Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2557
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
25 กรกฏาคม 2557
 
All Blogs
 
ร้านนามิ ... ลองหน่อยซิ

    ก่อนอื่นขอใช้คำว่า Throwback ตามที่ประชาฝาชี เอ้ย ประชาชี วัยรุ่นสมัยนี้เค้าฮิตใช้กัน

    เรื่องของเรื่อง คือไปกินตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว แต่มัวเผือกตามเรื่องโค้ชเชอันลือลั่น พอโค้ชกลับมาไทย น้องก้อยเตรียมขอขมา เป็นอันหยุดเผือกแปปนึง เข้าเรื่องดีกว่า คือ เมื่อคืนมานั่งไล่ดูรูปที่เคยถ่ายไว้ในไอฟ่ง ดูไปดูมา เจอแต่รูปอาหาร ตายห่านเลี้ยววว ความหิวดันปะทุกลางดึก ทำไงดีวะ จะนอนก็ทรมานปาก ความเปรี้ยวปากอยากกินก็ไม่ลดละ ตัดสินใจลุกขึ้นมาจ้องรูปให้หายอยากมันซะเลย เป็นไงเป็นกัน จ้องอย่างเดียวไม่สะใจ คันไม้คันมือ ไม่ได้เขียนรีวิวอาหารมานานแล้ว ได้ที เอาละวะ ระบายความหิวลงพันทิปซะเลย มันพะยะค่ะ ขอบว๊อกกกกก

    ขอเกริ่นอีกนิด อย่าเพิ่งเบื่อกันนะ... เริ่มต้นความหิวเมื่อช่วงเย็นวันหนึ่ง หลังจากเดินขาลากตระเวณเดินเล่นย่านเอกมัยกับสาวผู้เคราะห์ร้าย ลากขาตั้งแต่ต้นซอยยันเกือบโผล่เพชรบุรี ทีแรกตั้งใจจะเข้าไปกินบุฟเฟ่ต์สัตว์ใหญ่คล้ายลิง กะจะกินให้กระจาย แต่เหลือบมาเห็นร้านข้างๆ ตกแต่งด้วยไม้แม่งเท่ว่ะ สาว(ความสูง)น้อยบนรองเท้าส้นเข็มอำพรางความสูงที่แท้จริงเกือบสิบเซน รีบสะกิด ลองร้านนี้มะ ข้าตอบแบบไม่ลังเล เออ...ก็ได้ ตอนนี้ หิวสลัด ไม่คิดไรมาก ร้านไหนก็ได้ ในใจก็คิด ร้านตกแต่งเท่ขนาดนี้ จะแพงเว่อร์ป่ะวะ แต่ช่างมันเหอะ หิวตาลายละ

nami

    พอเปิดประตูร้านเข้าไปพนักงานดูตื่นเต้นเรียงคนมาต้อนรับราวกะพวกข้าเป็นแขกคนสำคัญ มิใช่อะไรร้านเพิ่งเปิดให้บริการรอบเย็นตอนห้าโมง พวกข้าเป็นคู่แรกของเย็นนี้ ไม่รอช้า เลือกนั่งโต๊ะชิดในนิดนึง เผื่อเจ้าหนี้ตามมาเจอ (ข้าก็พูดไปเรื่อยนะ 555) เปิดเมนูก็คิดไม่ออก หันไปถามพนักงาน อันไหนอร่อยแบบกินแล้วอิ่ม กล้าหาญมากนะเมิง ไม่หวั่นตอนจ่ายตัง กลัวที่ไหน อย่างดีก็แค่ล้างจานชดใช้ 555...

    พนักงานสาวถามว่าชอบทานเนื้อมั้ยคะ เราไม่ตอบ แต่พยักหน้าหงึกๆ ระดับความสั่น 30 ครั้งต่อวินาที สาวน้อยอมยิ้ม พร้อมรีบจิ้มเซ็ตนี้ (ดูตามรูปนะ) แถมบอกสรรพคุณว่า จานนี้เป็นเนื้อวัวนำเข้าจากญี่ปุ่น 3 ชนิด ในไทย 2 ชนิด ข้อมูลเริ่มมาเต็ม แต่ตอนนี้ไม่ค่อยอยากรู้อ่ะ คือหิวไง ก่อนนางจะบรรยายถึงดิน ฟ้า อากาศ ในฟาร์มที่ใช้เลี้ยงวัว เรารีบตัดบท บอกเอาอันนี้แหละ ส่วนนางที่นั่งตรงข้ามขอกินปลาดิบเบาๆ + สลัดอีกจานโต นี่เบาเหรอวะ นางคงหิวโซเหมือนกัน แต่เนียนนั่งนิ่งๆ นะเนี่ย รู้หรอกน่า

nami

      พอสั่งเสร็จระหว่างรอ ก็สวมวิญญาณนักเผือกขอถ่ายรูปนู้นนี่ไปเรื่อย ราวกับข้าคือผู้ตรวจสอบ 555 ไม่ถึงขนาดน้านนน ก็ร้านตกแต่งเท่ดีขอถ่ายเก็บไว้ซะหน่อย อ่ะ แปะ แปะ รูปให้ดูซะหน่อย

nami

nami

nami

nami

nami

     ถ่ายรูปเพลินจนลืมหิว เซ็ตเนื้อของข้าก็มาวางบนโต๊ะ ดูในเมนูเหมือนจะไม่เยอะนะ เห็นของจริงดูอลังกว่ามาก แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้ว ว่าแล้วก็เริ่มส่งสายตา ตะเองปิ้งให้หน่อยสิ เธอก็ไม่ขัดนะ จับ ปิ้ง จับ ปิ้ง จนเต็มเตา เราก็สบายไป 555

nami

nami

     จะว่าไปอยากให้ทุกคนได้กลิ่นเวลาย่าง มันช่างหอมเย้ายวนใจจริง อยากให้สุกเร็วๆ นี่นั่งพิมพ์ไปก็เปรี้ยวปากอยากกินอีกนะเนี่ย เฮ้ย! อดใจไว้ก่อน เงินเดือนออก จะจัดไปอีกซักรอบ … ตามนั้น

nami

     แต่ละคำช่างเปี่ยมความหมายอะไรเช่นนี้ ขอบอก โดยเฉพาะลิ้นวัวหั่นเต๋า เริ่ดสุด กรุบๆ เหนียวๆ เคี้ยวแล้วฟินจริง อะไรจริง

nami

     ปิ้งเพลินไม่เท่าไหร่ ซูชิเซ็ทใหญ่ก็มา ต้องบอกเลยเต็มที่มาก ตอนสั่งไม่ได้คิดจะคำโตขนาดนี้ โอ้วแม่เจ้า! จะกินหมดเปล่าฟระ โดยเฉพาะปลาไหลทอดตัวยาว มองหน้าสาวฝั่งตรงข้ามส่งสายตาพิฆาต สั่งมากินให้หมดนะเฟร้ย ยังไม่ทันไร สลัดชามโต๊ โต ก็ตามมาในระยะประชั้นชิด เอาไงดีฟระ แค่เนื้อย่างก็ทำท่าจะแย่อยู่แล้ว เจอซูชิกับสลัดไปด้วย จุกแน่ๆ ทำใจได้ก็คีบเนื้อใส่ปากต่อ ไหนๆ ก็สั่งมาแล้ว กลับบ้านกรอกอีโนซักซองคงสบายท้อง

nami

nami

nami

     เมื่อกินของคาวไปแล้ว ต้องตบด้วยของหวานถึงจะครบสูตร จัดไอศกรีมชาเขียวใส่ถั่วแดง ขนมโดเรมอน+แป้งโมจิเหนียวหนึบ หนึบ เหมือนดังโงะ โปะด้วยวิปครีมโรยผงชาเขียวหอมๆ อีกสักถ้วย แหม...ขอฟินความเป็นยุ่นปี่ซักแพพนะ

nami

     สรุปละนะ ถ้าใครชอบทานเนื้อย่างที่นี่ใช่ ใครชอบลองเนื้อวัวระดับพรีเมี่ยมที่นี่ก็ใช่ แต่ถ้าใครไม่กินเนื้อ ก็มีหมู ไก่ ซีฟู้ดให้เลือก แต่ไม่ฟินเท่า แนะนำว่า ให้ลองสั่งอย่างใดอย่างหนึ่งมาดูก่อนว่ากินไหวมั้ย เพราะที่นี่เน้นชิ้นใหญ่ สั่งมาเยอะ กินจนจุกจะหาว่าไม่เตือน

      อ่ะ ถึงเวลาบอกราคา ราคาก็...เอิ่มมมม...ใช้ได้เลย เช็คบิลมาแค่สองพันฟ่าๆ เอ๊งงงง รูดปรื้ดๆ ไปก่อน อย่าได้แคร์ แต่บอกเลยโคตรคุ้มถ้าเทียบกับวัตถุดิบที่พรีเมี่ยมนะ สดด้วย แถมชิ้นโตไม่สไลด์บาง มาเต็มคำ

Premium Yakiniku Set 950 บาท
Nami Grand Sushi 1,290 บาท
Nami Sarada 160 บาท
J Town 180 บาท
รวม 2,580 บาท

     อั่ยย่ะ ลืมบอกพิกัด หรือบอกไปแล้วอ่ะ เอาเป็นว่า บอกอีกทีละกัน ร้านจะอยู่ในซอยเอกมัยเกือบๆ จะไปโผล่ถนนเพชรบุรี เยื้องๆ กับซอยแจ่มจันทร์ อยู่ริมถนนติดกับคิงคองบุปเฟต์ หาไม่ยาก

      ส่วนเบอร์ร้าน ถามอากู๋มาละ 02-711-6400 วันไหนเงินเดือนออก จัดไป...Create Date : 25 กรกฎาคม 2557
Last Update : 25 กรกฎาคม 2557 2:27:39 น. 1 comments
Counter : 1682 Pageviews.

 
食べたい。= ̄ω ̄=


โดย: สมาชิกหมายเลข 1475728 วันที่: 25 กรกฎาคม 2557 เวลา:8:38:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

มีแต่ความยินดีทั้งนั้น
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add มีแต่ความยินดีทั้งนั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.