Porta Palazzo ตลาดกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป (โตริโน่--ตูริน)
 ต่อเนื่องจากที่ไปบ้านพ่อแม่แฟนที่โตริโน่(ตูริน) สถานที่นึงที่เรามักจะขอให้แฟนพาไปทุกครั้งคือ Porta Palazzo เพราะที่นี่เป็นตลาดกลางแจ้งที่ใหญ่มาก มีของขายมากมายที่แยกเป็นโซนๆไป เช่น โซนเสื้อผ้า โซนข้าวของเครื่องใช้ โซนผักผลไม้.... ส่วนโซนที่ขายปลา เนื้อ ชีส ซาลามี่ ของหมักดอง ก็มีนะคะแต่จะขายอยู่ในตึก และช่วงที่เราไปเขาไม่เปิด แต่ถึงจะเปิดก็ไม่สามารถเดินได้หลายโซนอยู่ดี ไม่งั้นขาลากแน่

 ครั้งแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้วที่แฟนพามาเดินตลาดที่นี่ ตอนนั้นรู้สึกตื่นตาตื่นใจกับผลไม้หลากหลายชนิด มากมายสีสัน ที่สำคัญราคาถูกกว่าเมืองที่พวกเราอยู่มาก ตอนนั้นจำได้ว่าซื้อองุ่นหลายชนิดและหลายกิโลมาก อีกวันเดินทางไปเที่ยวเวียนนา ก็ยังหอบเอาองุ่นไปกินบนรถไฟด้วย 2-3 กิโล..... ตอนนั้นแฟนคงคิดว่ายายนี่น่าจะไม่เคยพบเคยเห็นองุ่นมาก่อน110

 ส่วนปีนี้พวกเราไปโตริโน่ช่วงเดือนมิถุนายน ทำให้ยังไม่มีองุ่นมาขาย แต่ก็ยังดีที่มีเชอร์รี่ขายเยอะ สดๆแดงๆโตๆแต่ราคาเบาๆ ถูกกว่าราคาในท้องตลาดทั่วไปครึ่งต่อครึ่งเลย แต่อย่างว่าแหละ ของที่เราไม่สามารถเลือกหยิบเองได้ มันก็มักจะมีผลไม้ที่เสียๆติดมาด้วยเสมอ แต่โดยรวมแล้วก็นับว่าคุ้มค่าอยู่ดีค่ะ (ยายของแฟนบอกว่าถ้าพ้นเดือน......นี่ไป(จำเดือนไม่ได้แล้ว) เชอร์รี่ก็จะมีหนอน ก็เลยทำให้คิดว่าแสดงว่าตอนนี้ที่ไม่มีหนอนเพราะเรากำลังกินไข่หนอนเข้าไปรึเปล่าหวา)106

((ร้านรวงมากมาย ผักผลไม้หลากหลาย ต้องเดินชมอย่างต่ำชั่วโมงนึง.... ในช่วงโควิดนี้ ประชาชนให้ความร่วมมือกับรัฐบาลดีมาก ไปซื้อของที่ไหนก็ต้องใส่หน้ากากอนามัยด้วย))((แฟนบอกว่าแต่ก่อนพ่อค้าแม่ค้าที่นี่จะเป็นคนอิตาเลียนเยอะ แต่ตอนนี้มีแต่พ่อค้าแม่ค้าต่างเชื้อชาติ ที่เป็นคนอิตาเลียนมีน้อยมาก))((ร้านนี้ขายมะเขือเทศหลายชนิดมาก แม่ค้าบอกว่าถ้าอยากถ่ายรูปสวยๆให้มาวันเสาร์ ผักผลไม้จะเยอะกว่านี้มาก))

((ใครชอบลูกพีชบ้างคะ เราไม่ชอบเลยเพราะมันมีขนอ่อนๆที่เปลือก กินแล้วสากๆยังไงไม่รู้))

((เดินไปเดินมาไม่นานของเริ่มเต็มมือแฟนแล้ว))((ซื้อเมล่อนกับแตงโมอย่างละลูก ดีนะที่ลูกเล็ก ไม่งั้นก็ไม่รู้ว่าแฟนจะถือไงหมด))110((สตรอเบอร์รี่น่ากินมาก แต่ไม่ได้ซื้อเพราะตอนนี้ก็ซื้อเต็มแล้ว กลัวกินไม่หมด.... จริงๆก็กลัวแฟนบ่นด้วย จะซื้ออะไรนักหนา นอนแค่คืนนี้อีกคืนเดียวเอง คงกลัวว่าเราจะหอบผลไม้ขึ้นรถไฟกลับบ้านอีก117 แล้วสรุปวันนั้นตอนเที่ยงก็กินไม่ทันเพราะต้องรีบออกไปข้างนอก แล้วตอนเย็นก็ไปกินข้าวบ้านยายกัน เอาเชอร์รี่และมะเขือเทศไปกินเล่นด้วย อีกวันก็ยังเหลือแตงโมกับเมล่อนและเชอร์รี่อีกหน่อย เพราะที่บ้านแฟนกินแค่นิดหน่อยไม่กินแหลกลานเหมือนเรานั่นเอง121 ก็เลยทิ้งไว้ที่นั่นแหละ แช่ตู้เย็นไว้เดี๋ยวก็หมดเอง))

((เชอร์รี่กิโลละ 2 ่ยูโร สมมุติว่าคูณ 33 บาทแล้วกัน ราคาที่ได้คือโลละ 66 บาทเท่านั้นเอง!!! และถ้าเราซื้อ 2 กิโล เขาก็จะลดให้เราเหลือ 3 ยูโรเท่านั้น (=99บาท!) ))

((ชอบการติดป้ายแบบนี้จัง ดูเป็นระเบียบสวยงามและที่สำคัญคือทำให้เราสามารถเลือกร้านที่จะซื้อได้จากราคาสินค้าและคุณภาพสินค้าที่ดูคร่าวๆได้ด้วยตาเปล่า+ประสบการณ์))
  
((ผักชีและสาระแหน่ วางขายเป็นกองโตๆแบบนี้เลย อยากได้มากค่ะแต่ไม่สามารถซื้อกลับไปทำกับข้าวที่เมืองที่อยู่ได้))

((รูปนี้แอบถ่ายค่ะ เห็นเขาเอาผักชีและสาระแหน่มาวางขายแบบนี้ด้านนอกอยู่หลายคน แปลกตาดีค่ะ ไม่เคยเห็น))((ไข่ก็มีนะคะ))((ถั่วต่างๆ))((ผลไม้อบแห้งก็มี เยอะจัดค่ะ เอาเป็นว่าขอลาไปด้วยรูปสุดท้ายนี้ก็แล้วกัน หวังว่าเพื่อนๆจะเพลิดเพลินกับตลาดผลไม้แห่งนี้นะคะ แล้วพบกันใหม่บล็อคหน้าค่ะ))
Create Date : 18 กรกฎาคม 2563
Last Update : 18 กรกฎาคม 2563 23:59:47 น.
Counter : 213 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ดินแดนสวยงามและสถานที่สำคัญในเห่อเป่ย จีน สมาชิกหมายเลข 4149951
(16 พ.ย. 2563 10:09:12 น.)
... ถนนสายนี้..มีตะพาบ..265 .. (ความหวัง) ALDI
(15 พ.ย. 2563 23:02:30 น.)
กำเนิด Tiger ...ตัวแรกของครอบครัวเรา Max Bulliboo
(9 พ.ย. 2563 22:43:43 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 264 " โรงเรียนของหนู " โรงเรียนของฉัน newyorknurse
(31 ต.ค. 2563 05:08:55 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Lalanguedemoliere.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16gardasee
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]