It may be hot for a while, but it will be fine eventually.
Group Blog
 
 
มีนาคม 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
12 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 

Lists of My Favourite J-Dorama Character

สวัสดีค่ะ....เจ้าของบล๊อคกลับมาอัพเดตแล้วววว...วันนี้ยาวหน่อยนะคะ,,ตั้งใจพิมพ์มาก

-- ขอเตือนไว้ก่อนสำหรับคนเข้ามาดูนะจ๊ะ ว่าอัลบัมนี้เป็นความสุขส่วนตัวของ Owner นะจ๊ะ ใครไม่ชอบก็ไม่ต้องเข้ามาจะดีกว่า แต่ถ้าใครสนใจหนังญี่ปุ่นดีๆสักเรื่อง ก็ลองเข้ามาเก็บตก รวบรวมข้อมูลได้นะคะ ฉะนั้นแล้วผู้ชายในคลังแสงนี้ ก็เอามาจาก คาแรคเตอร์ โปรดในหนังญี่ปุ่นที่ชอบดูเป็นชีวิตจิตใจนั่นแหละ ซึ่งก็มีเยอะซะเหลือเกิน ไม่รู้จะอัพไหวมั๊ย อะไรมั๊ย = =''

-- ผู้ชายในคลังแสงนี้เป็นการรวบรวมมาจากคารแรคเตอร์ ในเรื่องโปรดของเราเท่านั้นนะ ไม่ได้เอามาจากการเป็น แฟนเกิร์ลในตัวแต่ละบุคคลแต่อย่างใด (แต่ลึกๆแล้วอาจจะมีส่วน)

-- ในแต่ละภาพเราจะบรรยายถึงเหตุผลและดีเทลในแต่ละคนไว้ ฉะนั้นแล้วใครที่สนใจใน JDorama เราคิดว่าก็น่าจะเป็นประโยช์ไม่มากก็น้อยล่ะ

-- ผู้ชายในคลังแสงแห่งนี้จะอัพเดตเรื่อยๆตามซีรีย์ที่ได้ดูนะ

-- เครดิตภาพประกอบบล๊อคนี้ ส่วนหนึ่งเราเอามาจาก google ค่ะ ^__^ ถ้าภาพใครแล้วไม่ได้อ้างอิงชื่อไว้ ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

เริ่มกันเลยดีกว่า.......คนแรกค่ะ
1. "หมอไอ" --> Aizawa Kosaku (แสดงโดย ยามะพี) จาก Code Blue コード・ブルー

คุณ หมอเฟลโล่สุดหล่อในแผนก ER ที่มีความสามารถสูงมาก นิ่ง ขรึม เฉียบ ฉลาด ดูเย็นชา ,, นี่แหละสไตล์ของหมอไอเค้า แต่ลึกๆแล้วหมอไอเค้าเป็นเด็กมีปม มีปัญหา หน้าตาเค้าดูไม่เป็นมิตรหรอก แต่คนที่อยู่ใกล้เค้าจะรู้สึกอบอุ่นได้ ดูเหมือนจะเปนเฟลโล่ที่เก่งสุดในรุ่นด้วยมั้ง เพราะพลาดน้อยกว่าใครเพื่อน
เราให้หมอไอเป็นอันดับ 1 เลยตอนนี้ เพราะว่ากำลังติด Code Blue season2 อยู่,,โดยส่วนตัวชอบตัวละครนี้เพราะว่ามันมีมิติดี หมอไอไม่ใช่หมอที่เก่งเทพแบบว่ารักษาปุ๊บหายปั๊บ เหมือนหมอแบล๊คแจ๊ค หรือหมออาซาดะ เรียวทาโร่ ใน Iryu หมอไอจะดีตรงที่นิ่ง มีสมาธิ ค่อนข้างเข้าใจสัจธรรมของการเป็นหมอ เลยทำให้ตัดสินใจตรงและเร็ว...
คือบางเคสใน ER มันก็แรงมากจนหมอก็ยื้อชีวิตไม่ได้ ฉะนั้นหมอไอจึงไม่ใช่หมอที่พูดให้กำลังใจคนไข้ บอกให้คนไข้รอความหวัง แต่เป็นหมอที่ให้คนไข้เผชิญกับความจริงมากกว่า อยู่ก็อยู่ ตายก็ตาย อะไรงี้!! แถมหมอยังชอบทำหน้าดุอ่ะ เราชอบเวลาหมอไอดุ (หรือเราจะเป็น M) ซึ่งคนไข้และคนดูก็จะหลงรักหมอไอโดยไม่รู้ตัว'..^^

ต่อมา.....2. "J" --> Kanzaki Jun (แสดงโดย นาริมิยะ ฮิโรกิ) จาก Bloody Monday ブラッディ・マンデイ

ตัวร้ายในเรื่องเลย กวนประสาทมากกว่าใช้กำลังนะ อาชญากรระดับประเทศเลยนะ หลอกใช้ชาวบ้านก็ที่หนึ่ง ใครอย่าได้หลงกล = ='

เราให้ J เป็นอันดับสองรองจากหมอไอเลย แถมได้อันดับมากกว่า ฟูจิมารุ (น้องฮารุมะ) พระเอกของเรื่อง ซะอีก....เพราะอะไร?! ก็เพราะคาแรคเตอร์ในเรื่องนี่แหละ ไม่มีใครเล่นได้กวนประสาทได้เท่าฮิโรกิอีกแล้ว เป็นคนที่เลวนะในเรื่อง แต่ปมหลังช่างน่าสงสาร คือ ถ้าไม่สร้างรอยด่างให้ J มันก็คงไม่เลวจนถึงทุกวันนี้หรอก...อีกอย่างฮิโรกิเล่นเก่งอ่ะ เล่นเป็น J ได้ใช่เลย ผู้ร้ายในอุดมคติเลย แบบว่า หน้าตา สีหน้า อารมณ์ ท่าทางไรงี้ >__< เพราะปกติแล้วบทร้ายๆในหนังญี่ปุ่น เน้นโรคจิต ยิงกันปึ้งปั้งๆ ยากูซ่า หน้าแก่ๆ แต่งตัวจัดๆ ซะงั้น แต่ J ช่างแตกต่าง เท่ห์ ดูเหมือนวัยรุ่นตามชิบูย่าทั่วไป แถมมันฉลาดอีก,,มันเข้าใจหลอกใช้ชาวบ้าน พูดง่ายๆคือ เลว นั่นเอง

ส่วนเรื่อง Bloody Monday ใครที่ชอบแนวหักหลัง ล่าผู้ร้าย แฮกเกอร์ อะไรงี้คงจะชอบ,,จิงๆเราก็ติตามจากมังงะมาก่อน พอมาดูก็สนุกดี หนังบ้าอะไรทรมานคนดูชะมัด ไม่มีมิตรแท้ในเรื่องจิงๆ หักหลังตลอด สปายตลอด เห้อออ แต่นี่แหละเสน่ห์ของซีรีย์เรื่องนี้

ต่อเลย....3. "อากิยาม่าซัง" --> Akiyama Shiniji (แสดงโดย มัตสึดะ โชตะ) จาก LIAR GAME ライアーゲーム シーズン

อัจฉริยะ นักต้มตุ๋น ที่เข้ามาพัวพันกับเกมส์โกหก เพราะต้องช่วยยัยคันซากิ นาโอะ ออกจากเกมส์นี้ คนอะไรฉลาดเป็นกรด แผนเยอะไปหมด

เกินคาดนะเนี่ย ถ้าเป็นตัวดราม่า ให้เรื่องนี้เป็น The Best แต่เพราะเป็นที่คาแรคเตอร์เราจึงให้อากิยาม่าซังเป็นอันดับ 3 ^^ เหตุผลก็คือ บางครั้งบทอากิยาม่ายังมีัอะไรที่แบบขัดใจอยู่บ้าง แถมเอาคืนไม่ค่อยสะใจคนดูแบบเรา ฮิฮิ แต่ยังไงซะโดยรวมของดราม่าเรื่องนี้ก็อยู่ในใจเราตลอดกาล ดูเรื่องนี้เวลาตัวเองมานั่งเดาแผน หรือ ศึกษาเกมส์ ไหนจะทำความเข้าใจกับทริคของอากิยาม่าอีก มีความรู้สึกว่าตัวเองฉลาดขึ้นยังไงอย่างงั้นแหละ ^^

ส่วนตัวหนังเรารับประกันได้ว่าใครมาดูต้องติดใจ หลายๆอย่างที่เราไม่รู้อย่างเช่น เกมส์โป๊กเกอร์ เกมส์รัสเซียนรูเร็ต ก็มาเข้าใจจากการดูหนังเรื่องนี้แหละ ฮ่าๆๆ...ส่วนตัวหนังก็สมชื่อ เกมส์แห่งการหลอกลวง มันก็ไว้ใจใครไม่ได้จริงๆเลยเว้ย เห้ออ หักหลังตลอด โกหกตลอด คงพอๆกับ Bloody Monday แต่อันนี้มันจะไม่บีบหัวใจเท่า,,,!!! ให้ตายสิ

คนต่อมาค่ะ....


4. "โอนิจัง","พี่ใหญ่" --> อาริอาเกะ โคอิจิ (แสดงโดย นิโนะมิยะ วงอาราชิ) จากเรื่อง Ryusei no Kizuna 流星の絆 (สายสัมพันธ์แห่งดาวตก)
"เมื่อพวกเราโตขึ้น เราจะตามหาฆาตกร แล้วก็ฆ่ามันซะ" โคอิจิพี่ชายคนโตที่ใช้ชีวิตโตมาอยู่กับความแค้นต่อฆาตกร ที่ฆ่าพ่อแม่ตัวเอง โอนิจังของน้องๆทั้งสองนั้นภายนอกดูเป็นคนมึนๆ เชยๆ อึนๆ แต่เบื้องหลังเค้าเป็นจอมวางแผนเลยล่ะ เพราะว่าเพื่อความอยู่รอด สามพี่น้องจึงต้องคอยตั้งทีมขึ้นมาเพื่อต้มตุ๋นหลอกลวงชาวบ้าน อิอิ

ถ้าให้ Liar Game เป็นดราม่าอันดับ1 ในใจ เรื่องนี้แหละเป็นอันดับ 2....นิโนะ ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เล่นเรื่องไหนเราติดทุกเรื่อง แถมเรื่องนี้ยังได้รางวัลมาการันตีอีกต่างหาก บทหนังนั้นต้องชมคนเขียนบทเลย หักมุมชนิดสุดๆ ทำเอาตอนจบดูแล้วอึ้ง เปิดเผยฆาตกรตัวจริงทำเอาคาดไม่ถึง!!!

คาแรคเตอร์พี่ใหญ่ในเรื่องดูช่างน่าสงสารจิง เป็นคนที่ต้องเก็บอะไรเอาไว้ในใจคนเดียวตลอดเวลา แต่ที่ทำให้ชอบส่วนหนึ่งก็ตรงที่ บางทีอี"พี่ใหญ่"ของน้องๆนี่มันก็มึนได้ใจจริงๆ ,, ไม่รู้คนที่ดูเรื่องนี้แล้วจะคิดเหมือนเรารึป่าว คือ เวลา พี่ใหญ่ออกมาทีไรน้ำตาจะไหล ทุกที เพราะอะไร?! .... ก็เพราะสงสารน่ะสิ ยิ่งตอนรู้ตัวฆาตกรนี่ทำเอาเราบ่อน้ำตาแตกยิ่งกว่า "น้ำตาหนึ่งลิตร" ซะอีก TT

ดราม่าเรื่องนี้แนะนำเลย ใครที่ยังไม่ได้ดูไปหาดูมาซะ เป็นซีรีย์ที่เรตติ้งเป็นอันดับ 1 ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2008 เนื้อเรื่องนั้นก็สนุกอย่างยิ่ง ดูแล้วคุณจะรักน้องชาย น้องสาว ของคุณมากยิ่งขึ้น ^^


ต่อค่ะ.....
5. "โอจัง" --> Sera Ojiro (แสดงโดย โชตะ อีกแล้ว) จากเรื่อง Love Shuffle ラブシャッフル

โอจังตากล้องหนุ่มเพลย์บอย แต่อยู่ด้วยอบอุ่นนะ สาวรักสาวหลง อยากบอกว่าตอนแรกไม่มีเหตุผลใรการชอบตัวละครนี้เลย มันเป็นทำความรู้สึกแฟนเกิรล์ของโชตะซะส่วนมาก ^^ แต่ใน Love Shuffle เวลามีคู่นี้ออกมาทีไร เราก็ยิ้มแก้มปริทุกครั้ง

เสน่ห์ของหนังญี่ปุ่นอีกอย่างที่เราหลงไหลคือ หน้าผมเปลี่ยน คาแรคเตอร์เปลี่ยน.....โชตะตอน Liar Game เป็นอย่างไร แต่พอเวลามาดูโชตะเปลี่ยนเป็น โอจัง ก็จะคนละเรื่องเลย แต่ที่สำคัญฝีมือการแสดงเค้าก็ใช่ย่อยนะคะ ^__^

หนังเรื่องนี้เราแนะนำให้เพื่อนดูไปหลายคนทีเดียว,,,หนังเรื่องนี้น่ารัก เพลงเพราะ แถมบทละครก็ดีอีกด้วย ตอนแรกที่ดูไม่คิดว่าจะสนุก แต่ไหนดูไปดูมา ติดใจ ได้ข่าวโหลดปุ๊บ ดูปั๊บ วันเดียวจบ = ='' แต่ที่แน่ๆดูเรื่องนี้ แถม "เย้,,,แพนด้า!!!" เฉยเลย อิอิ

ต่อค่ะ....
6. "รูอิ" --> Hanazawa Rui (แสดงโดย โอกุริ ชุน) จาก Hana Yori Dango 花より男子

จะขาดเรื่องนี้ไปได้ยังไง ดราม่าในตำนานที่สร้างมาจากมังงะเรื่องดัง "สาวแกร่งแรงเกินร้อย" ดังไปทั่วโลกเลยมั้ง ที่แน่ๆเอเชียเอาไปสร้างแล้ว 4 ชาติอ่ะ ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ซึ่งเราก็ดูเกือบหมดแล้ว 3 เวอร์ชั่นที่ดังๆ..ฉะนั้นแล้ว Rui ในจินตนาการเราต้องเวอร์ชั่น "ญี่ปุ่น" เท่านั้น ไม่มีใคร Keep Character ของ Hanazawa Rui ได้เท่า ชุน อีกแล้ว!!!

จริงๆต้องยอมรับเลยล่ะว่า หล่อเด้งของชุนในบทนี้ ยังสู้ อิจุงของเกาหลี กับ ของไจ่ไจ๋ ไม่ได้....แต่ถ้าใครเป็นแฟนมังงะ กับดราม่าเรื่องนี้จะรู้เลยว่า ชุน นี่แหละ Hanazawa Rui ที่สุดแล้ว^^ (ถึงแม้จะชอบอิจุงมากแค่ไหนก็ตาม,,แต่ว่ากันตามเนื้อผ้าแล้วต้องเป็นชุน)

จริงๆแล้วใน F4 เราชอบ โดเมียวจิ ซึคาสะ ที่สุด ยิ่งอิจุนมาเล่นเรายิ่งชอบ แต่เราให้คะแนน Character ของ Hanazawa Rui มากกว่านิดนึงตรงที่มันถอดมาจากมังงะนี่แหละ!!

เหตุผลที่ Rui เวอร์ชั่นญี่ปุ่นยังตรึงตราใจทุกวันนี้เป็นเพราะ ผู้กำกับ คนเขียนบท ที่ทำให้ Rui ไม่ได้ดูพระเอกเว่อร์นี่แหละ มนุษย์ก็คือมนุษย์ ถึงแม้ Rui จะชอบนางเอกแค่ไหน แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่า ดูเป็นพระรองเกาหลีที่น่าสงสารแบบบทอิจุงอ่ะ แถมสีหน้า อารมณ์ ความเท่ห์ ต้องยกให้เลย ชนะโดเมียวจิ ขวัญใจเราไปเลย ^__^


ต่อค่ะ.....
7. "ยุคาว่าเซนเซย์" --> Manabu Yukawa (แสดงโดย ฟุคุยาม่า) จากเรื่อง Galileo ガリレオ (กาลิเลโอ ไขคดีป่วน)

หนึ่งในดราม่าเรื่องโปรดเราเลย เวลาดูอาจารย์ยุคาว่าไขคดีทีไร มันจะออกแนวมีเรื่องของวิทยาศาสตร์แฝงด้วประจำ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องออกแนว Detective ซึ่งอาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องลี้ลับ ฆาตกรรมแปลกๆ แต่ ยุคาว่าเซนเซย์เป็นคนเดียวในเรื่องที่ไม่เชื่อเรื่องนั้น...แล้วอาจารย์ก็ไขคดีได้ ซึ่งเรื่องต่างๆนั้นเป็นทริคในทางวิทยาศาสตร์นั่นเอง ไม่ใช่เรื่องลี้ลับแต่อย่างใด... ใครชอบเชอร์ล๊อคโฮมส์ ก็ไม่น่าพลาดเรื่องนี้นะ !!

ความสนุกของเรื่องนี้มันอยู่ตรงที่ได้ไขคดีร่วมไปกับหนังนี่แหละ แถมเวลาที่จะพิสูจน์ข้อสมมุติฐาน อาจารย์แกจะทำการทดลองให้ดูเป็นตัวอย่างซะด้วย....คนที่ไม่ใช่เด็กวิทย์แบบเราอาจจะงงบ้าง แต่ก็พอรู้เรื่องเลยแหละ ^^ ดูตอนแรกๆอาจจะงง แต่พอดูไปเรื่อยๆจะเริ่มจับจุดได้ แถมเริ่มรู้ทริคอีกต่างหาก รู้สึกเริ่มฉลาดก็ดูซีรีย์เรื่องนี้แหละ ฮิฮิ

คาแรคเตอร์อาจารย์แกก็ออกจะแอบฮาอยู่บ้างนิดๆ ไม่ได้ดูเป็นอาจารย์แก่เรียนอ่ะ มีแอบรั่วบ้าง ไม่มากก็น้อยแล้วแต่ปริบท ...ที่สำคัญ ฟูจิมารุซังยังหล่อไม่เปลี่ยนเลย >__<


ต่อค่ะ....
8. "นากาทสึ" --> Nakatsu Shuichi (แสดงโดย โทมะ) จากเรื่อง Hanazakari no Kimitachi e 花ざかりの君たちへ

จะลืมเรื่องนี้ไปได้ยังไง หนังฮาในตำนาน ขึ้นหิ้งไปแล้วสำหรับเรื่องนี้...เป็นอะไรที่ลำบากใจมากที่จะเลือกใครคนใดในนี้ เพราะฮาทุกตัว สร้างสีสันทุกตัว,,แต่ผลสุดท้ายตกอยู่ที่ นากาทสึ นี่แหละ!!!

ไม่รู้จะอธิบายยังไงกับตัวละครนี้ แต่ที่แน่ๆ หนังฮา นักแสดงฮา คนดูก็ยิ้มแก้มฉีก หัวเราะกรามค้างไปเหอะ ^__^

ความตลก ทะลึ่งตังตัง หรืออะไรที่ดูเว่อร์ๆในเรื่องนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เครียดๆนะคะ รับรองว่าจะหายเป็นปลิดทิ้ง!! 555

----------

ไว้ถ้าไปสะสมมาอีก จะกลับมาโพสอีกนะคะ วันนี้ขอแค่นี้ก่อน ^__^

สวัสดีค่ะ
 

Create Date : 12 มีนาคม 2553
2 comments
Last Update : 12 มีนาคม 2553 20:58:12 น.
Counter : 784 Pageviews.

 

หนังญี่ปุ่นก็มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองน่ะครับ เมื่อก่อนก็ดูซีรี่กับหนังญี่ปุ่นอยู่บ้าง แต่เดี๋ยวนี้หนังญี่ปุ่นในบ้านเราน้อยลงไปเยอะเลย

 

โดย: Don't try this at home. 15 มีนาคม 2553 0:26:44 น.  

 

แนะนำเว็บดูหนังซีรีย์เกาหลีฟรี

 

โดย: koreaserie (loveyoupantip ) 6 สิงหาคม 2554 6:51:35 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


My Sweet Dragon
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
กล่องข้อความ
Friends' blogs
[Add My Sweet Dragon's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.