เห่อของใหม่ fitbit alta


  อาทิตย์ ๒๒ พฤษภาคม ๒๕๕๙

เห่อของใหม่

เมื่อวานซื้อ fitbit alta มา คือเห่อมากกกก อันเก่าฉันใช้ fitbit charge แต่ขายให้น้องมีนไปเมื่อวันศุกร์ (น้องไม่คิดรอบสองจริง ๆ ด้วยแฮะ)

คือที่เปลี่ยนนี่ก็เพราะว่าอยากใช้ function เตือนปฏิทิน กับ record exercise อัตโนมัติ เพราะเวลาไปวิ่งฉันชอบลืมกดจับเวลาทุกที อีกอย่าง alta เปลี่ยนสายได้ด้วย ฉันใส่สายของ charge นาน ๆ แล้วฉันคัน น่าจะแพ้ยางหรืออะไรสักอย่าง

เท่าที่ใส่มาทั้งวันรู้สึกว่ามันสวยมากกกก คือดีงาม มันอันเล็กกว่า charge แล้วก็ไม่มีปุ่มกด ทำให้ต้องเคาะ ๆ เอา (อันที่จริงไม่อยากไปเคาะมันมากกลัวมันพังไว) สายเนี่ยช่องล็อกมันคับมาก ต้องกดตั้งสองสามครั้งกว่าจะเข้า แต่ก็มั่นใจได้ว่ามันจะหลุดยากขึ้นด้วย ไม่ตกหายแน่นอน (ฉันเกือบทำ charge หายสองสามครั้งแน่ะ แต่ถ้ามันหลุดจากข้อมือฉันจะรู้ตัวก่อนตลอด)

ที่เริ่ดคือมันเตือนให้ออกไปเดินทุกชั่วโมงด้วย (ชั่วโมงละ 250 ก้าว คือเดินไปห้องน้ำแล้วกลับมาก็ครบแล้ว)

ฉันตื่นมาก็จัดบ้านก่อนเลยอย่างแรก เพราะเมื่อวานนี้เฟิร์นจัดการกับกองชีทของตัวเองที่ขวางทางเดินในบ้านเรียบร้อยแล้ว วันนี้ฉันก็เลยเข้าไปจัดการพื้นที่ตรงหน้าประตูบ้านได้

ซึ่งก็ได้แก่พื้นที่วางรองเท้า และมุมเครื่องสำอาง ที่โคตรรกเป็นป่าช้ามานานปี

วันนี้ทิ้งรองเท้าไปน่าจะยี่สิบคู่ได้ (เว่อร์ไป) พังบ้าง กัดบ้าง ส่วนพวกเครื่องสำอางค์(ซึ่ง ๙๐% เป็นของน้องสาว)ก็หมดอายุไปมากกว่า ๘๐% เหลืออยู่ไม่ถึงหนึ่งในสามที่รอดชีวิต...

กว่าจะจัดเสร็จก็สิบเอ็ดโมง นี่แค่ชั้นรองเท้ากับเครื่องสำอางค์เองนะ ฉันใช้เวลาตั้งแต่แปดโมงเช้าถึงสิบเอ็ดโมง มันเยอะมาก แล้วฉันก็เหนื่อยเหนื๊อยเหนื่อย เพลย์ลิสต์ที่เปิดฟังคือเพลงของ Hanatan นักร้อง Nico ที่ใครไม่รู้ทำไว้ใน youtube เฟิร์นฟังด้วยก็บอกว่าเพราะดี (นี่มันนั่งเล่นไอแพดไม่ช่วยฉันจัดบ้านเลย เฮ้อ ช่างเถอะนะ เมตตาธรรมค้ำจุนโลก)

พอเสร็จฉันก็อาบน้ำแต่งตัว แล้วออกไปเรียนอาจารย์แบงค์

วันนี้ถึงสถานีสุรศักดิ์แล้วฉันก็ตัดสินใจเดินเท้าไปเรียน ใช้เวลาเดินสี่เพลง (sarishinohara, snow drive, orange, yoshiwara lament)

ตอนนี้ติดเพลง Sarishinohara ของ Hanatan มาก ๆ ชอบทำนองมัน สนุกปนเศร้า ๆ ดี แปลว่าอะไรไม่รู้ไม่ได้ตั้งใจฟังความหมาย

วันนี้ก็เรียนแกรมม่าจนจบ แล้วต่อด้วยเรียนการฟัง ซึ่งฉันก็ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง เฮ้อ จะรอดไหมนะ N2 สู้ตาย !

เรียนเสร็จฉันก็นั่ง BTS กลับบ้านกับน้องมีน แล้วก็แยกกันกลับบ้าน

ตอนนี้ฉันเล่นเกมอยู่สองเกม คือ Shironeko Project กับ Yume100 (เพื่อนเซ้าซี้ให้เล่น ฉันก็เลยเล่นก็ได้ และก็รู้สึกว่ามันได้ใช้ภาษาเยอะกว่า Shironeko เยอะเลย ถึงจะไม่ full voice เท่านั้นก็เถอะ) 

Yume100 เป็นเกมจีบหนุ่มแนว puzzle จริง ๆ ฉันไม่ชอบเลยเกมแนวหมุนลูกแก้ว ลากลูกแก้วเนี่ย (แบบ candy crush เนี่ย เกลียดมาก) แต่เกมนี้มีหนุ่ม ๆ ให้มาอ่านเรื่อง เกมจีบหนุ่มมันจะเหมือน visual novel นิด ๆ น่ะ ด้วยความเป็นภาษาญี่ปุ่นที่ฉันกำลังเรียนก็เลยได้ฝึกอ่านได้คำศัพท์ใหม่เยอะเลย แต่กว่าจะผ่านไปได้นี่ก็นานโขอยู่เพราะต้องเปิดดิกไปด้วย ถ้าฉันขี้เกียจก็จะอ่านมั่ว ๆ ไปเลย (แต่ก็จะรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง ซึ่งก็ช่วยไม่ได้) ฉันรู็สึกว่า Yume100 ใช้ศัพท์ยากกว่า shironeko นะ

กลับมาถึงบ้านฉันก็ขึ้นไปเดิน Treadmill ให้ครบ 10000 ก้าว เพราะเห่อ fitbit 555 ตอนนี้กำลังรอ designer band อยู่ มันเอามาเปลี่ยนสายนาฬิกาได้ เพราะฉันไม่ชอบสายยางที่มันให้มา ใส่ไปนาน ๆ มันจะเหม็นยาง (คือรู้จากอันเก่า ซึ่งน่าจะใช้ material เดียวกัน) ฉันอยากใส่สายหนังไม่ก็สายสแตนเลสมากกว่า มันดูดีกว่าและใส่กับชุดราตรีออกงานได้ด้วย คงหามาไว้สักเส้น

วันนี้จะพยายามนอนไม่เกินสี่ทุ่มครึ่งCreate Date : 27 พฤษภาคม 2559
Last Update : 27 พฤษภาคม 2559 23:44:02 น.
Counter : 858 Pageviews.

0 comments
What's in my Bag จันทราน็อคเทิร์น
(12 พ.ค. 2565 16:59:02 น.)
No. 1088 บ้านน้อย กลางป่า (EP 4 ทำงานหนัก) ไวน์กับสายน้ำ
(9 พ.ค. 2565 05:51:36 น.)
»FFF#71« "กินง่าย-อยู่ง่าย" คะน้าผัดไข่ nonnoiGiwGiw
(7 พ.ค. 2565 13:05:25 น.)
ตะพาบๆ กม.ที่ 301 "เรื่องที่อยากเล่า" nonnoiGiwGiw
(6 พ.ค. 2565 11:22:02 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kurobina.BlogGang.com

Kurobina
Location :
อุบลราชธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด