ตู้น้ำหยอดเหรียญ : ระบบR.O
ก่อนติดตั้งตู้น้ำหยอดเหรียญ ฉันไม่มีข้อมูลอะไรเลย ไม่รู้ลูกค้ากลุ่มไหน ไม่รู้เขาใช้กันยังไง ไม่รู้ลูกค้ามาซื้อน้ำกันตอนไหน แล้วเลือกตู้ดื่มน้ำกันยังไง

แค่มีคนแนะนำว่าให้ลงตู้น้ำหยอดเหรียญ คู่กับเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญแค่นั้นเอง ฉันเข้ากูเกิ้ลเซริฟหาข้อมูล ดูเวปไซด์ที่ลงโฆษณาตู้น้ำหยอดเหรียญแล้ว พูดได้คำเดียวว่า มึน เห็นข้อมูลเยอะๆแล้วมึน เลือกไม่ถูก ไม่รู้ระบบไหนดี ไม่รู้ว่ายี่ห้อไหนดี ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี ไม่รู้จะเอากำลังผลิตกี่ลิตรต่อวันดี

ในเวปไซด์แต่ละอันให้ข้อมูลเยอะมาก เยอะจนไม่รู้ว่าอะไรคืออะไร อ่านแล้วก็ไม่เข้าใจ ขั้นตอนการกรองก็เยอะ ระบบการกรองก็หลายขั้นตอน แล้วรุ่นไหนดีกว่ารุ่นไหนก็ไม่รู้ เอากี่ขั้นตอนดี ของยี่ห้อไหนดี คิดเองก็ตัดสินใจไม่ถูก

แล้วไปคุยกับคนอื่น เขาก็บอกว่า ตู้น้ำอันนั้นหวาน อันนี้ไม่อร่อย ฉันก็ไม่รู้ว่ายี่ห้อไหนน้ำอร่อย น้ำหวาน คนไม่เคยกดตู้น้ำหยอดเหรียญกิน ก็นึกอะไรไม่ออก

พอดีจังหวะที่พี่สาวจะติดตั้งตู้น้ำที่หอพัก ให้พี่ชายไปเอาเครื่องมา ฉันเลยฝากด้วย เอาเหมือนกันเนี่ยแหละ กำลังมึนเลย คิดไม่ออก ตัดสินใจไม่ถูกอยู่พอดี คิดว่าพี่ชายคงเลือกและตัดสินใจแทนได้ เลยฝากเรื่องช่วยทำให้หน่อย ได้ตู้รุ่นไหนมายังไม่รู้เลย รู้แค่ว่า มันใช้ได้ก็พอแล้ว


ด้วยความที่ไม่รู้อะไรมาก่อนเลย วันดีคืนดี ก็มาตั้งตู้น้ำหยอดเหรียญหน้าบ้านเลย ก็พึ่งมาสำรวจข้อมูลตอนนี้แหละ พึ่งมารู้ว่า มันใช้ยังไง ก็ตอนนี้แหละ

ตู้น้ำหยอดเหรียญที่ได้มา เป็นระบบ รีเวอร์ส ออสโมซิส (Reverse Osmosis) รู้แค่ว่ามันเป็นระบบการกรองน้ำที่ละเอียดที่สุด ครบทุกขั้นตอน น้ำจะส่วนที่ระบบกรองไม่ได้ มีพวกสาร ตะกอนต่างๆ จะไหลทิ้งออกมา เหลือแต่น้ำที่สะอาดบริสุทธิ์ ดื่มได้เท่านั้น

ตอนต่อท่อนอกจากเดินน้ำประปาเข้าเครื่องแล้ว ยังต้องมีท่อรองน้ำเสียไหลทิ้งออกมาด้วย

ตอนแรกฉันที่ฟังๆเขาพูด น้ำกินครึ่ง ทิ้งครึ่ง ก็สงสัยแค่ว่า มันจะคุ้มหรอ ลิตร 1 บาท เท่ากับ เรามีน้ำ 2 ลิตร ขาย 1 ลิตร ทิ้ง 1 ลิตรนะ พี่เขาก็บอกว่ายังไงก็คุ้ม เพราะ น้ำ 1 หน่วย มิเตอร์ เท่ากับ 1,000 ลิตร ต้นทุนค่าน้ำ ประมาณ 14 บาท ค่าไฟ เดือนหนึ่งก็ไม่เท่าไหร่ เพราะมีแค่ไฟป้ายที่เปิดกลางคืน กับ ปั้มที่ทำงานเฉพาะตอนที่คนมากดน้ำเท่านั้น ขายครึ่งทิ้งครึ่งหนึ่งก็ยังมีกำไร

ฉันก็พึ่งจะติดตั้งไปเมื่อต้นเดือน ตอนนี้ก็ตอบไม่ได้ว่า ยอดขายต่อเดือนเท่าไหร่ ( ยังขายไม่ถึงเดือนเลย ) ใช้เวลากี่เดือน ถึงจะคืนทุนค่าตู้น้ำ สองหมื่นกว่าบาทตรงนี้

แต่ที่ฉันเห็นตั้งแต่เครื่องเริ่มทำงานก็คือ น้ำส่วนหนึ่งถูกกรองเก็บใส่ถังสำรองในเครื่อง 100 ลิตร และมีน้ำไหลทิ้ง ออกมาต่อเนื่อง มองดูแล้วก็เสียดายน้ำ ปล่อยทิ้งไปหลายลิตร ค่อยนึกขึ้นได้ ไปหาถังมารองน้ำดีกว่า

น้ำที่ถูกกรองทิ้ง ถึงจะใช้ดื่มไม่ได้ แต่มันก็ยังใช้ทำอย่างอื่นได้ ด้วยความเสียดายน้ำจริงๆ ไม่อยากให้ไหลทิ้งสูญเปล่า เลยเก็บเอาน้ำนั้นกลับมาใช้

กลายเป็นได้ประโยชน์ 2 ต่อ ต่อแรก น้ำขายได้เงิน น้ำเหลือได้ใช้ เอาน้ำที่กรองทิ้งมาใช้ ถูบ้าน ล้างจาน ล้างมือ ซักผ้า รดน้ำต้นไม้ยังได้เลย ทำให้ประหยัดค่าน้ำประปา ที่ใช้ส่วนตัวในบ้านไปแทน

ลูกค้าคนหนึ่ง รู้ว่าน้ำใช้ครึ่ง ทิ้งครึ่ง เขาก็เสียดาย อยากได้น้ำที่เหลือออกมาไปใช้มั้ง เวลามาเติมน้ำ ตอนแรกก็เอาแค่ถังน้ำที่กรอกไว้กินอย่างเดียวมา รอบหลัง มาคุยขอน้ำไปใช้ด้วย ก็จะเอาถังน้ำมาเป็น 2 เท่า กดน้ำไปกินแล้ว ก็ขอน้ำทิ้งไปใช้ด้วย ซึ่งฉันก็แบ่งให้ ไม่ได้หวงอะไร ลูกค้าดีใจ เหมือนซื้อ 1 แถม 1 ได้ทั้งน้ำกินและน้ำใช้ ไปพร้อมกัน เขาก็ประหยัดค่าน้ำของตนเองไปด้วยถ้าจะพูดถึงตัวน้ำดื่ม คนเรามีทางเลือกเยอะ เพราะน้ำหากินไม่ยาก เดินเข้าร้านค้าไหนก็มีน้ำขาย แถมยังมีสารพัดน้ำให้เลือกด้วย น้ำดื่มในบ้าน บางบ้านก็มีเครื่องกรองน้ำของตนเอง ไม่ต้องซื้อกิน บางบ้านก็รับถังน้ำแกลอน มีรถขายน้ำมาส่งทุกอาทิตย์ ตู้กดน้ำดื่ม ก็เป็นเพียงทางเลือกหนึ่ง

ซึ่งอันนี้ฉันเข้าใจแต่แรกแล้ว และไม่ได้คาดหวังว่า ยอดขายมันจะสูงอะไร หรือว่ามีคนมากดน้ำดื่มทั้งวัน รู้ว่าจะมีแค่คนกลุ่มหนึ่งเท่านั้น ที่มาซื้อน้ำแบบนี้ไปกิน

เคยมีคนพูดว่า เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญดีกว่า เขามาซักครั้งหนึ่ง ก็ 20-30 บาทแล้ว แต่ตู้น้ำ คนมากดทั้งวัน ก็แค่ครั้ง 1 บาทเท่านั้น

ซึ่งพอมาขายจริงๆแล้ว ไม่ใช่เลย คนที่ดื่มน้ำตู้เป็นหลักจริงๆ เขาจะเอาถังน้ำดื่มที่ซื้อตามห้าง ตามร้านค้าต่างๆ ขนาด 5-6 ลิตร พวกนั้นมาใส่น้ำกันที 3-4 ถัง บางคนเอาถังใหญ่แกลอน 20 ลิตร มารองน้ำกันเลยทีเดียว น้อยคนนักที่จะมากดน้ำครั้งละ 1 บาท อย่างน้อยการกดน้ำครั้งหนึ่ง ต้องมี 5 บาท ขั้นต่ำแล้ว บางคนก็มากดน้ำที 20 บาท

แล้วใช่ว่าทุกคนจะขยันมากดน้ำบ่อยๆทุกวัน ดังนั้นเขาจะเตรียมขวด เตรียมถังใส่น้ำมาหลายใบ เพื่อจะได้ใช้กินหลายวัน ระยะเวลาการกลับมากดน้ำใหม่ของลูกค้าคนเดิม จะห่างกันประมาณ 3-5 วัน ช่วงเย็นเลิกงาน ดึกๆ วันหยุดจะมากหน่อย วันธรรมดา กลางวันน้อยมาก ไม่ค่อยมีคนมากดน้ำ

งานนี้ต้องอาศัยตัวตู้น้ำ พิสูจน์ฝีมือตนเอง ว่ายี่ห้อตนเองดีจริงหรือเปล่า เพราะ คนที่มากดครั้งแรก เขาแค่มาลองชิมดู ว่าน้ำอร่อยมั๊ย ได้น้ำเยอะมั๊ย ไม่เต็มลิตร หรือว่า เกินลิตร หรือพอดีลิตร ถ้าตู้น้ำกดแล้วเขารู้สึกว่า มันได้น้ำน้อย ไม่เต็มลิตร ไม่คุ้ม ความประทับใจจะไม่มีแล้ว รู้สึกว่าโดนโกง ได้น้ำไม่ครบ แล้วถ้าดื่มน้ำแล้วรสชาติไม่ประทับอีก ยิ่งไปกันใหญ่

ตู้น้ำที่ฉันซื้อมา ถือว่า สอบผ่าน เพราะลูกค้ากดไปดื่มแล้ว กลับมาบอกว่าใช่ได้ ถูกใจ เลยกลับมากดใหม่อีก ( ไม่ขอบอกยี่ห้อว่า ตู้ยี่ห้ออะไร เพราะเดี๋ยวจะกลายเป็นการโฆษณาให้เขาไป )


แล้วเรื่องบริการลูกค้า ก็แทบจะไม่ต้องทำ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ ที่มากดน้ำดื่ม ก็รุ้ว่าต้องบริการตนเอง ส่วนใหญ่ก็จะทำเอง ไม่ต้องการให้คนขายเข้าไปช่วยอะไร นานๆจะเจอแค่บางคนที่ใช้ตู้ไม่เป็น มาสอบถามว่า ใช้ยังไง เราก็แค่แนะนำไปเท่านั้นเอง

สิ่งที่ต้องทำจริงๆ คือ ความสะอาด หลังการเติมน้ำ มักจะมีน้ำล้น น้ำหก บ้างเล็กน้อย มีน้ำนองในตู้บ้าง ซึ่งไม่ได้สำคัญอะไร แต่ตู้ที่ตั้งไว้นอกอาคาร ถึงจะมีหลังคาบังแดด แต่ก็โดนลม โดนฝุ่นจับ แค่มีคนทำความสะอาด เช็ดตู้ทุกเช้า ไม่ให้ตู้จับฝุ่นมาก ก็พอแล้ว ตรวจสภาพการใช้งานเล็กน้อย ว่าไม่มีปัญหาอะไรก็พอ เครื่องเดินปรกติ พอแล้ว

กล่องใส่เหรียญที่เขาให้มาค่อนข้างใหญ่ ใส่เป็นพันก็ยังได้ ดังนั้น ไขตู้แค่เดือนละครั้งก็พอ ( ถ้ากลัวคนมาขโมย ก็ไขเอาเงินออกบ่อยหน่อยก็ได้ )

การบำรุงรักษา ตามคำแนะนำ คือ ครึ่งปี ก็เรียกช่างมาล้างไส้กรองที แต่ถ้าขายดี กรองบ่อย จะขยันล้างเร็วขึ้นก็ได้

เรื่องการทำการตลาด หรือว่า ประกาศโฆษณาอะไร ฉันก็ไม่มี อาศัยฐานลูกค้าเดิมเท่านั้น คนที่เคยมาซื้อของในร้าน คนที่เคยมาใช้เครื่องซักผ้า ก็จะเห็นตู้น้ำไปด้วย

ด้วยความเป็นตู้ใหม่ เครื่องกรองน้ำยังใหม่ ก็เรียกร้องความสนใจให้ลูกค้าได้ด้วยตัวมันเองอยู่แล้ว คนชอบของอะไรใหม่ๆ เขาก็จะมาลองเอง

เป็นการหารายได้เพิ่มอีกวันละเล็กละน้อย แม้จะลงทุนมากหน่อย แต่ว่ามันทำงานได้ 24 ชม. ไม่ต้องรอเปิดร้าน คนจะมาใช้บริการตอนไหนก็ได้ จะมาตอนเที่ยงคืน หรือ ตี4-ตี 5 ก็ยังได้ขาย มีรายได้เล็กๆน้อยๆเข้ามา


เมื่อก่อนฉันว่า ทำเลร้านตนเองไม่ค่อยดีนะ อยู่ในซอยลึกก็ลึก แถมซอยยังตันอีก พอลงโน้นลงนี่เยอะแยะ มีอะไรสารพัดมากมาย ขายตั้งหลายอย่าง มีลูกค้าเยอะ มันก็กลายเป็นทำเลที่ดีขึ้นมาได้ ใครๆในซอยก็รู้จักกันหมด มันดีของมันขึ้นมาเองCreate Date : 20 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 27 พฤษภาคม 2554 22:16:02 น.
Counter : 52134 Pageviews.

138 comments
17.10.2020 : แมวเปลี่ยนชีวิต!!!!! โจทย์ที่ต้องหาคำตอบ... Max Bulliboo
(17 ต.ค. 2563 17:49:28 น.)
พัทยาท่าจะป่วน EP 2 ตอน ดุสิตธานีพัทยา มาแล้วอยากมาอีก จันทราน็อคเทิร์น
(15 ต.ค. 2563 09:13:00 น.)
โรงละครแห่งความฝัน อาจารย์สุวิมล
(16 ต.ค. 2563 20:57:01 น.)
No. 924 เราปรับตัว แบบไหนดี...? ไวน์กับสายน้ำ
(9 ต.ค. 2563 05:20:11 น.)
  
กำลังหาข้อมูลตู้น้ำหยอดเหรียญมาเปิดหน้าร้านขายของที่สมุทรสงคราม จึงขอความกรุณาบอกยี่ห้อที่ใช้บริการอยู่ ที่อีเมล์ gingle08@hotmail.com. พร้อมรายละเอียดต่างๆ ให้หน่อยนะค่ะ กำลังเร่ิมต้นเก็บเงิน
ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ
อ้อ
โดย: อ้อ IP: 223.24.254.141 วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:15:58:21 น.
  
กำลังหาข้อมูลตู้น้ำหยอดเหรียญมาเปิดหน้าร้านขายของที่ตลาดสด จึงขอความกรุณาบอกยี่ห้อที่ใช้บริการอยู่ ที่อีเมล์ ongka2552@hotmail.com. พร้อมรายละเอียดต่างๆ ให้หน่อยนะค่ะ กำลังเร่ิมต้นเก็บเงิน
ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ

แก้ว
โดย: แก้ว IP: 124.121.67.98 วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:30:12 น.
  
กำลังหาข้อมูลตู้น้ำหยอดเหรียญมาเปิดที่คอนโดครับ คอนโดเพิ่งเปิดใหม่ยังไม่มีอะไรเลย จึงขอความกรุณาบอกยี่ห้อที่ใช้บริการอยู่ ที่อีเมล์ peepo34@hotmail.com พร้อมรายละเอียดต่างๆ
ขอบพระคุณมากครับ
โดย: ชาญ IP: 119.46.176.222 วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:08:20 น.
  
บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์การที่เกิดขึ้นจริง ที่ฉันได้ลองทำตู้น้ำหยอดเหรียญ ที่อยากจะแบ่งปันให้ผู้อื่นได้รับรู้ ว่าลองทำแล้วผลเป็นอย่างไร มันดีไม่ดีอย่างไร ได้รับรู้อะไรมาบ้าง เกิดอะไรขึ้นบ้าง

ซึ่งผู้อ่าน อาจจะใช้เป็นข้อมูลส่วนหนึ่ง เพื่อช่วยในการตัดสินใจ ของผู้ที่สนใจจะทำตู้น้ำหยอดเหรียญ เช่นกัน ว่าจะลงทุนดีหรือไม่ดี

แต่ไม่อยากให้เป็นเครื่องมือของผู้ผลิต หรือโรงงานใช้เป็นตัวโฆษณา หรือว่า ช่วยเขาหาลูกค้า ซึ่งตรงนี้ ฉันก็ไม่ได้มีส่วนได้ ส่วนเสียกับ ผู้ขายตู้น้ำแต่อย่างใด

จึงไม่ขอเอ่ยยี่ห้อที่ใช้อยู่นะคะ--------------------------อัพเดท หลังจากทำมา 3 เดือน ก.พ.-พ.ค.

ตอนนี้ยอดขายน้ำ เดือนที่ผ่าน เกือบ 3พันบาท จ่ายค่าน้ำ-ไฟ ประมาณ 500


คิดประมาณคราวๆ
ลงทุนเครื่องไป 23,500 + ค่าติดตั้ง 500 = 24,000

ถ้าตีกำไรเหลือประมาณ 2,000-2,500 ต่อเดือน ใช้เวลาประมาณ 1 ปีอย่างช้า คืนทุน หรือถ้าเร็วกว่านี้ 10 เดือน ก็น่าจะได้ทุนคืน

หลังจากนี้ ก็กำไร อาจจะมีเสียค่าซ่อมบำรุง ล้างเครื่องบ้าง แต่ก็ไม่น่าจะมาก

ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ( ถ้าไม่มีใครตั้งตู้น้ำแข่งให้ลูกค้าลดลงกว่านี้นะ )
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:38:10 น.
  
อัพเดทอีกที

เมื่อวันก่อน มองดูตัวเลขค่าน้ำแล้วชื่นใจ คาดว่าไม่ถึงปี เราต้องได้ทุนคืนแน่นอน

ตอนนี้เริ่มเห็นปัญหาแล้ว มันก็ไม่ได้สวยหรูอย่างที่เราคิดไว้แต่แรก

เมื่อเจอสวิทซ์ที่กดน้ำ สั่งไหลหรือหยุด เกิดมีปัญหานิดหน่อย คือมันเริ่มจะไม่ค่อยดีแล้ว บางครั้งก็กดหยุด แล้วมันไม่ยอมหยุด ทำให้ลูกค้าที่เติมน้ำจนเต็มขวด แล้วจะสั่งเบรคเพื่อเปลี่ยนขวด ทำไม่ได้ดังใจ น้ำมันไหลต่อเนื่องจนล้น ต้องกดอยู่หลายครั้ง สวิทซ์ถึงตัดน้ำให้หยุด แทนที่จะได้น้ำเต็มจำนวนที่หยอดเหรียญ กับเสียน้ำที่ไหลเกินไป ให้กับสวิทซ์ที่เบรคไม่อยู่


ในเมื่อเครื่องยังอยู่ในประกัน 1 ปี ฉันโทรเรียกช่างจากบริษัทมาดูเครื่องให้หน่อย สวิทซ์รู้สึกว่ามันเริ่มมีปัญหาแล้วนะ

ช่างก็มาดูให้ เรียกเมื่อวาน วันนี้ก็มาเลย ไม่ชักช้าเท่าไหร่ ช่างก็ทำการเปลี่ยนอะไหล่ด้านในให้ ปุ่มก็ทำงานได้ดังเดิม แก้นิดเดียวเอง ก็หายแล้ว ค่าซ่อมอะไรก็ไม่ต้องเสีย รู้สึกดีจังเลย


แต่ช่างก็บอกว่า ไส้กรองได้เวลาเปลี่ยนแล้วนะ ระดับน้ำเกิน 20 หน่วยแล้ว ควรจะเปลี่ยนไส้กรองตัวแรกได้แล้ว

ตอนแรกที่ซื้อเครื่อง บอกครึ่งปีไง ค่อยเปลี่ยนอะไรกัน 3 เดือนเอง ต้องเปลี่ยนแล้วหรอ ในความรู้สึกของฉันมันเร็วไปหรือเปล่า

ฉันถามราคาไส้กรองตัวแรกเท่าไหร่ ช่างตอบ 300 บาท ก็ยังพอรับได้

ช่างบอกอีกว่า ถ้ามิเตอร์ถึง 40 หน่วย ต้องเปลี่ยนไส้กรอง ทั้ง 3 ตัวเลยนะ ตัวที่2 กับ 3 ราคาตัวละ 600 รวมกับตัวแรกด้วย เป็น 1,500 บาท ฉันเริ่มรู้สึกว่า มันแพงไปหรือเปล่า

ถามช่างมีค่าแรงมั๊ย ช่างบอกว่า ในประกันเปลี่ยนฟรี ถ้าหมดประกันปีแรก ค่าแรง 300 บาท เท่ากับปีถัดไป เสียรวมเป็น 1,800 บาท

ฉันมาตีคราวๆนะ ถ้าน้ำ 20 หน่วย 3 เดือน ได้เงินประมาณ 5,000 ค่าไส้กรอง 300+ค่าแรง 300 = จ่าย 600 ให้กับบริษัทแล้ว

ถ้าน้ำ 40 หน่วย ประมาณ 10,000 บาท ครึ่งปี ต้องเสียให้บริษัทอีก 1,800 อย่างนี้ปีหนึ่ง 2 รอบ ถ้าขายได้ 20,000 ต้องเสียค่าเปลี่ยนไส้กรอง 4,800 ถ้าเทียบตัวเลขกลม ประมาณ 25% ของรายได้ กลายเป็นค่าซ่อมบำรุง แพงกว่าค่าน้ำไฟอีกนะ ค่าน้ำไฟไม่ถึง 10%เลย

ฉันชักจะรับไม่ค่อยได้แล้ว เพราะมันสูงเกินกว่าที่คาดไว้มาก ทำให้ระยะเวลาคืนทุนค่อนข้างช้ากว่าที่คิดเอาไว้


ฉันโทรปรึกษาพี่ชายทันที เขาบอกว่าไม่ต้องให้ช่างเปลี่ยนหรอก เดี๋ยวเขาจัดการให้ ฉันเลยบอกปัดช่างไปว่า ยังไม่ต้องการเปลี่ยน

ช่างบอกถ้าไม่เปลี่ยนไส้กรอง น้ำจะมีตะกอน มีกลิ่น แล้วถ้าลูกค้ามาซื้อไปแล้ว เห็นว่ามันสกปรก ก็จะไม่มาอีก ทำให้เสียลูกค้านะ ( ขู่ไว้เยอะแยะเลย ถ้าไม่เปลี่ยนไส้กรอง เรียกว่า อันตรายมาก ) ฉันตอบไปว่า ไว้จะเปลี่ยนแล้วจะโทรเรียกมาอีกครั้งนะคะ

พี่ชายของฉัน จัดการไปซื้อไส้กรองตัวแรก ที่คลองถมมาเปลี่ยนให้ บอกราคาไส้กรอง 120 บาทตัวแรก ถ้าน้ำถึง 50 หน่วย ค่อยเปลี่ยนอีก 2 ตัวก็ได้ มันอยู่ได้ถึง 50 หน่วย ราคาไส้กรองตัวที่ 2 กับ 3 ราคา 400 บาท เปลี่ยน 3 ตัว 920 บาท ราคาต่างกับที่ช่างบอกไว้ เกือบเท่าตัว


บริษัทเอากำไรโหดไปหรือเปล่า ๆ พึ่งรู้ว่าเขาหากินเอากำไรจากค่าเปลี่ยนไส้กรอง กับคนที่ซื้อตู้ แบบนี้นี่เอง
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:09:15 น.
  
สอบถามครับ ผมคิดจะลงทุนเครื่องกดน้ำหยอดเหรียญอยู่เหมือนกันครับ ไม่ทราบว่าคุ้มไหมครับ
แล้วข้อมูลที่คุณศึกษามา ไส้กรองของเครื่องแต่ละยี่ห้อ ราคาเท่ากันไหมครับ ผมสนใจจะลงแถวบ้านอยู่แต่ไม่มีข้อมูล ครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
โดย: หาญ IP: 110.168.32.60 วันที่: 3 สิงหาคม 2554 เวลา:12:39:54 น.
  
ใช่เราก็โดนไอคนขายตู้น้ำโกงเป็น 10,000 แล้วเราเลยศึกษาดูในเน็ต อุปกรณ์ต่างๆถูกกว่าหลาย 100 เท่ามันโกงนิสัยไม่ดีเลย เวลาเรียกมาซ่อมน่ะไอโน่นก็พังไอนี่ก็พังมันจะเอาเงินอย่างเดียวเลย แถมวางยาอีกด้วยจะหาคนต้องดูให้ดีและศึกษาก่อนเรียกมันมาน่ะไม่นั้นเสียเปรียบมันเพราะเราไม่มีความรู้
โดย: กิ๊ก IP: 192.168.182.205, 58.9.61.187 วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:15:24:02 น.
  
ผมเองก็ สนใจที่จะลงตู้น้ำอยู่ครับ ตอนนี้ กันยายน แล้ว สถานการณ์ เป็น ยังไงบ้างครับ

โดย: Pop IP: 223.27.205.230 วันที่: 2 กันยายน 2554 เวลา:16:10:11 น.
  
ข้อมูลมีประโยชน์มากค่ะ ขอทราบยี่ห้อด้วยค่ะ
e-mail : thunsuta@gmail.com ขอบคุณค่ะ
โดย: nui IP: 118.174.170.149 วันที่: 2 กันยายน 2554 เวลา:21:09:39 น.
  
คุณnui
ขออภัยไม่อยากแนะนำยี่ห้อที่ใช้เลย เพราะ 3 เดือนผ่านไป สวิทซ์กดน้ำ เริ่มมีปัญหา กดหยุดมั่งไม่หยุดมั่งอีกแล้ว กดแล้วไม่เบรค ทำให้น้ำล้นออกมา ลูกค้าเสียหาย

รู้สึกว่ามันจะเสียพอๆกับอายุไส้กรองที่ต้องเปลี่ยนพอดี ถ้าเรียกช่างมาดูสวิทซ์ ช่างก็ต้องแนะนำให้เปลี่ยนไส้กรองแน่ เป็นจังหวะชวนเสียเงิน

ถ้าต้องเปลี่ยนสวิทซ์ทุก 3 เดือนแบบนี้คงไม่ไหว ตอนนี้ยังอยู่ในประกัน 1 ปี เปลี่ยนฟรี แต่ถ้าเลย 1 ปีแล้ว ต้องเปลี่ยนทุก 3 เดือนก็ไม่ไหวนะ

ไส้กรองเปลี่ยนเองได้ มันคุ้มกว่าไปเรียกช่างจากบริษัทมาทำให้ แต่สวิทซ์เราซ่อมเองไม่ได้ ต้องให้ช่างมาดูจริงๆ


จะซื้อยี่ห้อไหน ก็ดูพวกระบบการทำงานด้วยก็จะดีนะคะ ใช้งานแล้วจะได้ไม่เจอปัญหาบ่อย
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 4 กันยายน 2554 เวลา:21:00:34 น.
  
ตอนนี้ ยอดขายเป็นยังไงบ้างครับ
โดย: Pop IP: 223.27.205.230 วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:13:09:18 น.
  
คุณ Pop

ยอดขายอยู่ตัวประมาณ 2-3 พันเนี่ยแหละ

มากกว่านี้ ตู้มันก็กรองน้ำไม่ทัน

ตอนกลางวันจะไม่ค่อยมีคนมากดน้ำ เครื่องว่างตลอด ตกเย็นชอบมากดเวลาเดียวกัน หลายคน กดกันทีเป็นสิบลิตร ทำให้น้ำหมด เครื่องกรองน้ำสำรองไว้ไม่ทัน ถังข้างในสำรองน้ำได้ประมาณ 80 ลิตรไม่พอกด

ตอนกรองน้ำ น้ำไหลธรรมชาติ ค่อยๆกรองใส่ถังข้างใน แต่ตอนกดออก มีปั๊มน้ำดูดแป๊บเดียวหมดแล้ว

ก็ต้องห้ามลูกค้าคนหลังๆกดน้ำ ไม่งั้นจะได้แต่ลมออกมา กดน้ำไป 5 บาท ได้น้ำมาไม่ถึงลิตร ลูกค้านึกว่าเครื่องเสีย ต้องบอกว่าไม่ได้เสีย แต่ว่าน้ำมันใกล้จะหมด เลยกดได้แต่ลมออกมา

เพื่อไม่ให้ลูกค้าเสียความรู้สึกที่กดน้ำได้นิดเดียว ก็ต้องห้ามกด ให้รออีกสักพักมีน้ำแล้วค่อยมากดใหม่ เว้นช่วงเวลาให้เครื่องกรองน้ำพักเอาไว้ก่อน บางคนไม่รอก็ไปกดที่อื่นแทน ก็ต้องทำใจ

หลังๆ ลูกค้าบางคนจะกดน้ำ ยังต้องมาถาม น้ำหมดหรือเปล่า กลัวกดได้แต่ลมออกมา บอกให้มากดกลางวันแทน เขาก็บอกไม่ว่างทำงาน มาไม่ได้ สะดวกช่วงเย็นเนี่ยแหละ ก็ต้องมารอแย่งกดกับคนอื่น ที่ว่างช่วงเวลาเดียวกัน

อยากจะให้ขายดีกว่านี้ เครื่องมันก็ไม่ค่อยไหว ก็เลยได้ประมาณนี้แหละตลอด
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:22:47:36 น.
  
กำลังสนใจตู้น้ำหยอดเหรียญแต่ยังไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี ใครพอจะทราบกรุณาตอบด้วยนะค่ะ
โดย: จิ๊บ IP: 125.27.168.244 วันที่: 30 กันยายน 2554 เวลา:20:39:23 น.
  
คุณฟ้าใส ครับ
ขอรบกวนถามหน่อยครับว่าค่าไฟ เท่าไหร่ ต่อการขายน้ำ 1000 ลิตร ครับ
โดย: Pop IP: 103.1.164.199 วันที่: 2 ตุลาคม 2554 เวลา:16:01:07 น.
  
คุณPop

ขออภัยค่าไฟ ไม่ได้จดตัวเลขไว้ เพราะมันต่ำมาก เลยไม่ได้ใส่ใจเท่าไหร่ จึงไม่มีสถิติมาบอกกล่าว

เครื่องจ่ายไฟ ที่ตัวเลขเครื่องหยอดเงิน ปั๊บน้ำตอนกดน้ำ และไฟตู้ตอนกลางคืน 3 ตัวนี้รวมกันคิดว่า ไม่กี่วัตต์ ค่าไฟต่อเดือนไม่เท่าไหร่หรอก

โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 2 ตุลาคม 2554 เวลา:22:53:04 น.
  
ผมก็ตั้งตู้น้ำหยอดเหรียญครั้งแรกนะครับ สวิทซ์กดน้ำก็เสียไป 1 ครั้ง ผมว่าแก้ไม่หายหลอกครับ เพราะต้ิองกดบ่อย มันคงมีอายุการใช้งานเป็นจำนวนครั้งมั้งครับ ดูจากยอดขายคุณฟ้าใสแล้วถือว่ายอดขายค่อนข้างสูงนะครับ ตอนผมซื้อคนขายตู้ก็บอกว่ารายได้ไม่ต่ำกว่า 3000 บาท แต่พอมาตั้งจริงต่อเดือนไม่ถึง 1000 บาทเลยครับ ทั้งที่ผมมีห้องเช่า 20 ห้อง และคนในซอยมากดอีก ที่อยู่ได้เพราะคนในห้องเช่าครับ ทั้งที่ตู้เราใหม่กว่า แพงกว่า ตรวจสอบเครื่องสมำ่เสมอ แต่ก็มีคนไปกดตู้เก่าที่อยู่ตรงร้านค้า เหตุผลที่ผมไปสิบมาเพราะเขาก็เกรงใจร้านค้าเพราะเคยกดตู้นั้นมาก่อน ก็เลยแก้ไม่ได้ครับ ต้องรอลูกค้าใหม่ๆมาอย่างเดียว ทำเเลจึงสำค้ญมากที่สุดครับ ตั้งตู้มาตั้งแต่เดือน ก พ จนตอนนี้ยอดขายไม่หักค่าใช้จ่าย 7000 นิดหน่อยเองครับ ส่วนใส้กรองที่เจ้าของกระทู้เปลี่ยนไป ตอนซื้อดูยี้ห้อด้วยนะครับ เกรด ของใส้กรองราคาต่างกันมาก ความละเอียดไม่เท่ากัน อายุการใช้งานด้วยนะครับ แต่ยืนยันซื้อเองถูกกว่ามากครับ แต่ต้องเลือกซือใส้กรองดีๆหน่อย เรารู้ลูกค้าไม่รู้ สงสารเขาครับ

แนะนำมือใหม่นะครับ ถ้าลงแบบสบายๆไม่จุกจิก ต้องซ่อมเองบางอย่างเป็นนะครับ เปลี่ยนใส้กรอง ซ่อมสวิทย์ จูนน้ำ เพราะจาก หมดประกันไปเขาไม่มาหาเราง่ายๆนะครับ ค่ารถ ค่าแรง 300 และบางครั้งซ่อมครั้งเดียวไม่จบ อะไหล่ใส้กรองรู้แหล่งที่ซื้อจะดีมากเลยนะครับ ที่สำคัญทำเลต้องดีนะครับ เพราะหลังจากปีนึง ตู้มันจะเก่า ปัญหาจุกจิกมีมาก จะไม่ค่อยคุ้ม คนจะเริ่มหาย ประมาณนี้แหละครับ
โดย: เป้นต่อ IP: 124.121.240.170 วันที่: 4 ตุลาคม 2554 เวลา:9:22:16 น.
  
ข้อมูลมีประโยชน์มากค่ะ ขอทราบยี่ห้อด้วยค่ะ
e-mail : nokchantakwo@hotmail.comขอบคุณค่ะ
โดย: nok IP: 178.83.39.124 วันที่: 16 ตุลาคม 2554 เวลา:18:55:37 น.
  
ขอบคุณที่แชร์ข้อมูลนะคะ แล้วมีปัญหา การกินเหรียญบ้างไหมค่ะ จะแก้อย่างไร มีปัญหากินเหรียญบ่อยมาก บางทีเหรียญ 10 ด้วย เลยตัดปัญหาให้ใส่เหรียญบาท เหรียญบาทใหม่จะเบา ก้อมีปัญหาชอบคืนเหรียญค่ะ
โดย: พาลัง IP: 110.171.6.212 วันที่: 23 ตุลาคม 2554 เวลา:17:43:34 น.
  
คุณพาลัง

ปัญหาการกินเหรียญไม่ค่อยมีนะคะ แต่เรื่องเหรียญบาทรุ่นใหม่ เครื่องไม่รับ มันไหลคืนกลับมามี แก้ไม่หายด้วย

ปัญหาเรื่องเหรียญ ให้พนักงานเขาเซ็ทระบบการหยอดเหรียญใหม่ ก็หายค่ะช่วงนี้ปัญหาน้ำเปล่าขาดแคลนทั่วกรุง ทำให้ตู้น้ำหยอดเหรียญขายดีมาก คนมากดกันเยอะ แต่ปัญหาคือ น้ำประปา ทั้งมีสีเหลือง ทั้งมีกลิ่นเหม็น สกปรกมาก ทำให้เครื่องกรองน้ำอุดตัน น้ำไหลได้น้อย ไม่ค่อยมีน้ำ ทำให้น้ำไม่พอขาย แถมเป็นหนักๆเข้า ทำให้ท่อตัน เครื่องรวนเสียหายอีก ไม่ได้เป็นแค่เครื่องเราเครื่องเดียวนะ เห็นเครื่องคนอื่นก็เป็นเหมือนกัน ช่วงนี้ตู้น้ำหยอดเหรียญเสียหายทั้งซอยเลย คนหาน้ำดื่มกันยาก

เมื่อวาน ฉันตามช่างมาดูแล้ว เขาก็มาล้างเครื่องกรองให้แต่แนะนำให้เปลี่ยนไส้กรองทั้ง 5 ตัว ราคา2,400 ซึ่งฉันคิดว่า ถ้าทำเอง น่าจะถูกกว่า เลยตัดสินใจไม่เปลี่ยนกับทางบริษัท ขอเปลี่ยนเองละกัน ทางช่างที่มาดูให้ ก็เลยพูดว่า ถ้าลูกค้าทำเอง เสียหายเขาจะไม่รับผิดชอบ และจะขอคิดค่าบริการ 300 ซึ่งฉันไม่ยอมจ่าย เพราะถือว่าอยู่ในประกัน ไม่ได้เงินค่าไส้กรองแล้วจะมาเก็บค่าแรงแบบนี้ ฉันคิดว่ามันเกินไป เลยไม่จ่าย

แต่ช่วงนี้ก็ไม่มีปัญญาไปซื้อไส้กรองเพราะถนนเส้นจรัญฯ น้ำท่วมแล้วบางช่วง รถวิ่งไม่ได้ แล้วน้ำก็ใกล้จะมาถึงที่บ้านในวันพรุ่งนี้แล้ว ช่วงนี้ลุ้นตัวโกงทุกวัน น้ำจะมาถึงเมื่อไหร่ ตู้น้ำขนย้ายไม่ได้ ก็ต้องลุ้นอีกว่าจะท่วมถึงไหน เสียหายแค่ไหนยังไม่รู้

น้ำที่ได้จากการกรองในวันนี้ ไม่ขายแล้ว หยอดเหรียญกดออกมาเก็บไว้กินเอง ก่อนที่ตู้จะโดนน้ำท่วมเสียหาย

ในวันที่น้ำเปล่าหาซื้อเลยไม่ได้สักขวดในกรุงเทพ


โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:0:27:38 น.
  
รบกวนขอยี่ห้อด้วยค่ะ. เพราะจะเปิดร้านขายของสนใจอยากเอาตู้กดน้ำมาลงค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าน่ะค่ะ


nsvnsw@hotmail.com
โดย: Beer IP: 111.84.155.62 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:02:35 น.
  
จากที่ผมติดตามอ่านมาอธิบายปัญหาได้ดีมากครับ ข้อดีข้อเสีย สรุปตามความคิดผมน๊ะ ยี่ห้อนี้คงไม่ค่อยดีแล้วหละครับ บริการไม่ค่อยเป็นไปตามสัญญาเลย แล้วติเรื่องระบบหน่อยครับ ทำไมเวลาน้ำหมด มันหยอดเหรียญผ่านด้วยเหรอ ครับ อย่างงี้แย่เลยครับ โดนทุบตู้แหง ๆ เลย เพราะมีแต่ลมออก ราคาแพงใช้ได้เลย เพราะเป็นแค่ระบบกรองแบบซอฟ เอง ผมเห็นด้วยกับคุณเป็นต่อ น๊ะ ความละเอียดของไส้กรองกับยี่ห้อ มีผลต่อราคามากครับ
โดย: เอ้ IP: 171.98.118.230 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:08:40 น.
  
ตอนนี้สนใจอยากจะซื้อตู้น้ำหยอดเหรียญมาตั้งที่หน้าร้าน แต่ไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหน แบบไหน รุ่นไหน ได้มาอ่านบทความแล้วน่าสนใจมากค่ะ รบกวนช่วยส่งข้อมูลยี่ห้อ ที่ nongmoo_nongmoo@hotmail.com หน่อยนะค่ะ ขอบคุณลาวงหน้านะคะ
โดย: แม่ค้ามือใหม่ IP: 110.77.137.4 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:20:43 น.
  
จากประสบการณ์โดยตรง ขอแนะนำว่าซื้อตู้ยี่ห้อไหนก็ได้ ที่ถูก และมีการกรองซัก 7-8 ขั้นตอน ขอเน้นว่าไม่ต้องเลื่อกยี่ห้อ
เพราะการบริการหลังการขาย คุณอย่าได้คิดว่าจะได้รับ เพราะถ้าบริษัทมา จะต้องให้เราเปลี่ยนโน่นนี่ และราคาก็โหดมา เราต้องศึกษาเอง ระบบเครื่องกรองข้างในไม่มีอะไรซับซ้อนค่ะ ให้เราดูแลล้างไส้กรองตามอายุงาน ไส้กรองก็หาซื้อจากร้านค้าส่งจะได้ถูกกว่ามาก ถูกกว่า 50% ถ้าเปรียบเทียบกับซื้อกับบริษัทขายตู้ ถ้าคิดว่าจะตู้แล้วรวยก็ขอให้คิดใหม่ค่ะ เพราะธุรกิจนี้มีขึ้นลง มีคู่แข่งอยู่ตลอด ลูกค้าเขาสามารถเลือกได้ ที่ร้านทำความสะอาดหน้าตู้ทุกวัน เพราะตอนกลางคืนจะมีแมลงมาเกาะ ติดแล้วก็ถือว่าหยอดเหรียญใส่กระปุกก็แล้วกันค่ะจะได้ไม่เครียด คืนทุนแน่นอน แต่จะช้าหรือเร็วแค่นั้นเอง
โดย: อัญ IP: 182.53.150.123 วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:13:25:12 น.
  
ที่บ้านก็ตั้งตู้หยอดเหมือนกันคะ ตอนนี้หมดระยะประกัน ตอนนี้เครื่องเสีย เซอร์วิสก็ห่วยแตก ใครที่คิดจะซื้อตู้ก็ขอให้คิดให้ดีๆ อย่าเอาที่แพงมาก หรือเลือกที่การโฆษณาที่คิดว่าคนทั่วไปรู้จัก เพราะมันห่วยๆๆๆๆๆ มาก เครื่องแพงก็ใช่จะเซอร์วิสดี เห็นว่าเค้ามีสาขาเยอะๆ แต่ช่างน้อยคะกว่าจะมาซ่อมให้เราได้ต้องรอเป็นอาทิตย์ อย่าได้หลงไปซื้อนะคะ
โดย: กรองๆๆๆ IP: 124.121.1.253 วันที่: 10 มกราคม 2555 เวลา:17:42:02 น.
  
คุณฟ้าใส

สงสัยเรื่องเปลี่ยนใส้กรองเองนะค่ะ สามารถซื้อมาเปลี่ยนได้เลย คุณภาพเป็นอย่างไรบ้างค่ะ
พอจะบอกสถานที่ซื้อได้หรือเปล่าค่ะ เวลาเปลี่ยนยุ่งยากมากไหมค่ะ
และควรซื้อแบบถัง เก็บน้ำ 100 ลิตรหรือ 200 ลิตรดีเพราะเห็นที่โฆษณามีแต่ถัง 200 ลิตรราคาก็แพง


โดย: nui IP: 118.174.171.51 วันที่: 12 มกราคม 2555 เวลา:20:01:49 น.
  
คุณ nui

ไส้กรอง หาซื้อได้แถวคลองถม

การเปลี่ยนไส้กรองเอง ทำได้ค่ะ แต่ถ้าอยู่ในประกัน บริษัทเขาจะไม่รับประกันนะ ถ้าเครื่องเกิดเป็นอะไรขึ้นมา เราต้องรับผิดชอบเอง

แต่ถ้าหมดประกันแล้ว เปลี่ยนเองก็ประหยัดค่าแรงช่างไปได้ 300 เอาไปเป็นค่าไส้กรองคุณภาพดีหน่อยดีกว่า

รอบแรกใช้ไส้กรองถูก แต่ครั้งหลังเปลี่ยนของดีหน่อย เพราะช่างบอกให้เปลี่ยนทุก 20 หน่วย แต่เราต้องการเปลี่ยนทุก 25 หน่วย อยากจะให้อายุงานของไส้กรองใช้ได้นานขึ้น ก็เลยไปเพิ่มคุณภาพไส้กรองให้ดีขึ้นหน่อย

ไส้กรองถูก ไส้กรองจะตันเร็ว แล้วเครื่องจะกรองน้ำเสียเยอะกว่าน้ำกิน ทำให้สูญเสียน้ำทิ้งมากกว่าน้ำกินที่ได้ เลยเปลี่ยนคุณภาพดีกว่า เพื่อเป็นการลดน้ำที่ไหลทิ้งให้น้อยลง
การจะเปลี่ยนไส้กรอง ควรยืมแรงผู้ชายหน่อยนะคะ เพราะตัวเครื่องกรอง มันต้องออกแรงบิดเกลียวเปิด ซึ่งฉันเองก็ไม่มีแรงเท่าไหร่ เปิดเองไม่ออกอะ

ล้างตัวกระบอกเครื่องกรองทุกครั้ง ในการเปลี่ยนไส้กรอง พร้อมกันฉีดไล่น้ำ ทำความสะอาดครั้งแรกด้วย วิธีการเหมือนไม่ยุ่งยาก แต่ให้ทำเอง ฉันก็ไม่ถนัดเหมือนกันถังเก็บน้ำ มันขึ้นอยู่กับว่า คุณขายดีแค่ไหน ต้องการน้ำสำรองไว้ขาย ปริมาณมากเท่าไหร่ เวลาเครื่องกรองน้ำใส่ถัง ไหลเป็นเส้นเล็กๆ เท่าหลอดดื่มนม กว่าจะได้ 1 ลิตร นั่งรอจนเมื่อยเลย แต่ตอนลูกค้ากดน้ำ 1 ลิตร ปั้มน้ำดันน้ำพรวดเดียว ถึงลิตรแล้ว แป๊บเดียวเสร็จ

ถ้าเจอลูกค้าเอาถัง 20 ลิตร มากดน้ำติดๆกันหลายถัง ถัง 100 ลิตร ก็กดได้ไม่กี่ถัง น้ำก็หมดตู้แล้ว แต่จะมีลูกค้าที่ใช้ถังใหญ่ ติดๆกันหลายรายหรือเปล่า หรือลูกค้าใช้ถัง 5-6 ลิตร มากดแล้วก็ไป นานๆมีลูกค้าที 100 ลิตร ก็ขายได้ทั้งวันนะ


ก่อนฉันลงเครื่องก็คิดไม่ออกหรอก ว่าถังเก็บน้ำขนาดไหนดี เพราะไม่เคยขายมาก่อน เดาลูกค้าไม่ถูก แต่ทำมาสักระยะถึงรู้ว่า ลูกค้าชอบมากดเวลาเดียวกันแหละ มีช่วงเว้นว่างนานๆ ก็ไม่มากดกัน เครื่องก็กรองน้ำไว้ซะเต็มถัง พอมาพร้อมกัน เวลาเดียวกัน บางครั้งก็ทำให้เครื่องทำงานไม่ทัน

ฉันแก้ไขโดยการติดปั้มน้ำด้านนอก ดันน้ำเข้าตู้น้ำ ให้เครื่องกรองได้เร็วขึ้น แต่ยังคงใช้ถัง 100 ลิตรค่ะ
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 12 มกราคม 2555 เวลา:23:55:22 น.
  
อยากให้คนที่มีตู้น้ำมาร่วมแชร์ประสบการณ์ด้วยกันเยอะๆจัง จากวันที่ตั้งตู้จนถึงวันนี้ผมก็คิดว่าทำเลสำคัญที่สุด เพราะ1ปีเต็มที่ผมตั้งตู้มา เดือนละ 1000 บาทไม่หักค่าใช้จ่าย ก็ดีที่สุดสำหรับตู้ผมแล้วครับ เพื่อการอยู่รอดของตู้ผมเพราะนับวันตู้ตากแดดตากฝนมีแต่จะโทรมขึ้นเรื่อยๆ
ราคาใส้กรองหลักๆที่ผมซื้อได้มีราคาดังนี้ครับ

ใส้ กระดาษ pp 20 นิ้ว ก็ราคา 50 บาท

ใส้ คาร์บ่อน 20 นิ้ว ราคา 120 บาท

เรซิ่น 20 นิ้วราคา 150 บาท

เมมเบรนCSM ขนาด 150 GPD ราคา650 บาท
ขยายความใส้เมเบรนนิดนึงนะครับเพราะกรองตัวนี้คือหัวใจหลักของเครื่องกรองน้ำระบบ ro เลยทีเดียว
Film Tec ยี่ห้อ นี้กรองน้ำได้สะอาดที่สุด ใส้กรองตันได้ง่ายที่สุด
CSM ยี่ห้อนี้ กรองน้ำได้สะอาดรองลงมาจาก ยี่ห้อแรกคือ ฟิลม์เทค
Amfor ยี่ห้อนี้ กรองน้ำได้สะอาดเป็นรอง สองญี่ห้อแรก
คุณภาพของใส้กรองนั้น ทั้ง 3 ยี่ห้อ เมื่อน้ำผ่านใส้กรองแล้วสะอาด เกิน มาตรฐาน ที่กำหนดทุกยี่ห้อ แนะนำว่าใช้ใส้กรองที่ตันยากดีที่สุด คือ ยี่ห้อ CSM หรือ ยี่ห้อ Amfor เพราะใส้กรองจะได้ไม่ตันไว
จากที่คุณฟ้าใสบอกว่าจะเปลี่ยนใส้กรองตัวแรก pp ทุก 25 หน่วยแทนที่จะเปลี่ยน 20หน่วย ถ้าทำเช่นนั้นอายุใส้เมมเบรนจะสั้นลง แทนที่จะเปลี่ยนตัวละ 50 บาท จะต้องมาเปลี่ยนใส้เมมเบรน 650 บาท แทน มันจะไม่คุ้มเสียนะครับ การที่คุณฟ้าใสติดปั้มไว้ก่อนน้ำเข้าตู้มันช่วยได้จริงไหมครับ อันนี้ผมไม่รู้จริงๆ หลักการทำงานน้ำจะไหลผ่านใส้กรอง 3 ตัวแรก หรือมากกว่านั้นตาแต่เสปคตู้ แล้วจะผ่านปั้มอัด โดยการเพิ่มแรงดันให้กับน้ำโดยBooster Pump เพื่อน้ำดิบไหลผ่านเยื่อกรอง R.O. Membrane (อาร์.โอ. เมมเบรน) โดยเยื่อกรอง R.O. Membrane นี้มีขนาดรูพรุนที่ผิวของเยื่อกรองเพียง 0.0001 ไมครอนเท่านั้น จึงทำให้โมเลกุลของน้ำสามารถไหลผ่านเยื่อกรองดังกล่าวได้ เว้นแต่สารละลาย ที่มีขนาดโมเลกุลขนาดใหญ่กว่าเยื่อกรอง R.O. Membrane ไม่สามารถผ่านเยื่อกรอง R.O. Membrane ได้ก็จะถูกขับออกทางท่อน้ำทิ้งของระบบ R.O. ไป แล้วน้ำที่ได้ก็จะถูกนำไปเก็บไว้ในถัง พอคนมากดปั้มอีกตัวคือปั้มจ่ายก็จะดูดน้ำจากถังออกไปยังหัวจ่าย ถ้าที่เข้าใจต่อให้ติดปั้มข้างนอกอีกตัวก็ไม่น่าจะช่วยไรได้เลย ถ้าจะทำให้กรองน้ำได้ไวขึ้นก็ต้องเพิ่ม กรองเมมเบรนเป็นสองตัวเท่านั้น
โดย: เป็นต่อ IP: 124.120.142.173 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:1:16:12 น.
  
เอาละ ไหนๆก็รู้ราคาแล้วมารู้ว่าตัวไหนเปลี่ยนเมื่อไหร่ยังไงกันดีกว่า
การเปลี่ยนง่ายๆ ปิดวาวน้ำเข้า ตัดไฟ ดูว่ากระบอกกรองของตู้คุณมันห้อยหัวลงใช้ไหม ส่วนใหญ่จะใช้ ถ้ากรองน้ำกินที่บ้านไม่แน่อาจจะตั้งขึ้นแทน ถ้าห้อยหัวลงแล้วมันใจแล้ว ก็เอาที่ถอดกระบอกมันมีให้ในตู้แหละครับ ใส้เข้าไปให้ตรงบล๊อกของมัน หมุนซ้าย หรือทวนเข็มนาฬิกา ต้องออกแรงเยอะมากมันแน่นมากพยายามนะกันสำหรับคุณผู้หญิง พอออกแล้วก็ถอดมาล้างหรือเปลี่ยนก็ตามแต่ แล้วตอนใส่กลับก็ทำย้อนไป อย่าลืมล้างใส้กรองใหม่ก่อนใส่เข้าไปด้วยนะครับ โดยเฉพาะ คาร์บอน เพราะมันจะมีตะกอน เดี๋ยวมันจะไปตันใส้เมมเบรนต่อ พอใส่เข้าไปแล้ว หมุนให้แน่นย้ำต้องแน่นนะครับ เปิดน้ำ ช้าก่อน สังเกตนิดๆ ตรงหัวกระบอกแต่ละกระบอกจะมีปุ่มสีแดงหรือสีไรก็ตามแต่ มันเอาไว้ไล่อากาศครับ เปิดน้ำแล้วก็กดปุ่มนั้นไล่ตั้งแต่ตัวแรกยันตัวสุดท้าย กดไปจนกว่าจะไม่มีฟองมีแต่น้ำออกมาอย่างเดียว ถ้าบางเครื่องมีกรองอีกตัวก่อนถึงหัวจ่ายจะไล่อากาศตัวนี้ได้ต้องเปิดไฟหยอดเหรียญกดน้ำพอปั้มจ่ายทำงานก็กดได้เลย แค่นี้ก็ไม่ต้องเสียค่าแรงช่างแล้วครับ ถ้าไล่อากาศไม่หมดที่เจอมากับตัวคือ ตอนกดน้ำน้ำจะจ่ายแบบไม่มีแรงครับ ไหนๆถ้าล้างเองได้แล้วก็อย่าลืมล้างถังเก็บน้ำด้วยนะครับ
โดย: เป็นต่อ IP: 124.120.142.173 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:1:34:25 น.
  
เมื่อไหร่จะเปลี่ยนใส้กรองละทีนี้
จำง่ายๆ
ทุกๆ 20 หน่วยเปลี่ยนใส้กรอง pp
ทุกๆ 40 หน่วยเปลี่ยนใส้กรอง คาร์บอน + เรซิ
ทุกๆ120 หน่วยเปลี่ยนใส้กรอง เมมเบรน + uvถ้ามีนะ
ปุ่มกดอันนี้ลองทำมาแล้วได้ผลเลยบอกต่ออีกครับ ถอดปุ่มออกมาแล้วเอาน้ำมันเอนกประสงค์ โซนิค ครอบจักวารอะไรก็ตามแต่ที่ไล่ความชื้นได้ พ่นไปให้เข้าทุกซอกทุกมุมแล้วก็เช็ดประกอบเข้าที่เดิม ใช้ได้เหมือนกันนะครับเพราะหกเดือนแล้วไม่พังอีกเลย ถ้าไม่พ่นซื้อใหม่ไม่กี่เดือนก็พังอีก แต่ถ้ายังไม่หายซื้อเปลี่ยนใหม่เลยนะครับไม่เกิน 50 บาท

แต่แปลกนะครับ เวลาเราเปลี่ยนไส้กรองทำไรเอง คนอื่นมักมองว่าตู้เราไม่ได้มาตราฐาน ประสบการณ์เองเลยนะครับ เวลาเปลี่ยนเอาเวลาที่คนน้อยๆเข้าไว้ เปลี่ยนแล้วเอาไส้กรองแขวนไว้ข้างตู้สักวัน ได้ผลดีครับ เขารู้ว่าเราเปลี่ยนใส้กรองแล้ว ลูกค้าจะมั้นใจขึ้นครับ

ความรู้งูๆปลาๆของผมก็มีแค่นี้แหละครับ คุณฟ้าใสไม่ว่าอะไรนะครับโม้มากไปหน่อย เพราะข้อมูลพวกนี้หายากมากคนขายตู้มักปกปิดเราไว้ พอหาข้อมูลเรื่องการลงตู้น้ำก็ขึ้นบล๊อกของคุณฟ้าใสมาเลย เลยอยากฝากข้อมูลเล็กๆน้อยๆนี้ไว้ให้คนที่กำลังหาข้อมูลอยู่ มีไรก็คุยกันได้นะครับ st.aeklikhit@hotmail.com
โดย: เป็นต่อ IP: 124.120.142.173 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:2:08:56 น.
  
คุณเป็นต่อ

ขอบคุณ คุณเป็นต่อ มากๆสำหรับข้อมูลดีๆ เพราะบางเรื่องฉันก็อาจจะเข้าใจผิด ไม่รู้ผลเสียที่ตามมา อย่างเช่นการยืดอายุไส้กรอง จะได้นำข้อมูลของคุณเป็นต่อไปปรับใช้ให้ดีขึ้น ขอบคุณนะคะ


เรื่องปั้มน้ำ
ต้องบอกว่า ตอนนี้จำเป็นมาก เพราะแถวบ้านมีปัญหาน้ำไหลอ่อน น้อยลงมากๆ คิดว่าเป็นผลมาจาก ริมถนน ขุดถนน ทำอุโมงค์ ย้ายท่อประปาไปมาเนี่ยแหละ

พอน้ำมาน้อย แล้วไม่ติดปั้ม จะเกิดการแย่งน้ำกัน ระหว่างเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญและ ตู้น้ำหยอดเหรียญ ที่ใช้ท่อประปาน้ำเข้าตัวเดียวกัน

ผลมักเครื่องซักผ้าชนะ ดึงน้ำได้มากกว่า แล้วตู้น้ำหยอดเหรียญ ถึงเวลาดึงน้ำเข้าเครื่องกรอง แล้วไม่มีน้ำให้กรอง เครื่องจะรวน ตัวเลขหน้าปัด เวลาไม่หยอดเหรียญจะขึ้นเวลาโชว์ กลายเป็นว่า เวลาหายไป เป็นตัวเลขเงินวิ่งขึ้นแทน จากหลักหน่วย เป็นหลักสิบ ขึ้นไปถึงหลักร้อยเลยก็มี

ต้องถอดปลั๊กให้เครื่องหยุดการทำงานไม่ดูดน้ำเข้าเครื่อง จะได้ไม่รวนมากไปกว่านี้ ฉันไม่รู้ว่าตัวโปรแกรม หรือว่า ตัวเครื่องไหนที่มีปัญหา ยามน้ำไม่เข้าเครื่อง รู้แค่ว่า ติดปั้มดูดให้น้ำเข้าเครื่องแล้ว ปัญหาเรื่องนี้หายไป
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:16:47 น.
  
ถ้าเป็นแบบนั้นคงจำเป็นต้องติดปั้มน้ำแบบคุณฟ้าใสบอกนี้แหละครับ แต่เวลาน้ำไม่เข้าเครื่องมันรวนด้วยหรอครับ พอดีไม่เคยเป็นของผมมันก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าน้ำหมดมันจะไม่รับเหรียญเลยครับ ว่าแต่บ้านคุณฟ้าใสอยู่ที่ไหนหรอครับ ทำไมทำเลดีจัง ลงรูปให้ดูบ้างนะครับ
โดย: เป็นต่อ IP: 124.120.120.104 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:2:24:06 น.
  
คุณเป็นต่อ

ขอบคุณ คุณเป็นต่อ ที่แวะกลับมาพูดคุยในบล็อคนะคะ

ฉันไม่เคยคิดว่าตนเองอยู่ในทำเลที่ดีเลยนะคะ เพราะอยู่ในซอยลึกมาก ไม่ใช่ทำเลการค้าที่ดีแน่นอน ไปเปิดตำราไหน ใครมาดูก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มันสู้ที่อื่นไม่ได้หรอก

แต่ก็เพราะทำเลไม่ดี คนเลยมาเปิดร้านค้าน้อย คู่แข่งก็เลยน้อยตาม ทำให้ค้าขายพออยู่ได้ แต่อย่าให้คนอื่นมองว่าเป็นทำเลดีเลยก็จะดี ถ้าแข่งขันกันมากกว่านี้ จะอยู่กันไม่ได้

ส่วนที่ทำให้เกิดปัญหา ริมถนนด้านนอก ขุดถนน ทำอุโมงค์ และรถไฟฟ้า พร้อมกัน คือ ถนนจรัญสนิทวงศ์ค่ะ ตอนนี้รถติดทั้งเส้น เพราะอุโมงค์ลอดสี่แยก ทำพร้อมกัน 2 จุด แล้วก็จ๊ะเอ๋กับ โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ก็ทำยาวตลอดทั้งเส้น ใครอย่าได้ผ่านมาเชียว มันรถติดมากๆ ขอบอก
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:33:35 น.
  
สนใจจะซื้อตู้น้ำหยอดเหรียญไปลงทุนแถวบ้าน ขอคำปรึกษาหน่อยนะค่ะ.....หาควรลงทุน ซื้อยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ ลูกค้าติดใจ ทนทาน ไม่ค่อยมีปัญหา.......รบกวน พี่ๆๆ ที่มีประสบการณ์แล้ว ช่วยให้คำปรึกษา หรือข้อมูลหน่อยนะค่ะ.....จะเป็นพระคุณอย่างสูง.....
jiradchadapa.jc@hotmail.com


ONE LOVE CHANGE ONE LIFE
โดย: น้องฟ้า....มือใหม่ป้ายแดง IP: 27.130.68.48 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:07:05 น.
  
เราเองก็มี 1 ตู้นะ ไปตั้งแบ่งกับเจ้าของบ้าน เรา 60เจ้าของบ้าน 40 แบบว่าไม่รู้ไง ให้เจ้าของบ้านซะเยอะเลย ค่าน้ำ ไฟ ค่าซ่อมเราออกเองทุกอย่าง เจอบริษัทตู้ที่ขายมาซ่อมที หน้ามืด ตั้งมา 2 ปี เพิ่งได้ค่าตู้ ยังไม่ได้กำไรเลย นี่น้ำไม่ไหลอีกแล้ว หยอดเงินไป แต่น้ำไม่ไหล ทั้งๆ ที่เพิ่งเปลี่ยนถ่านมอเตอร์ไป โทรไป หาบริษัท บอกให้เราเปลี่ยนมอเตอร์ 3พันห้า ไม่รวมค่าแรงทั้งๆที่มอเตอร์ตัวละพันกว่าบาท ตอนนี้เลยชักเซ็งอยากยกตู้ออกเลย ซ่อมทุก 1/2 เดือน ไม่คุ้มจริงๆ
โดย: ผ่านมาจ๊ะ IP: 124.121.199.82 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:04:32 น.
  
ขอความกรุณาช่วยบอกยี่ห้อตู้น้ำว่าบริษัทไหนดีที่คุณใช้อยู่ที่มีรสชาติน้ำสะอาด ลื่นคอ และหวานด้วยนะค่ะ อยากเปลี่ยนบริษัทมากเลยเพราะตู้ที่ติดตั้งอยู่เป็นตู้น้ำไพน์แล้วพอหมดประกันแล้วบริษัทไม่ดูแลไม่มีมาตรฐาน ได้เวลาเปลี่ยนใส้กรองโทรตามก็รอนาน พอได้คิวมาก็ไปเอาไส้กรองเกรดซีมาใส่ให้ไม่เหมือนไส้กรองตอนซื้อตู้มาใหม่ ทำให้ใช้ไป 2 เดือนน้ำมีกลิ่นเหลืองรสชาดเหมือนน้ำก๊อกเลยค่ะ ทำให้ต้องเสียเงินเปลี่ยนใหม่อีกก็ไม่หาย ตอนนี้ลูกค้าหนีไปกดตู้อื่นกัน ยังไม่ได้ทุนค่าตู้คืนเลยค่ะ
และวิธีตั้งค่าจำนวนลิตรที่ตู้น้ำตั้งอย่างไรค่ะ เพราะที่บริษัทไม่ได้สอนให้ทำเป็นเองค่ะกรุณา อีเมล์ที่ woramon47@hotmail.comให้ด้วยนะค่ะ080 9277880 ขอบพระคุณค่ะ
โดย: มด IP: 124.122.228.194 วันที่: 25 มีนาคม 2555 เวลา:12:47:58 น.
  
กำลังสนใจ ลงที่ ตจว. ค่ะ ไม่มีคู่แข่ง แต่เป็นน้ำบาดาลนะคะ อยากได้คำแนะนำค่ะ


fu_ra@hotmail.com
โดย: จริยา IP: 183.89.91.216 วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:52:42 น.
  
ขอหลังไมค์ยี่ห้อหน่อยครับ กำลังหาข้อมูลพอดี
ครับ thairathcomputer@yahoo.com
โดย: chin IP: 27.55.8.18 วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:14:32 น.
  
เป็นblogที่ดีมากเลยค่ะ เป็นวิทยาทาน และช่วยประกอบการตัดสินใจ
โดย: แม่น้องเกรซ IP: 10.147.7.95, 1.20.1.159 วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:08:42 น.
  
อยากทราบยี่ห้อและร้านจำหน่ายตู้ รบกวนด้วย

sherriie_pixie@hotmail.com
โดย: aun IP: 124.120.69.137 วันที่: 30 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:37:55 น.
  
ขออนุญาตแบ่งปันประสบการณ์การตั้งตู้น้ำผ่านมา 4 ปีครับ

ส่วนใหญ่ยี่ห้อไหนก็คล้ายๆกันครับ ที่เคยเจอมาคือผิดคำพูดเรื่องการรับประกันอะไหล่ พอหมดประกันแล้ว(หรือไม่ต้องรอให้หมดหรอกครับ)เราสามารถซื้อไส้กรองมาเปลี่ยนเองได้ครับ หาซื้อได้ในเนท (แต่ราคาไส้กรองที่คุณเป็นต่อเสนอมา ถูกครับ ไส้R.O. ผมหาได้ต่ำสุด 8xx/ไส้ )

เรื่องปัญหาปุ่มกดจ่าย/หยุดน้ำ สั่งหยุดแล้วไม่หยุดหรือไม่จ่ายน้ำ จริงๆแล้วตัวปุ่มไม่เสียครับ แต่ตัวปั๊มจ่ายน้ำ (ในตู้โดยทั่วไปจะมีปั๊ม 2 ตัว 1. ปั๊มอัดเข้าเมมเบรนหรือไส้R.o. / 2. ปั๊มจ่ายน้ำ ) จะมีหน้าที่ตัดและจ่ายน้ำ แต่สปริงท้ายปั๊มอาจจะค้าง ต้องถอดออกมาทำความสะอาดครับ ล่าสุดผมก็แก้ปัญหาด้วยวิธีนี้

ปั๊มจ่ายที่ว่า เราตัดสายออกมา(ไล่สายดูครับ)เอาปลายสายที่เป็นทองแดง แหย่เข้าปลั๊กไฟได้เลยหรือหากไม่มั่นใจก็เอาไปต่อกับปลั๊กตัวผู้ แล้วเทสกับไฟบ้านได้เลยไม่ต้องใช้หม้อแปลงไฟ ทดลองดูว่าหลังจากทำความสะอาดแล้ว ไฟผ่านแล้วปั๊มทำงานหรือไม่

หลังจากนั้นก็ใช้เทปพันสายไฟ ต่อเข้ากับสายเดิม

ระวังต่อสายผิดนะครับ ผมใช้วิธีใช้กล้องมือถือถ่ายรูปว่าสายสีไหนต่อกับสีไหนเอาไว้ก่อนตัดสายครับ

ปล. ขอชื่อร้านที่คุณเป็นต่อซื้อไส้กรองหน่อยครับ มีบริการส่งทางไปรษณีย์หรือเปล่าครับ

ขอบคุณครับ
โดย: อดีตลูกค้า เจอาร์วอเตอร์ IP: 110.168.241.188 วันที่: 3 มิถุนายน 2555 เวลา:22:07:45 น.
  
อยากทราบข้อมูลมากกว่านี้อ่าครับ
กำลังจะตัดสินใจลงทุนซื้อเลย
ถ้าสะดวก ผมอยากจะขอคำปรึกษาหน่อยอ่ะครับ
Nanthawut_Golf@hotmail.com
รบกวนด้วยนะครับ
โดย: GoP IP: 58.9.166.41 วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:0:37:53 น.
  
อยากซื้อตู้น้ำเหมือนกันค่ะ ช่วยmail บอกยี่ห้อที่ทนทานด้วย sangchompu@gmail.com เพราะข้อมูลดีมากค่ะ
โดย: นิหน่า IP: 27.55.5.112 วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:20:13:50 น.
  
อยากทราบยี่ห้อค่ะ ขอรบกวน mail บอกด้วยนะคะ กำลังหามาตั้งหน้าร้านไม่รู้จะใช้ยี่ห้อไหนดี ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ yupindo1202@gmail.com
โดย: ยุ IP: 110.169.141.54 วันที่: 7 มิถุนายน 2555 เวลา:13:11:55 น.
  
หวัดดีครับ เพิ่งเปิดหอครับ สนใจตู้น้ำอ่ะครับ รบกวนมือใหม่ซักคนเถอะครับพี่ๆ ducati916_desmo@hotmail.com หรือแชร์ประสบการณ์และปัญหาหอพักครับ เครียดมากเลยตอนนี้
โดย: เจน IP: 27.130.148.6 วันที่: 11 มิถุนายน 2555 เวลา:22:39:12 น.
  
อยากทราบร้านที่จำหน่ายตู้, ยี่ห้อตู้
และร้านที่จำหน่ายไส้กรอง
สนใจมากครับ
รบกวนคุณฟ้าใสและคุณเป็นต่อ mail มาด้วยนะครับ

likasitpan@gmail.com
โดย: lik IP: 182.52.161.235 วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:22:36:33 น.
  
อย่าซื่อตุ้น้ำของ freshinte เด็ดขาด ติดตั้งกลางวันเย็นเสียแล้ว เรียกให้มาซอมก็ไม่มาบริการแย่มากเลยที่สุด อย่าซื้อเด็ดขาด
โดย: ผู้หวังดี IP: 125.24.242.104 วันที่: 28 มิถุนายน 2555 เวลา:13:26:55 น.
  
รบกวนขอคำแนะนำ ยี่ห้อที่ควรและไม่ควรซื้อด้วยนะครับ กำลังจะตัดสินใจลงทุนกับตู้กดน้ำอ่ะคับ แล้วมีอะไรต้องเน้นเป็นพิเศษมั้ยครับ แนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณมากนะคับ nofear_33953@hotmail.com
โดย: นายนัท IP: 125.24.93.19 วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:53:39 น.
  
สนใจติดตั้งตู้น้ำอยู่ค่ะ อ่านข้อมูลของหลายๆท่านที่โพสต์ ส่วนใหญ่มีบริหารหลังการขายแย่พอ ๆ กัน อยากหายี่ห้อที่แย่น้อยหน่อยค่ะ อยากถามยี่ห้อที่คุณเป็นต่อกับคุณฟ้าใสใช้อยู่ค่ะ ขอบคุณค่ะ prapapat_pa@yahoo.com
โดย: pat IP: 171.97.169.167 วันที่: 26 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:23:07 น.
  
ผมสนใจจะติดตั้งตู้น้ำ อยากถามว่ายี่ห้อไหน ดี ครับ ขอบคุณครับ te.008_star@hotmail.com
โดย: เต้ IP: 14.207.170.249 วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:22:24:31 น.
  
ผมจำหน่ายตู้น้ำหยอดเหรียญและเครื่องกรองน้ำดื่ม ทุกชนิด ทั้งปลีกและส่งครับ สนใจส่งเมลมาขอรายละเอียดได้ครับ dexnon_2529@hotmail.com
โดย: T WATER IP: 203.144.130.176 วันที่: 9 สิงหาคม 2555 เวลา:14:34:07 น.
  
คุณ T WATER ขายตู้น้ำหยอดเหรียญ ยี่ห้อไหน ราคา เท่าไหร่ครับ
โดย: เต้ IP: 27.130.166.44 วันที่: 11 สิงหาคม 2555 เวลา:22:08:36 น.
  
มีหลาย ยี่ห้อ ครับ สนใจรายละเอียด โทรสอบถามได้เลยครับมีทั้ง ราคาส่ง และปลีกครับ 085-9999439 dexnon_2529@hotmail.com

โดย: T WATER IP: 203.144.130.176 วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:13:38:29 น.
  
กำลังเปิดร้านอยากมีตู้น้ำหยอดเหรียญใช้ยี่ห้อไหนดีช่วยแนะนำหน่อยคะขอบคุณคะ. big_sinnuruk@hotmail.com
โดย: Big IP: 110.49.235.196 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:13:54:23 น.
  
อยากทราบว่าจะซื้อตู้น้ำหยดเหรียญแบบไหนดีที่คุ้มค่าน่าลงทุน
โดย: toon IP: 182.53.54.249 วันที่: 26 สิงหาคม 2555 เวลา:14:58:59 น.
  
Kissnakb@gmail.com พอดีกำลังจะลงตู้น้ำ ช่วยแนะนำ ยี่ห้อ และเวบที่ซื้อพวกไส้กรองหน่อยสิครับ แล้วเรื่องปุ่มที่เสีย รบกวนถ่ายรุปการซ้อมบำรุ่งให้ผมดูได้ไหมครับ ขอความกรุณาอย่างสูง ขอบคุณมากครับ
โดย: kaze IP: 171.7.92.227 วันที่: 30 สิงหาคม 2555 เวลา:9:22:59 น.
  
เดิมที่ร้านมีตู้น้ำหยอดเหรียญRO มาลงโดยคิดค่าเช่าเขาเดือนละ 3000 บาท เป็นบริษัทRO เจ้าแรกๆ
อยู่มา 5 ปี ต่อมาเพิ่งรู้ โดนโกงค่ามิเตอร์ไฟ มิเตอร์น้ำ มานานพอถูกจับได้ก็มาเปลี่ยนมิเตอร์ใหม่
จึงได้ข้อคิดว่า บริษัทใหญ่เขาทำธุรกิจแบบขี้โกงแม้แต่เรื่องเล็กน้อย จึงบอกเลิกให้เช่าที่ตั้งตู้น้ำ ที่ว่างลงหลายเดือนมีคนมาถามหาซื้อน้ำ บ่อยเข้าเลยได้คิดว่าทำซะเองดีกว่ามั้ง
ไปสืบหาตู้น้ำที่ มีน้ำกรองRO ธรรมดา กับระบบน้ำเย็นด้วยในตู้เดียวกัน ได้มาราคา 70000 บาท แพงมาก ชื่อเสียงตู้เก่าและความเคยชิน มีคนมากดน้ำสม่ำเสมอ สมัยนั้น5ปีก่อนที่เริ่มต้นซื้อมาตั้งเองยังไม่มีตู้น้ำฯแพร่หลายถือว่าไม่มีคู่แข่ง แต่คนกล้าๆกลัวๆว่าน้ำไม่สะอาด มีแต่แม่ค้าเอาทำอาหาร
แล้วบริษัทขายตู้น้ำปีแรกซื้อมาไม่มีปัญหา ขึ้นปีที่สองทิ้งเลย เวลาตู้เสีย น้ำรั่ว ปั้มไม่ทำงาน แจ้งไปก็ไม่มา ให้เบอร์โทรช่างอื่นที่เป็นFreelance
จำได้ว่าชื่อต๋าว มาซ่อมทีไรอีกไม่เกินสามวันรั่วอีก ทั้งสายปริแตก ข้อต่อรั่วซึม ซ่อมปั้มน้ำอัดเมมเบรน ไม่ถึงเดือนเสียอีก เปลี่ยนซีลหัวปั้มคิดแพงมาก วนเวียนจนเบื่อ ครั้งสุดท้ายหลอกเอาปั้มอัดไปซ่อม แล้วเปลี่ยนของยูสมาแทนชั่วคราว
หลังจากนั้นเปลี่ยนเบอร์โทร หายต๋อม
ต่อมาลงมือซ่อมเองเป็นวันเป็นคืนสิบกว่าวัน จึงได้เข้าใจระบบแรงดันน้ำ การเรียงไส้กรองให้ถูก
และความปลอดภัยจากไส้กรองเอง ที่สำคัญทำให้น้ำมารสชาติดีกว่าเจ้าอื่นๆ แรกๆ โดนฟันหัวแบะเพราะไปซื้อจากบริษัทตู้น้ำหยอดเหรียญในเน็ตที่อยู่ใกล้ๆบ้าน ร้านขายไส้กรองในเน็ตแถวเมืองนนท์ที่โฆษราว่าขายถูกที่สุด เช่น ไส้กรองPP 20" ยูเอส 300 บาท วันนี้ซื้อได้ 60 บาท ไส้กรองคาร์บอนบล็อค 600 บาท วันนี้ซื้อได้ 100 บาทเรซิ่น 600 บาท วันนี้ 120 บาท ไส้กรองKX Matrikx 10 '' 300 บาท วันนี้ 130 บาทถูกกว่าแถมคุณภาพดีกว่าหรือ เหมือนกันถูกกว่า 2 3 เท่า

เจ้าของตู้น้ำทำเองไม่ต้องง้อช่างบางเรื่อง
ปัญหาในตู้น้ำ ก่อนทำอะไรต้องปิดสวิทช์ด้านนอกก่อน
เรื่องการถอดHousing 20" ถ้าหมุนทันทีจะแน่นมาก ถึงแม้ปิดวาล์วน้ำเข้าจาก่ทอประปาแล้ว ควรจะถอดสายน้ำเข้าที่กระบอกกรองตัวแรกก่อนเพื่อให้แรงดันน้ำหาย ในทีนี้หมุนออก(วนตามเข็มนาฬิกา)อันนี้แปลกกลับข้างกับการขั้นน็อตทั่วไป
ควรใช้ Wrench สอดเข้าไปหมุนคุณผู้หญิงก็ทำได้
เรื่องถังน้ำ ขนาด 100 ลิตร ราคาประมาณ 800 บาท ขนาด 200 ลิตร ราคา 1200 บาท ควรเลือกอันหลัง บริษัทตู้น้ำจะอ้างว่าไม่ใช่สเป็คคือกะจะขายของสเป็คที่สูงกว่ากำไรมากกว่า ทั้งที่เพิ่มเนื้อที่อีกนิดเดียวตู้เล็กกว่าก็ลงได้
การล้างไส้กรอง PP ล้างไม่ได้เปลี่ยนอย่างเดียว
เมมเบรนต้องทำสายน้ำ FLUSH VALVE ต่อกลางสายน้ำทิ้ง(ก่อน Flow Restrictor) เปิดให้น้ำไหลออกทิ้ง100 % ล้างผิวหน้าเมมเบรน 10 ถึง 15 นาที หรือ 3 เดือนแล้วถอดHousing Meambrane ออกมาขัดล้างไส้กรองเมมเบรน อันนี้ต้องหมุนไส้กรองอย่าดึงออกตรงๆ มันแน่นมาก
อย่างนี้ช่วยยืดอายุ และทำลายความหมักหมมของสิ่งเจอปนที่เกาะอยู่
น้ำรั่ว แตกกลางสาย ซื้อสายน้ำ 3 หุนมาเปลี่ยน หัวท้ายสายน้ำพันเทปน้ำด้วยก่อนใส่อย่าให้มากรอบเกินไป ราคา3 หุนเมตรละ 5 บาท 2หุน 4 บาท เป็น LDPE สีขาวหรือสีน้ำเงินก็ได้ ในตู้ไม่โดนแดดอยู่แล้ว
หลังกระบอก เรซิ่น ก่อนกระบอกเมมเบรน ต้องมีกระบอก คาร์บอน หรือ เซรามิคมากั้นช่วยลดภาระเมมเบรนลงไปได้เพราะเรซิ่นเป็นโพลีเมอร์ชนิดหนึ่งเป็นสารเคมี มักจะไหลต่อไปยังเมมเบรนถ้าไม่มีอะไรกั้น ตอนที่ผมถอดออกมาล้างเห็นเมือกสีเหลืองชัดเจนที่ตัวเมมเบรน

อันสุดท้ายรสชาติดีต้องมี Post Carbon อันนี้เคยใช้ KxMatrikx รุ่นแรกถือว่าดี(ปัจจุบันไม่มีขายแล้ว) แต่พอมาเป็นรุ่นสองสู้ไม่ได้เลยเห็นเบอร์มันแล้วน่าจะไม่ใช่Post
เลยใช้อีกอันแทนคราวนี้ ดีมาก(แต่แพงราว 600 บาท 10 ")
ตัววัดสิ่งเจอปน สำหรับน้ำRO คือ TDS มิเตอร์ ควรมีไว้วัดให้สม่ำเสมอ มีประโยชน์ตรงที่เราได้รู้ว่า เมมเบรนเสื่อมแล้วนะ เช่น ได้ตัวเลข เกิน 30 PPM มากๆต่อเนื่องควรเปลี่ยนเมมเบรนได้แล้ว
เปลี่ยนเมมเบรนก็ควรเปลี่ยนไส้กรองอื่นเป็นชุดด้วยพร้อมกัน จะได้ค่าน้ำ 003 PPM

ถ้าระบบตู้น้ำดี เขาจะมีมาให้ครบอย่างที่บอก แต่เขาจะอ้างสูตรใครสูตรมัน( เพื่อลดค่าใช้จ่ายหวังเพิ้มกำไรลูกเดียว) แต่มีบางบริษัทแอบไปวัดค่าน้ำที่ตู้ปรากฏว่า ตัวเลขต่ำมากถือว่าดี แต่บริการหลังการขายแย่มากพ้นหนึ่งปีทิ้งเหมือนกัน
ดูแลแต่ตู้ของบริษัทเองที่ไปตั้งอยู่

เรื่องตั้งค่าจ่ายน้ำ เจ้าของตู้ต้องตั้งให้เป็นเพื่อปรับให้จ่ายน้ำได้มากสู้กับคู่แข่ง บางครั้งอยู่ๆมันก็ลดปริมาณลงไปเรื่อยๆ ถ้าวันที่เพี้ยนๆควรเปลียนถ่านกลมๆ(40บาท) ตรงแผงติดตู้ด้านหน้า

เบอร์ FLOW RESTRICTOR ควรให้ความสำคัญเพราะมันมีผลต่อแรงดันในกระบอกเมมเบรน ตามขนาดเมมเบรน ให้ทำงานบีบน้ำได้มีประสิทธิภาพ
ของผมโดนช่างวางยาใส่เบอร์ 800 มาเห็นเมื่อหนึ่งปีผ่านไปตอนช่างต๋าวมาดูแล ยังเจ็บกระดองใจ
ที่บอกว่า ใส้กรองดี ผมว่า คาร์บอนบล็อค20"ระดับ KK(ฝาหัวท้ายเขียว)ราคา 100 บาท เอาอยู่ PP 20" 5ไมครอน (60บาท)ไม่ว่าของยูเอสเอ หรือเจ้าไหน สองเดือนต้องเปลี่ยน ถ้าดูแ้ล้ว(กระบอกใสแรก)มันหม่นจนเหลืองเต็มก่อนเวลาก็ควรเปลี่ยนทันทีอย่าฝืน

พึ่งช่างให้น้อยที่สุดครับ หาซื้อไส้กรองให้ถูกแหล่ง
อะไหล่เจ๊ง เช่นปั้มอัด DengYuan 2000 2.2 LPM ราคาแค่ 1800 บาท ปั้มจ่ายเชอรโฟร์เจ๊งเปลี่ยนถ่านได้ เปลี่ยนปั้มจ่ายราคา 2000 บาทสุดท้าย โซลินอยด์3หุนเสีย ราคา 250 บาท LOWPRESSUR เสีย 80 บาท ทำเองเลยครับ ระวังกลับสายใส่สายผิดนะครับ(ถ่ายรูปไว้ก่อนถอด อย่าง คคห ก่อนนั้นก็ดีมากครับ)
เพราะรอช่างไม่ไหวผมไม่มีความรู้เรื่องตู้มา่ก่อน มุดตู้น้ำลงมือเอง ถือหลักปลอดภัยไว้ก่อน มองELCB ว่าตัดไฟแล้วก่อนลงมือ ถึงได้ถึงบางอ้อว่า
1.อย่าซื้อไส้กรอง อะไหล่ตู้กับ บริษัทตู้น้ำ ฟันหัวแพงมาก
2.ช่างมาพร้อมไส้กรอง จะโม้ว่าของดี
3.ช่างฟรีแลนซ์วางยา
4.เมมเบรนที่ว่าแพง ความจริงคือ 150 GPD Ultratek ราคา 600 บาท ฟิล์มเทค 100 GPD 900 บาท9876

โดย: ไก่แจ้ IP: 58.8.56.241 วันที่: 13 กันยายน 2555 เวลา:14:07:31 น.
  
ขอบคุณคุณไก่แจ้ สำหรับข้อมูลดีๆนะคะ
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 15 กันยายน 2555 เวลา:14:42:10 น.
  
ผมแนะนำให้นะครับสำหรับคนที่กำลังจะซื้อตู้น้ำยี่ห้อที่ดีที่ผมใช้มานะครับ ใจดีวอเตอรjaidee water ชลบุรีผมซื้อมา4 ตู้ถึงราคาจะแพงกว่าเจ้าที่ผมเช็คราคามาก่อนตัดสินใจซื้อแต่ผมกล้าบอกว่าบริการดีจจทีอาจจะช้าบ้างเพราะลูกค้าเขาแยอะมากแต่รับรองได้ว่าทีมช่างเขาเข้ามาบริการบ้างทีเคยถึงขนาดเที่ยงคืนช่างยังมาซ่อมให้.วันนั้นมากเลยแนะน้ำพี่น้องซื้อทุกบ้านเลยทำดีผมขอแนะน้ำครับ ใจดีวอเตอร์ชลบุรีเบอร์พี่เขานะครับ0877408245บอกว่าbeerแนะนำมาก็ได้นะครับเพื่อได้ส่วนลดรับรองเชื่อผมไม่ผิดหวังใช้บริการมา4ปีแล้วครับ
โดย: Beer IP: 115.67.100.12 วันที่: 29 กันยายน 2555 เวลา:1:40:18 น.
  
ไม่เข้ามานาน กระทู้นี้ไปไกล ดีใจจังที่ทุกคนเริ่มรู้ราคาอะไหล่ ไส้กรอง ที่พวกเราโดนมาเยอะ เพราะราคาท้องตลาดกับราคาที่ขายหน้าร้านถูกมากๆ ล่าสุดไปซื้อไส้กรองมา pp 20" ตอนนี้มี 3 ราคา 30,40,60 ตัว 60 ไส้มันจะหนาแน่นพอๆกับของนอกเลย ใช้ดีเลยทีเดียว เวลาไปซื้อไม่ต้องสนใจยี้ห้อนะครับ เอาถูก แน่นจับดูคงรู้เอง เพราะยี้ห้อยอดนิยมเช่น colandas ที่ร้านที่ไปซื้อตอนออกมาจากลังมันจะไม่มียี้ห้อนะ แต่เขามาติดเองไม่รู้เอาป้ายมาจากไหนยืนดูเขาทำอยู่ ถามเจ้าของเขาก็ไม่ปกปิดไร บอกว่ามันเป็นแบบนี้ทุกร้านแหละ ตอนส่งมาจากที่เดียวกันแล้วแปะยี้ห้อเอาเอง ต่างกันที่เนื้อของไส้กรอง เขาบอกว่าเลือกตามใจเลยแบบไหนก็เหมือนกัน ส่วนคาร์บอนบล๊อก 100 เรซิ้น 120 ราคาประมาณนี้ ทุกอย่างโอเค ยกเว้นเรซิ้นนะ กระบอกมันนิ้มพอถอดมาเปลี่ยนยวบไปเลย ตอนนี้เลยเอามาใส่กระบอกเขียวที่เอาเก่าๆมันจะหนาก็ใช้ได้ดีนะ แต่แนะนำว่าซื้อเป็นถุงมากรอกเองดีกว่าไส้เรซิ้นนะ เดี๋ยวถ้าซื้อมาแล้วจะมาแจ้งราคาอย่างต่อเนื่อง
เออมีเมล์มาถาร้านบ่อยๆ ผมของเเจ้งตรงนี้เลยนะกันครับ ถ้าถามเรื่องตู้ผมขอบอกว่าผมไม่รู้ยี้ห้อไหนดีที่สุด เพราะผมมีตู้เดียวจริงๆ แต่ยี้ห้อที่ผมซื้อมามันจะสองปี สวิตท์พังครั้งดียว แต่โดนแดดโดนฝนฝาหน้าเริ่มกรอบแล้วว่าจะเปลี่ยนจะได้ใหม่ๆ แต่ส่วนอื่นดีหมดเลย ยกเว้นประกัน เพราะเคยใช้มันครั้งเดียว หลังจากนั้นมันเปลี่ยนขายยี้ห้ออื่น เพราะร้านนั้นเป็นแค่ตัวแทน

อ๋อ เวลาเลือกซื้อสิ่งที่อยากให้เลือกนะครับ อะไหล่ถ้าเป็นอะไหล่หาซื้อท้องตลาดได้ดีที่สุดเลย เวลาเปลี่ยนถูกมาก ถอดไปเทียบเลย บริการหลังการขายถ้าจะดีที่สุดท่านคงต้องยอมผ่อน เพราะถ้าเราผ่อนไม่หมดเขาจะตามดูแลเราอย่างดี แต่ผมซื้อขาดเลย มันมาครั้งเดียวที่เหลือช่วยตัวเองนะครับ เพราะเขาจะให้ช่างบอกให้เราไปทำโน่นทำนี้เอง

สรุป
ไส้กรอง pp 20" 30,40,60 บาท 60 นี้ดูออกเลยว่าดีจริง 30,40 ดูไม่ออก
ไส้กรอง คาร์บอนบล็อก 20" 100 บาท
ไส้กรอง เรซิ้น กระบอกเหลือง นิ้มมากเอาไปใส่กระบอกเก่าเอานะ 120 บาท

ส่วนไส้กรองตัวอื่น ยังไม่เคยเปลี่ยนเลย เดี๋ยวเปลี่ยนแล้วจะมาอัพราคาให้นะครับ เออ ผมรู้ว่าต้องมีคนใจร้อนคงรอไม่ไหว ร้านที่ซื้อปากทางสวนสยาม ฝั่งเสรีไทย มีติดถนน 3-4 ร้านให้เลือก ไม่ต้องเข้าซอยสวนสยามมานะครับ จริงๆในซอยสวนสยาม มีร้านอีก แต่อยู่เกือบถึงทางออกฝั่งรามอินทรา ขับรถไปซื้อเลยครับคุ้ม ส่วนผมเลือกร้านแล้วครับ เจ้าของเป็นผู้หญิงคนใต้มั้ง เหตุผลที่เลือกร้านนี้ ถูก ไม่แพง ติดถนน เลยแยกมาจะจอดรถหน้าร้านได้ ที่สำคัญ เหมือนเดินเซเว่นเลย ของทุกอย่างวางตรงชั้น ราคาติดไว้พร้อม แล้วไปจ่ายเงินที่โต๊ะ มันดีตรงที่เลือกเองได้ แถมมีราคาบอกอีกด้วย
ร้านที่ื้ผมมีเบอร์แค่ร้านเดียวนะครับ ลองโทรไปถามราคาได้ ส่วนจะส่งให้ไหมต้องถามกันเองนะครับ แต่ใส้กรอง pp ซื้อยกลังคุ้มสุดราคาจะถูกกว่านี้อีก 02-9068410,12-13 ร้านคลีนวอเตอร์

แต่เดียวถ้าไปอีกผมจะไปกวาดนามบัตรมาเยอะๆร้านแถวนั้น จะได้เอาไว้โทรเช็คราคากัน
มีไรก็เมล์หากันได้นะครับ st.aeklikhit@hotmail.com

จริงๆพวกเรารวมกลุ่มแลกเมล์กันไว้มีปัญหาไรปรึกษากันน่าจะดีนะครับ
โดย: เป็นต่อ IP: 115.87.87.3 วันที่: 30 กันยายน 2555 เวลา:21:13:07 น.
  
กำลังทำธุรกิจตู้น้ำค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ
โดย: ติ๊ก IP: 171.4.24.156 วันที่: 11 ตุลาคม 2555 เวลา:2:52:27 น.
  
Oneplus Technology
ผลิตและจำหน่าย เครื่องหยอดเหรียญทุกชนิด
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตู้น้ำหยอดเหรียญ
ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ เครื่องชั่งน้ำหนักหยอดเหรียญ


พร้อมมีบริการงานซ่อม เครื่องซักผ้า สล็อต แผงวงจร เครื่องหยอดเหรียญ ราคาตามจริง ค่าแรงต่างหาก งานเป็นรูปแบบบริษัท มีบิลให้ ไม่มีชาจ

ที่อ่านๆมา มันก็มีถูกบ้างผิดบ้างนะบางอย่างข้อมูลก็ไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไป อย่างตู้น้ำของ บ.เรามีระบบการกรองอยู่ที่11 นั้นตอน ถังเก็บ200 ลิตรงี้ ปั้มดันปั้มดูดงี้ คงมีไม่กี่ท่านหรอกครับ ที่ระบบจะเป็นอย่างนี้ แล้วเรื่องของราคาใส้กรองก็ มีราคานี้จริง ที่60บาท ราคาโรงงาน ของมียี่ห่อ แบรนUSA กับ เกาหลี มี มอก รับรอง แต่ถามว่าในห้างเท่าไหร่หละ บอกว่าแพงกว่า มาก ถามว่าแล้วทำไมเราได้ถูกจัง ก็เราซื้อเยอะอะ

แล้วก็มาตรฐานของเนื้องาน หรือสเปกแต่ละ บ. มันต่างกัน หากท่านไหนมีปัญหาเรื่องงานซ่อม ลองปรึษามา ช่าง คือเรา ไม่จำเป็นต้องไปเอง เรื่องบางอย่างมีการแก้ไขเพียงง่ายๆ เราจะแนะนำท่านเอง trinkwasser_fasai@hotmail.com facebook.com/pop.pop.52831

โดย: pop IP: 124.121.227.20 วันที่: 30 ตุลาคม 2555 เวลา:19:03:13 น.
  
การคิดต้นทุนในการผลิตน้ำดื่ม
สมมุติ:
กำลังผลิต
คิดรายได้ จากกำลังการผลิต 400 ลิตร / วัน
400 บาท (จำหน่ายลิตรละ 1 บาท - สามารถตั้งราคาขายเองได้)
ใน 1 เดือนสามารถมีรายได้ถึง 400X30 วัน = 12,000 บาท

ค่าใช้จ่าย - ค่าไฟ

ปั๊มจ่ายน้ำ ใช้กระแสไฟฟ้า 0.9 A. = 220 x 0.9

=198 w. หรือ 0.198 Kw.

ทำงานเท่าประมาณน้ำที่จ่ายให้ลูกค้า 400 ลิตร ประมาณ

1ลิตร /10วินาที หรือ 400 ลิตร ทำงาน 4,000 วินาที = 1.11 ชม.

คิดเป็นปริมาณไฟฟ้าที่ใช้สำหรับ 400 ลิตร 0.22 Unit ต่อวัน

ปั๊มผลิตน้ำ ใช้กระแสไฟฟ้า 0.4 A. = 220 x 0.4
= 88 w. หรือ 0.088 Kw.

คิดเป็นปริมาณไฟฟ้าสำหรับผลิตน้ำ 400 ลิตร

0.088 x 24 =2.112 Unit ต่อวัน

หลอดไฟฟ้าภายในตู้ ใช้กระแสไฟฟ้า = 18 w. หรือ 0.018 Kw.

ทำงานประมาณ 12 ชม. คิดเป็นปริมาณไฟฟ้า

0.018 x 12 = 0.216 Unit ต่อวัน

รวมใช้กระแสไฟฟ้า 0.22 + 2.112 + 0.216 = 2.548 Unit ต่อวัน
1 เดือนจะใช้ปริมาณไฟฟ้า = 76.44 Unit
ค่ากระแสไฟฟ้า โดยประมาณ 3.5 บาท / Unit
1 เดือน (30 วัน) จะเสียค่าไฟฟ้า = 76.44 x 3.5 = 267.54 บาท / เดือน

ค่าใช้จ่าย - ค่าน้ำประปา

ค่าน้ำประปา ราคาประมาณ 15 บาท / ลบ.ม.
น้ำที่ใช้กรอง 400 ลิตร + น้ำทิ้ง 50% = 600 ลิตร หรือ 0.6 ลบ.ม.
ค่าน้ำประปา 1 วัน = 0.6 x 15 = 9 บาท / วัน
เรา
จำหน่าย เครื่องหยอดเหรียญ ตู้น้ำ8-11ขั้นตอนการกรอง เครื่องซักผ้า เครื่องชั่งน้ำหนัก งานบริการซ่อม งานล้างเครื่องซักผ้า
//www.facebook.com/pop.pop.52831#!/

trinkwasser_fasai@hotmail.com

เน้นคุณภาพ และ บริการหลังการขาย
เราทำสติ๊กเกอร์เฉพาะคุณได้

โดย: pop IP: 124.121.227.20 วันที่: 30 ตุลาคม 2555 เวลา:20:12:31 น.
  
คุณ BEER ค่ะ เราก็อยู่ชลบุรีจะซื้อตู้น้ำเหมือนกันค่ะ และคุณ beer ซื้อตู้มาราคาเท่าไหร่ค่ะ เห็นในเว็ปตู้ใหญ่ 33000 บาทอ่ะค่ะ
โดย: นู๋นุ้ย IP: 101.109.28.40 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:36:17 น.
  
ขอฝากขายตู้น้ำมือ 2 ด้วยนะคะ
(จริงๆ เราตั้งไว้หน้าบ้านญาติค่ะ ตอนนี้ญาติย้ายออกเลยต้องย้ายตู้น้ำออกด้วย แล้วยังหาทำเลลงไม่ได้ เลยขอขายต่อในราคาย่อมเยาว์ สำหรับคนที่ต้องการนำไปลงทุนทำธุรกิจต่อค่ะ)

ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญมือสอง, ยี่ห้อ Pranisa เป็นตู้รุ่นใหม่สีเขียว ซื้อมาวันที่ 11/7/55 (อายุใช้งาน 5 เดือน) รับประกัน 1 ปี (เหลือประกันอีก 7 เดือน) สภาพใหม่มากค่ะ สนใจติดต่อได้ที่ little_jubjib@hotmail.com หรือ 086-629-5885 ค่ะ
โดย: ภัคจิรา (จิ๊บ) IP: 203.152.19.66 วันที่: 28 ธันวาคม 2555 เวลา:11:14:27 น.
  
สวัดดีคุณฟ้าใสครับ แวะมาอัพเดดราคาใส้กรองให้นะครับ เพราะมีคนเมลมาถามเยอะเลย พอดีเมลเดิมไม่ค่อยได้ดูครับตอนนี้เปลี่ยนเมลเป็น st.aeklikhit@gmail.com แทนครับ
ราคาไส้กรอง 20'
- pp 30,35,40,60 หนาผิวเป็นลอน,70 purity pro แนะนำตัวนี้ครับ หนาผิวเป็นลอนเหมือนตัว 60 แต่สกรีนยี้ห้อชัดเจน
- คาร์บอนบล็อก 90 ocean,120 kk
- เรซิ้น 120 ฝาเหลือง จริงๆเหลืองทุกอัน
- sediment filter 10' เป็นกระบอกเเคปซูล 60 gold series
- ไส้เมมเบรน Amfor 150 gpd 670 , CSM 150 gpd 900
- Flow n.400 60 พร้อมคลิปล๊อก
โดย: เป็นต่อ IP: 115.87.85.30 วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:22:44:40 น.
  
ร้านขายเครื่องกรองน้ำตู้น้ำที่สวนสยามหามาได้เกือบหมดแล้วครับ
- ร้านคุณตุ๊กตา 02-9196517
- ร้านเจ้ตุ้ม 081-8660242,089-4876563 ราคาค่อนค้างถูก
- ร้านทิพเนตร อินเตอร์ 02-9197064
- ร้านศิริวรรณ วอเตอร์กรุ๊ป 02-9196023-4
- ร้านกรีนเนส เครื่องกรองน้ำไทย 02-9196636
- ร้านโอม อริยะ 02-5183004 ค่อนข้างแพง
- ร้านวอเตอร์ เซ็นเตอร์ 02-9198480
- ร้านห้างหุ้นส่วนสามัญโตมร 02-5407867
- ร้านคลีน วอเตอร์ 02-9068412-3 น่าจะถูกสุด
- ร้านกรีนทรูวอเตอร์ 02-9197433 คุยถูกคอราคาถูกกว่าบางอย่าแพงกว่าบางอย่าง
ใครลงตู้น้ำแต่เจอไส้กรองราคาแพงลองโทรถามแต่ละร้านดูนะครับ เพราะบางร้านไม่มีจัดส่ง แต่รับลองว่าถูกกว่าซื้อจากร้านที่ขายตู้ให้คุณแน่ๆ
โดย: เป็นต่อ IP: 115.87.85.30 วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:23:38:51 น.
  
กำลังหาข้อมูลตู้น้ำหยอดเหรียญอยู่ ช่วยแนะนำหน่อยว่าของอะไรดี อยู่ต่างจังหวัด parnisara@gmail.com ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: a IP: 182.53.150.110 วันที่: 12 มกราคม 2556 เวลา:15:52:00 น.
  
สนใจตู้กดน้ำดื่ม ติดต่อได้นะคะ 088-5853017 ยินดีให้คำแนะนำ
โดย: koijai IP: 125.27.236.109 วันที่: 15 มกราคม 2556 เวลา:16:45:38 น.
  
ตู้น้ำหยอดเหรียญส่วนใหญ่การผลิตคือซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ มาประกอบกันเป็นเครื่องแล้วขาย บางทีก็เลือกใช้แต่อุปกรณ์ถูก ๆ เช่น ข้อต่อ ไส้กรอง เพื่อให้ราคาสู้ท้องตลาดได้ แม้แต่บอร์ดควบคุมเนี่ยตัวปัญหา ถ้าไม่ได้ทำบอร์ดเอง(ประมาณ 90 กว่าเปอร์เซ็นต์ไม่ได้ทำบอร์ดเอง) เวลาเกิดปัญหา ก็แก้โปรแกรม เพิ่มเติมไม่ได้ แก้ไขปัญหาไม่ได้ใช้เวลานาน ส่วนไส้กรองนั้นมีหลายเกรดจริง ๆ ครับ เอาราคามาวัดกันไม่ได้ บางคนก็ซื้อมา 3 ไส้ 20 นิ้วแค่ไม่เกิน 300 บาท ผมซื้อราคาส่งของดีหน่อยกินดีประทับใจ เกือบ 1000 บาท อันนี้แล้วแต่ความพอใจของรสน้ำ ถ้าแนะนำก็ควรเป็นระบบ RO ครับ แล้วการเลือกซื้อ ก็ควรดูกำลังการผลิตน้ำต่อวันเป็นหลัก ไม่ใช่ดูที่ ขนาดตู้หรือขนาดถ้งเก็บน้ำ เพราะถ้ากดแล้วน้ำพร่องไปถ้าผลิตน้ำดีมาเติมไม่ทัน ก็น้ำหมดแท้งก์ได้ครับ ส่วนที่กดน้ำแล้วสวิตช์มีปัญหาผมว่าน่าจะต่อสายไม่สนิทหรือไม่แน่นและสวิตช์ควรใช้ไฟฟ้าเลี้ยงแค่ ไม่เกิน 5 โวลท์ เพื่อป้องกันอันตรายและสวิตช์จะได้ไม่เสียง่าย ๆ ครับ ส่วนกดแล้วได้แต่ลมออกมาแสดงว่าต่อ Level สวิตช์ที่ถังไม่ถูกต้อง คือ ท่อดูดสูงกว่าระดับที่ตั้งไว้ อันนี้แก้ไม่ยากนอกจากต่อสายไม่เป็นจริง ๆ แล้วถ้าน้ำหมด ระบบจะต้องตัดการทำงานแล้วไม่รับเหรียญอันนี้ถึงจะถูกต้อง
ยินดีให้คำแนะนำทุกอย่างผมก็ตั้งตู้น้ำเหมือนกัน
คุยกันได้
เอาเมล์ไปก่อน ae_adisorn@hotmail.com ถ้าอยากคุยปรึกษาโทรศัพท์ค่อยว่ากันเดี๋ยวร้านผลิตตู้น้ำโทรมาด่า อิอิ
โดย: อดิศร IP: 110.49.43.4 วันที่: 17 มกราคม 2556 เวลา:9:32:36 น.
  
ผมเปนช่างตู้น้ำทำมาหลายตู้ละ ลองสอบถามได้นะคับ เรื่องราคาก็ไม่แพงอย่างทีึ่่คิดกันส่วนใหญ่เจอแ่ต่พวกเปนบริษัท จะโดนโหดๆ แค่ค่าประกันตู้ก็ปาไปหลายพันละ มีอะไรสอบถามทางอีเมล์ผมก็ได้นะคับ chuenboon2527@gmail.com แล้วเรื่องราคาที่เขียนไว้นะคับไอ้ 20 นิ้วอะคับ
คุณต้องไปซื้อเอาเองนะคับอย่าลืมนะคับ ช่างก็ต้องขับรถไปซื้อเหมือนกัน ค่าทางด่วน ค่าเสียเวลา แล้วมันก็ทำได้แค่ไส้อย่างเดียวถ้ามีระบบไฟเข้ามาเกี่ยวข้อง ลูกค้าผมส่วนใหญ่จะทำไม่ได้เลย ยังไงก็ต้องให้ช่างดูอยู่ดี แล้วกว่าช่างจะมาแต่ละคน จะว่าเค้าก็ไม่ได้นะคับ งานต่างจังหวัดเยอะขึ้นเรื่อยๆเพราะคนต้องกินน้ำนะคับ มีอะไรปรึกษาได้นะคับ
โดย: นัท IP: 58.64.89.90 วันที่: 27 เมษายน 2556 เวลา:10:14:23 น.
  
จำหน่าย ซ่อม ล้าง
ตู้น้ำ เครื่องซักผ้า ตู้เติมเงิน ตู้น้ำมัน (แผง กล่อง ผลิตเองนะ มั่นใจงานซ่อมได้) และให้คำปรึกษาอาการง่ายๆที่ไม่ต้องเรียกช่าง 0812789546 ลองโทรมา
โดย: ป้อป IP: 171.99.3.217 วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:40:16 น.
  
คนที่ซื้อส่วนมากจะกังวลเรื่องน้ำทิ้ง
เพราะใช้ได้ 40 ต่อ 60
,,,,เพราะฉะนั้น ช่างที่มาเดินท่อน้ำให้เราเขาจะ
พยายามเอาท่อน้ำทิ้ง หลบไว้ไม่ก็ต่อลงท่อระบายน้ำไปเลย เพื่อที่จะไม่ไห้เจ้าของบ้านที่ติดกังวลครับ
ผมก็เคยเป็น เห้นน้ำมันไหลทิ้งตลอดแล้วจิตตก!!
โดย: นิรนาม IP: 223.204.1.98 วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:19:08:39 น.
  
ที่บ้านก้อติดตั้งตู้กดน้ำหยอดเหรียญเหมือนกัน ถ้าพูดถึงรายได้ก้อถือว่ารายได้ดีเลยที่เดียวแหละ เพราะระบบเครื่องกรองเป็นของบริษัทซูเลียน เป็นน้ำแร่คนส่วนใหญ่ก็ชอบน่ะ แต่ตอนนี้ประสบปัญหาตรงที่ว่าพอเครื่องมีปัญหาโทรตามช่างกว่าจะมาโทรวันนี้นัดว่าจะมาวันพรุ่งนี้่แต่พอเอาเข้าจริงเกือบ 5 วันกว่าจะมาเสียลูกค้าไปเยอะเลย ทั้ง ๆ ที่เครื่องยังอยู่ในประกันอยู่เลย เราไม่มีความรู้เกี่ยวกับเครื่องนี้เลย ก็เลยคิดว่าถ้าหมดประกันจะทำยังงัยดีเนี่ย
โดย: เอ๋ IP: 113.53.235.202 วันที่: 5 มิถุนายน 2556 เวลา:14:16:17 น.
  
ตู้น้ำของ ซู นี่ขายดีจริงๆ ไปเดินแถวสวนสยามจึงรู้ความจริงจากช่างตู้น้ำที่มาซื้อตู้เปล่าไปประกอบส่ง ซู บอกว่างานมากจริงๆจนไม่ว่าง ทำส่งซู อย่างเดียวก็จะแย่แล้ว ได้ราคาดีด้วย มิน่าเล่าของ ซู จึงแพงบรรลัย เปลี่ยนไส้ก็ทีละ 5-6 พัน ขายน้ำได้ 1 ปีซื้อไส้กรองก็หมดแล้ว ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าบำรุงรักษา อีกต่างหาก แถมค่ายาแก้ปวดหัวนั่งคอยนอนคอยตอนจุดธูปอัญเชิญช่างของซูมาเซอร์วิส ไม่รู้ว่าคุณภาพดีหรือโฆษณาดีกันแน่ น้ำอะไรมันจะวิเศษเพียงนั้น มันดีขนาดแทบจะเลิกกินข้าวแล้วมากินน้ำของซูแทนจริงๆ เลือกระบบกรองน้ำจะยากอะไร เอาระบบที่ว่าสะอาดบริสุทธิ์ที่สุด คือดีที่สุดแล้ว เดี๋ยวนี้ออกมาอีกรายนึ่งแล้ว มีน้ำด่างๆ ด้วย มีผ้าขาวก็อยากได้ขาวบริสุทธิ์ มีเมียก็อยากได้สาวบริสุทธิ์ อยากได้อะไรๆที่บริสุทธิ์ทั้งนั้น แต่ดื่มน้ำกลับชอบแบบไม่บริสุทธิ์ ของบริสุทธิ์กลับทำให้ปนเปื้อน ของบริสุทธิ์กลับทำให้มันด่าง โฆษณาชวนเชื่อกันจนเกินความจริง ร่ำรวยกันเป็นรายๆไป ส่วนไส้กรองทั้งหลายมันก็มีแตกต่างกันตามคุณภาพเป็นธรรมดา แต่ราคามันไม่ได้ห่างกันมากเกินความจริงขนาดนั้น วัสดุที่ใช้ทำไส้กรองเขาก็หาเอาจากของที่มีในโลกนี้ทั้งนั้น ไม่ได้ปเอามาจากสวรรค์หรือต่างดาวเลย ซื้อตู้น้ำมาทำมาหากิน ไอ้ทีกำลังผลิต 900 ลิตรต่อวัน ระบบ RO ก็อยู่แถว 2หมื่น ขาดเกินไม่ถึงพัน ของดีบริษัทมาตรฐานด้วยก็พอเพียงทำมาค้าขายแล้ว ทำไมต้องไปซื้อไอ้ตู้ละ 5-6-7 หมื่นด้วยละ เมื่อไหร่จะได้ทุนคืน และไอ้การหาความรู้เรื่องระบบกรองของตู้น้ำ ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย ศึกษาเอาจากในเว็ปก็ได้ แล้วมาดูแลบำรุงรักษาตู้เอาเอง ทำได้ไม่ยากเลยทำเองจะได้ไม่ถูกพวกช่างไร้จรรยาหลอกกิน ต้นทุนการบำรุงรักษาถูกมาก แต่ส่วนใหญ่คนเราชอบสบายไม่อยากเรียนรู้ไม่อยากทำเอง อาชีพเขาพอเขาคิดแพงก็ร้อง เคยเอา TDS มิเตอร์(Total Dissolved Solid) วัดค่าน้ำยี่ห้อดังของไทย ที่มีรูปสัตว์ในนิยายยกขาขึ้นข้างหนึ่งเปิดขวดใหม่ๆ3 ขวด แกะแถบพลาสติกหมาดๆ ลมแทบจับ เพราะค่ามันมากกว่าน้ำประปาเสียอีก นี่ถ้าวัดค่าอื่นๆเช่นโคลิฟอร์มไม่รู้ว่าจะเจออะไรแปลกๆอีกมาก
เราถูกเอาเปรียบมาตลอดเวลา ส่วนเขารวยเอารวยเอา
โดย: DAW IP: 171.4.195.177 วันที่: 6 มิถุนายน 2556 เวลา:8:50:24 น.
  
รบกวนขอยี่ห้อด้วยค่ะ. เพราะจะเปิดร้านขายของสนใจอยากเอาตู้กดน้ำมาลงค่ะและต้องใช้เงินลงทุนปะมานเท่าไรค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าน่ะค่ะ
โดย: โบว์ IP: 182.52.165.116 วันที่: 10 มิถุนายน 2556 เวลา:17:13:41 น.
  
อยากทราบว่าปั้มอัดในตู้น้ำหยอดเหรียญรั่วซ่อมได้หรือปล่าว และถ้าซ่อมได้ต้องซ่อมอย่างไงคะ
โดย: ีอามีนะ IP: 223.204.161.42 วันที่: 14 มิถุนายน 2556 เวลา:5:55:33 น.
  
ติดตามอ่านกระทู้ของคุณฟ้าใส มาหลายกระทู้แล้ว รู้สึกมีกำลังใจขึ้นมาเยอะเลยคะ เลยจะขออนุญาต จขกท.ขอคำแนะนำจากเพื่อน ๆ ผ่าน กท.นี้ด้วยนะคะ เราเพิ่งเปิดร้านขายตู้น้ำหยอดเหรียญ เครื่องกรองน้ำ และไส้กรองต่าง ๆ พร้อมบริการติดตั้งและบริการหลังการขายคะ เป็นร้านเล็ก ๆ ในจ.ขอนแก่น ซึ่งเราคิดว่าจะตีตลาดด้วยราคาที่ถูกกว่าและบริการที่ประทับใจ เราเพิ่งเปิดร้านได้ 2 อาทิตย์กว่า ๆ คะ ซึ่งแรงบันดาลใจที่ทำใหเราเปิดร้านนี้คือการทำตามฝันและใจรักของคุณสามี (ช่างเอ๋)แต่ก็อย่างว่าคะทุกอย่างไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เรากับช่างเอ๋ออกไปแนะนำสินค้าตามที่เราคิดว่าเป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย แต่ผลตามรับที่ได้ก็เหมือนกับที่เพื่อน ๆ ใน กท.นี้พูดกันนั้นแระคะ ตู้น้ำหยอดเหรียจะยี่ห้อไหน ๆ ก็เหมือนๆ กันคะ สำคัญที่บริการและการให้ข้อมูลที่ตรงไปตรงมากับเจ้าของตู้คะ แต่ไม่ทันจะได้อ้าปากพูด ก็โดนด่าก่อนแล้วคะ เลยไม่รู้จะเปิดการขายได้อย่างไร เราออกไปได 1 อาทิตย์ ก็เลยบอกกับช่างเอ๋ว่า ไม่คิดว่าตลาดจะแรงขนาดนี้ (เริ่มจะท้อ เพราะเพิ่งตกงานด้วย) แต่ช่างเอ๋บอกว่าก็ถือว่าเป็นนประสบการณ์ใหม่ ออลืมเล่าไปว่าช่างเอ๋ประกอบตู้ตั้งไว้ให้ลูกค้ากดที่หน้าร้าน 1 ตู้ ก็ดีใจที่มีลูกค้ามากด แล้วบอกว่าน้ำอร่อยดี แต่อาทิตย์ที่ผ่านมาเราไม่ได้ออกไขายกะช่างเอ๋เลย เพราะฝนตกและอยากอยู่อยากดูแลลูกด้วยแระ แต่ช่างเอ๋ก้อขายตู้น้ำได้แล้ว 1 ตู้ ถือว่าสอบการขายผ่นคะ แต่เรานี่ซิจะไปขายใคร เลยจะรบกวนขอคำแนะนำจากลูกค้าตู้น้ำด้วยคะ ว่ามีเหตุผลหรือเพราะอะไรที่ทำให้ตัดสินใจซื้อตู้น้ำ อยากช่วยสามีขายบ้างคะ และเราว่าจะทำแซนวิสขายหน้าบ้านเพิ่มรายได้อีกทาง ไม่ทราบว่าคุณฟ้าใสพอจะมีคำแนะนำไหมรคะ คิดอยู่ 2 วันกว่าจะกล้าเขียนข้อมูลนี้ นบกวนขอคำชี้แนะจากเพื่อน ๆ ด้วยนะคะ warunee_acc@hotmail.com คะ ขอบคุณคะ.
โดย: น้ำเย็นจัง IP: 115.67.194.223 วันที่: 26 มิถุนายน 2556 เวลา:13:27:49 น.
  
ตอนผมซื้อตู้น้ำ ผมดดูข้อมูลเยอะพอสมควร
1) ดูราคาเปรียบเทียบครับว่าเ้จ้าให้ขายราคาที่เรารับได้ เมื่อเทียบกับ ขั้นตอนการกรอง

2) ดูปริมาณกรองลิตร/วัน ว่าแหล่งที่เราไปตั้ง มีบ้านเยอะหรือไม่ และคาดการณ์ ปริมาณการกดน้ำ คือเราจะได้เลือกซื้อที่ขนาดของถังและการกรองน้ำด้วยเพื่อเป็นการลดราคาของเครื่องครับ

3) สอบถามว่ามีบริการหลังการขายเป็นยังงัย มีค่าติดตั้งฟรีกี่เมตร มีแถมใส้กรองหรือปล่าว

4) ตอนติดตั้ง ช่างต้องล้างใส้กรอง คือเปิดกรองน้ำทิ้ง ประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วลองชิมน้ำดู รสชาติของมัน ถ้าคุณเจอช่างที่ไม่ทำตาม ผมแนะนำว่าอย่าไปซื้อกับเจ้านี้ต่อไป ถ้าคิดว่าอยากจะติดตั้งเพิ่มเติม
โดย: ชัย IP: 171.5.117.4 วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:22:15:09 น.
  
รบกวนขอยี่ห้อจากคุณฟ้าใส และคุณเป็นต่อด้วยค่ะ กำลังจะตกงานจะได้เอามาต่อทุน ขอพระคุณค่ะ
bbttccnn@hotmail.com
โดย: รบกวนขอยี่ห้อค่ะ IP: 58.9.169.59 วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:25:13 น.
  
ผมสนใจลงตู้น้ำหยอดเหรียญ ขอความกรุณาแนะนำจากผู้รู้ผู้มีประสบการณ์ด้วยครับ จักขอบพระคุณอย่างสูง
ขอบคุณครับ
runcopy@gmail.com
โดย: run IP: 171.7.36.127 วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:06:13 น.
  
ตอนนี้สนใจของ winner อยู่ ครับ ระบบ Ro 23,000 ิยี่ห้อนี้พอใช้ได้ไหมครับ sumate@tjg.co.th
โดย: sumate IP: 203.146.156.2 วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:45:13 น.
  
กำลังจะติดตั้งตู้น้ำหยอดเหรียญเหมือนกันค่ะ ไม่ทราบว่าระบบกรองน้ำแบบไหนดี เอาราคาไม่เกิน 25,000 ค่ะ email: supa@siit.tu.ac.th
โดย: Aui IP: 14.207.212.26 วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:31:41 น.
  
กำลังจะติดตั้งตู้น้ำหยอดเหรียญเหมือนกันค่ะ ไม่ทราบว่าระบบกรองน้ำแบบไหนดี เอาราคาไม่เกิน 25,000 ค่ะ email: supa@siit.tu.ac.th
โดย: Aui IP: 14.207.212.26 วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:15:13 น.
  
รบกวนขอยี่ห้อของคุณฟ้าใสด้วยครับพอดีกำลังจะซื้อตู้หยอดน้ำอยู่พอดี ขอบคุณล่วงหน้าครับ
E Mail tui_p2@hotmail.com
โดย: Golf765 IP: 125.27.125.22 วันที่: 27 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:27:51 น.
  
รบกวนน่ะค่ะตอนนี้สนใจตู้น้ำมากค่ะอยากทราบยี่ห้อน่ะค่ะว่ายี่ห้อไหนดี เพราะมือใหม่ไม่รู้จริงๆรบกวนช่วยตอบให้ทีน่ะค่ะขอบคุณค่ะ pitatida_ra@hotmail.com รบกวนหน่อยน่ะค่ะ
โดย: น้ำค่ะ IP: 171.98.91.225 วันที่: 10 สิงหาคม 2556 เวลา:16:30:36 น.
  
อย่าซื้อของใจดีวอเตอร์เด็ดขาดบริการห่วยแตกที่สุด
โดย: ทั่วไป IP: 171.4.189.90 วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:22:12:36 น.
  
สนใจเหมือนกัน แนะนำด้วยน่ะครับ ว่ายี่ห้ออะไร ระบบอะไรดี chay2325@gmail.com
ขอบคุณครับ
โดย: ป้าง IP: 124.121.140.51 วันที่: 20 สิงหาคม 2556 เวลา:10:11:30 น.
  
รบกวนขอยี่ห้อรุ่น กำลังสนใจจะติดตั้งบริการลูกค้าบ้านเช่าคับ ผมยุ่เชียงใหม่คับ
kai_onn@hotmail.com
โดย: ไก่ IP: 49.230.92.49 วันที่: 4 กันยายน 2556 เวลา:16:28:48 น.
  
รบกวนขอยี่ห้อตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญหน่อยได้ไหมค่ะเพราะว่าำกำลังจะติดตั้งพอดีค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ nui0714@hotmail.com
โดย: หนุ่ย IP: 124.121.179.167 วันที่: 5 กันยายน 2556 เวลา:15:37:17 น.
  
รบกวนแนะนำยี่ห้อตู้น้ำหยอดเหรียญกับเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่บริการหลังการขายดีด้วยจะขอบคุณมากค่ะpan9193@gmail.com
โดย: Pan IP: 1.20.136.66 วันที่: 15 กันยายน 2556 เวลา:21:57:21 น.
  
จำหน่ายตู้น้ำหยอดเหรียญราคา 35,000 บาท แถมไส้กรอง 1 ชุด รับประกันบอร์ดคอนโทลตลอดอายุการใช้งาน ส่งและติดตั้งฟรีทั่วประเทศไทย สาขาย่อยอยู่ หินกอง(หนองแค สระบุรี) ศรีประจันต์ สุพรรณบุรี อีกสาขา สาขาใหญ่อยู่ กทม. จำหน่ายเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ(LG) รับประกันมอเตอร์10 ปี กล่องหยอดเหรียญรับประกันตลอดอายุการใช้งาน จำหน่ายไส้กรองราคาถูกปลีก-ส่ง สอบถามได้ ที่ 086-6083216
โดย: tree IP: 27.55.16.237 วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:10:32:20 น.
  
สอบถามนิดครับ เกจวัดความดันในตู้น้ำหยอดเหรียญ ช่วงrangeปกติมันควรอยู่ที่เท่าไรครับ
ผมมีตู้น้ำหยอดเหรียญอยู่ 2 ตู้ ค่าแรงดันที่เกจ
มันไม่เท่ากันครับ แนะนำด้วยครับ
โดย: หาญ IP: 124.121.34.247 วันที่: 17 ตุลาคม 2556 เวลา:19:53:40 น.
  
ตู้น้ำหยอดเหรียญของ โชคชัยชาญ (ccc) ตอนขายเครื่องพูดดี บริการดีมาก แต่เมื่อซึ้อแล้วมัปัญหาหลังการขายบริการแย่มาก ตู้มีประกันก็ไม่มาดูล้างใส่กรองตามระยะ ตู้น้ำเสียก็ไม่มาดู นัดไม่ตรงเวลานัด
โดย: นานา IP: 182.52.70.235 วันที่: 18 ตุลาคม 2556 เวลา:16:34:15 น.
  
ผมอ่านปัญหาของแต่ละท่านก้อคล้ายๆกันล่ะครับ เป็นอันว่าผมขอสรุปให้ก้อและกันนะครับ อ้อผมลืมบอกไปว่าผมไม่ใช่กรูรูส์อะไรหรอกนะครับ ก้อแค่มีตู้น้ำอยู่ 4-5ตู้เท่านั้นเอง ขอสรุปเปนข้อๆให้นะครับ.
1.จะซื้อตู้ยี่ห้อไหนก้อได้ เพราะโรงงานเขาประกอบออกมา ใกล้เคียงหรือเหมือนกันหมดครับ. อยู่ที่ว่าอุปกรณ์ภายในตู้ เขาจะใส่ของที่มีคุณภาพขนาดไหน.
2.ไส้กรองในตู้แต่ละอย่าง คุณภาพแตกต่างกันแล้วแต่เกรดครับ.
3. อุปกรณ์ทั้งนอกตู้ในตู้ มันมีอายุงานการใช้ของมัน ทุกอย่างอยู่ที่การใช้งาน คิดจะทำกิจการแบบนี้ต้องทัมใจครับ.
4.ซื้อตู้มาแล้วต้องทัมใจอีกเหมือนกัน ก่อนซื้อโมษณาซะเริดซะแมนแตนเลย รับประกัน 1 ปี ล้างไส้กรองฟรี4ครั้งใน1ปี แต่โทษทีมาล้างให้ครั้งเดียวหายหัวแล้ว.
5.ผมล้างไส้กรองเองศึกษาจากการที่ช่างมาล้างให้ครั้งแรกครับ เรียกว่าครูพักลักจำนั่นแหละ จะช่วยเซพค่าจ้างช่างมาล้างครั้งละ 4-500 บาทเลย
6.อุปกรณ์ระบบไฟทั้งหมด ถ้าเป็นช่างไฟอยู่แล้วก้อง่ายครับ บางอย่างเสียเปลี่ยนเองได้ก้อเซฟเงินเรา ถ้าไม่เป็นไฟ ทัมใจต้องเรียกช่างครับ(เสียเงินแน่ๆ).
7.ทุกวันนี้อย่าไปดูตามสูตรที่เขาบอกมาเลยว่า มิเตอร์น้ำขึ้นเท่านี้แล้วต้องเปลี่ยนไส้กรอง ทุกวันนี้น้ำประปามาตามท่อสกปรกมากครับ ให้มั่นล้างหรือเปลี่ยนไส้กรองเป็นประจำดีกว่าครับ.
8.ผมล้างไส้กรองทุกอาทิตย์และเปลี่ยนทุกเดือน.
9.คิดจะทำกิจการตู้น้ำต้องมั่นเอาใจใส่มันให้มากๆครับ อย่าไปขี้เหนียวกับเรื่องการดูแลเอาใจใส่ เมื่อเสียก้อต้องซ่อมนะครับ อยากให้ทุกท่านที่ทำกิจการนี้ ใส่ใจให้มันมากครับเพื่อสุขภาพของผู้บริโภค และประโยชน์ของท่านเอง ส่วนท่านที่อยากมีกิจการแบบนี้บ้าง แต่จะเอาแต่ได้ ไม่อยากจะเสีย ก้ออย่าคิดทำเลยครับ เสียอารมณ์เสียเวลาเปล่าครับ.
โดย: art IP: 49.230.117.240 วันที่: 19 ตุลาคม 2556 เวลา:9:52:55 น.
  
ท่านใดอยากทราบปัญหา หรืออยากทราบการเลือกตู้น้ำแบบไหนดี พอให้คำแนะนำได้บ้างนะครับ ตอบได้ก้อตอบให้ครับ คุยกันโดยตรงเลยครับ โทร. 084-7210393
โดย: art IP: 49.230.117.240 วันที่: 19 ตุลาคม 2556 เวลา:10:07:43 น.
  
บริการ ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบน้ำอาร์โอ RO และระบบน้ำแร่ ไส้กรอง สารกรอง

((รับติดตั้งระบบเครื่องกรองน้ำหมู่บ้าน ขนาดใหญ่)) เครื่องน้ำ5ขั้นตอน
บริการในภาคอีสาน ศูนย์บริการ พร้อมทีมช่างไว้บริการท่านในภาคอีสาน จ.ขอนแก่น

วอเตอร์ ทูยู ((WATER TO You)) 713/8 ถนน มิตรภาพ-อุดร ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

โทร..087-1322236 088-3020066 088-3020077


(((((***ผู้ผลิตตู้น้ำดื่มในจังหวัด ขอนแก่น***)))))

คุณหนึ่ง 087-1322236 080-2724751 ปรึกษาได้ครับ

โดย: วอเตอร์ ทูยู ขอนแก่น IP: 1.2.172.120 วันที่: 10 ธันวาคม 2556 เวลา:9:13:31 น.
  
สวัสดีครับ
ตอนนี้ผมจะลงทุนตู้น้ำหยอดเหรียญ รบกวนขอยี่ห้อด้วยครับ
ขอบคุณมากครับ suriya_kkk@hotmail.com
ขอความกรุณาด้วยครับ
ขอบคุณด้วยความจริงใจครับ
โดย: จุ้ย IP: 27.55.11.97 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:21:15:13 น.
  
หวัดดีคะ
กำลังจะลงทุนตู้น้ำหยอดเหรียญคะ ไม่ทราบว่าจะตัดสินใจซื้อตู้อย่างไรดี ยี่ห้ออะไรดี รบกวนด้วยนะคะ ขอคำแนะนำด้วยคะ
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกๆคำแนะนำคะ
kota0708@hotmail.com
โดย: ตา IP: 27.130.220.83 วันที่: 29 มีนาคม 2557 เวลา:11:36:14 น.
  
ผมหลงเข้ามาในธุรกิจนี้เพราะภรรยาไปทำขายตรงแห่งหนึ่งซึ่งขายเครื่องกรองน้ำแร่ทำให้ลงทุนต่อตู้ประมาณเกือบหกหมื่น ตอนนี้มีอยู่ 7 ตู้ทำมาประมาณร่วม 4 ปีแล้ว ทุกตู้คิดว่าอยู่ในทำเลที่ดีเฉลี่ยต่อตู้ต่อเดือนหาเงินเหรียญบาทได้ไม่น่าจะเกินสองพัน ตอนนี้ทำใจถือว่าคืนทุนระยะยาวเป็นอาชีพเสริมปัญหาตู้หัดเรียนรู้แก้ไขเป็นเกือบทุกอย่าง ลงเครื่องซักผ้าดีกว่าครับ....sut_thi50@yahoo.co.th
โดย: nong50 IP: 1.20.1.140 วันที่: 19 เมษายน 2557 เวลา:22:46:44 น.
  
ผมหลงเข้ามาในธุรกิจนี้เพราะภรรยาไปทำขายตรงแห่งหนึ่งซึ่งขายเครื่องกรองน้ำแร่ทำให้ลงทุนต่อตู้ประมาณเกือบหกหมื่น ตอนนี้มีอยู่ 7 ตู้ทำมาประมาณร่วม 4 ปีแล้ว ทุกตู้คิดว่าอยู่ในทำเลที่ดีเฉลี่ยต่อตู้ต่อเดือนหาเงินเหรียญบาทได้ไม่น่าจะเกินสองพัน ตอนนี้ทำใจถือว่าคืนทุนระยะยาวเป็นอาชีพเสริมปัญหาตู้หัดเรียนรู้แก้ไขเป็นเกือบทุกอย่าง ลงเครื่องซักผ้าดีกว่าครับ....sut_thi50@yahoo.co.th
โดย: nong50 IP: 1.20.1.140 วันที่: 20 เมษายน 2557 เวลา:0:04:54 น.
  
บริษัทเฟรชอินเตอร์ บริการหลังการขายห่วย มาก ๆ ค่ะ
โดย: บ้านลาดพร้าว IP: 180.180.123.246 วันที่: 4 มิถุนายน 2557 เวลา:11:28:33 น.
  
ต้องการซื้อตู้น้ำ แนะนำหน่อยนะคะ ขอหลังการขาย ดีหน่อย 083-2949553 รัตน์
โดย: บ้านลาดพร้าว IP: 180.180.123.246 วันที่: 4 มิถุนายน 2557 เวลา:11:30:32 น.
  
ยี่ห้อ Daily fresh ของบริษัท วอเทอร์เน็ต ไม่ควรซื้อ. ราคาตู้แพง ส่วนอะไหล่ก็ไม่ได้คุณภาพไม่สมกับราคา
โดย: Joy IP: 1.47.129.239 วันที่: 8 มิถุนายน 2557 เวลา:0:06:22 น.
  
มีประโยชน์มากเลยค่ะขอขอบคุณ กำลังคิดจะลงตู้น้ำค่ะ อยากทราบยี่ห้อ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ อยู่นครสวรรค์ค่ะ chaya_syb@yahoo.co.th
โดย: Suwitchaya IP: 115.67.134.89 วันที่: 11 มิถุนายน 2557 เวลา:13:35:57 น.
  
ผมก็พึ่งหลวมตัวสั่งมาครับ ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับตาสว่างขึ้นละครับ
โดย: หลวมตัว IP: 58.9.169.235 วันที่: 23 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:58:00 น.
  
ช่วงนี้ก็พยายามหาข้อมูลตู้น้ำหยอดเหรียญอยู่ค่ะ ไม่ทราบว่ายี่ห้อ lion water เป็นยังไงบ้างคะ ท่านใดพอจะมีข้อมูลบ้าง เห็นราคาไม่สูงมากน่ะค่ะ

อีกอย่างที่สนใจคือ ตู้เติมเงินมือถือหยอดเหรียญ ไม่ทราบท่านใดพอจะแชร์ข้อมูลได้บ้างคะ

ขอบคุณมากค่ะ ^^
โดย: เริ่มสนใจ IP: 203.21.42.31 วันที่: 9 กันยายน 2557 เวลา:10:32:08 น.
  
ขออนุญาติทางเว๊ปนะครับ

//www.ตู้หยอดเหรียญชลบุรี.com //www.pen1-coin.com

ให้เงินทำงาน รายได้ ตลอด 24ชม. เรารับทำในเขตภาคตะวันออก กรุงเทพ และอีกหลายจังหวัด
เราติดตั้งด้วยราคาที่ไม่แพง ปรึกษาว่าอย่างไรคุ้ม กำไรเท่าไหล่ น่าติดแค่ไหน รวมถึงบริการซ่อม และมีประกัน อะไหล่ดีมากครับ ถ้ายังไงจะขอความรู้ประกอบการตัดสินใจ โทรมาได้เลยนะครับ 083-545-2999
094-914-5333 ,033-674733 / ร้านเป็นหนึ่งตู้หยอดเหรียญ ok.พร้อมเซอร์วิส ศูนย์รวมตู้หยอดเหรียญ และอะไหล่ ที่มากที่สุด
โดย: prosea19@hotmail.com IP: 1.20.192.65 วันที่: 3 ตุลาคม 2557 เวลา:15:10:41 น.
  
ขออนุญาตวางลิ้งค์ของ Smar water นะคะ
https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%97-%E0%B8%A7%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C/701132573261070?ref=hl
เราเป็นคลีนิคตู้น้ำโดยตรง รู้ลึกรู้จริง ทางร้านประกอบตู้น้ำเอง สามารถตอบคำถามได้ทุกปัญหา
โทรปรึกษาเราได้ตลอดเวลา ดูแลได้เองไม่ยุ่งยาก
โดย: Smart water IP: 113.53.231.2 วันที่: 8 ตุลาคม 2557 เวลา:16:14:25 น.
  
ขออนุญาติวางเว็บนะครับ
www.ttwvending.com ศูนย์บริการเครื่องหยอดเหรียญ มีหน้าร้านอยู่มหาชัย สมุทรสาครครับ เข้าไปดูผลงานติดตั้งได้ครับ
081-901-7719 เกรียงศักดิ์
โดย: เกรียงศักดิ์ IP: 182.52.193.178 วันที่: 17 ตุลาคม 2557 เวลา:12:16:13 น.
  
สนใจอยู่ค่ะรบกวนช่วยบอกยี่ห้อด้วยค่ะ
Moomint_@hotmail.com
โดย: mint IP: 27.55.30.144 วันที่: 21 ตุลาคม 2557 เวลา:6:07:31 น.
  
ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ ตู้น้ำแร่หยอดเหรียญ เครื่องชั่งน้ำหนักหยอดเหรียญ ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ ตู้น้ำแร่พลังแม่เหล็กหยอดเหรียญ
TARAD Buyer Protection
สินค้าร้านนี้อยู่ในระบบการันตี“มั่นใจได้ของชัวร์”
ลงหนังสือ SMEs ชี้ช่องรวย ปี 10
กิตติพร ไฟเบอร์กลาส
& KP Water
บริการติดตั้งตู้น้ำคุณภาพดีราคาถูก ทั่วประเทศ
“กันเองเรื่องหยอดเหรียญ”
“ชัวร์เรื่องSERVICE”
มาตราฐาน ราคาถูก สินค้าดี มีของแถม
@ โปรโมชั่น ซื้อสินค้าทุกชนิด 5 เครื่อง ลดราคาเครื่องละ 1,000.-จากราคาป้าย พร้อมติดตั้งฟรี
@ โปรโมชั่น ท่านลูกค้ามารับสินค้าติดตั้งเอง ได้รับส่วนลด 1,000.-จากราคาป้าย
@ แถมฟรี ป้ายโฆษณาเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญวิธีการใช้งาน ขนาด 120*80 ซม.
@ แถมฟรี ไส้กรองตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ 8 ชิ้น.
บริการทีม SERVICE จังหวัด กรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดข้างเคียง ลพบุรี เพรชบรูณ์ สระบุรี นครราชสีมา(โคราช) อุดรธานี ขอนแก่น อุบลราชธานี อำนาจเจริญ เชียงใหม่ พัทยา
บริการขาย ไส้ กรองตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ อะไหล่ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ เครื่องชั่งน้ำหนักหยอดเหรียญ
มาตราฐาน ผ่านการตรวจสอบคุณภาพ รับประกันสินค้า 1 ปี เฉพาะ บรอดวงจรควบคุม+ช่องหยอดเหรียญ (ไม่รวมค่า SERVICE)
โทร. 081-918-0343 , 085-405-6622
ตู้น้ำดื่ม อัลคาไลน์ นาโนแคล แคลเซี่ยม (น้ำด่าง) 85*85*175 ระบบไส้กรอง 14 ขั้นตอน ตู้ขนาดใหญ่ ราคา 48,000.-
ตู้น้ำแร่พลังแม่เหล็ก สะอาด บริสุทธิ์ 85*85*175 ระบบไส้กรอง 14 ขั้นตอน ตู้ขนาดใหญ่ ราคา 56,000.-
ตู้น้ำแร่ รุ่น 1200 ลิตร สะอาด บริสุทธิ์ 85*85*175 ระบบไส้กรอง 9 ขั้นตอน ตู้ขนาดใหญ่ ราคา 25,500.-
ตู้น้ำแร่ รุ่น 600 ลิตร สะอาด บริสุทธิ์ 85*85*175 ระบบไส้กรอง 8 ขั้นตอน ตู้ขนาดใหญ่ ราคา 24,500.-
ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ รุ่น 1200 ลิตร 85*85*175 ระบบไส้กรอง 8 ขั้นตอน ตู้ขนาดใหญ่ ราคา 24,500.-
ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ รุ่น 600 ลิตร 85*85*175 ระบบไส้กรอง 7 ขั้นตอน ตู้ขนาดใหญ่ ราคา 23,500.-
ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ รุ่น 1200 ลิตร 65*65*165 ระบบไส้กรอง 8 ขั้นตอน ตู้ขนาดเล็ก ราคา 21,500.-
ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ รุ่น 600 ลิตร 65*65*165 ระบบไส้กรอง 7 ขั้นตอน ตู้ขนาดเล็ก ราคา 20,500.-
[url=//upic.me/show/52866582][img]//upic.me/i/sj/img_0690medium.jpg[/img][/url]
[url=//upic.me/show/52866585][img]//upic.me/i/8z/img_0702medium.jpg[/img][/url]
เครื่องกรองน้ำไฟเบอร์ น้ำบาดาล น้ำประปา โครงการ SML ราคา 7,500.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
เครื่องชั่งน้ำหนักหยอดเหรียญ ราคา 13,500.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
[url=//upic.me/show/52866580][img]//upic.me/i/1x/img_0444medium.jpg[/img][/url]
ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ อัตโนมัติ 3 G ระบบ 3 SIM ไม่มีขาตั้ง ราคา 19,500.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ อัตโนมัติ 3 G ระบบ 3 SIM พร้อมขาตั้ง ราคา 23,000.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ อัตโนมัติ 3 G ระบบ 3 SIM พร้อมขาตั้ง + ธนบัตร ราคา 30,000.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ อัตโนมัติ 3 G ระบบ 3 SIM พร้อมขาตั้ง + ธนบัตรเติมได้ 8 ใบ ราคา 39,000.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
[url=//upic.me/show/52866586][img]//upic.me/i/ie/img_1144small.jpg[/img][/url]
ตู้น้ำมันหยอดเหรีญ อัตโนมัติ ราคา 65,000.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ LG 8.0 kg. รุ่นใหม่ฝากระจก ราคา 12,200.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ LG 10.0 kg. รุ่นใหม่ฝากระจก ราคา 13,200.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ LG 11.0 kg. ราคา 15,500.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ LG 12.0 kg. รุ่นใหม่ฝากระจก ราคา 16,500.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ LG 13.0 kg. ราคา 19,700.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ LG 15.0 kg. รุ่นใหม่ฝากระจก ราคา 21,700.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
[url=//upic.me/show/52866581][img]//upic.me/i/hd/img_0679medium.jpg[/img][/url]
[url=//upic.me/show/52866575][img]//upic.me/i/f9/img_0008medium.jpg[/img][/url]
เครื่องชงกาแฟหยอดเหรียญอัตโนมัติ ราคา 35,000.- บาท พร้อมติดตั้ง+อุปกรณ์ต่างๆ
ทะเบียนการค้าเลขที่ 3100300523061
มีใบตรวจสอบคุณภาพน้ำบริษัทเอกชน
มีใบตรวจสอบคุณภาพน้ำกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
มีสติกเกอร์การดูแลรักษาตู้น้ำทางด้านหน้าตู้ของทาง สคบ.
คุณสมบัติต่างๆและอุปกรณ์ภายในตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ
• ***กำหนดสั่งซื้อสินค้าและราคาภายใน 2-5 วัน เผื่อสินค้าหมดสต๊อก
• โครงตู้น้ำหยอดเหรียญไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูง สวย มันเงา แข็งแรง เนี้ยม ผลิต จากโรงงาน แบบใหม่ สแตนเลส ทั้งหมด หูช้าง , กล่องคลอบกุญแจ , มือจับ , บานพับ
• มิเตอร์ไฟฟ้า , มิเตอร์น้ำ
• เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดช่องหยอดเหรียญเดี่ยว ICT หน้ากากดำ ใช้ได้ทุกเหรียญ ( 1,2,5,10 ) บาท ทั้ง เหรียญใหม่และเก่าป้องกันเหรียญปลอม
• ถังเก็บน้ำ 200 ลิตร 1 ถัง
• กล่องใส่เหรียญ 1 กล่อง
• ปั้มจ่ายน้ำ 1 เครื่อง , ปั้มผลิตน้ำ 1 เครื่อง ( ปั้มใช้ไฟฟ้ากระแสตรง ทำให้ไม่ถูกไฟฟ้าดูดเมื่อเกิดปั้มรั่วซึม)
• เบรคเกอร์ไฟฟ้า , วาล์วน้ำ ,ไฟฟ้าโฆษณาหน้าตู้ เปิด 18:00 น. ปิด 06:00 น. หรือ Swicth แสงแดด
• ไส้กรองน้ำขนาด 20 นิ้ว 3 ตัว (PP , Carbon , PP) , ไส้กรองน้ำ RO 1 ตัว , ไส้กรองแคปซูล PP 1 ตัว , ไส้กรองแคปซูล Rasin 1 ตัว ไส้กรองน้ำก่อนจำหน่าย ขนาด 10 นิ้ว 1 ตัว (Carbon) , รวมทั้งหมด 7 ขั้นตอนเบื้องต้น
• ปุ่มจ่ายน้ำและปุ่มหยุดน้ำในปุ่มเดียวกัน
• หลอดไฟแสดงการทำงานและหลอดไฟแสดงเครื่องขัดข้อง หลอดแดง,เขียว
• จอตัวเลขดิจิตอลพร้อมเคาเตอร์นับจำนวนเหรียญ และมีนาฬิกาเวลาบอกเวลาหรือ Open,Close
• อุลตร้าไวโอเลต UV ฆ่าเชื้อโรค ( ไวรัส,แบคทีเรีย,ฯลฯ ) และ โอโซน เฉพาะลูกค้าต้องการเพิ่มเติม
• แถมไส้กรอง 2 ชุด 8 อัน
• ขายสิ้นค้าใหม่มีคุณภาพ
• บริการด้าน Service ครั้งละ 500.-
• อายุการใช้งาน 35000 ลิตรหรือขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งานและสถานที่ด้วยกำลังการ ผลิต 600 ลิตร/วัน หรือ 1200 ลิตร/วัน ขึ้นอยู่กับ membrane
• จำนวนน้ำที่กด 1.25 ลิตร/ 1 บาท หรือ ปรับเปลี่ยน อัตราการจ่ายน้ำ ลิตร/ 1 บาท และ ปรับตามที่ต้องการ
• ราคาน้ำ 1000 ลิตร =1 ยูนิต ประมาณ 14-18 บาท เฉลี่ย 3-5 ยูนิต ราคาไฟฟ้า 1000 วัตว์ 1 ยูนิต ประมาณ 3.5-10 บาท เฉลี่ย 2-3 ยูนิต
• เพิ่ม U.V. ราคา 1,500 .- เพิ่ม โอโซน ราคา 1,500 .-
คุณสมบัติต่างๆและอุปกรณ์ภายในตู้เติมเงินหยอดเหรียญ
• มีสัญญาณกันขโมย
• ใหม่พิเศษ ไม่เหมือนใคร ระบบคืนเหรียญ ทนทาน
• ระบบอัตโนมัติ 3 ซิม 3 G
• รับประกันอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกอย่าง 1 ปี
• ช่องหยอดเหรียญ ICT อย่างดีป้องกันเหรียญปลอม
• วิธีการเติมเงิน ได้ที่ตู้ ATM ธ.กสิกรไทย , ธ.กรุงไทย , ธ.ไทยพาณิชย์ , ธ.กรุงศรีอยุธยา ทุก เครือข่าย
• ตอนเงินใกล้หมดจะมีข้อความส่งมาที่มือถือผู้ใช้ เบอร์ Miss Call เหลือเงินจำนวนเท่าไหร
• กุญแจแบบใหม่ตัวใหญ่ล๊อกตู้ ทนทาน
• โครงเหล็กหนาอย่างดี มาตรฐาน ออกแบบโค้งมน สวย ( หนา กว่าเฟรม รถยนต์อีก )
• ระบบแสงไฟฟ้า เปิด-ปิด อัตโนมัติ
• บริการ ทีม SERVICE ประทับใจ อยู่คู่คุณลูกค้า นับ 10 ปี
• คู่มือการใช้งานโปรแกรม
คุณสมบัติต่างๆและอุปกรณ์ภายในเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ
• การใช้งาน มีระบบการทำงานต่อเนื่องหลังไฟฟ้าดับ (AUTO RESTART)
• รับประกันกล่องควบคุมและอุปกรณ์ 1 ปี
• กล่องควบคุม โครงเหล็กหนาอย่างดี มาตรฐาน ออกแบบใหม่ใส่กุญแจล็อกด้านใน
• บริการ ทีม SERVICE ประทับใจ อยู่คู่คุณลูกค้า นับ 10 ปี
• คู่มือการใช้งานโปรแกรม
คุณสมบัติต่างๆและอุปกรณ์ภายในเครื่องชั่งน้ำหนักหยอดเหรียญ
• โครงเหล็กหนาสีขาวอย่างดี มาตรฐาน ออกแบบใหม่
• หน้าจอแสดงผลดิจิตอลพร้อมระบบเสียงเพลง
• รับประกันคุณภาพและอุปกรณ์ 1 ปี
• บริการ ทีม SERVICE ประทับใจ อยู่คู่คุณลูกค้า นับ 10 ปี
• คู่มือการใช้งานโปรแกรม
• สามารถชั่งน้ำหนักได้ไม่เกิน 120 KG.
โครงการ ผลิตตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญคุณภาพสูง
กิตติพรไฟเบอร์กลาส & KP water
คุณ กิตติพร โทร. 081-9180343
คุณ ใหม่ โทร. 085-4056622
Address: 125/18 ม.8 ต.หนองจอก อ.หนองจอก กรุงเทพมหานคร 10530 โทร. 081-9180343 Fax: 02-1718817
ดูข้อมูลภาพได้ที่
Website : //www.kittipornwater.com
www.kpthaiwater.com
www.kittipornfiberglass.com
www.kpthaivending.com
www.facebook.com/kittipornwater
www.ตู้เติมเงินมือถือออนไลน์.com
www.เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ.net

E-mail : uihmcltns@gmail.com


โดย: กิตติพรไฟเบอร์กลาส IP: 101.108.53.254 วันที่: 28 ตุลาคม 2557 เวลา:13:03:37 น.
  
สรุปกิจการตู้น้ำ อ่านแล้ว ไม่กล้าลงทุนเลย
เพราะกลัวแก้ไขไม่ได้
จากกำไร จะเข้าเนื้อมากกว่า
สับสนจังเลย
โดย: ผ่านมา IP: 58.10.106.235 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2557 เวลา:1:09:52 น.
  
ขออนุญาตวางลิ้งค์นะครับ!!
จำหน่ายตู้น้ำหยอดเหรียญราคาพิเศษ By Smart water.
เราเป็นคลีนิคตู้น้ำโดยตรง รับปรึกษาทุกปัญหาตู้น้ำ ดูแลด้วยตัวเองได้ง่ายๆ
เราประกอบตู้น้ำเอง มีช่างบริการ รับประกันเรื่องราคา
อยากลงทุนตู้น้ำนึกถึงเรา Smart water รู้จริงเรื่องตู้น้ำ ลงทุนง่ายๆ กำไรดี๊ดี... ภาคเหนือ เชียงใหม่
โทร.083-1532929
www.facebook.com/สมาร์ท วอเตอร์
โดย: Smart water IP: 113.53.231.2 วันที่: 4 ธันวาคม 2557 เวลา:11:01:31 น.
  
พอดียากวางระบบตู้กดนำ้ กับเครื่องซักผ้านะค่ะยี่ห้อไหนดีค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
ao-y-2@hotmail.com
โดย: ออ IP: 192.99.14.36 วันที่: 24 ธันวาคม 2557 เวลา:17:09:12 น.
  
พวกใส้กรอง ไปซื้อที่คลองถมเซ็นเตอร์เลย เปลี่ยนง่ายกว่าที่คิด เอาเงินให้ช่างทำไม
และมอเตอร์ปั๊ม ที่ว่า ซ่อมไม่ได้เอาไปได้เลยมีรับซ่อม รอรับได้เลยแถมไม่แพง หรือจะซื้อใหม่ ก็ราคาถูกกว่าช่างของบริษัทครึ่งๆ

กำไรมีไม่มากหรอก ประหยัดได้ต้องประหยัด

ไหนจะต้องมาเครียดกับพวกงัดตู้อีก

โดย: oppop IP: 61.90.111.244 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:11:18:59 น.
  
รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับยี้ห้อไหนดีกำลังจะลงตู้แล้วครับ lippynakub@hotmail.com ขอบคุณมากครับ
โดย: ลิ๊ฟ IP: 27.55.145.24 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:43:50 น.
  
เป็นข้อมูลที่ดีมากๆครับ
โดย: สุรเชษฐ์ IP: 171.98.88.251 วันที่: 29 มีนาคม 2558 เวลา:23:45:05 น.
  
ขอบคุณคะสำหรับข้อมูล ดูๆได้ไม่คุ้มเสียเลยคะ 555
โดย: รัตน์ IP: 58.8.37.163 วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:16:44:54 น.
  
สนใจอยากลงตู้น้ำที่บ้านตจว. แต่ไม่มีความรู้เลยคะน้ำที่หมู่บ้านเป็นน้ำบาดาลคะจะคุ้มกับการลงทุนไหมคะ ขอความกรุณาขอคำแนะนำจากเพื่อนๆที่มีประสบการณ์ด้วยนะคะ ขอบคุณมากคะsaleekome@gmail.com
โดย: เด็กสาวตจว. IP: 1.46.205.110 วันที่: 20 กรกฎาคม 2558 เวลา:21:31:32 น.
  
ข้อมูลดี มีประโยชน์มากคะขอคำแนะนำด้วยคะยี่ห้อไหนดี pronprom_n10@hotmail.com ขอบคุณมากๆคะ
โดย: พรพรหม IP: 180.183.162.159 วันที่: 11 สิงหาคม 2558 เวลา:10:57:21 น.
  
ท่านใดมีข้อมูลตู้น้ำยี่ห้อไหนใช้ดีที่สุดในด้านประสบกราณืจากการใช้เอง รบกวนขอข้อมูลส่งทางเมล์ผมครับ samilatg1968@gmail.comขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ
โดย: สมิหลา IP: 113.53.35.237 วันที่: 21 สิงหาคม 2558 เวลา:9:42:30 น.
  
เก็บข้อมูลมาสักระยะนึงแล้วค่ะ อยากลงตู้น้ำแต่เลือกยังไม่ได้ว่าแบรนด์ไหนดีแบรนด์ไหนไม่ดี หอพักมีแค่25ห้องเองค่ะ ขอความกรุณาจากท่านที่ใช้แล้วแบรนด์ไหนดีรบกวนแนะนำด้วยนะคะ ที่ mail นี้ค่ะ sandjung@windowslive.com ขอบพระคุณมากๆเลยค่ะ
โดย: คุณเจี๊ยบ หลังสน.สุทธิสาร IP: 114.109.177.249 วันที่: 23 สิงหาคม 2558 เวลา:22:09:29 น.
  
ชอบอ่านกระทู้คุณฟ้าใสมากค่ะ ติดตามมาตลอดข้อมูลดี มีประโยชน์มากคะ กำลังจะลงตู้น้ำ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ nisreen_neena@hotmail.com
ขอบคุณมากๆค่ะ
โดย: NinaNarak IP: 203.144.220.246 วันที่: 28 สิงหาคม 2558 เวลา:15:47:43 น.
  
รบกวนขอรายละเอียด และ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ wanrudee_ann@hotmail.com
โดย: Annyplammy IP: 124.120.72.89 วันที่: 22 กันยายน 2558 เวลา:13:39:31 น.
  
-ก่อนหน้านี้เคยคิดอยากจะลงตู้น้ำหน้าบ้านสักตู้
บ้านอยู่ในซอย เดินสำรวจทั้งซอยมีอยู่ 2 ตู้
ข้างบ้านก็มีให้เติม แต่..สกปรกเกิ๊น ไม่อยากกด
-ครั้นจะเดินไปสุดซอย(ตัน)เพื่อกดน้ำ
ก็ดู.. (ดิ้นรนเกินไป)
-ในหัวไม่มีความรู้ด้านนี้เลย ศึกษาข้อมูลต่างๆจากหลายเว็บ จนมีคนในบอร์ดแนะนำว่า.. ให้ลองมาอ่านบล็อคของฟ้าใสดู
-งืมๆ... โดยรวมๆข้อมูลเยอะดี จากผู้ใช้หลายๆคนที่เคยซื้อมาติด(ลองผิดลองถูก)
-ลองไปตามห้างฯ,ร้านค้าดู.. ตาลาย เยอะเกิ๊น
-สงสัย คือ RO ดีจริงหรือ ?
(เพราะทุกที่ที่ไปเขาเชียร์ให้ซื้อสุดฤทธิ์)
อ่านมาทั้งหมด ก็เข้าใจครึ่ง ไม่เข้าใจครึ่ง
-ใส้กรองให้ไปซื้อถึงสวนสยาม ไกลไปไหม ?
-ดีนะคลองถมยังมี น่าจะมีบอกตำแหน่งพิกัดร้านค้าพร้อมเบอร์เหมือนคุณเป็นต่อด้วย(เลิศ)เลย
ถ้า.. ได้เห็นของจริงแล้วอ่านจากข้อมูล แล้วลงมือทำ คิดว่า.. น่าจะไม่ยาก
-ขอบคุณสำหรับทุกกระทู้ ได้ความรู้ดีดีเยอะเลย ^^
โดย: เอส(s) IP: 58.10.209.111 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2558 เวลา:4:51:36 น.
  
ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญทั้งสวยถูกคุณภาพดี(ใครๆก็อยากมาหยอด)

เพราะคนที่มาหยอดเหรียญตุ้น้ำดื่มจะมองเรื่องความสะอาดของน้ำดื่มเป้นหลักรวมทั้งความสวยงามของตัวตู้ก็เป็นสิ่งที่คนมองเห็นเป็นอันดับแรก.....มีให้เลือกหลายราคาทั้งระบบ UO และ RO รวมทั้งระบบน้ำแร่เป็นตัวเสริมในคุณภาพน้ำ...

ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญมีระบบการกรองที่สะอาดกว่าเครื่องกรองน้ำในบ้านทั่วๆไป โดยเฉพาะระบบ RO ( Reverse Osmosis ) เหมือนกับน้ำดื่มบรรจุขวดยี่ห้อสิงห์ น้ำทิพย์ ช้าง เนสเล่ย์ เป็นต้น...แต่ต้นทุนถูกกว่าเพราะไมมีค่าขวด ค่าแรงขนส่ง ค่าการตลาด ( ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญลิตรละ 1 บาท ถ้าไปซื้อน้ำบรรจุขวดทั่วๆไประบบ RO จะตกขวดละ 10 บาท )

ถ้ายอดขายต่อตู้ 3000 บาทจะได้กำไร 2500 บาทเมื่อหักค่าไฟค่าน้ำแล้ว...ถ้ามี 10 ตู้ก็จะได้ 25,000 บาทต่อเดือน....( ถ้าคิดเป็นเปอร์เซนต์ กำไรจะมากกว่านำเงินไปฝากธนาคารหรือเอาไปลงทุนอย่างอื่นแล้วโดนโกงเหมือนในข่าว)

ติดตั้งตุ้น้ำดื่มหยอดเหรียญตามหอพัก, อพาร์ทเม้นท์, คอนโด, หมู่บ้านชุมชน, ตลาดสด, สถานศึกษา,โรงงานอุตสาหกรรม รวมทั้งติดตั้งไว้ดื่มเองเพื่อความประหยัดและสุขภาพ แทนที่จะซื้อเครื่องกรองน้ำทั่วๆไปแล้วทำเงินให้ไม่ได้...

ติดต่อรายละเอียดสินค้าที่....T.0843508437 084 4196349 email: tsthai@gmail.com

click ดูรูปตามข้างล่าง.....

//i285.photobucket.com/albums/ll50/water_torsak/_zpslxj4ghug.jpg
โดย: tsthai IP: 202.29.22.203 วันที่: 25 มกราคม 2559 เวลา:15:03:13 น.
  
ยังไม่รองทำเลย
เดียวไปทำแล้วมาเล่าให้ฟัง
โดย: วี IP: 171.7.247.51 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:21:33:01 น.
  
ต้องการเช่าตู้กดน้ำหยอดเหรียญและเครื่องซักผ้า
มาลงแบ่งเปอร์เซ็นต์ ทำเลดีมาก อยู่หน้าหมู่บ้าน
ติดต่อ อรทัย 087-6974322
โดย: อรทัย IP: 171.96.181.118 วันที่: 5 พฤษภาคม 2559 เวลา:16:17:28 น.
  
น้ำรั่วบริเวณขอบกระบอกกรองช่วงขันเกลียว

และที่หยอดต้องเซ็ตเหรียญบ่อยครับ ควรทำอย่างไรดีครับ
โดย: ฮอน IP: 223.24.47.182 วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 เวลา:19:23:17 น.
  
ตอนนี้ค่าบำรุงรักษาเฉลี่ยนตกอยู่ประมาณเท่าไหร่ครับ
โดย: ต้นต้น IP: 58.136.5.176 วันที่: 12 กรกฎาคม 2559 เวลา:23:22:46 น.
  
เป็นคำแนะนำที่ดีมากเลยได้ข้อมูลเกือบครบค่ะเพราะกำลังหาข้อมูลที่จะลงพอดีขอบคุณค่ะ

โดย: นวลจันทร์ พูนทรัพย์ IP: 27.145.177.61 วันที่: 28 กรกฎาคม 2559 เวลา:9:05:42 น.
  
รบกวนขอชื่อยี่ห้อค่ะ
Aoy_rain55@hotmail.com
โดย: ไฉไล IP: 110.168.229.247 วันที่: 31 สิงหาคม 2559 เวลา:13:37:03 น.
  
ตู้น้ำหยอดเหรียญตั้งแบบกรองroหรือuoดีค่ะ
เห็นเขาว่ากันว่าระบบroมันไม่มีเเร่ธาตุไม่เหมาะกับการใช้ดื่มเท่าไร ระบบuoดีกว่าจริงเท็จอย่างไรค่ะมีคำถามค่ะ
1,ยี่ห้อเรนโบว์ ดีไหมค่ะ จุกจิกไหม บริการหลังการขายเป็นอย่างไรช่วยแชร์ประสพการด้วยค่ะ
2,หอ100ห้อง กับตู้ นำ้สำรอง200ลิตร กำลังผลิต1500/ต่อวัน จะเพียงพอไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: ลูกน้อย วันที่: 24 กันยายน 2559 เวลา:19:21:56 น.
  
รบกวนขอยี่ห้อตู้น้ำด้วยนะคะ มือใหม่หัดขายค่ะ
mmakkra@yahoo.com ขอบคุณข้อมูลต่าง ๆ ในบล็อคมาก ๆ
โดย: แมกกี้ IP: 223.205.247.68 วันที่: 18 ตุลาคม 2559 เวลา:21:16:06 น.
  
รบกวนขอยี่ห้อตู้น้ำด้วยนะครับ มือใหม่หัดขายเหมือนกัน
watchara233@gmail.com ขอบคุณมากๆเลยครับ
โดย: น้อง IP: 58.137.93.82 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2559 เวลา:16:16:58 น.
  
รบกวนขอยี่ห้อตู้น้ำด้วยนะครับ มือใหม่หัดขายเหมือนกัน songphol.auh168@gmail.com
ขอบคุณมากครับ
โดย: คุณอุ๊ IP: 49.229.168.107 วันที่: 26 มีนาคม 2560 เวลา:12:07:57 น.
  
รบกวนขอยี่ห้อตู้น้ำด้วยนะค่ะ มือใหม่หัดขายค่ะ
ืnatdarin709@gmail.com ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
โดย: rin IP: 124.121.206.47 วันที่: 24 กรกฎาคม 2560 เวลา:18:15:58 น.
  
ขอบคุณคะ
โดย: poolpitak@gmail.com IP: 171.5.250.11 วันที่: 15 กรกฎาคม 2563 เวลา:18:20:58 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Hui.BlogGang.com

..ฟ้าใส..
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]

บทความทั้งหมด