ตุลาคม 2552

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
เรื่องปวดหัว ผัวๆเมียๆ เมียเก่า เมียใหม่


เก็บตกมาจากกระทู้นึง ในห้องชานเรือนนี่แหล่ะค่ะ ขออนุญาติเจ้าของกระทู้ และ ทุกคำตอบ ทุกความเห็น เอามาเก็บไว้ที่นี่นะคะ เพราะหนึ่งในคำตอบนั้น ก็มีคำตอบของหนูติดไว้ด้วยเหมือนกันค่ะ หุหุหุหุ


สำหรับใครที่ตกอยู่ในสภาพนี้อยู่.....

เพื่อนฝากถามค่ะ สามีมีลูกกับภรรยาเก่า อ้างว่าไปหาลูกเพื่อค้างบ้านภรรยาเก่า ควรจะยอมไหม
เพื่อนเราแต่งงานกับผู้ชายที่เคยแต่งงานมาก่อน มีลูกด้วยกันแล้ว ลูกเมียเก่าก็มี ลูกเมียเก่าอายุประมาณ 6 ขวบ ลูกอยู่กับแม่

สามีเพื่อนเรารักลูกมากทั้งลูกเมียเก่าเมียใหม่ แต่เค้าไปบ้านเมียเก่าบ่อยๆตอนเช้าเพื่อรับลูกไปส่ง ร.ร. ก็เลยต้องเอาเมียเก่าติดรถมาลงกลางทางด้วยเพราะมาทางเดียวกัน บางเย็นก็รับลูกจากร.ร. ไปส่งบ้านเมียเก่า เค้าบอกว่าเมียเก่าไม่มีรถ สงสารลูก ถ้าไม่ไปรับลูกก็ต้องนั่งรถเมล์ไปกลับร.ร.

บางวันยังไปค้างบ้านเมียเก่าด้วย บอกว่าเพราะลูกอยู่ที่นั่น รักลูก อยากคุยกับลูกก่อนนอน อ่านนิทานให้ลูกฟัง บอกว่าต้องแบ่งเวลาให้ทั้งลูกใหม่ลูกเก่า

เพื่อนเรามันไม่ชอบใจ แต่พอพูดอะไรไปแฟนมันก็บอกว่าเค้าทำเพื่อลูกนะ อย่าคิดมาก ไปค้างก็ไปเพราะรักลูก ไปดูแลลูก ไม่ได้ไปมีไรกับเมียเก่า แต่มันช่วยไม่ได้นี่ที่เมียเก่าอยู่บ้านเดียวกับลูก ที่เอาเมียเก่านั่งรถไปตอนเช้าก็ช่วยไม่ได้นี่ที่ทางไปทำงานเค้าคือทางเดียวกับทางไป ร.ร. ลูก

อ้อ เมียเก่าไม่ว่าไรค่ะ เพราะรักลูกมาก รู้สึกว่าดีเหมือนกันที่ลูกจะได้มีพ่อดูแลใกล้ชิด เมียเก่าหวงลูกมากด้วย ไม่ยอมให้แฟนเพื่อนเอาลูกมาเที่ยวลำพังโดยตัวเองไม่ติดตามไปทุกที่ทุกเวลา

เพื่อนเรารู้สึกว่ารับไม่ได้ ดูแลลูกได้แต่ไม่ชอบให้ไปค้างและรับไม่ได้ให้เอาเมียเก่าติดไปด้วยทุกที่ทุกเวลาที่ไปทำหน้าที่พ่อให้บ้านนั้น แต่ผู้ชายเถียงเก่งกว่า พยายามโน้มน้าวให้รู้สึกว่าเพื่อนเราผิดเองที่ใจแคบ ไม่ยอมให้เค้าดูแลลูก บอกว่าถ้าไม่ค้างก็ไม่ได้นอนกล่อมลูก ถ้าไม่เอาเมียเก่าไปด้วยก็ไม่ได้พาลูกเที่ยว

เพื่อนเราฝากถามว่าตกลงเพื่อนเราเป็นฝ่ายคิดมากไปเองหรือไง หรือใจแคบไปเองที่รับไม่ได้ให้แฟนตัวเองไปค้างบ้านเมียเก่า

ส่วนความเห็นเราคือ... เรารับไม่ได้อ่ะ ไม่ควรเป็นอย่างยิ่ง
สำหรับหนูนะ คนเก่า ก็เป็นได้แค่ เเม่ของลูก ก็ในเมื่อหมดรักกันแล้ว แยกกันแล้ว ไม่ได้มีความสัมพันธ์อะไรกันแล้ว แม้กระทั่งเยื่อใยและความผูกพันธ์ หนูมีความเห็นว่า ไม่น่าจะมีความจำเ็ป็นอะไรที่จะต้องไปนอนค้างบ้าน เมียเก่า โดยอ้างเหตุผลที่ว่า ทำทุกอย่างเพราะรักลูก

แบบนี้มันเป็นเหตุผลของผู้ชายมักง่ายและเห็นแก่ตัวเป็นอย่างมาก ตัวผู้ชายเองย่อมรู้ดีที่สุด ว่าที่ยังปล่อยให้การกระทำแบบนี้เป็นไปอย่างต่อเนื่อง เขาต้องการอะไร เขายังมีความรู้สึกยังไงกับเมียเก่าอยู่แน่นอน

เป็นธรรมดา เมียใหม่ ย่อมรับไม่ได้แน่นอน ความหึง หวง ความระแวง ไม่ไว้เนื้อเชื่อใจกัน ย่อมตามมาอยู่แล้ว

เคยได้ยินมาว่า หากคนเก่าเมียเก่าดีจริง หากยังรักกันอยู่จริงๆ แล้วจะมามีคนใหม่ทำไม....เพราะฉะนั้น ผู้ชาย ก็น่าจะให้เกีรยติเมียใหม่หน่อย ทำตัวให้ดูดี ให้เมียใหม่ ให้ลูกเมียใหม่ มีความสุข อยู่กันอย่างสุขจริงๆ ไม่ได้อยู่กันแบบ ไม่ไว้ใจกัน แล้วแบบนี้ เมียใหม่จะคิดว่ายังไง ลูกของเมียใหม่จะคิดยังไง

ส่วนตัวเมียเก่า ไม่รู้ว่า ยังคิดอะไรอยู่หรือเปล่า ที่ยังปล่อยให้ สามีเก่า ยังทำแบบนี้อยู่ ลึกๆแล้ว ก็ยังต้องการให้สามีกลับมาหาหรือเปล่า ถึงอนุญาติให้เขากลับมานอนค้างได้ รู้ไหม ว่าคุณทำแบบนี้ คุณเองนี่แหล่ะ ที่ำกำลังจะแย่งสามีของผู้หญิงคนอื่นมานะ จากที่อ่านในคำถามดูแล้ว

เมียเก่าก็เก่งนี่ ทำงานเอง เลี้ยงลูกเองได้ โดยที่ไม่ค่อยปล่อยให้ลูกได้อยู่กับพ่อโดยลำพัง แล้วแบบนี้ เรื่องให้มานอนค้าง เรื่องที่ต้องไปรับส่งที่ทำงาน มันกลายเป็นเรื่องเล็กๆสำหรับเมียเก่าไปแล้ว ทำไมคุณยังต้องการให้สามีเก่าของคุณทำหน้าที่นี้อยู่ล่ะ

หากหนูเป็นเมียใหม่ แล้วสามีของหนูยังทำแบบนี้ ยังทำกับเมียเก่าแบบในคำถาม หนูคงให้เขากลับไปอยู่กับเมียเก่า อยู่กับลูกของเขาดีกว่าค่ะ

เพราะหนูสงสารตัวหนูเอง สงสารลูกของหนูค่ะ ลูกหนูคงมีปัญหาแน่นอน ทำไมพ่อมีสองบ้าน ทำไมพ่อมีเมียสองคน แล้วตกลงพ่อรักใครกันแน่

ฝากถึงเมียเก่า ช่วยยอมรับความจริงหน่อยดีกว่าไหม ก่อนที่จะทำให้เมียใหม่ ก่อนที่จะทำให้ครอบครัวของเมียใหม่เขาพัง ก็เพราะผู้หญิงที่ไม่หัดยอมรับความจริงแบบคุณนี่แหล่ะ

ผู้ชาย หากไม่ถึงที่สุด เขาคงไม่แยกตัวออกมาจากคุณหรอกCreate Date : 15 ตุลาคม 2552
Last Update : 15 ตุลาคม 2552 3:33:57 น.
Counter : 2007 Pageviews.

6 comments
  
เห็นด้วยกับคุณเจนอย่างมาก
ชอบประโยคคำพูดนี้มากกกกกกกก
" ฝากถึงเมียเก่า ช่วยยอมรับความจริงหน่อยดีกว่าไหม ก่อนที่จะทำให้เมียใหม่ ก่อนที่จะทำให้ครอบครัวของเมียใหม่เขาพัง ก็เพราะผู้หญิงที่ไม่หัดยอมรับความจริงแบบคุณนี่แหล่ะ

ผู้ชาย หากไม่ถึงที่สุด เขาคงไม่แยกตัวออกมาจากคุณหรอก "

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:7:49:34 น.
  
ถ้าลองยังพักนอนบ้านเดียวกันไปไหนมาไหนด้วยกัน
และที่สำคัญเอาลูกเข้าเชื่อม
ยังไงก็ตัดไม่ขาดคนใหม่ก็ลำบาก
ถ้าแน่จริงไปกันทั้ง2คนสิ
ลองดูคนเก่าจะยอมไม๊
ในเมื่อแบ่งตัวก็อย่าให้แบ่งใจ
ถ้าจะจบก็ให้ตัดให้ขาด
โดย: หนอนมะพร้าว วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:12:31:34 น.
  
ความรับผิดชอบ รวมกับอารมณ์ ที่ซับซ้อน คนที่เป็นสามีเจอเรื่องแบบนี้คงวางตัวยากเหมือนกัน เลยทำอะไรก็ได้ที่ตัวเองสบายใจ เหตุการณ์เลยเป็นแบบนี้ละมั้ง !!!
โดย: แม่หมู (แม่หมูมหัศจรรย์ ) วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:16:37:29 น.
  
หนูก็ชอบประโยคนี้เหมือนกันค่ะ เป็นประโยคง่ายๆสั้นๆ ได้ใจความ ง่ายแก่การเข้าใจ แต่ไม่รู้ว่า เมียเก่า เขาจะอ่านแล้วแปลความหมายเป็นหรือเปล่าเนี่ยแหล่ะนะ คือปัญหา คือประมาณว่า ทำตัวเป็นนางเอก แต่ที่จริงแล้ว หล่อนต้องการเป็น นางมารร้าย เต็มที่เลยค่ะ กะจะกระชากสามีเก่ากลับคืนมาให้ได้แหล่ะ ถึงได้ปล่อยให้ ไอ้สามีตัวดี ยังทำทุกอย่าง ทำพฤติกรรมเดิมอยู่ เหมือนตอนที่ พวกเขาเคยทำกัน

แบบนี้มันโทษที่คนใดคนนึงไม่ได้เน๊าะ ต้องโทษทั้งสองคน ทั้งไอ้ผู้ชายและผู้หญิง ถ้ามันเลิกกันไม่ได้ ไอ้ตัวผู้ชายเอง ก็ไม่น่าที่จะคิดไปมีเมียใหม่ ไปมีครอบครัวใหม่สิเน๊าะ เพราะแบบนี้เหมือนไปทำให้ เมียใหม่หรือครอบครัวใหม่ เขาไม่พอใจ ทุกข์ใจ อึดอัดใจ รำคาญใจ กับการกระทำ เฮงซวย ของ คนสองคน

ด่าใครไม่ได้เลย เพราะ คนมันไ่ม่รู้จักพอ มันไม่รู้ว่า อันไหนควรทำไม่ควรทำ มันไม่รู้ว่า อันไหนถูกอันไหนผิด มันรู้แค่ว่า มันอยากจะทำอะไรก็ได้ ที่มันทำแล้ว มีความสุข คนอื่นจะเป็นยังไง มันไม่สนใจหรอก

มันสามารถ มี สองบ้าน ได้เสียอย่าง นี่แหล่ะ มันเก่ง

เก่งแต่เรื่อง ชั่วๆ อ่ะดิ

ไอ้ผู้ชายเฮงซวยแบบนี้ ไม่น่าจะมีเหลืออยู่บนโลกใบนี้นะ มิน่าล่ะ โลกมันถึงได้ร้อนขึ้นทุกวัน ก็เพราะมี ไอ้พวกนี้ อยู่บนโลกใบนี้นี่เอง

เมื่อไหร่ พวกมันจะตายไปให้หมดๆเสียทีนะ

โดย: ยัยหนูเจน วันที่: 18 ตุลาคม 2552 เวลา:17:13:21 น.
  
ตอบคุณหนอนมะพร้าวค่ะ ------ ถ้าพวกมันลองใช้ชีวิตกันเหมือนเดิมแบบในกระทู้เขาพูดมาอ่ะ หนูว่านะ มันก็คงยังต้องนอนเตียงเดียวกันเนี่ยแหล่ะค่ะ แล้วไอ้ผู้ชายเอง ก็คงจะไปโกหกแก้ตัวตอแหลไปน้ำขุ่นๆ กับ เมียใหม่ ของมันอีกแหล่ะ

น่าสงสารเมียใหม่ ครอบครัวใหม่เหมือนกันเน๊าะ เหมือนโดนหลอก

ไอ้ผู้ชายมันฉลาดไง มัน เอาลูกมันมาอ้าง แต่จริงๆแล้วอ่ะ หนูว่าไม่หรอก ตัวไอ้ผู้ชายเองแหล่ะ ที่ตัดเขาไม่ขาด ทิ้งเขาไม่ได้ เพราะอะไร มันก็คงรู้ตัวมันเอง แล้วมันก็ฉลาดพอไง ที่จะไปบอกเมียใหม่มันว่า ทำไปเิพื่อลูก

ถรุยยยยยยยยยยยยยยย พ่อพระ

ผู้ชายเฮงซวย เลว เห็นแก่ตัวแบบนี้ มันทำให้เมียใหม่และครอบครัวใหม่ของมัน เขาทุกข์ร้อนทุกข์ใจยังไง สักวัน มันก็จะต้องตกอยู่ในสภาพนั้นแหล่ะ

ทำยังไงได้ยังงั้นกลับคืน สาธุๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: ยัยหนูเจน วันที่: 18 ตุลาคม 2552 เวลา:17:18:20 น.
  
มีปัญหาเมียเก่ากะลูกที่อยู่กะเมียเก่าเหมือนกันค่ะ เซ็งมาก แต่เขาไม่ถึงขั้นไปค้างหรอก (แต่ก่อนแต่งกะเรา มีไปค้างนะ แต่เขาบอกว่านอนคนละห้อง เขานอนกะลูก) หลังแต่งแล้วไม่เคยไปค้างอ่ะ
ตอนนี้เราท้องลูกเขาแล้ว ไม่รู้จะยังไง

อะไรก็ให้เรายอมรับๆๆๆ น่าเบื่อสุดๆ
โดย: เคท (katehirogo ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:27:03 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ยัยหนูเจน
Location :
Swanage - Bournemouth  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Jny & Tristan
New Comments