Group Blog
 
<<
กันยายน 2560
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
14 กันยายน 2560
 
All Blogs
 

11 ขวบ 8 เดือน : สิ้นสุดการติวเทอมแรก/วาดรูป/เล่นดนตรี/เตรียมแข่ง Story Tellingเดือนนี้เด็กทั้งเรียน ทั้งทำกิจกรรมอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะการเรียนและเล่นดนตรี คุณเกาทัณฑ์เข้มงวดกับตัวเองและครูสอนดนตรีของเธอทุกคนมาก นั่นคือเรียนดนตรีพร้อมกันสี่ชนิดเลยฮะ ทั้งเปียโน, กีต้าร์, ทรัมเป็ต แล้วก็กลอง ม๊าคิดว่าเครียดเรื่องเรียนในห้องโครงการหรือเรื่องติวเพื่อสอบเข้ารึเปล่าน้อ เลยคึกมากขนาดนี้ แต่ก็ดีกว่าทำอย่างอื่นเนอะนอกจากนั้นก็มีงานเร่งสำหรับศิลปะฮะ ปีนี้ครูพัฒน์ชวนออกงานศิลป์ที่ Limelight Avenue เหมือนเดิม งานจะมีในช่วงกลางเดือนถึงปลายเดือนตุลาคม ก็เลยต้องเร่งงานสองชิ้นให้เสร็จ ซึ่งปีนี้ก็จะเป็นการไว้อาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 แนวคิดคือเราคิดถึงพระองค์ท่านในแบบไหนก็ให้ถ่ายทอดอารมณ์นั้นมาในภาพวาด

น้องทัณฑ์อยู่ในช่วงคลั่งดนตรีพอดี เขาชอบเพลงของทหารในวงดุริยางค์มาก โดยเฉพาะเพลงราชวัลลภ คือท่องโน้ตได้ เล่นเปียโน ตีกลอง เป่าทรัมเป็ตเพลงนี้ได้ พอรู้ว่าในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นผู้ประพันธ์ก็ยิ่งชอบใจใหญ่ เลยพยายามไปหาภาพถ่ายในตอนที่ในหลวงกำลังทรงดนตรีมาวาดซะเลย ซึ่งเครื่องดนตรีเหล่านั้นก็เป็นเครื่องดนตรีที่ตัวเองเล่นเป็นด้วย เข้าคอนเซปต์ของนิทรรศการพอดี

ภาพทั้งสองนี้มีชื่อชุดว่า "Music in Heaven" เพราะตอนนี้ในหลวงคงทรงบรรเลงดนตรีอยู่บนสวรรค์อย่างมีความสุขอยู่แน่ๆ

ภาพที่ 1 ทรงทรัมเป็ตภาพที่ 2 ทรงเปียโนน้องทัณฑ์ก็ยังคงสไตล์ Impressionism เหมือนเดิม คิดว่าน่าจะยึดเป็นแบบแผนในการวาดภาพของตัวเองแน่นอนแล้ว เพราะต้นฉบับเป็นภาพขาวดำแต่เขาก็เลือกที่ทำออกมาในแนวนี้ทั้งสองภาพ ดูแล้วเกาทั้น เกาทัน

สรุปแล้วก็เสร็จทันเวลาแบบเฉียดฉิว เดี๋ยวถ้าได้สูจิบัตรงานและภาพวันเปิดนิทรรศการแล้วจะนำมาลงให้ชมกันอีกครั้งนะคะ

ดนตรีกับศิลปะจบไปแล้ว ต่อมาก็เรื่องติวกับครูเอม ซึ่งเพิ่งจบเทอมแรกไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาค่ะ คราวนี้ก็จะได้หยุดไปประมาณเดือนกว่าๆ แล้วเริ่มเรียนเทอมสองอีกครั้งในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน หลังจากที่กลับมาจากการไปเยี่ยมคุณตา คุณยายที่โคราชแล้ว ครูเอมบอกว่าเทอมหน้าลุยทำข้อสอบอย่างเดียวเลย ดูน้องทัณฑ์จะชอบมาก และมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น เขาบอกเองว่าถ้าไม่ติว เขาอาจจะเข้าภูเก็ตวิทย์ห้องปกติได้ แต่ตอนนี้ติวแล้วเขาสามารถเข้าห้องโครงการของโรงเรียนไหนก็ได้แน่นอน โอ้...มั่นใจขนาดนั้น สมัยเราเป็นเด็กเราคิดไม่ได้นะแบบนี้ เด็กเดี๋ยวนี้เก่งกันจริงๆ

เดือนนี้ทั้งเดือนน้องทัณฑ์ต้องเตรียมซ้อมเล่านิทานเป็นภาษาอังกฤษด้วยค่ะ เพราะคุณครูเลือกให้เธอเป็นตัวแทนของโรงเรียนไปแข่ง Story Telling ในระดับประถมปลาย งานนี้เธอชอบมาก ตื่นเต้นมาก พ่อแม่ก็ช่วยในเรื่องหานิทานมาให้ ครูที่โรงเรียนก็ช่วยแก้ไข wording แล้วซ้อม acting ให้ค่ะ ยอมซ้อมให้แม่ดูครั้งเดียว ส่วนป๊ายังไม่เคยได้เห็น คงได้ไปดูทีเดียวตอนแข่งขันกันเลย แต่คราวนี้มีเวลาเตรียมตัวนาน และน้องทัณฑ์มั่นใจกับภาษาอังกฤษของตัวเองมากแล้ว เลยไม่มีปัญหาอะไร จังหวะไหนที่เธอลืมบท เธอก็สามารถด้นสดเองได้ ไม่มีความกลัวในการใช้ภาษาเลย น่าชื่นใจมากๆ รู้สึกดีที่ตัดสินใจส่งไปเรียนกับครูฝรั่งตั้งแต่เล็ก แม้ตอนนี้จะไม่ได้เรียนแล้ว แต่ภาษาก็กลายเป็นธรรมชาติในตัวของเขาไปเรียบร้อยแล้ว พอขึ้นมัธยมก็เริ่มภาษาที่สามได้โดยไม่มีความกังวลอะไร

ถ้าใครเคยตาม blog น้องทัณฑ์มาตลอดคงพอจะจำได้ว่าเขาเคยประกวดพูดภาษาอังกฤษหรือ Inpromptu Speech มาแล้วในรายการนี้ ตอนที่เขายังเล็กอยู่ (ป.3) เป็นรายการเดียวกันเลยค่ะ ตอนนั้นได้เหรียญเงินมาด้วย ไม่รู้คราวนี้ผลจะเป็นยังไงก็คงต้องลุ้นกันไปก่อน ปลายเดือนก็จะทราบผลแล้วค่ะ แล้วจะมาเล่าให้ฟังกันอีกที

เรียนหนัก กิจกรรมเยอะ ป่าป๊ะก็มีเมนูพิเศษมาเอาใจด้วย เริ่มจากการที่ได้ไปดูใน blog ท่องเที่ยวของตัวเอง แล้วคุณเกาทัณฑ์ไปเห็นร้านหมูทอดที่เราไปกินกันในวันแรกที่ไปถึงญี่ปุ่นแล้วเธออยากกินอีก อยากกินมากกกกก ป๊าผู้รักลูกและทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกกินนั้นก็เลยเปิดเน็ตทำซะเลย หน้าตาออกมาดูดีมากกก แล้วลูกก็บอกว่าอร่อยมากด้วย ครื้นเครงกันไป


เฮ้อ...ใกล้จะสิบสองขวบแล้ว แม่รู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วจริงๆ เด็กเล็กๆ แก้มแดงๆ คนหนึ่งกำลังจะเติบโตเป็นหนุ่มน้อยอย่างสนุกสนาน มีความสุข แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ เห็นแล้วก็หายเหนื่อย เรามาพยายามไปด้วยกันนะ รักที่สุดเลย
 

Create Date : 14 กันยายน 2560
0 comments
Last Update : 14 กันยายน 2560 11:30:21 น.
Counter : 2139 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


BlogGang Popular Award#19


 
tiara
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 398 คน [?]
blog นี้ตั้งใจทำขึ้นเพราะต้องการให้ความรู้เรื่องการทำขนมอบเป็นวิทยาทานแก่คนทั่วไป ส่วนเรื่องลูกเป็นพื้นที่สำหรับเก็บบันทึกไว้ให้เกาทัณฑ์ และจะมีโฆษณางานเขียนของ tiara อีกเล็กน้อย หากสิ่งใดเป็นประโยชน์ในการนำไปปรับใช้ก็ยินดีที่จะแบ่งปันค่ะ

ปล. tiara ไม่ได้เปิดสอนคลาสชงกาแฟสดและทำเบเกอรี่แต่อย่างใด ความรู้มีอยู่ใน blog สามารถเรียนฟรีได้เลยค่ะ ^^
ผลงานของ tiara

...เรื่องยาว...

...เรื่องสั้น...

"จอมยุทธ์ผู้ตามหาหงส์ขาว"
"Don't read my mind!"
"ลิลลี่สีขาวกับสาวน้อยของผม"
"หนุ่มรับเหมากับสาวแบรนด์เนม"
New Comments
Friends' blogs
[Add tiara's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.