มีนาคม 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
27
28
29
30
31
 
 
อีกวันที่ผ่านไป
และแล้ว หนึ่งวันก่อนผ่านไปแบบไม่รู้ตัว ตอนนี้ก็นั่งทำงานไปเรื่อย ๆ รอให้คนที่บ้านมารับ นัดกันไว้ว่าจะไปดูหนังสักหน่อย เรื่อง Suck Seed ห่วยขั้นเทพ

อันที่จริงคิดว่าจะไม่ไปดูเพราะชื่อเรื่องไม่น่าสนใจ แต่พอมาอ่านความเห็นในพันทิพแล้ว บอกว่าดี มีหลากหลายรสชาด เลยคิดว่าลองดูหน่อยจะเป็นไร ถ้าภาพยนตร์ไม่ดีก็นึกซะว่าไปสะสมคะแนน

วันนี้แต่เช้าฝนตกแบบไม่ลืมหูลืมตา ไม่รู้ว่าฟ้ารั่วมาจากไหน เพราะมันส่งผลกระทบกับการนอนมาก ๆ คือว่าอากาศมันดี เย็น สบาย ๆิ ยิ่งบ้านอยู่ปลายเขาด้วย ต้นไม้ก็เยอะ มันเป็นอะไรที่ลงตัวมาก ๆ ไม่อยากตื่น แต่สวรรค์มักลงโทษเรา แกล้งเรา ทำไมต้องวันนี้ ใจหนึ่งก็จงรักภักดีกับเตียงมาก ใจหนึ่งก็รับผิดชอบต่อหน้าที่การงานดีมาก สุดท้าย นึกขึ้นได้ว่า "ไม่มีงานมีเงิน" จงลุกขึ้นมาเดียวนี้

อากาศยังคงเป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ตก หยุดตก ตก หยุดตก ที่เจ็บช้ำน้ำใจอีกเรื่องก็คือ น้ำท่วม ฝนตกมันยังไม่เท่าไร แต่น้ำท่วมเนี้ย บางทีก็เหลือทน รถยนต์ขับสวนมาก็ต้องค่อยหลบ หลบไม่พ้นก็รับผลกรรมจากน้ำที่กระเด็นเข้าหน้า เข้าปากไปเต็ม ๆ คิดว่ามันน่าน้อยใจ ใช่ซิ "ฉันมันจน ไม่มีเงินซื้อรถยนต์ขี่"

แต่ข้อความข้างต้นอย่าเพิ่งเชื่อนะ เพราะวันนี้ฉันให้คนที่บ้านขับรถมาส่ง เลยไม่เปียก

ขอดีของการที่ฝนตกก็คือ ข้าพเจ้ามีน้ำอาบ ฟังดูบ้าน ๆ เน้อ เรื่องนี้ไม่ได้โม้ ทุกวันนี้รองน้ำฝนอาบจริง ๆ สะอาด สดชื่น ยิ่งได้ข่าวว่า สารกัมตภาพรังสีจะแพร่ไปในอากาศและท้องฟ้า สุดท้ายก็ตกลงมาเป็นฝน โอ้ แม่เจ้า การอาบน้ำฝนของข้าพเจ้าครั้งนี้จะได้อัพเกรดเป็นน้ำผสมกัมตภาพรังสีด้้วย

ก็คิดซะว่าสารดังกล่าวคงทำให้ผิวพรรณที่เป็นสิว เป็นจุด เป็นด่างของข้าพเจ้า ดูดีขึ้น ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า (อะไรจะเวอร์ขนาดนั้น)

โปรดเถิดสวรรค์ พรุ้งนี้มีแดดสัก สองสามชั่วโมงก็ยังดี ลูกช้างต้องการซักผ้า ตากแดดให้แห้ง หลังจากนั้น ท่านจะสั่งฟ้า สั่งฝนตกมาเท่าไร ลูกช้างไม่เคยว่า นะ นะ เห็นใจคนที่มีวันหยุดวันเดียวเถอะ

สรุป วันนี้ก็เป็นวันที่ดีอีกวันหนึ่ง แม้จะยังไม่จบวันดี แต่ก็รู้สึกได้

วันนี้ ขอตัวกลับไปทำงานต่อละนะ อันที่จริงงานที่ว่าก็คือนั่งเล่นเน็ตอยู่ในที่ทำงาน ทำไงได้ งานประจำวันทำหมดแล้ว นั่งรอกลับบ้านอย่างเดียว เค้าบอกว่าเวลาแห่งความสุขมักผ่านไปเร็ว ดังนั้น ตอนนี้ก็ขอสนุกจนลืมเวลาไปก่อนละกัน

แล้วคุยกันใหม่Create Date : 26 มีนาคม 2554
Last Update : 26 มีนาคม 2554 14:49:37 น.
Counter : 228 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Win Preston
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]