space
space
space
 
พฤศจิกายน 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
space
space
25 พฤศจิกายน 2564
space
space
space

สิ่งที่ต้องเช็ก ก่อนซื้อโทรศัพท์มือถือมือสอง

โทรศัพท์มือถือมือสอง ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อโทรศัพท์มือถือแต่มีงบประมาณจำกัด เนื่องจากจะได้โทรศัพท์มือถือที่อยู่ในสภาพที่สามารถใช้งานได้ แต่มีราคาถูกกว่าการซื้อโทรศัพท์มือถือมือหนึ่ง ซึ่งการจะซื้อโทรศัพท์มือถือมือสองมาใช้งาน ก็มีสิ่งที่จำเป็นต้องเช็กก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้โทรศัพท์มือถือมือสองที่มีคุณภาพและสามารถใช้งานได้จริง รวมไปถึงการเลือกแหล่งซื้อโทรศัพท์มือถือมือสองก็มีความสำคัญเช่นกัน แล้วจุดที่จำเป็นต้องเช็กก่อนตัดสินใจซื้อโทรศัพท์มือถือมือสองจะมีอะไรบ้าง วันนี้เราจะมาบอกเอง

1.เช็กสภาพภายนอกของโทรศัพท์มือถือมือสอง

ผู้ซื้อจะต้องทำการเปรียบเทียบตัวเครื่องของโทรศัพท์มือถือมือสองกับโทรศัพท์มือหนึ่งที่เป็นรุ่นเดียวกัน รวมถึงตรวจสอบปีที่ผลิต และอายุการใช้งานของโทรศัพท์มือถือมือสองเครื่องนั้น หากมีอายุการใช้งานที่มากเกินไปอาจจะทำให้ฟังก์ชันภายในเกิดความผิดปกติ นอกจากนี้ตัวเครื่องจะต้องไม่มีรอยบุบ ปุ่มโฮม ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ต้องสามารถใช้งานได้ปกติ เพื่อให้สามารถใช้งานได้ยาวนานโดยไม่ต้องนำเครื่องไปซ่อม

2.เปรียบเทียบราคาของโทรศัพท์มือถือรุ่นเดียวกัน

เมื่อเช็กสภาพภายนอกเรียบร้อย สิ่งต่อไปที่ต้องทำก็คือการเปรียบเทียบราคาของโทรศัพท์มือถือรุ่นเดียวกัน กับร้านค้าอื่นๆ รวมถึงกับโทรศัพท์มือถือมือหนึ่ง เพราะหากร้านที่เลือกมีการขายราคาที่สูงเกินไป ผู้ซื้อจะได้ไม่ถูกเอาเปรียบ หรือหากมีราคาถูกจนเกินไป ก็อาจจะหมายถึงโทรศัพท์เครื่องนั้นมีคุณภาพต่ำ เมื่อซื้อไปก็จะไม่คุ้มค่า

3.เช็กระบบภายใน

หากโทรศัพท์มือถือมือสองที่ต้องการมีราคาถูกมากแต่ยังอยู่ในสภาพดี ขั้นต่อไปซึ่งถือว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญคือ การตรวจเช็กระบบภายใน ซึ่งผู้ซื้อจะต้องทดลองใช้งานจริง โดยผู้ซื้อจะต้องเปิดเครื่องและลองใส่ซิมเข้าไป จากนั้นก็ควรทดลองใช้ฟังก์ชันสำคัญต่างๆ ภายในโทรศัพท์มือถือและสังเกตหน้าจอว่ามี Dead Pixel หรือไม่ กล้องหน้า กล้องหลัง ต้องไม่เบลอ ลำโพงต้องไม่มีเสียงแตก สามารถเชื่อมต่อ Wifi และ Bluetooth ได้เป็นปกติ และที่สำคัญคือต้องตรวจเช็กหมายเลข IMEI ว่าตรงกับกล่องหรือไม่ สุดท้ายนี้ ก็อย่าลืมตรวจเช็กอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่จำเป็นต้องมี ทั้งสายชาร์จที่เป็นของแท้ หูฟัง และการติดฟิล์มกันรอย

4.เลือกร้านค้าที่น่าเชื่อถือ

ร้านค้าที่เลือก ควรเป็นร้านค้าที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว และได้รับใบอนุญาตขายของเก่า เพราะหากไม่มี การที่เราซื้อโทรศัพท์มือถือมือสอง อาจจะเป็นการรับซื้อของโจรได้ หรือหากไม่มีร้านค้าที่ซื้อเป็นประจำ ก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อที่เว็บไซต์ Ezymar ศูนย์กลางการซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์ ที่รวบรวมโทรศัพท์มือถือมือสองไว้ให้คุณเลือกมากมาย

สำหรับผู้ที่ต้องการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือมือสอง ก็อย่าลืมตรวจเช็กสภาพให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้โทรศัพท์ที่สามารถใช้งานได้จริงในระยะยาวและเกิดความคุ้มค่าที่สุด สุดท้ายนี้ หากคุณกำลังมองหาแหล่งสำหรับซื้อโทรศัพท์มือถือมือสอง ก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่เว็บไซต์ Ezymar รับรองว่า คุณจะได้โทรศัพท์มือถือมือสองที่มีคุณภาพและสามารถใช้งานได้จริงอย่างแน่นอน
Create Date : 25 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2564 12:56:07 น. 0 comments
Counter : 143 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 6577012
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6577012's blog to your web]
space
space
space
space
space