Welcome To ทองหลาง Bloggang ว่างๆ ก็แวะเข้ามา...ยินดีต้อนรับจ้า
ตอนที่ 18

18

ประตูห้องทำงานของบรรณาธิการหนุ่มใหญ่ถูกเปิดออกในทันทีที่ได้ยินเสียงอนุญาตจากบุคคลที่นั่งอยู่ภายใน...รอยยิ้มถูกส่งไปพร้อมๆกับคำทักทายอย่างเป็นกันเองทำให้ชายหนุ่มผู้กำลังนั่งทำงานง่วนอยู่ต้องเงยหน้าขึ้นยิ้มตอบพร้อมคำทักทายกลับ

“สวัสดีค่ะบก. โทรเรียกพี่ให้มาพบไม่ทราบว่ามีธุระสำคัญอะไรหรือเปล่า หรือว่ามีสัญญามาให้พี่เซ็นแล้ว”อัสนียาโยนหินถามทาง ภายในใจก็หวังว่าอีกฝ่ายจะตอบรับความความคาดเดาของเธอ

“สวัสดีครับพี่อัส...เชิญนั่งพักให้หายเหนื่อยก่อนวันนี้อากาศค่อนข้างจะร้อนสักหน่อย”วินิจผายมือเชิญนักเขียนในสังกัดไปยังเก้าอี้ที่อยู่หน้าโต๊ะทำงาน

โดยปกติแล้วหากมีการเจรจากันกับลูกค้าหรือแขกคนสำคัญวินิจจะเชิญไปยังห้องรับรองที่ใช้เป็นห้องประชุมไปในตัว ใจก็อยากจะมีชุดโซฟารับแขกไว้ซักชุดในห้องนี้จะได้สะดวกในการพูดคุยเจรจาในเรื่องที่เป็นส่วนตัวบ้างทว่าห้องทำงานของเขานั้นแคบเกินกว่าที่จะทำตามความต้องการได้

อัสนียานั่งลงตามคำเชิญเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ผู้ช่วยบรรณาธิการยกกาแฟพร้อมน้ำดื่มเย็นเจี๊ยบเข้ามาเสิร์ฟอย่างรู้หน้าที่สำนักพิมพ์แห่งนี้ ถึงจะเป็นสำนักพิมพ์ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงอยู่บ้างทว่าในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำเช่นทุกวันนี้ทำให้พนักงานทุกคนต้องทำงานควบหลายตำแหน่งเพื่อทุนงบประมาณแม้แต่ตัววินิจเอง นอกจากทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการบริหารลงมือตรวจต้นฉบับนักเขียนด้วยตัวเองแล้ว เขายังทำหน้าที่ฝ่ายขายด้านการตลาดอีกด้วย

“ผมจะไม่อ้อมค้อมก็แล้วกันนะครับเพราะเรื่องที่ผมจะพูดกับพี่วันนี้ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่กระทบชื่อเสียงของสำนักพิมพ์ทีเดียวหากปล่อยปละละเลยไปโดยไม่สอบหาความจริง”

สีหน้าบรรณธิการหนุ่มดูขึงขังจริงจังจนรอยยิ้มบนใบหน้าของอัสนียาจางลงและหายไปคงเหลือไว้เพียงความหวั่น ที่แม้แต่เจ้าตัวเองยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำไมเธอต้องหวั่น

“แหม...คุณวินิจพูดแบบนี้ทำพี่ใจเสียนะ...มีเรื่องอะไรเหรอคะ ร้ายแรงถึงชื่อเสียงสำนักพิมพ์”

วินิจไม่ตอบคำถามนั้นทว่าเขากลับหยิบซองเอกสารออกมาวางบนโต๊ะสองฉบับฉบับหนึ่งอัสนียาจำไว้ว่ามันเป็นของเธอ แต่อีกฉบับเธอไม่อาจรู้

“อะไรคะ”

“ลองอ่านพล็อตเรื่องสองฉบับนี้ดูสิครับแล้วพี่อัสจะรู้ว่าที่ผมโทรเชิญพี่อัสมาด้วยเรื่องอะไร”

อัสนียาไม่รอให้วินิจบอกรอบสองเธอหยิบซองเอกสารที่ไม่ใช่ของเธอมาแกะออกดู อ่านไปเพียงไม่กี่บรรทัดก็รู้สึกเย็นวาบไปทั้งไขสันหลัง

“นี่มันอะไรกัน...”

“ผมต่างหากที่ต้องถามพี่ว่ามันอะไรกันทำไมพล็อตนิยายสองเรื่องนี้มันถึงได้เหมือนกันนัก ตกลงว่าใครลอกใครกันแน่”สายตาคาดคั้นจ้องมองนักเขียนผู้อาวุโสกว่าอย่างเอาจริง

“ไม่ใช่พี่แน่นอน...คนอย่างพี่ไม่คิดสั้นพอที่จะทำเรื่องเสื่อมเสียศักดิ์ศรีแบบนี้หรอก”อัสนียากล่าวอย่างเดือดดาล

“คนที่เอาเอกสารฉบับนี้มาให้ผมเขาก็ยืนยันนะครับว่าฝ่ายเขาไม่ได้ลอก”

“ใครกันคะ...ใครเป็นเจ้าของพล็อตฉบับนี้ที่ส่งมาให้คุณ”น้ำเสียงส่อถึงอารมณ์โกรธที่พยายามกลบความรู้สึกหวาดหวั่นเอาไว้ให้มิด

“พี่ทิพย์ราตรี”

“เป็นไปไม่ได้ ทิพย์ราตรีตายไปแล้วจะเอาพล็อตเรื่องมาส่งคุณได้ยังไง อีกอย่างเขาจะทำไปเพื่ออะไรในเมื่อไม่สามารถลุกจากหลุมมาเขียนต่อให้จบได้...อย่ามาอำเลยพี่ไม่เชื่อหรอก”จากความรู้สึกหวั่นแปรเปลี่ยนมาเป็นความหวาดกลัวอย่างช่วยไม่ได้

“คนที่นำเอกสารฉบับนี้มาส่งผมเป็นทายาทคนเดียวของพี่ทิพย์”วินิจบอกอย่างใจเย็น

“คุณเชื่อเขามากกว่าเชื่อพี่เหรอ”

“ผมเชื่อหลักฐาน...พล็อตนิยายเรื่องนี้เป็นสำนวนของพี่ทิพย์จริงมีเอกลักษณ์การขึ้นต้นและลงท้ายที่ผมเท่านั้นที่รู้ อีกอย่าง หลานชายของพี่ทิพย์ผมพอทราบประวัติเขาพอควร เขาเป็นคนที่รับช่วงธุรกิจร้อยล้านพันล้านถ้าไม่ใช่พี่ทิพย์สั่งให้เอามันมาให้ผมคนระดับนั้นคงไม่ว่างพอที่จะมาเล่นอะไรแบบนี้หรอก...บอกผมมาตามตรงพล็อตเรื่องที่พี่อัสส่งมาให้ผมนี่ พี่อัสได้มาจากไหน”

“พี่...”ใบหน้าที่แต่งแต้มสีสันปกปิดอายุจริงของใบหน้าเอาไว้มิด มีอันซีดเผือด เมื่อนึกหาคำพูดที่จะแก้ต่างให้ตัวเองไม่พบ

“ว่าไงครับ...บอกผมมาเถอะตอนนี้ยังไม่สายยังแก้ไขปัญหาได้ทัน ต้นฉบับจริงยังไม่ได้รับไปพิสูจน์อักษรและยังไม่มีการฟ้องร้อง”วินิจโน้นน้าวอีกฝ่ายด้วยประโยคที่ดูเหมือนจะมีการขู่แฝงอยู่

“แค่พล็อตเรื่องจะถึงกับฟ้องร้องกันเลยเหรอคะ” อัสนียาหน้าตื่น

“อันนี้ผมไม่รู้นะครับฝ่ายนั้นเขามีเงินมีอำนาจ คิดจะทำอะไรก็ได้...ผมเองก็ห่วงพี่อัสห่วงชื่อเสียงสำนักพิมพ์ อีกอย่าง ถึงเขาไม่ฟ้องก็ใช่ว่าแฟนนิยายพี่ทิพย์จะไม่รู้อาจมีการแชร์ข้อความผ่านอินเตอร์เน็ตให้เรื่องมันวุ่นวายยุ่งยากมากขึ้นเพราะฉะนั้นบอกผมมาเถอะครับว่าพี่ได้พล็อตเรื่องนี้มาได้ยังไงเราจะได้มาแก้ไขปัญหาด้วยกันอย่างที่บอกไงครับ” วินิจยังกล่อมต่อเรามั่นใจแล้วว่าอัสนียาได้พล็อตเรื่องมาแบบไม่บริสุทธิ์ด้วยทั้งสีหน้าและแววตามันฟ้องออกมาอย่างชัดเจน

“คือว่า...วันที่ทิพย์ถูกส่งมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯบังเอิญว่าวันนั้นพี่ไปเยี่ยมเพื่อนที่ป่วยอยู่โรงพยาบาลเดียวกันเลยรู้และตามเข้าไปดูในฐานะเพื่อน...พยาบาลพอรู้ว่าพี่เป็นเพื่อนทิพย์เขาก็ฝากข้าวของของทิพย์ไว้ให้พี่ดูแลก่อนจะส่งทิพย์เข้าไอซียู.ระหว่างนั้น พี่บอกตรงๆ นะว่าเป็นห่วงทิพย์ แต่เอกสารที่รวมอยู่ของชิ้นอื่นๆมันก็น่าสนใจ พี่อ่านมัน และพี่ก็ชอบเลยถือโอกาสนำไปถ่ายเอกสารเก็บไว้”ประโยคสุดท้ายแผ่วเบาลงอย่างสำนึกผิด “แต่เชื่อพี่นะ พี่ไม่ได้ตั้งใจจะลอกเลยจริงๆแค่จะใช่มาเป็นแนวของงานเขียนชิ้นใหม่เท่านั้น”

“ไม่ได้ตั้งใจลอกแล้วทำไมมันถูกส่งมาให้ผมแบบเดียวกับตัวจริงไม่ผิดเพี้ยนล่ะครับ”

“ก็ตอนแรกพี่ตั้งใจเอาไปปรับให้เป็นแนวของพี่แต่พอได้ข่าวว่าทิพย์เสียไปเลย คิดว่าพล็อตดีๆ แบบนี้คงถูกทิ้งไปสูญเปล่าพี่เลยตัดสินใจจะเขียนมัน” พูดจบน้ำตาก็เอ่อขึ้นด้วยความรู้สึกหลากหลายในด้านลบ“พี่ขอโทษ...พี่จะไม่ทำแบบนี้อีก...”

“เฮ้อ...ผมเองก็ไม่รู้จะพูดยังไงเหมือนกันเมื่อพี่ทิพย์เขาสั่งให้คนส่งพล็อตมาให้นั่นก็หมายความว่าพี่ทิพย์ได้เริ่มเขียนไปแล้วกว่าครึ่งดีไม่ดีพี่แกอาจเขียนจบไปแล้ว เพียงรอจังหวะที่จะส่งต้นฉบับสมบูรณ์มาให้อย่างที่เคยเป็น”

“แล้วจะให้พี่ทำยังไง...ฝ่ายนั้นเขารู้หรือเปล่าว่าเป็นพี่”

“รู้ครับ”

“แล้วเขาว่ายังไงบ้าง...”อัสนียาหน้าเสีย

“เขาบอกว่าจะค้นหาความจริงให้กระจ่างหลังจากนั้นผมเองก็ไม่รู้ว่าเขาจะเอายังไงต่อ” วินิจเอ่ย เขาถอนหายใจอีกครั้งเมื่อคิดถึงความจริงข้อหนึ่งในฐานะที่เขาเป็นบรรณาธิการ เป็นผู้รับพิจารณางานก็ถือได้ว่าเป็นความผิดของเขาด้วยส่วนหนึ่งที่ได้ได้ตรวจสอบให้ดีแต่แรกหากต้องรับผิดชอบก็คงต้องรับผิดชอบร่วมกัน“เอาเป็นว่า...ไว้ผมหาโอกาสติดต่อทางโน้นก่อนนะครับ ผมคิดว่าถ้าเขาเข้าไปขอโทษเขาด้วยความจริงใจเขาคงไม่ติดใจเอาความ”

“ค่ะ..ขอบคุณคุณวินิจมากจริงๆค่ะ...ว่าแต่นิยายที่พี่เขียนไปแล้วล่ะคะ”เธอยังห่วงและเสียดายหากต้องทิ้งในสิ่งที่เขียนลงไปเกือบครึ่ง

“พี่อัสพยายามปรับแก้นะครับเพิ่มหรืออาจสับเปลี่ยนเรื่องราว อย่าให้ดูเหมือนกันไปทุกแห่งทุกสถานที่อย่าลืมว่านักอ่านสมัยนี้ฉลาดมากกว่าที่คิดเยอะ”

“ค่ะๆๆ พี่จะรีบไปจัดการขอบคุณมากนะคะ”

“ไม่เป็นไรครับ...ผมหวังเพียงอย่างเดียวว่าจะไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นในสำนักพิมพ์ของผมอีกเป็นพอ”

“พี่สัญญาค่ะว่าจะไม่ทำอีก...แค่นี้ก็ทำให้เข็ดจนตาย...”

“ดีแล้วล่ะอัส...คิดได้แบบนี้ก็ดีแล้ว...”เสียงแผ่วๆ กระซิบผ่านสายลมมาบอกกล่าวให้เพื่อนได้รับรู้ทว่าสิ่งที่สามารถสื่อสารได้แต่ไร้การเข้าใจก็คงเป็นเพียงอาการเย็นวูบจนถึงขั้นขนลุกชันโดยไร้สาเหตุเท่านั้น

“แอร์เย็นไปนะคุณวินิจ...พี่ว่าหรี่ลงหน่อยท่าจะดี...จะได้ไม่เป็นหวัด”ว่าพลางลูบแขนไปมา

“เหรอครับ...เอ...แปลก”

“พี่กลับก่อนนะ...ไว้ข่าวว่าไงอย่าลืมโทรไปบอกด้วยล่ะ”

“ครับ...สวัสดีครับ”

พ้นร่างนักเขียนรุ่นใหญ่ไปแล้ววินิจก็หันมามองสวิตซ์เครื่องปรับอากาศที่อยู่ในโหมดปิดการใช้งานตามปกติช่วงเวลานี้เขาจะปิดแอร์เพื่อประหยัดพลังงานแล้วทำไมอัสนียาถึงบอกว่าเขาเปิดแอร์แถมเย็นจัดซะอีก น่าแปลก...น่าแปลกจริงๆ...

เสียงเหมือนมีบางสิ่งเดินแหวกหมู่ไม้อยู่ข้างหน้าทำให้ฝีเท้าที่กำลังย่ำตรงไปในทิศทางนั้นมีอันต้องหยุดชะงักอีกทั้งมือนุ่นยังเอื้อมจะไปชายเสื้อของผู้ร่วมทางเอาไว้แน่น

“มีอะไร...” กริชนะถามน้ำเสียงปนหอบอย่างช่วยไม่ได้ บรรยากาศที่ปกคลุมไปด้วยแมกไม้ใบหนาก็ใช่ว่าจะให้ความร่มเย็นเสมอไปเมื่อคนที่พลัดหลงเข้ามา ต้องออกเดินลัดเลาะ ป่ายปีนไปตามโขดหินอ้อมป่าข้ามห้วยในระยะทางที่ค่อนข้างไกลเอามากๆ สำหรับผู้ไม่คุ้นชิน

“คุณได้ยินเสียงอะไรมั๊ย”

คำถามกลับของเลขานุการสาวทำให้ชายหนุ่มพยายามเงี่ยหูฟังอย่างตั้งใจ“เสียงเหมือนมีใครกำลังเดินทางนี้...คุณ...เรารอดแล้ว”

ใบหน้ายิ้มละมุนส่อความดีใจให้เห็นนั้นบอกตรงๆ เขมขวัญไม่อยากจะทำให้เก้อเลยแม้แต่น้อย ถ้าเป็นชาวบ้านก็ถือว่าดีแต่ถ้าไม่ใช่ เธอกับเขาคงได้ทิ้งชีวิตเป็นผีเฝ้าป่ากันที่นี่

“หลบก่อนเถอะ”

“ทำไมต้องหลบ...รีบไปหาเขาจะได้ขอความช่วยเหลือไง” ว่าพลางปลดมือที่ยึดชายเสื้อนั้นออก

“ไหนคุณบอกจะเชื่อฉันไงหลบมาทางนี้...เร็ว!”

มือถูกปลดออกจากชายเชื้อก็จริงแต่มันไม่ได้หลุดไปพ้นจากร่างชายหนุ่มเมื่อมันถูกเปลี่ยนที่หมายไปเป็นมือที่ใหญ่กว่านั้นยื้อยุดฉุดดึงกันจนกระทั่งเสียหลักล้มลงไปกองยังพุ่มไม้ใกล้ๆ

“นี่คุณ!” กริชนะชักโมโห แต่เขาก็เอ่ยได้เพียงเท่านั้นเมื่อริมฝีปากที่พร้อมจะขยับต่อว่าถูกปิดด้วยฝีมืออีกฝ่าย

“เงียบก่อน...พวกนั้นกำลังมาทางนี้”เขมขวัญกระซิบสายตาไม่ละไปจากทิศทางของเสียงที่เธอมั่นใจนักว่าคนที่กำลังแหวกพุ่มไม้มาอย่างรีบเร่งเกินกว่าจะเป็นกลุ่มชาวบ้านหาของป่าธรรมดานั้นมีมากกว่าหนึ่งแต่คนที่นอนเป็นเบาะนุ่มให้เธอก่ายเกย ไม่ได้อยู่นิ่งตามสั่งแม้แต่นอนเขายังคงพยายามแกะมือที่ปิดทั้งปากทั้งจมูกนั้นออก

“คุณกำลังจะฆ่าผมนะ...อุ๊บ...”พอมือถูกปลดให้มีโอกาสได้พูดเพียงนิดหน่อย ริมฝีปากของชายหนุ่มก็ถูกปิดอีกครั้งทว่าคราวนี้ร่างกายถึงกับนิ่งเกร็งเหมือนถูกแช่แข็งทั้งๆที่มีกระแสความร้อนไหลผ่านขึ้นไปเห่ออยู่ที่ใบหน้าจนแดงก่ำเมื่อสัมผัสความนุ่มของริมฝีปากบางที่แนบชิดติดแน่นแทนมือเมื่อครู่

นะ...นี่...ถึงกับกล้าจูบห้ามเขาเชียวหรือ...กริชนะผ่อนลมหายใจออกจากอก...หากเธอจะใช้วิธีนี้ห้ามเขาตั้งแต่แรกเขาคงไม่ดึงดันขัดขืน...

ลำแขนที่แข็งค้างค่อยๆรวบเข้าหากันโอบล้อมเอวบางเอาไว้มั่นเลิกคิดเลิกสนใจแล้วว่าใครจะผ่านมาหรือผ่านไป เมื่อจู่ๆ ขนมหวานก็ถูกนำมาจ่อถึงปากจะให้เมินเฉยไม่ชิมก็คงไร้มารยาท...

“เมื่อกี้ได้ยินเสียงแว่วๆ แถวๆนี้นี่นา...”

เสียงหนึ่งดังขึ้นไม่ไกลจากที่สองหนุ่มสาวซุกตัวนอนนิ่งอยู่...ทำให้ความคิดที่จะเริ่มชิมขนมหวานมีอันหยุดชะงักไปชั่วคราว

“อาจเป็นอย่างอื่นก็ได้นะลูกพี่...”อีกคนที่เดินเข้ามาสมทบเอ่ย

“อย่างอื่นที่เอ็งว่าคืออะไรวะ” น้ำเสียงส่อแววว่าหัวเสียไม่น้อย

“พวกสัตว์ป่าหรือไม่ก็หมาแมวที่มันหากินอยู่แถวนี้...เจ้านายบอกว่าสองคนนั้นเป็นคนกรุงเทพฯมันคงไม่มีปัญญาหลบซ่อนในป่ามาได้ไกลอย่างนี้หรอก ถึงจะได้อีกหน่อยมันก็หลงทางแล้วก็อดตาย” ชายอีกคนออกความเห็น

“ยังไงเราก็ต้องหามันให้เจอ แล้วเก็บกวาดให้เรียบร้อย...รับค่าจ้างมาแล้วครึ่งหนึ่งข้าต้องเอาครึ่งที่เหลือให้ได้...ไปดูทางโน้นกันเถอะ”

กริชนะแทบจะลืมหายใจเมื่อได้รู้ชัดถึงเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้เขากอดร่างบางเอาไว้แน่นขึ้น ทำตัวนิ่งราวกับเป็นรูปปั้นที่ถูกทิ้งไว้ข้างทางโชคดีที่วิสัยทัศน์ในการมองของไอ้คนที่เป็นลูกพี่นั้นกว้างไกลหากมันก้มมองในระยะห่างจากจุดที่มันยืนคุยกันอยู่ไม่เกินสองเมตรเขาไม่อยากคิดเลยว่ามันจะมีโอกาสเห็นหรือเปล่า

“พวกมันมีปืนด้วย...บอกแล้วว่ามันไม่มาดี”เสียงสั่นเครือเอ่ยขึ้นเมื่อกลุ่มคนพวกนั้นเดินผ่านไปไกล โดยที่ร่างของเธอยังก่ายเกยอยู่บนตัวชายหนุ่ม

“พวกมันต้องการจะเก็บเราไม่ใช่แค่อยากปล้น...น่ากลัวจริงๆ”กริชนะสรุปด้วยน้ำเสียงเบาหวิวจนแทบจะเรียกว่ากระซิบ “พวกมันไปทางโน้นแล้ว...เราย้อนกลับไปที่รถกันเถอะ...”

“คุณแน่ใจเหรอว่ามันจะไม่ให้ใครดักรออยู่ที่นั่น...เท่านี่จำได้พวกมันมีกันมากกว่าสองนะแต่ที่เราเห็นเมื่อครู่มีแค่สองเอง” น้ำเสียงของเขมขวัญก็เบาไม่แพ้กัน

“แล้วจะให้ทำยังไง...จะให้มานอนกอดกันเฉยๆอยู่อย่างนี้เหรอ” ว่าพลางกระชับอ้อมแขนแน่นเข้าไปอีกทำให้อีกฝ่ายเริ่มรู้ตัวแล้วว่าอยู่ในท่าที่ไม่เหมาะสม

เขมขวัญก็รีบดึงตัวออกจากอกกว้างลุกขึ้นนั่งทันที...นึกถึงสิ่งที่ทำก่อนหน้านี้ก็มีอันร้อนผ่าวไปทั้งหน้า...ตายล่ะเผลอใช้ปากไปปิดปากเขาซะได้...ทำไมใจกล้าบ้าบิ่นขนาดนี้นะเรา...เธอเมินหลบสายตาคมหวานเยิ้มที่กำลังมองอยู่ไม่วางตาเมื่อเขายันกายลุกตาม “เอ่อ...ที่ฉันทำเมื่อครู่มันเหตุสุดวิสัยนะ...ห้ามคุณคิดไปไกลล่ะ”เธอเอ่ยออกมาอ้อมแอ้ม

“เอาเถอะ...ผมเข้าใจ...จะว่าไปแล้ววิธีนี้มันดีกว่าใช้มือเป็นไหนๆ อย่างนี้ผมก็ยังหายใจได้สะดวกกว่า”

บ้า...ยังจะมาตอกย้ำกันอีก...ใบหน้าถึงกับร้อนฉ่าจนต้องใช้มือกุมไว้ทั้งสองแก้ม “ไปเถอะ...เราต้องรีบออกจากป่านี้ก่อนมืด”เขมขวัญรีบเปลี่ยนเรื่องที่ยิ่งพูดก็ยิ่งเข้าเนื้อทั้งลุกขึ้นยืนปัดเศษฝุ่นผงใบไม้ที่ติดตามเนื้อตัวออกก่อนจะเหลือบมองอีกคนที่ยังนั่งมองนิ่ง “ไม่ไปหรือไง”

“จะไปแล้วเหรอ...”

“แล้วจะอยู่ต่อทำไมล่ะคะ”

นึกว่าจะอยู่จูบต่อ...กริชนะได้เพียงแค่คิดในใจเมื่อตัวเขารู้ดีว่า เวลานี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาเย้าแหย่หยอกล้อ“โอเค...จะขึ้นเขาลงห้วย ขึ้นสวรรค์ หรือลงนรกผมพร้อมให้คุณนำทางโดยไม่ขัดไม่แย้งอีกแล้ว”

“ค่ะ...ถ้าได้อย่างนั้นจะดีที่สุด”เขมขวัญยิ้มพอใจ ก่อนจะออกเดินนำไปยังทิศทางตรงข้ามกับกลุ่มคนผู้ประสงค์ร้ายไม่รู้เลยสักนิดว่ารอยยิ้มที่ส่งไปให้เจ้าของร่างสูงนั้นทำให้เขาเกิดอาการตาพร่าใจสั่นขึ้นมาเฉยๆและกว่าเขาจะก้าวตามไปได้ เธอก็เดินนำไปไกลหลายเมตรแล้ว

“เฮ้...รอด้วยสิครับ”เมื่อเรียกสติกลับมาได้กริชนะก็รีบเร่งฝีเท้าตามผู้นำทางไป

ถึงกริชนะจะเป็นผู้ชายเต็มตัวเคยเที่ยวทัศนาป่าเขามาก็หลายครั้งแต่สำหรับครั้งนี้ขอยอมรับเลยว่ามีความกลัวแทรกซึมอยู่ในใจไม่น้อยในเมื่อป่าแถบนี้ไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยว ไม่มีถนนหนทางที่ชัดเจนให้เดินหากเผลอก็มีสิทธิ์หนได้ทุกเมื่อ และที่สำคัญเบื้องหลังยังมีผู้ร้ายคอยตามเข่นฆ่าซะอีก เขาไม่รู้หรอกว่าคิดถูกหรือผิดที่ให้เขมขวัญเข้ามามีส่วนในชะตากรรมครั้งนี้ใจไม่อยากให้เธอเดือดร้อน แต่ ณ เวลานี้หากไม่มีเธอร่วมทางเขาก็คงเคว้งคว้างยากจะคิดอ่านทำการสิ่งใด

พอเดินไปหน่อยเขมขวัญก็หันมามองชายหนุ่มอยู่หลายครั้ง สีหน้าเขายังดูราบเรียบแม้มีเหงื่อไหลซึมเปียกตามไรผม...นึกห่วงว่าความไม่คุ้นเคยกับการเดินป่าจะทำให้เขาท้อจะเดินต่อไปในระยะทางที่แม้เธอเองก็ยากจะคะเน “เหนื่อยมั๊ยคะเจ้านาย”

“ผมยังไหว...แล้วคุณล่ะ...” คนที่บอกว่าไหวกลับแฉลบเข้าหาหินก้อนใหญ่ใช้มันเป็นที่พักเหนื่อยโดยไม่บอกกล่าว...

เขมขวัญต้องย้อนกลับมายืนมองชายหนุ่มด้วยสายตารู้ทัน...แต่พอเห็นอีกฝ่ายเริ่มแกะกระดุมเสื้อลงมาจนถึงกลางอกเพื่อระบายความร้อนเธอก็ต้องเมินหน้าหลบไปมองทางอื่นด้วยอาการขัดเขิน

“ฉันเคยเดินแบบนี้อยู่บ่อยๆ ยังพอมีกำลังเดินต่ออีกหลายชั่วโมง...แต่สำหรับคุณ...นี่คงครั้งแรกสินะคะ”

“ถ้าเดินด้วยระยะทางไกลแบบนี้ถือว่าไม่ใช่ครั้งแรกของผมหรอก แต่ก็อย่างว่าล่ะนานขนาดนั้นมันคงไม่มีความหมายอะไรที่จะทำให้ผมคุ้นชิน...อากาศร้อนเป็นบ้า...นี่ขนาดออยู่กลางป่ากลางเขาต้นไม้รกครึ้ม ประเทศไทยอุตส่าห์ร้อนได้จับจิต” พูดไปยืนยาวบ่นให้ดินฟ้าอากาศใช่ว่าเขาจะอ่อนแอ ทว่านั่นเป็นเพียงการระบายให้เกิดการผ่อนคลายในความรู้สึกเท่านั้น

“ทนอีกหน่อยนะคะพ้นทิวไม้ข้างหน้าเราก็หลุดออกจากป่าแล้วล่ะ” เขมขวัญให้กำลังใจ

กริชนะมองตามนิ้วเรียวที่ชี้บอกก่อนจะแหงนหน้ามองท้องฟ้าที่เริ่มจะปรากฏสิ่งผิดปกติให้เห็น“ผมกลัวแต่ว่าเราจะยังออกไปไม่ถึงนี่สิครับ...โห...ยังกะนิยายที่คุณป้าเขียนเอาไว้เด๊ะ...หลงป่า...เจอพายุฝน...ไม่รู้แถวนี้จะมีประท่อมกลางป่าให้หลบฝนหรือเปล่านี่สิ”

พอได้ยินกริชนะปรารภแกมเสียงหัวเราะเหมือนเยาะโชคชะตา เขมขวัญก็แหงนหน้ามองฟ้าบ้างเป็นจังหวะเดียวกันกับหยดน้ำหนึ่งหยดร่วงลงกระทบหน้าผากให้ความรู้สึกเย็นเจี๊ยบประดุจน้ำแข็งเพิ่งละลาย ก่อนจะมีเม็ดอื่นๆตามติดมาไม่ขาดสาย

“ตายล่ะ...พูดถึงฝน ฝนก็มา คุณนี่วาจาสิทธิ์พระร่วงจริงๆ”

“ใครว่าล่ะ...มันตั้งเค้าอยู่ก่อนแล้วต่างหาก...อย่ามัวแต่พูดอยู่เลยหาที่หลบฝนกันเถอะ”
Create Date : 18 มีนาคม 2559
Last Update : 18 มีนาคม 2559 13:47:00 น. 2 comments
Counter : 742 Pageviews.

 
งานนี้เอาพล๊อตคุณป้ามาเป็นเหตุการณ์ใช่ม่ะเนี่ยยยยยยย....แล้วอย่าบอกนะว่าอีก 3เดือนเจอทางออกจากป่า


โดย: panon IP: 223.24.64.242 วันที่: 18 มีนาคม 2559 เวลา:16:10:21 น.  

 
ดีจ้า มาทักทายนะจ้ะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 4061181 วันที่: 25 สิงหาคม 2560 เวลา:16:17:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นิยายฝันหวาน
Location :
มหาสารคาม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
เชิญอ่านนิยายสนุกๆ สไตล์นิยายฝันหวานWriter By tonglang
: Copyright © 1999-2008
ข้อตกลง
1. กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะเป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงผลงาน

2. กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

3. ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งเจ้าของบล็อกทันที


Smells like Christmas

Posted by Daniela Andrade on 23 ธันวาคม 2014
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
18 มีนาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add นิยายฝันหวาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.