space
space
space
<<
มิถุนายน 2563
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
space
space
16 มิถุนายน 2563
space
space
space

ขนส่งวัตถุดิบก่อสร้างมีกระบวนการอย่างไร

              ขนส่งวัตถุดิบก่อสร้างไม่ใช่จะใช้อะไรขนส่งก็ได้ แต่ต้องมีกระบวนการที่เป็นมาตรฐาน ตามที่กรมการขนส่งกำหนด มีการตรวจเช็ครถขนส่ง ตามเวลาและระยะทาง เช็คสถานะขนส่งที่ชัดเจนตลอดเวลา จึงจะนำมาซึ่งการขนส่งที่มีประสิทธิภาพ
              โดยผู้ให้บริการขนส่งวัตถุดิบก่อสร้าง จะต้องเป็นบริษัทที่มีมาตรฐานเท่านั้น ผู้ใช้บริการจึงจะได้รับประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งที่มีความรวดเร็วตรงเวลา และความปลอดภัยในการขนส่ง เพื่อลดอุบัติเหตุ และเป็นมิตรต่อสังคม

ขนาดและความเหมาะสม รถขนส่งวัตถุดิบก่อสร้าง
              แน่นอนว่า เมื่อมีการขนส่งวัตถุดิบก่อสร้าง สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงเสมอ นั่นก็คือความปลอดภัยในการขนส่ง จำเป็นที่จะต้องเลือกพาหนะในการขนส่ง ให้มีความเหมาะสมกับวัตถุดิบ ไม่เล็กจนเกินไป หรือไม่บรรทุกจะเกินขีดจำกัด และเป็นไปตามกฎหมายกำหนด
รถบรรทุกมีมากมายหลายประเภทด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่ที่นิยมใช้ในงานขนส่งวัตถุดิบก่อสร้าง มีดังนี้

  1. รถบรรทุก 10 ล้อ ส่วนใหญ่จะบรรทุกน้ำหนักรวมไม่เกิน 25 ตัน ต่อรอบ
  2. รถบรรทุก 10 ล้อ และรถลากพ่วง ส่วนใหญ่จะบรรทุกน้ำหนักรวมไม่เกิน 47 ตัน ต่อรอบ
              เป็นขนาดที่เหมาะสม และมีการควบคุมราคาขนส่งจากราคากลาง ที่มีวิธีการคำนวนราคา ระยะทาง และน้ำหนักในการขนส่ง ที่เหมาะสมเป็นไปตามมารตฐานของราคากลาง ทั้งนี้เพื่อเป็นการควบคุมเพื่อให้ผู้ใช้บริการได้ประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบายในการใช้บริการ ได้รับราคาในการบริการที่เป็นธรรม พร้อมนำมาซึ่งความปลอดภัยในระหว่างขนส่ง
              ดังนั้น การเลือกผู้ให้บริการที่มีมารตฐานและความน่าเชื่อถือ จึงเป็นปัจจัยที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการมั่นใจได้ว่า ได้รับบริการที่ดีมีคุณภาพ และราคาสมเหตุสมผล และที่สำคัญอยู่ภายใต้กฎหมายและการควบคุมจากกรมการขนส่ง
              ในเรื่องขนส่งวัตถุดิบก่อสร้าง บริษัทที่ให้บริการตามมาตรฐานกรมการขนส่ง ยังต้องมีการติดระบบ GPS เพื่อตรวจสอบความเร็วในการขับขี่ ตามมารตฐานของกรมการขนส่ง ตรวจเช็คสภาพร่างกายและจิตใจของผู้ขับขี่อยู่เสมอ มีการตรวจเช็คสภาพรถตามระยะทางและเวลาในการขนส่ง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ ไม่บรรทุกน้ำหนักเกิน และต้องมีการขับขี่ตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด
              เพื่อเป็นการขนส่งวัตถุดิบก่อสร้าง ที่มีมาตรฐานให้ผู้ใช้บริการเกิดความไว้วางใจ ส่งมอบงานได้อย่างจรงเวลา ไม่มีเหตุขัดข้องที่เป็นอุปสรรค ที่จะนำมาซึ่งความเสียหายต่อโครงการ ที่ไม่อาจประเมินค่าได้ จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง
              ที่ต้องใช้บริการที่มีมาตรฐานเท่านั้น กรณีใช้ผู้ให้บริการขนส่งเถื่อน เมื่อเกิดความเสียหาย ไม่อาจเรียกร้องใด ๆ จากผู้ให้บริการได้ เพราะการขนส่งวัตถุดิบก่อสร้าง ไม่ใช่ใคร ๆ ก็จะสามารถขนส่งได้ แต่จะต้องเป็นผู้ให้บริการที่มีความเป็นมืออาชีพ และพร้อมในทุก ๆ ด้าน ดังที่ได้กล่าวมาในข้างต้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:  https://jumlong.co.th/
#ขนส่ง #หิน #ทราย #บริการ #ขนส่งหิน #ขนส่งทราย #ขนส่งหินทราย #หินทราย
 
 

Create Date : 16 มิถุนายน 2563
0 comments
Last Update : 16 มิถุนายน 2563 16:10:02 น.
Counter : 106 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

สมาชิกหมายเลข 5763055
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5763055's blog to your web]
space
space
space
space
space