สวัสดี AEI (Med PSU)


กลับมาอีกแล้วสำหรับวอร์ดฝึกปฏิบัติ เพิ่มเติมรึก็ความเข้มข้นของเคสและถูกถามจนพรุน T__T วีคนี้ได้ขึ้นอายุรกรรม ม.อ. เป็นอะไรที่แบบยากจะอธิบายเยี่ยงนัก! อายุรกรรมโรงพยาบาลปกติก็เป็นอะไรที่สาหัส เต็มไปด้วยหลายๆ โรคอยู่แล้ว (คิดหรอว่าเป็นแค่โรคเดียวจะได้แอดมิด!) ขึ้นที่นี่ยิ่งกว่านร...(อย่าให้พิมพ์ดีกว่า) เนื่องจากคนไข้ที่นี้ส่วนใหญ่เป็นเคสรีเฟอร์จากโรงพยาบาลประจำจังหวัดอื่นๆ ในภาคใต้ แน่นอน...ความซับซ้อนของโรคก็เช่นกัน

วีคนี้ได้เคสเป็นคุณลุง 80+ ปี ตอนแรกไปรับเคสก็งงๆ เพราะคุณลุงเป็นหลายโรคเหลือเกิน หัวใจ ไต ความดัน ไขมัน เก๊าท์ (จนบางทีน้องจับต้นชนปลายไม่ถูก ลง ป.พื้นฐานมายังใสๆ T__T อาจารย์บอกว่าของหนูง่ายแล้วนะ เดี๋ยวๆๆ) จนวันนี้ได้ขึ้นจริงๆ แล้วก็จริงๆ ด้วยนะคะนะ โพซิเยอร์ยังไม่มีอะไรน่ากลัว แต่!!! อาจารย์ถามนู้นนี่นั่น อีนี่ก็นั่งมองตาปริบๆ เฮ้ยยย เราก็หาข้อมูลมานะ แต่มันไม่ตรงกับที่อาจารย์ถามไง 5555

...สรุป วันนี้พรุนไปอีกดอก โชคดีนักที่พรุ่งนี้ไหว้ครู งดวอร์ดหนึ่งวัน แต่ศุกร์ต้องส่งแผนพยาบาล ทศ และแมพ (คร่าวๆ) นะจ๊ะ

เอาเป็นว่าวันนี้กลับมาร้องไห้เฉย เจอน้าที่มาโรงพยาบาลบ่อน้ำตาก็แตกอย่างไม่อาย เพื่อนร่วมชะตาอ้วกไปหนึ่ง ปวดท้องเข้า ER ไปหนึ่ง (เดี๋ยวนะะ) เครียดกันไปถ้วนหน้า แต่จะว่าไปอาจารย์ก็ไม่ได้โหดหรืออะไร แต่ความรู้หล่อนต้องเป๊ะนะย่ะ (หนูขอโทษที่มีให้ไม่ได้ เง้ออ) เอาเป็นว่ายังคงต้องมีชีวิตรอดใน med จนสิ้นสุดสัปดาห์หน้า (และรวมอีก 6 วีคที่ขึ้นวอร์ดอื่นด้วย ฮืออ) อะไรคือมีความพี่เมทบอกว่าปีสามไม่ได้นอนหรอก ได้ไง! ง่วงก็จะนอน 55555 แล้วมาพิสูจน์กันว่าจะได้นอนหรือไม่ วันนี้ขอจบการรายงานสถานการณ์เพียงแค่นี้ แล้วจะมารีวิววอร์ดต่อๆ ไป...

ไม่คิดว่าจะมีคนเข้ามาอ่านบล็อก (ระบายความในใจ =__=) แต่คิดว่าคงเป็นน้องๆ (หรือไม่ก็พี่) ที่กำลังเรียนหรือคิดจะเรียนต่อพยาบาลอยู่ เอาเป็นว่าแนะนำได้แค่ "เรียนหนักจริง งานหนักจริง" แต่ถ้าเทียบกับบุญ ศักดิ์ศรี เงินเดือน ก็ยังดีกว่าอาชีพอื่นๆ บางอย่าง ถ้าต้องการความมั่นคงและไม่ตกงานก็เข้ามาได้ค่ะ แต่อย่างน้อยขอใจรักสักนิด ก็จะเรียนไม่ยาก แต่ถ้าแบบ โอ้ยยย ฉันชอบภาษา ฉันไม่ชอบสุขภาพ แต่แม่ให้เรียน อย่าค่ะ! โอกาสซิ่วจะสูงม๊ากมากกก ขนาดนี่เข้ามาเพราะเลือกเอง (แถมที่บ้านห้ามด้วยซ้ำเพราะงานหนัก ตอนนั้นอีนี่โรคสวย เค้าอยากให้เรียนภาษาไทยเพราะถนัด อีนี่ไม่เอาจ้า 555 บอกว่าถนัดแต่ไม่ชอบ แต่ตอนนี้รู้สึกว่าชอบแต่ไม่ถนัดก็ไม่โอเคนะ ฮ่าๆ) เข้ามาคณะนี้ด้วยความลั้ลลา เจอวอร์ดปี 2 และ ปี 3 หนึ่งวัน วันนี้ ก็ยังมีความคิดอยากจะซิ่วเลยค่ะ ถึงแม้เกรดไม่ได้ต่ำและรู้ว่ายังไงๆ เราต้องทำได้ก็เถอะ

Smiley คำคมจากน้า (ตอนปลอบร้องไห้) วันนี้... "เพื่อนเค้ายังจบไปได้ แล้วทำไมจะเราจะจบไม่ได้ ในเมื่อเลือกเรียนมาแล้วก็ต้องทำให้เต็มที่"

ปล. แต่ถ้ารู้ว่าความหมายของ "เหนื่อย" แบบโลกไม่สวยในวันนั้น ก็อาจจะไม่มีนักศึกษาพยาบาลคนนี้ในวันนี้ก็เป็นได้ 5555555Create Date : 23 สิงหาคม 2560
Last Update : 23 สิงหาคม 2560 20:18:29 น.
Counter : 655 Pageviews.

0 comments
@...พบหมอ...@ โฮมสเตย์ริมน้ำ
(27 ก.ย. 2565 12:42:05 น.)
❀ คิดถึงสมัย เริ่มเล่นบล็อกแกงค์ใหม่ๆ P5 ❀ จอมแก่นแสนซน
(26 ก.ย. 2565 10:13:57 น.)
ปั่นจักรยาน ลด ละ เลิก สุรา สองแผ่นดิน
(25 ก.ย. 2565 11:20:21 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกม.ที่ 310 : ทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป ตะลีกีปัส
(23 ก.ย. 2565 17:25:15 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ffaver.BlogGang.com

ธรรมชาติบำบัด
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]