อสูรสาวพราวเสน่ห์ : ชุมพล นิรันดร์
เรื่อง : อสูรสาวพราวเสน่ห์
ผู้ขียน : ชุมพล นิรันดร์
สำนักพิมพ์ : ห้องหนังสือ 30
ปีที่พิมพ์ : 2534
เล่มเดียวจบ
       อสูรสาวพราวเสน่ห์ เป็นบทประพันธ์ของ ชุมพล นิรันดร์ หรือ ตรี อภิรุม ที่หลายคนรู้จักกันดี จากผลงานในแนวลึกลับ อย่างแก้วขนเหล็ก นาคี เป็นต้น แต่สำหรับนามปากกานี้ เนื้อหาจะค่อนข้างร้อนแรง ประกอบด้วยบทบรรยายในเชิงสังวาสทั้งของพระนางและตัวละครอื่นๆในเรื่อง ผสมผสานกับ พลอตเรื่องและสำนวนการเขียนที่คงลายเซ็นของ ตรี อภิรุมเอาไว้อย่างชัดเจน

      สำหรับอสูรสาวพราวเสน่ห์ เรื่องนี้ ก็เช่นกัน ผมไม่แน่ใจว่าจะเรียกเป็นนิยายแนว “ดิสโทเปีย” หรือเป็นแฟนตาซีโลกอนาคต หรือไม่ เพราะนิยายเรื่องนี้เริ่มต้นฉากแรกใน ปี พ.ศ. 3289 เป็นโลกมนุษย์ ที่ผ่านสงครามโลกครั้งที่สาม เมื่อภัยจากสงครามนิวเคลียร์ของมนุษย์ด้วยกันเอง ก่อขึ้นในเวลาก่อนหน้า จนอาคารบ้านเรือนทุกอย่างพังพินาศ สถาปัตยกรรมต่างๆบนโลก กลายสภาพเป็นซากตึกร้าง มีเพียงโครงเหล็ก

   และพลเมืองในโลกยุคนี้ ต่างอาศัยอยู่ภายใต้ดินลึกแบ่งแยกกันเป็นกลุ่ม เป็นเหล่าต่างๆกันเพื่อช่วงชิงอำนาจ และทรัพยากรอาหาร อันมีจำกัด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มพิทักษ์นรชน กลุ่มยอดหญิงนักสู้ กลุ่มมังกรดำ กลุ่มนางคณิกาบำเรอชาย และอื่นๆ

        ฉากของเรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นที่โอฬารนคร โดยมี นิรพัตร หนุ่มน้อยรูปร่างล่ำสันในชุดหนังเทียมสีดำ ผู้เป็นหัวหน้ากลุ่มพิทักษ์นรชน ซึ่งเป็นกลุ่มชายหนุ่มฉกรรจ์ มารวมตัวกัน

    นิรพัตร มีคนรักคือ สราญเริง น้องสาวคนสวยของ สุรงค์ สาวทอม ผู้เป็นประมุขแห่งกลุ่มยอดหญิงนักสู้ ซึ่งสมาชิกที่อาศัยในตึกร้างแห่งนี้ ก็เป็นสตรีเพศทั้งหมด สุรงค์พยายามขัดขวาง เพราะแม้หล่อนจะมีใจรักชอบเพศหญิง แต่ก็หลงเสน่ห์ชายแท้ อย่างนิรพัตร ด้วยเช่นกัน

      ผู้เฒ่าเลาสือ ซึ่งผ่านโลกมามากและมีความรู้ทางโหราศาสตร์ทำนายว่า ดาวหางฮัลเลย์ ที่กำลังจะมาถึง จะนำพาความวิบัติมาอีกครั้ง เหมือนกับที่มันเคยเกิดขึ้นในอดีต หากคราวนี้ จะเป็นอสูรสตรีที่มากำจัดมนุษย์ให้สิ้นซาก และในคืนวันต่อมานั้นเอง เมื่อนิรพัตร มองเห็นแสงวูบของดาวหางพาดผ่านฟ้า และประกายไฟพร้อมเสียงระเบิดกัมปนาทก็ดังขึ้น ก่อนจะเห็นมันตกลงที่ยังเขตนอกเมือง จึงพาสมาชิกในกลุ่มขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจ ออกไปสำรวจ และพบยานอวกาศจมอยู่ใต้ดิน แต่ปราศจากสิ่งมีชีวิตใดๆ นิรพัตร พบหินก้อนสีชมพูจึงเก็บเอาไว้กับตัว โดยไม่รู้ว่า สิ่งนั้น จะช่วยชีวิตของตนในเวลาต่อมา

       การปรากฏของหญิงสาวกำดัดดรุณีในสภาพเปลือยเปล่า ปลุกความกำหนัดให้แก่บรรดา ชายหนุ่มทั้งหลาย และพวกมันก็ถูกล่อลวงให้ร่วมเสน่หา และด้วยพลังอำนาจพิเศษของ อสูรสาวจากต่างดาว ที่ กำลังโหยหิวถึงขีดสุด!

       เมื่อร่างสองร่างเคลื่อนเข้าหากัน สตรีร่างเปลือยเปล่า ปล่อยพลังออกมาดุจกระแสไฟฟ้า เพื่อสูบพลังงานจากบุรุษที่กำลังเสพสม จนร่างกายแกร่งกำยำกายเป็นเหี่ยวฟีบ เหมือนมนุษย์ตายซาก และเมื่อร่างนั้น ได้รับพลังสืบต่อจากมนุษย์ ก็จะคืนสภาพกลับมาอีกครั้ง กลายเป็นเหมือนผีดิบ

กลุ่มมนุษย์ที่เหลืออยู่ในโลกหลังสงคราม กำลังเผชิญกับ มฤตยูครั้งใหม่ ที่แปรเปลี่ยนให้มนุษย์ กลายเป็นปีศาจ ไม่ต่างกับซอมบี้!

    อสูรสาวปีศาจ ผู้มาจากต่างดาว มีความสามารถในการจำแลงกายแทรกผ่านเข้าไปในร่างของมนุษย์ เพื่ออำพรางตัวและเสาะหาอาหาร แม้ว่ามันจะหิวโหยในพลังจากบุรุษเพศมากสักเพียงใด แต่เมื่อมันได้เห็นนิรพัตร ซึ่งมีรูปร่างหน้าตาหล่อเหลาสมชายชาตรี ทำให้ มันเกิดความเสน่หา ต้องการร่วมรักด้วย แม้จะแปลงร่างเข้าไปอยู่ในร่างของ สราญเริง แต่ด้วยอำนาจของ ผลึกแก้ว ที่ครอบครอง ทำให้เขามองเห็นตัวตนที่แท้จริงของมัน และไม่ยอมหลงกล นั้นได้

      มนุษย์กลายสภาพ เริ่มทวีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งหนุ่มสาว ที่ตกเป็นเหยื่อและสืบทอด ความเป็นปีศาจต่อกัน ไม่ต่างกับการระบาดของเชื้อโรคมหันตภัย และผ่านเข้าไปในทุกกลุ่ม จนในที่สุด ทั้งกลุ่มมังกรดำ กลุ่มยอดหญิงนักสู้ ที่แม้แต่สุรงค์ กับสราญเริง ก็ยังถูกจับตัวไป แต่หล่อนก็หนีออกมาได้สำเร็จ ด้วยความช่วยเหลือของนิรพัตร

         ผู้เฒ่าเลาสือ บอกว่า ทางเดียวที่กำจัด อสูรสาวเจ้าเสน่ห์ตนนี้ ต้องเป็นมนุษย์ที่เดินทางมาจาก นอกเมืองโอฬารนคร บุรุษเพียงหนึ่งเดียว และอาวุธสำหรับกำจัดอสูรตนนี้ ก็คือ กริชทองคำที่ลงอาคม มาตั้งแต่ครั้งบรรพบุรุษ ซึ่งมันถูกฝังเอาไว้ใต้วิหารร้าง นิรพัตร สามารถครอบครองมันได้สำเร็จ หากแต่ก็ไม่สามารถจัดการกับนางปีศาจอสูรสาวได้ ตราบจนกระทั่งการปรากฏตัวของ ชายหนุ่มนิรนาม

      ณ ตลาดสินค้าแลกเปลี่ยน ถนนสายสอง ผู้คนเคลื่อนไหวคึกคัก บุรุษฉกรรจ์สูงหกฟุตซุ่มอยู่มุมหนึ่ง คอยจับตาสราญเริงทุกอิริยาบถ นัยน์ตาสีเหล็กแฝงยิ้ม
      “เจ้ามากันตามลำพังสองคนเรอะ?”
       ครั้งแรกสราญเริงคิดว่าหนุ่มหุ่นบึกบึนพูดกับคนอื่น แต่เมื่อหันมาก็รู้ว่าพูดกับเธอ
      ระบับ รีบจูงมือเพื่อนกึ่งนายสาวเลี่ยงไปอีกทาง หนุ่มผู้สูงทัดเทียมนิรพัตรตามมาอีก พร้อมแนะนำตัวเอง
          “ข้าชื่อ ทุตยิภูมิ นักแสวงโชค มาจากทิศเหนือของโอฬารนคร”

      ทุติยภูมิติดใจความสวยน่ารักของ สราญเริง เขาพบว่าตัวเองต้องผิดหวัง เมื่อสราญเริงมีคนรักคือนิรพัตรอยู่แล้ว และเมื่อออกมาอาบน้ำเล่นที่บึงสุธาทิพย์ เขาก็เผชิญหน้ากับ สาวเปลือย ที่เข้ามายั่วยวน จนชายหนุ่มมิอาจอดกลั้นอารมณ์ตัวเองเอาไว้ได้

       หากเมื่อเขาถอดเสื้อออก สตรีผู้นั้นเมื่อเห็นรอยสักรูปกริชที่แผงอก กลับหวาดกลัวจนวิ่งหนี หล่อนคือปีศาจสมุนของ อสูรสาวที่ล่วงรู้ถึงมหันตภัยจากบุรุษผู้นี้ ผู้ที่จะมาปราบอสูรสาวนั่นเอง

         นิรพัตร กับ ทุติยภูมิ ต่างมีสิ่งสำคัญในการปราบอสูร หากทั้งคู่กลับไม่ถูกชะตากัน เมื่อล่วงรู้ว่า อีกฝ่ายหมายปองสตรีคนเดียวกัน ทุติยภูมิยิ่งแกล้งเขา เมื่อยื่นข้อเสนอว่า จะจัดการนางปีศาจ ถ้าหากว่าสำเร็จลงเมื่อใด เขาจะขอมีความสัมพันธ์สวาท กับ สราญเริง เพียงหนึ่งราตรี ก่อนจากไป ทั้งคู่มีเรื่องบาดหมางจนแทบจะห้ำหั่นกันเอง ถ้าหากว่า สราญเริงจะไม่ถูกลักพาตัวไป และทำร้ายจนหมดสติ

      สิ่งเดียวที่จะช่วยชีวิตหญิงที่รักได้ คือการยอมร่วมมือกัน วางแผนสังหารปีศาจอสูรเจ้าเสน่ห์ และในที่สุด นิรพัตร ก็ต้องจำใจยอมรับข้อเสนอนั้น ด้วยสัจจะลูกผู้ชาย เพื่อช่วยชีวิต หญิงสาวที่ตนเองรักเอาไว้

         ทั้งคู่เดินทางไปยังตำแหน่งที่จานบินตกลงมา เขาลวงนางปีศาจให้มาสมสู่ด้วย และระหว่างนั้นเอง ที่ทุติยภูมิย่องมาแล้วส่งกริชทองให้กับนิรพัตร เพื่อแทงด้ามกริชสังหารปีศาจได้สำเร็จ ร่างปีศาจสาวแสนโสภา กลายกลับสู่สภาพเดิม เป็นร่างไดโนเสาร์ขนาดยักษ์ และมอดไหม้ด้วยเปลวเพลิงแห่งเตโชธาตุไปในที่สุด

   เมื่อนั้นเอง พลังอำนาจที่ครอบคลุมอมนุษย์ทั้งหมดก็คลายลง ทำให้มนุษย์กึ่งปีศาจ กลับคืนสู่สภาพปกติอีกครั้ง และ สราญเริง ก็ฟื้นคืนสติขึ้นมา

          หญิงสาวเสียใจหนักมาก เมื่อรู้ว่า นิรพัตร ตกลงทำสัญญากับ ทุติยภูมิ หล่อนหนีไปและตั้งใจจะฆ่าตัวตาย แต่นิรพัตรมาห้ามไว้ได้ทัน ทุติยภูมิสารภาพว่า แม้ว่าเขาจะรัก สราญเริงมากเพียงใด แต่ก็ไม่อาจพรากหล่อนไปจาก นิรพัตร ที่เป็นสามีของหล่อนได้ ทุกอย่างเป็นเพียงบททดสอบ เพื่อลองใจ นิรพัตร เท่านั้น

       จากนั้น ทุติยภูมิ ก็ตัดสินใจ อำลาจาก โอฬารนคร แต่แล้ว สุรงค์ ซึ่ง ภายหลังมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง กับ ทุติยภูมิ ก็ตัดสินใจติดตาม หนุ่มรูปงามผู้นี้ไปด้วยกัน

             ส่วนนิรพัตร ก็รับรู้ว่า สราญเริง เพิ่งเริ่มตั้งครรภ์กับเขาด้วยเช่นกัน เรื่องราวสยองขวัญในโลกหลังสงคราม ที่ล่มสลาย ก็ดำเนินมาถึงจุดอวสานอย่างสุขสมของสมาชิกทุกคน

       สารภาพว่า ตอนแรกที่เห็นปกเรื่องนี้ ไม่ได้สะดุดตาแต่อย่างใดเลยครับ ถ้าหากไม่ทราบว่าชื่อ “ชุมพล นิรันดร์” นี้เป็นอีกนามปากกา ของคุณลุง ตรี อภิรุม และผมเองก็ไม่เคยเห็นเรื่องนี้มาก่อน แต่เมื่อได้หนังสือเล่มนี้มาอ่าน จนจบก็ไม่ผิดหวัง สำหรับความบันเทิง ความสนุกสนาน และพลอตเรื่องในสไตล์แฟนตาซีโลกอนาคต ซึ่งแฟนานุแฟนของท่าน ก็น่าจะชื่นชอบ เรื่องนี้เช่นกันครับ

 Create Date : 16 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2563 13:13:55 น.
Counter : 344 Pageviews.

0 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - สมุดขบ :: กะว่าก๋า
(18 ก.พ. 2564 05:56:47 น.)
:: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - ความสุขไม่ได้หาย...แค่หาให้เจอ :: กะว่าก๋า
(15 ก.พ. 2564 05:36:51 น.)
ชวนอ่าน : ยามเมื่อลมพัดหวน : วาณิช จรุงกิจอนันต์ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(14 ก.พ. 2564 20:46:39 น.)
:: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - “ผมเพียงแต่จะบอกว่า...” :: กะว่าก๋า
(12 ก.พ. 2564 06:08:26 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sampoiluang.BlogGang.com

สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]

บทความทั้งหมด