อังคารสีชมพู กับการกินอาหารมื้อเดียว


๕ เมษายน ๒๕๕๙

เปล่า ไม่ได้มีแฟน
เกิดมาจนอายุยี่สิบสามก็โสดมาตลอด มีคนมาจีบบ้างแต่ไม่เคยยั่งยืนนานเลย (เป็นคนเรื่องมากสเป็กสูง เพราะถือคติว่าแฟนไม่ดีไม่มีดีกว่า)

แต่วันอังคารก็สีชมพูไม่ใช่เหรอไง ๕๕๕ 

วันนี้ก็มีธุระทั้งวัน เรียนตั้งแต่เก้าโมงยันสี่โมงเย็น แล้วตอนเย็นก็มีสอนพิเศษต่ออีก

ฉันไม่กินข้าวเช้าข้าวเที่ยง เพราะทำตามคุณหมอโนมุระ (คนเขียน ยิ่งหิวยิ่งสุขภาพดี) มีแต่คนถามว่าลดความอ้วนเหรอ เปล่าหรอก ทำเพื่อนสุขภาพ ส่วนน้ำหนักลงก็เป็นผลพลอยได้ (อันที่จริงก็อยากผอมลงแหล่ะเพราะว่าจะได้แต่งชุดรับปริญญาสวย ๆ วันเริ่มงานจะได้สวย ๆ ด้วย)

การกินแต่ข้าวเย็นนี่ก็ดีหลายอย่างนะ 
๑. ประหยัดค่าอาหารได้ ๒ใน๓ แต่ก่อนฉันตั้งงบกินข้าวไว้เดือนละ ๙๐๐๐ (วันละ ๓๐๐) เดี๋ยวนี้เหลือวันละหนึ่งร้อยบาท หกพันก็เก็บไปซื้อกองทุนอะไรไป
๒. รู้สึกซาบซึ้งใจกับอาหารหนึ่งมื้อของวัน เรากินหมดทุกเม็ด(เพราะหิว) แต่ตอนลดความอ้วนด้วยการกินอาหารน้อยลงนี่เหลือข้าวครึ่งจานทั้ง ๆ ที่อยากกินให้หมดตลอด
๓. ต้องใส่ใจเรื่องคุณค่าทางโภชนาการที่จะได้รับจากอาหารมากขึ้น เพราะกินแค่มื้อเดียว ต้องกินของที่มีคุณภาพ ไม่งั้นอาจจะขาดสารอาหาร ตอนอะป๊า(คุณพ่อ) ได้ยินว่าฉันจะทำแบบนี้ก็บอกให้หาอาหารว่างมากินเป็นพวกถั่วเมล็ดธัญพืชหรือไข่ต้ม 
๔. การกินข้าวเย็นมันเป็นมื้อที่หากินง่าย ร้านอาหารส่วนใหญ่เปิดแล้ว (ตอนถือศีล ๘ กินแต่ข้าวเช้านี่หาร้านอาหารยากลำบากมาก อยากกินอะไรก็ไม่ได้กิน แต่มื้อเย็นคืออยากกินอะไรก็กินได้หมด)
๕. เวลาเพื่อนนัดไปสังสรรก็สามารถกินอาหารกับเพื่อนได้
๖. มีเวลาพักเที่ยงเพิ่มเข้ามา เพราะไม่ต้องไปหาอะไรกิน ก็เลยมีเวลาทำอย่างอื่น เช่นทำการบ้าน อ่านหนังสือที่ชอบ ฯลฯ
๗. ตื่นเช้ามาก็ไม่ต้องกังวลว่าจะกินข้าวเช้าไม่ทัน (เพราะไม่กิน)
๘. ไม่ง่วงตอนบ่ายเพราะไม่ได้กินอาหารเที่ยง (ถ้าระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นจะง่วงนอน)

ฉันตั้งใจว่าจะทำตลอดไป นี่ก็เริ่มมาได้ประมาณ ๑ อาทิตย์แล้ว น้ำหนักลงไป ๒ กิโลฯ ชินกับอาการท้องหิวระหว่างวันแล้ว (ถ้าหิวไม่ไหวแล้วก็จะหาน้ำหวานหรือถั่วกิน แต่ไม่บ่อย)

ฉันออกกำลังตามปกติ (โยคะกับวิ่งแบบHIITวันจันทร์ พุธ พฤหัส) 

ตอนเช้าก็ไม่ใช่ว่าจะไม่กินอะไรเลยนะ พอตื่นขึ้นมาหลังทำ oil pulling (อมน้ำมันมะพร้าว ๑๕ นาทีแล้วบ้วน) ฉันก็จะกินน้ำมันมะพร้าว ๑ ช้อนโต๊ะกับน้ำมะเขือเทศหนึ่งกล่อง เพื่อให้มีพลังงานไปเรียนหนังสือ (น้ำมะพร้าวเป็นไขมันสายกลางย่อยสลายไปใช้ได้เร็ว แถมช่วยในการขับถ่าย)

ฉันเป็นมนุษย์ที่ชอบน้ำมันมะพร้าวมาก รู้สึกว่ามันโคตรจะเป็นสสารที่เทพมาก ลองค้นดูนะ นี่ว่าโตขึ้นถ้ามีเวลาทำอาหารให้ครอบครัวกินก็คงใช้น้ำมันมะพร้าวในการหุงอุ่นตุ๋นต้มนึ่ง

วันนี้สอนภาษาญี่ปุ่นพี่หนิงเป็นครั้งที่สอง พี่หนิงใจดีมากเลี้ยงน้ำฉันแก้วนึง (๑๓๐บาท) แถมให้ค่าเสียเวลาฉันด้วย (เพราะครั้งก่อนนัดกันแล้วพี่หนิงไม่ได้มาเรียน ฉันเลยมารอเก้อ) อันที่จริงฉันเกรงใจมาก ๆ 

วันนี้เป็นวันที่ดีมาก ๆ งานกลุ่มก็คืบหน้าไปนิดนึง 

อินเตอร์เน็ตที่บ้านใช้ไม่ได้ไม่รู้ทำไม ห่วยจัง แต่ไม่เป็นไรฉันมาเล่นที่ฟิตเนตก็ได้ (นี่ฉันอยู่ฟิตเนตมากกว่าบ้านอีกมั้งเนี่ย ๕๕๕ ทั้งเช้าทั้งเย็น มาแทบทุกวัน ส่วนใหญ่มานั่งทำการบ้านอ่านหนังสือเล่นอินเตอร์เน็ตซะด้วย แล้วก็กินโอวัลตินฟรี)

ฉันมีความสุขมากเลยตั้งแต่เปลี่ยนมากินข้าวมื้อเดียวตามหมอโนมุระ แต่ถ้าทำต้องทำตลอดชีวิตจริง ๆ เพราะระบบเมตาบอลิซึ่มมันจะลดลงมาเหลือสำหรับมื้อเดียว ถ้าเรากลับไปกินสามมื้อเมื่อไหร่ล่ะเอ้ออ้วนทันทีCreate Date : 10 เมษายน 2559
Last Update : 10 เมษายน 2559 21:51:05 น.
Counter : 147 Pageviews.

0 comments
เล่าสู่กันฟัง (โรคภัยไข้เจ็บ ) tanjira
(11 พ.ค. 2565 16:46:16 น.)
SPITI (ปี 3) ค่ำคืนที่ครึกครื้นใน Kaza กาบริเอล
(7 พ.ค. 2565 12:39:35 น.)
»FFF#71« "กินง่าย-อยู่ง่าย" คะน้าผัดไข่ nonnoiGiwGiw
(7 พ.ค. 2565 13:05:25 น.)
30 เม.ย. 65 ICONSIAM กับเพื่อน kae+aoe
(4 พ.ค. 2565 21:10:26 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kurobina.BlogGang.com

Kurobina
Location :
อุบลราชธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด