มณเฑียรรัก : เทพเทวี
เรื่อง : มณเฑียรรัก
ผู้ขียน : เทพเทวี
สำนักพิมพ์ : โชคชัยเทเวศร์
ปีที่พิมพ์ : ไม่ปรากฎปีที่พิมพ์
เล่มเดียวจบ


          มณเฑียรรัก เป็นนวนิยายรักกระจุ๋มกระจิ๋ม สนุกสนาน ในนามปากกา เทพเทวี ที่ปัจจุบันนักอ่านหลายท่านจะทราบดี ว่าคืออีกนามปากกาหนึ่งของ คุณตรี อภิรุม เจ้าของผลงานนวนิยายลึกลับ อย่างนาคี แก้วขนเหล็ก นั่นเอง
          +++++++++++++++++++++
        นิยายคอมเมดีเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวชีวิตของนักเขียนหนุ่มรูปงาม มณเฑียร แก้วปราการ เจ้าของนามปากกา แก้ว ปราการ อันโด่งดัง เขาพักรวมอยู่กับสหายอีกสองคนคือ เชิงชาย และศักดิ์สิทธิ์ และในวันหนึ่ง เมื่อมีการเปิดตัวภาพยนตร์ที่นำมาจากนวนิยายของมณเฑียร ทำให้หลายคนได้เห็นตัวจริงของ นักเขียนหนุ่มรูปงามผู้นี้ และหนึ่งในนั้นก็คือ เด็กสาวช่างฝัน ที่อาศัยอยู่กับแม่และพ่อเลี้ยง ทำให้เธอตัดสินใจหนีออกจากบ้าน และตรงมายังบ้านพักของมณเฑียรในวันหนึ่ง เพื่อตามหาความฝันของตัวเอง

        มณเฑียรอดแปลกใจไม่ได้ ที่ได้พบเด็กสาวหน้าตาสะสวย มาขออาศัยอยู่ด้วย ไม่ว่าจะให้หล่อนทำงานเป็นคนใช้ในบ้านหรืออะไรก็ตาม เพราะติดใจในสำนวนการเขียนนวนิยายของเขา รวมถึงอยากจะเป็นนักประพันธ์นวนิยายด้วยเช่นกัน ด้วยความเอ็นดูและสงสาร เขาจึงรับหล่อนเข้ามาอยู่ร่วมชายคา โดยให้อาศัยอยู่ในห้องเก็บของ และช่วยเหลือนางจำปา แม่บ้านประจำของเขา โดยมณเฑียรทราบแต่เพียงว่า หล่อนชื่อ นางสาวแจ๋วแหวว สดชื่น!

       แจ๋วแหวว เป็นเด็กสาวร่าเริง แก่นแก้ว และก่อปัญหาให้เขาปวดหัวอยู่ไม่น้อย มณเฑียรเอง มีคนรักอยู่แล้ว ชื่อ สุรัสวดี เจ้าหล่อนเป็นเจ้าของร้านทำผม ดวงพร ที่เลื่องชื่อ ในขณะที่แจ๋วแหวว ก็ได้รู้จักกับ สาวใหญ่ข้างบ้าน คนหนึ่ง...
          +++++++++++++++++++
        นอกรั้วบริเวณที่ดินที่ติดกัน เป็นอาณาเขตของเพื่อนบ้านหญิงสาวคนหนึ่ง หล่อนมีรูปร่างอัปลักษณ์เหลือหลาย อ้วนปี๋ คอสั้นเป็นหนอก หน้ากลม หัวหลิม ทั้งเนื้อทั้งตัวจะหาความสวยสักนิดเดียวก็ไม่ได้ แต่ทันทีที่สาวอัปลักษณ์เหลือบเห็นมณเฑียร ท่าทางพิเรนทร์และทุเรศ ของหล่อนก็เปลี่ยนไปโดยอัตโนมัติ หล่อนยืนหนีบขากระมิดกระเมี้ยน กัดนิ้วชี้เหมือนนางเอกลิเกตอนเอียงอาย
        “อุ๊ย คุณมณเฑียร”

      +++++++++++++++++++++
       บุคลิกเช่นนี้ มีส่วนคล้ายคลึงตัวละครเอกในหลายๆเรื่องของตรี อภิรุม ในนามเฉิดฉาย สวัสดิโสภาคย์ ไม่มีผิด เพียงแต่สำหรับนวนิยายเรื่องนี้ สาวกระปุกเกี้ยมฉ่ายคนนี้ เธอมีชื่อว่า โฉมฉาย มาลัยทอง ซึ่งบางทีอาจจะเป็นต้นแบบแรกๆของ เฉิดฉาย สวัสดิโสภาคย์ ในเวลาต่อมาก็เป็นได้...

           โฉมฉายแอบชอบมณเฑียร และมาตีสนิทกับ แจ๋วแหวว จนสนิทกัน เจ้าหล่อนวางแผนเพื่อพิชิตใจ นักเขียนหนุ่มหล่อ และภายหลัง กลายเป็นสุรัสวดี แฟนสาว ที่เข้าใจผิด เกี่ยวกับ เขาและแจ๋วแหวว จนทำให้ หล่อนตีตัวออกห่าง ไปมีแฟนใหม่ ทำให้ชายหนุ่มเสียใจมาก และเริ่มเห็นความดี ของแจ๋วแหวว แม้จะไม่รู้ประวัติที่มาของเจ้าหล่อนเลยก็ตาม
            +++++++++++++++++++++
        ในระหว่างนั้นเอง ก็มี หนุ่มใหญ่นามวิโรจน์ วรยา เป็นมหาเศรษฐี ม่าย ที่เกิดประทับใจในความสวยน่ารักของแจ๋วแหวว เขาเข้ามาติดพัน และชักชวนให้หล่อนไปทำงานที่คฤหาสน์ของเขา แต่แจ๋วแหววปฏิเสธไป มณเฑียรเครียดเรื่องงานและความรักที่อกหักจากสุรัสวดี จนตัดสินใจเดินทางโดยลำพังไปสงขลา เพื่อหาแรงบันดาลใจเขียนนิยาย และบนรถไฟขบวนสายใต้นั่นเอง เขาได้รู้จักกับผู้หญิงวัยกลางคนคนๆหนึ่ง

         หล่อนมีชื่อว่าเนื้อทอง และบอกว่า ออกตามหาลูกสาวที่หายตัวไป เนื้อทองเป็นผู้หญิงช่างพูดช่างคุย และมีเสน่ห์ จนทำให้มณเฑียรเริ่มสนใจ หลังจากกลับมา แล้ว เนื้อทองก็ได้ติดต่อมาอีก คราวนี้หล่อนมาที่บ้านของเขาและนำรูป วิรงรอง ลูกสาวของหล่อนที่หายตัวไปให้กับ มณเฑียรดู เขาถึงกับตกใจ เมื่อรูปนั้น ก็คือรูปของเด็กสาว แจ๋วแหวว สดชื่น แม่สาวใช้ตัวดี ของเขานั่นเอง
         ++++++++++++++++++++++++++
          แจ๋วแหวว หรือวิรงรอง แอบเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด หล่อนหนีแม่และพ่อเลี้ยงมา และไม่คิดว่า เนื้อทองมารดาจะตามหาตัวอีก เมื่อได้เห็นเนื้อทองอีกครั้ง ด้วยความตกใจกลัวแจ๋วแหววจึงตัดสินใจหนี โดยติดต่อไปยัง วิโรจน์ เพื่อขอไปทำงานที่คฤหาสน์ของเขา แต่แล้วกลับกลายเป็นว่า การหนีครั้งนี้ เป็นเหมือนการหนีเสือ ปะจระเข้ แทน!

          หล่อนถูกขังไว้ในคฤหาสน์ของวิโรจน์ โดยไม่มีโอกาสหลบรอดออกมา เพราะวิโรจน์ต้องการให้ แจ๋วแหวว เป็นภรรยาของเขา เขาบอกกับเธอว่า เขารักเธอ แต่แจ๋วแหววเองไม่ได้หลงรักพ่อม่ายหนุ่มใหญ่ผู้นี้ หล่อนติดต่อโฉมฉายได้ และหนีออกมาจากคฤหาสน์หลังนั้นได้สำเร็จ

       โฉมฉายมีญาติอยู่ที่หนองบอน ตราด ชื่อ น้าราตรี ซึ่งแต่งงานกับนายเมษ และมีอาชีพขุดพลอย ร่อนพลอย ที่นั่น โฉมฉายจึงชวนให้ วิรงรอง หรือแจ๋วแหวว หลบการตามล่าของ แม่และนายวิโรจน์ ไปอยู่ในป่าที่หนองบอน แทน ในขณะที่เนื้อทอง ได้มีโอกาสพบกับนายวิโรจน์โดยบังเอิญ ความลับความหลังจึงแตกออก
           +++++++++++++++++++++++
         หล่อนเคยเป็นภรรยาของวิโรจน์มาก่อน และเมื่อตั้งท้องและคลอดวิรงรองออกมา จึงหย่าขาดจากเขา โดยเอาวิรงรองมาอยู่ด้วย และมีสามีใหม่ วิโรจน์จึงรู้ว่า แจ๋วแหววหรือวิรงรอง ก็คือลูกสาวของเขานั่นเอง ทั้งคู่พยายามตามหา รวมถึงมณเฑียรเอง ก็ห่วงใยเด็กสาวที่เขารู้ตัวว่าหลงรักหล่อนเข้าแล้วอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

        ที่หนองบอน ดินแดนกันดารนั้นเอง นายเมษ น้าเขยของ โฉมฉาย เกิดชอบความสวยของ แจ๋วแหวว เข้า และทำให้มีปากเสียงกับราตรี ผู้เป็นเมียขี้หึง ราตรี จึงจดหมายมาบอกพี่ชายของโฉมฉายที่กรุงเทพฯ ว่า หล่อนและเพื่อนชื่อแจ๋วแหวว หนีมาอาศัยพักอยู่ที่นี่
         +++++++++++++++++++++
           และนั่นเอง จึงทำให้ทุกคนได้รู้ว่า แจ๋วแหวว อยู่ที่ไหน มณเฑียรรีบตามไปยังบ่อพลอยที่นั่นในทันที รวมถึงพ่อและแม่ที่แท้จริงของเด็กสาว เพื่อปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด

           และแล้ว มณเฑียรรัก นวนิยายรักพาฝันหรรษาของ เทพเทวี ก็ดำเนินมาถึงจุดอวสาน ท่ามกลางความเข้าใจของทุกๆคนครับ

 Create Date : 11 กรกฎาคม 2564
Last Update : 11 กรกฎาคม 2564 15:12:10 น.
Counter : 321 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 
เรียนไปเล่นไป zungzaa
(8 ก.ย. 2564 18:00:48 น.)
HBD to DORAEMON with Doraemon Zero มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(3 ก.ย. 2564 22:10:29 น.)
她的需要 Tā de xūyào ความต้องการของเธอ Kavanich96
(30 ส.ค. 2564 05:13:15 น.)
ทายาทนายพล : ชอุ่ม ปัญจพรรค์ สามปอยหลวง
(26 ส.ค. 2564 10:59:35 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณ**mp5**, คุณnewyorknurse

  
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ
โดย: **mp5** วันที่: 12 กรกฎาคม 2564 เวลา:15:51:40 น.
  
คุณ **mp5** ขอบคุณโหวต และกำลังใจมากๆครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 13 กรกฎาคม 2564 เวลา:8:35:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sampoiluang.BlogGang.com

สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 78 คน [?]

บทความทั้งหมด