สวัสดีปีใหม่ พ.ศ.2564ค่ะ
141สวัสดีปีใหม่ พ.ศ.2564141
ขอให้พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ที่เข้ามาอ่านบล็อกนี้ จงพบแต่ความสุขความเจริญ ปราศจากทุกข์ ภัย ไข้ เจ็บทั้งหลายทั้งปวง
คิด หวังสิ่งใด ขอให้สมปรารถนา
มีงานทำ มีเงินใช้จ่าย มีเงินเก็บออม ไม่เป็นหนี้ ขอให้เจริญก้าวหน้ายิ่งๆขึ้นไป ยิ่งทำความดี ชีวิตก็จะยิ่งพบเจอแต่คนดีๆ มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต
ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์
ขอให้ทุกคนปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19นะคะ
151152153154151152153154151152153154151152153154151152153154151152153154

ความตั้งใจของฉันในการเก็บออมเงินปีนี้ พ.ศ.2564

ตอนนี้ก็มาถึงปลายปีพ.ศ.2564แล้วค่ะ ฉันเข้ามาพิมพ์บอกเพิ่มเติมว่าสิ่งไหนบ้างที่ฉันทำได้ตามเป้าหมาย สิ่งไหนบ้างที่ฉันยังทำไม่ได้ตามที่ตั้งใจไว้

- จะซื้อเครื่องประดับPANDORAให้น้อยลงกว่าเดิม และไม่ซื้อชิ้นที่มีประดับเพชร-พลอยสังเคราะห์สีๆกลัวเจอสินค้าพลอยหลุดอีก(เข็ดขยาดมาก) จะเลือกซื้อเครื่องประดับเงินแบบเรียบๆดีกว่า สบายใจกว่า 

(ต้นปีนี้มีของ2ชิ้นที่อยากได้มากๆคือ จี้ชาร์มปีฉลู กับสร้อยข้อมือรูปหัวใจที่มีรูตรงกลางสำหรับสอดคล้องปลายสาย นอกนั้นจี้ชาร์มอย่างอื่นยังไม่โดนใจ อย่างแมวกวักเคลือบ ชุบทอง18เค ดูๆไปก็น่ารักดี แต่..ยังไม่เอา ยังไม่ซื้อ ถ้าจะซื้อคงไม่เอาแบบเคลือบ ชุบทองแบบนี้ จะซื้อทองคำแท้ๆ96.5%ไปเลยดีกว่า)

ถึงแม้ว่าตอนนี้ฉันจะเป็นGOLD MEMBERแล้ว แต่ถ้าปีไหนซื้อสินค้ายอดไม่ถึงเป้าที่เขากำหนด ก็จะโดนDOWN GRADEลงมา.. ไม่ใช่ว่าจะได้เป็นGOLD MEMBERตลอดไปค่ะ
คิดว่าตัวเองจะโดนDOWN GRADEลงมาอย่างแน่นอนค่ะ เพราะตั้งใจแล้วว่าจะไม่กระหน่ำซื้อสินค้าเครื่องประดับPANDORAอย่างบ้าคลั่งเหมือนปีที่แล้วอีกแน่ๆ ชัวร์ๆ

ปีนี้ฉันสามารถทำได้ตามที่ตั้งใจได้จริงๆค่ะ
นั่นก็คือการซื้อเครื่องประดับPANDORAน้อยลงกว่าปีก่อนๆ
และนับจากปีหน้า พ.ศ.2565เป็นต้นไป ฉันก็จะหยุดซื้อเครื่องประดับPANDORAเป็นการถาวร(มาถึงจุดอิ่มตัวแล้วด้วยนั่นเอง)- ฉันจะเก็บออมเงินสดให้มากขึ้น
ปีนี้ฉันเก็บออมเงินสดได้น้อยกว่าปีก่อน ไม่ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ค่ะ เก็บเงินได้แค่ประมาณสามแสนบาทไทยเท่านั้นเอง (ได้ไม่ถึงห้าแสนบาทตามที่ตั้งใจตั้งเป้าหมายไว้)

- ปีนี้งดซื้อกระเป๋าถือกระเป๋าสะพาย เพราะของใหม่LONGCHAMPที่ฉันเพิ่งซื้อมาช่วงคริสต์มาสสามารถใช้งานได้อีกนานหลายปีเชียวล่ะ
ปีนี้ฉันซื้อกระเป๋าสะพายLONGCHAMP
มาจากช็อปGOTEMBA OUTLETS มาเพิ่มอีก2ใบ กระเป๋าSize S หูยาว สีGrenade
กับกระเป๋าหนังสะพายสีดำ Le Pliage Cuir Size Mแล้วก็มีกระเป๋าลายมิกกี้เมาส์ของLesportsac 2ใบ กระเป๋าPOUCHใบเล็กๆลายดิสนีย์ กับลายสนู้ปปี้อีก4ใบ 

นอกจากนี้ยังกระเป๋าPOUCH ของCOACH พิมพ์ตัวอักษร Once Upon a Time อีก1ใบ

กระเป๋าใส่การ์ด3ใบ ของCOACH,GUCCI,MARC JACOBS
เอามาใช้ใส่บัตรประเภทเติมเงิน อย่างบัตรnanaco,PASMO,suica ใช้จ่ายบัตรประเภทนี้แทนการใช้เงินสดค่ะ ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น เพราะไม่ต้องรับเงินทอนเป็นเหรียญเหมือนเมื่อก่อนแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังต้องพกธนบัตรและเหรียญติดกระเป๋าเอาไว้ด้วยเผื่อมีแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ อุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆใช้งานไม่ได้ ต้องกลับมาใช้จ่ายด้วยเงินสดอยู่ดีค่ะ เป็นเหตุการณ์จริงที่เคยเกิดขึ้นมาครั้งหนึ่งแล้ว ประสบการณ์ตรงที่ฉันประสบพบเจอมากับตัวเองเลย เมื่อ10ปีก่อน ตอนเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่และมีสึนามิด้วย ตอนนั้นบัตรเครดิตไม่สามารถใช้งานได้ บัตรประเภทเติมเงินต่างๆก็ไม่สามารถใช้งานได้ ตอนฉันไปซื้อของกินของใช้ที่ซุเปอร์มาร์เก็ต ต้องใช้เงินสดอย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

แต่มีเงินสดอยู่ในมือก็ใช่ว่าจะซื้อของได้ทุกสิ่งทุกอย่างนะคะ เพราะช่วงสถานการณ์ที่ย่ำแย่มากๆในตอนนั้น ของกิน ของใช้มีจำนวนจำกัดมากๆ แม้จะต้องตื่นตั้งแต่ตี5ไปเข้าแถวรอคิวซื้อของ (ซุเปอร์มาร์เก็ตเปิด10โมงเช้า) คิดดูละกันว่าฉันต้องยืนรอคิวนานกี่ชั่วโมง พอเข้าไปในซุเปอร์มาร์เก็ตได้ น้ำดื่มเขาจำกัดให้ซื้อได้แค่2ขวดลิตร ส่วนข้าวสาร อาหารแห้ง หมดเกลี้ยง...ซื้อไม่ได้เลยแม้จะต้องไปต่อคิวรอซื้อทุกวันก็ตาม ช่วงเวลานั้นฉันเลยต้องกินสปาร์เก็ตตี้ เส้นโซเม็ง ราเม็ง และขนมปังแทนข้าว เป็นเดือนๆเลยล่ะกว่าสถานการณ์จะเริ่มดีขึ้น
ฉันผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายนั้นมาได้ก็นับว่าเป็นบทเรียนชีวิตที่ดี ไม่ให้ประมาทกับการใช้ชีวิตแบบเดิมๆอีก การที่ฉันคิดว่า"ของหมดแล้วค่อยซื้อ" เป็นความคิดที่ไม่ดีเลยค่ะ ทางที่ดีควรจะต้อง"ซื้อเตรียมเผื่อไว้ในกรณีฉุกเฉินด้วย"จะดีกว่า

พอมาเจอโควิด-19ระบาดอีก ตอนแรกๆก็ไม่รู้จะดำเนินชีวิตอย่างไรเหมือนกัน เพราะมันเป็นโรคอุบัติใหม่ แต่ก็พยายามประคับประคอง ระมัดระวังตัวเอง ปกป้องตัวเองในช่วงที่เจลแอลกอฮอล์ขาดแคลน หน้ากากอนามัยไม่มีขาย หาซื้อไม่ได้เลย เดินหาแถวบ้านเป็น10ๆร้านก็ไม่มีหน้ากากอนามัยขายเลย ช่วงเวลานั้นฉันไม่มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือเลยก็อาศัยว่าขยันล้างมือถูสบู่บ่อยๆหน่อย แล้วหาทางออกให้กับตัวเองด้วยการออกไปหาซื้อผ้ามานั่งเย็บมือ(ที่บ้านไม่มีจักรเย็บผ้า)ทำหน้ากากปิดปากปิดจมูกเอง

ชีวิตฉันผ่านเรื่องร้ายๆมาหลายครั้งหลายครา พยายามต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเอาตัวรอดด้วยตัวเองมาโดยตลอด จึงทำให้ฉันมีจิตใจที่แข็งแกร่ง เข้มแข็งมากพอสมควร

นับว่าเป็นโชคดีของฉันที่มีกัลยาณมิตรที่ดี คอยยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือฉันในยามที่ฉันลำบากเดือดร้อน อย่างคุณเอ๊กกี่ที่กรุณาส่งข้าวสารอาหารแห้งมาให้กล่องใหญ่มากๆจากเมืองไทย ค่าส่งแพงมากด้วยเพราะส่งEMS. และขอขอบพระคุณพี่ตุ๋ยรวมถึงสมาชิกพันทิปอีกหลายๆท่านที่เคยช่วยเหลือฉันด้วยการอุดหนุนซื้อสินค้าหลายๆรายการที่ฉันนำมาประกาศขายในเว็บพันทิป ขอขอบคุณทุกๆท่านจากใจจริง ฉันจดจำไว้ในใจไม่เคยลืมค่ะ

แล้วก็ซื้อกระเป๋าสะพายเฉียงของADIDASอีก1ใบ ซึ่งกระเป๋าใบนี้ฉันก็ได้เอาไปบริจาคแล้วเป็นที่เรียบร้อย


- สถานการณ์โควิด-19ที่ญี่ปุ่น อนาคตวันข้างหน้าจะมีอะไรเกิดขึ้นอีกบ้างก็ยังไม่รู้ จึงต้องพยายามประคับประคองใช้ชีวิตอย่างมีสติ ไม่ประมาท ระมัดระวังตัวเอง ไม่ไปอยุ่ในสถานที่ที่แออัด ไม่ไปสถานที่ที่มีคนรวมตัวกันเยอะๆ ที่ที่อากาศไม่ถ่ายเท เลือกเข้าร้านอาหารที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก หน้ากากอนามัย+เจลแอลกอฮอล์ล้างมือพกติดตัว ล้างมือบ่อยๆ กลั้วคอด้วย

ปกติฉันไม่ใช่คนชอบเที่ยวกลางคืนอยู่แล้ว ไม่ชอบเที่ยวผับ บาร์ ไม่ไปคาราโอเกะ ไม่เข้าบ่อน ไม่เล่นการพนัน ไม่ชอบไปที่ที่มีคนอยู่เยอะๆ แล้วก็ไม่ประมาท เพราะสิ่งของที่สาธารณะที่คนจับ สัมผัส ก็ควรล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ล้างมือฟอกสบู่บ่อยๆจะช่วยลดเชื้อโรคที่มือเราจับต้องสัมผัสได้ด้วยนะคะ

ปีใหม่ปีนี้ ขอให้ทุกๆคนโชคดี ระมัดระวังตัวเองให้ดีๆ อย่าประมาทกับการใช้ชีวิต เก็บออมเงินสดไว้อุ่นใจกว่า พยายามอย่าเป็นหนี้ อย่าสร้างหนี้เพิ่มจะดีที่สุดค่ะCreate Date : 07 มกราคม 2564
Last Update : 1 ธันวาคม 2564 9:14:24 น.
Counter : 552 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
บาทดิจิทัล - แบงค์ชาติเตรียมเริ่มทดลองใช้ "เงินบาทดิจิทัล" newyorknurse
(21 ต.ค. 2564 20:03:35 น.)
วันนี้ละแวกบ้านปิดถนนเพื่องานสินค้าแฮนเมด สมาชิกหมายเลข 4149951
(22 ส.ค. 2564 12:46:22 น.)
สตอเบอรี่นมสด wbj
(15 มิ.ย. 2564 15:52:55 น.)
บริษัทฯ/หัวหน้า ให้ลางานยาก wbj
(13 มิ.ย. 2564 13:31:03 น.)

Okanemochi.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17OKANEMOCHI
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 220 คน [?]