มนึงที่ยัง"ใกล้วัด"และเมื่อถึงวันสำคัญๆไม่ได้นึกถึงแค่partyหรือแค่ไปเที่ยวpubไร้สาระไปคืนๆนึง อุ้มอยากจะฝากไปถึงคนกลุ่มนั้นที่"ไกลวัด"ว่า"วันปีใหม่ หาอะไรดีๆใส่ตัวบ้างก็ดีนะคะ ชีวิตจะได้มีอะไรดีๆเข้ามาบ้าง"..

ที่วัดวันนั้น นอกจากจะมีอาหารสำหรับใส่บาตรขายแล้ว ก็มีเหรียญให้หยอดใส่บาตรตามวันเกิด[แต่เราหยอดทุกวัน]เติมน้ำมันตะเกียง ฯลฯ..แล้วก็มีลูกโป่งขาย
ตรงนี้แหละที่สะกิดใจอุ้มนิดนึง คนขายลูกโป่งไม่ใช่คนของทางวัด เป็นคนทั่วๆไปที่เข้าไปถือขาย[คงเพราะเห็นว่าพ่อแม่พาเด็กๆไปเยอะ]มังกรก็เป็นเด็กธรรมดาคนนึงที่พอเห็นลูกโป่งสีสวยๆก็ต้องอยากได้ อุ้มกะโนบิเลยพาเข้าไปเลือก..เลือกเสร็จถามราคา แทบเป็นลม..ลูกโป่งลูกละ50บาท!!..คือกะขายลูกเดียวกำไรไป3วันเลยใช่มะ??แต่ทำไงได้ลูกอยากได้ คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ต้องซื้อ เงินแค่50บาทอ่ะนะ ยอมอยู่แล้วเพื่อลูก..แต่แบบบางอย่าง อย่าเอาเปรียบ อย่าฉวยโอกาสเกินไปจะได้มั้ย??
สรุปแล้วทำบุญปีใหม่ ผ่านไปด้วยดี อากาศดีมาก เลยหาเรื่องเดินหาอะไรหม่ำๆกันก่อนแล้วกลับมาเดินเล่นหน้าบ้าน..ปีใหม่บ้านเราไม่ออกไปไหนจ้ะ^^..ไม่เที่ยว ไม่ออกตจว. อยู่กับครอบครัวเท่านั้น..นี่เป็นอีกเรื่อง ที่อุ้มคิดจะฝึกมังกรไว้ เหมือนกับที่พ่อแม่อุ้มฝึกอุ้มกับน้องชายมา แล้วเรา2คนพี่น้อง ก็ไม่เคยจะอยากออกไปฉลองปีใหม่กับใคร ที่ไหน นอกจากกับครอบครัว ที่บ้านเท่านั้น ปลอดภัย ได้อยู่กับคนที่รักเรา[จริงๆ]ตามธรรมเนียมปีใหม่ เพื่อนฝูง พี่น้อง ลูกน้องทั้งหลายก็ต้องมา"ส่งส่วย"กันเป็นธรรมดา..ปีนี้ก็เช่นกัน กระเช้าต่างๆทะยอยมาตั้งแต่วันที่30ยันวันที่1..ของในกระเช้าก็เดิมๆ รังนก ซุปไก่ ผลไม้ ขนมetc. แต่ปีนี้มีอย่างนึงที่ถูกใจอุ้มมากถึงมากที่สุด..เพื่อนคุณตาหิ้วมา..ผักHydroponics!!..หอบมาเยอะมากๆ ตื่นเต้นดีใจ
เพราะผักเค้าสวยจริงๆ ไม่ช้ำเลยซักใบเดียว ตามปกติเวลาเราไปซื้อตามห้างจะมีแบบช้ำบ้างปนๆมา แล้วเวลาเอามาทำสลัดมันไม่สวย บางทีก็ไม่กรอบ ไม่หวานเลย..แต่นี่ อุ้มลองเทสแล้ว ผ่านนนนนนนนนน หรอบ หวาน สดจริงๆ สวยมากๆด้วยจ้า..มีทั้งButter Head,Red+Green Oak,filey Iceberg,Cross..พอดีเป๊ะกำลังวางแผนว่าจะทำสลัดน้ำใสให้มังกี้หม่ำๆอยู่พอดี[เดี๋ยวไว้ทำแล้วจะเอามาให้ดูนะจ๊ะ]

จบแค่นี้ก่อน มังกี้แน๊ปเช้า ขอตัวไปปฏิบัติภาระกิจ[อาบน้ำอาบท่า หาไรหม่ำๆ เม้าท์กะซะมี 555]ลาไปด้วยรูปผักสวยๆ[แค่บางส่วน]ลองคิดดูว่าแช่เย็นๆ กินเป็นสลัด มันจะแหล่มขนาดไหน..ไม่ได้อยากทำให้อิจฉาหรอกนะเนี่ย 555
Create Date : 02 มกราคม 2552
Last Update : 2 มกราคม 2552 9:19:54 น.
Counter : 1213 Pageviews.

9 comments
หลวงพ่อบ้านแหลม วัดเพชรสมุทรวรวิหาร จ.สมุทรสงคราม kae+aoe
(25 มี.ค. 2563 08:47:51 น.)
Greyhound Coffee นครปฐม  kae+aoe
(9 มี.ค. 2563 09:02:52 น.)
น้ำตกเก้าชั้น หรือ เก้าโจน (เก้ากระโจน) อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี kae+aoe
(3 มี.ค. 2563 08:08:27 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ ก.ม.246 : แสดงออกถึงความรัก ตะลีกีปัส
(11 ก.พ. 2563 10:09:23 น.)
  
ผักน่าทานมากๆเลยค่ะ

หวัดดีปีใหม่น่ะค่ะ
โดย: kizz_j วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:22:12:32 น.
  
สวัสดีปีใหม่ มีความสุขความเจริญ สุขภาพแข็งแรงนะคะ

ปล.ว่าแต่ลูกโป่งเนี่ย มันลอยอยู่ได้อาทิตย์นึงรึไง แพงโคดๆ 50 บาทนี่ถุงนึงเลยนะมีไม่ต่ำกว่า 40 ลูกแน่ะ
โดย: อาเดียร์ IP: 222.123.169.34 วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:0:03:28 น.
  
ลูกโป่งบ้าไรลูกตั้ง 50


สวัสดีปีใหม่จ้า


Photobucket
โดย: ฑีรฒ วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:6:23:23 น.
  
Photobucket
โดย: kizz_j วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:10:03:32 น.
  
หวัดดีๆๆปีใหม่เด้ออ...ยุ่งเหลือหลายไม่ค่อยได้เข้ามาเรยย..(มัวแต่เที่ยว ฮ่าๆๆ)
โดย: กุ๊ดจัง วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:2:39:03 น.
  
สวัสดีปีใหม่นะค่ะ ^^

ขอให้น้องอุ้ม โนบิ มังกร และทุก ๆ คน ในครอบครัว มีความสุข สดชื่น สมหวัง สุขภาพแข็งแรงมาก ๆ ค่ะ

น้องมังกรน่ารักมาก ๆ คิดถึงจังเลยอ่ะ
โดย: phety talon วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:19:39:13 น.
  
สวัสดีปีใหม่จ้าโดย: รินตินติน วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:9:38:27 น.
  
มี๊อ้อยกับหวานหวานมาเยี่ยมพี่มังกรค่ะ

พี่มังกรเป็นยังไงบ้างคะมี๊อุ้ม admit ซะแร้ว มี๊อ้อยละสงสารมากๆเลย

นึกถึงตอนหวานหวาน adnit เด็กๆเวลาป่วยน่าสงสารที่สุด

ยังไงมี๊อ้อยก็ขอภาวนานะคะลูกมังกร ขอให้หายเร็วๆนะคะ
กลับมาสดใสร่าเริงนะคะ
โดย: Kitty_sweet วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:11:45:27 น.
  
เศร้าอะ จำได้ว่าเม้นท์ไว้แล้วทำไมไม่มีของเราอะ แง แง

เข้าเรื่องๆ ปีใหม่สดใส สุข สมหวัง สมดังใจ ตลอดไปนะ มังกรแข็งแรงๆ นะลูกนะ
โดย: PORBUA วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:13:36:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Satinsmom.BlogGang.com

Satin's mom
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด