เสื้อผ้าสไตล์ผู้ใหญ่ ควรเป็นอะไรที่เรียบ หรู ดูดี
เสื้อผ้าสไตล์ผู้ใหญ่ ควรเป็นอะไรที่เรียบ หรู ดูดี เสมอ

เน้น ดูปากน้องชมพูนะค๊ะ เรียบ หรู ดูดี

ดูซ้ำอีกครั้งนะค๊ะ เฮ้ย พอแล้ว   แป๋ว

เอาเป็นว่าจะบอกว่า เป็นผู้ใหญ่น๊ะค๊ะ ไม่ใช่วัยใสวัยทีนที่จะแต่งตัวให้เหมือนเด็กๆ วัยรุ่น ที่จะต้องใส่เลกกิ้งตามแฟชั้น หรือ กระโปรงสั้นสไตล์เกาหลี (แม้ใจอยากจะทำอย่างนั้นก็ตามเถอะ)

ด้วยความเป็นผู้ใหญ่ (ในวัยนี้ขออนุมานอายุที่อยู่ใน range 40-55 up แล้วแต่จะ up ขึ้นไปนะค๊ะ) ภาพลักษณ์ต้องดูดี ดูเนี๊ยบ ดูเฉียบค่ะ ดังนั้นการแต่งตัวของวัยผู้ใหญ่เพื่อให้ดูเหมาะสมกับวัยวุฒิและคุณวุฒิ ฐานะ หน้าที่การงานที่มันมักจะมาพร้อมๆ กับอายุที่เพิ่มขึ้นอ่ะนะ
หากเราแต่งตัวเด็กๆ แบบเด็กวัยรุ่น บางครั้งถ้าดูดีเราก็จะถูกมองว่าแอ๊บแบ็ว น่าร้ากกกก แต่ถ้าดูไม่ดี เราจะถูกมองว่า แต่งตัวอะไร ไม่ดูตัวเองซะเล้ย ไม่ว่าเราจะแต่งอะไรล้วนจะถูกคนอื่นมองอยู่เสมอนั่นแหละค่ะ หลีกเลี่ยงไม่ได้

ซึ่งมันจะดีกว่าไหม ถ้าเราจะแต่งตัวในสไตล์ที่เราควรจะเป็น และ คนมองก็มองเราด้วยความรู้สึกสวย สง่าและน่าภาคภูมิ จนยกให้เราเป็นไอดอลในใจเขา

ดังนั้น ถ้าคุณมีปัจจัยต่างๆ เหล่านี้พร้อม เว็บชมพูแนะนำให้คุณๆ ในวัยผู้ใหญ่ทั้งหลายจัดเต็มในเรื่องการแต่งตัวและการดูแลตัวเองไปเร้ย เพื่อคุณจะได้เป็นที่ประทับใจของหัวหน้าและลูกน้อง รวมถึงลูกค้า และผู้พบเห็นอื่นๆ เพื่อเขามองคุณด้วยสายตาชื่นชม (อาจมีบ้างที่อิจฉา ช่างมัน) คุณจะรู้สึกพราว (proud=ภาคภูมิใจ โอ๊ะ จะมาแปลซ้ำซ้อนทำไมเนี่ย)  ความภาคภูมิใจในตัวเองนี่แหละที่จะนำพาแต่สิ่งดีๆ และเรื่องดีๆ เข้าหาคุณ

โอเค ที่นี้มาถึงเรื่องปัจจัยในการเสริมสร้างบุคลิกความสง่างามในวัยผุ้ใหญ่อย่างคุณ
1. อันดับแรก ที่คุณต้องมี คือ "เงิน" แน่นอนที่สุดที่คุณต้องมีเงินในการมาบันดาลความสวย แต่ถ้าคุณอยู่ในโหมดประหยัดอยู่ เป้าหมายการพิชิตความสวยก็ยังไม่ตกไปนะคะ มาปัจจัยของสองเรยค่ะ

2. สมอง ค่ะ คือคุณต้องมีสมองในการสรรสร้างความงามให้กับคุณที่จะทำให้คุณไม่ต้องเปลืองเงินในการทดลองซื้อของมากมายปรรดามีมาประดับความสวยของคุณ (แต่ถ้าคุณรวยจริง คุณไม่ต้องมีสมองก็ได้น๊ะ) คือ คุณต้องรู้จัก mix and match เสื้อผ้าการแต่งตัวของคุณให้ดูเหมาะสมอย่างลง ดูดี มีสไตล์ หรือบางทีคุณอาจต้องมีฝีมือในการ DIY ด้วยก็จะดีมาก

3. มีความมั่นใจในตัวเอง คิดบวกให้ทุกสิ่ง และมีความสุข ตลอดเวลา

อย่างกันต์นัทธ์อ่ะนะ กันต์นัทธ์มีแล้ว 2 ข้อ คือ ข้อ 2. กับข้อ 3. แต่ขาดข้อ 1. อ่ะค่ะ เลยทำให้ได้ข้อคิดที่ว่า แม้เราจะมีความสุขของเรา และแม้เราจะมีสมองที่สามารถให้คำแนะนำคนอื่นในการแก้ไขปัญหาได้ แต่เราก็จะยังไม่เป็นที่น่าจดจำของคนอื่นหากว่าเรายังไม่สวย ยังไม่รวย และถ้าตราบใดที่เรายังไม่มีชิวิตที่ทำให้คนอื่นอิจฉาได้แล้วละก็ เราก็จะเป็นเหมือนจุดๆ หนึ่งในสังคมที่ไม่มีใครสนใจ ยกเว้นแราจะมีปัญหาหรือเราก็เก่งโครตอ่ะนะ

โอย... ออกอ่าวออกทะเลอีกแล้ว

สรุปเลยล่ะกันว่า วัยผู้ใหญ่หากคุณจะ mix & match การแต่งตัว คุณสามารถใช้ได้ทั้งผ้าสีพื้นและผ้าลายพริ้นส์ ตามสไตล์ที่คุณชอบและรูปแบบงานของคุณ แต่ก็ควรเน้นดีไซน์ที่เรียบๆ บวกกับ accessory ที่เรียบหรูเน้นดีไซส์เช่นกัน เพื่อบ่งบอกให้ชาวโลกเขารู้ว่าคุณนั่น สามารถใช้สมองในการเลือกสรรสิ่งมาประดับกายได้อย่างมีสไตล์และลงตัวเพียงใด และไม่เพียงไม่ตามแฟชั่น แต่ยังเป็นการนำแฟชั่นที่ไม่เหมือนใครได้อีกด้วย

นี่ไงอย่างชุดในลุคนี้เลย

Create Date : 05 สิงหาคม 2557
Last Update : 5 สิงหาคม 2557 11:16:59 น.
Counter : 4884 Pageviews.

0 comments
5 เคล็ดลับสั่งผลิตเสื้อโปโล ให้ออกมาดีที่สุด ในปี 2020 สมาชิกหมายเลข 5904315
(22 พ.ค. 2563 16:40:50 น.)
Food For Fun : Hot Wok Mission #47 เมนูอาหารออนไลน์ : หมูผัดกิมจิ บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(20 พ.ค. 2563 16:10:29 น.)
#### รีวิว เฌอชล สปา ในโรงแรม ณ ทรีธารา รีสอร์ท อัมพวา ราคาดี นวดดีค่ะ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(18 มี.ค. 2563 08:23:30 น.)
Zane hair tonic มีเซน ก็ไม่กลัวผมร่วงแล้ว! Kinnora
(26 ก.พ. 2563 00:20:59 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rabye.BlogGang.com

กันต์นัทธ์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]

บทความทั้งหมด