space
space
space
 
มกราคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
28 มกราคม 2563
space
space
space

เฮลโล สวัสดีผิวสวยด้วยเฮสเพอริดิน
เฮสเพอริดิน (HES) พบมากในผลไม้รสเปรี้ยวใช้ในการรักษาโรคหลอดเลือด การศึกษาก่อนหน้านี้อธิบายการทำงานของระบบทางเดินอาหารกับความเครียดหรือแผลที่เกิดจากเอทานอล (เป็นสารแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่งที่ผลิตได้จากการนำพืช) ในหนู อย่างไรก็ตามผลลัพธ์จากแผลที่เกิดจาก Indomethacin (ยาต้านการอักเสบชนิดที่ไม่ใช่สเตียรอยด์) เป็นตัวชี้วัด ดังนั้นการใช้งานทางการแพทย์และการค้นพบที่ขัดแย้งในแบบจำลอง การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินผลของเฮสเพอริดิน (1-10mg / kg, p.o) ต่อแผลในกระเพาะอาหารที่เกิดจากกรดอะซิติกในหนู แบบจำลองที่คล้ายกับแผลในมนุษย์ นอกจากนี้ยังได้ทำการวัดผลของเฮสเพอริดินที่มีต่อระดับ mucin และการอักเสบ การออกซิเดชั่นที่บริเวณแผล การรักษาด้วย Hesperidin ที่ 3และ10 มก. / กก. วันละครั้งโดยเจ็ดวัน เร่ง 34และ62% ตามลำดับกระบวนการรักษาแผลในกระเพาะอาหารเมื่อเทียบกับกลุ่มจำลองที่ได้รับการรักษา (99.1 ± 6.4mm2) การวิเคราะห์ทางเนื้อเยื่อวิทยาและฮิสโตเคมี ยืนยันผลการรักษาด้วยความนิยมอย่างมากของการผลิตเมือก Hesperidin ยังส่งเสริมการรักษาระดับกลูตาไธโอนที่ลดลงในเนื้อเยื่อของเยื่อบุกระเพาะอาหารรวมถึงการฟื้นฟู Superoxide dismutase (เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญของร่างกาย) และ Catalase ในระดับที่ใกล้เคียงกับที่พบในกลุ่มที่ไม่เป็นแผล นอกจากนี้การได้รับฟลาโวนอยด์เพิ่มทำให้การำงานของเอนไซม์ของ Glutathione-s-transferase 35% เนื้อเยื่อLipoperoxides(ไขมันชนิดหนึ่ง) และMyeloperoxidase ลดลงหลังจากการรักษาด้วย Hsperidin โดยสรุปแล้ว Flavonoid Hesperidin ช่วยในการรักษากระเพาะอาหาร ในเยื่อบุ ulcerated, ผลที่แสดงให้เห็นว่าเกี่ยวข้องกับการลดลงของความเสียหายออกซิเดชันของแผลเนื่องจากการลดลงของการเคลื่อนที่ของนิวโทรฟิลและการเสริมสร้างความแข็งแรงของเยื่อบุวันนี้เราจะมาพูดถึงคุณสมบัติของสารเฮสเพอริดิน (hesperidin) ว่ามีประโยชน์อย่างไรบ้าง

1. เฮสเพอริดิน (hesperidin) ดูแลหัวใจคุณ

สมาคมโรคหัวใจของอเมริกาแนะนำให้กินผลไม้ตระกูลซีตรัส เช่นส้ม เพราะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจขาดเลือดได้ถึง 19%

2. เฮสเพอริดิน (hesperidin) ต่อสู้เบาหวาน

สารเฮสเพอริดินจากส้มและมะนาว สามารถช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับภาวะเบาหวานชนิดที่ 1 โดยไปช่วยดูแลระดับของ lipids, insulin และระดับน้ำตาลในเลือด

3. เฮสเพอริดิน (hesperidin) ลดความเสี่ยงมะเร็ง

ส้มและน้ำส้มสามารถลดความเสี่ยงต่อการพัฒนาของโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวได้เป็นอย่างดี รวมทั้งซึ่งยังลดความเสี่ยงของการเป็นมะเร็งลำไส้อีกด้วย

4. สารจากส้ม มีสารอาหารที่จำเป็นมากมาย

ส้มมีสารอาหารที่จำเป็นต่อสุขภาพที่ดี เช่น วิตามินซี โคลีน ไฟเบอร์ โปแตสเซียม

และเฮสเพอริดิน

5. เฮสเพอริดิน (hesperidin) ป้องกันผิวหนัง

วิตามินซีในส้มทำหน้าที่ Anti-oxidant ช่วยป้องกันผิวหนังจากมลพิษและแสงแดด ยังสามารถช่วยลดรอยตีนกา และช่วย สร้างเส้นใยคอลลาเจนอีกด้วย

6. เฮสเพอริดิน (hesperidin) ควบคุมความดันโลหิต เมื่อบริโภคผลไม้ตระกูลซีตรัส พร้อมกับระมัดระวังเรื่องการบริโภคเกลือ คุณสามารถควบคุมความดันโลหิตของคุณให้ต่ำได้เป็นอย่างดี โดยที่ส้มมีโปรตัสเซี่ยมที่ทำให้คุณมีความดันโลหิตที่ดี ทำให้ลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต จากโรคหัวใจได้ถึง 20% Create Date : 28 มกราคม 2563
Last Update : 28 มกราคม 2563 11:16:31 น. 0 comments
Counter : 34 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5693122
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5693122's blog to your web]
space
space
space
space
space