บันทึกประวัติศาสตร์ผ่านบทกวี
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
14 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 

หัวเถิก..ชักจะเครียดจัด

ตาย..ตาย..ลุงหมักเล่นแบบนี้ คนหัวเถิกก็ตายกันพอดี แทนที่มีอะไรจะค่อยพูดค่อยจา เรียกไปว่ากล่าวตักเตือน หรือจะเอามะเหงกเขกหัวเถิกซักทีสองที ก็ยังไม่เสียหาย นี่เล่นโพนทะนาออกอากาศ ดังไปสามบ้านแปดบ้าน คนหัวเถิกเลยหน้าแหกเป็นริ้วปลาช่อน ดูไม่จืดจริงๆ

แหม..อุตส่าห์หลบๆซ่อนๆเป็นนางบังเงาอยู่ได้ตั้งนมตั้งนาน เผลอไผลให้หัวเถิกสะท้อนแสงออกมาให้เห็นนิดเดียวเอง ลุงหมักจับลากออกมาสับซะเละตุ้มเป๊ะ เหวี่ยงแหไปโครมเดียว คนหัวเถิกสะดุ้งไปแปดตลบ จับไข้สั่น หนาวๆร้อนๆกันไปทั้งบาง

จะไม่ให้สะดุ้งได้ยังไง ก็ท่านเล่นเอาไปออกทีวียอดฮิต รายการเม้าท์มันวันอาทิตย์ จัดโดยดีเจสมัครชิมไปบ่นไป ผู้มีฝีปากเป็นเอก คู่ปรับตัวฉกาจของมีดโกนอาบน้ำผึ้ง เจ้าของฉายามีดโต้อาบยาพิษ เรื่องเจ๊าะแจ๊ะกรีดเถือเชือดเฉือนไม่ถนัด ต้องสับโช๊ะเลือดสาด มันถึงจะสะใจ

เช้าวันอาทิตย์ทีไร เด็กเล็กผู้ใหญ่ผู้เฒ่าผู้แก่ต้องมานั่งเฝ้าหน้าจอ รอดูรายการสับแหลกแจกสะเด็ด สะใจคอซาดิสต์ทั้งหลาย ส่วนพวกวัวสันหลังหวะก็ต้องมานั่งลุ้นกันตัวโก่ง ว่าอาทิตย์นี้ถึงคิวใครจะมีงาน แต่จู่ๆไม่มีปี่มีขลุ่ย หัวเถิกก็ถูกลากมาขึ้นเขียงซะดื้อๆ เล่นเอาครางเป็นนกถึดทือ

อะไรไม่อะไร เที่ยวนี้ดูทีท่าว่าลุงหมักแกจะยัวะจริง ที่ผ่านมาเห็นสับเสร็จก็กรรเชียงออก แต่งวดนี้ไม่เหมือนก่อน มีลูกโหดมันฮา ตามจิกตามซ้ำ กะโซ้ยให้คางเหลือง เล่นเอาหัวเถิกถึงกับปาดเหงื่อ มีแววว่าถ้าลุ้นกันดีๆ งานนี้มีสิทธิตามแป๊ะไปเข้าคุก

เรื่องของเรื่อง ถ้าต่างคนต่างอยู่ซะมันก็ไม่มีเรื่อง เห็นเค้าว่าผู้ที่ประสงค์จะหัวเถิก แต่ไม่ประสงค์จะออกนามรายนี้มันฝ่ายแค้น ตั้งหน้าตั้งตาออกลูกตุกติก ตามเจ๊าะแจ๊ะลุงหมักจนทนไม่ไหว แกเลยยันหัวเถิกเข้าให้ โครมเดียวแท้ๆ หงายเก๋งไม่เป็นท่า ป่านนี้ยังคลำหัวเถิกอยู่ป้อยๆ

แต่ว่าก็ว่านะ ตามที่ลุงหมักเล่ามา เ้จ้าหัวเถิกตัวนี้มันก็ใช่ย่อย ก่อกรรมทำเข็ญมาก็มากโข แอบอ้างสถาบันไปหากินเข้าพกเข้าห่อ แถมยังใช้ทำลายฝ่ายตรงข้ามพรรคเก่าแก่อยู่เป็นประจำ แบบนี้มันจะทำให้สถาบันเสื่อม ลุงหมักเลยเตรียมข้อหาล้มล้างสถาบันเอาไว้ ให้หัวเถิกไปแก้ต่าง จะได้มีงานทำ ไ่ม่ต้องมาคอยเจ๊าะแจ๊ะ

เอาหละ สำหรับหัวเถิกเลวๆมันก็สมควรจะรับกรรม แต่จะทำยังไงกับหัวเถิกที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อีกครึ่งค่อนประเทศ ที่ติดร่างแหเข้าไปโดยไม่ได้นัดหมาย เล่นเอาชมรมคนหัวเถิก ถึงกับพูดไม่ออกบอกไม่ถูก ไม่ว่าเถิกมากเถิกน้อยหรือเถิกครึ่งๆกลางๆ งานนี้รับไปเต็มๆ ทุกคนอยู่ในข่ายแจ็คพ็อทแตกกันทั้งสิ้น

ในข่าวร้ายก็ยังมีข่าวดี เพื่อความเป็นธรรม ไม่ให้คนหัวเถิกถูกกระทำย่ำยีกันยกแผง ขบวนการนักสืบจำเป็นจึงเริ่มทำงานโดยเร่งด่วน หมายจะสืบเสาะออกมาประจานให้ได้ ว่าหน้าไหนมันคือหัวเถิกตัวแสบ ที่พาเอาคนหัวเถิกซวยกันไปทั้งบาง

ก็คาดเดากันไปต่างๆนานา หะแรกก็พุ่งเป้าไปหาคนไหหลำหยั่นหย่องหยุ่นอะไรนั่น แต่ก็มีคนสวนมาทันควันว่าไม่น่าจะใช่ เพราะไอ่นั่นมันเกินเถิกไปจนสุดกู่แล้ว เค้าเรียกว่าหัวล้านเหม่ง ไม่ใช่หัวเถิกซักกะหน่อย เลยต้องตัดออกจากบัญชีไป ตั้งแต่นกกระจอกยังไม่ทันกินน้ำ

จะว่าไปแล้ว หัวเถิกหัวล้านบางทีมันก็แยกกันลำบาก เลยมีคนเอาข้อมูลทางวิชาการเกี่ยวกับการแยกประเภทคนหัวล้าน กางอ้าซ่ามาให้ดูกัน เพื่อเป็นไกด์ไลน์ ไม่ให้มั่วนิ่มเอาคนหัวล้านเข้ามาติดร่างแหด้วย เดี๋ยวเหม็นเขียวตายกันพอดี งานนี้ทำไปทำมาเลยได้ความรู้เรื่องคนหัวล้านเอาไว้ประดับกึ๋นเป็นของแถม

อีกคนที่แม้จะไม่เข้าข่าย แต่ก็มีคนลุ้นให้เข้าป้ายกันเยอะ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากแป๊ะ เพราะพูดถึงเรื่องแอบอ้างสถาบันทีไร ใครๆก็ต้องยกให้แป๊ะ้เป็นเต้ย แต่พอจะลากแป๊ะมาขึ้นเขียง ก็ยังไม่วายมีคนมาขัดลาภ บอกว่าเฮ้ยๆ ไม่ใช่คนนี้มั้ง ก็ลุงแกบอกว่าหัวเถิกนี่หว่า ไม่ใช่หัวงู

ล่าสุดมานี้ ชมรมคนหัวเถิกเริ่มจะหายใจทั่วท้อง เพราะมีมือดีสืบสาวลากใส้กันออกมาจนเรื่องแดงโร่แล้ว บอกใบ้กันชัดๆว่าหัวเถิกคนนี้มันชื่ออับ ชอบกินหัวปลีจิ้มน้ำพริก ทำงานอยู่แถวๆมหาสมุทรแปซิฟิก ติ๊กต่อกๆ ใครเอ่ย ไปเดากันเอาเอง

ประวัติการทำงานของหมอนี่ก็ดูไม่จืด ตอนพฤษภาทมิฬ ยังจัดรายการวิทยุด่าชาวบ้านอยู่เหย็งๆ จนเค้าจะเผาสถานีเอา เลยต้องเปิดก้นหนีอ้าวไม่คิดชีวิต แต่ยังแอบแซะแอบล้วงมาโดยตลอด เป็นนายหน้าคอยเชิดพรรคเก่าแก่ขึ้นไปเป็นใหญ่ จะได้มีอยู่มีกิน มีโซ้ยไปทั้งชาติ เวลาเดียวกันก็คอยทิ่มแทง กลั่นแกล้งพรรคคู่แข่งไม่ให้ได้ผุดได้เกิด

เอ้าลุงหมัก จะทำอะไรก็รีบทำ ป่านนี้หัวเถิกนั่งเก๊กซิม กินไม่ได้นอนไม่หลับแล้ว เ๋ดี๋ยวกลุ้มจัดจนรูปพรรณสัณฐานเปลี่ยนไป จะหาตัวไม่เจอเอา

ป่านนี้จะคิดมากจนหัวเถิกพัฒนาไปเป็นหัวล้านซะแล้วก็ไม่รู้

วโรทาห์: 14 พ.ค. 51
 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2551
3 comments
Last Update : 14 พฤษภาคม 2551 17:52:19 น.
Counter : 668 Pageviews.

 

555+ น่าฉงฉารอ่า

 

โดย: ฮิปโปโป IP: 124.120.74.140 14 พฤษภาคม 2551 18:57:48 น.  

 

น่าจับมาเขกหัวสักโป๊ก จะได้สำนึก กลับตัวเป็นคนคิดอะไรดีๆซะบ้าง ไอ้เถิกจอมจุ้นนี่นะติดสันดานมองอะไรเป็นลบไปหมด ฝาหรั่งเค้าเรียก negative thinking คือใครทำอะไรด้านซ้าย ไอ้เถิกต้องขวา ใครขวา เถิกต้องซ้าย ขวางโลกเอาดัง ทุกคนโง่หมด เถิกเก่งแสนรู้กว่าหมาคนเดียว ดูๆไปอยากถรีบก้นมันมานานแล้วนะครับ ให้ตายเหอะ

 

โดย: เขกหัวเถิกสักโป๊ก IP: 125.24.187.226 15 พฤษภาคม 2551 13:32:04 น.  

 

 

โดย: ตามมาฮา IP: 58.8.125.193 28 พฤษภาคม 2551 14:24:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


warotah
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add warotah's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.