เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ : โอกาสหรือทางตัน
เคยมีคนเล่านิทานธุรกิจให้ฟังเรื่องหนึ่ง

" เรื่องมีอยู่ว่าบริษัทผลิตรองเท้าแห่งหนึ่งต้องการขยายตลาดไปต่างประเทศ ก็เลยส่งพนักงานสำรวจตลาดคนหนึ่งมาสำรวจตลาดรองเท้าที่เกาะแห่งหนึ่ง 2 สัปดาห์ผ่านไป พนักงานคนนี้ก็ส่งรายงานแจ้งบริษัทว่า มองไม่เห็นโอกาสในการขายเลย เพราะคนในเกาะนี้ไม่มีใครสวมรองเท้า บริษัทไม่แน่ใจเลยส่งพนักงานคนที่สองมาสำรวจตลาดที่เกาะนี้อีกครั้ง 2 สัปดาห์ผ่านไปพนักงานคนที่สองส่งรายงานกลับบริษัทว่า ให้รีบส่งรองเท้าจำนวนมากลงเรือมาเกาะนี้ เพราะตลาดนี้เป็นตลาดที่ใหญ่และไร้คู่แข่ง เนื่องจากผู้คนในเกาะนี้ยังไม่มีคนใดมีรองเท้าใช้ "

ในสภาพแวดล้อมเดียวกัน คนหนึ่งมองเห็นเป็นโอกาส อีกคนมองเห็นเป็นทางตัน

เรื่อง เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่ฉันเจอก็เช่นกัน ธุรกิจนี้ไม่ใช่ธุรกิจใหม่เลย แล้วฉันก็มองว่า สภาพแวดล้อมที่ฉันเจอ ในซอยบ้านของฉัน มีคนทำแล้วหลายเจ้า ซอยก็ไม่ได้ใหญ่อะไร เป็นซอยตันอีกต่างหาก ร้านของฉันก็ไม่ได้อยู่ต้นซอย กึ่งๆไปทางท้ายซอยด้วยซ้ำ ทำเลถือว่าไม่ได้ดีนักเท่าไหร่ จากต้นซอยมาถึงบ้านของฉัน ไม่ถึงกิโล มีบ้านที่เปิดลงเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ 3 เจ้า มี คนเปิดร้านซักอบรีดเป็นทางการ แบบเปิดหน้าร้าน 1 เจ้า อยู่ใกล้ๆต้นซอย แล้วพวกที่ทำรับซักรีด แบบไม่มีหน้าร้าน ที่เป็นลูกค้ามาเติมเงินที่ร้านของฉัน ก็หลายคนอยู่นะ ถัดจากบ้านของฉันไปอีก 3 ห้อง ก็รับซักรีด แบบไม่เป็นทางการ มีคนมาจ้างซักขาประจำอยู่หลายราย เลยไปท้ายซอย ก็มีคนรับจ้างซักรีดอยู่

ถ้าให้ฉันมองสภาพแวดล้อมรอบตัวเอง ฉันไม่สนใจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญเลย เพราะคิดว่า จากคนให้บริการที่มีอยู่เดิมแล้ว ก็น่าจะเต็ม แถมบางบ้าน เขาก็มีเครื่องซักผ้าของตนเอง ไม่มาใช้เครื่องซักผ้าข้างนอกหรอก จะมีก็เฉพาะพวกอยู่บ้านเช่า หรือ ห้องเช่าเท่านั้น ที่จะมาใช้บริการ ซึ่งแถวนี้ก็ไม่ได้มีมาก แล้วก็ไม่มีหอพัก หรือคอนโดด้วยซิ แถมเวลาเดินผ่าน หรือนั่งรถผ่าน ร้านเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ไม่เคยเห็นมีลูกค้าเลย แล้วมันน่าทำตรงไหนเนี่ย

ฉันก็เหมือนพนักงานสำรวจตลาดคนแรก ที่ไปที่เกาะ แล้วกลับมาบอกว่า ซอยนี้เต็มแล้ว ไม่มีใครต้องการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญเพิ่มหรอก แต่พี่สาวของฉันไม่คิดอย่างนั้น

เธอเหมือนพนักงานคนที่สอง ที่ไปเกาะแล้วบอกว่า ซอยนี้ก็ดีน่าลงทุน น่าทำ มันต้องเวิร์คซิ ไม่งั้นร้านเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่เปิดก่อนหน้านี้ มันควรจะเจ๊งไปตั้งนานแล้ว ถ้าเขาเปิดแล้วอยู่ได้ ก็แสดงว่ามีลูกค้า มีคนใช้บริการ เรื่องทำเลท้ายซอย ก็ไม่ใช่ปัญหา คนท้ายซอยปรกติต้องเดินไปซักผ้าต้นซอยอยู่แล้ว เรามาตั้งตรงนี้ คนท้ายซอยก็จะสะดวกขึ้น ไม่ต้องเดินไปต้นซอย ถือว่าแบ่งกลุ่มลูกค้ากันไป

ในขณะที่ ฉันมองว่าตลาดมันเต็มแล้วไม่น่าลงทุน พี่สาวของฉันกลับมองว่า ตลาดยังมีที่เหลือ พอแบ่งส่วนออกมาได้

ฉันเป็นเจ้าของที่กลับไม่สนใจ ด้วยเหตุผล

1. คิดว่าตลาดมันเต็มแล้ว คนทำเยอะแล้ว

2. เวลาเดินผ่านร้านเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ไม่เคยเห็นมีคนเลย คิดว่าคนใช้บริการน้อยมาก

3. ฉันเป็นคนไม่เคยซักผ้าเอง ใช้เครื่องซักผ้าก็ไม่เป็น ( เครื่องซักผ้าที่บ้านใช้ยังไง ยังไม่รู้เลย ต้องถามเด็กที่บ้าน) จึงไม่เห็นความสำคัญของเครื่องซักผ้าเท่าไหร่

4. สำคัญเลย คือ คิดว่า ถ้าทำแล้วลูกค้าน้อย หรือไม่มีลูกค้า มันจะไม่คุ้มกับทุนที่ลงไป อาจจะต้องใช้เวลาคืนทุนนาน มันเป็นการจมทุน ซึ่งถ้าต้องกู้มาทำ ไม่ได้มีเงินเหลือเก็บมาทำ กำไรอาจจะไม่พอกับดอกเบี้ย หรือ การคืนทุนมันช้ากว่า อัตราเงินที่ต้องผ่อนชำระคืนกับที่กู้มา (คิดแบบคนไม่มีตังค์)


แต่พี่สาวของฉันอยู่ที่อื่น กลับมองว่า มันคือโอกาสที่เขาจะลงทุน ด้วยเหตุผล

1. ถ้าแถวนี้มีบ้านที่เปิดทำร้านเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญลงถึง 10 เครื่อง ก็แสดงว่า เขาประเมินว่า ต้องมีลูกค้ามากพอที่จะใช้ 10 เครื่องพร้อมกัน

2. ถ้าร้านที่เปิดอยู่แล้ว เขาทำแล้วไม่เจ๊ง ปิดกิจการ ก็แสดงว่าเขาทำแล้วอยู่ได้ มีกำไร

3. มันเป็นการลงทุนครั้งเดียว แล้วเก็บเกี่ยวผลประโยชน์อย่างเดียว มันอาจจะใช้เวลาคืนทุนในระยะแรก แต่ต่อไปมันคือผลกำไรที่ได้รับตลอด

4. เสื้อผ้าก็เหมือนอาหาร ที่ต้องกินทุกวัน คนเราก็ต้องใส่เสื้อผ้าทุกวัน ยิ่งครอบครัวที่มีคนมาก มีลูกเยอะ ต้องซักทุกวัน ถ้าคนทำงานนอกบ้านทั้งวันไม่มีเวลา เขาไม่ซักเองหรอก มันเหนื่อย ส่วนใหญ่ซักเครื่องทั้งนั้น

แล้วบ้านคนส่วนใหญ่ ก็จะลงเครื่องซักผ้าตัวเล็ก 8-10 โล ไม่ค่อยมีคนลงเครื่องซักผ้าตัวใหญ่ 12 โลหรอก ถ้าเราลงเครื่องใหญ่ คนจะเอาผ้าห่มมาซัก เพราะเครื่องที่บ้าน ซักไม่ได้

5. ตัวพี่สาวของฉัน เธอตั้งเครื่องซักผ้าที่หอพักของเธอแล้วเวิร์ค คนใช้บริการเยอะ คืนทุนเร็ว กำไรดี เธอเลยมองว่ามันทำแล้วขึ้น

6. ที่สำคัญ คือเธอมองว่า เอาเงินมาลงทุน ได้ผลตอบแทนดีกว่า ฝากธนาคาร กินดอกเบี้ย (คิดแบบคนมีตังค์)


งานนี้เลยกลายเป็นว่า พี่สาวของฉัน ขอลงทุนเช่าที่ ตั้งเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ หน้าร้านของฉัน และฝากฉันดูแลเครื่องให้เธอด้วย เพราะพี่สาวของฉัน ลงแต่เงินทุน ตัวไม่ว่างมาดูแลอยู่แล้ว ส่วนฉันก็รับส่วนแบ่งค่าเช่า โดยไม่ต้องลงทุนอะไรเลย ค่าน้ำ ค่าไฟ ถ้ามีลูกค้าเยอะ ก็จะได้กำไรจากส่วนแบ่งค่าน้ำไฟมากหน่อย ถ้าลูกค้าน้อย กำไรตรงนี้จะน้อยลงไปด้วย ค่าเช่าช่วงแรก ก็ลดราคาให้ก่อน เพราะถือว่า ระยะแรก คนอาจจะยังรู้จักน้อย ถ้าลูกค้าเยอะ ค่อยไปขึ้นทีหลังก็ได้

หลังจากตกลงกันแล้ว เลือกทำเล หน้าบ้าน เป็นที่ใต้ชายคานอกตัวบ้าน (ในบ้านไม่ว่าง เป็นตัวร้านของฉัน) ฝั่งซ้าย ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของต้นเฟื่องฟ้าไม้ประดับ กับ อ่างดอกบัวที่อยู่หน้าบ้าน มุมนี้เหมาะที่สุด เป็นอันต้องย้ายเก็บไม้ประดับ ไปไว้หลังบ้านแทน แล้วตั้งเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ฉันเคลียร์ที่ให้

แล้วพี่สาวของฉัน ก็ดำเนินการ หาช่างมาติดกรงเหล็กล้อมเครื่องซักผ้าไว้ กันขโมย แล้วก็จัดการให้คนไปซื้อเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญมาส่ง เป็นเครื่องซักผ้ายี่ห้อ ซัมซุง รุ่น 9 กิโล กับ 12 กิโล ติดตู้หยอดเหรียญไว้เรียบร้อย แล้วช่างก็มาต่อมิเตอร์ น้ำ-ไฟ เดินเครื่องให้เรียบร้อย พร้อมกับติดผ้าใบกันแดด หน้าบ้านให้ด้วย รวมทุกอย่างโดยประมาณเกือบ 4 หมื่น ( เท่าที่รู้ ค่าผ้าใบ 3พัน ค่าของค่าช่างติดตั้งเครื่องกับทำกรงเหล็กประมาณหนึ่งหมื่น ตัวเครื่องซักผ้าไม่รู้ราคา )

ช่วงระหว่างที่ช่างมาทำกรงเหล็ก ติดไว้ก่อนเครื่องซักผ้าจะมา ก็เริ่มมีคนมาถามว่า ติดกรงเหล็กทำไม หลายคนสนใจว่าฉันจะทำอะไรหน้าบ้าน ฉันก็ตอบว่า วางเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ทุกครั้งที่บอกไป ล้วนแต่มีคนบอกว่าดี บางคนชมว่า รู้จักใช้หน้าบ้านให้เป็นประโยชน์ ดีกว่าปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ บางคนบอกว่าดี ไม่ต้องออกไปซักข้างนอกไกล อยู่ใกล้บ้านดี

พอช่างมาติดเครื่องเสร็จ ก็มีคนมายืนดู ว่าคืออะไร บางคนก็แนะ ให้ระวังเรื่องน้ำที่เข้าเครื่อง ถ้าน้ำอ่อน ไหลช้า เครื่องจะซักนานกินไฟ ถ้าน้ำไม่ไหล เครื่องจะไม่ทำงานนะ น่าจะติดปั๊มน้ำ น้ำจะได้ไหลเข้าเครื่องไวหน่อย ซึ่งขณะนั้น ฉันก็ไม่รู้ว่าน้ำจะเป็นยังไง เพราะยังไม่ได้ลองใช้เลย แต่ก็รับฟังคำแนะนำเอาไว้

บางคนก็มาดูกรงเหล็ก บางคนชมว่ามันแน่หนาดี วางไว้นอกบ้านอันตราย ต้องระวังหน่อย ใส่กุญแจเยอะๆ บางคนก็บอกว่า กรงมันน่าจะปิดด้านบนเยอะกว่านี้ ให้ยกข้างบนไม่ได้ ฉันก็รับฟังไว้ แต่จะแก้อีกที มันคงยาก เพราะทำเสร็จแล้ว

บางคนสนใจ เพราะเป็นเครื่องใหม่ น่าใช้ ร้านที่อยู่ข้างนอก คนใช้เยอะ เครือ่งเก่านานแล้ว อันนี้เครื่องใหม่น่าลอง น่าจะซักสะอาด

บางคนบอกว่า พอดีเลย เครื่องซักผ้าที่บ้านเสีย แล้วอากาศมันเย็นหนาวๆ ไม่อยากจะซักมือ น้ำมันเย็น หนาว เอาผ้ามาลงเครื่องดีกว่า

ฉันก็ไม่คิดว่า กระแสคนสนใจจะเยอะ แล้วก็มีคนมาประเดิมลองใช้ในคืนวันแรกที่ติดตั้งเสร็จเลย

ตอนแรกพี่สาวของฉัน ให้ฉันไปสำรวจว่าร้านแถวนั้น ตั้งราคาไว้เท่าไหร่ ฉันไม่กล้าไปเดินดู ด้วยความอาย เพราะคนในซอยก็รู้จักเยอะ ถ้าไปดู กลัวเขาจะรู้ว่ามาสำรวจราคา พี่สาวของฉันเลยต้องไปเดินดูเอง แล้วตัดสินใจตั้งราคาเครื่องใหญ่ 12 กิโล 30 บาท ต่ำกว่าที่อื่น เพื่อเรียกลูกค้า กะเอาตัวนี้ชูโรง เพราะที่อื่นตั้งไว้ 40 บาท แล้วตัว 9 กิโล ตั้งราคาไว้ 20 บาท ด้วยความที่ฉันไม่เคยทำ พูดตรงๆ คือ ฉันคำนวนราคาไม่ถูกหรอก ไม่รู้ว่าเครื่องซักผ้า มันกินน้ำ กินไฟเท่าไหร่ คิดราคาเท่าไหร่ถึงกำไร แต่ถ้าทำแล้วไม่ขาดทุน ก็ตั้งราคาไปเถอะ (เพราะฉันไม่ใช่คนลงทุน คิดง่ายป่ะ)

พอมีลูกค้ามาซักผ้า ฉันก็ถึงบางอ้อ ในเรื่องที่ไม่เคยรู้ เพราะไม่เคยไปใช้บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่ไหนมาก่อน พอมาทำเอง ถึงรู้ว่า คนที่เขามาซักผ้า เขาแค่เอาผ้ามาลง พอเครื่องทำงาน เขาก็ไป ผ้าเสร็จแล้ว เขาถึงกลับมารับ ไม่ได้อยู่เฝ้าเครื่องตลอด

ฉันเข้าใจแล้ว ทำไมเวลาผ่านไปร้านเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญทีไร ถึงไม่เห็นมีลูกค้าซักคน คือจริงๆเขาก็มีอะนะ แต่ลูกค้าอยู่แป๊บเดียวก็ไป แล้วก็มากลับมาใหม่ ใช้เวลาในร้านไม่นาน พอผ่านไปยามที่เขาไม่ได้เอาผ้ามาลง เลยไม่ได้เห็นคนมาซัก ทั้งที่จริงๆก็มีคนมาใช้เครื่อง แต่เขาไม่ได้อยู่เฝ้าเครื่อง ฉันเลยไม่เคยเห็น แล้วดันคิดไปเองว่าไม่มีคน อันนี้ยอมรับว่า โง่เองจริงๆ คิดไม่ถึง

เหตุผลง่ายมากเลย เพราะฉันไม่เคยไปสำรวจ ไม่เคยลองไปใช้บริการเองจริงๆ ไม่ได้ไปทำความรู้จักกับลักษณะของการใช้บริการธุรกิจแบบนี้เลย เลยไม่รู้ ว่าลูกค้าอยู่ตอนไหน มาตอนไหน ไปตอนไหน มารู้จักก็ตอนทีทำเองเนี่ยแหละ

แล้วความผิดพลาดอีกข้อ คือ เรื่องทำเล ฉันคิดว่าทำเล ท้ายซอยไม่ค่อยดีนัก แต่ไม่เคยสำรวจจริงๆ ว่าคนแถวนี้กี่คน ที่ใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ แล้วก็ดันไม่เคยรู้ว่า เขาไปซักผ้ากันตอนไหน แล้วที่ฉันประเมินผิดมากๆ คือ ลืมไปว่า ร้านของฉันมีลูกค้าเยอะ มีคนมาเติมเงินออนไลน์โทรศัพท์มือถือทั้งวัน เป็นเจ้าเดียวในซอย ที่ถือว่าผูกขาดเลยก็ว่าได้ มีตู้เติมเงินอยู่ต้นซอย ที่เป็นคู่แข่งอยู่ 3 ตู้ กับ ร้านที่ขายบัตรเติมเงินอีก 2 ราย แต่ไม่มีร้านเติมเงินออนไลน์เลยทั้งซอย ยกเว้นร้านฉันร้านเดียว ซึ่งทำให้คนทั้งซอย รู้จักร้านของฉัน โดยเฉพาะคนครึ่งซอยหลัง ส่วนมากจะเลือกมาเติมเงินกับฉัน มากกว่าออกไปข้างนอกไปเติม7-11 เพราะอยู่ไกลถึงปากซอย

และทุกคนที่มาเติมเงินออนไลน์ ก็จะเห็นว่าฉันมีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ก็จะถามไถ่ สนใจ อยากมาลองใช้บริการ และบางคนที่เป็นลูกค้าประจำของฉัน ก็สนใจจะมาใช้บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญของฉันด้วย ความน่าเชื่อถือของฉัน ( เรียกว่า ความเป็นคนน่ารักของฉัน ที่ลูกค้าบางคนชอบ (ขอชมตัวเองหน่อยได้ป่ะ)) มันช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญจริงๆ

พี่สาวของฉันคิดถูก ที่เลือกวางเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ หน้าร้านที่มีลูกค้าเข้าออกทั้งวัน เป็นร้านที่เติมเงินที่คนทั้งซอยรู้จักดี ถือว่าเป็นทำเลดีของเขา แต่ฉันดันคิดผิด ดันคิดว่าแถวนี้ไม่น่าทำ แล้วก็ลืมประเมินร้านกับตัวเอง เข้าไปอยู่ในทำเลด้วย แต่ถ้าไม่ทำ ฉันก็ไม่รู้จริงๆ ว่ามันมีผลถึงกัน

เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ พึ่งติดตั้งเสร็จ เมื่อวันที่ 15 (เปิดมาได้อาทิตย์เดียวเอง ) ฉันติดป้ายไว้ข้างๆว่า " เครื่องซักผ้า " แค่นี้เอง ยังไม่ได้เขียนคำโฆษณา หรือ โปรโมทอะไรเลย ก็มีคนมาใช้บริการทุกวันแล้ว จากที่สังเกตุ คือ ช่วงเช้า กับ รอบเย็นๆค่ำๆ กลางวันไม่มี ยกเว้นเสาร์-อาทิตย์ กลางวันก็พอมีบ้าง วันหนึ่งคนยังไม่เยอะเท่าไหร่ แต่คนที่มาใช้บริการ จากบ้านใกล้ๆเดินมา เริ่มเห็นบางคนขี่มอไซด์มาด้วย ก็แสดงว่า เริ่มมีคนที่อยู่ไกลจากรอบบ้านออกไปหน่อยด้วย มาแล้ว การจะให้ได้ลูกค้ามากขึ้น อาจจะต้องอาศัยเวลามากกว่านี้หน่อย สักระยะ 3-4 เดือนขึ้นไป อาจจะได้พอเห็นตัวเลขที่ชัดเจนขึ้น มาว่าลูกค้ามากหน่อยแค่ไหนคนเรารวยไม่เท่ากัน เพราะการมองเห็นโอกาส การมองอนาคต และการประเมินสถานการณ์เป็น คิดได้ไม่เท่ากันนี่เอง


Create Date : 22 ธันวาคม 2553
Last Update : 27 ธันวาคม 2553 22:33:15 น.
Counter : 65207 Pageviews.

55 comments
..โรงละครแห่งความฝัน..ตะพาบ ครั้งที่ 263 คนผ่านทางมาเจอ
(16 ต.ค. 2563 10:54:23 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return #52 : อลหม่านจานใหม่(* ﺐ *)หมูยอผัดเส้นแก้วใส่ไข่ nonnoiGiwGiw
(16 ต.ค. 2563 17:43:43 น.)
โรงละครแห่งความฝัน อาจารย์สุวิมล
(16 ต.ค. 2563 20:57:01 น.)
No. 924 เราปรับตัว แบบไหนดี...? ไวน์กับสายน้ำ
(9 ต.ค. 2563 05:20:11 น.)
  
รอๆๆมาอ่านต่ออ

ส้มตำปูแซ่บๆ ยามบ่ายๆ มาส่งค่ะ งิงิ
Photobucket
โดย: Junenaka1 วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:15:01:56 น.
  
อยากรู้ตอนต่อไป
โดย: ทรายศรี วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:15:46:00 น.
  
น่าสนใจ
โดย: jewelmoda วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:15:47:41 น.
  
เดี๋ยวมาอ่านต่อนะคะ

ที่ตึกก็ลงเครื่องซักผ้าไว้หลายเครื่องเหมือนกัน แต่อันนี้จำเป็นน่ะค่ะ เพราะเราตั้งใจเอาไว้บริการผู้เช่าพักในตัวตึกน่ะ ^^
โดย: i'm not superman วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:20:24:04 น.
  
น่าสนใจดีครับ
บ้านอยู่ท้ายซอย(ตัน)เหมือนกัน
เป็นทาวน์เฮ้าส์ มีประมาณ 50 หลัง
น่าทำมั้ยครับ
โดย: moopan IP: 118.174.98.30 วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:15:22:13 น.
  
ผมมีเครื่องซักผ้า3เครื่อง เปิดไว้หน้าร้านขายของชำซึ่งเป็นร้านของครอบครัว แถวบ้านผมมีหมู่บ้านประมาณ 3 หมู่บ้านแต่ละหมู่บ้านเค้าก็มีร้านเครื่องซักผ้า และร้านซักรีด แต่ร้านผมอยู่กึ่งกลางของทั้ง3 หมู่บ้าน ผมเปิดทีหลังเค้า แต่ของผมใช้เวลาประมาณ 7 เดือนคืนทุนประมาณ เกือบ4หมื่นบาท
- 11กก.40บาท
- 8กก.30บาท
-6 กก.20บาท
ลูกค้าผมมีทั้งคนในหมู่บ้านทั้ง3 ก็ทั้งขี่รถมอไซด์ หรือขับรถยนต์ มาใช้บริการ เพราะอะไรหรือคับ

1.ร้านผมเป็นร้านขายของชำซึ่งมีคนอยู่ตลอด เราจึงมีคนดูแลผ้าให้เค้า ลูกค้าแค่เอาผ้ามาวาง เลือกเครื่องซักผ้า จ่ายเงินแล้วกลับไปนัดเวลามาเอาผ้า นอกนั้น เราจัดการให้หมด เทผ้า ใส่ผงซักฟอก :ซักเสร็จจัดการเก็บผ้าใส่ตระกร้าให้พร้อม
2.ใครคิดว่าเครื่องซักผ้าปรับไม่ได้ จริงๆเครื่องซักตั้งแต่8กก.ขึ้นไปจะปรับระดับน้ำได้ ตรงนี้สำคัญเพราะผ้าสะอาดหรือไม่สะอาดอยู่ตรงปริมาณน้ำต้องเหมาะกับเครื่องซักผ้า เพราะลูกค้าหลายๆคนจะหยอดเงินก่อนใส่ผ้า ทำให้เครื่องซักผ้าชั่งน้ำหนักอัตโนมัติแล้วมองว่าผ้ามีน้อยทำให้เครื่องซักผ้าเลือกปริมาณน้ำน้อยตาม ถ้าผ้ามีเยอะ ต้องนี้ทำให้ผ้ากับน้ำไม่เหมาะสมกัน ซักออกมาแล้วผ้าจะไม่สบาย และซักไม่หมดจด
โดย: chinobu IP: 119.42.72.122 วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:17:52:03 น.
  
แก้ไข ซักออกมาแล้วผ้าจะไม่สะอาด และซักไม่หมดจด เพราะลูกค้าเคยบอกว่าซักที่อื่นแล้วไม่สะอาด มาซักที่ร้านผมสะอาด

3.เช้าๆวันเสาร์ อาทิตย์ ลูกค้าผมจะเยอะมาจองคิวกัน ผมจะมีวิธีทำให้เครื่องซักเสร็จไว ด้วยการที่ผมจะมีถังน้ำหลายๆใบเปิดน้ำรองไว้แล้วเทน้ำใส่เครื่องซักผ้า ซึ่งจะทำให้ร่นเวลาได้มาก ทำให้ผ้าที่รอซักจะได้ไม่รอนาน ลูกค้าก็จะได้ผ้าไวขึ้น

4.หมั่นทำความสะอาดเครื่องซักผ้าเช็ดถู เช็ดคราบสกปรก เก็บเศษขยะในเครื่อง

ที่ร้านผมหน้าฝนคนจะมาใช้บริการเยอะที่สุด
โดย: chinobu IP: 124.121.107.209 วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:20:01:42 น.
  
ขอบคุณ คุณchinobu มากๆค่ะ
ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์จริงๆ
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:22:03:06 น.
  
รบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
จะใช้เครื่องยี่ห้อไหนดีค่ะ
การซักต่อครั้งกำไรที่ได้เป็นยังงัยบ้างค่ะ

ดิฉันอยากทำแต่มีคนค้านเยอะ โครงการนี้คิดมา 3 ปีแล้วค่ะ ด้วยเสียงคัดค้านต่างๆนานา เลยทำให้กลัว เลยทำให้ต้องหาข้อมูลซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบเพื่อมาสนับสนุนความคิดของตัวเอง จนได้มาเจอกระทู้ของคุณ....ขอบคุณมากนะค่ะ สำหรับเรื่องราวดีดี
โดย: เฌอร์ เริงระบำ IP: 58.9.29.189 วันที่: 23 กันยายน 2554 เวลา:11:37:29 น.
  
ขอบคุณค่ะ คุณฟ้าใส
ข้อมูลเยอะเลย
โดย: ชมพู IP: 183.88.65.183 วันที่: 13 ตุลาคม 2554 เวลา:16:55:05 น.
  
ผมกำลังจะลงมือทำพอดี ไม่ทราบว่า ต้องใช้ เครื่อง ชนิดไหนครับ ฝาบน หรือฝาหน้า แล้วใช้เครื่องกี่กิโลครับ ตอนนี้ผมมีทำเลแล้วว่าจะลงทุนทำเลย เพราะหาข้อมูลมาได้เดือนกว่าแล้วครับ
โดย: อ๋อย IP: 10.0.3.4, 110.171.178.41 วันที่: 3 เมษายน 2555 เวลา:14:21:59 น.
  
ที่บ้านก็ตั้งอยู่ 2 เครื่อง ไม่ถึงปีก็ทุนคืนแล้วค่ะ
เสาร์-อาทิตย์ คนเยอะอยู่ ต้องต่อคิวกันเลย
พอดีที่บ้านขายข้าวนึ่งเลยมีัคนอยู่หน้าร้านตลอดบางทีคนเยอะมาก ก็ให้ลูกค้าจ่ายเงินไว้ แล้วคนที่บ้านก็คอยใส่ผ้าให้เมื่อถึงคิว มีบริการคอยเติมน้ำยาปรับผ้านุ่มให้ ลูกค้ากะเวลามารับผ้าทีเดียวไปเลย สะดวกดี แนะำนำเพิ่มรายได้อีกนิด ที่บ้านเราเอาผงซักฟอกกับน้ำยาปรับผ้านุ่มแบบซองมาแขวนขายด้วย กำไรอาจจะน้อยแต่ได้ต่อเนื่องตลอดเลยจนทุกวันนี้ของที่มี คือกำไรแล้ว หุหุ หมั่นคอยดูแลความสะอาดของเครื่องหน่อยค่ะ เช็ดๆ ถูๆ หน่อย แล้วหมั่นเอาที่กรองออกมาทิ้งด้วย จะได้แลสะอาดตลอด ส่วนยี่ห้อที่ใช้ก็ LG นะ เพราะไปเห็นตามคอนโด เค้าว่าใช้ทนดี ไม่ค่อยมีปัญหา ก็ลองใช้ดู (ไม่ได้โฆษณานะ)
โดย: น้องเตอร์ IP: 58.9.77.5 วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:12:04:02 น.
  
กุ้งก็เป็นคนหนึ่งที่เพิ่งลงเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญไป ลงไปทีเดียว 3 เครื่องเลยค่ะ เสียค่าเช่าเดือนละ 1,000 บาท วางเครื่องไว้ 7 วัน ลองไปไขดู ได้เงิน 330 บาท กลับมานั่งเครียด ว่าจะไหวหรือเปล่า คือสถานที่ที่วางเครื่อง เป็นหน้าอพาทเม้นท์ แต่คนพักอาศัยไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แล้ววางเครื่องเป็นเครื่อง 9.5 ก.ก. 30 บาท มี 2 เครื่อง แล้วก็เครื่อง 11 ก.ก. 40 บาท 1 เครื่อง น้องเจ้าของร้านค้าที่ไปเช่าพื้นที่เค้า บอกว่า เออ พี่น่าจะวางเป็นเครื่อง 20 บาท จะได้สู้เค้าได้ ก็เลยว่าจะลองซักครึ่งเดือน ถ้าดีไม่ดียังไง คงต้องปรับจาก 30 เป็น 20 เพื่อที่จะได้คืนทุนเร็วๆ ขอคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์ด้วยนะคะ (ขอบคุณค่ะ)
โดย: นักธุรกิจมือใหม่ IP: 171.96.52.52 วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:9:27:18 น.
  
ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ ผู้มีประสบการณ์ทั้งหลาย ขอคำชี้แนะด้วย
โดย: taam IP: 1.2.184.90 วันที่: 16 กันยายน 2555 เวลา:14:55:13 น.
  
ดีจริงๆ กำลังอยากทำค่ะ แต่ที่บ้านติดปัญหาเรื่องระบบน้ำค่ะ อยากลงสักสองเครื่อง
โดย: เจ้าป้ามหาภัย IP: 180.183.37.225 วันที่: 18 กันยายน 2555 เวลา:10:28:45 น.
  
อยากทำเหมือนกันค่ะ แต่ก็กลัวยังใงก็ไม่รู้
โดย: ตาค่ะตาคลี IP: 110.49.225.144 วันที่: 23 กันยายน 2555 เวลา:20:08:36 น.
  
อย่าไปซื้อของสยามดีเลอร์หรือสยามไฮเทคนะเพราะตอนกล่องเสียมันไม่มาให้ตามที่รับประกันโทรแล้วโทรอีกจนเครื่องซักผ้าจะเน่าแล้วก็ยังไม่มา
โดย: คนขายมันแหล IP: 49.48.40.137 วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:9:07:51 น.
  
ต้องหาซื้ออเครื่องจากไหน
โดย: อ่า IP: 27.55.4.218 วันที่: 14 ตุลาคม 2555 เวลา:22:33:53 น.
  
ท่านใดพอทราบไหมว่ามีบริษัทไหนบ้างไหมที่เขาลงเครื่องแบบแบ่ง%บ้างค่ะทุนน้อยค่ะแต่มีทำเลดีเพราะหมู่บ้านที่อยูมีเป็นพันหลังมีร้านเครื่องหยอดเหรียญอยู่แค่2ร้านเองไม่พอคนซักเห็นเขายืนคอยกันบริษัทใดหรือท่านใดสนใจจะลงยินดีเพราะเรามีพื้นที่ทำเลที่ดีเพราะจะเปิดรับซักรีดด้วยค่ะติดต่อได้0806068440หรือrung356@hotmail.com
โดย: อ้อย IP: 27.55.12.53 วันที่: 22 ตุลาคม 2555 เวลา:20:30:22 น.
  
อย่ามองแต่จะได้อย่างเดียวนะครับ งานแบบนี้ต้องมีการบำรุงรักษาระบบและการซ่อม หากไม่มีความรู้ทางด้านนี้ หากมีปัญหาจะหาช่างที่ไหน และเสียค่าบริการอย่างไร ปัญหาจุกจิกมีมาก ช่างเล่นตัว เครื่องเสียต้องรอหลาย ๆ วัน เสียเล็กน้อยก็ต้องจ่ายเสียมากก็ต้องจ่าย ฯลฯ อย่าลืมนำส่วนนี้ไปเป็นต้นทุนด้วยนะครับ
โดย: คนเคยทำ IP: 58.11.172.63 วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:19:37:12 น.
  
ถูกต้องครับการซ่อมบำรุงเป็นเรื่องที่สำคัญที่เจ้าของเครื่องต้องมีความรู้ไว้บ้าง คอยสังเกตุการทำงานของเครื่อง เก็บไว้เป็นข้อมูล เวลาช่างมาซ่อมจะได้ไม่ถูกช่างหลอก ถ้ามีปัญหาเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญปรึกษาได้ครับ 085-5054188
โดย: somphop IP: 223.204.0.248 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:13:08 น.
  
อยากทราบวิธีปรับเวลาเครื่องซักผ้าให้น้อยลง ตอนนี้ใช้เวลามากเกินไป รบกวนผู้รู้ช่วยให้รายละเอียดด้วยนะคะ
โดย: ยินดี IP: 58.8.239.120 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:41:20 น.
  
ตอนนี้ผมทำห้องเช่าเป็นกิจการเล็กๆ ผมเห็นคนที่มาเช่าอยู่เขาเอาผ้าไปซักที่อื่นกัน เพราะที่บ้านผมไม่มีเครื่องซักผ้า ผมเลยอยากทำดูบ้างว่ามันน่าจะเวิก์ค
โดย: โอ :ขอบสำหรับข้อมูล คุณไฟ้ใส IP: 58.8.153.86 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:1:18:38 น.
  
ไม่ความรู้เรื่องเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญเลย. พอดีหน้าบ้าบว่างอยู่ติดถนนในหมู่บ้าน ซื้อเครื่อง 6.5กก 7.5กก 12กก ทั้งหมดสามเครื่อง. ไม่รู้ว่าเขาซักกันราคาเท่าไร. ไปดูในคอนโดนิรันดร์ บางเจ้า 10 -15 บาท ใจหาย ซื้อเครื่องมาแล้ว.
โดย: น้องนวล IP: 124.122.76.5 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:28:12 น.
  
ตอนนี้ ใหม่ ลงเครื่องทั้งหมด 7 เครื่องแล้วค่ะ ใช้ซัมซุงทั้งหมด มี 12กก.=50บ. 10กก.40บ.9.5กก.40บ. 7.5กก.=20บ. 6.5กก=15บ.กะ20บ. ตอนแรกลงแค่ 2 เครื่องเองค่ะ รายได้ต่อเดือนก้พอได้ อาจเป็นพอทำเลคะ เพราะอยู่ในซอกในหลืบจิงๆค่ะ อาศัยว่าให้คนในหอพักบ้านเราเองมาใช้บริการ เป็นรุ่น 6.5กก.กับ9.5กก. ตอนแรกไม่คิดโปรโมทอะไรหรอกค่ะ พอดีเราอาศัยปากต่อปากกันมากกว่า แต่น้าข้างๆบ้านแกบอกว่ามีคนมาถามว่าเครื่องซักผ้าเค้าอยู่ไหน หาไม่เจอ 55 ก้มันอยู่ในซอกอย่างที่บอกจิงๆ เลยทำป้ายบอกหน้าบ้านคุ่ะรายได้เดือนแรกนะค่ะ เครื่อง 6.5กก.20บ. ได้ 930บ. 9.5กก. 40บ.ได้ 480บ. อย่างที่บอกค่ะว่าไม่ได้ติดป้ายบอก คนยังไม่รู้จักหาไม่เจอ เดือนที่ 2 รายได้อยู่ที่ 6.5กก.ได้880บ. 9.5กก.ได้ 600บ. เดือนนี้เป็นเดือนที่3คะ่ ยังไม่ครบกำหนดเก็บยังบอกไม่ได้ว่าเท่าไร ส่วนเรื่องการลงทุน ใหม่ใช้โปรของบัตรเครดิตค่ะ ผ่อนดอกเบี้ย0% 10เดือน กะว่าให้มันส่งตัวมันเองค่ะ ราคาเครื่องได้ตอนช่วงที่ร้านจัดโปรฯพอดี เลยไม่แพง 6.5กก.ราคา 5990บ. กล่องหยอดเหรียญ 2790บ.ที่ร้านติดตั้งให้พร้อม 9.5กก.7990บ.+กล่อง2790บ. 2เดือนทำให้ตัดสินใจทำจิงๆจังๆ อาศัยยืมทุนแม่อ่ะค่ะ แบบว่าตกงานด้วยหางานใหม่ก้ไม่ง่าย เมื่อต้นเดือนมีนาไปถอยมาอีก 5 เครื่อง ตอนนี้กะลางตกแต่งทำร้านใหม่ คราวนี้ทำเลดีกว่าเดิมค่ะ อยู่ในหมู่บ้านเดียวกันนี่แระแต่ว่าอยู่หน้าหมู่บ้านรถผ่านไปมาเยอะ คราวนี้ไม่พลาดค่ะ ทำป้ายโปรโมทตั้งแต่ต้นเดือนเลยค่ะ กะว่าให้คนผ่านไปมารู้ว่าเราจะทำอะไร ช่วงเวลาที่ช่างต่อเติมร้าน แกบอกว่ามีคนมาถามว่าเปิดมะไร เพราะอีกร้านเค้ารอคิวนาน(อีกร้านก้ของใหม่เองนี่เพราะมีแค่2เครื่อง)555 อ่อ แนะนำนะค่ะ คนที่อยากทำคุนควรทราบเกี่ยวกับเรื่องน้ำนะค่ะ ว่าทำเลของคุนน้ำไหลดีหรือไม่ แต่ทางที่ดีก้ควรมีแท้งน้ำกะปั้มน้ำไว้เลย เพราะที่ลูกค้าของใหม่เริ่มเยอะสาเหตุมาจากน้องน้ำนี่แระค่่ะ อยู่ๆน้องน้ำก้ไม่มาซะงั้น นี่เป็นเหตุให้ลูกค้าเพิ่มค่ะ เพราะที่หอพักของใหม่มีแท้งน้ำกะปั้ม เพื่อลูกค้าหอพักเราค่ะ ใหม่ใช้แท้ง2000ลิตรกะปั้ม 300วัต แรงซะใจเลย ลูกค้าจิงๆ ไม่ได้มีแค่ เครื่องที่บ้านพัง ไม่มีเครื่องซัก นะค่ะ น้ำไม่ไหลเนี๊ยก้มีลูกเพิ่มค่ะ ประเด็นนี้สำคัญยิ่งค่ะ ส่วนร้านที่กำลังจะเปิด (น่าจะเป็นวันศุกร์22มีนาอย่างไม่เป็นทางการ) ก้ใช้แท้ง2000ลิตรกะปั้ม250วัตค่ะ ส่วนราคาเครื่องก้เหมือนเดิมหล่ะคุ่ะ ใช้บัตรผ่อนเอา เรื่องรายได้ ร้านนี้คาดว่าน่าจะดีกว่าที่หอพักค่ะ เพราะทำเล อีกอย่างช่วงนี้ที่โคราชเริ่มแล้งค่ะ ลูกค้าอาจเพิ่ม สิ้นเดือนนี้ ก้ครบกำหนดเก็บ2เครื่องที่หอ เดี๋ยวจะมาแชร์ค่ะว่ารายได้เป็นไง พร้อมกับแชร์ร้านใหม่ด้วยว่าดีกว่าหรือไม่

สำหรับคนที่คิดจะเริ่มกิจการนี้ ใหม่ว่ามันก้เหมาะกับการลงทุนค่ะ

อ่อ เดี๋ยวคราวนี้จะมาแนะนำเรื่องการให้ลูกค้าถนอมเครื่องเรานะค่ะ

ขอบคุณบล็อคดี ๆ ของคุณฟ้าใสด้วยนะค่ะ
โดย: NuMai IP: 101.51.107.114 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:2:23:44 น.
  
คุณNuMai

ขอบคุณที่ร่วมแชร์ประสบการณ์ค่ะ
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:22:19:44 น.
  
มีประโยชน์มากๆ เลยค่ะ กำลังคิดจะทำธุรกิจนี้พอดีเลย ประสบปัญหาเดียวกันคุณ NuMai อิอิ น่าสนใจตรงผ่อนเครื่องเนี่ยแหละ อีก 3-4 เดือน ถึงจะได้เริ่มต้องหาข้อมูลเยอะๆ

ขอบคุณเจ้าของ blog มากกกกก เลยนะคะ ^^
โดย: Numam IP: 58.64.116.169 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:0:16:06 น.
  
สนใจอยากเช่าใต้ตึกตั้งเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญซัก6เครื่องก่อน แต่ไม่รู้ต้องใช้เงินประมาณเท่าไหร่คับ พอจะมีใครแนะนำบริษัทเครื่องพร้อมตู้กดที่ราคาโอเค ค่าซ่อมไม่แพง เครื่องไม่ค่อยมีปัญหาไมคับ ว่าจะลงLG โตชิบ้า เราอยู่เชียงใหม่ขอคำแนะนำทีคับ มือใหม่หัดตั้ง ^^
โดย: บี IP: 49.49.51.227 วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:36:43 น.
  
มือใหม่ลงเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญไป แต่อยากเปรียญจากหยอด30 เป็น 20บาท ทำเองได้มั๊ยค่ะ ไม่ต้องตามช่าง
โดย: มือใหม่ค่ะ IP: 49.231.102.32 วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:24:08 น.
  
คุณมือใหม่

ต้องเซ็ทค่าตัวเลขหน้าเครื่องใหม่
ถ้ารู้วิธีก็ทำเองได้ ไม่ต้องตามช่าง
แต่ถ้าไม่รู้ ลองโทรถามวิธีการจากช่างดูว่าเซ็ทยังไง
ถ้าเขายอมแนะนำวิธีนะ คุณก็ทำเอง ไม่งั้นก็ต้องตามให้ช่างมาเซ็ทค่าให้


ส่วนเซ็ทค่ายังไง อันนี้ฉันก็ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:31:20 น.
  
ทำตั้งแต่ปี 47 ค่ะ ตอนแรกมี 3 เครื่อง ปัจจุบันมีทั้งหมด 8 เครื่อง รายได้ต่อเดือนเกือบสองหมื่น พอดีเช่าคอนโดอยู่ชั้นล่าง วันธรรมดาไม่มีคนดูแลเพราะต้องมาทำงาน ลูกค้ามาซักตลอด ที่คอนโดมีเกือบ 200 ห้อง และด้านข้างเป็นชุมชนเล็กๆอีก ลูกค้าก็เยอะ ทำเป็นเจ้าแรกของคอนโด ปัจจุบันบ้านอื่นทำตามบ้าง ในตึกตอนนี้เลยมีเครื่องทั้งหมด 18 เครื่อง ตั้งแต่ตั้งมาคิดว่าเครื่องซัมซุงดูแลง่ายกว่า ตอนแรกตั้งทั้ง lg และซัมซุง แต่เครื่อง lg มีปัญหาบ่อย พอถึงเวลาต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่เลยเอาซัมซุงทั้งหมดค่ะ
โดย: เกด IP: 58.8.191.10 วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:31:20 น.
  
สนใจค่ะ กำลังนั่งครวนคิด อยู่ค่ะว่าจะเริ่มยังไงดี
ทำเลเป็นบ้านของตัวเองค่ะ บริเวณที่อยู่เป็นชุมชนค่ะ คอนโด อาพาท์เม้นมีพอสมควร ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: อยากมีธุระกิจส่วนตัวค่ะ IP: 223.204.58.189 วันที่: 27 สิงหาคม 2556 เวลา:13:36:36 น.
  
เพิ่งเริ่มตัดสินใจทำธุรกิจนี้เพราะหาทำเลไม่ได้ ตอนนี้ได้ทำเลลงทุนทำธุรกิจ โดยนำแม่จากตจว.มาอยู่ด้วย ให้แม่ดูแลร้านไปก่อน โดยลงเครื่อง 9 กก.3 เครื่อง ราคา 20 บาท 13 กก. ราคา 30 บาท วันแรกที่ให้ช่างเริ่มมาติดตั้งก็มีคนมาประเดิมไปแล้ว 1 ราย ซึ่งร้านยังไม่ได้เปิดอย่างเป็นทางการ ส่วนคู่แข่งในซอยมีหลายเจ้ามาก แต่ต้องสู้ ก่อนเปิดร้านทำป้ายโปรโมชั่น ซักครบ 10 ครั้ง แถม ฟรี 1 ครั้ง ไว้ รอเปิดร้านอย่างเป็นทางการจะมาแจ้งเรื่องรายได้อีกรอบนะคะ แต่ที่ร้านมีบริการตากด้วยค่ะ เผื่อเป็นทางเลือกในการเพิ่มรายได้อีกรูปแบบ อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองบ้างค่ะจะได้มีเงินไปจุนเจือครอบครัวเพิ่มขึ้น
โดย: คนเชียงใหม่ IP: 58.137.82.42 วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:11:50:43 น.
  
ขอสอบถามค่ะ พอดีสนใจค่ะ อยากทราบว่าเรื่องค่าน้ำและไฟที่ใช้ในธุรกิจนี้ทั้งหมด มีช่างของบริษัทมาติดตั้งมิเตอร์น้ำไฟให้ทั้งหมดใช่มั๊ยคะ
โดย: กิ๊ฟฉะเชิงเทรา IP: 115.67.35.231 วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:11:14:05 น.
  
บ้านอยุ่โคราชครับ อยู่ต่างอำเภอ อยากเอามาลงหน้าร้าน หาตู้ซักผ้าหยอดเหรียญมาลงบ้างติดต่อที่ไหนได้บ้างครับ แนะนำด้วยนะครับ สนใจมากครับ
โดย: คนบ้านนอก IP: 110.78.150.18 วันที่: 30 ธันวาคม 2556 เวลา:18:35:00 น.
  
อยากทำมังจัง พี่สาวกำลังจะเปฺิดอาพาท์เม้น
ราว40กว่าห้อง จะลงเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญ กะว่าจะลงแค่2เครื่องก่อน เพื่อนๆที่มีประสบการณ์ คิดว่าลงเครื่องกี่ กิโลดีค่ะ แล้วยี่ห้ออะไร พิ่งจะเริ่มธุรกิจขอปรึกษาหน่อย
โดย: มุกหอม IP: 180.180.107.168 วันที่: 15 กันยายน 2557 เวลา:20:11:48 น.
  
ขออนุญาติทางเว๊ปนะครับ

//www.ตู้หยอดเหรียญชลบุรี.com //www.pen1-coin.com

ให้เงินทำงาน รายได้ ตลอด 24ชม. เรารับทำในเขตภาคตะวันออก กรุงเทพ และอีกหลายจังหวัด
เราติดตั้งด้วยราคาที่ไม่แพง ปรึกษาว่าอย่างไรคุ้ม กำไรเท่าไหล่ น่าติดแค่ไหน รวมถึงบริการซ่อม และมีประกัน อะไหล่ดีมากครับ ถ้ายังไงจะขอความรู้ประกอบการตัดสินใจ โทรมาได้เลยนะครับ 083-545-2999
094-914-5333 ,033-674733 / ร้านเป็นหนึ่งตู้หยอดเหรียญ ok.พร้อมเซอร์วิส ศูนย์รวมตู้หยอดเหรียญ และอะไหล่ ที่มากที่สุด
โดย: prosea19@hotmail.com IP: 1.20.192.65 วันที่: 3 ตุลาคม 2557 เวลา:15:06:05 น.
  
ขออนุญาติเวบนะคะ ทางร้านเรามีสินค้าอยากให้ทุกท่านที่ทำเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญไว้พิจราณา...เราเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่าย..ตู้ขายน้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่มชนิดซองเป็นตู้หยอดเหรียญ มีเสียงพูด จอสีแสดงรายละเอียด...ติดตั้งตู้นี้คู่กับเครื่องซักผ้าค่ะ ลองเข้าชมคลิป vdo ได้ที่ //www.svt2008.com ขอบคุณค่ะ
โดย: svt IP: 27.130.119.207 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2557 เวลา:11:46:15 น.
  
อยากปรึกษาค่ะ พอดีสนใจ กะว่าจะมีทั้งเครื่องหยอดเหรียญและรับซักรีด้วย มองว่ามี2ทางเลือก สำหรับคนที่ต้องการประหยัด ก้อใช้เครื่องหยอดเหรียญ สำหรับคนไม่มีเวลาแม้แต่จะตากผ้าเก็บผ้า ก้อจ้างให้เราซักรีดเลย แบบนี้จะเวิคไม๊คะ หรือจะเป็นการแชร์ตลาดตัวเอง เพราะรายได้ซักอบรีดหน้าจะมากกว่าหยอดเหรียญไม๊คะ ขอคำแนะนำค่ะ
โดย: จุ๊บแจง IP: 14.207.235.240 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2557 เวลา:10:00:39 น.
  
ไม่เห็นสรุปเลยคับต้องคืนทุนภายในกี่ปีคับ
โดย: wat IP: 49.230.117.166 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2557 เวลา:20:16:32 น.
  
ขั้นตำควรต้องเริ่มใช้งบลงทุนเท่าไรครับ...น่าสนใจอย่างมาก
โดย: จิมมี่ IP: 203.156.123.19 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2557 เวลา:18:33:32 น.
  
อยากลงเครื่องซักผ้ากับเครื่องอบผ้าหยอดเหรียญอ่ะค่ะแต่ที่บ้านของเราเองติดกับร้านซักรีดที่เค้าทำมาก่อนแล้วเราจะเริ่มยังงัยดี
และถ้าเราไปเช่าที่ตามหอพักทำขอความเห็นจากท่านที่เคยทำหน่อยค่ะว่าส่วนใหญ่เค้าคิดค่าเช่ายังงัย น้ำ ไฟ ค่าที่ อ่ะค่ะ พอดีไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย
...ขอบคุณนะค่ะ
โดย: mommy pinny IP: 49.48.185.73 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2557 เวลา:11:53:02 น.
  
แนะนำที่นี่ครับ

//www.smilevending.com/

รับประกัน 1 ปี ทุกชิ้นส่วนจริงๆ
โดย: สารวัตรแบงค์ IP: 171.96.19.205 วันที่: 3 ธันวาคม 2557 เวลา:9:59:46 น.
  
ระบบน้ำไม่ไหลทั้งวัน ทำงัยดีอยากลงสัก2เครื่องคร่ะ
โดย: กนกวรรณ IP: 49.230.176.60 วันที่: 31 มีนาคม 2558 เวลา:0:45:22 น.
  
เยี่ยมเลยครับ ได้ไอเดียร์ และความรู้เยอะเลย
โดย: *-* IP: 110.77.133.234 วันที่: 13 เมษายน 2558 เวลา:15:02:14 น.
  
ขอบคุณมากสำหรับกระทู้นี้เลยนะคะ ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากมายเลยค่ะ
โดย: ส้มแป้น IP: 203.144.220.246 วันที่: 15 พฤษภาคม 2558 เวลา:17:45:03 น.
  
ขอบคุณครับ กำลังจะลงเครื่องเพิ่ม ถ้ามีเครื่อง โปรโมชั่นบอกด้วย

เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ
โดย: Aom (blogwhite ) วันที่: 27 พฤษภาคม 2558 เวลา:10:19:09 น.
  
มีพื้นที่ติดถนน ให้เช่าสำหรับเครื่องเติมเงิน
มือถือ ค่าเช่า รวมค่าไฟแล้ว1000บาท

ให้เช่า จุดตั้งเครื่องขายถุงยางอนามัยในหอพัก
ค่าเช่ารวมไฟฟ้า 1000บาท

สนใจติดต่อ086-847-4835
084-643-3744
โดย: หนู IP: 171.96.183.169 วันที่: 29 มิถุนายน 2558 เวลา:22:39:07 น.
  
เรียนเชิญเข้ากลุ่มครับ เกี่ยวกับหยอดเหรียญ
https://www.facebook.com/groups/501001266716590/
โดย: bank IP: 110.168.232.17 วันที่: 31 สิงหาคม 2558 เวลา:10:31:21 น.
  
อาคารพาณิชย์ ข้างเซเว่น เหมาะที่จะทำธุรกิจ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญไหมค่ะ หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ค่ะ
โดย: พยอม IP: 223.206.250.191 วันที่: 11 พฤษภาคม 2559 เวลา:12:29:33 น.
  
ทำตู้เติมเงินมั้ยครับ ตู้แบบทอนเงินให้ลูกค้าได้ด้วย ไม่อมเงิน สนใจ 0865239001 ครับ
โดย: สมโภชน จันดี IP: 27.145.175.151 วันที่: 6 มิถุนายน 2559 เวลา:17:02:08 น.
  
รบกวนขอข้อมูลระหว่างซื้อเครื่องซักผ้าเองแล้วจ้างช่างติดตู้หยอดเหรียญ กับซื้อเครื่องที่มาพร้อมกับตู้หยอดเหรียญเลยอะไรจะคุ้มค่ากว่ากันคะ
โดย: ณาฬิญา ภู่ทอง IP: 203.114.122.27 วันที่: 16 สิงหาคม 2559 เวลา:14:40:34 น.
  
แนะนำกล่องหยอดเหรียญยี่ห้อ SVT ครับ ออกแบบสวยมาก แข็งแรงกว่ากล่องยี่ห้ออื่นเยอะ
//www.svt2008.com/index.aspx?pid=bf482791-4b97-4c26-a6b9-9db14a274076
ผมเคยใช้มาแทบทุกยี่ห้อ มาเจอของที่นี่แทบอยากจะถอดตัวอื่นเปลี่ยนทั้งหมด
ผมว่าที่นี่เขาตั้งใจทำออกมาดี ราคาก็ไม่สูง เก็บรายละเอียดดีมาก
โดยเฉพาะหน้าจอสีฟ้า ชอบมาก สว่างสุดๆ โดนแดดตอนกลางวันก็ยังเห็นชัดเจนไม่เหมือนจอสีแดงรุ่นเก่า
การล็อคกุญแจก็ทำได้ดี น่าจะดีกว่ายี่ห้ออื่นทั้งหมด มีการซ่อนห่วงกุญแจไม่ให้หัวขโมยตัดกันง่ายๆ
เสียนิดเดียวตรงที่เวลาเครื่องซักผ้าทำงานจะมีเสียงกุญแจสั่นกระทบกับกล่อง แต่ผมยอมรับได้แค่หาฟองน้ำนุ่มๆมารองก็ไม่มีเสียงแล้ว
ได้อย่างเสียอย่าง กันขโมยได้แค่มีเสียงนิดหน่อยผมยอม
แนะนำครับใครที่กำลังจะซื้อกล่องหยอดเหรียญ ผมว่าที่นี่ตอบโจทย์ได้ดี
โดย: เอ IP: 49.49.251.180 วันที่: 22 สิงหาคม 2559 เวลา:7:29:35 น.
  
ขายเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญและตู้น้ำ พร้อมสถานที่วางเครื่อง ดังนี้
อ้อมน้อย เครื่องซักผ้า 3 ตู้น้ำ 1
เพชรเกษม 69 เครื่องซักผ้า 2 ตู้น้ำ 1
กระท่มแบน เครื่องซักผ้า 4 ตู้น้ำ 1
เพชรเกษม 65 เครื่องซักผ้า 2 ตู้น้ำ 1
ราคาทั้งหมด 100,000 บาท
สนใจสอบถามมาได้ค่ะ 0628807980

โดย: ออย (สมาชิกหมายเลข 870392 ) วันที่: 2 ตุลาคม 2559 เวลา:19:09:08 น.
  
ขายเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญและตู้น้ำ พร้อมสถานที่วางเครื่อง ดังนี้
อ้อมน้อย เครื่องซักผ้า 3 ตู้น้ำ 1
เพชรเกษม 69 เครื่องซักผ้า 2 ตู้น้ำ 1
กระท่มแบน เครื่องซักผ้า 3 ตู้น้ำ 1
เพชรเกษม 65 เครื่องซักผ้า 2 ตู้น้ำ 1
ราคาทั้งหมด 100,000 บาท
สนใจสอบถามมาได้ค่ะ 0628807980
โดย: สมาชิกหมายเลข 870392 วันที่: 12 ตุลาคม 2559 เวลา:9:26:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Hui.BlogGang.com

..ฟ้าใส..
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]

บทความทั้งหมด