ย้ายเข้ากรุงเทพ
แน่นอนว่าคนเราจะต้องพบเจอกับจุดเปลี่ยนในชีวิต

ฉันก็เช่นกัน นี่เป็นจุดเปลี่ยนที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตเท่าที่ผ่านมาของฉันเลยก็ว่าได้

มันเริ่มด้วยการสอบติดมหาลัย ฉันสอบได้มหาลัยที่หลายคนหมายปอง และต้องย้ายออกจากบ้านไปอยู่เมืองหลวงที่มีความเจริญทางด้านวัตถุสูง

กรุงเทพมหานคร

ฉันค่อนข้างจะกลัวเพราะการย้ายออกจากบ้านครั้งนี้เป็นการย้ายออกถาวร คณะที่ฉันไปเรียนนั้นไม่ใช่คณะที่จะเลือกได้ว่าจบมาจะได้งานอยู่ข้างบ้าน ถ้าอยากก้าวหน้าก็ต้องเริ่มด้วยการก้าวออกจากบ้าน และนี่จะเป็นครั้งแรกที่ฉันจะต้องออกไปอยู่นอกบ้านคนเดียว ไม่มีครอบครัว ไม่มีเพื่อน ไม่มีคนที่ไว้ใจได้ ในเมืองใหญ่ อย่างน้อยก็ในช่วงแรก ๆ ที่ฉันย้ายไปอยู่

แต่การไปอยู่คนเดียวก็ไม่แย่อย่างที่คิด ช่วงนี้ฉันต้องอยู่ในหอแคบ ๆ ของลูกพี่ลูกน้องที่เข้ามาเรียนโรงเรียนม.ปลายในกรุงเทพ (แต่ปิดเทอมกลับไปเรียนพิเศษที่บ้าน) แต่ความที่ห้องแคบนี่แหล่ะ ฉันซึ่งทั้งขี้ลืมและทำของหายบ่อยก็หาของเจอได้เร็วขึ้น และไม่ลืมของบ่อย ๆ ด้วย เพราะไม่ว่าวางไว้ในเราก็มองเห็นมัน

การอยู่คนเดียวในห้องที่ไม่ใช่ของตัวเองทำให้ความระมัดระวังตัวของฉันพุ่งขึ้นถึงขีดสุด ฉันเช็คความเรียบร้อยของห้องสามสี่รอบกว่าจะออกจากห้องได้ เกือบ ๆ จะกลายเป็นความวิตกจริตเกินเหตุ แต่ฉันต้องระวังตัว เพราะถ้าหากเกิดเรื่องอะไรก็ตามขึ้นมา ฉันไม่รู้จะไปขอความช่วยเหลือจากใคร

ห้องที่ฉันอยู่ไม่มีอินเตอร์เน็ตด้วยซ้ำ นั่นก็ทำให้ฉันได้อ่านหนังสือมากขึ้น ฉันควรจะอ่านมากขึ้น เพราะคณะที่ฉันสอบติดคงไม่ได้เรียนกันง่าย ๆ ฉันมั่นใจว่าเพื่อนทุกคนคงจะเป็นยอดฝีมือในห้องมาก่อน ถึงสอบติดที่เดียวกับฉัน ยิ่งอย่างฉันที่สอบติดด้วยคะแนนปลายแถว ถ้าหากฉันไม่เตรียมตัวให้ดี ปีนี้อาจจะเป็นปีที่แย่ที่สุดในชีวิตของฉัน ซึ่งฉันจะไม่มีวันยอมให้มันเกิดขึ้น

เมืองใหญ่มีสิ่งล่อตาล่อใจมากมาย และทุกสิ่งทุกอย่างก็ดูคล้ายจะเป็นมายา

ไม่เหมือนบ้านเลย

ไม่มีที่ไหนเหมือนบ้านCreate Date : 01 เมษายน 2554
Last Update : 1 เมษายน 2554 18:51:36 น.
Counter : 354 Pageviews.

0 comments
👨‍👩‍👧‍👦 ขำ 👨‍👩‍👧‍👦 โอน่าจอมซ่าส์
(28 ต.ค. 2564 17:44:41 น.)
*~ ฝากดูแลตัวเอง ด้วยแล้วกัน ~* *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~*
(27 ต.ค. 2564 12:03:10 น.)
ห้าม บ่ เงียบ สมาชิกหมายเลข 4313444
(20 ต.ค. 2564 00:11:51 น.)
ไอ่ยอด จันทราน็อคเทิร์น
(18 ต.ค. 2564 14:36:50 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kurobina.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17Kurobina
Location :
อุบลราชธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]