เติมเงินมือถือด้วยมือถือ : กับตู้เติมเงินออนไลน์
ฉันได้คุยกับฉันได้คุยกับพี่สาว หลังจากที่รู้ว่าเธอกำลังจะติดตั้งตู้เติมเงินมือถือออนไลน์

สำหรับฉันแล้ว เห็นว่าการเติมเงินมือถือผ่านมือถือ ดีกว่าการเติมเงินผ่านตู้เติมเงิน แต่สำหรับพี่สาวของฉันแล้ว เธอบอกว่าเธอไม่ว่างมานั่งเติมเงินให้ลูกค้าทั้งวันหรอกนะ เธอต้องการตู้เติมเงินมาทำงานแทนเธอมากกว่า

ได้มีการเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสีย

ความคิดเห็นส่วนตัวแล้ว การเติมเงินมือถือออนไลน์ ไม่เหมาะกับที่จะเป็นธุรกิจหลัก ถึงวงเงินหมุนเวียนจะค่อนข้างสูงแต่ผลตอบแทน ค่อนข้างต่ำ กำไรน้อย ถ้าหากินลำพังสินค้าตัวเดียวจะอยู่ยาก ต้องอาศัยฐานลูกค้าจำนวนมาก และต้องใช้บริการต่อเนื่องประจำ ถึงจะอยู่ได้ แต่ทำค่อนข้างยาก

แต่ถ้ามองเป็นธุรกิจเสริม ถือว่าใช้ได้ดีทีเดียว เพราะใช้พื้นที่ในการขายน้อย แทบไม่ต้องมีสินค้าตัวอย่างเลย สามารถทำร่วมกับธุรกิจอื่นได้สบาย หรือจะทำเป็นอาชีพเสริมก็ได้ จะมีหน้าร้านก็ได้ หรือไม่มีก็ได้ แต่การมีหน้าร้าน ย่อมได้เปรียบกว่า ดังนั้นการเติมเงินมือถือผ่านมือถือ จึงมักเป็นของแถม ตามร้านโชว์ห่วย หรือร้านขายมือถือ


การลงทุน

เติมเงินผ่านมือถือ
อุปกรณ์ คือ โทรศัพท์มือถือ รุ่นเก่าๆ ตัว 700-800 สำหรับเครื่องใหม่ หรือเครื่องมือสอง ราคาไม่เกิน 500 บาท ไว้สำหรับส่งsmsอย่างเดียว จำนวน 3 เครื่อง หรือถ้าใช้รุ่น 2 ซิม ก็ เหลือ 2 เครื่อง พอแล้ว ใช้เงินลงทุน ตั้งต้นสำหรับตัวเครื่องโทรศัพท์มือถือ ประมาณ 2,000 บาท


ตู้เติมเงินออนไลน์
สำหรับตู้เติมเงินมือถือ ก็มี 2 แบบ คือ ลงทุนเอง หรือรับช่วงต่อจากตัวแทนอีกที

ลงทุนเอง
เครื่องที่ออกมารุ่นยิ่งถูก ระบบการทำงานก็จะช้า ทำงานได้ทีละซิม แล้วอุปกรณ์ส่งเสริมการขายแทบไม่มี ตัวเครื่องเติมเงินที่ใช้หยอดเหรียญได้อย่างเดียว เครื่องก็ประมาณ 2-3 หมื่นบาท แต่ถ้าจะเอาแบบรองรับแบงค์ได้ ราคาก็จะไป 4 หมื่นกว่าบาท

รับช่วงจากตัวแทนอีกที
อย่างเช่น ตู้บุญเติม เสียค่าตู้ถูกกว่า แต่ก็ไม่ได้เป็นเจ้าของ ถึงแม้จะลดขั้นตอนยุ่งยากในการจัดการ มีการดูแลหลังการขาย แต่ถ้าเทียบกับค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไปแล้ว สำหรับความคิดเห็นส่วนตัวนะ ถือว่าไม่คุ้มอย่างแรง คือเสียค่าใช้จ่ายในการตามเก็บเงินส่งเขา มากกว่าตัวกำไรที่ได้กลับมาซะอีก


ข้อดี-ข้อเสีย

การเติมเงินมือถือผ่านมือถือ


ข้อดี

1. ลงทุนต่ำ คืนทุนไว

2. ประหยัดที่ คือไม่ต้องการพื้นที่ในการโชว์หรือแสดงสินค้ามากนัก

3. สามารถอยู่ร่วมกับ สินค้า หรือ บริการอื่นได้ ทำร่วมกันธุรกิจหรืออาชีพอื่น เป็นอาชีพเสริมได้สบาย

4. มีพนักงาน หรือคนขายเติมเงิน สามารถดูแลพูดคุยกับลูกค้า ให้คำแนะนำได้

5. เมื่อเติมเงินผิด สามารถโทรเข้าศูนย์ เพื่อขอดึงเงินคืนได้

6. อย่างแฮปปี้ ก็จะมีเซลล์ หรือคนขายแฮปปี้ ที่เป็นตัวแทน มาดูแลร้านค้า มีการแจกป้ายโฆษณาที่เป็นของแฮปปี้โดยตรง ได้สื่อการโฆษณาฟรี

7. สามารถจัดโปรโมชั่น เพื่อดึงดูด หรือเอาใจลูกค้าได้ เช่น ทางแฮปปี้ แจกของแถมมา เราก็นำมาจัดโปรโมชั่น แจกลูกค้าต่อได้ ก็สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าที่มาเติมเงินอย่างมาก ที่ได้ของแถมกลับไปด้วย

8. สามารถพูดคุย สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า ทำให้ลูกค้ากลับมาเติมเงินใช้บริการต่อเนื่อง

9. สามารถเติมเงินได้ทุกราคา ไม่ว่าลูกค้าจะเติมน้อย หรือ เติมมาก จะสามารถบวกค่าบริการเพิ่มได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับการแข่งขันและทำเล


ข้อเสีย

1.เนื่องจากใช้คนขาย หรือมีหน้าร้านขาย ดังนั้น จึงต้องมีการเปิด-ปิดทำการ ไม่สามารถ ขายได้ตลอด 24 ชม. และบางครั้งก็ทำให้ไม่สามารถขายได้ทุกวัน

2. ต้องมีคนขาย หรือ พนักงาน คอยกดโทรศัพท์ให้ ถ้าขาดคนทำ ก็ขายไม่ได้ บางทีคนขายป่วย ไม่สามารถทำงานได้ ก็ขาดรายได้

3.ค่าแรงคน แพงกว่าค่าไฟตู้แน่นอน


ตู้เติมเงินมือถือออนไลน์

ตู้เติมเงิน ลงทุนเอง

ข้อดี

1. สามารถทำงานได้ตลอด 24 ชม.

2. ไม่ต้องใช้คน หรือต้องจ้างพนักงาน ตู้สามารถทำงานได้เองโดยอัตโนมัติ

ข้อเสีย

1. ตู้รุ่นที่รับเหรียญได้อย่างเดียว จะรองรับได้แต่ยอดเติมเงินต่ำๆ เติมครั้งละ 10-20-40-50-100 บางเครื่องตั้งโปรแกรมไว้แค่นี้ จะเติม 300,500,800 บางเครื่องตั้งไม่ได้ ถึงตั้งได้ ก็ไม่มีคนมาเติม เพราะคงจะหาลูกค้าน้อยคนนัก ที่ถือเหรียญมาหยอด 200-300 บาท เพื่อเติมเงิน เขาไปใช้วิธีอื่น หรือเดินเข้า 7-11 ง่ายกว่า มายืนหยอดที่ละเหรียญ

2. ถ้าอยากให้เครื่องรองรับแบงค์ได้ เผื่อลูกค้ามาเติมเงินแบงค์ร้อย เครื่องก็รองรับได้ แต่ค่าเครื่องก็แพงขึ้นไปถึง 4 หมื่นกว่าบาท ระยะเวลาการคืนทุนก็จะยาวนานออกไป อาจจะมีเพียงวันละไม่กี่คนเท่านั้น ที่จะใช้แบงค์มาเติมเงิน นอกนั้นก็ใช้เหรียญเหมือนเดิม

3. แล้วถ้าตู้เติมเงินเกิดขายดีขึ้นมา แน่นอนมันย่อมเป็นที่สะดุดตาของพวก ลักขโมย เงินยิ่งมากเท่าไหร่ โอกาสที่จะถูกงัดก็มากเท่านั้น โดนงั้นไปครั้งเดียว กำไรน้อยนิดที่ได้ อาจจะไม่คุ้มค่าความเสี่ยงด้วยซ้ำ

ดังนั้นคนที่ติดตั้งตู้ ส่วนมาก ยอมรับยอดขายเงินจำนวนน้อยดีกว่า เนื่องจากราคาตู้หยอดเหรียญถูกกว่าแบงค์ ระยะเวลาคืนทุนอาจจะเร็วกว่า ถึงยอดขายต่อวันน้อย ก็ดีกว่าเสี่ยงจะโดนงัดแงะให้สูญหาย หรือคืนทุนช้าเกินไป จนไม่น่าลงทุน

4. ต้องมีทำเลในการตั้งตู้ที่ดี อยุ่ในบริเวณที่มีผู้พบเห็นง่าย บางครั้งต้องไปเสียค่าเช่าที่ตั้งตู้รายเดือนด้วย เพิ่มค่าใช้จ่ายเข้ามาอีก รวมทั้งทำเลที่ต้องต้องมีปลั๊กไฟต่อถึง เพื่อใช้ในการทำงานของเครื่อง รวมถึงต่อหลอดไฟ เพื่อให้ความสว่างตู้ ยามค่ำคืน

5. ต้องมีคนคอยทำความสะอาดตู้เติมเงิน ดูแลว่าเครื่องยังทำงานได้ตามปรกติดีหรือไม่ รวมถึงคอยเก็บเงินออกจากตู้


ตู้เติมเงินแบบรับช่วงจากตัวแทนอีกที

ข้อดี

1. การลงทุนถูกกว่าซื้อเอง (แต่เลิกกิจการต้องคืนเขา)

2. ไม่ต้องออกทุนค่าเงินมือถือก่อน ทางตัวแทนขายตู้ จะแถมทุนเริ่มต้นมาให้

3. มีการออกทุนเติมเงินให้ก่อน แล้วเรารอรับเงินกำไรปันผล สิ้นเดือน

4. เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยอยากจะเรียนรู้ ขั้นตอนการทำงาน หรือไม่ถนัดอะไรเลย

ข้อเสีย

1. ต้องทำงานทั้งเดือน เก็บเงินส่งเข้าบัญชีธนาคารให้กับตัวแทน กว่าจะได้ส่วนแบ่งกำไร ต้องรอสิ้นเดือน ค่าใช้จ่ายส่วนนี้แหละ สำหรับบางคนที่ตั้งตู้ซะไกลธนาคาร ต้องมีค่ารถ ค่าเดินทาง ค่าเสียเวลานับเงิน ค่าเสียเวลาไปธนาคาร บางทีไม่คุ้มกับกำไรที่ได้ 5%

2. เคยเกิดกรณีร้องเรียนว่า ยอดที่เก็บส่งเข้าธนาคารกับยอดที่ทางบริษัทแจ้งกลับมาไม่ตรงกัน ทำไมกำไรปันผลที่คาดว่าจะได้ไม่ตรงกัน แล้วส่วนมาก ทางบริษัทก็จะแจ้งยอดที่ได้รับ น้อยกว่ายอดที่ทางเราส่งไป

3. ค่าใช้จ่ายต่างๆที่เกิดขึ้น ต้องเป็นผู้รับผิดชอบเองทั้งหมด ค่าไฟ ค่าเช่าสถานที่ รวมถึงค่าทำความสะอาด บำรุงรักษา


ผลกำไร

เติมเงินมือถือผ่านมือถือ กับ ตู้เติมเงินที่ทำเอง จะได้รับกำไรเต็ม
ส่วนการทำตู้ตัวแทนมาลง ย่อมต้องเสียส่วนต่างให้กับตัวแทน

วันทูคอล กับ แฮปปี้ ผลตอบแทนให้ร้านค้ากำไร 3.5 %
ทรูมูฟ ถ้าเติมผ่านตู้เอทีเอ็ม เกิน5,000 จะได้กำไร 6.5%

ความแตกต่าง อยู่ที่ การชาร์ตเพิ่มแต่ละครั้งของการเติมเงิน

เติมเงินมือถือผ่านมือถือ

ร้านค้าส่วนมาก ถ้าเติมต่ำกว่า 50 บาทจะชาร์ตเพิ่ม 2-3 บาท แต่ถ้าเติม 100 บาทขึ้นไป ส่วนมากจะไม่มีการชาร์ต เพราะถ้าเติมแพง ลูกค้าจะหนี้ไปเติมกับ 7-11 หรือว่า ทางอื่นแทนที่ไม่มีการชาร์ตเพิ่ม

แต่การเติม 20-30 บาท จะบวกชาร์ตเพิ่ม 2-3 บาท ลูกค้ามักจะรับได้ เพราะไปเติมตู้เติมเงิน ก็โดนชาร์ตเท่ากัน แถมมีความเสี่ยง ถ้าเติมผิดไม่ได้เงินคืนอีกต่างหาก หรือไปเติม 7-11 ก็ไม่สามารถเติม 10-20 บาทได้ ต้องมาเติมตามร้านค้าทั่วไปข้างนอก

ดังนั้นเหมือนร้านค้าจะได้กำไรจากค่าชาร์ต ต่ำกว่าตู้เติมเงิน แต่ว่า ร้านค้าจะได้โอกาสขายสินค้าอื่นๆที่อยู่ในร้านมากขึ้น บางคนมาเติมเงินก็แวะซื้ออย่างอื่นไปด้วย เป็นการเพิ่มโอกาสขายสินค้าอื่นๆที่กำไรมากกว่านี้แทน

อีกทั้งร้านค้าสามารถเติมยอดจำนวนเงินสูงๆเช่น 800 หรือ 1,000 บาท กำไร 3.5% ที่ได้รับอยู่แล้ว ก็คุ้มพอแล้ว ไม่ต้องชาร์ตเพิ่ม

ยอดขายที่ร้านค้าได้ จะอยู่ในหลักแสนต่อเดือน กำไรที่ร้านค้าของฉันทำได้อยู่ตอนนี้ ก็ประมาณเดือนละ หมื่นบาท โดยที่ใช้ทุนหมุนเวียน สำหรับเป็นค่าโทรไว้ขายประมาณ 3 หมื่น

ไม่กี่เดือน ก็ได้ทุนคืน ทั้งค่าเครื่องโทรศัพท์ และ ทุนเติมเงินมือถือไว้ขายแล้ว


ตู้เติมเงินมือถือออนไลน์

น้อยเครื่องนัก ที่จะทำยอดได้ถึงหลักแสนต่อเดือน ส่วนมากได้เดือนละไม่กี่หมื่น กำไรอยู่แค่เดือนละไม่กี่พัน

กำไรส่วนหนึ่งจะมาจากการที่ตู้ชาร์ต 2-3 ทุกครั้ง จากการเติมเงิน ไม่ว่าจะเติม 10-20 ก็ชาร์ต 2-3 บาท ถ้าเทียบแบบนี้แล้ว จะเห็นว่า กำไรไม่ได้อยู่แค่ 3.5% แต่ถูกชาร์ตเพิ่มถึง 10-30%

เวลาพวกตู้เติมเงินแสดงผลกำไรให้ดูจะเห็นว่า เหมือนได้กำไรมาก ตัวกำไรจริงๆจะมาจากการชาร์ตเนี่ยแหละ มากกว่าผลตอบแทนจริงๆที่ได้

แต่ด้วยความจำกัดของตัวตู้เติมเงิน ที่ไม่สามารถรับยอดการเติมเงินที่สูงได้ เลยจำกัดกลุ่มลูกค้าไปที่เด็กๆ วัยรุ่นและกลุ่มแรงงานแทน ที่เติมเงินครั้งละน้อยๆ

แล้วเหตุที่ทำให้ตู้เติมเงินมือถือ บางครั้งเหมือนจะไม่เวิร์ค เพราะไปอยู่แหล่งที่กลุ่มคนใช้แรงงาน ที่ไม่กล้าใช้เทคโนโลยี บางคนไม่กล้าไปเติมตู้ เพราะใช้เครื่องไม่เป็น เช่น แรงงานต่างด้าว พม่า หรือ เขมร ที่ไม่ค่อยรู้จักภาษาไทยนัก แม้แต่เยาวราช ก็เจอปัญหา คนจีนที่ไม่รู้จักหนังสือ ไม่กล้าใช้ตู้เช่นกัน


กลุ่มลูกค้าที่ตู้เติมเงินคุมไม่ถึง คือ คนแก่ และ คนที่ใช้โทรศัพท์โทรไปต่างประเทศ เติมครั้งละจำนวนมากๆ เหตุผลที่คนมีการศึกษา บางครั้งไม่กล้าเสี่ยง คือ กลัวกดผิด แล้วตู้ไม่คืนเงิน ซึ่งถ้าเขาเติมมากแล้วมันพลาด มันคือการสูญเงินก้อนใหญ่ จึงเลือกเติมทางอื่นดีกว่า

ส่วนคนแก่ คือ คนที่ตามเทคโนโลยีไม่ทัน สายตาไม่ดี มือไม้ก็ไม่ค่อยถนัด จึงไม่กล้าใช้ตู้เติมเงิน ความจำกัดเหล่านี้ ทำให้ตู้บางครั้งไม่สามารถเพิ่มยอดขายให้ตนเองได้


ตู้เติมเงินมือถือแบบผ่านตัวแทน

จะเห็นกำไรที่ได้จากการเติมผ่านตู้ ครั้งละ 10-20 บาทแล้ว ว่าได้กำไรจริงๆ 10-30% ด้วยซ้ำ แต่ทางตัวแทนจะเหมารวม ไม่ว่าลูกค้าเติมเท่าไหร่ เขาก็จะจ่ายผลตอบแทนที่ 5 %

ถ้าไปคิดว่า ได้จากแฮปปี้แค่ 3.5% แล้วใช้ตู้ผ่านตัวแทนได้ 5% ก็คิดผิดแล้ว เพราะผลตอบแทนจริงๆมันมีตัวแฝง จากการชาร์ตที่มากกว่านั้น

การใช้ตู้เติมเงินผ่านตัวแทน จึงได้ผลกำไรตอบแทน น้อยที่สุด แต่ก็ถือว่า ลงทุนเริ่มแรกต่ำ กว่าซื้อตู้เอง ( แต่แพงกว่าทำเอง)ถึงแม้ว่าฉันจะบอกว่าทำเองคุ้มกว่า แต่ก็ใช่ว่า ทุกคนควรจะมาเป็นตัวแทนกันหมด เพราะถ้าแย่งกันมาก กลุ่มลูกค้า ก็จะกระจายไปหมด ผลกำไรที่ต้องอาศัยยอดจำนวนมาก ก็จะหายไป ถ้าแบ่งกันไปหมด จะเหลือคนละนิดเดียว

ก่อนจะไปเปิดทำเลแบ่งส่วนตลาดกับใคร สำรวจพื้นที่ให้ดีกว่า ว่ามีคนทำแล้วกี่เจ้า ถ้ามีมากแล้ว อย่าไปเปิดเลย ไม่คุ้มค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียเปล่าๆ ถ้ายอดขายไม่สูง กำไรต่อเดือนก็น้อย เอาไปลงทุนอย่างอื่นจะคุ้มกว่า


เดี๋ยวนี้แต่ละเครือข่ายไม่ออกไปเชิญชวน คนมาเป็นตัวแทนจำหน่ายแล้ว เพราะคนที่สมัครไปตั้งแต่ช่วงแรกๆ ทีเปิดรับสมัครก็มากพอแล้ว

ดังนั้นคนจะทำใหม่ ต้องไปขวนขวายหากันเอง ว่าจะไปสมัครตัวแทนได้ที่ไหนบ้าง

ถ้าคิดจะสมัครเป็นตัวแทนเติมเงินมือถือผ่านมือถือ
ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำเอง หรือจะวิธีสมัครเจอ

1-2call หาเซลล์ที่เป็นตัวแทนหน่วยเติมเงินหายาก จะหวังให้มาดูแลร้านค้า ก็แทบไม่มี โปรโมชั่น ของแถมทุกอย่าง เดี๋ยวนี้ไม่มีเลย ขาดการเอาใจร้านค้าอย่างมาก ขายเสร็จก็หายหน้าหายตา( หรือเรียกว่า หายหัว) ไปเลย

ถ้าคุณไปที่ร้านเทเลวิซ ตอนนี้ก็จะได้ตัวแทนแบบ m-Payแทน ซึ่งไม่ได้ของหน่วยเติมเงิน1-2call ซิมเอ็มเปย์ จะเหมาะกับตู้เติมเงินมือถือ เพราะเครื่องส่วนมากจะเซ็ทไว้ ใช้ของเอ็มเปย์ มากกว่าจะใช้กับระบบเติมเงินของหน่วยเติมเงินวันทูคอล

สำหรับเทเลวิซ ต้องซื้อซิมใหม่ แต่ถ้าเป็นตัวแทนหน่วยเติมเงิน12call สามารถใช้ซิมเดิมที่เรามีอยู่ ลงทะเบียนเป็นตัวแทนได้เลย


แฮปปี้ โทรเข้าคอลเซ็นเตอร์ ขอสมัครเป็นตัวแทน แต่ละพื้นที่จะมีบริษัทที่เป็นตัวแทนรับผิดชอบอยู่ ซึ่งแต่ละพื้นที่ก็ได้ตัวแทนบริษัทที่แตกต่างกันไป กรุงเทพก็บริษัทหนึ่ง ฝั่งธน ก็อีกบริษัท ไปต่างจังหวัดก็อีกบริษัท ใครอยู่พื้นที่ไหน เขาก็จะส่งเซลล์พื้นที่นั่นติดต่อกลับไปดูแล

เสียค่าซิม 49 บาท เหมือนกับซิมทั่วไป แล้วลงทะเบียนซิมเอา


ทรูมูฟ มีหลายคนบ่นว่า ตามหาซิมตัวแทนยากมาก ถ้าโทรเข้าคอลเซ็นเตอร์ จะบอกว่าให้คุณไปซื้อได้ที่ ทรูมูฟช๊อป แต่พอไปถึง ร้านทรูมูฟช๊อปในหลายๆสาขา แทบจะทุกห้าง พนักงานจะแจ้งว่า ไม่มีซิม ถามเมื่อไหร่จะมี ไม่มีคำตอบ เรียกว่าไม่มีการนำมาขายอีกแล้ว

จากการที่ลองหาซิมมาหลายที ทำให้พอรู้มาว่า พวกทำตู้เติมเงิน เหมาซิมไปหมด ซึ่งทางทรูก็ได้แกล้งจำกัดให้ซิมหมดอายุ ไปหลายอันแล้ว อีกครั้งตัวทรูมูฟเอง ก็ไม่ได้ส่งเสริมร้านค้าเป็นตัวแทนเท่าไหร่ ป้ายโฆษณาอะไร ก็แทบจะไม่เคยแจก ให้แค่ครั้งแรก ครั้งเดียวจบ

ไม่ได้มีพนักงานมาดูแลร้านค้าที่เป็นตัวแทนอีกเลย กลับไปส่งเสริมให้ลูกค้า เติมเงินที่ 7-11 มากกว่า จึงไม่ได้สนใจหาตัวแทนขายเติมเงินผ่านมือถือเท่าไหร่ เรียกว่า รับซิมมาขายแล้วโดดเดี่ยวมาก แม้แต่โทรเข้าคอลเซ็นเตอร์ บางครั้งยังยากเย็นเลย

ค่าซิมทรูมูฟ ยังอยู่ที่ 300 บาท ต้องไปขอซิมตัวแทนเก่าจากคนขายตู้เติมเงิน แล้วนำมาลงทะเบียนใหม่ ถึงจะนำซิมนั้นกลับมาใช้เป็นซิมตัวแทนได้อีกครั้ง

เอกสารการสมัครใช้แค่ สำเนาบัตรประชาชนใบเดียว ได้แล้วCreate Date : 23 มีนาคม 2554
Last Update : 1 เมษายน 2554 11:00:38 น.
Counter : 16012 Pageviews.

22 comments
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 263 "โรงละครแห่งความฝัน" toor36
(16 ต.ค. 2563 00:01:25 น.)
..โรงละครแห่งความฝัน..ตะพาบ ครั้งที่ 263 คนผ่านทางมาเจอ
(16 ต.ค. 2563 10:54:23 น.)
No. 925 ยุ่งนัก ทำแบบนี้ซะเลย....? ไวน์กับสายน้ำ
(12 ต.ค. 2563 05:01:19 น.)
ToobTub Side Story ^ ^ nonnoiGiwGiw
(12 ต.ค. 2563 16:49:37 น.)
  
ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ
โดย: 99 IP: 125.27.55.17 วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:21:28:03 น.
  
ขอบคุณมากนะคะ
โดย: yao IP: 125.27.124.69 วันที่: 15 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:01:53 น.
  
ขอบคุณมากนะคะ

โดย: mana IP: 223.204.120.167 วันที่: 20 มกราคม 2555 เวลา:20:21:22 น.
  
เคยเติมเงินผ่านบัตรATM คือกดเลือกเครือค่ายผิด ผมใช้เครือข่ายTRUE. กดเลือกเติมเป็นของเครือข่ายของTRUE-H จำเงินไป1,000-ตอนนี้เป็นเวลาไป2-3เดือนแล้วยังไม่เคยติดต่อกับมาสักครั้งจากวันที่รับเรื่องไป ผมโทรไปก็บอกกำลังดำเนินเรื่องอยู่ โทรไปจนพนักงานบอกว่าหลังจากวันที่14มีนาคม 2555ถ้ายังไม่ได้รับเงินคือรึติดต่อกับให้โทรมาแจ้งเลยเดียวถ้าไม่ได้ผมจะจัดให้ !!!!!!??????หลังจากวันที่14ผมโทรไปก็ได้ยินคำเดิมว่ากำลังดำเนินเรื่องอยู่. จนมาถึงวันนี้ก็ยังเงียบอยู่TRUE-HกับTRUEแตกต่างตรงแค่Hตัวเดียว. เลยโดนไป1,000-บาท. พูดมาตรงๆ วาผิดพลาดไปแล้วคงไม่ได้คืนแค่นี้ง่ายกว่า. มาทำแบบนี้มันเสียความรู้สึกกับการใช้บริการ
โดย: นักเลง ตามหลักการ IP: 171.7.146.241 วันที่: 25 พฤษภาคม 2555 เวลา:5:14:23 น.
  
คุณนักเลง ตามหลักการ

ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ ปรกติทรูถ้าเติมเงินผ่านมือถือผิดไม่เกิน 48 ชม.เขาจะดึงเงินคืนให้ แต่ถ้าเกินกว่านี้เขาไม่รับผิดแล้ว เสียไปเลย กรณีของคุณเป็นเดือนเลยกำหนดแน่นอนไม่ได้คืนหรอกค่ะ ทำใจได้เลย
สำหรับคนที่ใช้ทรูมูฟเอช ไม่สามารถเติมเงินผ่านระบบออนไลน์แบบมือถือผ่านมือถือ หรือ ตู้เติมเงินได้ เพราะยังไม่มีซิมทรูมูฟเอชของตัวแทนออกมาจำหน่าย ยังไม่เปิดให้คนนอกเป็นตัวแทน ดังนั้น คนที่ใช้ทรูมูฟเอช จะค่อนข้างมีปัญหาเรื่องการเติมเงินอยู่พอสมควร เติมได้กับร้านค้า7-11 เท่านั้น หรือเติมช่องทางอื่น เช่นธนาคาร


เคยลองไปถามทางทรูแล้ว มีซิมตัวแทนไหม เขาบอกว่า ยังไม่มี แต่ก็ไม่น่าเชื่อว่า มีคนเป็นตัวแทนได้ รับเติมผ่านทางเน็ต อันนี้ไม่รู้ว่าทำได้อย่างไรเหมือนกัน ใช้ทรูปรกติดีกว่า หาที่เติมเงินง่ายกว่าเยอะ
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 25 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:02:49 น.
  
ผมทำตู้เติมเงิน smartkit topup ขายอยู่ครับ เป็นตู้ที่เน้นการรับธนบัตรเป็นหลัก สามารถรับธนบัตรได้หลายใบ เช่น เติม 40 บาท ใส่ธนบัตร 20 บาท 2 ใบ
ลูกค้าที่ซื้อตู้สนใจการใช้ธนบัตร ผู้ใช้บริการไม่ต้องแลกเหรียญ การใช้ธนบัตร 20, 50 ค่อนข้างสะดวกกว่าเหรียญ
ปัญหาเรื่องเหรียญ มีอีกอย่าง คือการฝากเงินต้องเสียค่านับเหรียญ
พื้นที่ตั้งแนะนำหน้าโรงงาน ที่มีพนักงานเข้าออก มีลูกค้าหลายรายนำไปตั้ง ไม่แนะนำตั้งแข่งกับ 7-11
โดย: jaruwit IP: 124.122.247.179 วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:48:15 น.
  
ได้ความรู้เยอะเลยค่ะ
โดย: หนูนา IP: 110.49.232.138 วันที่: 31 สิงหาคม 2555 เวลา:23:03:14 น.
  
เราอยากลองทำธุรกิจนี้บ้าง แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไงกำไรจะดีมั้ย แล้วได้เงินอย่างไง
โดย: bill IP: 171.6.195.140 วันที่: 12 มกราคม 2556 เวลา:23:09:08 น.
  
เจอมากับตัว..ซื้อตู้เติมเงิน จากสยามดีลเลอร์มา
ผิดหวังกับการบริการหลังการขายของที่นี่มาก
พนง.รับเรื่องแต่ไม่ตามเรื่องให้ ให้เรารอและโทรตามตลอด ช่างซ่อมก็รอนานกว่าจะมาซ่อมให้....ไม่ได้มาใส่ร้าย แต่เจอมาจิงๆ เบื่อ เซง อยากจะขายตู้ทิ้งจิงๆ
โดย: แจ IP: 115.87.30.15 วันที่: 14 มิถุนายน 2556 เวลา:15:38:56 น.
  
ผมอยากทราบว่าตู้เติมเงินออนไลน์ผมซื้อผ่านบริษัทซิงเกอร์ตอนนี้เติมได้เฉพาะone2callและhappyเท่านั้นส่วนทรูเติมไม่ได้ถามตัวแทนบอกว่ามันเปลียนระบบเป็น3gแล้วต้องเปลี่ยนแผงรับใหม่8500บถึงจะเติทได้ทำอย่างอืนได้ไหมครับเพราะหากเปลี่ยนแผงใม่ลงทุนเยอะครับช่วยตอบที
โดย: อร่าม IP: 61.7.175.181 วันที่: 12 กันยายน 2556 เวลา:15:25:29 น.
  
ไม่เคยใช้ตู้เติมเงิน แต่เท่าที่ทราบมา ในตู้เติมเงิน ก็ใช้ซิมเหมือนกัน คงไม่ถึงกลับต้องเปลี่ยนแผงวงจรอะไรหรอกมั้ง แค่อัพเกรดซิมก็คงใช้ได้แล้วมั้ง หรือไม่ก็แค่เปลี่ยนซิมก็พอ เพราะขั้นตอนการเติมเงินทรู หรือ ทรู-เอช ก็ไม่ต่างกัน ยังคงเหมือนเดิมทุกอย่าง

ที่ใช้ซิมทรูเติมเงินออนไลน์ทรูผ่านมือถืออยู่ตอนนี้ ก็ยังคงเป็นซิมทรูตัวเดิมไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไร (หน้าจอยังไม่เป็นTrue-H) สามารถเติมเงินได้ทั้งของทรูและทรู-เอช ไม่ต่างกัน ไม่ว่าลูกค้าจะใช้ซิมตัวใหม่ของทรู-เอช หรือซิมทรูตัวเดิมที่กลายเป็นทรู-เอชแล้ว ก็ยังคงเติมเงินได้เหมือนเดิม ไม่ต่างกัน ยังไม่เห็นทางทรูแจ้งว่าต้องเปลี่ยนแปลงอะไรด้วย

แต่ถ้าเป็นซิมของทรู-เอช จะเติมที่เป็นของทรูเดิม ที่ยังไม่ได้เปลี่ยนเป็นทรู-เอชไม่เข้า


แต่ถ้าตู้เติมเงินไปตั้งระบบอะไรที่ไม่ใช้ซิม อันนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 12 กันยายน 2556 เวลา:20:09:48 น.
  
พอทราบราคาให้เช่าที่ ลงตู้ไหมครับ
พอดีผมมีอพารท์เมนท์ซัก 50 ห้อง
แล้วมีคนสนใจติดต่อมาขอลง ผมอยากให้
เช่าเป็นรายเดือนแต่ไม่รู้ rate ราคานะครับ
โดย: pepermint IP: 115.87.7.108 วันที่: 27 มกราคม 2557 เวลา:23:38:27 น.
  
ตู้เติมเงินซิงเกอร์ ทรูมูฟที่เติมเงินไม่ได้เพราะตู้ไม่รองรับเวอร์ชั่นของระบบ 3G ต้องอัปเดทตู้ หรือเปลี่ยนไปใช้แผงของระบบ server ครับ 2,500 บ.ติดต่อมาได้ครับจะแนะนำให้
โดย: tuy IP: 61.7.187.147 วันที่: 13 กรกฎาคม 2557 เวลา:9:10:27 น.
  
สำหรับตู้เติมเงินซิงเกอร์ตอนนี้พอเปลียนเป็นระบบซิมเดียว server สุดยอดของความห่วยแตกตอนนี้เติมเงินไม่ได้ซักระบบ ถามคอลเซนเตอร์บอกว่ารับเรื่องแล้วจะแจ้งให้ช่างไปดูให้ แล้ววางหูโดยมันไม่ได้ถามข้อมูลเลยว่าอยู่ที่ใหนชื่ออะไร และโทรศัพท์ที่ใช้ก็เป็นตู้หยอดเหรียญแล้วมันตรัสรู้ได้ยังไง อย่าหลงเชื่อไปเปลี่ยนเสียเงินเสียความรู้สึก พูดมาแล้วแค้นส่งหมดงวดพอดีมันมาเปลี่ยนบอร์ดให้เจ้งแล้งมันก็หายหัวไปหมดเลย
โดย: ไสว IP: 171.5.65.109 วันที่: 2 ตุลาคม 2557 เวลา:9:09:01 น.
  
แล้วถ้าสมมุติว่า เอาซิมเติมเงินแบบตัวแทนที่เติมผ่านมือถือ มาเปลี่ยนใส่ในตู้เติมเงิน จะได้หรือไม่คะ

( เพราะที่ใช้อยู่นี่เงินหายบ่อยค่ะ บางทีถ้าไม่เช็คก้ไม่รู้ว่าหายไปกี่บาท ต้องโทรไปทวงให้เค้าโอนมาคืน ทีละเป็นพันนะคะ ไม่ใช่น้อยๆ )
โดย: ปิ่น IP: 223.206.48.23 วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:10:16:30 น.
  
คุณปิ่น

ต้องขึ้นอยู่กับตู้ยี่ห้อนั้นว่าวางระบบแบบไหนไว้นะคะ บางยี่ห้อซิมทั่วไปก็ได้ แต่ต้องโทรไปลงทะเบียน บางยี่ห้อไม่ได้ ก็แล้วแต่ยี่ห้อ
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:18:51:23 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ จะลองไปถามที่ร้านดูค่ะ
ขอบคุณเจ้าของบ้านมากๆค่ะ ใจดีจัง
โดย: ปิ่น IP: 223.207.13.178 วันที่: 13 มีนาคม 2558 เวลา:17:29:21 น.
  
ตู้เติมเงิน WorksOnline ตู้เติมเงินที่เป็นระบบ server ทำรายการผ่านหน้า Tablet ที่หน้าตู้ พร้อมยังสามารถทำรายการต่างๆ - เช็คข้อมูลต่างๆ ผ่าน Smartphone และ PC ได้พร้อมกัน โดยใช้เครดิตกระเป๋าเดียวกัน ใช้งานง่าย มีเสียงพูดอธิบายการใช้งาน สามารถเติมเงิน , ซื้อบัตรเติมเกมส์ และชำระค่าสาธารณูปโภคต่างๆได้ มีไซเรนร้องกรณีตู้โดนงัดพร้อมส่ง SMSไปยังเบอร์เจ้าของตู้
พิเศษตอนนี้ :
ขนาดจอ 7" ราคาเต็ม 39,500 บาท
ขนาดจอ 9" ราคาเต็ม 43,500 บาท
จอง 2,000 บาท+เงินดาวน์13,000 บาท รวม 15,000 บาท
ผ่อนได้นาน 24 เดือน ดอกเบี้ย 0%
(ขนาด 7" ผ่อนเดือนละ 1,020 บาท ส่วนขนาด 9" ผ่อนเดือนละ 1,187 บาท)
สิ่งที่ลูกค้าได้รับ : ได้จาก 2 ทาง คือ
1.ค่าบริการ (ซึ่งลูกค้าที่เป็นเจ้าของสามารถตั้งราคาเองได้)
2.ค่าส่วนลดเครือข่าย คือ
ได้จาก AIS 3.5% กรณีซื้อสดหรือผ่อนครบจะได้ AIS 3.5%
Dtac 3.2% กรณีซื้อสดหรือผ่อนครบจะได้ Dtac เพิ่มเป็น 3.5%
TRUE 5% กรณีซื้อสดหรือผ่อนครบจะได้ TRUE เพิ่มเป็น 7%
ชำระสาธารณูปโภคได้รับบิลละ 8 บาท
*** มีค่าใช้จ่ายต่อเดือน คือ ค่าเชื่อมต่อเน็ต 150 บาท + ค่าไฟประมาณ 10 บาท ***

รับประกันการใช้งาน 1 ปี (โดยเกิดจากการใช้งานตามปกติ-อะไหล่และบริการฟรี)

**** ทางบริษัทลงทะเบียนซิมให้เจ้าของตู้ทุกเครือข่ายด้วย****

สนใจติดต่อได้ที่ : คุณนก โทร.090-9098109 ค่ะ
โดย: ปารณีย์ IP: 183.89.96.191 วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:17:28:24 น.
  
ที่บ้านพึ่งซื้อต่อตู้เติมเงินแบบ 3 ซิมต่อคนแถวบ้านมาค้ะ วันนี้ไปเติมเงินของวันทูคอลมาแค่ซิมเดียว อยากรบกวนถามว่า ทรูมูฟกับดีแทคเติมเงินเข้ากระเป๋าขายยังไงคะ
โดย: ลูกแก้ว IP: 182.52.188.248 วันที่: 13 ตุลาคม 2558 เวลา:17:16:36 น.
  
คะ เติมเงินจากตู้ ชิงเกอร์ กดหมายเลขสลับกัน ในเครือข่าย 123 คะหมายเลข0631481430เบอร์ที่เติมผิด
0631841430 เป็นเบอร์ ที่ถูกคะ
ทำไง คะตอบที เติม100 บาท
โดย: คอ.ฅน IP: 49.230.231.192 วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:10:13:05 น.
  
เติม เบอ ผิด
ดึงเงินได้ไหมค่ะ
โดย: NINOI2542 IP: 118.175.156.246 วันที่: 20 มีนาคม 2563 เวลา:7:41:40 น.
  
0955189786 เบอผิด
0970940633 เบอที้ถูกต้อง เครือข่ายทรูเวอเลท
ดึงกลับมาได้บ่
โดย: NINOI2542 IP: 118.175.156.246 วันที่: 20 มีนาคม 2563 เวลา:7:45:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Hui.BlogGang.com

..ฟ้าใส..
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]

บทความทั้งหมด