ขนมปี๊บแบ่งขาย 2
ทุกอาชีพ ทุกการทำงาน มันก็มีความยากง่ายของมัน ถ้าเราไม่ได้ลองสัมผัสจริงๆ บางทีเราก็ไม่รู้ ไม่เห็นปัญหา บางอย่างอาจจะมองดูง่ายๆ บางอย่างก็มองว่ามันยาก

ขนมปิ๊บแบ่งขาย ก็มองดูเหมือนทำง่ายๆ แค่เอาขนมจากในปี๊บมาตักแบ่งใส่ถุงขาย แค่นี้ก็ได้แล้ว ความยากน่าจะอยู่แค่ จะไปขายใครที่ไหน จะไปส่งที่ไหน กระจายสินค้ายังไงแค่นั้นเอง

แต่ทำจริงๆ มันก็ไม่ง่ายนะ เพราะไปซื้อคุกกี้มาทำ ใส่ถุงแล้ว ใช่ว่าจะขายได้ เพราะความเป็นจริงๆ ตลาดขนมมันใหญ่มาก มีมากมายหลายแบบให้เลือก แล้วความนิยมสมัยนี้ เด็กๆชอบกินขนมถุงที่มีโฆษณา และตามสมัยนิยม ถ้าพูดถึง " เลย์ " ใครๆก็รู้จัก แพ็คใส่ถุงสวยงาม กรอบอร่อย มีดาราดังๆโฆษณา และเป็นที่นิยมตามยุคสมัย

แล้วคุกกี้ ใครๆก็ทำได้ ร้านเบอร์เกอร์รี่ที่ไหนๆก็มีขาย ยี่ห้อดังๆก็มี กล่องสวยงามน่าซื้อ ยี่ห้อที่เราไปซื้อมา เป็นใครเรายังไม่รู้จักเลย ไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน แล้วลูกค้าเราจะรู้จักหรอ จะซื้อต่อจากเราไปกินหรอ..น่าคิด

ตอนแรกฉันก็ลองทำออกมาก่อน 2-3 ปิ๊บ จัดใส่ถาดสวยงามแล้วนะ แต่ดูเหมือนความน่าสนใจของมันจะน้อยไปหน่อย ร้านขายขนมก็ไม่ใช่ ของกินอื่นก็ไม่มีให้เลือก ถ้าคนตั้งใจจะซื้อขนม เดินไปร้านขายขนมดีกว่า ไม่ตั้งใจมาซื้อที่นี่หรอก...แล้วจะทำยังไง!!

บางที การคิดลองอะไรเล่นๆ มันก็ไม่เหมาะกับ การจะค้าขายจริงๆ บางทีก็เล่นกับมันไม่ได้ ต้องเอาจริงขึ้นมาอีกหน่อย ฉันก็เลยไปซื้อขนมปังกรอบมาเพิ่ม เพื่อให้มีตัวเลือกมากขึ้นกว่าแค่คุกกี้ จากเดิมมีแค่ คุกกี้ 2 อย่าง กับเจลลี่ อีก 1 อย่าง ทำไปทำมา มีขนมปังกรอบเพิ่มมาอีก 2 อย่าง

แล้วก็ไปคุยกับญาติ ก็เจอคำว่า " ของพวกนี้ มันขายไม่ได้หรอก " ฟังแล้วใจเสียเลย แล้วอะไรล่ะ ที่มันขายได้ ฉันถามญาติ เขาตอบว่า " พวกขาไก่ซิ มันขายได้เรื่อยๆ มะขามอย่างนี้ มีคนกินเรื่อยๆ พวกกล้วยอบเนย พวกนี้ก็ขายได้ ไปเอาคุกกี้มาทำไม พวกนี้คนกินน้อย " ฟังแล้ว มันก็ต้องไปตามหาของพวกนี้มาขาย ของที่มีคนกิน ของที่ขายได้ แล้วมันอยู่ไหนล่ะ

ฉันลองไปดูตลาดพาหุรัด มีขนมปิ๊บเยอะแยะเลย มีหลายเจ้าให้เลือก แต่พอเช็คราคาแล้ว มันแพงกว่าแถวพรานนกอีก ที่นี่เป็นแหล่งขายขนมปี๊บก็จริง แต่ราคาไม่ได้ถูกกว่าที่อื่นเลย ไม่ใช่แหล่งขายส่งที่ถูก ที่ควรซื่อเลย

ฉันเลยเอากลับมาแต่มะขามกับกล้วยอบเนย ถุง 5 กิโล ประมาณ 200-220 ราคาก็รับได้ มาแบ่งขาย แต่ตอนแบ่งเสร็จ แล้วคิดน้ำหนักรวมกลับไป ไหงไม่ถึง 5 กิโลหว่า ตราชั่งร้านค้าเชื่อถือไม่ได้จริงๆ

มะขามเอากลับมาแล้วขายได้จริงๆ เจ้าที่รับมารสชาติใช่ได้ ไม่เปรี้ยวจนเกินไป พอขายหมดกลับไปเอามาใหม่ ไม่เจอเจ้านั้นแล้ว ไม่รู้หยุดไปไหน ฉันก็เลยไปดูเจ้าอื่น ไปเจอถั่วกรอบแก้ว ถุง 5 กิโล ราคาเกือบ 500 ตอนซื้อไม่ทันคิด ก็เอากลับมา พอมาแพ็คดู ถุง 50 กรัม ราคาทุนก็ 5 บาทแล้ว แล้วข้าพเจ้าจะไปขายถุงละ 5 บาทได้จะได คิดหนักเลย

ญาติเอาตัวอย่างที่เคยขาย ถุง 5 บาทมาให้ดู ดูแล้วยิ่งเศร้า ถุง 5 บาทของเขา มีตั้งหลายเม็ด ของเราถุง 8 บาท มีไม่กี่เม็ด แต่พอลองชั่งน้ำหนักเปรียบเทียบดู ผลออกมา ดันเท่ากันทั้ง 2 ถุง 50กรัม โป๊ะเชะเลย!!

คราวนี้ต้องมาคิดพิจารณากันใหม่ ก็แสดงว่า ที่ฉันไปรับมา มันเม็ดใหญ่ คุณภาพดี มีน้ำหนัก เคลือบหนา เม็ดไม่แตกหัก สวยงาม รสชาติอร่อยด้วย แต่ดูจำนวนเม็ดแล้ว มันน้อยไปหน่อย ต่างกับที่ญาติขายอยู่ เม็ดเล็กกว่า เคลือบบาง แล้วก็มีบางเม็ดไม่ได้เคลือบ มีเม็ดแตกหัก รวมอยู่ด้วย แต่ปริมาณจำนวนเม็ดมากกว่า รสชาติ ไม่ได้ชิม อร่อยแค่ไหนไม่รู้.... แล้วถ้าเราเป็นคนซื้อ มองเห็นแต่ถุงข้างนอกแบบนี้ จะเลือกอย่างไหนล่ะ ถุงมีไม่กี่เม็ด 8 บาท กับถุงมีตั้งหลายเม็ด 5 บาท คุณภาพหรอ คนกินขนมถุง 5 บาท จะคิดถึงมันมั๊ยเนี่ย ถ้าเขามีเงินเยอะกว่านี้ คงไม่กินราคาแค่นี้หรอก

แล้วขนมขาไก่ ฉันจะไปตามหามันได้ที่ไหน ตลาดพรานนกก็ไม่มี ที่พาหุรัดก็แพงเกิน เวลาคิดอะไรไม่ออก จะหาซื้อ ว่าจะหาซื้อของกินได้ที่ไหน 7-11 คงเป็นที่แรก ที่นึกถึง แต่ถ้าจะต้องการสินค้าขายส่ง ก็คงต้องนึกถึงแม็คโครเอาไว้ก่อน ฉันก็ลองไปดูแม็คโคร ก็ไม่ผิดหวัง มีขนมขาไก่ขาย แต่มันมี 2 แบบ เนี่ยซิ แบบเค็ม กับรสดังเดิม แล้วอันไหนอรอ่ยอะ ไม่เคยกิน ก็ตอบตัวเองไม่ได้เหมือนกัน ซื้อมันทั้ง 2 รุ่นเลย

ในแม็คโคร ก็มีขนมปี๊บให้เลือกไม่กี่อย่าง ส่วนใหญ่ก็เป็นคุกกี้ ไส้ต่างๆ ไส้ครีม ไส้สับปะรด ไส้สตอเบอร์รี่ ไม่รู้อะไรขายได้อีก ไม่รู้อะไรขายดี แม็คโครขายได้ เราก็คงขายได้มั่ง เดาอีก มั่วอีกตรู ลองเอามา

กลับมาเจอญาติบอก " เอาขนมปังกรอบสอดไส้พวกนี้มาทำไม ขายยาก คนกินน้อย " ฉันก้ไม่รู้อะ ลองเอามาแล้วนิ แล้วขนมขาไก่ ที่ตั้งใจไปซื้อมา เขาก็บอกว่า คนกินแต่รสเค็ม รสดั่งเดิม คนไม่ค่อยกินกันหรอก แต่เขาก็ไม่รู้ทำไม เพราะไม่เคยกินเหมือนกัน ฉันก็เลยเปิดกล่องชิม จริงๆด้วย รสเค็ม มันเค็มๆมันๆ อร่อยดี แต่รสดั่งเดิม มันเผ็ดนิดๆ เห็นเคลือเงา นึกว่าน้ำตาล หวานๆ ที่ไหนได้ ไม่หวานเลยสักนิด

มันเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆที่คนไม่เคยขาย บางทีก็ไม่เคยรู้ ว่าความนิยมในการกินของคนอื่น ที่มิใช่ตนเอง เขาชอบกินอะไรกัน บางอย่างเราก็ว่าอร่อยดี แต่ไม่รู้คนอื่นๆ จะคิดว่ามันอร่อยเหมือนเราหรือเปล่า


พอของเริ่มมาก ถาดสองถาด ก็ไม่พอวาง แล้วจะทำยังไงให้ขนมมันขายได้ คราวนี้เลยลองวางมันหลายๆถาดเลย ตั้งโต๊ะใหญ่หน่อย วางได้ 6 ถาด ตั้งตรงไหนดีอะ ในร้านของฉันมีมุมของเล่น ขายเด็กๆ ก็วางมันตรงข้ามของเล่นไปเลย จับกลุ่มลูกค้าเด็กๆแทน พ่อแม่พามา ไม่ซื้อของเล่น ก็ซื้อขนมว่ะ เด็กคงต้องได้ของสักอย่าง สักชิ้นกลับไปแหละ ไม่งั้น คงดิ้นตายอยู่ตรงนี้ ถ้าแม่ไม่ซื้อให้ ถ้าแม่ไม่ยอมให้ซื้อขนม ก็ต้องให้ซื้อของเล่นอยู่ดี เอาเป็นตัวล่อ แบ่งรับแบ่งสู้กับของเล่นล่ะกัน โชคดีก็ขายได้ทั้ง 2 อย่าง ถ้าต้องเลือก ไม่แม่ก็ลูก ต้องเลือกเอา จะซื้ออะไรสักอย่า เล่นไม้นี้แหละ หลอกเด็ก


มีสินค้าแล้ว มีสถานที่แล้ว จับกลุ่มลูกค้าได้แล้ว ใช่ว่าเรื่องจะจบ ทำยังไง มันถึงจะขายได้มีกำไร จะลดต้นทุนยังไง จะทำยังไงให้มันอยู่รอด ไม่ดับอนาถ ไม่ขายแล้วเจ๊ง ถีงจะลงทุนไปไม่กี่พันบาท แต่ว่าทำแล้ว ก็ไม่ควรจะเจ็บตัว หรือว่าขาดทุนกลับไป

ปัญหาก็คือ ฉันยังไม่รู้แหล่งขายส่งที่ใกล้บ้าน ที่ราคาถูกจริงๆ การลองไปซื้อมาขาย ครั้งละน้อยๆ มันมีค่ารถ ค่าใช้จ่ายเดินทาง ถ้าเราซื้อมาน้อย กำไรที่ควรได้ กลายเป็นค่ารถหมด ยังไม่ได้ค่าถุงบรรจุ ถ้าทำสติ๊กเกอร์แปะชื่อสินค้าเลย

ถ้าเรารับมาแพง การบรรจุถุงเพื่อให้ใส่ขายได้ในราคาที่ต้องการ ปริมาณมันอาจจะน้อยกว่าคนอื่น การจะสู้เจ้าอื่นได้ มันต้องมีปริมาณที่มากกว่า คนซื้อดูแล้วคุ้ม ถูก น่ากิน ถึงยอมจ่ายเงิน ดังนั้นการหาแหล่งขายส่งที่ถูก จึงจำเป็น ไม่ใช่ว่าซื้อร้านไหนก็ได้เหมือนกันหมด มันใช้ได้กับสินค้าบางตัวเท่านั้น อย่างเจลลี่ ถุง 500 กรัม ที่พาหุรัด บางเจ้าขาย 65 บางเจ้า 60 บางเจ้า 55 แต่ต้องหาเจ้าที่ขาย 50 ให้เจอ ราคานี้รับได้ หรือถ้าหาเจอเจ้าที่ขายได้ต่ำกว่า 50 บาทได้ ยิ่งดี ( แต่ยังหาไม่เจออะ ม่ายรู้มันอยู่ไหน )

แล้วการบรรจุถุง ให้ได้ต้นทุน 4 บาท หรือ 8 บาท เพื่อขาย 5 บาท กับ 10 บาท เราจะมีกำไรแค่ ถุงละ 1-2 บาท เท่านั้น ทำยังไงถึงจะอยู่ได้ ต้องบรรจุกี่ถุงต่อวัน บางทีลองนับๆดู ได้ปี๊บละ 50-100 ถุง ทำแทบตายทั้งวัน เราได้กำไรแค่ 100 เดียวเองหรอ จะเป็นลม

นี่ฉันต้องเปิดโรงงานนรก ทำมันทั้งวันทั้งคืนแหง่เลย เพื่อให้ได้กำไรพอกับค่าแรงที่ต้องการ อยากได้ค่าอาหารมื้อหนึ่ง 50 บาท ต้องทำให้ได้ 50 ถุง วันหนึ่งกิน 3 มื้อ 150 ต้องทำให้ได้วันละ 150 ถุงขั้นต่ำ คิดแล้วจะเป็นลม หาเรื่องให้ตนเอง อยู่โรงนรกแท้ๆ ทำมันทั้งวันเลยหรือไงเนี่ย

การจะเลี้ยงตนเองให้รอดด้วยการประกอบอาชีพนี้อย่างเดียวจริงๆ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ทำออกมาเยอะๆแล้วจะไปขายใครล่ะ ทำน้อยๆก็พอขายปลีก ขายส่งไม่กี่เจ้า กำไรไม่พอกินแน่ ทำออกมาเยอะๆ ก็ต้องหาคนวิ่งส่ง มีค่าน้ำมันรถ ค่าใช้จ่ายในการไปตามหาร้านค้าปลีก ที่ยอมรับขนมเราไปขายด้วย ค่าความเสียหายระหว่างเดินทาง เมื่อมีค่าความเสี่ยงต่างๆเข้ามาอีกมากมาย ต้นทุนขนมต่อถุงไม่ใช่แค่ 3 บาทแล้วล่ะ ต้องลดลงให้เหลือถุงละ 2 บาท แล้วมันก็จะลามไปถึงต้นทุนขนม ที่ต้องหามาให้ได้ถูกกว่านี้ อาจจะต้องไปซื้อถึงหน้าโรงงานเลย หรือเหมาโรงงานเลย เพื่อให้ได้ต้นทุนที่ถูกลง ทำไปทำมา เปิดโรงานเองเลยดีมั๊ย ประหยัดต้นทุนเข้าไปใหญ่.... ฉันคงคิดเรื่อยเปื่อยไปไกลเกินแหง่ๆเลย ลามไปถึงโรงงานแล้ว ทำแค่เริ่มต้นให้รอดก่อนเถอะ แม่คุณเอ๋ย


ว่าแล้วจะปีใหม่แล้ว มัวแต่คิดเรื่องขนม ไปๆมา เกือบจะเสียงานหลักซะแล้ว เอาเวลาแพ็คขนมซะเพลิน เกือบลืมจัดร้านต้อนรับปีใหม่ ดอกริบบิ้นสำหรับปีใหม่ ยังไม่ได้ทำเลย ต้องพักเรื่องขนมไว้ก่อน เอาเวลากลับไปทำงานหลักก่อนนะ เดี๋ยวจะพลาดการขายช่วงเทศกาลปีใหม่ แล้วค่อยกลับมาว่าเรื่องขนมกันต่อทีหลัง

Create Date : 17 ธันวาคม 2552
Last Update : 17 ธันวาคม 2552 12:24:05 น.
Counter : 102192 Pageviews.

98 comments
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 263 "โรงละครแห่งความฝัน" โจทย์โดยคุณ กะว่าก๋า ภาวิดา คนบ้านป่า
(16 ต.ค. 2563 13:54:43 น.)
โรงละครแห่งความฝัน อาจารย์สุวิมล
(16 ต.ค. 2563 20:57:01 น.)
...........๑๓ ตุลาคม สันตะวาใบข้าว
(14 ต.ค. 2563 09:07:59 น.)
10.10.2020 : ช่วยด้วยค่ะ อิชั้นโดนป้ายยา!!!! Max Bulliboo
(10 ต.ค. 2563 19:27:45 น.)
  
''น้ำไหลอายุขัยก็ไหลล่วง

ใบไม้ร่วงชีพก็ร้างอย่างความฝัน

ฆ่าชีวาคือพร่าค่าคืนวัน

จะกำนัลโลกนี้มีงานใด''

อังคาร กัลยาณพงศ์
โดย: Elbereth วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:13:40:43 น.
  
สู้ๆนะคะ มาให้กำลังใจค่ะ
โดย: น้ำตาลกรวดรูปแมว วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:14:37:41 น.
  
เหนื่อยนะ
โดย: นุบัติ IP: 112.142.232.114 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:18:08:14 น.
  
กำลังคิดจะทำเหมือนกันแต่เห็นกำไรปล้วน้อยจังเลยอ่ะ แต่ก็ลองทำดูนะคะ
โดย: sammuk IP: 125.26.205.109 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:19:18:34 น.
  
ชอบจังเลยคะ
โดย: somta IP: 118.172.117.103 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:17:00:32 น.
  
คุณ sammuk

ถ้ามองตัวเลขของกำไรขนม ถุงละ 1-2 บาท มันน้อยจริงๆค่ะ
แต่ถ้าคิดเป็นเปอร์เซนต์จากการลงทุนแล้วไม่น้อยเลยนะ

ลงทุน 3 บาท ถ้าทำขายปลีกเอง 5 บาท กำไร 2 บาท เทียบแล้ว กำไรเกือบ 70% นะ
ลงทุน 3 บาท ทำขายส่ง 4 บาท กำไรแค่ 1 บาท เทียบแล้ว กำไรประมาณ 30%

ลองเปลี่ยนตัวเลขเป็นหลักร้อย ลงทุน 300 ได้กำไร 100 บาท ดูเยอะขึ้นมั๊ยคะ
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:19:38:14 น.
  
คุณฟ้าใสทั้งเก่งและขยันมากเลยนะคะ เราเองก็คิดจะแพ็คขนมขายติดที่ว่าอยู่ต่างจังหวัดหาขนมปี๊บราคาถูกๆไม่ได้เลย ที่หาได้ราคาประมาณ 230+ ซะส่วนมาก แล้วปัญหาอีกอย่างที่คล้ายกับคุณฟ้าใสคือไม่รู้จะแพ็คขนมอะไรดี เราเคยอยู่กรุงเทพฯ แล้วย้ายมาอยู่ต่างจังหวัดคิดว่าขนมที่คนกรุงเทพฯชอบทานคนแถวนี้จะชอบเหมือนกันแต่กลับตรงกันข้าม กลุ้มใจไม่รู้จะทำยังงัยดี บางทีก็เริ่มท้อเหมือนกัน แต่คิดว่าคุณฟ้าใสคงไม่ท้อ สู้ๆ นะคะ ^-^ เอาใจช่วยค่ะ

ปล.ขอเรียนทำโบว์หน่อยนะคะ เคยพยายามทำหลายครั้งแล้วไม่สำเร็จสักที แต่จะพยายามทำให้ได้คะ สักแบบก็ยังดี ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: *~หมูบินตัวกลม~* IP: 61.7.185.43 วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:10:08:48 น.
  
เป็นกำลังใจให้นะค่ะ เราก้ฅ็กำลังอลงผิดลองถูกกันการค้าขายเหมือนกัน ตอนนี้เปิดร้านอินเตอร์เน็ต ได้ 4 เดือนตอนแรกก็ดีนะ อ๋อมีไอศครีมขายด้วยแบบเซ่เวนเซ่นเลย ต่อมาก็เพิ่มมาปิ้งขนมปังเนยนม พอมาช่วงปีใหม่ก็ไปรับพวกตุ๊กตามาห่อขาย แล้วก็มาฝึกทำริ๊ปปินได้ก็ที่เวปนี้แหละ ขอบคุณนะค่ะ สู้ๆค่ะ
โดย: เย็น IP: 124.122.189.124 วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:15:38:22 น.
  
สวัสดีค่ะ ที่บ้านมีอาชีพค้าขายเหมือนกัน เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ ขอให้นึกว่าอุปสรรคเป็นเรื่องท้าทายถ้าเราผ่านมันไปได้มันก็จะเป็นประสบการณ์ที่เราจะจดจำมันไว้ใช้ประโยชน์ในคราวหน้า ขอให้รวยๆๆ สวัสดีปีใหม่ค่ะ
โดย: หนิง (สาวลพบุรี ) วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:14:42:50 น.
  

ดิฉันกำลังมองหารายได้เสริมคะก็คิดอยากทำขนมปิ้มขายเหมือนคุณฟ้าใสพอได้อ่านแล้วก็คิดได้เลยว่าไม่มีอะไรที่ง่ายไปสะทุกเรื่องเน้อคิดว่าเรื่องง่ายๆกับยากเหมือนกัน สู้สู้นะค่ะ เอาใจช่วยคะ
โดย: จ๊ะจ๋า IP: 192.168.1.125, 125.27.102.140 วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:20:54:16 น.
  
สู้ๆนะคะ ดิฉันเคยแพ็คขนมใส่กล่องขายให้ร้านกาแฟในมหาลัย ได้ค่าขนมมาเยอะเหมือนกัน

พวกชีสสับปะรด ขาไก่ มะขาม ถั่วกรอบแก้วขายดีจริงๆ ค่ะ ตอนนี้เรียนจบแล้ว ก็เลิกทำมาได้พักนึงเพราะน่ะค่ะ
ลองไปเสนอขายตามโรงเรียน ไม่ก็ร้านกาแฟดูสิคะ
คุณฟ้าใสพักอยู่แถวไหนคะ
ดิฉันเคยซื้อแถวถนนเอกชัย(พระราม2) ร้านเค้าอยู่ติดถนนใหญ่ มีขนมให้เลือกเยอะมาก แล้วก็มีพวกถุงแก้ว ถุงจีบ ขายด้วย น่าจะช่วยประหยัดเวลา แล้วก็ค่าเดินทางได้บ้างนะคะ เบอร์ของที่ร้าน 089-125-8695

ขอให้โชคดีนะคะ
โดย: แมวเหมียว IP: 193.48.172.7 วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:1:58:39 น.
  
มาตักตวงความรู้ค่ะ กำลังสนใจอยู่เหมือนกัน อยู่ในช่วงศึกษาข้อมูลค่ะ สู้ๆนะคะ
โดย: เอฟ IP: 15.219.233.72 วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:20:44:04 น.
  
สู้ๆนะ ตอนนี้เราก็เปิดร้านใหม่เหมือนกันกำลังหาไอเดียเด็ดๆ ในการพิชิตกำไรเหมือนกันได้ดูรูปแล้วได้ความคิดดีๆ ว่าจะมาทำในร้านบ้าง ขอบคุณนะ สู้ไปพร้อมๆกัน
โดย: ตุ๊กตา IP: 222.123.250.58 วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:21:15:15 น.
  
พอดีพี่ชายเขาจะนำเข้าขนมพวกนี้ เช่น ขนมปี๊บ ปีโป้ ฯลฯ พวกที่สามารถเก็บได้นานหน่อยอะครับ พี่ให้ผมช่วยดูในเมืองไทยให้ จะส่งขายที่เวียนนาม ถ้าสนใจติดต่อกับเมลนี้นะครับ sandee.kung22@yahoo.co.th ขอบคุณล่วงหน้าครับ
โดย: พบ IP: 117.47.48.128 วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:15:42:32 น.
  

จำหน่าย ขนมปังปี๊บ ทุกยี่ห้อจากโรงงาน กล้วยอบเนย มะขาม เผือก มันอบเนย ถั่วต่าง และอื่นๆ อีกมากมายจากโรงงาน
ใครสนใจจะหาอาชีพใหม่ รายได้ดี ลองเข้ามาดูกันนะค่ะ
ต่างจังหวัดส่งสินค้าทางขนส่งได้ค่ะ ลองโทรเข้ามาสอบถามรายละเอียด ที่เบอร์ 02-9031571 มือถือ 086-900-1659 ติดต่อคุณแมน ตั้งอยู่ที่ตลาดบางใหญ่ซิตี้ ซอย.5 ถ.ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี อยู่ก่อนบิ๊กคิ้งบางใหญ่ มีสินค้าให้เลือก 100 กว่าชนิดค่ะ
เช่นอื่นๆนอกเหนือขนมปี๊บ
- ข้าวโพด, ตาข่าย, ข้าวเกรียบ, ปาปีก้า, ฮานามิ
- ฟักทองอบ, กล้วยอบเนย, กล้วยม้น, มันเส้น-มันแผ่นอบเนย, เผือกเส้น-แผ่นอบเนย ฯลฯ
- มะขามคลุก, มะขามจี๊ดจ๊าด
- มะยมไม้, กล้วยกวน
- ผิงเม็ดจากสุโขทัย, คุ๊กกี้สิงค์โป, ผิงมาลี
- ปีโป้, โยเกริ๊ต, ตัวดูด ฯลฯ
- ถั่วทอดทุกชนิด , ปลากรอบ, กรอบเค็ม, ปั้นขริบ, โรตีกรอบ
- ปลาเส้นปรุงรส, ปลาหวาน, อินทรีกรอบ
- ขนมแผงต่างๆ ราคาส่ง
- บ๊วยต่างๆ , เชอรี่แดง, พุทราจีน

- ถุงบรรจุขนมทุกชนิด ทุกขนาด

//maharachbangyai.plazathai.com

และอีกมากมายลองเข้ามาแวะชมสินค้าได้ที่ร้านนะค่ะ หรือโทรสอบถามได้ที่ 086-900-1659

***ทางร้านเน้นสินค้าสดใหม่ รับประกันคุณภาพ ราคาย่อมเยาว์ เป็นกันเอง***
โดย: yui IP: 124.121.52.133 วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:12:42:05 น.
  
อยากถามเรื่องการแพ็คขนมค่ะว่าแพ็คยังไงค่ะ
โดย: ดิว IP: 61.7.131.34 วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:15:19:16 น.
  
รบกวนบอกหน่อยได้ไหมค่ะ pichayapa_diew@hotmail.com ขอบคุณมากค่ะ
โดย: ดิว IP: 61.7.131.34 วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:15:20:21 น.
  
กำลังคิดจะทำขนมแบบนี้ลงที่ร้านที่กำลังจะเปิดใหม่พอดีเลยค่ะ ได้ข้อมูลเยอะแยะเลย///ขอบคุณมากนะคะ
โดย: ลูกสมอเรือ IP: 210.246.144.163 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:40:15 น.
  
ขายส่งขนมปี๊บ ผลไม้แปรรูป หลายชนิด
ราคาถูก คุณภาพส่งออก
บริการส่งทั่วประเทศ
ดูสินค้าที่ //www.rcecommerce.com
rceshop@hotmail.com
โดย: R&C eShop IP: 110.164.31.53 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:23:26 น.
  
ยุคนี้ต้องเริ่มจากน้อยๆ กำไรนิดหน่อย พออยู่พอกิน //sme5.com/zenseofjoyspa/
โดย: ค่อยทำกันไป IP: 203.144.144.165 วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:12:10:22 น.
  
กำลังคิดจะแพ็คขนมขายเหมือนกัน
บังเอินเข้ามาเจอคุณฟ้าใส บรรยายนุกดี
ที่สำคัญมีความรู้ขึ้นเยอะเลย สู้ สู้ นะคะ
โดย: ก้อย IP: 125.25.167.123 วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:10:00:43 น.
  
เคยไปลองเดินตลาดไทบ้างไหมเนี่ย
ขนมปี๊บถูกมากเลยนะ
แต่ต้องไปซื้อร้านส่งที่เป็นตึกแถวนะ
นี่เราก็ขายเหมือนกัน
ขายเล่นๆไม่จริงจังให้เยอะด้วย
แต่ได้กำไรOkนะ
ถ้ารู้จักร้านส่ง
โดย: คนยุดยา IP: 115.67.3.28 วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:11:17:59 น.
  
ขออนุญาตแนะนำร้านตัวเองค่ะ เชิญนะค่ะเพื่อน ๆ คนไหนสนใจเข้าไปชมที่ร้านได้ค่ะ
www.mj_biscuit.igetweb.com


ฝาก ร้านมิสจูดี้ ด้วยค่ะ
โดย: มิสจูดี้ IP: 125.25.181.160 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:22:34:55 น.
  
ขอแนะนำบ้างน่ะ ใครต้องการขนมที่แพ็คเรียบร้อยแล้ว มีหลายชนิดค่ะ ตั้งแต่ 50 ห่อขึ้นไปค่ะ บริการส่งฟรีค่ะ
ติดต่อ : A&P House 08-1593-1593
โดย: อุ๋ยกะพี IP: 111.84.249.112 วันที่: 13 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:42:24 น.
  
ตอนนี้พิมพ์ก็แพ็คขนมขายอยู่ค่ะ ทำมาได้ 15 วันแล้ว ร้านค้าก็ตอบรับดีนะ พิมพ์ทำตามคำแนะนำของคุณดวงพร ว่าเวลาที่เราลงขนมเราจะต้องลงไม่เยอะประมาณ 12-18 ห่อ แล้วก็ประมาณ 1-2 อาทิตย์ จะไปดูขนมและเก็บเงินครั้ง แล้วลูกค้าจะcomment ว่าขนมตัวไหนขายดีหรือขายไม่ดี ตอนนี้พิมพ์ทำอยู่ประมาณ 8 อย่าง ขายส่ง 8 บาท ลูกค้า 10 บาท บ้างร้านจะบอกว่าพื้นที่แถวนี้ 10 บาทขายไม่ได้ ถ้า 5 บาทขายได้ ตอนนี้ พิมพ์เลยทำห่อละ 8 บาท กับ 4 บาท เพื่อเอาใจลูกค้า ถ้าขนมตัวไหนแพง หรือ แพ็คแล้วได้น้อย พิมพ์จะไม่แพ็ค 4 บาท เพราะกลัวคนซื้อบนว่าน้อย แต่ตลาดตอบรับดี เวลาส่งลูกค้า ถ้าลูกค้าเจ้าไหนทางผ่านไปที่ทำงานพิมพ์จะหิ้วไปส่งด้วย ตอนที่พิมพ์ทำอยู่ย่านบางพลีค่ะ
โดย: พิมพ์ IP: 115.87.96.107 วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:11:23:16 น.
  
สนใจค่ะเพราะช่วงนี้ตกงาน หนี้สินเยอะมากค่ะ ตอนนี้ปัญหาคือ มีทุนน้อยค่ะ จะรบกวนสอบถามเพื่อนๆนะค่ะ ขนมตัวไหนบ้างค่ะที่ลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี
โดย: ลูกหมู IP: 58.8.120.13 วันที่: 12 สิงหาคม 2553 เวลา:10:11:51 น.
  
สนใจเหมือนกันครับ ตอนนี้ไม่ได้ทำอะไร ว่างๆ
หยากลองทำดูบ้าง แต่หาที่ขายไม่ได้เลย
โดย: pong IP: 124.157.211.158 วันที่: 19 สิงหาคม 2553 เวลา:10:39:35 น.
  
ตอนแรกเรายังบอกไม่ได้หรอกค่ะว่าขนมตัวไหนขายดีหรือไม่ดี ต้องลองดูก่อนแล้วให้ลูกค้าเป็นคนบอกว่าพื้นที่ ที่เขาขายอยู่ขนมตัวไหนขายดีหรือไม่ดี ถ้าพื้นที่ไหนเด็กเยอะก็จะเป็นขนมเด็ก ๆ ถ้าพื้นที่ไหนมีผู้ใหญ่ หรือใกล้สถานที่ราชการก็ควรจะเป็นขนมไทย หรือบางพื้นที่จะเป็นโรงงานก็อีกแบบค่ะ ต้องลองดูก่อนค่ะ ร้าขายขนมปังจะอยู่ถนนเอกชัย-บางบอน หรือ ตลาดไท ตลาดสี่มุมเมือง หรือ บางใหญ่
โดย: คุณลูกหมู IP: 110.168.96.36 วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:16:21:29 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ..สำหรับข้อมูลตอนนี้ก็ทำขนมปังปี๊บขายอยู่เหมือนคุณฟ้าใสว่ายิ่งกว่าโรงงาน...อีกตอนแรกลองผิดลองถูกเรื่องไอเดียการแพ๊คขนมจะใช้ถุงไซร์ไหนดีที่ดูแล้วขนมเยอะ..ดูดีติดโบว์+กระดาษห่อของขวัญตกแต่งให้น่าซื้อ..แต่ตอนนี้ก็เริ่มดีแล้วค่ะ..ที่สำคัญต้องหาร้านค้าส่งให้ได้เยอะๆๆ(เวิร์ค)ใครสนใจลองดูนะค่ะ..
*ประเด็นสำคัญ..อย่าท้อ..อาจจะหาร้านส่งยากหน่อยในตอนแรก..สู้..สู้นะ
โดย: อ้อ IP: 183.89.11.129 วันที่: 18 กันยายน 2553 เวลา:1:41:42 น.
  
ตอนนี้ก็ทำผักอบกรอบแพ็คขายเหมือนกัน ถ้าคุณฟ้าใสหรือท่านในที่สนใจนำผักผบกรอบไปแพ็คขายบ้างก็ได้เช่นผักบล็อคโคลี่ , กระเจี๊ยบเขียว คล้าย ๆ มันฝรั่งทอดแต่เป็นการอบจนกรอบ ทานเล่นก็ได้ หรือ จะจิ้มน้ำพริกก็ได้ ขายปลีกและส่ง
ถ้าปลีก
- น้อยกว่า 50 ถุง ส่งถุงละ 20 บาทไปขาย 25 บาท (เป็นราคาขายปลีกที่เราขายอยู่)
- 50-70 ส่งถุงละ 19 บาท ไปขาย 25 บาท
- 80-100 ขึ้นไป ส่งถุงละ 18 บาท ไปขาย 25 บาท
- ถ้ารับไปแพ็คถุงเอง ขายกิโลละ 250 บาท
หมายเหตุ ในการแพ็คแต่ละถุง 40 กรัม ได้กำไรประมาณ เกือบ 60-70%
สนใจติดต่อ อ๋อ ได้ โทร 081-9060492, 02-3951853
โดย: อ๋อ IP: 124.120.165.155 วันที่: 24 ตุลาคม 2553 เวลา:19:43:35 น.
  
ตอนนี้อยู่บ้านเฉยๆค่ะ มีลกด้วย คิดจะแพ็กขนมขายแต่ไม่รู้จะส่งที่ไหนดีช่วยแนะนำหนูหน่อยนะค่ะ แพ็กอย่างไร และส่งเท่าไหร่ค่ะ กรุณาตอบด้วยนะค่ะ และต้นทุนอยู่ที่เท่าไหร่ค่ะ หนูอยากดูลูกด้วยและหาเงินด้วยค่ะ
โดย: แม่ลูก2 23 IP: 118.174.171.243 วันที่: 26 ตุลาคม 2553 เวลา:18:18:44 น.
  
อยากลองทำดูจังเลยค่ะเพราะว่าอยากหารายได้พิเศษลองทำมาหลายอย่างแล้วไม่ดีซักทีพอดีมาเจอเลยอยากทำบ้าง ขอบคุณสำหรับข้อแนะนำดีดี ค่ะ
โดย: มล IP: 124.121.189.105 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:49:17 น.
  
ตลาดพรานนกที่ว่านี้ตั้งอยู่แถวไหนค่ะ มีแผนที่หรือเปล่า สนใจอยากไปซื้อขนมปังปิ๊บที่นั้นค่ะตอนนี้กำลังเริ่มต้นธุรกิจอย่างคุณฟ้าใส อ่ะค่ะ (หารายได้เป็นค่านมให้กับลูกค่ะ ตอนนี้รายได้ที่บ้านน้อยมากก็เลยอยากหาอาชีพเสริม รบกวนคุณฟ้าใสหน่อยนะค่ะ ส่งทางเมล์ก็ได้ค่ะ
E-Mail : naruemons24@gamil.com
โดย: มล IP: 202.57.166.242 วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:8:46:10 น.
  
อยากรู้กำไรต่อหน่วยว่าได้เท่าไรค่ะ สมมุติขาไก่ปี๊ปละ 250 บาท แบ่งได้กี่ถุง ขายปลีกคะไม่ส่ง เห็นข้างร้านขายพวกรังแตนดีมากไม่พอขาย ลักษณะตลาดนัดสัญจร สนใจมากเลยค่ะส่วนขนมที่จะรับมาแพ็คมองไว้แล้วครบทุกอย่าง อยู่ต่างจังหวัดขอคำแนะนำด้วยนะคะ
โดย: เหมือนฝัน IP: 10.250.169.133, 203.172.199.250 วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:15:10:42 น.
  
สนใจเหมือนกันคะ
แต่ไม่รู้จะไปปรึกษาใคร
คุณฟ้าใสช่วยให้คำแนะนำหน่อยนะคะ
อยากทราบราคาขนมปี๊บว่าที่ไหนขายราคาถูกบ้างตอนนี้อยู่จังหวัดชัยภูมิคะ เคยไปถามที่ตลาดขนมขาไก่ปี๊บละ 300บาท คิดว่าแพงไปไหมคะ
แล้วถุงใส่ขนมซื้อได้ที่ไหนคะ สติ๊กเกอร์คุณฟ้าใสคิดว่าทำเองกับให้ที่ร้านทำให้อันไหนจะดีกว่ากันและประหยัดกว่ากันคะ เพราะตอนนี้ต้นทุนมีน้อยมากคะ
ขอบคุณคุณฟ้าใสมากนะคะสำหรับคำแนะนำดีๆ
ช่วยตอบกลับด้วนนะคะ
mod_k_p@hotmail.com
โดย: mod IP: 125.26.100.218 วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:18:48:50 น.
  
คุณmod

บอกตามตรง ว่าต่างถิ่น หรือต่างจังหวัด ที่ไหนขายถูก ฉันก็ไม่ทราบหรอกนะคะ ไม่ได้ไปดูตลาดก็ตอบไม่ถูก คุณถามมาก็ตอบไม่ได้หรอก

แต่ถ้าคุณอยากรู้ มีวิธีเดียว คือ เทียบราคา
ต่างจังหวัด ต้องดูว่าสินค้าผลิตในท้องถิ่นหรือรับมาจากกรุงเทพอีกที

สินค้าที่รับมาจากกรุงเทพอีกที แน่นอนย่อมแพงกว่าโรงงานในท้องถิ่นอยู่แล้ว ต่างจังหวัดส่วนมาก จะบวกค่าขนส่งลงไปด้วย ถ้ารับมาจากที่อื่น แพงขึ้นแน่นอน

ถ้าคุณไม่ได้อยู่ใกล้ตลาด หรือในตัวเมือง ไม่รู้จะเทียบราคายังไง ลองเปิดดูราคาตามหน้าเวปที่ขายขนมต่างๆดูนะคะ ก็พอจะรู้ราคาคราวๆ

ถ้าคุณเริ่มต้นขาย อยากให้ซื้อใกล้ๆ ในเมืองหรือในจังหวัดก่อน เพราะซื้อแค่ทีละ ปี๊บ-สองปี๊บได้เลย ลงทุนไม่มาก ถ้ามีลูกค้าแล้ว อาจจะสั่งจากในเน็ต ร้านขายส่ง หรือโรงงานโดยตรงจะถูกกว่าแน่นอน แต่เขาก็ต้องการยอดสั่งที่มีจำนวนมากพอสมควรเช่นกัน เพื่อคุ้มกับค่าขนส่ง


ถ้ากรุงเทพขายปี๊บละ 250 แต่แถวนั้น ขาย 300 ทุกร้าน ( กรณีที่หาแล้วทุกร้านแถวนั้น ขายราคาเดียวกันหมด) ถือว่า ราคาไม่แพงแล้วค่ะ

แต่คุณก็ต้องมาดูว่าคนอื่นเขาขายยังไงกัน ร้านค้าปลีกแถวนั้น เขาแพ็คขาย ใส่ถุงน้ำหนักเท่าไหร่ ราคาปลีกเท่าไหร่ หารเฉลี่ยนต้นทุน ถุงละเท่าไหร่ คุณพอจะทำให้เท่ากับเขาได้หรือเปล่า คิดไม่ออก ก็ลอกคนอื่นเลยค่ะ ถ้าคิดต้นทุนแล้ว พอมีกำไรมั๊ย ถ้าอยู่ได้ ก็ทำเหมือนกันไปเลย หรือจะแข่งกันในเรื่องราคา ก็ต้องลดปริมาณลง ลดขนาด เพื่อให้ราคาต่ำกว่า ถ้าไม่แข่งในเรื่องราคา ก็ต้องไปแข่งในเรื่องหีบห่อบรรจุภัณฑ์ ที่น่าซื้อกว่า สวยกว่า หรือดูดีกว่า ทันสมัยกว่า

เรื่องป้ายฉลาก หรือสติ๊กเกอร์ ถ้าคุณทำเองได้ แน่นอน มันประหยัดต้นทุนกว่าไปจ้างคนอื่นทำ ถ้าไม่มีกระดาษสติ๊กเกอร์ เป็นกระดาษขาวธรรมดา พิมพ์ หรือถ่ายเอกสาร แล้วสอดวางไว้ข้างในเฉยๆก็ได้ค่ะ แค่ให้ลูกค้ารู้ว่า เป็นยี่ห้อของเรา หรือ รู้ว่าเป็นขนมชื่ออะไร มีความน่าเชื่อ หรือใส่คำโฆษณาเล็กน้อย เช่น อร่อย สะอาด

แต่ถ้าจะเอาให้ได้มาตราฐาน คุณก็ต้องใส่ชื่อผู้ผลิต ที่อยู่ผู้จัดจำหน่าย มีอย.รับรอง มีส่วนประกอบอาหาร และมีสัดส่วนคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่ง ถ้าคุณต้องการจะขยายกิจการ ธุรกิจเติบโตเข้า ห้างหรือ 7-11 แล้ว ค่อยทำแบบมีมาตราฐานก็ได้นะ ถ้าเริ่มต้นก็ทำเล็กๆน้อยๆไปก่อน เท่าที่เราพอมีความสามารถค่ะ

ความสำคัญของขนม คือ ความสดใหม่ สะอาด กลิ่นหอม กรอบอร่อย ไม่เหม็นหืน ทำให้ดูน่ากินที่สุด ถ้าอร่อย ป้ายฉลาก หรือคำโฆษณาก็ไม่สำคัญแล้วค่ะ เน้นซื้อเจ้าดีๆหน่อยมาแพ็คละกันนะคะ ลูกค้าชอบ เราก็ขายได้เอง ขยันหน่อยก็รวยค่ะ
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:22:14:42 น.
  
เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ
โดย: สุกัญญา IP: 113.210.228.41 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:00:10 น.
  
คุณฟ้าใสนี่เทพเรื่องการตลาดและการขายจริงๆนะค่ะ แค่อ่านคอมเม้นที่คุณตอบมาก็รู้ได้เลยว่าคุณนี่ของจริง คำตอบของคุณและท่านอื่นช่วยต่อยอดความคิดให้รันได้มากๆเลย
ตอนนี้รันออกจากงานมาและทำขนมขายค่ะ หน้าร้านที่เพิ่งทำขายเองคือคุกกี้ ขายดีเลยค่ะ เพราะแพ็คถุงเล็ก 6 ชิ้น 12 บาท (ทำการบ้านที่ต้นทุนเองค่ะ แต่ไม่ลดเรื่องความอร่อย) ลูกค้ามีทุกวัยเลย ^_^
อยากหาขนมมาลงหน้าร้านเพิ่มโดยที่เราไม่เหนื่อยมาก กำไรนิดหน่อย ส่วนขนมที่ดูสวยๆ รันจะทำเอง (เราคุมเรื่องคุณภาพ ความสด และต้นทุนได้) วางแผนการตลาดเองว่าจะขยายขนมที่ตัวเองทำเดือนละตัว ที่เหลือก็พวกขนมปี๊ปที่ดูดีและสวยด้วยแพ้คเกจจิ้งนี่ละค่ะ
โดย: รัน IP: 58.11.51.215 วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:10:55:56 น.
  
ถ้าไม่ได้ซีลถุงแล้วใช้แม็กเอามันจะเสียเร็วมั้ย
โดย: อิง IP: 125.27.25.0 วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:46:40 น.
  
คุณอิง

ถ้าเป็นพวกขนมปังกรอบ มันจะนิ่มง่าย เพราะอากาศเข้าไปได้มากกว่าค่ะ

ต้องขายเร็ว ก่อนที่ขนมหรือคุกกี้จะนิ่มนะคะ
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:22:08 น.
  
อยากรู้แหล่งที่ส่งคะ บ้านอยู่สาธุฯ
โดย: ไตเติ้ล IP: 58.8.44.194 วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:21:31:39 น.
  
อยากรู้ราคาส่งของขนมปี๊บค่ะ ว่าราคาประมาณเท่าไหร่
ถ้าแพคขายถุงละ 10 บาท ต้อง แพคที่นำหนักประมาณเท่าไหร่ ถึงจะได้กำไร (แล้วขนม 1 ปี๊บมีน้ำหนักเท่าไหร่)
โดย: ไตเติ้ล IP: 58.8.44.194 วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:21:37:16 น.
  
ขนม 1 ปี๊บ ส่วนใหญ่จะมี 5 โล

แต่ส่วนน้อยก็จะมี 4.5 โลค่ะ

ตอนนี้ ลองทำอยู่ ทำแล้วนั่งขายเอง ขายไม่ดีเลยค่ะ

เลยเปลี่ยนแผนไปส่งตามร้านขายของชำ ก็ส่งถุงละ 8 ค่ะ

บางร้านก็อยากได้ถึงละ 5 บาทไว้ขาย เพราะขาย 10 บางแพงไป

ช่วงแรกๆ หาร้านขายส่งเหนื่อยเหมือนกันค่ะ

ไปรับของที่ สี่มุมเมืองค่ะโดย: คุณเกด IP: 183.89.90.34 วันที่: 13 มิถุนายน 2554 เวลา:10:52:32 น.
  
ซื้อที่4มุมเมือง เข้าซ.2 อยู่ติดกับเซเว่น อีกร้านก็เข้าซ.2แล้วเลี้ยวขวาตรงไปถึงแยกเลี้ยวซ้ายก็มีอีก ราคาต่อปี๊ปอยู่ที่250-300เป็นบางอย่าง โอโจ้290-5กก. ชีคเชคไส้สับปะรด380-6กก. ขนมไส้ครีมต่างๆแล้วก็เวเฟอร์280-290/5กก. ขาไก่270-5กก. เม็ดพลอย250/5กก. เราก็พึ่งจะเริ่มขายตามตลาดนัดได้ไม่นานแต่ก็กำไรดีนะ ขายถุงละ20 3ถุง50 น้ำหนักชั่งต่อถุงประมาณ1.8ขีด ครึ่งโล55 โลละ100บาท ลองขายดูนะคะเป็นกำลังใจให้กับแม่ค้ามือใหม่ทุกคนคะ
โดย: ปู IP: 27.130.185.221 วันที่: 25 มิถุนายน 2554 เวลา:21:31:47 น.
  
เข้ามาอ่านในบล๊อคนี้แล้วขอบคุณทุกความคิดเห็นเลยนะคะ เพราะกำลังจะหาแหล่งซื้อขนมมาแพคขายค่ะ ตอนนี้ทำเต้าหู้ฟรุ๊ตสลัดขายอยู่ค่ะ กำลังไปได้ดี ลูกค้าเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เลยอยากจะหาขนมมาขายคู่ ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะและเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ
โดย: pui IP: 124.121.151.244 วันที่: 26 มิถุนายน 2554 เวลา:6:56:34 น.
  
ได้ความรู้มากมายเลยค่ะ
โดย: MusicCake IP: 115.87.193.137 วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:2:45:18 น.
  
ผลิตขนมไทยหลากหลายชนิดมานานกว่า๑๐ปี รับสอนทำขนมไทย และ ขายปลีก-ส่ง ในราคาย่อมเยา สามารถนำไปจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้ที่งดงามอีกด้วย ท่านใดสนใจติต่อที่..๐๘๑-๖๖๖๙๐๖๙ ธัญญธร
โดย: บ้านขนมไทย ธัญญธร IP: 49.229.45.124 วันที่: 25 สิงหาคม 2554 เวลา:0:35:59 น.
  
ขอบคุณมากนะคะสำหรับข้อมูล กำลังจะเริ่มขายมะขามคลุกที่ตลาดนัดไม่รู้จะเป็นงัย
โดย: อนัญญา IP: 125.27.42.93 วันที่: 26 สิงหาคม 2554 เวลา:10:41:08 น.
  
ขอบคุณมากค่ะกำลังคิดจะขายอยู่ อยากทราบว่าตอนนี้การขายขนมเป็นอย่างไรบ้างค่ะกรุณาตอบด้วยค่ะขอบคุณมากค่ะ
โดย: กานดา IP: 118.174.123.24 วันที่: 27 กันยายน 2554 เวลา:20:32:35 น.
  
ต้องการขนมฝากขายทุกชนิดที่ร้านกาแฟ TONSON COFFEE อยู่ในตลาดใจกลางเมือง
ตรงข้ามเซ็นทรัลชิดลมคนใช้บริการประมาณ 2,000
คนต่อวันสนใจติดต่อ เขม 089-548-0409
โดย: เขม IP: 58.8.171.147 วันที่: 8 ธันวาคม 2554 เวลา:15:13:05 น.
  
ขอบคุณ คณฟ้าใสมากๆ บรรยายได้ดี จากประสบการณ์จริง เยี่ยมยอดครับ
โดย: คนสาทร IP: 58.8.57.237 วันที่: 15 ธันวาคม 2554 เวลา:11:53:41 น.
  
ถ้ารับมา 10 บาท จะขายประมาณกีบาทถึงจะดี
โดย: แก้วตา IP: 27.130.121.27 วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:12:05:40 น.
  
อยากลองขายตามตลาดนัด แต่ยังไม่มีทุนซื้อเป็นป๊๊บ ถ้ารับเขามาขายอีกทีจะคุ้มไหมคะ
โดย: น้ำ IP: 27.130.121.27 วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:12:14:24 น.
  
อยากลองขายขนมปี๊บดูบางตลาดนัดทั่วไป ได้ความรู้หลายอย่างจะลองเอาไปศึกษาดูบาง
โดย: เอ IP: 202.91.18.170 วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:20:42:15 น.
  
สนใจอยากขายขนมปังปีบบางสนใจอยากรู้ขอมูลจากพี่ พี่ช่วยให้ขอมูลได้มั้ยค่ะ อยากลองทำดู ให้พี่ติดต่อได้มัย 0860738322
โดย: ชื่อ บี IP: 183.88.69.137 วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:9:54:08 น.
  
ตอนนี้ทำอยู่เหมือนกันค่ะได้แนวคิดและแรงบันดานใจมาจากคุณฟ้าใสค่ะ กำไรดีเหมือนกันคะทำอยู่ประมาณ3-4 อย่างค่ะอาศัยส่งตามร้านที่รู้จักค่ะส่งตอนไปทำงานตอนเช้าสักหนึ่งอาทิตยืค่อยแวะไปเก็บตังค์เวิร์กดีนะ
โดย: ออ้ย IP: 110.77.251.167 วันที่: 6 มกราคม 2555 เวลา:14:08:32 น.
  
แบ่งขายใส่ถุงละเท่าไหร่อะคะ หมายถึงเป็นขีดอะคะ
แบบว่า อยากขายราคา 5 บาท 10 บาท 15 บาท อะคะ
โดย: นลินรัตน์ IP: 223.204.161.94 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:52:27 น.
  
ตอนนี้ออกจากงานกำลังคิดอยากทำขนมแพคขายแต่มาส่งที่ร้านอีกที่จะได้กำไรนิดเดียวเพราะต้องซื้อที่เค้าซื้อมาแพคอยู่แล้วอยากจะซื้อโดยตรงเลยทำไงดีจ๊ะถ้าจะซื้อทำอย่างไรดีตอบด้วย
โดย: tay IP: 223.206.168.252 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:6:28:29 น.
  
คุณฟ้าใส


ไม่ทราบว่าตอนนี้ยังทำอาชีพนี้อยู่หรือเปล่าค่ะ ตอนนี้สนใจอยากหารายได้พิเศษ อยากจะขายที่ตลาดนัด และอาชีพนี้ยังน่าสนใจอยู่หรือเปล่าค่ะ (ขายต่างจังหวัดค่ะ)
โดย: Immy IP: 171.4.81.23 วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:0:00:56 น.
  
อยากสั่งซื้อขนมแพ็คขายแต่ไม่ทราบแหล่งจำหน่าย จะสั่งซื้อได้ที่ไหนค่ะ
โดย: VI IP: 101.109.77.91 วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:15:55 น.
  
กำลังจะทำเหมือนกันค่ะ แต่คิดว่าทำขนมเองจะมีกำไรมากกว่า เหนื่อยหน่่อยแต่ก็คงจะดีนะค่ะ เป็นกำลังใจให้คนขยันทุกคนค่ะ
โดย: napat IP: 1.4.225.170 วันที่: 8 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:32:48 น.
  
เราแพ็กขนมขายผิดไหม
โดย: หนึ่ง IP: 118.172.176.134 วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:9:25:44 น.
  
ถือว่าเราไปแย่งลูกค้คนอื่นรึป่าวค่ะพี่ฟ้าใส
โดย: หนึ่ง IP: 118.172.176.134 วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:9:28:31 น.
  
ถือว่าเราไปแย่งลูกค้คนอื่นรึป่าวค่ะพี่ฟ้าใส
โดย: หนึ่ง IP: 118.172.176.134 วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:9:29:33 น.
  
อยากลองทำดูบ้างแต่กลัวไม่มีใครรับเพราะเขามีขาประจำมาส่งแล้วและก็กลัวไปละเมิดลิขสิทธิคนอื่นขอข้อมูลด้วยค่ะไม่ค่อยเก่งเรื่องแบบนี้มากนักขอบคุณค่ะ
โดย: หนึ่ง IP: 118.172.176.134 วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:9:35:33 น.
  
ขอบคุนนะคะที่เขียนเรื่องราวดีนี้ให้อ่านมีประโยชน์ต่อทุกคนที่มองหารายได้เสริมหรือหลักมากเลยคะ
โดย: มิน IP: 27.55.15.185 วันที่: 30 มิถุนายน 2555 เวลา:22:57:25 น.
  
สวัสดีค่ะคุณฟ้าใส
ตอนนี้ทำขนมปี๊ปแบ่งขายเหมือนกันย้ายตามที่ทำงานมาอยู่ที่บ้านบึง เคยถามตามร้านค้าเหมือนกัน แต่เค้าบอกเยอะแล้วขี้เกียจเก็บของ ก็เลยลองไปขายตามตลาดนัดใกล้บ้านยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ขายช่วงเย็นหลังเลิกงาน 5 โมงถึง 1 ทุ่มได้วันละประมาณ 300-400 บาทคิดว่าเป็นอย่างไรบ้างคะเริ่มขายต้นเดือนกรกฏาคม 55 ตอนนี้ก็ 2 เดือนกว่าแล้วลงทุนไปประมาณ 5,000 แต่ตอนนี้คืนทุนหมดแล้ว ใช้แพ็กใส่ถุงจีบเย็บแม็กติดสต๊กเกอร์ชื่อสินค้าชื่อร้านและเบอร์โทรแต่กำลังลองเปลียนแพ็คใหม่ลองใช้แก้วใส่ชาไข่มุกมาใส่ติดสติ๊กเกอร์เหมือนเดิม ไม่รุ้ว่าลมจะเข้าหรือปล่าววันนี้เริ่มวันแรกไม่รู้จะเป็นยังไงเหมือนกันแต่ก็ต้องลองดูเผื่อจะขายดีขึ้น ไม่ทราบมีคำแนะนำเกี่ยวกับแพ็คเกจหรือย่างอื่นบ้างหรือปล่าวคะรอคำแนะนำอยู่นะคะ
โดย: แม่น้องมาร์ค IP: 49.48.41.58 วันที่: 22 สิงหาคม 2555 เวลา:16:20:09 น.
  
เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะ ขอให้ประสบความสำเร็จทุกๆคนนะจ๊ะ ขอบคุณคุณฟ้าใสด้วยจ้ะที่ให้ข้อมูลดีๆ
โดย: ขอแจม IP: 125.25.42.217 วันที่: 26 สิงหาคม 2555 เวลา:17:10:16 น.
  
สวัสดีค่ะคุณฟ้าใส ขอบคุณทุกความเห็นและคำแนะนำนะค่ะ ตอนนี้เพิ่งเริ่ม ขายผลไม้อบแห้ง ขายถุงละ ยี่สิบบาทค่ะ ขายได้สองวันเองค่ะ มีแตตระกูลบ๊วยต่างๆ กำลังมองหากล้วยอบ มะขามคลุก เผือกบ้าง ค่ะ พอดีเห็นในความเห็นที่ร้านคุณแมนที่บางใหญ่ ไปสะดวกหน่อย ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
โดย: แม่น้องนิค IP: 115.67.96.120 วันที่: 29 สิงหาคม 2555 เวลา:12:03:17 น.
  
ตอนนี้ก็ขายขนมปี๊บแบ่งขายอยู่เหมือนกันค่ะทำมาประมาณ 4-5 ปีแล้วแต่ก็ยังไม่ถึงไหน ที่ว่าแบบนี้ก็เพราะว่าเราทำเองขายเอง ไม่ได้ส่งที่ไหนมันก็เลยไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ประกอบกับเราอยู่ต่างจังหวัดด้วยแถวบ้านคนก็ไม่ค่อยพลุกพล่าน ตอนนี้เปิดร้านขายของชำด้วย ขายขนมปี๊บด้วยและตอนก็จะลองส่งตามร้านขายของในโรงเรียนด้วย มีกำลังใจตรงที่บางทีเราคิดว่าทำไมเราถึงทำไม่สำเร็จสักที แล้วทำไมคนอื่นที่เขาทำไม่นานแต่เขาทำสำเร็จ พอได้มาอ่านที่คุณฟ้าใสได้แนะนำทำให้คิดว่าบางทีความพยายามของเราอาจไม่เพียงพอกับสิ่งที่เราทำอยู่เราต้องพยายามให้มากกว่านี้ อีกอย่างหนึ่งก็คิดถึงลูกหากเราไม่พยายามทำให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ลูกก็อาจต้องลำบากมีกำลังใจขึ้นเยอะเลยค่ะที่ได้รับรู้ว่ากว่าที่คนอื่น ๆ เขาจะประสบความสำเร็จเขาต้องใช้ความพยายามมากแค่ไหน ต้องอดทน และต้องเจออะไรบ้าง จะสู้ให้มากกว่าที่ผ่านมาค่ะ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ สู้สู้ ค่ะ


โดย: แม่ลูกสอง IP: 113.53.168.147 วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:13:58:20 น.
  
รบกวนแนะนำยี่ห้อขนมที่อร่อยให้ด้วยค่ะ
เพราะไปดูแล้วมีหลายยี่ห้อมากเลย
โดย: พิมพ์ IP: 223.204.170.67 วันที่: 10 กันยายน 2555 เวลา:20:40:58 น.
  
สวัสดีค่ะคุณฟ้าใส แวะเข้ามาทักทายค่ะ ขอบคุณข้อมูลดีๆนะค่ะ
โดย: แม่น้องนิค IP: 115.67.33.189 วันที่: 17 กันยายน 2555 เวลา:17:32:09 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณฟ้าใส ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ อ่านดูรู้เลย คุณคือตัวจริง
เสียงจริง เลย คะ เราก็ขายขนมปี๊บอยู่เหมือนกันคะ แต่ ขายในร้านเกมส์ค่ะ ขายได้วันละ 1 ปี๊บ เราพอเพียงค่ะ แค่นี้ก็พอแล้ว สำหรับ คนโสด ตัวคนเดียว ....พอเพียง
โดย: แพรว IP: 182.52.140.66 วันที่: 18 กันยายน 2555 เวลา:1:47:47 น.
  
สวัสดีค่ะคุณฟ้าใส่และครอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆเป็นกำลังใจให้ค่ะ..ขอฝากร้านกับคุณฟ้าใสและเพื่อนๆทุกคนหน่อยนะค่ะทางเราขายขนมปิ๊บแพ็คส่งค่ะสดสะอาดแพ็คใหม่ทุกวัน อาทิ เช่นขนมปังสอดไส้ คุ๊กกี้ ข้าวเกรียบ ขนมขาไก่ ถั่วชนิดต่างๆ และผลไม้อบแห้ง ขนาดราคาดังนี้ค่ะ ส่ง8บ.ขาย10บ. ส่ง16บ.ขาย20บ. ส่ง20บ.ขาย25บ. "สั่งสินค้า2,000บ.ขึ้นไปค่าจัดส่งฟรี"(เฉพาะกรุงเทพและปริมณฑน)ส่วนต่างจังหวัดคิดค่าจัดส่งเป็นจริง..ถ้าสนใจโทรติดต่อสอบถามได้ค่ะถ้าจะสั่งสินค้าต้องสั่งล่วงหน้า1-2วันค่ะเพราะทางเราทำตาม Order ค่ะไม่มีสต๊อกค่ะ สนใจติดต่อ.ที่ คุณสุกัญญา Tel.089-8080381 ค่ะ ขอบคุณคร๊าาา
โดย: สุกัญญา IP: 124.122.235.37 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:29:14 น.
  
ผมมีร้านขายส่ง อยากมีรายได้เยอะๆปรึกษาได้ครับ เห็นใจคนทำอาชีพเดียวกัน เรื่องของราคาของที่ซื้อมาผมว่าแพงนะครับ ถ้าสนใจปรึกษาได้ครับ 087-9699885
ปล.กำไรดีมากครับ และการเจาะตลาดควรเจาะที่ไหนยังไงบอกได้นะครับ
โดย: ตั้ม IP: 118.173.131.199 วันที่: 16 มกราคม 2556 เวลา:5:08:50 น.
  
กำลังจะเปิดร้านขายส่งขนมปี๊บโดยเฉพาะอยากรุ้ว่าไปรับที่โรงงานเลยจะถุกกว่าไหม
และมันอยุ่ที่ไหนมั่งคร้า
โดย: วรรณ IP: 27.55.226.165 วันที่: 3 สิงหาคม 2556 เวลา:21:19:40 น.
  
กำลังจะเปิดร้านขายส่งขนมปี๊บโดยเฉพาะอยากรุ้ว่าไปรับที่โรงงานเลยจะถุกกว่าไหม
และมันอยุ่ที่ไหนมั่งคร้า
โดย: วรรณ IP: 27.55.226.165 วันที่: 3 สิงหาคม 2556 เวลา:21:19:48 น.
  
ลองสั่งขนมจากร้านเพลินวาน มาแบ่งขาย ยังไม่รู้ว่าจะได้กำไรเท่าไร แต่จะสู้ๆ เพราะอยากหารายได้เสริมจากงานประจำ
โดย: sunshine IP: 202.28.182.5 วันที่: 6 สิงหาคม 2556 เวลา:10:45:29 น.
  
เรียนพี่น้องชาวขนมแผงที่ัรักทุกๆท่านครับผมมีกระดาษที่ใช้ติดแผงขนม ถาดกระดาษ กล่องกระดาษ สติกเกอร์และรับพิมพ์ป้ายชื่อให้ด้วยในราคาถูกเป็นกันเองบริการรับส่งถึงที่ฟรีสนใจติดต่อสอบถามได้โทร 092-8617889
โดย: ชัย IP: 49.0.118.112 วันที่: 13 กันยายน 2556 เวลา:19:24:12 น.
  
ผมขอแก้ไขเบอร์โทรเป็น 092-6817889
โดย: ชัย IP: 49.0.118.112 วันที่: 13 กันยายน 2556 เวลา:19:47:35 น.
  
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบบรรจุในถุงฟลอยด์ซีลอย่างดี
- เม็ดมะม่วงดิบสำหรับทำเบเกอรี่ ก็มีนะคะ

จำหน่ายในราคาย่อมเยาว์

สนใจนำไปขายต่อ ติดต่อได้กันเข้ามาได้นะคะ
T. 092-5243948

โดย: SIWARA FOOD IP: 125.25.169.55 วันที่: 25 กันยายน 2556 เวลา:11:58:28 น.
  
ขอฝากเนื้อฝากตัวแม่ค้ามือใหม่ด้วยนะคะ^^
และขอร่วมสู้ไปกับทุกท่านด้วยคนค่ะ
โดย: SIWARA FOOD IP: 125.25.169.55 วันที่: 25 กันยายน 2556 เวลา:12:06:01 น.
  
สนใจอยากประกอบอาชีพ ขายขนม กำลังจะเริ่มขายและกำลัง ศึกษาหาข้อมูล แหล่งขายและแหล่งรับสินค้ามาขาย ไครรู้ช่วยโทรมาแนะนำผมบ้างนะครับ 0914671861..ครับ
โดย: นาย อดุลย์ ( เอ็ม ) IP: 110.164.177.83 วันที่: 9 ธันวาคม 2556 เวลา:8:54:16 น.
  
สนใจอยากประกอบอาชีพ แพ็คขนมขายส่ง กำลังจะเริ่มขายและกำลัง ศึกษาหาข้อมูล แหล่งขายและแหล่งรับสินค้ามาขาย 0807028337
โดย: อทิตยา โต๊ะปาลัส IP: 113.53.183.53 วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:14:18:47 น.
  
อยากทราบว่ารับขนมปิ๊บจากที่ไหนถึงได้ราคาสองร้อยกว่าบาทคะ....ขอบคุณค่ะ
โดย: katay IP: 171.4.251.253 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:18:08:04 น.
  
ตอนนี้ก้อพึงเริ่มทำเหมือนกันคะ
โดย: ต่ายน้อย IP: 110.77.215.48 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:15:36:00 น.
  
รับแพ็คขนมส่งนะ ถ้าใครไม่มีเวลาแพค/อยากฝากขนมขายตามร้าน ใครสนใจ 0855156485 ต่าย
โดย: ต่ายน้อย IP: 110.77.215.48 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:15:56:58 น.
  
แพ็คขนมหลายชนิดสนใจ0815627657
โดย: อ๋อย IP: 124.121.79.99 วันที่: 5 เมษายน 2557 เวลา:12:47:08 น.
  
ลูกชายเราเรียนอยู่อยากหารายได้เสริม เขาก็ไปซื้อขนมปี๊บมากับเพื่อนๆ3คนลงทุนคนล่ะ 200 ได้เงิน600 บาทเขาก็ไปซื้อขนมปี๊บมาแพ็คขาย แต่เขาคิดว่าเขาจะฝากแม่เพื่อนขาย แต่แม่เพื่อนเขาไม่เห็นด้วยสักเท่าไหร่ เพราะเขาเกรงใจร้านข้างๆกัน ขนมก็เลยต้องวางเก็บไว้ในบ้าน เราสงสารลูกๆ ก็เลยนำมาแพ็คใส่ถุงจีบให้ติดริบบิ้นนิดหน่อย ก็สวยดีน่ะ แล้วก็เอาฝากรถขายกาแฟเย็นไปวันล่ะ 10 ถุง และฝากแม่ค้าผลไม้ไปวันล่ะ 10 ถุง ประมาณ ไม่เกิน 3 วันคงขายหมดค่ะ แต่เราส่ง 8 บาท กับ17 บาท ถ้าขายหมดก็ได้กำไรประมาณ 120 บาทได้ค่ะ ตอนนี้แม่เพิ่มแคบหมูเข้ามาอีก เพราะแถวบ้านทำแคบหมูกัน อร่อยน่ะ กิโลล่ะ 230 บาทค่ะฝากซื้อได้ค่ะ 081-5563977
โดย: เมย์ IP: 27.145.147.65 วันที่: 14 ตุลาคม 2557 เวลา:13:06:21 น.
  
ผมก็เริ่มทำได้ประมาณเดือนล่ะ โชคดีที่อยู่ใกล้โรงเรียน เลยติดต่อครูที่สหกรณ์และแม่ค้าที่ขายของในโรงเรียน รวมแล้วก็ 4 โรง ส่งอาทิย์ละไม่ต่ำกว่า 300 ถุง ส่งถุงละ 4 บาท ก็พออยู่ได้ครับ กำไรน้อยแต่ส่งได้เรื่อยๆ ได้ค่ากับข้าวดีกว่ารอเงินเดือนอย่างเดียว ต้องพยามยามเปลี่ยนขนมไปเรื่อยๆครับ อันไหนขายดีก็คงไว้ก่อน ผมก็ได้ไอเดียร์จากในเน็ตนี่ละครับ แรกๆก็ลงทุนค่าขนม ถุงแก้ว ถุงจีบ ตราสินค้า เครื่องซีล เดี๋ยวก็เห็นเงินครับ สู้ๆครับ
โดย: วิทูล IP: 110.77.232.85 วันที่: 20 มิถุนายน 2558 เวลา:8:43:45 น.
  
อยากแพ็คสินค้าส่งขายบ้างแต่ไม่รุ้จะไปซื้อของที่ไหน
โดย: มินมิ้น IP: 49.237.11.22 วันที่: 12 สิงหาคม 2558 เวลา:16:23:57 น.
  
อยากแพ็คสินค้าส่งขายบ้างแต่ไม่รุ้จะไปซื้อของที่ไหน
โดย: มินมิ้น IP: 49.237.11.22 วันที่: 12 สิงหาคม 2558 เวลา:16:24:06 น.
  
มีขนมแพ็คขาย หลายชนิด พร้อมของเล่นเด็ก 5 บาท ราคาถูกๆ สนใจ โทรมาได้ที่ 098-6689061
ส่งได้ทั่วประเทศ
โดย: ฮิวโก้โฟกัส IP: 49.230.192.46 วันที่: 28 ตุลาคม 2558 เวลา:12:35:17 น.
  
สู้นะคะทุกคน...ทุกชีวิตย่อมมีอุปสรรคค่ะ
ถ้าใครสนใจขนมเกี้ยวทรงเครื่อง ขนมที่ไม่ซ้ำใคร เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ผลิตเองค่ะ มีทั้งแพ็คเรียบร้อยและนำไปแพ็คขายเองค่ะ แบบแพ็คส่งถั ถุงละ 4 บาทค่ะ แต่ถ้าแพ็คเองแล้วแต่ลูกค้าเลยค่ะ ขาย 5 บาทหรือ 10 บาทก็ได้ ขึ้นอยู่กับปริมาณขนมค่ะ รายละเอียดต่างๆคุยกันก่อนได้ค่ะ สนใจติดต่อ tel:0883922352&0980346865 id line:areepuny_pa ขอบคุณคุณฟ้าใสนะคะที่แบ่งปันเรื่องราวดีๆนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดืิ้นกันต่อไปค่ะ
โดย: Aree IP: 182.232.28.199 วันที่: 4 ธันวาคม 2558 เวลา:20:57:24 น.
  
่ื่ื่่่ืืื่ืืืืืื่่่ืืืื่ื่่ืืืืืืืืืืื่ื่ื่่ื่่
โดย: ืืืืืืืืืืื่่่่่่ื IP: 49.237.186.237 วันที่: 22 เมษายน 2559 เวลา:5:16:10 น.
  
ทางเราขายส่งแซนวิชตอนนี้ยอดขายเงียบลงเลยอยากหาสินค้าอื่นที่ราคาห่อละ 2.80-3.00 บาท พ่วงไปกับรถจะได้คุ้มค่าน้ำมันรถ ใครมีสินค้าอะไร ทักเสนอสินค้าได้ที่ IB
เฟส ณัฏฐา นภาพรวงศ์ นะคะ "ขอบคุณค่ะ"
โดย: นัท IP: 125.24.116.111 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:19:02:41 น.
  
สนใจเหมือนกันหาข้อมูลอ่านในเม้น
บ้างรัยบ้างค่ะ
โดย: Kai IP: 49.49.71.161 วันที่: 22 ธันวาคม 2560 เวลา:15:00:48 น.
  
เยี่ยม
โดย: สมอาจ ปาละจูม IP: 110.169.220.167 วันที่: 26 มกราคม 2562 เวลา:10:02:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Hui.BlogGang.com

..ฟ้าใส..
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]

บทความทั้งหมด